อัพเดทล่าสุด

 • CPU รุ่นไหนดี ตอบโจทย์การใช้งานของคุณมากที่สุด พร้อมวิธีเลือก 2022

  สำหรับผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์ในชีวิตประจำวัน ทั้งการทำงานหรือเล่นเกม คงพอทราบกันดีว่า หนึ่งในฮาร์ดแวร์ที่มีความสำคัญต่ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ก็คือ CPU นั่นเอง โดยถือเป็นปัจจัยสำคัญหลักที่มีผลต่อประสิทธิภาพการใช้งานของเครื่องคอมพิวเตอร์ ยิ่งมี CPU แรงเท่าไหร่ก็จะยิ่งส่งผลดีต่อทุกกิจกรรมของเราเท่านั้น คำถามคือแล้วเราจะเลือก CPU รุ่นไหนดี จึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองมากที่สุด และมีวิธีการซื้ออย่างไร รวมถึงมีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในบทความนี้เราเลยรวบรวมเอาข้อมูลมาฝากกันให้คุณใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจ

  อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

  กล้องถ่าย Vlog ยี่ห้อไหนดี คมชัด ฟังก์ชันเยอะ 2022

  แม้ในปัจจุบันสมาร์ทโฟนจะมาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปในตัวที่มีความคมชัดและมีลูกเล่นการใช้งานมากขึ้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังมีข้อจำกัดในการใช้งานอยู่บ้างสำหรับการถ่ายภาพนิ่งหรือบันทึกวิดีโอที่ต้องการรายละเอียดที่สมบูรณ์ทั้งภาพและเสียง โดยเฉพาะการถ่ายทำคลิปวิดีโอเพื่อลงช่องทางออนไลน์หรือ Vlog ซึ่งปัจจุบันทั้งกล้อง Mirrorless และกล้อง DSLR ก็มีการพัฒนาขึ้นมากเช่นกัน สามารถใช้ถ่ายงานในสเกลที่สูงกว่ากล้องจากสมาร์ทโฟน ใครกำลังมองหาเครื่องมือทำคอนเทนต์ชนิดนี้อยู่แต่ยังลังเลว่าจะเลือกกล้องถ่าย Vlog ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรารวมมาให้แล้ว

  กล้อง

  โน๊ตบุ๊คสำหรับตัดต่อ ยี่ห้อไหนดี สเปกแรง ทำงานได้รวดเร็ว 2022

  โน๊ตบุ๊ค มาพร้อมกับความสามารถที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานเอกสาร การนำเสนอข้อมูล การค้นหาข้อมูล ใช้เพื่อความบันเทิงทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ใช้สำหรับการเล่นเกม ใช้สำหรับการออกแบบ รวมถึงใช้สำหรับการตัดต่องาน ซึ่งสเปกของแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อก็จะแตกต่างกันออกไป ช่วงราคาก็มีให้เลือกกันตามต้องการ สำหรับคนที่ทำงานในสายตัดต่อที่กำลังมองหาเครื่องมือดีๆ เอาไว้ใช้แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกโน๊ตบุ๊คสำหรับตัดต่อ ยี่ห้อไหนดี มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง และมีวิธีเลือกอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ

  โน๊ตบุ๊ค

  โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี เล่นเกมลื่น ฟังก์ชันจัดเต็ม 2022

  การเล่นเกมในปัจจุบันเป็นได้ทั้งความบันเทิง กีฬา และอาชีพทำเงินที่ได้รับการยอมรับจนถึงถึงขั้นมีการแข่งขันรายการใหญ่ๆ เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งสามารถเล่นได้ทั้งบนสมาร์ทโฟน เครื่องคอมพิวเตอร์ PC รวมถึงเล่นด้วยโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง (Gaming Notebook) โดยอุปกรณ์การเล่นเกมนั้นมีคุณสมบัติและฟังก์ชันการใช้งานที่ค่อนข้างหลากหลาย สำหรับใครที่กำลังมองหาอาวุธประจำกายที่จะพาคุณเข้าสู่โลกของเกมได้อย่างลื่นไหล แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดีเรารวบรวมมาให้คุณได้เลือกกันถึง 10 รุ่นด้วยกัน

  โน๊ตบุ๊ค

  มือถือ Huawei รุ่นไหนดี เล่นเกมลื่น ถ่ายรูปสวย ฟังก์ชันจัดเต็ม 2022

  Huawei นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลกทั้งในเรื่องของการสื่อสาร อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และที่คุ้นเคยกันดีก็คือโทรศัพท์มือถือหรือสามาร์ทโฟน โดยเป็นที่ทราบกันดีว่าค่ายนี้เป็นผู้ผลิตชิปเซ็ต HiSilicon Kirin ที่มีการนำมาใช้กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของตัวเอง รวมถึงผู้ผลิตพันธมิตรอื่นๆ ด้วย มือถือหัวเหว่ยจึงเด่นในเรื่องของการประมวลผล รวมถึงการถ่ายภาพ หลายรุ่นสามารถขึ้นไปอยู่ในอันดับ 1 มือถือกล้องเทพได้ สำหรับใครที่กำลังสนใจมือถือค่ายนี้อยู่ แต่ยังลังเลว่าจะเลือก มือถือ Huawei รุ่นไหนดี วันนี้เรามีมาฝากกันถึง 10 รุ่นด้วยกัน

  โทรศัพท์มือถือ

  มือถือ Xiaomi รุ่นไหนดี เล่นเกมได้ ถ่ายรูปสวย สเปคแรง 2022

  จุดเด่นของมือถือจาก Xiaomi ก็คือคุณภาพที่ให้มาเกินราคา และสเปคที่หากเทียบกับค่ายอื่นแล้วถือว่ามีราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกว่าเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ในช่วงระดับเดียวกัน ซึ่งหลายครั้งผู้ผลิตรายนี้เป็นผู้นำนวัตกรรมใหม่ๆ มาสู่วงการ อาทิ กล้องถ่ายรูปความละเอียด 108 ล้านพิกเซล, ระบบการชาร์จเร็ว 120W ในส่วนของกล้องถ่ายรูปมือถือนั้น Xiaomi พัฒนาขึ้นมาอย่างรวดเร็วทั้งเรื่องความคมชัดและฟังก์ชันการทำงาน สำหรับใครที่สนใจค่ายนี้อยู่แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือก มือถือ Xiaomi รุ่นไหนดี วันนี้เราคัดมาให้คุณได้พิจารณากันถึง 10 รุ่นด้วยกัน

  โทรศัพท์มือถือ

  มือถือ OPPO รุ่นไหนดี สเปคลื่น กล้องสวย เล่นเกมสนุก 2022

  ก่อนหน้านี้เราได้แนะนำมือถือ Huawei และ มือถือ Xiaomi ให้คุณได้เลือกใช้งานกันไปแล้ว โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีจุดเด่นของตัวเองที่แตกต่างกันออกไป สำหรับในบทความนี้มาถึงผู้ผลิตชั้นนำอีกรายที่ถือว่าได้รับความนิยมในบ้านเรามาอย่างยาวนาน และหลายครั้งยังมียอดขายเป็นอันดับ 1 อีกด้วย นั่นก็คือ OPPO แบรนด์มือถือที่มีจุดเด่นในเรื่องของดีไซน์ตัวเครื่อง กล้องถ่ายรูป เทคโนโลยี รวมถึงบริการหลังการขายที่น่าประทับใจ ส่วนจะเลือกมือถือ OPPO รุ่นไหนดี มีปัจจัยอะไรที่สามารถใช้ช่วยในการตัดสินใจบ้างเราไปดูพร้อมๆ กันเลย

  โทรศัพท์มือถือ

  Pocket Wifi ยี่ห้อไหนดี สัญญาณแรง พกพาสะดวก 2022

  เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนต้องเคยเจอปัญหา “หาสัญญาณอินเทอร์เน็ตไม่เจอ” เวลาออกไปทำธุระหรือท่องเที่ยวนอกบ้าน โดยเฉพาะที่ห่างไกล หรือภายในอาคารปิด ซึ่งในยุคนี้อินเทอร์เน็ตคือสิ่งที่จำเป็นทั้งกับการทำงาน การติดต่อสื่อสารและความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ หากขาดไปแล้วล่ะก็ต้องมีอาการหงุดหงิดหรืออารมณ์เสียเกิดขึ้นบ้างไม่มากก็น้อย ยิ่งกับช่วงเวลาเร่งด่วนที่ต้องส่งงาน ซึ่งไอเทมที่มาช่วยลดปัญหานี้ได้ก็คือ”Pocket Wifi” อุปกรณ์ส่งสัญญาณ Wifi ในรูปแบบพกพา ที่ช่วยให้ชีวิตสามารถออนไลน์ได้ในเวลาที่ต้องการ ส่วนจะเลือก Pocket Wifi ยี่ห้อไหนดี และมีวิธีเลือกอย่างไรบ้างนั้นบทความนี้มีคำตอบ

  อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

  โน๊ตบุ๊ค Asus รุ่นไหนดี 3in1 ทั้งเล่นเกม ทำงาน และบันเทิง 2022

  Asus คือหนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ชั้นนำของวงการ ที่มีตัวเลือกมากมายทั้งเครื่อง PC และ โน๊ตบุ๊ค โดยมีตั้งแต่สเปคระดับเริ่มต้นสำหรับใช้ในการเรียนหรืองานเอกสาร ไปจนถึงระดับไฮเอนด์สำหรับงานกราฟิกและการเล่นเกม โดยแบ่งออกเป็นซีรีส์ต่างๆ ตามคุณสมบัติและราคา สำหรับคนที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่และเล้งของยี่ห้อนี้เอาไว้ แต่ยังลังเลว่าจะเลือกโน๊ตบุ๊ค Asus รุ่นไหนดีวันนี้เรามีข้อมูลดีๆ มาฝากกันว่าการจะเลือกโน๊ตบุ๊คของ Asus นั้นต้องพิจารณาจากเรื่องใดบ้าง รวมถึงชี้เป้ารุ่นที่น่าสนใจให้คุณเปรียบเทียบหารุ่นที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด

  โน๊ตบุ๊ค

  มือถือ Vivo รุ่นไหนดี เครื่องสวย ถ่ายรูปชัด เล่นเกมมันส์ สเปคแรง 2022

  หากให้พูดถึงชื่อของผู้ผลิตมือถือที่เป็นที่รู้จักในบ้านเรา เชื่อว่าหนึ่งในรายชื่ออันดับต้นๆ ที่หลายคนนึกออกก็คือ Vivo นั่นเอง โดยอยู่คู่กับผู้ใช้ในบ้านเรามาอย่างยาวนานเป็นแบรนด์แรกๆ เลยก็ว่าได้ ซึ่งนับวันมือถือของค่ายนี้ก็ยิ่งพัฒนาขึ้นจนไม่น้อยหน้าค่ายใหญ่ แถมยังมีจุดเด่นของตัวเองในเรื่องของดีไซน์การออกแบบ กล้องถ่ายรูป และฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในเวลานี้ ส่วนใครกำลังแอบเล็งอยู่และไม่รู้จะเลือกมือถือ Vivo รุ่นไหนดี ตามเรามาเลย เพราะเรามีมาแนะนำถึง 10 รุ่นด้วยกัน

  โทรศัพท์มือถือ

หมวดหมู่สินค้า