28-04-2022

แนะนำ กล้อง Live สด ยี่ห้อไหนดี ภาพคมชัดทุกมิติ 2023

กล้อง Live สด ยี่ห้อไหนดี กล้องสำหรับ Live สด
ภาพจาก fujifilm-x.com

ต้องบอกว่าในปัจจุบันนี้การ Live สด ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะสามารถตอบโจทย์กิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการพบปะพูดคุยกับเพื่อนฝูง ญาติ พี่น้อง หรือคนในครอบครัว ไปจนถึงการขายของออนไลน์ที่นิยมจัดกิจกรรมขายสินค้าด้วยการ Live สดเพื่อเพิ่มยอดขายและให้สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น และสำหรับอุปกรณ์ที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับการ Live สด ก็คือกล้องนั่นเอง โดยแม้สมาร์ทโฟนจะสามารถใช้ได้แต่ก็อาจมีความคมชัดและลูกเล่นที่ไม่เหมือนกับกล้องจริง ๆ วันนี้เราเลยมี 10 อันดับ กล้อง Live สด ยี่ห้อไหนดี มาให้คุณได้เลือกใช้งานกัน

วิธีเลือกกล้อง Live สด ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด

ในการจะเลือกว่ากล้อง Live สด ยี่ห้อไหนดีก่อนอื่นเราต้องมาดูความต้องการในการใช้งานของเราว่าจะนำกล้องมาเพื่อทำการ Live สด ในลักษณะไหน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจเลือกกล้อง Live สดให้เหมาะสำหรับการใช้งานได้อย่างตรงจุด และจะได้ไม่เป็นการซื้อกล้องที่เกินความต้องการใช้งานมากจนเกินไป เพราะถ้าซื้อกล้องราคาแพงมา แต่ใช้งานแค่พูดคุยผ่าน Video Call ทั่วไป ก็อาจกลายเป็นว่าใช้งานกล้องได้ไม่คุ้มค่าและสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุก็เป็นได้ แต่ถ้าหากใครไม่ซีเรียสเรื่องงบประมาณก็อาจจะเลือกกล้อง Live สดสด ที่ตนเองถูกใจก็ไม่มีปัญหา ซึ่งโดยทั่วไปแล้วกิจกรรมที่ต้องมีการใช้กล้อง Live สด ก็จะมีดังต่อไปนี้

1. การ Live สดเพื่อพูดคุยสนทนาโดยพื้นฐานทั่วไปในชีวิตประจำวัน

ถ้าหากเป็นการใช้งานกล้อง Live สด สำหรับการสนทนาผ่าน Video Call หรือพวกโปรแกรมแชทต่าง ๆ โดยทั่วไปตาม Social Media รวมไปถึงการประชุมแบบ work from home ก็แนะนำให้เลือกกล้อง Live สด เป็นกล้อง Webcam ที่มีโหมด Auto Focus ในตัว มีฟังก์ชันสำหรับการปรับแสงโดยอัตโนมัติ มีไมโครโฟนในตัว ความคมชัดของภาพก็แนะนำให้ไม่ต่ำกว่าในระดับ HD หรือ 720p ก็เพียงพอแล้ว หรือถ้าหากใครไม่ซีเรียสเพียงแค่เห็นหน้าได้ไม่แย่นักก็เพียงพอ ก็อาจจะใช้เป็นกล้อง Webcam ที่ติดตั้งมากับ Notebook หรืออาจจะเป็นกล้องมือถือตามปกติก็ได้

2. การ Live สดเพื่อขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์

ในบางครั้งการขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ก็จำเป็นที่จะต้องเลือกใช้กล้อง Live สด ที่ให้คุณภาพของภาพคมชัดมากขึ้นเพราะจะได้เห็นตัวสินค้าและรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน ดังนั้น การจะเลือกกล้อง Live สด ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะสำหรับการ Live สดเพื่อขายสินค้าออนไลน์แนะนำให้เป็นกล้องแบบ Mirrorless เพราะหลายรุ่นให้ภาพที่มีความคมชัดสูงและมีฟังก์ชันสำหรับการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เพื่อใช้เป็นกล้อง Webcam ได้ นอกจากนี้ก็ยังสามารถเลือกเปลี่ยนเลนส์ได้ตามสะดวก และหลายรุ่นก็มีหน้าจอที่สามารถพลิกกลับด้านได้จึงทำให้เราสามารถดูคุณภาพของการ Live สด ได้แบบ Real Time อีกด้วย

3. การ Live สดเพื่อการเรียนการสอนแบบออนไลน์

สำหรับคนที่ต้องใช้กล้อง Live สดเพื่อการเรียนการสอนแบบออนไลน์มักจะมีการใช้งานกล้องร่วมกับโปรแกรมคอมพิวเตอร์อย่างเช่นกันนำเสนอพวกสไลด์ต่าง ๆ การใช้เมาส์ปากกา เป็นต้น ซึ่งในกรณีนี้ทั้งผู้เรียนและผู้สอนก็สามารถเลือกใช้กล้อง Live สดที่เป็นกล้อง Webcam กล้องมือถือตามปกติเหมือนกับกล้องที่ใช้สนทนาทั่วไปในชีวิตประจำวันก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าหากผู้สอนจำเป็นที่จะต้องมีการขีดเขียนบนบอร์ดหรือกระดานดำของจริง ก็แนะนำให้เลือกกล้อง Live สดยี่ห้อไหนดีที่มีความคมชัดมากยิ่งขึ้น ซึ่งในที่นี้ก็อาจจะเลือกเป็นกล้อง Mirrorless หรือกล้องถ่ายวิดีโอ ก็จะสามารถให้ภาพที่คมชัดทำให้ผู้เรียนสามารถมองเห็นตัวอักษรที่อยู่บนบอร์ดหรือกระดานดำได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น

4. การ Live สดเพื่อทำ Content ต่าง ๆ

ใครที่เป็นสาย Content Creators ที่ต้องทำคลิปวิดีโอ หรือบรรดา Vlogger ทั้งหลาย การ Live สด ส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเกิดขึ้นนอกสถานที่หรือเป็นการ Live สดพวกกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ดังนั้นการจะเลือกกล้อง Live สด แนะนำให้เลือกเป็นกล้องแบบ Action Camera ที่มีขนาดไม่ใหญ่มากพกพาสะดวก สามารถถ่ายภาพหรือถ่ายคลิปวิดีโอได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังมาพร้อมกับฟังก์ชันที่มีให้สำหรับการถ่ายวิดีโอกันโดยเฉพาะ อย่างเช่นระบบป้องกันภาพสั่นไหว การปรับและจับโฟกัสอัตโนมัติ ความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่น รวมไปถึงการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบ Real Time ที่สามารถ Live สด ได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนให้ยุ่งยาก

แนะนำ 10 อันดับ กล้อง Live สด ยี่ห้อไหนดี คัดมาให้เลือกหลายช่วงราคา

เทคโนโลยีในกล้องถ่ายรูปนั้นมีการพัฒนาขึ้นมาก และยังแยกออกไปเป็นประเภทต่าง ๆ ด้วยคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ส่วนกล้อง Live สด ยี่ห้อไหนดีที่น่าจะเหมาะกับการใช้งานของคุณนั้นลองมาดู 10 รุ่นต่อไปนี้กันว่ารุ่นไหน ยี่ห้อใดที่น่าจะลงตัวกับคุณมากที่สุด

1. กล้อง Live สด Panasonic LUMIX DC-G100

กล้อง Live สด ยี่ห้อไหนดี Panasonic LUMIX DC G100
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เซ็นเซอร์ Digital Live MOS ความละเอียด 20.3 MPไม่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย
ชิปประมวลผลหลัก Venus Engine
ระบบกันภาพสั่นไหว Dual I.S.2
ความเร็ววีดีโอ UHD 4K/30/24 fps
ระบบกันสั่นโหมดภาพยนตร์ 5-axis hybrid image stabilization (OIS+EIS)

มาเริ่มต้นการแนะนำกล้อง Live สด ยี่ห้อไหนดี ของเรากันที่ กล้องคอมแพค ขนาดกะทัดรัด ที่คุณภาพเหมาะสำหรับมืออาชีพและคนชอบถ่ายเล่นแบบเท่าๆ กัน เพราะมาในขนาดที่เหมาะมือสำหรับทุกๆ การใช้งาน ไม่ว่าเป็นการถ่ายภาพแบบจริงจัง หรือการใช้เพื่อ Live ในวาระต่างๆ ด้วยคุณภาพของเซนเซอร์กล้อง Digital Live MOS ความละเอียดสูงถึง 20.3 MP รองรับการถ่ายภาพคุณภาพสูง รวมถึงวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 4k ที่สามารถประมวลผลฟุตเตจแบบเรียลไทม์ได้อย่างสบายๆ ด้วยชิปประมวลผล Venus Engine พร้อมกับระบบป้องกันการสั่นของภาพได้อย่าง 100% ถือเป็นกล้องคอมแพคคู่กาย ที่คนชอบ Live สดควรมีติดตัวไว้

2. กล้อง Live สด AUKEY รุ่น PC-LM1E

กล้อง Live สด ยี่ห้อไหนดี Live สด AUKEY รุ่น PC LM1E
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้องเว็บแคมความละเอียด Full HD (1920 x 1820)เหมาะกับการใช้งานกับคอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊ก
เซนเซอร์ CMOS Image sensor ความละเอียด 2MP
ความเร็ววิดีโอ 30fps
เชื่อมต่อแบบมีสายผ่าน USB

ย้ายมาดูกล้องเว็บแคมกันบ้างครับ สำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ก แน่อนว่าเราไม่สามารถใช้กล้องขนาดใหญ่ได้ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ต้องเป็นกล้องเว็บแคมขนาดกะทัดรัด ซึ่งเราก็ขอแนะนำกล้องจาก AUKEY ในรูปทรงขนาดยาว เหมาะกับการวางบนหน้าจอของคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ สามารถใช้ Live สดผ่านหน้าจอ หรือเพื่อประชุมทางไกลกันผ่านโซเชียล ด้วยความสะเอียดของภาพสูงในระดับ Full HD ในความเร็ววิดีโอ 30fps ลื่นไหลไร้รอยต่อ และป้องกันการเกิดจังหวะดีเลย์ของภาพและเสียงได้แบบสิ้นเชิง ด้วยเซนเซอร์ CMOS ความละเอียดสูงถึง 2 ล้านพิกเซล ถือเป็นกล้องเว็บแคมที่การใช้งานไม่ธรรมดาเลยล่ะ

3. กล้อง Live สด Sony ZV-1

กล้อง Live สด ยี่ห้อไหนดี กล้องสำหรับ Live สด Sony ZV 1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้องคอมแพค ความละเอียด Full HDไม่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายกล้อง
เซนเซอร์ 1.0 type stacked CMOS sensor 20.1 MP
รองรับการบันทึกวิดีโอระดับ 4K
โหมด Super Slow Motion มีระบบป้องกันภาพสั่นไหว

กล้องคอมแพคตระกูลใหม่ล่าสุดในรุ่น ZV-1 ของค่าย Sony มาพร้อมการออกแบบตัวกล้องที่เน้นให้สามารถพกพาได้สะดวกและใช้งานได้ง่ายด้วยน้ำหนักที่เบา กะทัดรัดจับได้อย่างถนัดมือ รองรับการบันทึกวีดีโอได้ในระดับ 4K พร้อมบันทึกภาพยนตร์คุณภาพในรูปแบบ XAVC S ได้อย่างมืออาชีพ มีเชื่อมต่อไมโครโฟนขนาด 3.5 มิลลิเมตร และไมโครโฟนตัวใหม่ที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร พร้อมระบบถ่ายภาพแบบ Super slow motion มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวที่ตัวเลนส์พร้อมด้วยระบบออโต้โฟกัสที่มีความรวดเร็วแม่นยำตามติดวัตถุได้ชัดเจนในทุกการเคลื่อนไหวไม่หลุดโฟกัส

4. กล้อง Live สด OKER A229

กล้อง Live สด ยี่ห้อไหนดี กล้องสำหรับ Live สด OKER A229
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้องคอมแพคความละเอียด Full HD 1080pความละเอียดการบันทึกวิดีโอไม่สูงถึงขั้น 4k
ฟังก์ชัน Auto Focus จับโฟกัสอัตโนมัติ
มีระบบการตัดเสียงรบกวนในไมโครโฟนและลำโพง
เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กผ่าน USB 2.0

OKER A229 กล้อง Live สดที่เหมาะสำหรับคนงบน้อย แต่ให้ความละเอียดได้ในระดับ Full HD 1080P มาพร้อมขาตั้งดีไซน์สวยงาม ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล มี Auto Focus สามารถจับวัตถุหรือใบหน้าได้อย่างชัดเจน มีไมโครโฟนในตัวที่มีฟังก์ชันสำหรับตัดเสียงรบกวน สามารถใช้งานได้กับคอมพิวเตอร์หรือ Laptop ที่มีพอร์ต USB 2.0 ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการกล้อง Live สด เพื่อการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยผ่าน Video Call การเรียนการสอนออนไลน์ หรือการประชุมเมื่อต้อง work from home มาในราคาที่เข้าถึงได้ไม่ยากจนเกินไป

5. กล้อง Live สด Fujifilm X-S10

กล้อง Live สด ยี่ห้อไหนดี กล้องสำหรับ Live สด Fujifilm X S10
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้อง Mirrorless ความละเอียดระดับ 4kค่อนข้างเหมาะกับมืออาชีพมากกว่า
เซ็นเซอร์ X-Trans BSI-CMOS 26MP
ระบบป้องกันการสั่นไหวของภาพ
รองรับการเชื่อมต่อ ทั้งแบบมีสาย และไร้สาย

หากใครกำลังมองหากล้อง Live สด ที่เป็นกล้อง Mirrorless คุณภาพสูง ต้องยกให้กล้องรุ่น X-S10 จาก Fujifilm ซึ่งในรุ่นนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นกล้อง Mirrorless ที่ให้ภาพคมชัดในทุกรายละเอียดด้วยเซ็นเซอร์ X-Trans BSI-CMOS 26MP พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวในตัวแบบ 5 แกน และเซ็นเซอร์ตรวจจับใบหน้า ใช้งานง่ายด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 3 นิ้วและช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ มีไมโครโฟนภายนอกและซ็อกเก็ตสำหรับหูฟัง รองรับการถ่ายวิดีโอได้ในระดับ 4K พร้อมรองรับ F-Log แชร์ไฟล์ภาพและวิดีโอได้อย่างรวดเร็วด้วยระบบ USB Power Delivery พร้อมรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi และ Bluetooth คุณภาพระดับมือโปรในราคาที่กำลังพอดี

6. กล้อง Live สด Sony HandyCam FDR-AX43

กล้อง Live สด ยี่ห้อไหนดี กล้องสำหรับ Live สด Sony HandyCam FDR AX43
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้อง HandyCam ความชัดระดับ 4kระบบการใช้งานค่อนข้างซับซ้อน
มีระบบป้องกันการสั่นไหวของภาพ
สามารถปรับโหมดการทำงานได้อย่างอิสระ
สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ได้เยอะ

Sony HandyCam FDR-AX43 กล้องบันทึกวิดีโอที่เหมาะสำหรับเหล่า Content creators และชาว Vlog ทั้งหลาย เพราะนอกจากจะสามารถบันทึกวิดีโอได้ที่ความละเอียดถึง 4K Ultra HD (3840 x 2160) แล้ว ก็ยังสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้อีกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นกริปถ่ายภาพหรือไมโครโฟน มาพร้อมจอ LCD ระบบสัมผัสที่สามารถปรับเอียงได้จึงทำให้การถ่ายภาพเป็นไปได้ในทุกมุมมอง พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวที่ช่วยทำให้การบันทึกภาพของคุณนั้นมีความราบรื่นได้อย่างมืออาชีพ และสามารถจับภาพได้อย่างชัดเจนแม้เป็นฉากที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วหรือมีความซับซ้อน ใครไม่รู้จะเลือกกล้องสำหรับ Live ยี่ห้อไหนดี Sony คือคำตอบที่น่าสนใจ

7. กล้อง Live สด DJI Pocket 2

กล้อง Live สด ยี่ห้อไหนดี กล้องสำหรับ Live สด DJI Pocket 2
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้องพกพา ความคมชัด 64 MPรองรับการเชื่อมต่อเฉพาะอุปกรณ์พกพาเท่านั้น
รองรับการบันทึกภาพละเอียดสูงระดับ 4k
มีระบบการแก้ไขระบบเสียงโดยอัตโนมัติ
มีระบบป้องกันการสั่นไหวของภาพ

DJI Pocket 2 สุดยอดกล้องแบบพกพาที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณได้อย่างลงตัวเป็น Action camera ที่มาพร้อมการออกแบบให้มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาได้สะดวกทุกที่ทุกเวลา มอบภาพวิดีโอที่มีความนิ่งและเสถียรด้วยระบบกันสั่นแบบ 3 แกน ช่วยป้องกันการสั่นไหวแม้ในขณะเคลื่อนที่ สามารถถ่ายภาพนิ่งได้ที่ความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล และสามารถถ่ายวิดีโอได้ด้วยความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K/60fps รองรับการถ่ายวิดีโอแบบสโลโมชั่น มีไมโครโฟนภายใน 4 ตัว ที่รองรับ DJI Matrix Stereo และ Audio zoom และมีฟังก์ชัน ActiveTrack 3.0 สำหรับติดตามเป้าหมายที่มีความแม่นยำสูง ตัวนี้บอกเลยจิ๋วแต่แจ๋ว

8. กล้อง Live สด FANTECH รุ่น LUMINOUS C30

กล้อง Live สด ยี่ห้อไหนดี FANTECH รุ่น LUMINOUS C30
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้องเว็บแคม ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซลขนาดค่อนข้างเล็กมาก
ความละเอียดกล้อง 4 MP
บันทึกวิดีโอความเร็ว 2k / 25fps
เชื่อมต่อระบบมีสายผ่าน USB 2.0

ถือเป็นกล้องเว็บแคมขนาดจิ๋วแต่แจ๋วอีกรุ่น ที่เห็นขนาดเล็กๆ แบบนี้ แต่ฟังก์ชันการใช้งานไม่ธรรมดา ด้วยความละเอียดของภาพสูงถึง 2560 x 1440 พิกเซล และคุณภาพเซนเซอร์กล้องที่สูงถึง 4 MP ทำให้สามารถรองรับการ Live สด ด้วยความเร็วภาพถึง 25fps ได้สบาย และด้วยความที่ตัวกล้องมีขนาดเล็กมากไม่เกินฝ่ามือเท่านั้น ทำให้สามารถนำไปวางไว้ในตำแหน่งที่ค่อนข้างหลากหลาย ไม่จำกัดเฉพาะบนหน้าจอคอมพิวเตอร์เท่านั้น และสามารถเชื่อมต่อใช้ได้ง่ายๆ ผ่านสาย USB 2.0 โดยไม่ต้องติดตั้งอะไรเพิ่มเติม ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการกล้องเว็บแคมขนาดเล็กโดยเฉพาะเลยครับ

9. กล้อง Live สด GoPro HERO11 Black Creator Edition

กล้อง Live สด ยี่ห้อไหนดี GoPro HERO11 Black Creator Edition
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้อง GoPro พกพากันน้ำลึกได้ถึง 10 เมตร
ระบบ HyperSmooth 5.0 ป้องกันการสั่นไหวของภาพ
เปลี่ยนโหมดการใช้งานแบบ Light Mod กับ Display Mod
รองรับการเชื่อมต่อผ่านพอร์ท Micro-HDMI

ถือเป็นกล้อง GoPro ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะสำหรับคนชอบถ่าย Vlog ด้วยขนาดแบบกะทัดรัดกำลังดี เหมาะสำหรับการพกพาใส่กระเป๋าไปได้ในทุกๆ ที่ และมาพร้อมกับคุณภาพกล้องความละเอียดสูงถึง 27 MP และคุณภาพวิดีโอสูงระดับ 4k พร้อมรองรับการถ่ายโหมด Slow Motion ระดับ 8X ได้เป็นอย่างดี ทำให้ไม่ว่าจะไปผจญภัยที่ไหน ก็ยังสามารถนำภาพสวยๆ ติดกลับบ้านมาได้แทบทุกช่วงเวลา และจุดสำคัญอีกอย่างคือ บรรดาอุปกรณ์เสริมที่มีมาให้เยอะมาก เพื่อรองรับกับทุกๆ สถานการณ์ได้แบบทันที ไม่ว่าจะเป็นไม้เซลฟี่แบบ 3-Way, สายกล้องคาดหัว, ขาตั้งปลาหมึก และอื่นๆ ที่จะไม่ทำให้คนชอบเล่น GoPro ต้องผิดหวังเลยอย่างแน่นอน

10. กล้อง Live สด Canon Powershot G7X Mark III

กล้อง Live สด ยี่ห้อไหนดี กล้องสำหรับ Live สด Canon Powershot G7X Mark III
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้องคอมแพค ความละเอียดระดับ 4kสายชาร์จที่แถมมาค่อนข้างสั้น
หน่วยประมวลผลหลัก DIGIC 8
ระบบการซูมภาพละเอียดสูง 4.2x
เซนเซอร์ CMOS image sensor ขนาด 1.0 นิ้ว

ส่งท้ายรายชื่อ กล้อง Live สด ยี่ห้อไหนดี กันด้วย Canon Powershot G7X Mark III รุ่นนี้เป็นกล้องคอมแพคตระกูลยอดนิยมที่เหมาะสำหรับทุกโอกาส เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกล้องคอมแพคที่มีความสามารถในการถ่ายภาพสูง มาพร้อมระบบประมวลผล DIGIC 8 และเซ็นเซอร์ CMOS ขนาด 1.0 นิ้ว ขนาดรูรับแสง f/1.8-2.8 จึงทำให้กล้องรุ่นนี้สามารถถ่ายภาพได้อย่างดีเยี่ยมแม้ในสภาพที่มีแสงน้อย สามารถบันทึกวิดีโอได้ความคมชัดในระดับ 4K โดยที่ไม่ต้องทำการครอป จึงทำให้สามารถการถ่ายวิดีโอสตรีมมิ่งและส่งไปยัง YouTube ผ่านระบบสตรีมมิ่งได้ในทันที และตอบโจทย์การ Live สดได้ทุกรูปแบบ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 อันดับ กล้อง Live สด ยี่ห้อไหนดี ที่เราได้ทำการคัดมาให้เลือกหลายช่วงราคา โดยต้องบอกว่ากล้องสำหรับ Live สดนั้นมีให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกล้อง Action Camera กล้องคอมแพค กล้อง Mirrorless กล้อง DSLR หรือจะเป็นกล้องสมาร์ทโฟนก็ได้ แต่ฟังก์ชันหลักที่สำคัญที่กล้องสำหรับ Live สดจะต้องมีก็คือจะต้องมีไมโครโฟนในตัวรวมไปถึงการโฟกัสที่รวดเร็ว รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อให้สามารถทำการ Live ได้นั่นเอง ลองเทียบกันดูอีกครั้งว่ารุ่นไหนที่น่าจะตรงกับความต้องการและการใช้งานของคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า