30-09-2022

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี เครื่องสวย ถ่ายรูปชัด เล่นเกมมันส์ สเปคแรง 2022

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี Vivo รุ่นไหนดี
ภาพจาก shopee.co.th

หากให้พูดถึงชื่อของผู้ผลิตมือถือที่เป็นที่รู้จักในบ้านเรา เชื่อว่าหนึ่งในรายชื่ออันดับต้นๆ ที่หลายคนนึกออกก็คือ Vivo นั่นเอง โดยอยู่คู่กับผู้ใช้ในบ้านเรามาอย่างยาวนานเป็นแบรนด์แรกๆ เลยก็ว่าได้ ซึ่งนับวันมือถือของค่ายนี้ก็ยิ่งพัฒนาขึ้นจนไม่น้อยหน้าค่ายใหญ่ แถมยังมีจุดเด่นของตัวเองในเรื่องของดีไซน์การออกแบบ กล้องถ่ายรูป และฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในเวลานี้ ส่วนใครกำลังแอบเล็งอยู่และไม่รู้จะเลือกมือถือ Vivo รุ่นไหนดี ตามเรามาเลย เพราะเรามีมาแนะนำถึง 10 รุ่นด้วยกัน

วิธีเลือกมือถือ Vivo

สำหรับมือถือ Vivo นั้นต้องบอกว่ามีให้เลือกมากมายหลายรุ่น หลายช่วงราคา คุณสมบัติของตัวเครื่องก็แตกต่างกันออกไป โดยในการเลือกซื้อนั้นเราสามารถพิจารณาได้อย่างองค์ประกอบต่างๆ เหล่านี้คือ

1. เลือกมือถือ Vivo จากซีรีส์และช่วงราคา

เช่นเดียวกับ มือถือ HUAWEI, มือถือ OPPO และ มือถือ Xiaomi ฝั่งของ Vivo เองก็แบ่งมือถือในค่ายออกเป็นซีรีส์ต่างๆ ตามคุณสมบัติและราคาเช่นเดียวกันคือ

– Vivo V Series จัดอยู่ในกลุ่มระดับกลางค่อนไปทางสูง ถ่ายภาพถ่ายสวย เล่นเกมลื่นในระดับหนึ่ง การออกแบบจะหรูหราน่าพกพา ราคาสูงสุดจะอยู่ราวหมื่นต้นๆ

– Vivo Y Series จัดอยู่ในกลุ่ม Entry-Level สเปคระดับเริ่มต้นเหมาะกับการใช้งานพื้นฐานทั่วไป จุดเด่นคือหลายรุ่นมีความจุแบตเตอรี่ที่ค่อนข้างสูง ราคาไม่แพงจนเกินไป

– Vivo X Series จัดอยู่ในกลุ่มเรือธงสเปคสูงจัดเต็มในทุกมิติทั้งการออกแบบที่ทันสมัย หรูหรา วัสดุตัวเครื่อง การถ่ายภาพ การประมวลผล และฟังก์ชันการทำงาน ราคารุ่นท็อปจะประมาณ 20,000 บาทขึ้นไป

– Vivo S Series สเปคจะคล้ายๆ กันกับ V Series คืออยู่ในช่วงกลางค่อนไปทางสูง ซึ่งดูเหมือนว่าหลังๆ ซีรีส์นี้อาจจะไม่มีออกมาเพิ่มแล้ว

– Vivo NEX Series จัดอยู่ในกลุ่มมือถือระดับไฮเอนด์ที่มักมีนวัตกรรมล้ำๆ มานำเสนอ เช่นระบบเสียงใต้หน้าจอ เทคโนโลยีการชาร์จ การสแกนนิ้วบนหน้าจอ ที่นำมาใช้เป็นรุ่นแรกๆ ราคาจะสูงที่สุดเพราะครบเครื่องในทุกองค์ประกอบ

2. เลือกมือถือ Vivo จากวัตถุประสงค์การใช้งาน

การจะเลือกมือถือ Vivo รุ่นไหนดีนั้นข้อต่อมาก็คือต้องดูว่าไลฟ์สไตล์การใช้งานของเรานั้นเน้นไปที่ด้านไหนมากกว่ากัน เนื่องจากหากไม่ใช่รุ่นเรือธงมือถือแต่ละร่นก็อาจจะเน้นจุดขายที่ต่างกัน เช่น เน้นหน้าจอขนาดใหญ่แบตฯ อึด เหมาะกับการชมคลิป เล่นโซเชียลมีเดีย ดูซีรีส์ หรือหากเน้นเล่นเกมก็จะมีชิปเซ็ตที่แรงขึ้นหรือมีระบบระบายความร้อนและฟังก์ชันสำหรับเพิ่มประสิทธิภาพ แต่ถ้าเน้นการถ่ายภาพก็จะเป็นรุ่นที่มีความละเอียดและจำนวนกล้องถ่ายรูปสูงหน่อย เป็นต้น

3. เลือกมือถือ Vivo จากคุณสมบัติของกล้องถ่ายรูป

เชื่อว่าการจะเลือกมือถือ Vivo รุ่นไหนดีเอาไว้ใช้ความคมชัดหรือความละเอียดของกล้องถ่ายรูปที่ให้มาคือสิ่งที่หลายคนหึความสำคัญ ซึ่งจุดเด่นอย่างหนึ่งของมือถือยี่ห้อนี้ก็คือกล้องหน้าเซลฟี่สวยจนได้ฉายาว่า “นางฟ้า” เซลฟี่ มีโหมดการปรับแต่งหรือโหมด AI มาให้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง โหมดการถ่ายภาพที่มีให้เลือกเยอะ บันทึกวิดีโอได้อย่างคมชัด รวมถึงมีเลนส์หลายแบบตามแต่รุ่นว่าเน้นด้านไหน เช่น เลนส์มุมกว้าง, เลนส์ซูม, เลนส์มาโคร, โหมด Night Selfie, โหมด Bokeh Flare Protrait และอื่นๆ ที่สามารถเลือกใช้กันได้ตามความชอบ

4. เลือกมือถือ Vivo จากจอแสดงผลและดีไซน์

มือถือ Vivo เป็นยี่ห้อหนึ่งที่มีจุดเด่นเรื่องดีไซน์ที่หรูหรา ทันสมัย งานประกอบเนี้ยบ ขอบจอบาง จึงเป็นที่ถูกใจของสาว และคนรุ่นใหม่ ซึ่งหน้าจอของมือถือ Vivo ก็มีให้เลือกหลายระดับตามราคา แบ่งเป็นหน้าจอ LCD และ OLED ความละเอียดหน้าจอมีตั้งแต่ HD+, Full HD+ ไปจนถึง QHD นอกจากนี้ในปัจจุบันยังนิยมใช้มือถือเพื่อเล่นกมจึงควรต้องพิจารณาอัตราการรีเฟรชร่วมด้วยเพราะส่งผลด้านกราฟิก โดยมีทั้ง 60Hz, 90Hz และ120Hz สามารถเลือกใช้งานได้ตามงบประมาณ

5. เลือกมือถือ Vivo จากฟังก์ชันการทำงาน

สุดท้ายเลยในการจะเลือกมือถือ Vivo รุ่นไหนดีนั้น ก็ต้องพิจารณาจากฟังก์ชันการทำงานที่ใส่มาด้วยว่าเพียงพอและเหมาะสมกับการใช้งานของเราหรือไม่ เช่น มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ, รองรับการเชื่อมต่อ 5G หรือ Wi-Fi 6, มีโหมดเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกม, มีระบบระบายความร้อน, รองรับระบบการชาร์จเร็ว, รองรับการชาร์จไร้สาย, ถ่ายวิดีโอสโลวโมชั่นได้, มีแอปพลิเคชันตัดต่อมาให้ในเครื่อง, โคลนแอปได้, แบ่งหน้าจอได้, สามารถเพิ่ม RAM ได้ เป็นต้น

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี

อย่างที่บอกว่ามือถือ Vivo นั้นมีมากมายหลายรุ่น หลายราคา คุณสมบัติและฟังก์ชันการทำงานก็แตกต่างกันออกไป ใครไม่อยากไปเสียเวลาไล่ดูทีละรุ่นตามเรามาเลย เพราะเราคัดมาเน้นๆ เฉพาะรุ่นที่น่าใช้ในตอนนี้ถึง 10 รุ่นด้วยกัน

1. มือถือ Vivo รุ่น Vivo X80 5G

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี Vivo รุ่น Vivo X80 5G
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ชิปเซ็ตตัวแรง Snapdragon 8 Gen1ตัวเครื่องค่อนข้างหนัก
จอ E5 AMOLED 3D ขนาด 6.78 นิ้ว คมชัดระดับ FHD+ไม่มีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น
กล้องถ่ายรูปและฟังก์ชันระดับโปร
รองรับชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

เริ่มต้นรายชื่อ มือถือ Vivo รุ่นไหนดีกันด้วย Vivo X80 5G “Cinematics. Redefined.” ให้การถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอเป็นเรื่องง่ายแต่ได้คุณภาพระดับมืออาชีพ ด้วยกล้องหน้า 32 MP พร้อม Pose Master แนะนำท่าทาง กล้องหลัง 3 ตัว เซนเซอร์ Sony ความละเอียด 50+12+12 MP (Co-Engineered with ZEISS) มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจเช่น Portrait Bokeh, Pure Night view, โหมดถ่ายดวงจันทร์และดวงดาว, ZEISS Cinematic Video รุ่นนี้ใช้จอ E5 AMOLED 3D Curved ขนาดใหญ่ถึง 6.78 นิ้ว อัตราการรีเฟรช120Hz ภาพชัดกราฟิกเนียนตา ขุมพลังเป็นชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 9000 พ่วง RAM 12 GB ขยายได้อีก 4 GB แบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh รองรับชาร์จเร็ว 80W FlashCharge ตัวเครื่องมาในสี Urban Blue และ Cosmic Black

2. มือถือ Vivo รุ่น Vivo Y33T

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี Vivo รุ่น Vivo Y33T
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าจอ 90Hz ขนาด 6.58 นิ้ว คมชัดระดับ Full HD+รองรับการชาร์จเร็วแค่ 18W
ขุมพลัง Snapdragon 680 ที่จับคู่มากับ RAM 8 GBไม่มีกล้อง ultra-wide
กล้องหลังความละเอียดสูงสุด 50 MP
แบตเตอรี่ 5,000 mAh รองรับชาร์จ ใช้งานได้ยาวนาน

ต่อกันด้วย Vivo Y33T มือถือทรงสวย สเปคดี ราคาต่ำหมื่น มาในดีไซน์เรียบหรูทันสมัย หน้าจอแสดงผลมีขนาด 6.58 นิ้ว คมชัดระดับ Full HD+ อัตราการรีเฟรช 90Hz กราฟิกลื่น ตอบสนองการสัมผัสได้ดี ขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 680 จับคู่กับ RAM ขนาด 8 GB ความจุภายในเครื่อง 128 GB รุ่นนี้มี Ultra Game Mode มาช่วยเรื่องการเล่นเกม พร้อมระบบสั่นแบบ 4D เพิ่มความสนุก ด้านการถ่ายภาพมีกล้องหน้า 16 MP กล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 50+2+2 MP มี AI ช่วยในการประมวลผล พร้อมฟีเจอร์เด่นเช่น Face Beauty, Multi-Style Portrait, Night Mode, Slow Motion, Time-Lapse แบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh รองรับชาร์จเร็ว 18W ตัวเครื่องมีให้เลือกในสี Starry Gold และ Mirror Black

3. มือถือ Vivo รุ่น Vivo Y01

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี Vivo รุ่น Vivo Y01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์เรียบง่าย ราคาไม่สูงไม่เหมาะกับการเล่นเกมจริงจัง
ชิปเซ็ต MediaTek Helio P35กล้องหน้าและกล้องหลัง เป็นกล้องเดี่ยว
รันบน Android 11 Go Edition
แบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh

ใครมีงบอยู่ในช่วง 4,000 บาท และยังไม่รู้จะเลือก มือถือ Vivo รุ่นไหนดี Vivo Y01 อาจเป็นรุ่นที่คุณกำลังตามหา ซึ่งก็ต้องบอกว่ารุ่นนี้มากับสเปคและราคาระดับเริ่มต้น เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันทั่วไป เช่น ดูคลิป เล่นโซเชียลมีเดีย โดยมากับหน้าจอแบบ Halo Fullview ขนาด 6.51 นิ้ว ความละเอียด HD+ มีฟีเจอร์ถนอมสายตา รันบน Android 11 (Go Edition) ที่ครอบทับด้วย Funtouch OS 11.1 ช่วยประหยัดทรัพยากรระบบ ชิปเซ็ตให้มาในรุ่น MediaTek Helio P35 มี RAM ขนาด 2 GB ความจุภายในเครื่อง 32 GB มีระบบ Face Wake สแกนใบหน้าเข้าใช้งาน แบตเตอรี่ให้มา 5,000 mAh มี 2 สีให้เลือกคือ Sapphire Blue และ Elegant Black

4. มือถือ Vivo รุ่น Vivo T1x

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี Vivo รุ่น Vivo
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าจอ 90Hz ขนาด 6.58 นิ้วระบบเสียงเป็นลำโพง Mono
กล้องหลังความละเอียดสูงสุด 50 MPไม่มีเลนส์ ultra-wide
ชิปเซ็ต Snapdragon 680 จับคู่ RAM ขนาด 4 GB
มี Ultra Game Mode และ Multi-Turbo 5.0 สำหรับเล่นเกม

สำหรับ Vivo T1x นั้นเป็นมือถือที่เล่นเกมได้สนุก ถ่ายรูปสวย ในราคาจับต้องได้ โดยเฉพาะกับคนที่เน้นเล่นเกมที่มีงบไม่สูงมากด้วยการมากับหน้าจอขนาด 6.58 นิ้ว พาเนล IPS LCD คมชัดระดับ Full HD+ ค่ารีเฟรชเรตอยู่ที่ 90Hz ใส่ขุมพลังมาเป็น Snapdragon 680 จับคู่ RAM ขนาด 4 GB ขยายได้ 1 GB ด้วยฟีเจอร์ Extended RAM 2.0 ความจุภายในเครื่องให้มา 64 GB มีเทคโนโลยี Multi-Turbo 5.0 พร้อม Ultra Game Mode และระบบระบายความร้อน Cooling Turbo มาช่วยให้เล่นเกมได้ลื่นขึ้น ด้านการถ่ายภาพมากับกล้องหน้า 8 MP กล้องหลังให้มา 3 ตัวความละเอียด 50+2+2 MP แบตเตอรี่ใส่มา 5,000 mAh รองรับชาร์จเร็ว 18W มีให้เลือกในสี Gravity Black และ Space Blue

5. มือถือ Vivo รุ่น Vivo V23e 5G

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี Vivo รุ่น Vivo V23e 5G
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.44 นิ้ว คมชัดระดับ FHD+หน้าจอเป็นแบบ 60Hz
ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 810ตัวเครื่องมีการสะสมความร้อนเร็ว
กล้องหน้าความละเอียด 44 MP
มีเทคโนโลยี Multi-Turbo

Vivo V23e 5G อีกรุ่นที่ขาดไม่ได้ในรายชื่อ มือถือ Vivo รุ่นไหนดีของเราเพราะถือว่าครบเครื่องที่สุดรุ่นหนึ่งของค่ายนี้ทั้งความสวยงาม ความสามารถในการถ่ายภาพ และฟังก์ชันต่างๆ ที่ใส่มา รุ่นนี้มาพร้อมสโลแกน “คมชัดทุกโมเมนต์ที่เป็นคุณ” ชูจุดเด่นด้วยกล้องหน้าแบบ Ultra HD ความละเอียด 44 MP กล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 50+8+2 MP มีระบบ Eye Autofocus, Portrait Light Effect, AI Extreme Night, Dual-View Video 3.0 และ Pose Master หน้าจอมีขนาด 6.44 นิ้ว พาเนล AMOLED คมชัดระดับ FHD+ ขุมพลังเป็นชิปเซ็ต Dimensity 810 จับคู่ RAM 8 GB ขายได้อีก 4 GB ด้วย Extended RAM 2.0 มีเทคโนโลยี Multi-Turbo ช่วยในการเล่นเกม แบตเตอรี่ความจุ 4,050 mAh รองรับชาร์จเร็ว 44W มีให้เลือกในสี Sunshine Coast และ Moonlight Shadow

6. มือถือ Vivo รุ่น Vivo Y15s

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี Vivo รุ่น Vivo Y15s
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าจอขนาด 6.51 นิ้ว ความละเอียด HD+ชาร์จแบตเตอรี่ได้ไม่เร็วนัก
ชิปเซ็ต MediaTek Helio P35ไม่เหมาะกับการใช้เล่นเกมจริงจัง
ดีไซน์ทันสมัย ราคาไม่สูงมาก
แบตเตอรี่ความจุสูงถึง 5,000 mAh

มากันที่ Vivo Y15s น้องเล็กราคาไม่ถึงครึ่งหมื่น ที่ใส่สเปคมาอย่างคุ้มค่าด้วยตัวเครื่องสวยสะดุดตาแบบ3D Slim ในสี Wave Green และ Mystic Blue หน้าจอมีขนาด 6.51 นิ้ว พาเนล IPS LCD ความละเอียดที่ HD+ มี Eye Protection ปกป้องดวงตาผู้ใช้ ชิปเซ็ตให้มาเป็น Helio P35 จาก MediaTek มีเทคโนโลยี Multi-Turbo 3.0 ใส่ RAM มา 3 GB ความจุ 32 GB ระบบปฏิบัติการใช้ Android 11 (Go edition) ครอบทับด้วย Funtouch OS 11.1 ที่ช่วยประหยัดทรัพยากรระบบ แบตเตอรี่ให้มา 5,000 mAh ใช้งานได้ยาวนาน กล้องหน้ามีความละเอียด 8 MP มี Selfie Softlight Band กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 13+2 MP มีโหมด Super Macro และระบบโฟกัสอัตโนมัติ ลองดูว่าสเปคกับราคาของรุ่นนี้เหมาะกับคุณหรือไม่

7. มือถือ Vivo รุ่น Vivo X70 Pro 5G

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี Vivo X70 Pro 5G
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จอ E5 AMOLED ขนาด 6.56 นิ้ว คมชัดระดับ FHD+ลำโพงเป็นลำโพงโมโน
ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 1200ไม่มีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น
ถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอได้ระดับโปร
ดีไซน์หรูหรา ฟังก์ชันจัดเต็ม

หากถามว่า มือถือ Vivo รุ่นไหนดี Vivo X70 Pro 5G เป็นหนึ่งในรุ่นที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเข้าขั้นสมบูรณ์แบบไม่เสียชื่อเรือธงของค่าย มาพร้อมดีไซน์หรูหรา งานดีทุกกระเบียดนิ้ว เริ่มจากจอ E5 AMOLED ขนาด ขนาด 6.56 นิ้ว อัตราการรีเฟรช 120Hz รองรับ HDR10+ ชิปเซ็ตจัดเต็มด้วย MediaTek Dimensity 1200 พร้อม RAM 12 GB เพิ่มได้อีก 4 GB ด้วย Extended RAM 2.0 ความจุในเครื่องให้มา 256 GB ด้านการถ่ายภาพก็ไม่น้อยหน้าด้วยกล้องหน้า 32 MP กล้องหลัง 4 ตัว 50+12+12+8 MP มีฟีเจอร์ Pose Master, วิดีโอ Bokeh แบบเรียลไทม์ , ฟีเจอร์ Pose Master, โหมด Portrait Bokeh, Real-Time Extreme Night Vision บันทึกวิดีโอระดับ 4K แบตเตอรี่ความจุ 4,450 mAh รองรับชาร์จเร็ว 44W ลองดูว่าถูกใจคุณหรือไม่

8. มือถือ Vivo รุ่น Vivo Y31

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี Vivo รุ่น Vivo Y31
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าจอขนาด 6.58 นิ้ว คมชัดระดับ FHD+Super Night Mode แก้ไขภายหลังไม่ได้
Snapdragon 662 จับคู่มากับ RAM ขนาด 8 GBฝาหลังมันวาวเกิดรอยนิ้วมือได้ง่าย
กล้องหลังความละเอียดสูงสุด 48 MP
มี Ultra Game Mode และ Multi-Turbo 4.0

Vivo Y31 มือถือพิมพ์นิยมด้วยดีไซน์การออกแบบที่คุ้นตา ไล่เฉดสีได้อย่างลงตัว ในแบบ Dazzling 3D Colors หน้าจอมาในแบบติ่งหยดน้ำขนาด 6.58 นิ้ว คมชัดระดับ FHD+ ขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 662 จับคู่มากับ RAM ขนาด 8 GB ความจุภายในเครื่อง 128 GB เพิ่มได้ถึง 1 TB ด้วยการ์ด microSD เล่นเกมได้สนุกด้วย Ultra Game Mode พ่วง Multi-Turbo 4.0 และระบบเสียง Audio Booster รุ่นนี้ให้กล้องหน้ามาที่ 8 MP แต่ถ่ายวิดีโอ 4K ที่ 30fps ได้ กล้องหลังมี 3 ตัวความละเอียด 48+2+2 MP ถ่ายมาโครได้ที่ระยะ 4 ซม. แบตเตอรี่ให้ความจุมาที่ 5,000 mAh รองรับการชาร์จเร็ว 18W และรองรับ Reverse Charging ใช้เป็นแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อื่นได้ มี 2 สีให้เลือกคือ Ocean Blue และ Racing Black

9. มือถือ Vivo รุ่น Vivo Y20s

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี Vivo รุ่น Vivo Y20s
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าจอขนาด 6.51 มีฟีเจอร์ Eye Protectionความละเอียดหน้าจอแค่ HD+
ชิปเซ็ต Snapdragon 460 มี RAM 8 GBลำโพงเป็นลำโพงโมโน
กล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 13+2+2 MP
ระบบ 4D Game Vibration 2.0 สั่นตามเนื้อหาเกม

Vivo Y20s มือถือดีไซน์สวย ราคาจับต้องได้ สเปคก็ถือว่าให้มาสมราคา ตัวเครื่องมีความเหงางามแบบ Mirror Finish หน้าจอเป็นแบบ IPS LCD ขนาด 6.51 นิ้ว ดีไซน์ ติ่งหยดน้ำ ความละเอียด HD+ พร้อม Eye Protection รุ่นนี้มีกล้องหน้าความละเอียด 8 MP มีฟังก์ชัน Portrait Light Effect, Portrait Bokeh และ Pose Master กล้องหลังมี 3 ตัวความละเอียด 13+2+2 MP มี AI Scene Recognition, โหมด Super Macro, Portrait Light Effect ถ่ายวิดีโอ SLO-MO ได้ ส่วนการประมวลผลใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 460 จับคู่กับ RAM ขนาด 8 GB ความจุ 128 GB มีเทคโนโลยี Multi-Turbo 3.0, Ultra Game Mode และ 4D Game Vibration 2.0 สามารถสั่นตามเนื้อหาเกมได้ แบตเตอรี่มีความจุ 5,000 mAh รองรับชาร์จเร็ว 18W มีให้เลือกในสี Obsidian Black และ Purist Blue

10. มือถือ Vivo รุ่น Vivo Y76 5G

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี Vivo รุ่น Vivo Y76 5G
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าจอขนาด 6.58 นิ้ว คมชัดระดับ Full HD+ลำโพงเป็นลำโพงโมโน
ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 700 พร้อม RAM 8 GBหากแสงน้อยจะถ่ายมาโครได้ไม่ดีนัก
กล้องหลังความละเอียดสูงสุด 50 MP
รองรับการชาร์จเร็ว 44W

ส่งท้ายรายชื่อ มือถือ Vivo รุ่นไหนดีกันด้วย Vivo Y76 5G ถึงจะมารุ่นสุดท้ายแต่ก็น่าสนใจเช่นกันด้วยตัวเครื่องบางเบาแบบ Ultra Slim หน้าจอมีขนาด 6.58 นิ้ว คมชัดระดับ Full HD+ มีเทคโนโลยี Eye Protection ขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 700 พร้อม RAM 8 GB มีระบบ Extended RAM เพิ่มได้อีก 4 GB ความจุในเครื่อง 128 GB เล่นเกมสนุกด้วย Multi Turbo, Ultra Game Mode และระบบระบายความร้อน Five-Dimensional กล้องหลังมี 3 ตัวความละเอียด 50+2+2 MP กล้องหน้า 16 MP ถ่ายวิดีโอ Dual-View ได้, ถ่ายมาโครได้ที่ระยะ 4 เซนติเมตร, Super Night Mode, Slow-Mo และอื่นๆ อีกมากมาย แบตเตอรี่มีความจุ 4,100 mAh รองรับชาร์จเร็ว 44W มีให้เลือก 2 สี คือ Cosmic Aurora และ Midnight Space

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

จะเห็นได้ว่ามือถือ Vivo แต่ละรุ่นที่เราคัดมาให้นี้ ต่างก็มีจุดขายของตัวเอง เช่น บางรุ่นเน้นที่ความละเอียดของกล้องหน้าและลูกเล่นในการถ่ายเซลฟี่, บางรุ่นเน้นการถ่ายภาพในที่แสงน้อย, เน้นการถ่ายภาพบุคคล, มีโหมดถ่ายภาพดวงดาวและดวงจันทร์, มีชิปเซ็ตตัวแรงใช้เล่นเกม, มีแบตเตอรี่ที่รองรับการชาร์จเร็ว, มีหน้าจอที่คมชัดอัตราการรีเฟรชสูง เป็นต้น แต่ทุกรุ่นของค่ายนี้บอกเลยว่าสวยสะดุดตา น่าพกพาเลยทีเดียว ส่วนการจะเลือกมือถือ Vivo รุ่นไหนดีนั้นก็อยู่ที่การใช้งานรวมถึงงบประมาณที่เรามีเป็นหลักครับ

หมวดหมู่สินค้า