31-01-2024

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี เครื่องสวย ถ่ายรูปชัด เล่นเกมมันส์ สเปคแรง 2024

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี มือถือ Vivo รุ่นไหนดี
ภาพจาก shopee.co.th

หากให้พูดถึงชื่อของผู้ผลิตมือถือที่เป็นที่รู้จักในบ้านเรา เชื่อว่าหนึ่งในรายชื่ออันดับต้นๆ ที่หลายคนนึกออกก็คือ Vivo นั่นเอง โดยอยู่คู่กับผู้ใช้ในบ้านเรามาอย่างยาวนานเป็นแบรนด์แรกๆ เลยก็ว่าได้ ซึ่งนับวันมือถือของค่ายนี้ก็ยิ่งพัฒนาขึ้นจนไม่น้อยหน้าค่ายใหญ่ แถมยังมีจุดเด่นของตัวเองในเรื่องของดีไซน์การออกแบบ กล้องถ่ายรูป และฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในเวลานี้ ส่วนใครกำลังแอบเล็งอยู่และไม่รู้จะเลือกมือถือ Vivo รุ่นไหนดี ตามเรามาเลย เพราะเรามีมาแนะนำถึง 10 รุ่นด้วยกัน

วิธีเลือกมือถือ Vivo

สำหรับมือถือ Vivo นั้นต้องบอกว่ามีให้เลือกมากมายหลายรุ่น หลายช่วงราคา คุณสมบัติของตัวเครื่องก็แตกต่างกันออกไป โดยในการเลือกซื้อนั้นเราสามารถพิจารณาได้อย่างองค์ประกอบต่างๆ เหล่านี้คือ

1. เลือกมือถือ Vivo จากซีรีส์และช่วงราคา

เช่นเดียวกับ มือถือ HUAWEI, มือถือ OPPO และ มือถือ Xiaomi ฝั่งของ Vivo เองก็แบ่งมือถือในค่ายออกเป็นซีรีส์ต่างๆ ตามคุณสมบัติและราคาเช่นเดียวกันคือ

  • Vivo V Series จัดอยู่ในกลุ่มระดับกลางค่อนไปทางสูง ถ่ายภาพถ่ายสวย เล่นเกมลื่นในระดับหนึ่ง การออกแบบจะหรูหราน่าพกพา ราคาสูงสุดจะอยู่ราวหมื่นต้นๆ
  • Vivo Y Series จัดอยู่ในกลุ่ม Entry-Level สเปคระดับเริ่มต้นเหมาะกับการใช้งานพื้นฐานทั่วไป จุดเด่นคือหลายรุ่นมีความจุแบตเตอรี่ที่ค่อนข้างสูง ราคาไม่แพงจนเกินไป
  • Vivo X Series จัดอยู่ในกลุ่มเรือธงสเปคสูงจัดเต็มในทุกมิติทั้งการออกแบบที่ทันสมัย หรูหรา วัสดุตัวเครื่อง การถ่ายภาพ การประมวลผล และฟังก์ชันการทำงาน ราคารุ่นท็อปจะประมาณ 20,000 บาทขึ้นไป
  • Vivo S Series สเปคจะคล้ายๆ กันกับ V Series คืออยู่ในช่วงกลางค่อนไปทางสูง ซึ่งดูเหมือนว่าหลังๆ ซีรีส์นี้อาจจะไม่มีออกมาเพิ่มแล้ว
  • Vivo NEX Series จัดอยู่ในกลุ่มมือถือระดับไฮเอนด์ที่มักมีนวัตกรรมล้ำๆ มานำเสนอ เช่นระบบเสียงใต้หน้าจอ เทคโนโลยีการชาร์จ การสแกนนิ้วบนหน้าจอ ที่นำมาใช้เป็นรุ่นแรกๆ ราคาจะสูงที่สุดเพราะครบเครื่องในทุกองค์ประกอบ

2. เลือกมือถือ Vivo จากวัตถุประสงค์การใช้งาน

การจะเลือกมือถือ Vivo รุ่นไหนดีนั้นข้อต่อมาก็คือต้องดูว่าไลฟ์สไตล์การใช้งานของเรานั้นเน้นไปที่ด้านไหนมากกว่ากัน เนื่องจากหากไม่ใช่รุ่นเรือธงมือถือแต่ละร่นก็อาจจะเน้นจุดขายที่ต่างกัน เช่น เน้นหน้าจอขนาดใหญ่แบตฯ อึด เหมาะกับการชมคลิป เล่นโซเชียลมีเดีย ดูซีรีส์ หรือหากเน้นเล่นเกมก็จะมีชิปเซ็ตที่แรงขึ้นหรือมีระบบระบายความร้อนและฟังก์ชันสำหรับเพิ่มประสิทธิภาพ แต่ถ้าเน้นการถ่ายภาพก็จะเป็นรุ่นที่มีความละเอียดและจำนวนกล้องถ่ายรูปสูงหน่อย เป็นต้น

3. เลือกมือถือ Vivo จากคุณสมบัติของกล้องถ่ายรูป

เชื่อว่าการจะเลือกมือถือ Vivo รุ่นไหนดีเอาไว้ใช้ความคมชัดหรือความละเอียดของกล้องถ่ายรูปที่ให้มาคือสิ่งที่หลายคนหึความสำคัญ ซึ่งจุดเด่นอย่างหนึ่งของมือถือยี่ห้อนี้ก็คือกล้องหน้าเซลฟี่สวยจนได้ฉายาว่า “นางฟ้า” เซลฟี่ มีโหมดการปรับแต่งหรือโหมด AI มาให้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง โหมดการถ่ายภาพที่มีให้เลือกเยอะ บันทึกวิดีโอได้อย่างคมชัด รวมถึงมีเลนส์หลายแบบตามแต่รุ่นว่าเน้นด้านไหน เช่น เลนส์มุมกว้าง, เลนส์ซูม, เลนส์มาโคร, โหมด Night Selfie, โหมด Bokeh Flare Protrait และอื่นๆ ที่สามารถเลือกใช้กันได้ตามความชอบ

4. เลือกมือถือ Vivo จากจอแสดงผลและดีไซน์

มือถือ Vivo เป็นยี่ห้อหนึ่งที่มีจุดเด่นเรื่องดีไซน์ที่หรูหรา ทันสมัย งานประกอบเนี้ยบ ขอบจอบาง จึงเป็นที่ถูกใจของสาว และคนรุ่นใหม่ ซึ่งหน้าจอของมือถือ Vivo ก็มีให้เลือกหลายระดับตามราคา แบ่งเป็นหน้าจอ LCD และ OLED ความละเอียดหน้าจอมีตั้งแต่ HD+, Full HD+ ไปจนถึง QHD นอกจากนี้ในปัจจุบันยังนิยมใช้มือถือเพื่อเล่นกมจึงควรต้องพิจารณาอัตราการรีเฟรชร่วมด้วยเพราะส่งผลด้านกราฟิก โดยมีทั้ง 60Hz, 90Hz และ120Hz สามารถเลือกใช้งานได้ตามงบประมาณ

5. เลือกมือถือ Vivo จากฟังก์ชันการทำงาน

สุดท้ายเลยในการจะเลือกมือถือ Vivo รุ่นไหนดีนั้น ก็ต้องพิจารณาจากฟังก์ชันการทำงานที่ใส่มาด้วยว่าเพียงพอและเหมาะสมกับการใช้งานของเราหรือไม่ เช่น มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ, รองรับการเชื่อมต่อ 5G หรือ Wi-Fi 6, มีโหมดเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกม, มีระบบระบายความร้อน, รองรับระบบการชาร์จเร็ว, รองรับการชาร์จไร้สาย, ถ่ายวิดีโอสโลวโมชั่นได้, มีแอปพลิเคชันตัดต่อมาให้ในเครื่อง, โคลนแอปได้, แบ่งหน้าจอได้, สามารถเพิ่ม RAM ได้ เป็นต้น

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี

อย่างที่บอกว่ามือถือ Vivo นั้นมีมากมายหลายรุ่น หลายราคา คุณสมบัติและฟังก์ชันการทำงานก็แตกต่างกันออกไป ใครไม่อยากไปเสียเวลาไล่ดูทีละรุ่นตามเรามาเลย เพราะเราคัดมาเน้นๆ เฉพาะรุ่นที่น่าใช้ในตอนนี้ถึง 10 รุ่นด้วยกัน

1. มือถือ Vivo รุ่น Vivo X80 5G

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี 1 มือถือ Vivo รุ่น Vivo X80 5G 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ AMOLED 6.78 นิ้ว การแสดงผลหน้าจอ FHD+ไม่มีคุณสมบัติในการกันน้ำ
CPU MediaTek Dimensity 9200ราคาค่อนข้างสูง
RAM 12 GB / พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 256 GB
ความละเอียดกล้องหน้า 32 MP / กล้องหลัง 50MP + 50MP + 12MP
ดีไซน์ที่ออกแบบตำแหน่งกล้องให้ความรู้สึกเหมือนกล้องดิจิทัล

มาเริ่มต้นการแนะนำ มือถือ Vivo รุ่นไหนดี ของเรากับมือถือระดับพรีเมียมคุณภาพสูง โดยเฉพาะคนที่ต้องการฟังก์ชันการถ่ายภาพระดับสูงแบบมืออาชีพ โดย Vivo X90 Pro มากับคุณภาพกล้องคุณภาพเทียบเท่ากับกล้องดิจิทัล ด้วยการใช้เลนส์เทเลโฟโต้ของ Zeiss แบรนด์ผู้ผลิตกล้องชั้นนำ ทำให้ได้กล้องหลังที่มาพร้อมกับเลนส์ 50 ล้านพิกเซล ถึง 2 ตัว เสริมด้วยเลนส์เพื่อเก็บรายละเอียดของสีและแสง 12 ล้านพิกเซล บวกกับลูกเล่นที่ช่วยเสริมความโดดเด่นให้กับภาพได้เป็นอย่างดี แม้จะไม่ใช่คนที่ถ่ายภาพเก่ง ก็สามารถถ่ายภาพสวยๆ ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งแน่นอนว่าด้วยฟังก์ชันกล้องระดับนี้ จึงมาพร้อมกับราคาที่ค่อนข้างสูง แต่สำหรับคนที่อยากได้มือถือเพื่อเน้นถ่ายภาพโดยเฉพาะนี่คือรุ่นที่คุณกำลังตามหา

2. มือถือ Vivo รุ่น Vivo Y27

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี Vivo รุ่น Vivo Y27
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ LCD 6.64 นิ้วความละเอียดของกล้องหน้าไม่สูงมาก
CPU Helio G85
ความละเอียดกล้องหน้า 8 MP / กล้องหลัง 50MP + 2MP
แบตเตอรี่ 5000 mAh
ดีไซน์เน้นความเรียบหรู เสริมความโดดเด่นด้วยขอบโลหะสีทอง

รุ่นที่แล้วอาจจะราคาแรงไปนิดสำหรับหลายคน (จริงๆ ก็ไม่นิด ถือว่าแพงใช้ได้เลย) คราวนี้มาดูรุ่นระดับกลางๆ ที่เข้าถึงได้ง่ายกันบ้างครับ กับรุ่น Y27 มือถือสเปกระดับมาตรฐานของ Vivo อยู่ในระดับที่ใช้งานได้ดีสำหรับคนทุกช่วงวัย ด้วยหน้าจอ LCD ความคมชัดสูง รองรับการแสดงผลภาพและวิดีโอ ด้วยกล้องหลัง 50 ล้านพิกเซล ได้เป็นอย่างดี แม้ปริมาณ RAM จะเพียงแค่ 6 GB แต่ก็มีระบบ RAM Saver ที่สามารถช่วยในการจัดลำดับการประมวลผลให้กับเราเวลาใช้งานได้เป็นอย่างดี ติดแค่เพียงคุณภาพของกล้องหน้าเท่านั้นที่จะไม่สูงมาก หากเทียบกับกล้องหลัง แต่คุณภาพโดยรวมรับประกันได้ว่า ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

3. มือถือ Vivo รุ่น Vivo V27

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี Vivo รุ่น Vivo V27
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ AMOLED 6.78 นิ้ว การแสดงผลหน้าจอ FHD+ไม่รองรับการใช้งาน Mini-SD Card
CPU MediaTek Dimensity 7200
RAM 8-12 GB / พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 256 GB
ความละเอียดกล้องหน้า 50 MP / กล้องหลัง 50 MP + 8 MP + 2 MP
แบตเตอรี่ 4600 mAh
รูปทรงบางเฉียบ น้ำหนักเบา ดีไซน์เน้นความเรียบร้อย

หากถามว่ามือถือ Vivo รุ่นไหนดี Vivo V27 คืออีกตัวเลือกที่ไม่ควรมองผ่าน ด้วยตัวเครื่องที่มีความบางเบา หน้าจอเป็นจอ AMOLED แบบโค้งมน ขอบจอโค้งเข้าไปที่ตัวเครื่องแบบ 60 องศา ทำให้มีการแสดงภาพบนหน้าจอที่ดูแปลกตาและดูดีไปอีกแบบ พ่วงคุณภาพกล้องหลังระดับความชัด 50 ล้านพิกเซล ที่โดดเด่นด้วยลูกเล่นที่เรียกว่า Aura Portrait หรือการจัดการแสงในภาพถ่ายที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลเนียนตาดั่งแสงออร่า ที่สามารถจัดการสีแสงให้มีความบาลานซ์ได้ ทั้งในที่สว่างและที่มืด ถือเป็นฟีเจอร์ที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับกล้องมือถือ ส่วนในด้านการประมวลผลก็ต้องบอกว่าเอาอยู่ทั้งความบันเทิงและการเล่นเกม

4. มือถือ Vivo รุ่น Vivo Y02

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี Vivo Y02
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ LCD (IPS) 6.51 นิ้ว การแสดงผลหน้าจอ HD+เหมาะกับการใช้งานพื้นฐานทั่วไป
CPU Helio P22 (Y02), Helio P35 (Y02A)
RAM 2-3 GB / พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 32 GB
ความละเอียดกล้องหน้า 5 MP / กล้องหลัง 8 MP
แบตเตอรี่ 5000 mAh
ดีไซน์ตำแหน่งกล้องแบบ Big Eye สวยงามแบบเรียบง่าย

Vivo นั้นค่อนข้างจะมีชื่อในด้านการดีไซน์ตำแหน่งของเลนส์กล้องที่ดูสวยงามลงตัว โดย Vivo Y02 เป็นมือถือที่มีการดีไซน์ด้านหลังได้อย่างลงตัว เข้ากันได้ดีกับรูปทรงโดยรวมที่เน้นความเรียบง่าย ให้หน้าจอมาที่ขนาด6.51 นิ้ว ความละเอียด HD+ สเปกการประมวลผลอาจจะไม่สูงมากแต่กับการใช้เพื่อเล่นโซเชียล หรือเล่นเกมเบาๆ ก็ถือว่ายังไหว กล้องถ่ายรูปแม้จะให้มาน้อยแต่เรื่องลูกเล่นการถ่ายภาะก็ถือว่ามีให้เลือกใช้อย่างหลากหลาย ภาพรวมเมื่อเทียบกับราคาถือว่าคุ้มค่า

5. มือถือ Vivo รุ่น Vivo V25 Pro 5G

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี Vivo V25 Pro 5G
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ AMOLED 6.56 นิ้ว การแสดงผลหน้าจอ FHD+ไม่มีคุณสมบัติในการกันน้ำ
CPU MediaTek Dimensity 1300
RAM 12 GB / พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 256 GB
ความละเอียดกล้องหน้า 32 MP / กล้องหลัง 64 MP
แบตเตอรี่ 4830 mAh

ขยับมาดูรุ่นที่พรีเมียมขึ้นมาอีกหน่อย สำหรับ Vivo รุ่น V25 Pro 5G ตัวนี้ ก็มากับสเปกเครื่องและคุณภาพกล้องที่ดีแบบที่หลายคนน่าจะต้องถูกใจ ด้วยกล้องหน้าระดับ 32 ล้านพิกเซล ที่ถือว่าสูงมาก และโหมดการถ่ายภาพที่เรียกว่า Super Night Portrait ที่เป็นมิตรคู่กายสำหรับคนชอบถ่ายภาพตอนกลางคืนมาก เพราะสามารถขับเน้นความโดดเด่นของภาพให้สวยงามและคมชัดได้เป็นอย่างดี และยังมากับประสิทธิภาพการใช้งานที่โดดเด่น ด้วยพลังจากชิปเซต MediaTek Dimensity 1300 ที่ขับเคลื่อนด้วยความเร็วจากปริมาณ RAM ถึง 12 GB ทำให้นอกจากจะมีโหมดถ่ายภาพที่ดี สเปกการใช้งานก็ยังถือว่าโดดเด่นไม่เป็นรองกันอีกด้วย เป็นอีกรุ่นที่เราแนะนำว่าไม่ควรมองข้ามครับ

6. มือถือ Vivo รุ่น Vivo Y16

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี Vivo Y16
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 6.51 นิ้ว การแสดงผลหน้าจอ HD+ไม่มีคุณสมบัติในการกันน้ำ
CPU Helio P35ความละเอียดของกล้องหน้าไม่สูงมาก
RAM 4 GB / พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 64 GB
ความละเอียดกล้องหน้า 5 MP / กล้องหลัง 13 MP + 2 MP
แบตเตอรี่ 5,000 mAh
ดีไซน์มีความหรูหราด้วยโทนสีเมทัลลิก

ผ่านมาแล้วครึ่งทางกับการแนะนำมือถือ Vivo รุ่นไหนดีมาต่อกันที่ Vivo Y16 ที่มาพร้อมกับโทนสีเมทัลลิกสวยงาม ที่นอกจากจะสวย ยังสามารถป้องกันรอยขีดข่วน หรือลายนิ้วมือจากไขมันบนนิ้วได้เป็นอย่างดี พร้อมกับสเปกเครื่องที่อยู่ในระดับที่รองรับการใช้งานได้ครบทุกด้าน ด้วยตัว CPU Helio P35 ที่เน้นการประมวลผลที่เร็วทันใจ และยังมีระบบการปลดล็อกมือถือด้านข้างเครื่อง เรียกว่า One Fluent Motion ที่ถือเป็นระบบสแกนลายนิ้วมืออีกแบบหนึ่ง เพียงแค่ย้ายไปอยู่ตรงปุ่มล็อกด้านข้างของเครื่องแทน แม้ว่าโดยรวม ฟีเจอร์แต่ละอย่างจะไม่ได้สูงนัก แต่เทียบกับราคาแล้ว ยังไงก็นับว่าคุ้มอีกรุ่นครับ

7. มือถือ Vivo รุ่น Vivo Y35

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี Vivo รุ่น Vivo Y35
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 6.58 นิ้ว การแสดงผลหน้าจอ FHD+ไม่มีคุณสมบัติในการกันน้ำ
CPU Snapdragon 680
RAM 8 GB / พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 128 GB
ความละเอียดกล้องหน้า 16 MP / กล้องหลัง 50 MP + 2 MP + 2 MP
แบตเตอรี่ 5000 mAh

ถือเป็นมือถือราคากลางๆ ที่มีดีไซน์หรูหราเตะตาอย่างมาก กับ Vivo Y35 ที่มาพร้อมกับโนสีเมทัลลิกเงาวับ มาพร้อมกับสเปกที่เน้นความรวดเร็วในการประมวลผล และการใช้งาน ทั้ง RAM ในรูปแบบของ Extended RAM 3.0 ที่สามารถขยายพื้นที่ในการประมวลผลของ RAM เพิ่มระหว่างใช้งานได้ เพื่อรองรับการทำงานของชิปเซต Snapdragon 680 ที่เน้นความแรงโดยเฉพาะ สามารถรองรับเกมกราฟิกดีๆ หรือแอปฯ ที่กินทรัพยากรเครื่องเยอะๆ ได้เป็นอย่างดี ในส่วนของกล้องก็ถือว่าอยู่ในระดับคุณภาพสูง ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง พร้อมระบบปลดล็อกแบบสแกนนิ้วข้างเครื่อง ที่ดีไซน์มาสวยและเนียนสนิทไปกับตัวเครื่องเป็นอย่างดี

8. มือถือ Vivo รุ่น Vivo X80

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี Vivo X80
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 6.78 นิ้ว การแสดงผลหน้าจอ FHD+ไม่มีคุณสมบัติในการกันน้ำ
CPU MediaTek Dimensity 9000ราคาค่อนข้างสูง
RAM 12 GB / พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 256 GB
ความละเอียดกล้องหน้า 32 MP / กล้องหลัง 50 MP + 12 MP + 12 MP
แบตเตอรี่ 4500 mAh
ดีไซน์สวยล้ำ การวางตำแหน่งกล้องมีความแหวกแนวจากรุ่นอื่น ๆ

Vivo X80 ตัวนี้ ถือว่าล้ำมาแต่ไกล โดยถือเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ใช้เลนส์กล้องเทเลโฟโต้ของ Zeiss ที่มีคุณภาพความคมชัดสูงมาก จึงได้รับการดีไซน์ตำแหน่งของเลนส์แบบชัดเจน และลงตัวเป็นอย่างดีกับรูปทรงเรียบๆ ของตัวเครื่อง ในส่วนของสเปกก็ถือว่าจัดเต็มในทุกๆ ด้าน ทั้งโหมดการถ่ายภาพ ที่สามารถเลือกใช้งานได้หลายโหมด เลนส์เสริมขนาด 12 ล้านพิกเซลทั้ง 2 ตัว เป็นตัวช่วยที่สุดยอด ในการเก็บทุกๆ รายละเอียด ทั้งแสงและสี ได้แบบครบทุกอย่างแบบเดียวกับที่ตาเรามองเห็น เก็บทุกความทรงจำไว้ในภาพถ่ายได้เป็นอย่างดี และแสดงผลอย่างชัดเจนบนหน้าจอความคมชัดสูงระดับ FHD+ การประมวลผลก็รวดเร็วในทุกด้าน เรียกว่าคุ้มค่าเงินแน่นอน

9. มือถือ Vivo รุ่น Vivo V23e

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี Vivo V23e
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ AMOLED 6.44 นิ้ว การแสดงผลหน้าจอ FHD+ไม่มีคุณสมบัติในการกันน้ำ
CPU MediaTek Dimensity 810แบตเตอรี่ค่อนข้างต่ำ
RAM 8 GB / พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 128 GB
ความละเอียดกล้องหน้า 44 MP / กล้องหลัง 50 MP + 8 MP + 2 MP
ดีไซน์เน้นความเรียบง่าย มีการจัดตำแหน่งกล้องอย่างเป็นระเบียบ

สำหรับใครที่ชอบมือถือทรงเท่ๆ แบบเรียบง่าย Vivo V23e อาจเป็นรุ่นที่คุณกำลังมองหา กับมือถือสเปกแรง ที่มาพร้อมกับดีไซน์เรียบๆ แต่ดูดีและลงตัว มาพร้อมกับคุณภาพของกล้องหน้าที่สูงมากถึง 44 ล้านพิกเซล ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบเซลฟี่ด้วยกล้องหน้าโดยเฉพาะ แสดงผลอย่างชัดเจนผ่านหน้าจอ AMOLED ความชัดระดับ FHD+ ด้านการประมวลผลได้ขุมพลัง MediaTek Dimensity 810 จับคู่กับ RAM ขนาด 8GB มากพอที่จะทำให้ประมวลผลได้อย่างราบลื่น ลองดูว่ารุ่นที่ตะโดนใจคุณหรือไม่

10. มือถือ Vivo รุ่น Vivo Y22s

มือถือ Vivo รุ่นไหนดี Vivo Y22s
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 6.55 นิ้ว การแสดงผลหน้าจอ HD+ไม่มีคุณสมบัติในการกันน้ำ
CPU Snapdragon 680
RAM 6 GB / พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 128 GB
ความละเอียดกล้องหน้า 8 MP / กล้องหลัง 50 MP + 2 MP
แบตเตอรี่ 5000 mAh

ปิดท้ายรายชื่อมือถือ Vivo รุ่นไหนดีด้วย Vivo Y22s อีกรุ่นที่ให้สเปกมาแบบสมราคาด้วยหน้าจอขนาด 6.55 นิ้ว ครอบคลุมทุกการใช้งานด้วยชิปเซต Snapdragon 680 ระดับคุณภาพ ทำงานผ่าน Extended RAM 3.0 ที่สามารถจัดการความเร็วในการทำงานได้อย่างเหมาะสมกับฟังก์ชันที่ใช้ งานกล้องให้กล้องหน้ามาที่ 8 ล้านพิกเซล กล้องหลังความละเอียดสูงสุด 50 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุสูงถึง 5000 mAh ใช้งานได้อย่างยาวนาน ทั้งหมดนี้ในราคาที่จับต้องได้

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

จะเห็นได้ว่ามือถือ Vivo แต่ละรุ่นที่เราคัดมาให้นี้ ต่างก็มีจุดขายของตัวเอง เช่น บางรุ่นเน้นที่ความละเอียดของกล้องหน้าและลูกเล่นในการถ่ายเซลฟี่, บางรุ่นเน้นการถ่ายภาพในที่แสงน้อย, เน้นการถ่ายภาพบุคคล, มีโหมดถ่ายภาพดวงดาวและดวงจันทร์, มีชิปเซ็ตตัวแรงใช้เล่นเกม, มีแบตเตอรี่ที่รองรับการชาร์จเร็ว, มีหน้าจอที่คมชัดอัตราการรีเฟรชสูง เป็นต้น แต่ทุกรุ่นของค่ายนี้บอกเลยว่าสวยสะดุดตา น่าพกพาเลยทีเดียว ส่วนการจะเลือกมือถือ Vivo รุ่นไหนดีนั้นก็อยู่ที่การใช้งานรวมถึงงบประมาณที่เรามีเป็นหลักครับ

หมวดหมู่สินค้า