14-09-2022

มือถือ Samsung รุ่นไหนดี สเปคแรง ถ่ายรูปสวย ใช้งานดีทุกฟังก์ชัน 2022

มือถือ Samsung รุ่นไหนดี Samsung รุ่นไหนดี 1
ภาพจาก shopee.co.th

มือถือ Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ผลิตรายแรกๆ ที่เข้ามาทำตลาดในบ้านเรา และมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องถือได้ว่าเป็นเบอร์ 1 ของวงการเลยก็ว่าได้ เพราะมีเทคโนโลยีมากมายที่ผ่านการสั่งสมมาแบบรุ่นต่อรุ่น ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้มากมายทั้งในประเทศไทยและในระดับโลก จุดเด่นนั้นต้องยกให้กับมาตรฐานการผลิตที่พิถีพิถันในทุกรายละเอียด ทั้งการออกแบบและสเปคภายในต่างๆ ซึ่งปัจจุบันมีหลายซีรีส์หลายราคาให้เราได้เลือกใช้กัน ใครกำลังมองหามือถือค่ายนี้อยู่และยังไม่รู้ว่าจะเลือก มือถือ Samsung รุ่นไหนดีบทความนี้เรารวบรวมมาให้แล้ว

วิธีเลือกมือถือ Samsung

ต้องบอกว่ามือถือ Samsung แต่ละรุ่นนั้นมีสเปคและราคาแตกต่างกันไป การจะเลือกมือถือ Samsung รุ่นไหนดีจึงมีปัจจัยหลายอย่างที่เราต้องพิจารณาร่วมด้วยเพื่อให้ได้รุ่นที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด ซึ่งเบื้องต้นสิ่งที่เราสามารถใช้ช่วยในการตัดสินใจได้นั้นประกอบไปด้วย

1. เลือกมือถือ Samsung จากงบประมาณและซีรีส์ของมือถือ

ข้อแรกเลยก็คือการกำหนดงบประมาณก่อนว่ามือถือรุ่นไหนซีรีส์ใดที่ลงตัวกับเราที่สุด ซึ่งหลักๆ แล้วจะแบ่งออกได้ดังนี้

-Galaxy M Series จัดอยู่ในกลุ่มสเปคเริ่มต้นไปจนถึงกลางๆ ที่ทำยอดขายได้ค่อนข้างดีเนื่องจากมีราคาที่เข้าถึงได้ง่าย จุดเด่นคือแบตเตอรี่ที่มักมีความจุมากเป็นพิเศษ สามารถใช้งานได้นาน หน้าจอก็ใหญ่และคมชัด

-Galaxy A Series มีช่วงราคาค่อนข้างหลากหลายเริ่มตั้งแต่ไม่ถึง 5,000 บาท ไปจนถึงหมื่นกลางๆ สามารถเลือกใช้กันได้ตามงบประมาณ

-Galaxy S Series หรือเรือธงของค่าย แบ่งออกเป็นรุ่นท็อป รุ่นปกติ และรุ่นเล็ก เปิดตัวออกมาปีละครั้งมักมีนวัตกรรมใหม่ๆ มานำเสนอ ถึงราคาจะแพงแต่ก็คุ้มค่าเพราะจัดเต็มทุกฟังก์ชันการใช้งานไม่เสียชื่อเรือธงของค่าย

-Galaxy Note Series มือถือที่รองรับการเขียนด้วยปากกาสไตลัส S Pen สเปคถือว่าอยู่ในกลุ่มเรือธง แต่จะเพิ่มฟังก์ชันปากกาเข้ามาเพื่อช่วยเพิ่มความหลากหลายในการใช้งาน

-Galaxy Note Fold Series และ Galaxy Z Series เป็นมือถือนวัตกรรมแห่งอนาคตที่ Samsung เป็นรายแรกที่นำมาใช้ โดยมาในแบบหน้าจอพับได้ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ สเปคต่างๆ ถือว่าจัดเต็มสมราคา

2. เลือกมือถือ Samsung จากระบบประมวลผล

มือถือ Samsung นั้นถือว่ามีความหลากหลายของชิปเซ็ตที่ใช้ เนื่องจากมีทั้งขุมพลังจากค่ายของตัวเองคือชิปเซ็ต Exynos, ชิปเซ็ต Snapdragon จาก Qualcomm และชิปเซ็ตจากฝั่งของ Mediatek โดยมีทั้งรุ่นระดับเริ่มต้นและรุ่นเรือธง ซึ่งสิ่งที่เราต้องพิจารณาร่วมด้วยก็คือขนาดของ RAM ที่มีตั้งแต่ 2 GB ไปจนถึง 12 GB ส่วนพื้นที่เก็บข้อมูลภายในเครื่องหรือ ROM นั้น ปัจจุบันก็มีตั้งแต่ 32 GB ไปจนถึง 1 TB เลยทีเดียว ยิ่งเยอะการประมวลผลก็จะยิ่งรวดเร็ว รวมถึงเก็บไฟล์ภาพและวิดีโอได้มากขึ้นด้วย

3. เลือกมือถือ Samsung จากคุณสมบัติของกล้องถ่ายรูป

การจะเลือกมือถือ Samsung รุ่นไหนดีคุณสมบัติของกล้องถ่ายรูปเป็นตัวตัดสินที่สำคัญอย่างหนึ่งก็ว่าได้ โดยบางคนอาจยอมจ่ายเงินมากขึ้นเพื่อให้ได้รุ่นที่มีกล้องถ่ายรูปความละเอียดสูงขึ้น โดยกล้องถ่ายรูปของ Samsung นั้นถือว่ามีประสิทธิภาพในอันดับต้นๆ ของวงการ มีความละเอียดตั้งแต่ 8 ล้านพิกเซล ไปจนถึง 108 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว ฟังก์ชันการใช้งานก็แตกต่างกันออกไปตามระดับของมือถือแต่ละซีรีส์ ยิ่งในรุ่น Flagship แล้วมักมีนวัตกรรมใหม่ๆ มาให้เราใช้งานกันอยู่เสมอ แต่ก็ต้องแลกกับค่าตัวที่แพงขึ้นด้วยเช่นกัน

4. เลือกมือถือ Samsung จากคุณสมบัติของหน้าจอ

ในส่วนของหน้าจอแสดงผลนั้นถือได้ว่าเป็นจุดขายสำคัญอย่างหนึ่งของค่ายนี้ก็ว่าได้ เพราะดูแลโดย Samsung Display ที่เป็นผู้นำในตลาดหน้าจอ มีความเชี่ยวชาญและเทคโนโลยีมากมาย หลายคนจึงเลือกมือถือ Samsung เพราะชอบความคมชัดของหน้าจอเพราะแม่ในรุ่นราคาประหยัดก็ให้การแสดงผลที่น่าพอใจ โดยแบ่งออกเป็นหน้าจอทั่วคือ IPS LCD และหน้าจอแบบ OLED ความละเอียดก็มีตั้งแต่ระดับ HD+ ไปจนถึง QHD นอกจากนี้หากคุณชื่นชอบการเล่นเกมมากเป็นพิเศษควรมองที่อัตราการรีเฟรชหน้าจอร่วมด้วย โดยมีทั้งหน้าจอแบบ 60Hz, 90Hz และ 120Hz บางรุ่นยังสามารถปรับได้เองตามเนื้อหาที่ใช้งานด้วย หรือถ้าอยากไปให้สุดหน้าจอแบบพับได้ก็น่าสนใจไม่น้อย

5. เลือกมือถือ Samsung จากฟังก์ชันการทำงานและคุณสมบัติของตัวเครื่อง

ฟังก์ชันการทำงานของมือถือ คือสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญด้วยเช่นกัน เพราะส่งผลต่อการใช้งาน ความสะดวกรวดเร็ว ประสิทธิภาพ หรือแม้แต่เรื่องของความปลอดภัยด้วย ไม่ว่าจะเป็น ระบบการชาร์จเร็ว, ระบบประหยัดพลังงาน, ระบบตัดการชาร์จอัตโนมัติ, รูปแบบของการเชื่อมต่อที่รองรับทั้งแบบมีสายและไร้สาย, ระบบปฏิบัติการที่ใช้ในรุ่นนั้น, โหมดการถ่ายภาพนิ่งและบันทึกวิดีโอ, การรองรับปากกา S Pen, ความจุของแบตเตอรี่, เทคโนโลยีถนอมสายตา, ฟังก์ชันการเล่นเกมโดยเฉพาะ, ระบบเสียงและลำโพง, ระบบการปลดล็อกตัวเครื่อง เหล่านี้ล้วนส่งผลต่อการใช้งานทั้งสิ้น แต่เราสามารถเลือกใช้เท่าที่จำเป็นและเหมาะสมกับงบประมาณได้

มือถือ Samsung รุ่นไหนดี

ทราบกันไปแล้วว่าการจะเลือก มือถือ Samsung รุ่นไหนดีนั้นมีเรื่องไหนที่เราสามารถใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้บ้าง คราวนี้เรามา 10 รุ่นมือถือน่าใช้จาก Samsung ที่เราคัดมาให้คุณเลือกกันว่ารุ่นไหนที่น่าจะลงตัวกับที่คุณกำลังมองหาอยู่มากที่สุด

1. มือถือ Samsung รุ่น Galaxy Note20 Ultra 5G

มือถือ Samsung รุ่นไหนดี Samsung รุ่น Galaxy Note20 Ultra 5G
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จอขนาด 6.9 นิ้ว พาเนล Dynamic AMOLED 2Xตัวเครื่องมีน้ำหนักพอสมควร
ชิปเซ็ตรุ่น Exynos 990 จับคู่กับ RAM ขนาด 12 GBยังมีปัญหาความร้อนอยู่บ้าง
ปากกา S Pen ใช้งานได้อย่างหลากหลาย
รองรับทั้งการทำงาน เล่นเกม และถ่ายภาพ

เปิดลิสต์มือถือ Samsung รุ่นไหนดีด้วย Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G มือถือพร้อมปากกา S Pen ที่เป็นเสมือนเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่ช่วยให้คุณทำสิ่งต่างๆ ได้ง่ายขึ้น แน่นอนว่าสเปคนั้นจัดเต็มทุกองค์ประกอบด้วยหน้าจอขนาด 6.9 นิ้ว อัตราการรีเฟรช 120Hz พาเนล Dynamic AMOLED 2X มาพร้อมขุมพลังอย่าง Exynos 990 จับคู่ RAM ขนาด 12 GB ความจุสูงสุด 512 GB กล้องหน้าความละเอียด 10 MP กล้องหลัง 3 ตัวความละเอียด 108+12+12 MP รุ่นนี้งานสร้างภาพและถ่ายคลิปถือว่าเข้าขั้นสมบูรณ์แบบทั้งความคมชัดและลูกเล่นการใช้งาน ส่วนการเล่นเกมก็หายห่วงสเปคนี้เอาอยู่หมด ส่วน S Pen ก็พกพาเอาฟังก์ชันใหม่ๆ มาช่วยให้การทำงานหลากหลายมากขึ้น ถึงราคาจะแพงแต่งานดีคุ้มค่าแน่นอน

2. มือถือ Samsung รุ่น Galaxy S22 Ultra

มือถือ Samsung รุ่นไหนดี Samsung รุ่น Galaxy S22 Ultra
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นรุ่นที่หน้าจอดีที่สุดรุ่นหนึ่งในตลาดไม่รองรับหน่วยความจำเสริม
ถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอได้ระดับโปรยังมีปัญหาเรื่องความร้อนอยู่บ้าง
ปากกา S Pen ค่าความหน่วงต่ำ เขียนลื่นขึ้น
ดีไซน์ตัวเครื่องหรูหรา ทนทาน

หากถามว่า มือถือ Samsung รุ่นไหนดี Samsung Galaxy S22 Ultra คือเรือธงตัวท็อปที่ครบถ้วนทุกองค์ประกอบ คุ้มค่ากับการลงทุนเพื่อให้ได้มาเป็นเจ้าของ เริ่มจากหน้าจอที่ดีที่สุดแบบขอบโค้งขนาด 6.8 นิ้ว พาเนล Dynamic AMOLED 2X อัตราการรีเฟรช 120Hz Super Smooth กันน้ำกันฝุ่นระดับ IP68 สแกนนิ้วบนหน้าจอได้ ชิปเซ็ตได้ตัวแรงอย่าง Snapdragon 8 Gen 1 มีระบบ Machine Learning เลือก RAM ได้ 8 GB หรือ 12 GB แบตเตอรี่รุ่นนี้ใส่มา 5,000 mAh รองรับทั้งชาร์จเร็วและชาร์จไร้สาย กล้องหน้าให้มาถึง 40 MP กล้องหลัง 4 ตัว 108+12+10+10 MP มีเลนส์ครบทุกแบบทุกระยะ พร้อมลูกเล่นระดับโปรทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ นอกจากนี้ยังรองรับปากกา S Pen ค่าความหน่วงต่ำ เขียนลื่นขึ้น และใส่ฟังก์ชันใหม่ๆ มาอีกเพียบ งานสร้างสมฐานะเรือธงแน่นอน

3. มือถือ Samsung รุ่น Galaxy Z Fold4

มือถือ Samsung รุ่นไหนดี Galaxy Z Fold4
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จอ Dynamic AMOLED 2X แบบพับได้ราคาค่อนข้างแพง
ขุมพลัง Snapdragon 8+ Gen 1 (4nm)ไม่แถมอแดปเตอร์มาให้ในชุดจำหน่าย
รองรับการใช้งานที่หลากหลายด้วยสเปคที่สูง
รันบน Android 12L ที่ครอบทับด้วย One UI 4.1.1

Samsung Galaxy Z Fold4 มือถือพับได้เจนเนอเรชั่นล่าสุดของซีรีส์นี้ที่ปรับปรุงข้อเสียและใส่นวัตกรรมใหม่ๆ มาเพียบหน้าจอทนทานขึ้น กันน้ำได้ดีขึ้น โดยหน้าจอภายนอกขนาด 6.2 นิ้ว หน้าจอหลักขนาด 7.6 นิ้ว อัตราการรีเฟรช 120Hz มี Adaptive Refresh Rate ปรับได้ตามการใช้งาน ใช้เทคโนโลยีที่ดีที่สุดในเวลานี้ ส่วนขุมพลังก็เลือก Snapdragon 8+ Gen 1 (4nm) มาเป็นตัวขับเคลื่อน พ่วงด้วย RAM 12 GB ความจุสูงสุด 1 TB กล้องหน้าด้านนอกให้มา 10 MP กล้องด้านในซ่อนใต้หน้าจอความละเอียด 4 MP กล้องหลัง 3 ตัว 50+12+10 MP รองรับ 30x Space Zoom ถ่ายได้ทุกสภาพแสงและทุกระยะ ความพิเศษอีกอย่างคือรองรับปากกา S-Pen รันบน Android 12L ที่ครอบทับด้วย One UI 4.1.1 รองรับ 5G แบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh รองรับชาร์จเร็วและชาร์จไร้สาย เป็นนวัตกรรมมือถือแห่งอนาคตที่น่าลองทีเดียว

4. มือถือ Samsung รุ่น Galaxy M12

มือถือ Samsung รุ่นไหนดี Samsung รุ่น Galaxy M12
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ชิปเซ็ต Exynos 850 จับคู่ RAM 4 GBไม่เหมาะกับเกมกราฟิกสูงๆ
หน้าจอขนาด 6.51 นิ้วเสียงลำโพงค่อนข้างเบา
กล้องหลังความละเอียดสูงสุด 48 MP
แบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh

Samsung Galaxy M12 มือถือที่ใช้งานพื้นฐานได้ครบครันในราคาที่แพงจนเกินไป โดยมากับหน้าจอขนาด 6.51 นิ้ว พาเนล TFT LCD ความละเอียดที่ HD+ มีติ่งแบบหยดน้ำติดตั้งกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กล้องหลังให้มาทั้งหมด 4 ตัว ความละเอียด 48+5+2+2 MP มีเลนส์มาครบทุกแบบ รุ่นนี้ขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิปเซ็ต Exynos 850 จับคู่กับ RAM ขนาด 4 GB พื้นที่เก็บข้อมูลภายในเครื่อง 64 GB สามารถเพิ่มได้สูงสุด 1 TB ด้วยการ์ด microSD รันบน Android 11 ครอบด้วย OneUI 3 ใช้งานได้ยาวนานตลอดวันด้วยแบตเตอรี่อึดถึง 5,000 mAh รองรับชาร์จเร็ว 15W ลองดูว่ารุ่นนี้ถูกใจคุณหรือไม่

5. มือถือ Samsung รุ่น Galaxy A53 5G

มือถือ Samsung รุ่นไหนดี Samsung รุ่น Galaxy A53 5G
จุดเด่น
หน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว พาเนล Super AMOLED Plusไม่รองรับ NFC
ชิปเซ็ต Exynos 1280 จับคู่ RAM ขนาด 8 GBหัวชาร์จที่ให้มาเป็นแบบ 15W
กล้องหลังความละเอียดสูงสุด 64 MP
แบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh รองรับชาร์จเร็ว 25W

ผ่านไปแล้วครึ่งทางกับรายชื่อ มือถือ Samsung รุ่นไหนดี มาต่อกันด้วย Samsung Galaxy M32 จากซีรีส์ยอดนิยมของค่ายนี้ที่ยังมีจุดเด่นในเรื่องของหน้าจอและความอึดของแบตเตอรี่ โดยได้หน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว พาเนล Super AMOLED คมชัดระดับ FHD+ อัตราการรีเฟรชอยู่ที่ 90Hz ให้กราฟิกลื่น ตอบสนองรวดเร็ว ด้านขุมพลังให้มาเป็นชิปเซ็ต MediaTek Helio G80 จับคู่ RAM ขนาด 8 GB ความจุภายในที่ 128 GB ส่วนงานกล้องก็ให้มาอย่างลงตัวด้วยกล้องหลัง 4 เลนส์ ความละเอียด 64+8+2+2 MP ถ่ายวิดีโอได้ที่ระดับ 4K กล้องหน้าอยู่ที่ 20 MP แบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh รองรับชาร์จเร็ว 25W ทั้งหมดนี้ในราคาต่ำหมื่น

6. มือถือ Samsung รุ่น Galaxy M32

มือถือ Samsung รุ่นไหนดี Samsung รุ่น Galaxy M32
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว พาเนล Super AMOLEDไม่รองรับ NFC
ชิปเซ็ต MediaTek Helio G80 จับคู่ RAM ขนาด 8 GBหัวชาร์จที่ให้มาเป็นแบบ 15W
กล้องหลังความละเอียดสูงสุด 64 MP
แบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh รองรับชาร์จเร็ว 25W

ผ่านไปแล้วครึ่งทางกับรายชื่อ มือถือ Samsung รุ่นไหนดี มาต่อกันด้วย Samsung Galaxy M32 จากซีรีส์ยอดนิยมของค่ายนี้ที่ยังมีจุดเด่นในเรื่องของหน้าจอและความอึดของแบตเตอรี่ โดยได้หน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว พาเนล Super AMOLED คมชัดระดับ FHD+ อัตราการรีเฟรชอยู่ที่ 90Hz ให้กราฟิกลื่น ตอบสนองรวดเร็ว ด้านขุมพลังให้มาเป็นชิปเซ็ต MediaTek Helio G80 จับคู่ RAM ขนาด 8 GB ความจุภายในที่ 128 GB ส่วนงานกล้องก็ให้มาอย่างลงตัวด้วยกล้องหลัง 4 เลนส์ ความละเอียด 64+8+2+2 MP ถ่ายวิดีโอได้ที่ระดับ 4K กล้องหน้าอยู่ที่ 20 MP แบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh รองรับชาร์จเร็ว 25W ทั้งหมดนี้ในราคาต่ำหมื่น

7. มือถือ Samsung รุ่น Galaxy A03s

มือถือ Samsung รุ่นไหนดี Samsung รุ่น Galaxy A03s
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าจอ IPS LCD ขนาด 6.52 นิ้วความละเอียดหน้าจอแค่ HD+
ชิปเซ็ตในรุ่น MediaTek Helio P35ไม่เหมาะกับการใช้เล่นเกมหนักๆ
กล้องหลัง 3 ตัวความละเอียด 13+2+2 MP
แบตเตอรี่ความจุถึง 5,000 mAh

Samsung Galaxy A03s มือถือราคาไม่ถึงครึ่งหมื่นที่เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปหรือเล่นโซเชียลมีเดียและดูคลิปวิดีโอเพลินๆ โดยมากับหน้าจอ IPS LCD ขนาด 6.52 นิ้ว ความคมชัดอยู่ที่ระดับ HD+ ดีไซน์ Infinity-V Display มีติ่งสำหรับติดตั้งกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล กล้องหลังให้มา 3 ตัว ความละเอียด 13+2+2 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพมาโครได้ รุ่นนี้ขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิปเซ็ตในรุ่น Helio P35 จาก MediaTek จับคู่กับ RAM ขนาด 4 GB พื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่อง 64 GB สามารถเพิ่มได้สูงสุด 1 TB ด้วยการ์ด microSD รันบน Android 11 ครอบทับด้วย One UI Core 3.1 มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้าง ระบบเสียงเป็น Dolby Atmos (ผ่านหูฟัง) แบตเตอรี่มีความจุถึง 5,000 mAh ใครมีงบประมาณ 5,000 บาท ลองรับรุ่นนี้ไว้พิจารณา

8. มือถือ Samsung รุ่น Galaxy M53 5G

มือถือ Samsung รุ่นไหนดี Galaxy M53 5G
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว ค่ารีเฟรชเรต 120Hzไม่แถมอะแดปเตอร์ชาร์จแบตเตอรี่
ขุมพลัง Dimensity 900 5G จาก MediaTekมาพร้อมลำโพงแบบโมโน
กล้องหลังความละเอียดสูงสุด 108 ล้านพิกเซล
รันบน Android 12 ที่ครอบทับด้วย One UI 4.1

อีกรุ่นที่ขาดไม่ได้ในรายชื่อ มือถือ Samsung รุ่นไหนดี ก็คือ Samsung Galaxy M53 5G รุ่นนี้จอใหญ่ แบตทน กล้องดี สเปคแรง มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว ดีไซน์ Infinity-O พาเนล Super AMOLED Plus คมชัดระดับ Full HD+ ค่ารีเฟรชเรตอยู่ที่ 120Hz ขุมพลังให้มาเป็นชิปเซ็ต Dimensity 900 5G จาก MediaTek มี Game Booster ใส่ RAM มา 8 GB เพิ่มได้อีก 8 GB ด้วย Virtual RAM รันบน Android 12 ที่ครอบทับด้วย One UI 4.1 กล้องหลังมี 4 ตัว ความละเอียด 108+8+2+2 MP กล้องหน้าใส่มา 32 MP บันทึกวิดีโอ 4K ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง พร้อมโหมดถ่ายภาพให้ใช้อย่างจุใจ แบตเตอรี่ให้มา 5,000 mAh รองรับชาร์จเร็ว 25W มาในราคาที่เข้าถึงได้ไม่ยากเกินไป

9. มือถือ Samsung รุ่น Galaxy A23

มือถือ Samsung รุ่นไหนดี Samsung รุ่น Galaxy A23
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าจอใหญ่ถึง 6.6 นิ้ว คมชัดระดับ FHD+ฝาหลังเปื้อนรอยนิ้วมือได้ง่ายควรสวมเคส
ชิปเซ็ตรุ่น Snapdragon 680 จับคู่ RAM ขนาด 6 GBระบบกันสั่นยังไม่ดีนักเมื่อใช้อัดคลิป
กล้องหลัง 4 เลนส์ ความละเอียดสูงสุด 50 MP
แบตเตอรี่ความจุสูง 5,000 mAh

มาต่อกันด้วย Samsung Galaxy A23 รุ่นนี้ต้องบอกว่าสวยทันสมัยตั้งแต่ดีไซน์ภายนอกไปจนถึงระบบปฏิบัติการ เพราะมากับ Android 12 ที่ครอบด้วย One UI 4.1 หน้าจอสวยคมชัดระดับ Full HD+ ขนาดใหญ่ถึง 6.6 นิ้ว ดีไซน์ Infinity-V ค่ารีเฟรชเรต 90Hz ตอบสนองได้รวดเร็วเวลาเล่นเกม ดูคอนเทนต์ก็คมชัด ด้านการประมวลผลได้ชิปเซ็ตอย่าง Snapdragon 680 และ RAM ขนาด 6 GB พื้นที่เก็บข้อมูลภายในเครื่อง 128 GB ด้านการถ่ายภาพใส่กล้องหลังมาให้ 4 ตัว ความละเอียด 50+5+2+2 MP มีเลนส์มาครบทุกแบบ กล้องหน้าใส่มา 8 MP ระบบเสียงเป็น Dolby Atmos (ผ่านลำโพง) แบตเตอรี่อึดถึง 5,000 mAh รองรับชาร์จเร็ว 25W รุ่นนี้ค่าตัวไม่ถึง 8,000 บาท

10. มือถือ Samsung รุ่น Galaxy Z Flip4

มือถือ Samsung รุ่นไหนดี Samsung รุ่น Galaxy Z Flip4
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าจอ Infinity Flex ขนาด 6.7 นิ้ว อัตราการรีเฟรช 120Hzความจุแบตเตอรี่แค่ 3,700 mAh
ชิปเซ็ต Snapdragon 8+ Gen1 จาก Qualcomm
มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IPX8
อัปเดตระบบปฏิบัติการให้ 4 ปี

ปิดท้ายรายชื่อ มือถือ Samsung รุ่นไหนดี Samsung Galaxy Z Flip4 มือถือฝาพับตัวล่าสุดที่เป็นได้ทั้งนวัตกรรมในมือและเครื่องประดับส่วนตัว ด้วยความหรูหราและสดใหม่ด้านการออกแบบ และยังทนทานขึ้นด้วยมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IPX8 รุ่นนี้มีหน้าจอหลักแบบ Infinity Flex ขนาด 6.7 นิ้ว อัตราการรีเฟรช 120Hz ปรับได้ตามการใช้งาน หน้าจอภายนอกมีขนาด 1.9 นิ้ว รันบน Android 12 ที่ครอบทับด้วย One UI 4.1 ช่วยให้การใช้งานมือถือสะดวกสบายและหลากหลายขึ้น สามารถอัปเดตได้ถึง 4 ปี ชิปเซ็ตของรุ่นนี้ก็จัดเต็มด้วย Snapdragon 8+ Gen1 จับคู่ RAM ขนาด 8 GB กล้องหน้าให้มา 10 MP กล้องหลังเป็นเลนส์คู่ 12+12 MP ฟังก์ชันต่างสดใหม่เอาใจสายคอนเทนต์ แบตเตอรี่ให้มา 3,700 mAh รองรับทั้งชาร์จเร็วและชาร์จไร้สาย งานสร้างถือว่าลงตัวขึ้นเยอะเลยล่ะ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

บริษัท Samsung Electronics เป็นผู้ผลิตจากเกาหลีใต้ ที่มีสินค้ามากมายหลายอย่าง ซึ่งมือถือของยี่ห้อนี้ถือว่าเป็นที่รูจักและยอมรับจากผู้ใช้ทั่วโลกและในบ้านเราด้วย โดยในปัจจุบัน Samsung มีการเพิ่มไลน์สินค้ากลุ่มสมาร์ทโฟนให้มีสเปคและช่วงราคาที่หลากหลาย เพื่อที่จะได้ตอบโจทย์ผู้ใช้ได้อย่างทั่วถึง รวมถึงให้สามารถแข่งขันกับผู้ผลิตรายอื่นๆ ได้ด้วย จึงยังสามารถครองอันดับ 1 ของวงการเอาไว้ได้อย่างยาวนาน ส่วนการจะเลือกมือถือ Samsung รุ่นไหนดีนั้นก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณรวมถึงรูปแบบการใช้งานของเราเป็นหลัก ลองดูว่า 1 ใน 10 รุ่นนี้ มีรุ่นไหนบ้างที่น่าจะตรงกับที่คุณกำลังมองหาอยู่มากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า