08-02-2024

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี สเปคลื่น กล้องสวย เล่นเกมสนุก 2024

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี มือถือ OPPO รุ่นไหนดี 030822
ภาพจาก www.oppo.com

เราได้จัดทำบทความแนะนำมือถือ Huawei, มือถือ Samsung, มือถือ Vivo และ มือถือ Xiaomi ให้คุณได้เลือกใช้งานกันไปแล้ว โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีจุดเด่นของตัวเองที่แตกต่างกันออกไป สำหรับในบทความนี้มาถึงผู้ผลิตชั้นนำอีกรายที่ถือว่าได้รับความนิยมในบ้านเรามาอย่างยาวนาน และหลายครั้งยังมียอดขายเป็นอันดับ 1 อีกด้วย นั่นก็คือ OPPO แบรนด์มือถือที่มีจุดเด่นในเรื่องของดีไซน์ตัวเครื่อง กล้องถ่ายรูป เทคโนโลยี รวมถึงบริการหลังการขายที่น่าประทับใจ ส่วนจะเลือกมือถือ OPPO รุ่นไหนดี มีปัจจัยอะไรที่สามารถใช้ช่วยในการตัดสินใจบ้างเราไปดูพร้อมๆ กันเลย

ทำไมมือถือ OPPO ถึงน่าสนใจ

เมื่อเอ่ยชื่อของ OPPO (ออปโป้) เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะผู้ผลิตรายนี้มีการเข้ามาทำตลาดในบ้านเรามานานหลายปี โดยภาพจำของแบรนด์นี้ก็คือตัวเครื่องที่มีความหรูหรา สวยงาม และกล้องหน้าเซลฟี่ที่ถ่ายออกมาสวย ซึ่งในระยะแรกราคาของมือถือยี่ห้อนี้ค่อนข้างสูงพอสมควร ก่อนที่ต่อมาจะมีตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้นทั้งรุ่นเริ่มต้นอย่าง ซีรีส์ A และ ซีรีส์ K, รุ่นระดับกลางอย่าง ซีรีส์ F และรุ่นระดับเรือธงเช่น ซีรีส์ Find X, ซีรีส์ Reno

ปัจจุบันมือถือ OPPO มาพร้อมกับความน่าสนใจหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยงามทันสมัย ,วัสดุตัวเครื่องและงานประกอบที่ได้มาตรฐาน, คุณภาพของหน้าจอ, ความเร็วในการประมวลผล, การถ่ายภาพนิ่งและบันทึกวิดีโอ, การเล่นแอปพลิเคชันต่างๆ, การเล่นเกม, การดูหนังฟังเพลง, ใช้ในการเรียนและประชุมออนไลน์ เรียกว่าครบครันทุกการใช้งาน มีช่วงราคาให้เลือกหลากหลายตามงบประมาณ และวางใจได้ในเรื่องของคุณภาพการบริการ ทำให้มือถือ OPPO คือตัวเลือกแรกๆ ของใครหลายคน นอกจากนี้หากเทียบกันรุ่นต่อรุ่นในกลุ่มเดียวกันกับค่ายใหญ่มือถือของค่ายนี้ยังมีราคาที่เข้าถึงง่ายกว่าอีกด้วย

วิธีเลือกมือถือ OPPO

อย่างที่บอกเอาไว้ในตอนต้นว่ามือถือ OPPO นั้นมีตัวเลือกที่ค่อนข้างหลากหลาย สเปคและราคาก็จะแตกต่างกันออกไป ดังนั้นก่อนจะไปดูว่ามือถือ OPPO รุ่นไหนดีที่น่าใช้บ้างเรามาดูวิธีการเลือกซื้อในเบื้องต้นกันว่าต้องพิจารณาในเรื่องใดบ้าง

1. เลือกมือถือ OPPO จากไลฟ์สไตล์และการใช้งาน

การจะเลือกมือถือ OPPO รุ่นไหนดีนั้นข้อแรกเลยก็คือต้องดูว่าเราเน้นการใช้งานในเรื่องใดเช่น หากต้องการหามือถือเอาไว้เล่นเกมก็ควรเลือกรุ่นที่ใช้ชิปเซ็ตที่มีความเร็วในการประมวลผลสูงหน่อย มีหน่วยความจำสูง เช่น ชิปเซ็ต Snapdragon 700 Series หรือ Snapdragon 800 Series ขึ้นไป มี RAM อย่างน้อย 6 GB หรือ 8 GB จะช่วยให้เล่นเกมได้ลื่นขึ้นในกราฟิกที่สูง หรือหากเน้นการถ่ายภาพ ก็เลือกรุ่นที่มีความละเอียดของกล้องหน้าและกล้องหลังสูงหน่อย โดยในปัจจุบันสูงถึง 108 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว แต่ถ้าหากชอบดูซีรีส์ชอบแชตก็เน้นที่หน้าจอเป็นหลักทั้งขนาดและความคมชัด เป็นต้น

2. เลือกมือถือ OPPO จากความสามารถในการประมวลผล

ในส่วนของการประมวลผลนั้นมีองค์ประกอบสำคัญที่เราสามารถใช้ช่วยตัดสินใจได้ก็คือ

  • CPU หรือ ชิปเซ็ตที่ใส่มา โดยชิปเซ็ตนั้นหลักๆ ที่ค่ายนี้ใช้ก็จะมีของ Qualcomm และ MediaTek เช่นหากเป็นรุ่นเริ่มต้นจะเป็น Snapdragon 400 Series, รุ่นระดับกลางเป็น Snapdragon 700 Series และระดับเรือธงคือ Snapdragon 800 Series ส่วน MediaTek สูงสุดจะเป็น Series 1,000 ยิ่งตัวเลขแรกสูงก็ยิ่งประมวลผลได้รวดเร็ว
  • หน่วยความจำ (RAM) และพื้นที่เก็บข้อมูลภายในเครื่อง (ROM) ก็เช่นเดียวกันที่ยิ่งสูงก็ยิ่งมีส่วนทำให้การประมวลผลรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยเฉพากับคนที่ชอบลงแอปพลิเคชันหรือเก็บข้อมูลเอาไว้ในเครื่องเยอะ โดยปัจจุบันขนาดของ RAM ที่ควรเลือกนั้นอยู่ที่ 4 GB ขึ้นไป และมีให้เลือกสูงสุดถึง 12 GB ส่วนพื้นที่เก็บข้อมูลควรเลือกตั้งแต่ 32 GB หรือ 64 GB ขึ้นไป สูงสุดนั้นถึง 1 TB เลยทีเดียว

3. เลือกมือถือ OPPO จากคุณสมบัติของกล้องถ่ายรูป

การที่จะเลือกมือถือ OPPO รุ่นไหนดีนั้นคุณสมบัติของกล้องถ่ายรูปเป็นสิ่งที่หลายคนพิจารณาเป็นเรื่องแรกๆ ซึ่งต้องบอกว่ามือถือยี่ห้อนี้ค่อนข้างวางใจได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง โดยมีตั้งแต่ 5 MP ไปจนถึง 64 MP หลายรุ่นใช้เลนส์คุณภาพดีจากทาง Sony ซึ่งเทคโนโลยีการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอของ OPPO นั้นก็อยู่ในระดับแถวหน้า มีฟังก์ชันมากมายให้เลือกใช้ทั้งโหมดการถ่ายภาพกลางคืน, ถ่ายภาพมุมกว้าง, ถ่ายแบบมาโคร, ถ่ายวิดีโอความคมชัดสูง, ระบบการโฟกัสที่รวดเร็ว, ความสามารถในการซูม และอื่นๆ อีกมากมาย

4. เลือกมือถือ OPPO จากหน้าจอและการออกแบบ

สำหรับคุณสมบัติของหน้าจอนั้นสิ่งที่เราต้องพิจารณาก็คือขนาดของหน้าจอว่าตรงกับที่เราต้องการหรือไม่ แม้ว่ามือถือในปัจจุบันจะเน้นหน้าจอที่มีขนาดใหญ่แต่บางคนยังชอบที่ไม่ใหญ่มากเพราะส่งผลต่อน้ำหนักของเครื่องด้วย ส่วนความละเอียดก็มีตั้งแต่ระดับ HD+ ไปจนถึง Full HD, Full HD+ และ QHD ชนิดของหน้าจอหลักๆ แบ่งออกเป็น LCD และ OLED ซึ่งแบบหลังนั้นจะให้รายละเอียดที่ดีกว่าแต่ก็สิ้นเปลืองพลังงานมากกว่าด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีเรื่องของอัตราการรีเฟรชที่ส่งผลต่อความลื่นไหลด้านกราฟิก ยิ่งมากก็ยิ่งดี เริ่มจาก 60Hz, 90Hz และ 120Hz หรือเกมมิ่งโฟนบางรุ่นอาจสูงถึง 144Hz ในส่วนของดีไซน์ก็อยู่ที่ความชื่นชอบเช่น ความบางของหน้าจอ, ดีไซน์ตัวเครื่องแบบแบนและแบบโค้ง, วัสดุตัวเครื่อง, สีสัน, หรือบางรุ่นอาจมีลวดลายพิเศษที่ผลิตออกมาจำกัด เป็นต้น

5. เลือกมือถือ OPPO จากฟังก์ชันการทำงาน

มือถือ OPPO แต่ละรุ่นก็จะมากับฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและประสิทธิภาพด้านต่างๆ เช่น มีโหมดเพิ่มประสิทธิภาพระหว่างการเล่นเกมและปิดกั้นการแจ้งเตือน, มีระบบระบายความร้อนภายในเครื่อง, รองรับการเชื่อมต่อ 5G, รองรับระบบการชาร์จเร็ว, มีฟีเจอร์ Adaptive Sync ช่วยปรับรีเฟรชเรตอัตโนมัติ, สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอได้, ถ่ายวิดีโอด้วยกล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมกันได้, มีโหมดถ่ายทำภาพยนตร์ หรือแบ่งหน้าจอได้ ซึ่งหากเป็นรุ่นเรือธงทำได้หลายอย่าง ราคาก็สูงตามไปด้วย

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี

ได้ทราบกันไปแล้วว่ามือถือ OPPO นั้นมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง และในการเลือกใช้งานต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง คราวนี้เรามาดูกันเลยว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจและเหมาะกับไลฟ์สไตล์รวมถึงงบประมาณของคุณบ้าง

1. มือถือ OPPO รุ่น OPPO Reno10 5G

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี OPPO รุ่น OPPO Reno10 5G
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 6.7 นิ้ว การแสดงผลหน้าจอ FHD HDR 10+กันน้ำได้ในระดับ IPX4
CPU MediaTek MT6877TT (MTK Dimensity 7050)
RAM 8 GB / พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 256 GB (Up to 2TB)
ความละเอียดกล้องหน้า 32 MP / กล้องหลัง 64+32+8 MP
แบตเตอรี่ 5000 mAh
ดีไซน์ที่ดูโค้งมนเรียบหรู และสีสันที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี

เริ่มต้นการแนะนำมือถือ OPPO รุ่นไหนดี กันด้วย Reno10 5G รุ่นที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของใครหลายคน โดยเฉพาะคนที่ชอบถ่ายรูปลงโซเชียล เพราะ OPPO รุ่นนี้โดดเด่นมากเป็นพิเศษมาก ในการถ่ายภาพโหมด Portrait ครึ่งตัว หรือการถ่ายภาพ Close-Up อะไรตรงหน้า ด้วยคุณภาพของกล้องตัวหลัง 3 ตัว ที่สามารถช่วยปรับโฟกัส เก็บรายละเอียดทั้งพื้นผิวและแสงเงา ให้ทุกอย่างคมชัดและสวยงามได้ในแชะเดียว ทำให้ไม่ว่าใครก็สามารถถ่ายภาพ Portrait สวยๆ ได้ด้วยตัวเอง พร้อมกับเห็นทุกรายละเอียดบนหน้าจออย่างชัดเจน ด้วยหน้าจอแสดงผล HDR 10+ ที่ให้รายละเอียดสวยสดใส งานสร้างบอกเลยว่าลงตัวมาก

2. มือถือ OPPO รุ่น OPPO A98 5G

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี OPPO รุ่น OPPO A98 5G
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 6.72 นิ้ว การแสดงผลหน้าจอ FHD+ (Resolution 2400×1080)ไม่มีคุณสมบัติในการกันน้ำ
CPU Qualcomm Snapdragon 695 (SDM 695)
RAM LPDDR4X 8 GB / พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 256 GB
ความละเอียดกล้องหน้า 32 MP / กล้องหลัง MP 64+2+2 MP
แบตเตอรี่ 5000 mAh

OPPO ถือเป็นแบรนด์ที่เป็นผู้นำเทรนด์สมาร์ตโฟนหน้าจอแบบเต็มจอทั้งเครื่องอีกแบรนด์ ในการเปลี่ยนภาพลักษณ์ของมือถือให้ปราศจากปุ่มกดโดยสิ้นเชิง ซึ่งรุ่น A98 5G นี้จัดว่าเป็นมือถือดีไซน์สวยโค้งมน หน้าจอขนาดใหญ่ชัดเต็มตา ความละเอียดสูงระดับ FHD+ และความเร็วในการตอบสนองถึง 120Hz ซึ่งถือว่าเร็วและใช้งานได้อย่างลื่นไหลที่สุดรุ่นหนึ่ง และประมวลผลด้วยชิปตัวแรงแห่งยุคอย่าง Qualcomm Snapdragon 695 ที่สามารถรองรับการทำงานของกล้องหลัง 64 ล้านพิกเซล และกิจกรรมบันเทิงอื่นๆ เช่น การดูสตรีมมิง หรือเล่นเกม ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งดีไซน์ที่สวยมาก ทำให้น่าจะถูกใจใครหลายคนไม่น้อยเลยทีเดียว

3. มือถือ OPPO รุ่น OPPO Find N2 Flip

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี OPPO รุ่น OPPO Find N2 Flip
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 6.8 นิ้ว การแสดงผลหน้าจอหลัก FHD+ (2520×1080) / หน้าจอฝาพับ (720×382)ไม่รองรับ Mini-SD Card
CPU MediaTek Dimensity 9000+
RAM 8 GB / พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 256 GB
ความละเอียดกล้องหน้า 32 MP / กล้องหลัง 50 MP + 8 MP
แบตเตอรี่ 4300 mAh
ดีไซน์แบบจอพับ ขนาดกะทัดรัด

OPPO เป็นแบรนด์ที่ผลิตมือถือแบบพับหน้าจอ (Flip) ออกมาไม่มาก แต่มือถือจอพับจาก OPPO ก็นับว่าน่าสนใจไม่แพ้จากแบรนด์อื่นๆ เช่นกัน โดยสำหรับรุ่น Find N2 Flip เป็นมือถือฝาพับดีไซน์ทรงสวยงามและดูมีความแข็งแรง กับไซส์ขนาดกะทัดรัด เพื่ออยู่ในโหมดพับ จะมีขนาดเพียงแค่ฝ่ามือเท่านั้น และเมื่อกางออก ก็จะได้ขนาดที่ยาวกว่าสมาร์ตโฟนโดยทั่วไปขึ้นมาหน่อย ซึ่งประโยชน์ในฟังก์ชันฝาพับก็มีมากมาย ทั้งการเปลี่ยนโหมดเพื่อใช้งานจอหรือกล้อง หรือการแบ่งหน้าจอในการใช้งาน เป็นต้น ส่วนฟังก์ชันการใช้งานหลักๆ ก็ล้วนแต่ใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกความต้องการ ทั้งคุณภาพของกล้อง และการแสดงผลหน้าจอ

4. มือถือ OPPO รุ่น OPPO A78 5G

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี OPPO รุ่น OPPO A78 5G
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 6.56 นิ้ว การแสดงผลหน้าจอ HD+ (Resolution 1612×720)กันน้ำกันฝุ่นได้ในระดับ IPX4
CPU MediaTek Dimensity 700 5G
RAM 8 GB / พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 128 GB
ความละเอียดกล้องหน้า 8 MP (f/2.0) / กล้องหลัง 50+2 MP
แบตเตอรี่ 5000 mAh

เรื่องการดีไซน์ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์ ต้องยอมรับว่า OPPO มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครจริงๆ โดยเฉพาะการวางตำแหน่งของกล้องหลังของ OPPO A78 5G ตัวนี้ ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่ลงตัวมาก ตำแหน่งกล้องหลัง 2 ตัว จัดวางอยู่ในตำแหน่งที่พอดีสายตามาก ใครชอบความลงตัว ไม่ขาดไม่เกิน เชื่อว่าชอบแน่นอน และสเปกการใช้งานที่อยู่ในระดับกลาง ๆ การแสดงผลหน้าจอ HD+ ที่แม้จะไม่ใช่จอระดับคมชัดเวอร์ แต่ก็เพียงพอแล้วที่จะสามารถแสดงผลภาพได้อย่างถูกต้องและสวยงาม ติดแค่ตัวกล้องหน้าที่รายละเอียดไม่สูงมาก เพียงแค่ 8 ล้านพิกเซลเท่านั้น แต่ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องกล้องหน้ามาก คุณภาพโดยรวมก็ถือว่าคุ้มราคา

5. มือถือ OPPO รุ่น OPPO Reno8 T 5G

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี OPPO รุ่น OPPO Reno8 T 5G
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 6.7 นิ้วการแสดงผลหน้าจอ OLED HD+กันน้ำกันฝุ่นได้ในระดับ IPX4
CPU Qualcomm Snapdragon 695
RAM 8 GB / พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 128 GB
ความละเอียดกล้องหน้า 32 MP / กล้องหลัง 108+2+2 MP
แบตเตอรี่ 4800 mAh

สำหรับคนที่ชอบมือถือสไตล์บางเฉียบ ดีไซน์เรียบหรู OPPO ก็มีสมาร์ตโฟนทรงบางๆ ให้เลือกใช้หลายรุ่น โดยสำหรับ Reno8 T 5G ตัวนี้ ถือว่าออกมาตอบโจทย์การใช้งานของใครหลายคน ทั้งดีไซน์ที่เรียกว่า “Flagship” ที่ขอบตัวเครื่องจะเน้นความโค้งมน ไม่มีส่วนแหลมหรือเป็นเหลี่ยม และสเปกที่สูงมากในทุกด้าน ทั้งหน่วยประมวลผลจาก Qualcomm Snapdragon 695 ที่รองรับทุกๆ แอปฯ ที่กินทรัพยากรเครื่องได้เป็นอย่างดี พร้อมกับกล้องที่มาในความละเอียดที่สูงมาก ทั้งกล้องหน้าและหลัง กล้องหลัง 108 ล้านพิกเซล เสริมด้วยเลนส์ 2 ล้านพิกเซลอีก 2 ตัว และกล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล ทำให้ไม่ว่าจะพลิกมาด้านไหน ก็สามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงามในทุกๆ มุมที่ต้องการ

6. มือถือ OPPO รุ่น OPPO A15

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี OPPO รุ่น OPPO A17
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 6.56 นิ้ว การแสดงผลหน้าจอ HD+กันน้ำกันฝุ่นได้ในระดับ IPX4
CPU MTK G35
RAM 4 GB / พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 64 GB (Up To 1TB)
ความละเอียดกล้องหน้า 5 MP / กล้องหลัง 50 MP+VGA
แบตเตอรี่ 5000 mAh
ดีไซน์มีความเป็นผู้ใหญ่ค่อนข้างสูง

รุ่นต่อมาในรายชื่อการแนะนำมือถือ OPPO รุ่นไหนดี ของเราคือ OPPO A17 ที่โดดเด่นมาตั้งแต่ดีไซน์ภายนอก ที่มีผิวสัมผัสแบบเครื่องหนัง ทำให้ได้ความรู้สึกเป็นสินค้าแบบผู้ใหญ่ใช้ (จากที่ปกติมักจะต้องมาแนววัยรุ่นทันสมัย) ถือเป็นมือถือรุ่นที่เจาะตลาดผู้ใช้แบบทั่วไป ด้วยสเปกระดับกลางๆ และราคาที่ไม่สูงเกินไป มาพร้อมชิป MTK G35 หน้าจอแสดงผล HD+ และพื้นที่จัดเก็บข้อมูล 64 GB (แต่สามารถเพิ่มได้สูงถึง 1 TB) ส่วนคุณภาพกล้องหลังถือว่าไม่ธรรมดา ด้วยความละเอียดถึง 50 ล้านพิกเซล ที่ถือว่าค่อนข้างสูงมาก เมื่อเทียบกับสเปกโดยรวมของเครื่อง ถ้าต้องการซื้อมาใช้เพื่อใช้งานติดต่อธุระคุยกับเพื่อน หรือเน้นถ่ายรูปเล่น ก็ถือว่าไม่ควรมองข้ามครับ

7. มือถือ OPPO รุ่น OPPO Reno8 Z 5G

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี มือถือ OPPO รุ่น OPPO Reno8 Z 5G
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 6.56 นิ้ว การแสดงผลหน้าจอ HD+กันน้ำกันฝุ่นได้ที่ระดับ IPX4
CPU MediaTek Helio G35
RAM 4 GB / พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 128 GB (Up To 1TB)
ความละเอียดกล้องหน้า 8 MP (f/2.0) / กล้องหลัง 13 MP (f/2.2) + 2 MP (f/2.4)
แบตเตอรี่ 5000 mAh
ดีไซน์เน้นความบางและมีความเป็นผู้ใหญ่

สำหรัต่อกันด้วย OPPO A57 มือถือเป็นสเปกกลางๆ ราคาไม่อึดอัดกระเป๋าสตางค์จนเกินไป มาพร้อมชิปเซต MediaTek Helio G35 หน้าจอแสดงผล HD+ และพื้นที่เก็บข้อมูล 128 GB (เพิ่มได้สูงสุด 1 TB) แม้ว่าตัวกล้องหลังจะมีความชัดเพียง 13 ล้านพิกเซลเท่านั้นแต่ก็เสริมด้วยกล้องเลนส์เล็ก 2 ล้านพิกเซล ที่สามารถช่วยเก็บรายละเอียดภาพได้เป็นอย่างดี ช่วยเติมเต็มคุณภาพการถ่ายภาพให้สูงขึ้นได้ สำหรับใครที่กำลังมองหามือถือที่รองรับการใช้งานทั่วไปได้ครบถ้วน OPPO A57 ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีรุ่นหนึ่งครับ

8. มือถือ OPPO รุ่น OPPO Reno10 Pro+ 5G

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี OPPO รุ่น OPPO Reno10 Pro 5G
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 6.7 นิ้ว การแสดงผลหน้าจอ FHDกันน้ำกันฝุ่นได้ในระดับ IPX4
CPU Qualcomm Snapdragon 8+ Gen1
RAM 12 GB / พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 256 GB
ความละเอียดกล้องหน้า 32 MP / กล้องหลัง 50+64+8 MP
แบตเตอรี่ 4700 mAh
ดีไซน์มีความเมทัลลิกสวยงาม มีความแข็งแรง

OPPO Reno10 Pro+ 5G มือถือรุ่นอัปเกรดที่บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ทั้งในด้านดีไซน์ที่สวยโดดเด่น และฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ทุกๆ ด้านที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของกล้องหน้าและหลังในระดับความคมชัดสูงมาก ที่ทาง OPPO นิยามว่าเป็นการถ่ายภาพแบบ “Pro Perfection” ด้วยคุณภาพกล้องหลัง 50 ล้านพิกเซล พร้อมกับเลนส์เสริมอีก 64 ล้านพิกเซล ที่ช่วยเสริมความคมชัดให้กับการเก็บภาพได้เป็นอย่างดี แถมด้วยเทคโนโลยี OIS ที่ช่วยป้องกันการสั่นของหน้าจอได้ดี ประมวลผลการทำงานด้วยชิป Qualcomm Snapdragon 8+ Gen1 และปริมาณ RAM สูงถึง 12 GB ภาพรวมถือว่าสมราคา

9. มือถือ OPPO รุ่น OPPO A17k

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี OPPO รุ่น OPPO A17k
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 6.56 นิ้ว การแสดงผลหน้าจอ HD+คุณภาพของกล้องค่อนข้างต่ำ เมื่อเทียบกับรุ่นอื่น
CPU MediaTek Helio G35
RAM 3 GB / พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 64 GB (Up To 1TB)
ความละเอียดกล้องหน้า 5 MP / กล้องหลัง 8 MP
แบตเตอรี่ 5000 mAh

OPPO A17k มาพร้อมหน้าจอแสดงผลความละเอียด HD+ กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และ กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผล MediaTek Helio G35 จับคู่กับ RAM ขนาด 3G แบตเตอรี่ให้มาสูงถึง 5000 mAh ทำให้แบตมีความอึดและทนทานสูง สามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน ไม่มีส่วนไหนของเครื่องที่กินทรัพยากรมากเท่ากับมือถือรุ่นสเปกสูงรุ่นอื่น แต่สำหรับคนที่อยากซื้อถ่ายรูปเล่น ก็อาจจะไม่ถูกใจนัก เพราะคุณภาพของกล้องอาจจะไม่สูงนัก แต่ถ้าสำหรับเอาไว้ใช้งาน ติดต่องาน คุยกับเพื่อน ก็ถือเป็นรุ่นที่น่าใช้งานอีกตัว แถมดีไซน์ก็สวยงามน่าพกพาอีกด้วย

10. มือถือ OPPO รุ่น OPPO A16K

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี OPPO รุ่น OPPO A58
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 6.72 นิ้ว การแสดงผลหน้าจอ FHD+กันน้ำกันฝุ่นได้ในระดับ IPX54
CPU MediaTek Helio G85
RAM 6 GB / พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 128 GB
ดีไซน์เรียบหรู ราคาไม่แพงมากความละเอียดกล้องหน้า 8 MP / กล้องหลัง 50+2 MP
แบตเตอรี่ 5000 mAh

ปิดท้ายรายชื่อมือถือ OPPO รุ่นไหนดีกันด้วย OPPO A58 ที่มากับหน้าจอ LCD แสดงผลความละเอียดระดับ FHD+ ที่มีคุณภาพความละเอียดด้านสีแสงที่ชัดเจน สวยงาม และคุณภาพของกล้องหลังความละเอียด 50 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์เสริม 2 ล้านพิกเซล ที่เรียกได้ว่า อยู่ในระดับที่น่าพอใจ และด้วยรูปทรงการออกแบบที่สวยงาม มีความโค้งมน พร้อมกับหน้าจอที่ขนาดใหญ่แบบเต็มเครื่อง ถือเป็นดีไซน์ที่มีความสวยลงตัว ที่น่าจะโดนใจหลายๆ คนได้ไม่ยาก แถมราคาก็ยังน่าคบหาดูใจอีกด้วย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ผ่านไปแล้วกับ 10 รุ่นมือถือจาก OPPO ที่เราคัดมาให้คุณพิจารณากัน โดยมีตั้งแต่รุ่นระดับเริ่มต้น รุ่นระดับกลาง และรุ่นเรือธง ครอบคลุมในทุกช่วงราคา เพื่อให้คุณมีตัวเลือกหลากหลายที่สุด โดยการจะเลือกมือถือ OPPO รุ่นไหนดีนั้นหลักๆ แล้วก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานและงบประมาณที่เรามีอยู่ รวมถึงวัตถุประสงค์ในการซื้อด้วย เช่น อาจจะซื้อไว้ใช้รับสายติดต่องานในออฟฟิศ ซื้อให้บุตรหลานหรือญาติผู้ใหญ่ ก็เลือกรุ่นที่สเปคไม่ต้องสูงมาก การใช้งานไม่ซับซ้อน ลองดูว่าใน 10 รุ่นนี้ รุ่นไหนที่น่าจะลงตัวกับที่คุณกำลังมองหาอยู่มากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า