30-09-2022

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี สเปคลื่น กล้องสวย เล่นเกมสนุก 2022

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี OPPO รุ่นไหนดี 030822
ภาพจาก www.oppo.com

ก่อนหน้านี้เราได้แนะนำมือถือ Huawei และ มือถือ Xiaomi ให้คุณได้เลือกใช้งานกันไปแล้ว โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีจุดเด่นของตัวเองที่แตกต่างกันออกไป สำหรับในบทความนี้มาถึงผู้ผลิตชั้นนำอีกรายที่ถือว่าได้รับความนิยมในบ้านเรามาอย่างยาวนาน และหลายครั้งยังมียอดขายเป็นอันดับ 1 อีกด้วย นั่นก็คือ OPPO แบรนด์มือถือที่มีจุดเด่นในเรื่องของดีไซน์ตัวเครื่อง กล้องถ่ายรูป เทคโนโลยี รวมถึงบริการหลังการขายที่น่าประทับใจ ส่วนจะเลือกมือถือ OPPO รุ่นไหนดี มีปัจจัยอะไรที่สามารถใช้ช่วยในการตัดสินใจบ้างเราไปดูพร้อมๆ กันเลย

ทำไมมือถือ OPPO ถึงน่าสนใจ

เมื่อเอ่ยชื่อของ OPPO (ออปโป้) เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะผู้ผลิตรายนี้มีการเข้ามาทำตลาดในบ้านเรามานานหลายปี โดยภาพจำของแบรนด์นี้ก็คือตัวเครื่องที่มีความหรูหรา สวยงาม และกล้องหน้าเซลฟี่ที่ถ่ายออกมาสวย ซึ่งในระยะแรกราคาของมือถือยี่ห้อนี้ค่อนข้างสูงพอสมควร ก่อนที่ต่อมาจะมีตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้นทั้งรุ่นเริ่มต้นอย่าง ซีรีส์ A และ ซีรีส์ K, รุ่นระดับกลางอย่าง ซีรีส์ F และรุ่นระดับเรือธงเช่น ซีรีส์ Find X, ซีรีส์ Reno

ปัจจุบันมือถือ OPPO มาพร้อมกับความน่าสนใจหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยงามทันสมัย ,วัสดุตัวเครื่องและงานประกอบที่ได้มาตรฐาน, คุณภาพของหน้าจอ, ความเร็วในการประมวลผล, การถ่ายภาพนิ่งและบันทึกวิดีโอ, การเล่นแอปพลิเคชันต่างๆ, การเล่นเกม, การดูหนังฟังเพลง, ใช้ในการเรียนและประชุมออนไลน์ เรียกว่าครบครันทุกการใช้งาน มีช่วงราคาให้เลือกหลากหลายตามงบประมาณ และวางใจได้ในเรื่องของคุณภาพการบริการ ทำให้มือถือ OPPO คือตัวเลือกแรกๆ ของใครหลายคน นอกจากนี้หากเทียบกันรุ่นต่อรุ่นในกลุ่มเดียวกันกับค่ายใหญ่มือถือของค่ายนี้ยังมีราคาที่เข้าถึงง่ายกว่าอีกด้วย

วิธีเลือกมือถือ OPPO

อย่างที่บอกเอาไว้ในตอนต้นว่ามือถือ OPPO นั้นมีตัวเลือกที่ค่อนข้างหลากหลาย สเปคและราคาก็จะแตกต่างกันออกไป ดังนั้นก่อนจะไปดูว่ามือถือ OPPO รุ่นไหนดีที่น่าใช้บ้างเรามาดูวิธีการเลือกซื้อในเบื้องต้นกันว่าต้องพิจารณาในเรื่องใดบ้าง

1. เลือกมือถือ OPPO จากไลฟ์สไตล์และการใช้งาน

การจะเลือกมือถือ OPPO รุ่นไหนดีนั้นข้อแรกเลยก็คือต้องดูว่าเราเน้นการใช้งานในเรื่องใดเช่น หากต้องการหามือถือเอาไว้เล่นเกมก็ควรเลือกรุ่นที่ใช้ชิปเซ็ตที่มีความเร็วในการประมวลผลสูงหน่อย มีหน่วยความจำสูง เช่น ชิปเซ็ต Snapdragon 700 Series หรือ Snapdragon 800 Series ขึ้นไป มี RAM อย่างน้อย 6 GB หรือ 8 GB จะช่วยให้เล่นเกมได้ลื่นขึ้นในกราฟิกที่สูง หรือหากเน้นการถ่ายภาพ ก็เลือกรุ่นที่มีความละเอียดของกล้องหน้าและกล้องหลังสูงหน่อย โดยในปัจจุบันสูงถึง 108 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว แต่ถ้าหากชอบดูซีรีส์ชอบแชตก็เน้นที่หน้าจอเป็นหลักทั้งขนาดและความคมชัด เป็นต้น

2. เลือกมือถือ OPPO จากความสามารถในการประมวลผล

ในส่วนของการประมวลผลนั้นมีองค์ประกอบสำคัญที่เราสามารถใช้ช่วยตัดสินใจได้ก็คือ

CPU หรือ ชิปเซ็ตที่ใส่มา โดยชิปเซ็ตนั้นหลักๆ ที่ค่ายนี้ใช้ก็จะมีของ Qualcomm และ MediaTek เช่นหากเป็นรุ่นเริ่มต้นจะเป็น Snapdragon 400 Series, รุ่นระดับกลางเป็น Snapdragon 700 Series และระดับเรือธงคือ Snapdragon 800 Series ส่วน MediaTek สูงสุดจะเป็น Series 1,000 ยิ่งตัวเลขแรกสูงก็ยิ่งประมวลผลได้รวดเร็ว

หน่วยความจำ (RAM) และพื้นที่เก็บข้อมูลภายในเครื่อง (ROM) ก็เช่นเดียวกันที่ยิ่งสูงก็ยิ่งมีส่วนทำให้การประมวลผลรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยเฉพากับคนที่ชอบลงแอปพลิเคชันหรือเก็บข้อมูลเอาไว้ในเครื่องเยอะ โดยปัจจุบันขนาดของ RAM ที่ควรเลือกนั้นอยู่ที่ 4 GB ขึ้นไป และมีให้เลือกสูงสุดถึง 12 GB ส่วนพื้นที่เก็บข้อมูลควรเลือกตั้งแต่ 32 GB หรือ 64 GB ขึ้นไป สูงสุดนั้นถึง 1 TB เลยทีเดียว

3. เลือกมือถือ OPPO จากคุณสมบัติของกล้องถ่ายรูป

การที่จะเลือกมือถือ OPPO รุ่นไหนดีนั้นคุณสมบัติของกล้องถ่ายรูปเป็นสิ่งที่หลายคนพิจารณาเป็นเรื่องแรกๆ ซึ่งต้องบอกว่ามือถือยี่ห้อนี้ค่อนข้างวางใจได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง โดยมีตั้งแต่ 5 MP ไปจนถึง 64 MP หลายรุ่นใช้เลนส์คุณภาพดีจากทาง Sony ซึ่งเทคโนโลยีการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอของ OPPO นั้นก็อยู่ในระดับแถวหน้า มีฟังก์ชันมากมายให้เลือกใช้ทั้งโหมดการถ่ายภาพกลางคืน, ถ่ายภาพมุมกว้าง, ถ่ายแบบมาโคร, ถ่ายวิดีโอความคมชัดสูง, ระบบการโฟกัสที่รวดเร็ว, ความสามารถในการซูม และอื่นๆ อีกมากมาย

4. เลือกมือถือ OPPO จากหน้าจอและการออกแบบ

สำหรับคุณสมบัติของหน้าจอนั้นสิ่งที่เราต้องพิจารณาก็คือขนาดของหน้าจอว่าตรงกับที่เราต้องการหรือไม่ แม้ว่ามือถือในปัจจุบันจะเน้นหน้าจอที่มีขนาดใหญ่แต่บางคนยังชอบที่ไม่ใหญ่มากเพราะส่งผลต่อน้ำหนักของเครื่องด้วย ส่วนความละเอียดก็มีตั้งแต่ระดับ HD+ ไปจนถึง Full HD, Full HD+ และ QHD ชนิดของหน้าจอหลักๆ แบ่งออกเป็น LCD และ OLED ซึ่งแบบหลังนั้นจะให้รายละเอียดที่ดีกว่าแต่ก็สิ้นเปลืองพลังงานมากกว่าด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีเรื่องของอัตราการรีเฟรชที่ส่งผลต่อความลื่นไหลด้านกราฟิก ยิ่งมากก็ยิ่งดี เริ่มจาก 60Hz, 90Hz และ 120Hz หรือเกมมิ่งโฟนบางรุ่นอาจสูงถึง 144Hz ในส่วนของดีไซน์ก็อยู่ที่ความชื่นชอบเช่น ความบางของหน้าจอ, ดีไซน์ตัวเครื่องแบบแบนและแบบโค้ง, วัสดุตัวเครื่อง, สีสัน, หรือบางรุ่นอาจมีลวดลายพิเศษที่ผลิตออกมาจำกัด เป็นต้น

5. เลือกมือถือ OPPO จากฟังก์ชันการทำงาน

มือถือ OPPO แต่ละรุ่นก็จะมากับฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและประสิทธิภาพด้านต่างๆ เช่น มีโหมดเพิ่มประสิทธิภาพระหว่างการเล่นเกมและปิดกั้นการแจ้งเตือน, มีระบบระบายความร้อนภายในเครื่อง, รองรับการเชื่อมต่อ 5G, รองรับระบบการชาร์จเร็ว, มีฟีเจอร์ Adaptive Sync ช่วยปรับรีเฟรชเรตอัตโนมัติ, สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอได้, ถ่ายวิดีโอด้วยกล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมกันได้, มีโหมดถ่ายทำภาพยนตร์ หรือแบ่งหน้าจอได้ ซึ่งหากเป็นรุ่นเรือธงทำได้หลายอย่าง ราคาก็สูงตามไปด้วย

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี

ได้ทราบกันไปแล้วว่ามือถือ OPPO นั้นมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง และในการเลือกใช้งานต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง คราวนี้เรามาดูกันเลยว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจและเหมาะกับไลฟ์สไตล์รวมถึงงบประมาณของคุณบ้าง

1. มือถือ OPPO รุ่น OPPO Find X5 Pro

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี OPPO รุ่น OPPO Find X5 Pro 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าจอขนาด 6.67 นิ้ว คมชัดระดับ QHD+ตัวเครื่องมีการสะสมความร้อนเร็วเมื่อเล่นเกม
ขุมพลัง Snapdragon 8 Gen 1 จับคู่ RAM 12 GBไม่รองรับหน่วยความจำเสริมภายนอก
กล้องหลัง 50+50+13 ล้านพิกเซล
มีฟีเจอร์ Game Space

เริ่มรายชื่อมือถือ OPPO รุ่นไหนดีของเรากันด้วย OPPO Find X5 Pro ที่โดดเด่นมาตั้งแต่ดีไซน์เรียกว่าสวยหรูมีระดับและทนทานขั้นสุด กันน้ำกันฝุ่นระดับ IP68 หน้าจอมีขนาด 6.7 นิ้ว คมชัดระดับ QHD+ ค่า Refresh Rate 120Hz แสดงภาพและคลิปชัดเจนด้วยเทคโนโลยี O1 Ultra Vision Engine ขุมพลังเป็นชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 1 พร้อม RAM 12 GB รันบน Android 12 ครอบทับด้วย ColorOS 12.1 มี AI Frame Rate Stabilizer และ Game Space ช่วยในการเล่นเกม งานกล้องให้กล้องหน้ามา 32 MP กล้องหลัง 3 ตัว 50+50+13 MP พร้อมโหมดการถ่ายภาพจัดเต็ม เอาอยู่ทุกระยะและทุกสภาพแสง แบตเตอรี่ให้มา 5,000 mAh รองรับชาร์จเร็ว 80W ชาร์จไร้สาย 50W งานสร้างสมฐานะเรือธงของค่ายเพราะครบเครื่องในทุกมิติเลยล่ะ

2. มือถือ OPPO รุ่น OPPO Reno8 Pro 5G

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี OPPO รุ่น OPPO Reno8 Pro 5G 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ชิปเซ็ต MediaTek 8100-MAX พร้อม RAM 12 GBราคาค่อนข้างสูง
หน้าจอ ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+
บันทึกวิดีโอได้ที่ระดับ 4K Ultra HDR
รองรับชาร์จเร็ว 80W Supervooc

หากถามว่า มือถือ OPPO รุ่นไหนดีOPPO Reno8 Pro 5G คือน้องใหม่มาแรงที่สุดรุ่นหนึ่งในเวลานี้ด้วยดีไซน์และสเปคที่ครบถ้วนทุกการใช้งานโดยเฉพาะเรื่องการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอในที่แสงน้อยด้วย MariSilicon X Imaging NPU ที่ทำงานร่วมกับกล้องหน้า 32 MP กล้องหลัง 50+8+2 MP ใช้บริการเลนส์หลักจากทาง Sony ทำให้รองรับการถ่ายวิดีโอ 4K Ultra HDR มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว พาเนล AMOLED คมชัดระดับ FHD+ อัตราการรีเฟรช 90Hz ขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิปเซ็ต MediaTek 8100-MAX มี RAM ขนาด 12 GB ความจุภายในเครื่อง 256 GB รันบน Android 12 ครอบทับด้วย ColorOS 12.1 แบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh รองรับชาร์จเร็ว 80W Supervooc ลองดูว่าใช่รุ่นที่คุณกำลังตามหาอยู่หรือไม่

3. มือถือ OPPO รุ่น OPPO A96

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี OPPO รุ่น OPPO A96 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าจอขนาด 6.59 นิ้ว คมชัดระดับ FHDไม่รองรับเครือข่าย 5G
ชิปเซ็ต Snapdragon 680 จับคู่ RAM ขนาด 8 GBไม่มีเลนส์ ultra-wide
กล้องหลังความละเอียดสูงสุด 50 MP
แบตเตอรี่ 5,000 mAh รองรับการชาร์จเร็ว 33W

มาต่อกันด้วย OPPO A96 ที่มาพร้อมกับสโลแกน “เพิ่มความจุ เติมความจอย” โดยรุ่นนี้ให้พื้นที่เก็บข้อมูลมาถึง 256 GB มากกว่ารุ่นพี่ที่ผ่านมาในซีรีส์เดียวกัน ช่วยให้สามารถเก็บข้อมูลและไฟล์ภาพได้มากขึ้น และยังคงมีไซน์ที่หรูหราสวยงาม หน้าจอเป็นแบบ Punch-Hole ขนาด 6.59 นิ้ว คมชัดระดับ FHD อัตราการรีเฟรช 90Hz ปรับได้ตามการใช้งาน ใส่ชิปเซ็ตมาในรุ่น Snapdragon 680 จับคู่กับ RAM ขนาด 8 GB รันบน Android 11 ครอบทับด้วย ColorOS 11.1 มีระบบ Multi-cooling System ช่วยระบายความร้อน กล้องหลังเป็นเลนส์คู่ความละเอียด 50+2 MP พร้อม AI Color Portrait ช่วยให้ภาพออกมาดูดี กล้องหน้าให้มา 16 MP แบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W SUPERVOOC ระบบเสียงเป็นแบบ Dirac HD และลำโพงคู่ มาในราคาจับต้องได้

4. มือถือ OPPO รุ่น OPPO A76

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี OPPO รุ่น OPPO A76 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าจอขนาด 6.56 นิ้ว ค่า Refresh Rate 90Hzความละเอียดหน้าจอแค่ HD+
ชิปเซ็ต Snapdragon 680 พร้อม RAM 6 GBอาจต้องปรับลดกราฟิกลงเพื่อให้เล่นเกมได้ลื่นขึ้น
มี Night Mode และ Night Filters มาให้ใช้
แบตเตอรี่ 5,000 mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W

OPPO A76 มือถือจากซีรีส์ขายดีราคาไม่แพงของค่ายที่คุณสมบัติต่างๆ ให้มาอย่างลงตัวกับการใช้งานในชีวิตประจำวันและเล่นเกมได้เบาๆ ด้วยหน้าจอ Punch-Hole Display ขนาด 6.56 นิ้ว ความละเอียด HD+ อัตราการรีเฟรช 90Hz มีเทคโนโลยี AI Eye Comfort ช่วยถนอมสายตา รุ่นนี้ขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 680 octa-core ความเร็วสูงสุด 2.4 GHz รันบน Android 11 ครอบทับด้วย ColorOS 11.1 มี RAM ขนาด 6 GB ความจุในเครื่อง 128 GB กล้องหน้าใส่มา 8 ล้านพิกเซล กล้องหลังเลนส์คู่ 13+2 MP มี Night Mode และ Night Filters มาให้ใช้งาน แบตเตอรี่มีความจุ 5,000 mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W มีให้เลือกในสี Glowing Black และ Glowing Blue

5. มือถือ OPPO รุ่น OPPO A57

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี OPPO รุ่น OPPO A57 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าจอขนาด 6.56 นิ้ว ความละเอียด HD+ไม่เหมาะกับการเล่นเกมหนักๆ
ชิปเซ็ต MediaTek Helio G35ไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
แบตเตอรี่ความจุถึง 5,000 mAh
ดีไซน์เรียบหรูสวยงาม

OPPO A57 เป็นอีกรุ่นในกลุ่มราคาประหยัดของค่ายนี้ มาด้วยสเปคพร้อมใช้ระดับพื้นฐาน ทั้งโซเชียลมีเดีย การถ่ายภาพ และการเล่นเกมที่ไม่หนักมาก จุดเด่นยังเน้นดีไซน์ที่น่าพกพาในสี Glowing Blue และ Glowing Black ใช้งานได้ยาวนานตลอดวันด้วยแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 5,000 mAh ที่รองรับการชาร์จเร็ว 33W หน้าจอเป็นแบบขอบบางขนาด 6.56 นิ้ว พาเนล IPS LCD ความละเอียดอยู่ที่ HD+ อัตราการรีเฟรช 60Hz ขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิปเซ็ต MediaTek Helio G35 แบบ octa-core ความเร็วในการประมวลผล 2.3GHz รันบน Android 11 ครอบทับด้วย ColorOS 12.1 มี RAM 4 GB ความจุ 64 GB ใส่การ์ด microSD ได้อีก 1 TB กล้องหน้าให้มา 8 MP กล้องหลัง 13+2 MP รวมๆ แล้วถือว่ามากับความลงตัวในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป

6. มือถือ OPPO รุ่น OPPO A15

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี OPPO รุ่น OPPO A15 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าจอขนาด 6.52 นิ้ว พร้อม AI Brightnessไม่รองรับการชาร์จเร็ว
ชิปเซ็ต MediaTek Helio P35 พร้อม RAM 3 GBระบบปฏิบัติการยังเป็น Android 10
มีเทคโนโลยี Hyper Boost 2.1 ช่วยในการเล่นเกม
ดีไซน์เรียบหรูทันสมัย ราคาไม่แพง

ผ่านไปแล้วครึ่งทางกับรายชื่อ มือถือ OPPO รุ่นไหนดีของเรา มาต่อกันด้วย OPPO A15 น้องเล็กของค่ายที่ทำยอดขายไปได้ไม่น้อยด้วยราคาที่ไม่สูงมากแต่ให้การใช้งานพื้นฐานได้อย่างครบถ้วน โดยมากับหน้าจอ IPS LCD ขนาด 6.52 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ระดับ HD+ มี AI Brightness ช่วยปรับความสว่างให้เหมาะสม ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต MediaTek Helio P35 พร้อม RAM 3 GB ความจุ 32 GB รองรับการ์ด microSD ที่ 256 GB มีเทคโนโลยี Hyper Boost 2.1 ช่วยในการเล่นเกม กล้องหน้าให้มา 8 MP ของหลัง 3 ตัว 13+2+2 MP แบตเตอรี่ความจุ 4,230 mAh มีให้เลือกในสี Fancy White และ Dynamic Black

7. มือถือ OPPO รุ่น OPPO Reno8 Z 5G

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี OPPO รุ่น OPPO Reno8 Z 5G 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าจอขนาด 6.43 นิ้ว คมชัดระดับ FHD+ระบบเสียงเป็นลำโพงโมโน
ชิปเซ็ต Snapdragon 695 5G Mobile Platformอัตราการรีเฟรชหน้าจอเพียง 60Hz
กล้องหลังความละเอียดสูงสุด 64 MP
ดีไซน์สวยงามแบบ OPPO Glow Design

สำหรับใครที่มีงบประมาณอยู่ในช่วงหมื่นต้นๆ OPPO Reno8 Z 5G น่าจะถูกใจคุณทีเดียวโดยเฉพาะดีไซน์ที่สวยงามแบบ OPPO Glow Design ที่มีความแวววาวหรูหรา ไล่ระดับอย่างนุ่มนวลกว่าที่เคยมีมา พ่วงมาด้วยไฟ Dual Orbit Lights ดูล้ำสมัย รุ่นนี้มากับหน้าจอขนาด 6.43 นิ้ว คมชัดระดับ FHD+ ใช้ขุมพลังคือชิปเซ็ต Snapdragon 695 5G Mobile Platform จับคู่ RAM 8 GB ความจุ 128 GB รันบน Android 12 ครอบทับด้วย ColorOS 12.1 กล้องหน้าให้มา 16 MP มี Selfie HDR กล้องหลัง 3 ตัว 64+2+2 MP พร้อม AI และโหมดการถ่ายภาพให้เลือกมากมาย แบตเตอรี่ให้มา 4,500 mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W ภาพรวมถือว่างานดีเลยล่ะ

8. มือถือ OPPO รุ่น OPPO A77 5G

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี OPPO รุ่น OPPO A77 5G 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าจอ 90Hz ขนาด 6.56 นิ้วความละเอียดหน้าจอแค่ HD+
ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 810กล้องหน้าให้มาที่ 8 ล้านพิกเซล
ลำโพงคู่สเตอริโอ Ultra-Linear
แบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W

รุ่นที่ 8 ในรายชื่อ มือถือ OPPO รุ่นไหนดีรอบนี้คือ OPPO A77 5G มือถือ 5G ดีไซน์เรียบหรู สเปคครบครัน มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.56 นิ้ว อัตราการรีเฟรช 90Hz ขับเคลื่อนการทำงานด้วยขุมพลัง Dimensity 810 จาก MediaTek มี RAM ขนาด 6 GB พร้อม RAM Expansion สูงสุด 5 GB ความจุภายในเครื่อง 128 GB รันบน Android 12 ครอบทับด้วย ColorOS 12.1 รองรับการเล่นเกมได้ในระดับกลางๆ มีฟีเจอร์ Game Space ช่วยจัดการระบบ ด้านการถ่ายภาพให้กล้องหน้ามา 8 MP กล้องหลัง 48+2 MP มีฟังก์ชัน Portrait Retouching ช่วยให้ถ่ายภาพออกมาดูดี พ่วงมาด้วยลำโพงคู่สเตอริโอ Ultra-Linear ให้เสียงดังและไพเราะมีมิติ แบตเตอรี่มีความจุ 5,000 mAh รองรับการชาร์จเร็ว 33W มีสองสีให้เลือกคือ Ocean Blue และ Midnight Black

9. มือถือ OPPO รุ่น OPPO A95

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี OPPO รุ่น OPPO A95 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าจอขนาด 6.43 นิ้ว คมชัดระดับ FHD+ไม่มีเลนส์ ultra-wide
ชิปเซ็ต Snapdragon 662 มี HyperBoost+ System Boosterระบบเสียงเป็นลำโพงโมโน
มีระบบระบายความร้อน Graphite Tube Dissipation
แบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh รองรับชาร์จเร็วที่ 33W

OPPO A95 เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจด้วยการมากับสโลแกน “สมาร์ทไปให้สุดฟอร์ม”จัดเต็มทั้งในเรื่องของการประมวลผล การถ่ายภาพ การเล่นเกม บนดีไซน์ตัวเครื่องที่น่าพกพาที่เรียกว่า OPPO Glow Design รุ่นนี้ใช้ขุมพลังในรุ่น Snapdragon 662 จับคู่ RAM ขนาด 8 GB เพิ่มได้สูงสุด 5 GB ด้วย RAM Expansion มีความจุภายในเครื่อง 128 GB พ่วงมาด้วย HyperBoost+System Booster ระบบระบายความร้อน Graphite Tube Dissipation, Game Space, Game Assistant ช่วยให้เล่นเกมได้สนุกขึ้น หน้าจอมีขนาด 6.43 นิ้ว คมชัดระดับ FHD+ กล้องหลังใส่มา 3 ตัว ความละเอียด 48+2+2 MP กล้องหน้า 16 MP มี AI Scene Enhancement ช่วยประมวลผลและปรับแต่งภาพ ใครหามือถือเล่นเกมได้ถ่ายรูปสวย รุ่นนี้ใช่เลย

10. มือถือ OPPO รุ่น OPPO A16K

มือถือ OPPO รุ่นไหนดี OPPO รุ่น OPPO A16K 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าจอขนาด 6.52 นิ้ว พร้อมฟีเจอร์ All-day AI Eye Careกล้องหน้าและกล้องหลังเป็นกล้องเดี่ยว
ชิปเซ็ตรุ่น MediaTek Helio G35ไม่เหมาะกับการเล่นเกมหนักๆ
แบตเตอรี่ความจุ 4,230 mAh
ดีไซน์เรียบหรู ราคาไม่แพงมาก

ปิดท้ายรายชื่อมือถือ OPPO รุ่นไหนดีกันด้วย OPPO A16K ที่มากับค่าตัวเบาสุดในลิสต์นี้ สเปคเหมาะกับการใช้งานพื้นฐานทั่วไปและเล่นโซเชียลมีเดีย ด้วยหน้าจอขนาด 6.52 นิ้ว ความละเอียด HD+ มีฟีเจอร์ All-day AI Eye Care ช่วยถนอมสายตาผู้ใช้ รุ่นนี้ขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิปเซ็ต MediaTek Helio G35 มี RAM ขนาด 3 GB ความจุภายในเครื่อง 32 GB รันบน Android 11 ครอบทับด้วย ColorOS 11.1 กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 4,230 mAh มีให้เลือกในสีน้ำเงินและสีดำ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ผ่านไปแล้วกับ 10 รุ่นมือถือจาก OPPO ที่เราคัดมาให้คุณพิจารณากัน โดยมีตั้งแต่รุ่นระดับเริ่มต้น รุ่นระดับกลาง และรุ่นเรือธง ครอบคลุมในทุกช่วงราคา เพื่อให้คุณมีตัวเลือกหลากหลายที่สุด โดยการจะเลือกมือถือ OPPO รุ่นไหนดีนั้นหลักๆ แล้วก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานและงบประมาณที่เรามีอยู่ รวมถึงวัตถุประสงค์ในการซื้อด้วย เช่น อาจจะซื้อไว้ใช้รับสายติดต่องานในออฟฟิศ ซื้อให้บุตรหลานหรือญาติผู้ใหญ่ ก็เลือกรุ่นที่สเปคไม่ต้องสูงมาก การใช้งานไม่ซับซ้อน ลองดูว่าใน 10 รุ่นนี้ รุ่นไหนที่น่าจะลงตัวกับที่คุณกำลังมองหาอยู่มากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า