02-01-2022

Tablet Android ยี่ห้อไหนดี สเปคแรง ราคาน่าคบหา 2023

Tablet Android ยี่ห้อไหนดี tablet 291021 01
ภาพจาก pixabay.com

แท็บเล็ต (Tablet) เริ่มกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งหลังการระบาดของโควิด-19 เนื่องจากหลายคนมีความจำเป็นต้องใช้เพื่อประชุมออนไลน์ หรือเรียนออนไลน์ ซึ่งอุปกรณ์นี้ถือว่ามีความคล่องตัวมากกว่าโน๊ตบุ๊คสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย และมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน ส่วนฟังก์ชันการใช้งานนั้นในปัจจุบันก็ถือว่าพัฒนาขึ้นมามาก บางรุ่นสามารถรองรับการใช้งานร่วมกับปากกาสไตลัสหรือคีย์บอร์ดเสริมได้ด้วย ซึ่งในบทความก่อนหน้านี้เราพูดถึงแท็บเล็ตฝั่ง iOS อย่าง iPad กันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูอีกฝั่งกันบ้างว่า Tablet Android ยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าจะลงตัวกับคุณมากที่สุด

แนะนำวิธีเลือกแท็บเล็ต Android

สำหรับแท็บเล็ต Android นั้นมีมากมายหลายยี่ห้อ หลายราคา สเปคก็แตกต่างกันออกไป เพื่อให้สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเรามาดูเคล็ดลับเบื้องต้นในการเลือกแท็บเล็ต Android กันก่อน

1. วัตถุประสงค์ในการใช้งาน

การจะเลือกว่าแท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี หรือรุ่นไหนเหมาะกับเรามากที่สุดนั้น เรื่องแรกที่เราต้องให้ความสำคัญก็คือวัตถุประสงค์ในการใช้งาน เพราะจะเป็นตัวกำหนดสเปคเบื้องต้นให้เราได้ ยกตัวอย่างเช่น หากซื้อให้ลูกเรียนออนไลน์อาจจะไม่เน้นที่ราคาแพงมาก หน้าจอคมชัดพอสมควรอาจเป็น HD หรือ HD+ แต่ถ้าซื้อเพื่อทำงานก็อาจเลือกรุ่นที่ใช้งานร่วมกับคีย์บอร์ดหรือปากกาสไตลัสได้ หรือถ้าชอบถ่ายรูปและตัดต่อก็ควรเลือกรุ่นที่มีกล้องถ่ายรูปความละเอียดสูงหรือว่ากล้องคู่ เป็นต้น

2. กำหนดงบประมาณ

อีกเรื่องที่สำคัญในอันดับต้นๆ ก็คือราคาของแท็บเล็ต เพราะปัจจุบันมีการผลิตออกมามากมายยิ่งสเปคสูง ฟีเจอร์การใช้งานเยอะ ถ่ายรูปสวย หน้าจอคมชัด สามารถใช้เล่นเกมได้ เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้หลากหลาย ราคาก็ยิ่งแพงตามไปด้วย โดยหากเรามีการตั้งงบประมาณเอาไว้ในใจจะช่วยให้สามารถเปรียบเทียบแท็บเล็ตรุ่นต่าง ได้ง่ายขึ้นและตัดตัวเลือกที่นอกเหนือจากงบประมาณที่กำหนดไว้ออกไปได้

3. ประสิทธิภาพการทำงาน

อีกเรื่องที่ขาดไม่ได้ในการเลือกซื้อแท็บเล็ตก็คือประสิทธิภาพการทำงานหรือความรวดเร็วในการประมวลผล ซึ่งในส่วนนี้จะประกอบไปด้วย ชิปเซ็ตที่ใช้ในการประมวลผลว่ามีความเร็วเท่าไหร่ มี RAM และ ROM กี่ GB สามารถเพิ่มได้ในภายหลังหรือไม่ ระบบปฏิบัติการเป็นเวอร์ชันใด หรือในส่วนการเชื่อมต่อรองรับทั้ง Wi-Fi และ LTE หรือรองรับ 5G หรือไม่ มีพอร์ตการเชื่อมต่อและถ่ายโอนข้อมูลแบบใด เป็นต้น

4. ดีไซน์การออกแบบ

องค์ประกอบด้านความสวยงาม ก็มีส่วนช่วยให้หลายคนตัดสินใจเลือกแท็บเล็ตเช่นกัน โดยบางคนอาจจะชื่นชอบแท็บเล็ตที่มีหน้าจอไม่ใหญ่มาก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ในขณะที่บางคนอาจจะชื่นชอบหน้าจอที่มีขนาดใหญ่เพื่อจะได้รับชมภาพบนหน้าจอได้อย่างเต็มตา ซึ่งแท็บเล็ตในปัจจุบันมักมากับหน้าจอที่มีขอบบาง เพื่อเพิ่มพื้นที่การรับชม ส่วนในเรื่องของสีสันก็แล้วแต่ล่าใครจะชอบสีไหนเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของความทนทาน เช่น มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น วัสดุที่ใช้ผลิต หรือการเคลือบสารกันรอย ที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานออกไปได้อีก

5. ฟังก์ชันเสริมอื่นๆ

ข้อสุดท้ายในการเลือกซื้อแท็บเล็ตก็คือการตรวจสอบฟังก์ชันเสริมต่างๆ ในแต่ละรุ่น ที่เราต้องการ อาทิเช่น สามารถใช้งานร่วมกับปากกาสไตลัสหรือคีย์บอร์ด มีกล้องหลังเลนส์คู่ที่ช่วยให้ถ่ายรูปได้ดีขึ้น อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ ระบบการชาร์จเร็ว โหมดการเล่นเกม ความสามารถในการเชื่อมต่อกับหน้าจอภายนอกหรือการทำงานเอกสาร ระบบรักษาความปลอดภัย เหล่านี้ล้วนช่วยให้เราใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากขึ้น แต่หากมีฟังก์ชันเพิ่มเติมเยอะราคาก็มักจะสูงขึ้นด้วยเช่นกัน

แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี 2021

1. Lenovo TAB M10 FHD 2nd Gen

Tablet Android ยี่ห้อไหนดี 1 Lenovo TAB M10 FHD 2nd Gen
จุดเด่น
จอแสดงผล IPS ขนาด 10.3 นิ้ว ความละเอียด Full HDไม่สามารถใช้โทรศัพท์ผ่านซิมได้
ปริมาณของ RAM 4GB
คุณภาพกล้องหลัง 8MP / กล้องหน้า 5MP
พื้นที่หน่วยความจำภายใน 128GB (รองรับ MicroSD)
แบตเตอรี่ขนาด 5000mAh
ระบบเซนเซอร์ตรวจสอบการเคลื่อนไหวรอบด้าน

มาเริ่มต้นการแนะนำ Tablet ยี่ห้อไหนดี กันด้วย Lenovo TAB M10 FHD 2nd Gen แท็บเล็ตรุ่นล่าสุดของ Lenovo ที่เหมาะสำหรับผู้ใช้หลายช่วงวัย เพราะมีสเปกและฟังก์ชันการใช้งาน อยู่ในระดับกลางๆ ใช้งานได้สะดวก ทั้งสำหรับทำงาน เล่นเกมสเปกกลางๆ และชมมัลติมีเดียอื่นๆ ด้วยหน่วยประมวลผล MediaTek Helio P22T ที่ถือว่าค่อนข้างจะเป็น CPU ที่มีความเสถียร สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย (เป็น CPU ที่มักจะใช้ในหลายๆ รุ่น) ในแง่การใช้งานแบบอเนกประสงค์ ก็ถือเป็นรุ่นที่นับว่าคุ้มราคาแน่นอนครับ

2. BMAX I11 Plus

Tablet Android ยี่ห้อไหนดี 2 BMAX I11 Plus
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จอแสดงผล IPS ขนาด 10.4 นิ้ว ความละเอียด Full HDไม่รองรับการใช้ซิมการ์ด
ปริมาณของ RAM 8GB
คุณภาพกล้องหลัง 13MP / กล้องหน้า 5MP
พื้นที่หน่วยความจำภายใน 128GB (รองรับ MicroSD)
แบตเตอรี่ขนาด 6600mAh

เพิ่มระดับสเปกของแท็บเล็ตขึ้นมาอีกสักเล็กน้อยครับ กับแท็บเล็ตจากแบรนด์ BMAX รุ่น I11 Plus ที่มาในรูปทรงบางเฉียบ กับรูปทรงตัวเครื่องที่เน้นด้านกว้าง ทำให้มีความน้ำหนักที่เบา และสามารถจับได้อย่างเหมาะมือ แม้ว่าเครื่องจะบาง แต่ฮาร์ดแวร์ภายในถือว่าไม่แพ้รุ่นอื่นๆ ทั้งชิปประมวลผล Unisoc T616 ที่สามารถประมวลผลภาพคมชัดระดับ 2K ให้สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี ในแท็บเล็ตบาง ๆ ตัวนี้ พร้อมกับหน้าจอแบบเน้นตัดแสงสีฟ้าเป็นหลัก และเป็นจอ In-Cell ที่ลดการสะท้อนของแสง ช่วยถนอมสายตาให้ผู้ใช้ได้

3. Realme Pad LTE

Tablet Android ยี่ห้อไหนดี 3 Realme Pad LTE
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จอแสดงผล IPS ขนาด 10.4 นิ้ว ความละเอียด Full HDไม่รองรับการใช้ซิมการ์ด
ปริมาณของ RAM 4GB
คุณภาพกล้องหลัง 8MP
พื้นที่หน่วยความจำภายใน 64GB (รองรับ MicroSD)
แบตเตอรี่ขนาด 7100mAh

Realme นับเป็นชื่อแบรนด์ที่โดดเด่นขึ้นมาในสายคนใช้แท็บเล็ต ด้วยดีไซน์ที่สวยและการใช้งานที่เข้ามือกับทุกคน โดยเฉพาะเกมเมอร์ โดยสำหรับรุ่นนี้ ใครที่ชอบเล่นเกมบนแท็บเล็ตน่าจะโดนใจไม่น้อยครับ ด้วยการประมวลผลหลักผ่านชิป MediaTek Helio G80 ซึ่งถือเป็น Gaming Processor ที่รองรับการเล่นเกมสเปกสูงๆ โดยเฉพาะ รวมไปถึงการทำงานด้านกราฟิกด้วย และด้วยหน้าจอ IPS แบบ WUXGA+ ที่เน้นรายละเอียดคมชัด ให้สีสันที่สดใส ถือเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์คนหลายช่วงวัยได้อีกรุ่นครับ

4. HUAWEI MatePad Pro 11

Tablet Android ยี่ห้อไหนดี 4 HUAWEI MatePad Pro 11
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จอแสดงผล IPS ขนาด 11 นิ้ว ความละเอียด Full HDไม่รองรับการใช้ซิมการ์ด
ปริมาณของ RAM 8GB
คุณภาพกล้องหลัง 13MP / กล้องหน้า 8MP
พื้นที่หน่วยความจำภายใน 256GB (รองรับ MicroSD)
แบตเตอรี่ขนาด 8300mAh

หากถามว่าTablet ยี่ห้อไหนดี แท็บเล็ตรูปทรงบอบบางจากแบรนด์ Huawei อย่าง MatePad Pro 11ก็น่าสนใจ โดยมาพร้อมกับการแสดงผลผ่านจอภาพที่สวยงามคมชัด เหมาะมากในการใช้งานด้านกราฟิก เอกสาร และในด้านบันเทิงต่างๆ ด้วยหน้าจอ IPS OLED Fullview Display ความเร็วในการแสดงผลสูงถึง 120Hz และรูปทรงเครื่องที่บางเพียง 5.9 มิลลิเมตร เท่านั้น ทำให้สามารถถือใช้งานได้นานๆ แบบไม่ต้องกลัวเมื่อย พร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานแบบอำนวยความสะดวกให้ครบ นอกจากการจัดรูปแบบ UI ให้เครื่องมือสามารถเลือกใช้งานได้ง่าย เพียงแต่แตะไม่กี่คลิกเท่านั้น ถือเป็นรุ่นที่ สวย น้ำหนักเบา สเปกแรง และใช้งานได้สะดวก

5. Teclast T40Pro

Tablet Android ยี่ห้อไหนดี 5 Teclast T40Pro
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จอแสดงผล IPS ขนาด 10.4 นิ้ว ความละเอียด Full HDไม่สามารถใช้โทรศัพท์ผ่านซิมได้
ปริมาณของ RAM 8GB
คุณภาพกล้องหลัง 13MP / กล้องหน้า 8MP
พื้นที่หน่วยความจำภายใน 128GB (รองรับ MicroSD)
รองรับการใช้งานอินเตอร์เน็ตด้วยซิมการ์ด
แบตเตอรี่ขนาด 7000mAh

พอพูดชื่อ Teclast อาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อนัก เพราะไม่ได้รับความนิยมมากเท่ากับยี่ห้อดังๆ แต่ด้วยสเปกและฟังก์ชันการใช้งานที่ดูดีเกินตัว อาจจะทำให้หลายคนหันมาสนใจได้เลย โดย Teclast รุ่น T40Pro ตัวนี้ มาในรูปทรงบางเบาเรียบง่าย ประมวลผลด้วยชิป Mali-G52 ที่มีความเร็วในการทำงานสูงมากถึง 850MHz สามารถใช้เล่นเกมที่กินทรัพยากรเครื่องหนักๆ ได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมกับระบบเสียงจากลำโพง Quad Speaker 4 ตัวรอบทิศทาง คุณภาพเสียงถือว่ากระหึ่มเลยทีเดียวครับ ทำให้ในภาพรวม ก็นับว่าเป็นแท็บเล็ตรุ่นที่ตอบโจทย์ความบันเทิงได้เป็นอย่างดี (ยิ่งเทียบกับราคาที่ถือว่าถูกมาก)

6. Samsung Galaxy Tab A7 Lite LTE

Tablet Android ยี่ห้อไหนดี 6 Samsung Galaxy Tab A7 Lite LTE
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จอแสดงผล IPS ขนาด 8.7 นิ้ว ความละเอียด Full HDความคมชัดของกล้องหน้าค่อนข้างต่ำ ถ้าเทียบกับรุ่นอื่นๆ
ปริมาณของ RAM 3 ถึง 4GB
คุณภาพกล้องหลัง 8MP / กล้องหน้า 2MP
พื้นที่หน่วยความจำภายใน 32 ถึง 34GB (รองรับ MicroSD)
รองรับการโทรและใช้งานอินเตอร์เน็ตด้วยซิมการ์ด
แบตเตอรี่ขนาด 5100mAh

ผ่านไปแล้วครึ่งทางกับการแนะนำ Tablet ยี่ห้อไหนดีของเราในรอบนี้มาดูแท็บเล็ตจากแบรนด์ผู้บุกเบิกแท็บเล็ตเป็นรายแรกๆ อย่าง Samsung กันบ้างครับ โดยสำหรับ Samsung Galaxy Tab A7 Lite ตัวนี้ ถือเป็นแท็บเล็ตในระดับกลางๆ ที่สเปกไม่ได้สูงมาก แต่มีฟังก์ชันการใช้ที่ค่อนข้างอเนกประสงค์ เหมาะสำหรับผู้ใช้หลายคน ทั้งขนาดที่กำลังพอดีมือเพียง 8.7 นิ้วเท่านั้น ทำให้สามารถพกพาได้ง่าย พกใส่กระเป๋าถือไปได้แบบสบายๆ จุดเด่นอีกอย่างคือ สามารถรองรับการ โทรเข้า-โทรออก ผ่านการใช้งานซิมการ์ดได้ด้วย (แต่ไม่รับรอง 5G) แต่อาจจะมีข้อเสียนิดหน่อยคือ กล้องหน้าที่คุณภาพค่อนข้างต่ำ สาวๆ ที่ชอบถ่ายเซลฟี่ด้วยกล้องหน้า อาจจะไม่โดนใจเท่าใดนัก

7. LENOVO TABLET TAB M10 Plus (3rd Gen)

Tablet Android ยี่ห้อไหนดี 7 LENOVO TABLET TAB M10 Plus 3rd Gen
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จอแสดงผล IPS ขนาด 10.61 นิ้ว ความละเอียด Full HDไม่สามารถใช้โทรศัพท์ผ่านซิมได้
ปริมาณของ RAM 4GBปริมาณ RAM น้อยไปหน่อยเมื่อเทียบกับสเปกของ CPU
คุณภาพกล้องหลัง 8MP / กล้องหน้า 8MP
พื้นที่หน่วยความจำภายใน 128GB (รองรับ MicroSD)
รองรับการใช้งานอินเตอร์เน็ตด้วยซิมการ์ด
แบตเตอรี่ขนาด 7500mAh

แท็บเล็ตอีกรุ่นจาก Lenovo ที่น่าสนใจไม่แพ้รุ่นที่แล้ว ด้วยรูปทรงที่เน้นตัวเครื่องทรงหนา เหมาะสำหรับคนที่ชอบแท็บเล็ตที่จับได้แบบเต็มไม้เต็มมือ และไม่เบาบางมากเกินไป และหน้าจอ IPS ที่เน้นความคมชัด 2K รายละเอียดสวยงาม รองรับเกมและโปรแกรมที่ต้องใช้ทรัพยากรเครื่องสูงได้ดี ด้วยหน่วยประมวลผลที่ไม่ธรรมดาของ Qualcomm Snapdragon SDM680 และกราฟิกการ์ด Qualcomm Adreno 610 ที่ถือเป็นฮาร์ดแวร์ระดับน้องๆ iPad หรือเครื่องเกมคอนโซลเลยทีเดียว แม้ว่าปริมาณ RAM อาจจะน้อยไปสักเล็กน้อย (4GB เทียบกับตัว CPU ที่มันควรจะมากกว่านี้) แต่ก็ถือว่า ใช้งานได้ดี ไม่มีผิดหวังแน่นอนครับ

8. Honor Pad 8

Tablet Android ยี่ห้อไหนดี 8 Honor Pad 8
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จอแสดงผล IPS ขนาด 12 นิ้ว ความละเอียด Full HDไม่รองรับการใช้ซิมการ์ด
ปริมาณของ RAM 6GB
คุณภาพกล้องหลัง 5MP / กล้องหน้า 5MP
พื้นที่หน่วยความจำภายใน 128GB (รองรับ MicroSD)
แบตเตอรี่ขนาด 7250mAh

อีกรุ่นที่ต้องถูดถึงในลิสต์Tablet ยี่ห้อไหนดี ก็คือ Honor Pad 8 ที่มาในขนาดใหญ่ถึง 12 นิ้ว ซึ่งถือว่าใหญ่มากสำหรับแท็บเล็ตในยุคนี้ โดดเด่นทั้งภาพและเสียง ด้วยจอ IPS ระดับความคมชัด 2K ป้องกันแสงสีฟ้าด้วยอุปกรณ์ป้องกันดวงตาบนจอ ที่เรียกแบบเก๋ๆ ว่า “HONOR Fullview” ให้สามารถมองเห็นแสงสีได้อย่างชัดเจนทุกรายละเอียด พร้อมกับลำโพงติดตั้งรอบเครื่องถึง 8 ตัว ทำงานด้วยระบบเสียงเรียกว่า HONOR Histen Audio ที่สามารถสร้างมิติของเสียงได้เป็นอย่างดี แม้จะขนาดใหญ่ แต่น้ำหนักบางเบาเพียง 520 กรัมเท่านั้นเอง สำหรับคนที่ยังต้องการแท็บเล็ตขนาดแบบเต็มมือเต็มตาอยู่ ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่น่ามองข้ามครับ

9. Samsung Galaxy Tab S9 WIFI

Tablet Android ยี่ห้อไหนดี 9 Samsung Galaxy Tab S9 WIFI
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จอแสดงผล IPS ขนาด 11 นิ้ว ความละเอียด Full HDไม่รองรับการใช้ซิมการ์ด
ปริมาณของ RAM 8GBราคาค่อนข้างแพง
คุณภาพกล้องหลัง 13MP / กล้องหน้า 12MP
พื้นที่หน่วยความจำภายใน 128 ถึง 256GB (รองรับ MicroSD)
แบตเตอรี่ขนาด 8400mAh

แท็บเล็ตอีกรุ่นจากซีรีส์ Samsung Galaxy กับ Samsung Galaxy Tab S9 Wi-Fi ที่เน้นรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตด้วย Wi-Fi เป็นหลัก มาพร้อมกับสเปกเครื่องที่สูงกว่า Samsung Galaxy รุ่นก่อนหน้าขึ้นมาอีกระดับ ด้วยพลังของชิปประมวลผลกลาง Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 ชิปยอดนิยมในปัจจุบัน ถูกนำมาใช้กับแท็บเล็ตของ Samsung เป็นรุ่นแรก ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานสูงขึ้นแบบเห็นได้ชัด และด้วยขนาดที่ใหญ่ถึง 11 นิ้ว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกครับที่ราคาจะต้องแพงเป็นพิเศษ แต่ด้วยคุณภาพที่สูงมาก ก็ถือว่าคุ้มราคาเลยครับ สำหรับคนที่จ่ายไหว

10. Alldocube iPlay 50 Mini

Tablet Android ยี่ห้อไหนดี 10 Alldocube iPlay 50 Mini
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จอแสดงผล Incell ขนาด 8.4 นิ้ว ความละเอียด Full HDขนาดเล็กพอๆ กับสมาร์ตโฟน
ปริมาณของ RAM 4 ถึง 12GB
คุณภาพกล้องหลัง 5 MP / กล้องหน้า 5 MP
พื้นที่หน่วยความจำภายใน 64 ถึง 512GB (รองรับ MicroSD)
รองรับการโทรและใช้งานอินเตอร์เน็ตด้วยซิมการ์ด
แบตเตอรี่ขนาด 4000mAh

ปิดท้ายลิสท์ Tablet Android ยี่ห้อไหนดี กันที่แท็บเล็ตไซส์เล็กอีกรุ่นครับ สำหรับแบรนด์ชื่อ ALLDOCUBE ตัวนี้ คิดว่าน่าจะไม่มีใครคุ้นชื่อกันนัก แต่ถ้าใครชอบแท็บเล็ตขนาดย่อมๆ ไว้ใช้งานโดยส่วนตัว ก็ถือว่าเป็นรุ่นที่น่าลองไม่น้อย โดยมาพร้อมกับหน้าจอ Incell ขนาด 8.4 นิ้ว ที่ให้รายละเอียดแสงสีค่อนข้างดี ประมวลผลอย่างดีเยี่ยมด้วยชิป Unisoc T606 สามารถรองรับการชมภาพยนตร์ หรือซีรีส์ดีๆ จากสตรีมมิงได้เป็นอย่างดี และยังรองรับการใช้งานโทรศัพท์ผ่านซิมการ์ดได้ด้วย พูดแบบรวมๆ ก็คือแท็บเล็ตที่มีขนาดใหญ่กว่าสมาร์ตโฟนขึ้นมาเล็กน้อยนั่นเอง ถ้าใครพอใจกับขนาดประมาณนี้ ถือเป็นรุ่นที่น่าสนใจครับ เพราะราคาถือว่าไม่แพงเลย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นยังไงบ้างครับ กับแท็บเล็ตทั้ง 10 รุ่น ในลิสท์ Tablet Android ยี่ห้อไหนดี ที่เรานำมาให้เพื่อนๆ ได้พิจารณากัน สำหรับการเลือกแท็บเล็ตให้เหมาะสม ตอบโจทย์กับตัวเรา เป็นสิ่งที่เราควรให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะแท็บเล็ตแต่ละรุ่น ล้วนมี ข้อดี-ข้อเสีย แตกต่างกันไป บางรุ่นอาจจะมีฟีเจอร์ที่ไม่ตอบสนองสิ่งที่เราต้องการได้มากพอ ก็อาจจะกลายเป็นความน่าผิดหวังไปได้เหมือนกัน ลองเช็กสเปก เทียบจุดเด่น-จุดด้อย ของแต่ละรุ่น อีกครั้งว่ารุ่นไหน ยี่ห้อใดที่น่าจะลงตัวกับที่คุณต้องการมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า