13-02-2024

นมผง ยี่ห้อไหนดี ช่วยเสริมพัฒนาการให้ลูกน้อย เติบโตอย่างสมวัย 2024

นมผง ยี่ห้อไหนดี นมผง ยี่ห้อไหนดี 011022
ภาพจาก pixabay.com

ถึงแม้ว่า “นมแม่” จะเป็นแหล่งอาหารสำคัญสำหรับทารก แต่ต้องยอมรับว่า “นมผง” ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะสามารถใช้ทดแทนนมแม่ เพื่อช่วยให้ลูกได้รับสารอาหารสำหรับเสริมสร้างพัฒนาการด้านต่างๆ ให้ลูกน้อยแข็งแรง สมวัยได้เช่นกัน ซึ่งจะเห็นได้ว่าแต่ละแบรนด์มีการผลิตนมผงออกมาหลายสูตร หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น นมผงเด็กแรกเกิด, นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว และ นม UHT โดยแต่ละแบบก็เหมาะสำหรับลูกน้อยที่มีความต้องการแตกต่างกัน ส่วนจะต้องเลือกอย่างไรนั้น เรามีวิธีการเลือกที่ถูกต้องมาฝาก เพื่อให้คุณแม่ได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกว่า นมผง ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยเสริมพัฒนาการให้ลูกน้อย เติบโตอย่างสมวัยมากที่สุด

วิธีการเลือกนมผง ยี่ห้อไหนดี

นมผงที่วางขายในปัจจุบันมีมากมายหลายแบบ ซึ่งในการเลือกซื้อนมผง ยี่ห้อไหนดีนั้นมีสิ่งสำคัญหลายอย่างที่เราต้องพิจารณาเพื่อให้ได้นมผงที่มีคุณประโยชน์และปลอด เหมาะสมกับช่วงวัยของลูกน้อย มาดูกันว่าต้องพิจารณาในเรื่องใดบ้าง

1. เลือกสูตรนมผงให้เหมาะกับช่วงอายุ

ก่อนอื่นเลยคุณแม่ต้องเข้าใจก่อนว่าเด็กแต่ละช่วงวัยต้องการสารอาหารที่แตกต่างกัน รวมทั้งมีระบบการย่อย การดูดซึมที่แตกต่างกันด้วย ดังนั้นหากเลือกสูตรนมผงไม่เหมาะสมก็อาจจะเกิดผลเสียตามมาได้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วนมผงจะแบ่งออกเป็น 4 สูตร คือ

  • สูตร 1 Infant formula สำหรับทารกแรกเกิดถึง 6 เดือน มีสัดส่วนของไขมันมาก มีคาร์โบไฮเดรต วิตามิน แร่ธาตุต่างๆ ใกล้เคียงกับนมแม่มากที่สุด และยังเป็นสูตรที่มีปริมาณโปรตีนต่ำเพื่อให้เหมาะกับระบบการย่อยของทารกนั่นเอง
  • สูตร 2 follow-up formula สำหรับเด็กอายุ 6 เดือน ถึง 3 ปี เป็นนมผงดัดแปลงสูตรต่อเนื่อง โดยจะมีปริมาณโปรตีนเพิ่มขึ้นจากนมผง สูตร 1 เหมาะสำหรับเด็กโตที่มีความต้องการในการใช้พลังงานมากขึ้น และอาจมีสัดส่วนของโปรตีนเคซีนที่ย่อยยากเพิ่มขึ้นด้วย
  • สูตร 3 Powdered whole milk สำหรับเด็กอายุ 1 ปี และทุกคนในครอบครัว เป็นสูตรนมผงผสมครบส่วน ที่มีปริมาณโปรตีนและแคลเซียมที่ใกล้เคียงกับนมวัว เหมาะสำหรับเด็กที่มีระบบย่อยอาหารใกล้เคียงกับผู้ใหญ่
  • นมผงสูตรพิเศษ ถูกออกแบบสารอาหารมาให้เหมาะกับเด็กที่มีอาการของบางโรค หรือภาวะความเสี่ยงในเรื่องต่างๆ เช่น เสี่ยงต่อการเกิดโรคภูมิแพ้ ภาวะการย่อยแลคโตสผิดปกติ เด็กน้ำหนักตัวต่ำกว่าเกณฑ์ ซึ่งหากมีความเสี่ยงเหล่านี้ ก่อนการเลือกนมผง ควรปรึกษากุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเสียก่อน

2. เลือกจากส่วนผสมหลักในนมผง

การจะเลือกนมผง ยี่ห้อไหนดีอาจเลือกได้จากส่วนผสมหลักในนมผงของแต่ละยี่ห้อที่ผลิตออกมา ซึ่งโดยทั่วไปแล้วในนมผงจะมีส่วนประกอบของสารอาหารชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โปรตีน ไขมัน แคลเซียม ธาตุเหล็ก วิตามิน ใยอาหาร แร่ธาตุที่จำเป็นไม่แตกต่างกัน แต่จะมีการพัฒนาสูตรนมผงให้มีความพิเศษเพิ่มมากขึ้นโดยการเพิ่มสารอาหารพิเศษบางอย่างเข้าไป เช่น บางยี่ห้อออกแบบมาสำหรับให้ย่อยง่าย ลดอาการท้องผูก หรือบางยี่ห้ออาจเน้นสารอาหารสำหรับช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดภูมิแพ้ ซึ่งคุณแม่สามารถอ่านดูได้จากฉลากข้างบรรจุภัณฑ์ เพื่อเปรียบเทียบส่วนประกอบต่างๆ ว่ายี่ห้อไหนจะมีคุณค่าทางโภชนาการ ช่วยบำรุงและส่งเสริมพัฒนาการได้เหมาะกับลูกมากที่สุด

3. เลือกนมผงที่มีน้ำตาลน้อยหรือไม่มีน้ำตาล

ถึงแม้นมผงที่ผสมน้ำตาลจะช่วยดึงดูดความสนใจของลูกให้กินนมได้มากขึ้น แต่สำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 1 ปี ส่วนมากจะยังไม่เลือกรสชาติของสิ่งที่ทาน ดังนั้นการเลือกนมผงที่หวานน้อย หรือไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลจะส่งผลดีในระยะยาวมากกว่า เพราะรสหวานอาจทำให้น้ำหนักตัวเกิน ฟันผุ รวมทั้งเลิกนมยาก กลายเป็นเด็กติดนมจนไม่ยอมรับประทานอาหาร ทำให้ร่างกายได้รับพลังงานไม่เพียงพอ เจริญเติบโตไม่สมวัย แต่หากเจ้าตัวเล็กมีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวต่ำกว่าเกณฑ์ก็อาจจะเลือกนมที่มีรสหวานมาใช้ได้ โดยเลือกนมผงที่มีน้ำตาลน้อยนำมาผสมกับนมเดิม ไม่ควรนำมาใช้เป็นนมหลักในทันที เพื่อป้องกันปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร ปัญหาท้องผูก ถ่ายไม่ออก นั่นเอง

4. เลือกนมผงจากบรรจุภัณฑ์

ในปัจจุบันมีการออกแบบบรรจุภัณฑ์ทั้งแบบกระป๋อง และแบบซอง เพื่อให้คุณแม่สามารถเลือกซื้อตามความต้องการได้ โดยจะเห็นได้ว่านมผงแบบกระป๋องจะช่วยอำนวยความสะดวกให้สามารถชงนมได้ง่าย แต่ก็มักจะมีขนาดใหญ่เหมาะสำหรับการชงในบ้าน หากต้องเดินทางอาจพกพาไม่สะดวก การเลือกนมผงแบบซองก็เป็นอีกทางเลือกที่มีความสะดวกมากกว่า เพราะมีน้ำหนักเบา เปิด ปิดง่าย สามารถเลือกพกพาในปริมาณที่ต้องการได้ รวมทั้งหากคุณแม่ต้องการเปลี่ยนนมใหม่ให้ลูก การเลือกแบบซองที่มีขนาดเล็ก มาให้ลูกได้ทดลองก่อนว่าจะชอบหรือไม่ มีอาการแพ้ อาการท้องอืดหรือเปล่า ย่อมดีกว่าการซื้อแบบกระป๋องใหญ่มาแล้วต้องทิ้งหากลูกไม่กิน

นมผง ยี่ห้อไหนดีช่วยเสริมพัฒนาการให้ลูกน้อย เติบโตอย่างสมวัย

ได้รู้จักวิธีการเลือกนมผงกันไปแล้ว ว่าควรพิจารณาจากเรื่องใดบ้าง จากนี้เรามี 10 อันดับนมผง ยี่ห้อไหนดี ที่ได้รับความนิยมมาให้คุณแม่ได้ลองเลือกดูกันว่ายี่ห้อไหนเหมาะกับลูกน้อยของคุณบ้าง

1. นมผง Dumex Dupro สูตร 2

นมผง ยี่ห้อไหนดี นมผง Dumex Dupro สูตร 2 011022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีธาตุเหล็กไม่มีรสชาติให้เลือก
มีโอเมก้า 3, 6, 9 วิตามินบี 12เหมาะสำหรับเด็กอายุ 6 เดือน – 3 ปี
มีใยอาหารจากธรรมชาติ 2 ชนิด
มีไอโอดีน ช่วยควบคุมการเจริญเติบโตและพัฒนาการ

เริ่มต้นรายชื่อนมผง ยี่ห้อไหนดีกันด้วย นมผง Dumex Dupro สูตร 2 แบรนด์ยอดนิยมราคาน่ารัก เป็นนมผงดัดแปลงสูตรต่อเนื่องสำหรับทารกและเด็กเล็ก ตั้งแต่อายุ 6 เดือน – 3 ปี มาพร้อมกับส่วนประกอบสำคัญอย่างธาตุเหล็กที่มีส่วนช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดงและฮีโมโกลบิน นอกจากนั้นยังมีใยอาหารจากธรรมชาติถึง 2 ชนิด เพื่อช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น ท้องไม่ผูก รวมทั้งมีธาตุอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตอย่าง มีโอเมก้า 3, 6, 9, วิตามินบี 12, A, D, C, E, B, K, DHA, ARA และไอโอดีน เรียกได้ว่าครบถ้วนเพียงพอที่จะช่วยให้ลูกน้อยเจริญเติบโตได้สมวัย ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย

2. นมผง Enfagrow A+ Mindpro

นมผง ยี่ห้อไหนดี นมผง Enfagrow A Mindpro 011022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ชงง่ายละลายทันทีเด็กที่แพ้ถั่วเหลืองควรหลีกเลี่ยง
รสจืด กลิ่นวานิลลาเหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป
มีส่วนผสมของถั่วเหลืองและปลา
มีวิตามินและสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต

ต่อกันเลยกับนมผงภายใต้แบรนด์ Enfagrow A+ Mindpro สำหรับเด็กอายุ 1 ปี ขึ้นไป ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีของ MeadJohnson สามารถชงนมได้ง่าย ละลายทันที ไม่จับตัวเป็นก้อน เพื่อให้คุณแม่ไม่ต้องเสียเวลาในการชง ให้ลูกน้อยได้ดื่มนมอย่างทันใจ ทั้งยังมีกลิ่นวานิลลา ช่วยดึงดูดให้ลูกน้อยดื่มง่ายมากขึ้น และยังมีสารอาหารสำคัญในการช่วยเรื่องการเจริญเติบโตของสมอง เพราะมีส่วนผสมจากปลาและโอเมก้า 3, 6, 9, มี DHA มากถึง 40 มก.ต่อแก้ว นอกจากนั้นยังมีสารอาหารอื่นอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี 6, ฟอสโฟลิปิด, เบก้ากลูแคน รวมทั้ง มีใยอาหาร 2′-ฟูโคซิลแลคโตส (2′-FL) หากคุณแม่กำลังมองหานมที่ชงง่าย ราคาปานกลางต้อง Enfagrow A+ Mindpro นี่เลย

3. นมผง Hi-Q Super Gold 1 Plus

นมผง ยี่ห้อไหนดี นมผง Hi Q Super Gold 1 Plus 011022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นมผงเกรด Premiumไม่มีรสชาติอื่นให้เลือก
DHA ถึง 40 มก.ต่อหนึ่งหน่วยบริโภคเหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไปและทุกคนในครอบครัว
มีซินไบโอติกเอกสิทธิ์เฉพาะจากทางแบรนด์
มีบิฟิโดแบคทีเรียม เบรเว เอ็ม-16วี ที่เป็นสูตรเฉพาะ

หากถามว่า นมผง ยี่ห้อไหนดี Hi-Q Super Gold 1 Plus เป็นนมผงเกรด Premium ที่มีส่วนประกอบของสารอาหารสำคัญหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นการเสริม EPA บิฟิโดแบคทีเรียม เบรเว เอ็ม-16วี ซึ่งเป็นจุลินทรีย์มีชีวิตที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางแบรนด์ สามารถละลายน้ำได้ทันที เหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไปและทุกคนในครอบครัว มีวิตามินเอสูง ช่วยในการมองเห็น มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสสูงช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง รวมทั้งมีวิตามินซีและอีสูงสำหรับช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ ตลอดจนสารอาหารอื่นที่ครบถ้วนเหมาะสมกับเด็กตามวัย ถึงแม้จะมีราคาสูงเมื่อเทียบกับบางยี่ห้อ แต่หากพิจารณาสารอาหารที่ได้รับก็เรียกได้ว่าคุ้มค่าแน่นอน

4. นมผง CARNATION 1 Plus

นมผง ยี่ห้อไหนดี นมผง CARNATION 1 Plus 011022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กลิ่นวานิลลาไม่เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด
สูตรผสมกล้วย ผักโขมเหมาะสำหรับเด็ก 1 ปีขึ้นไปและทุกคนในครอบครัว
ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย
มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสสูง

ต่อกันเลยกับนมผง CARNATION 1 Plus นมผงสำหรับคุณแม่ที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะมาในราคาน่ารัก พร้อมกับสารอาหารหลักและสารอาหารเพิ่มเติมที่จัดมาให้อย่างเหมาะสมสำหรับการเจริญเติมโตของลูก ไม่ว่าจะเป็นธาตุเหล็กซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง มีวิตามินซีและวิตามินดีสูง สำหรับช่วยดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัส ซึ่งเป็นสารอาหารที่ใช้ในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง พร้อมคุณค่าจาก ดีเอชเอ, โอเมก้า 3, 6, 9, ทอรีนม โคลีน และยังเป็นสูตรที่ผสมกล้วยและผักโขม ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น ลดอาการท้องผูกของลูกน้อย นับว่าเป็นนมผงที่ได้สารอาหารคุ้มค่าในราคาประหยัดอีกยี่ห้อ

5. นมผง NAN GOLDpro

นมผง ยี่ห้อไหนดี นมผง NAN GOLDpro 011022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีนิวคลีโอไทด์ราคาค่อนข้างสูง
มีเวย์โปรตีนที่ผ่านการย่อยบางส่วนมีรสชาติเดียว
มี 2’FL โอลิโกแซคคาไรด์ ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน
มีส่วนผสมของโพรไบโอติกช่วยเรื่องระบบการย่อย

หากคุณแม่กำลังมองหานมผงเกรด Premium เราขอแนะนำ นมผง NAN GOLDpro ที่จัดเต็มคุณภาพมาให้อย่างเหมาะสมกับราคา เพราะมี 2’FL โอลิโกแซคคาไรด์ สารสร้างภูมิคุ้มกันช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะภูมิแพ้ ชนิดเดียวกันกับที่อยู่ในน้ำนมแม่ มาพร้อมกับเวย์โปรตีนที่ผ่านการย่อยบางส่วน ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของเนสย์เล่ ส่งผลให้สามารถย่อยและดูดซึมง่าย นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมของโพรไบโอติกช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานในระบบทางเดินอาหาร ต่อต้าน ป้องกันจุลินทรีย์เกิดโรค และยังมีสารอาหารอื่นไม่ว่าจะเป็น ธาตุเหล็ก, ดีเอชเอ, เออาร์เอ, นิวคลีโอไทด์, อิโนซิทอล, โอเมก้า 3, 6 เป็นต้น เรียกได้ว่าให้สารอาหารมาเพียงพอใกล้เคียงกับนมแม่เลยทีเดียว

6. นมผง S-26 Progress Formula 3

นมผง ยี่ห้อไหนดี นมผง S 26 Progress Formula 3 011022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มี นิวคลีโอไทด์ 5 ชนิดรสจืด กลิ่นวานิลลา
มีโอลิโกฟรุคโตส ใยอาหารจากธรรมชาติสำหรับเด็กอายุ 1ปีขึ้นไปและทุกคนในครอบครัว
มีแอลฟา-แล็คตัลบูมินสารที่พบในนมแม่
มี โปรตีน ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของลูกน้อย

คุณแม่ที่ยังไม่รู้จะเลือกนมผง ยี่ห้อไหนดี S-26 Progress Formula 3 คือนมผงที่จัดสารอาหารมาให้เพียบเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น นิวคลีโอไทด์ สารที่พบในนมแม่ โดยให้มาถึง 5 ชนิด คือ ไซทิดีน-5’-โมโนฟอสเฟต, ยูริดีน-5’-โมโนฟอสเฟต, อะดิโนซีน-5’-โมโนฟอสเฟต, กัวโนซีน-5’-โมโนฟอสเฟต และอิโนซีน-5’-โมโนฟอสเฟต สูตรนี้ยังมี ใยอาหารจากธรรมชาติอย่างโอลิโกฟรุคโตส มีหน้าที่ช่วยปรับสมดุลในระบบทางเดินอาหารของลูกน้อยให้ขับถ่ายดี ท้องไม่ผูก รวมทั้งยังมีไอโอดีนซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของฮอร์โมนไทรอยด์ มีโปรตีน, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, วิตามินD, A, C, E, B12, K, โฟเลต, กรดแพนโทธีนิค และสารอาหารอื่นที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตอีกมากมาย แถมราคายังไม่สูงจนเกินไปอีกด้วย

7. นมผง ตราหมี โพรเท็กซ์ชัน สูตร 3

นมผง ยี่ห้อไหนดี นมผง ตราหมี โพรเท็กซ์ชัน สูตร 3 011022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีโอลิโกฟรุคโตสรสน้ำผึ้ง
นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์เหมาะสำหรับ เด็ก 1 ปี ขึ้นไป และทุกคนในครอบครัว
ช่วยลดอาการท้องเสียในเด็ก
จุลินทรีย์ LPR แล็กโทบาซิลลัส แรมโนซัส

นมผง ตราหมี โพรเท็กซ์ชัน สูตร 3 นมผงสำหรับเด็กอายุ 1 ปี ขึ้นไป และทุกคนในครอบครัว เป็นนมรสน้ำผึ้ง กลิ่นหอมอร่อย กินง่าย ช่วยกระตุ้นให้เด็กมีความรู้สึกอยากดื่มนมมากขึ้น และยังโดดเด่นเรื่องการลดอาการท้องเสีย เพราะมีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ ถึง 3 ชนิด คือ LPR แล็กโทบาซิลลัส แรมโนซัส รวมทั้งยังมีใยอาหารจากธรรมชาติถึง 2 ชนิด อย่างโอลิโกฟรุคโตสและอินนูลิน ตัวช่วยในการปรับสมดุลให้ระบบทางเดินอาหารดีขึ้น พร้อมทั้งสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตอีกมากมาย จัดว่า นมผง ตราหมี โพรเท็กซ์ชัน สูตร 3 ก็ดีไม่แพ้ยี่ห้ออื่นเลยล่ะ

8. นมผง DG1 ADVANCE GOLD

นมผง ยี่ห้อไหนดี นมผง DG1 ADVANCE GOLD 011022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โปรตีนจากนมแพะราคาค่อนข้างสูง
ช่วยลดปัญหาท้องผูกเหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด – 1 ปี
ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่ดี
เหมาะสำหรับเด็กที่แพ้โปรตีนในนมวัว

หากคุณกำลังมองหานมผง ยี่ห้อไหนดีสำหรับลูกที่แพ้โปรตีนในนมวัว เราขอแนะนำ นมผง DG1 ADVANCE GOLD สำหรับเด็กแรกเกิด – 1 ปี เป็นนมผงที่มีโปรตีนจากนมแพะ ช่วยลดโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาท้องอืด และยังมีส่วนประกอบใยอาหารจากธรรมชาติถึง 2 ชนิด คือ อินนูลิน และ โอลิโกฟรุคโตส ซึ่งมีหน้าที่ช่วยปรับสมดุลของระบบขับถ่าย ช่วยป้องกันการติดเชื้อ ลดการอักเสบ รวมทั้งช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อย มี DHA, ARA, โอเมก้า 3,6,9, โคลีน, ทอรีน, สังกะสี และสารอาหารที่จำเป็นสำหรับช่วยในการเจริญเติบโตด้านต่างๆ ของร่างกาย ให้แข็งแรง ลูกน้อยมีพัฒนาการสมวัย

9. นมผง Pediasure 1+ Complete Sachet

นมผง ยี่ห้อไหนดี นมผง Pediasure 1 Complete Sachet 011022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นมผงแบบซองขนาดพกพารสจืด กลิ่นวานิลลา
สูตรเฉพาะที่มี Triple Plus+เหมาะสำหรับ เด็ก 1 ปี ขึ้นไป
มีวิตามิน และแร่ธาตุ 28 ชนิด
มีโปรตีน 2 ชนิด สกัดจากนม และถั่วเหลือง

หากคุณเป็นคุณแม่ที่ต้องเดินทางอยู่บ่อยๆ นมผง Pediasure 1+ Complete Sachet คืออีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจ เพราะมีแบบซองขนาดพกพาให้ได้เลือกซื้อ เพื่อการชงที่ง่าย ไม่ต้องตวง ไม่ต้องเก็บ ให้ยุ่งยาก โดยมีขนาดซองละ 49 กรัม มาในสูตรเฉพาะที่มี Triple Plus+ คือ มี 3 โปรตีน อันได้แก่ เวย์ เคซีน และโปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง มีใยอาหารจากธรรมชาติ ฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์ (FOS) พร้อมทั้งผสมจุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัส แอซิโดฟิลัส ช่วยปรับสมดุลให้ระบบทางเดินอาหารของลูก และยังมีส่วนประกอบของสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของลูก โดยสามารถใช้เสริมร่วมกับอาหารปกติ เพื่อให้ลูกน้อยมีภาวะโภชนาการที่ดีมากยิ่งขึ้น

10. นมผง Nutramigen LGG

นมผง ยี่ห้อไหนดี นมผง Nutramigen LGG 011022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ลดอาการท้องผูกราคาค่อนข้างสูง
ปราศจากแลคโตสเหมาะสำหรับแรกเกิด -1 ปี
สำหรับทารกที่แพ้โปรตีนนมวัว
มีจุลินทรีย์ แล็คโทบาซิลลัส ธามโมซัส จีจี

ปิดท้ายรายชื่อนมผง ยี่ห้อไหนดีกันด้วยนมผง Nutramigen LGG นมสำหรับทารกหรือผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบการย่อยและการดูดซึมแลคโตส ประกอบด้วยโปรตีนซึ่งผ่านการย่อยบางส่วน จึงทำให้ย่อยง่าย รวมทั้งมีโปรตีนเคซีนที่ผ่านการย่อยอย่างละเอียดจนเป็นโปรตีนขนาดเล็กจึงสามารถดูดซึมได้ง่าย ลดอาการท้องอืดได้ดี นอกจากนั้นยังมีส่วนประกอบของสารอาหารที่มีประโยชน์ เช่น DHA, ARA, และ จุลินทรีย์แล็คโทบาซิลลัส ธามโมซัส จีจี จุลินทรีย์ชนิดดีสำหรับช่วยลดจุลินทรีย์ก่อโรค ช่วยปรับสมดุลให้ระบบภูมิคุ้มกัน รวมทั้งยังเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานต่อการแพ้ได้อีกด้วย หากลูกน้อยของคุณมีอาการแพ้นมวัว นมผง Nutramigen LGG ก็สามารถช่วยลูกน้อยมีพัฒนาการที่สมวัยได้เช่นกัน

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เพราะนมคือสิ่งสำคัญในการช่วยพัฒนาการเจริญเติบโตของลูกให้มีพัฒนาการด้านต่างๆ แข็งแรง สมบูรณ์ สมวัย ซึ่งการจะเลือกนมผง ยี่ห้อไหนดีคุณแม่ต้องพิจารณาเลือกให้เหมาะสมกับลูกน้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเลือกสูตรนมผงให้เหมาะกับช่วงอายุ การเปรียบเทียบส่วนผสมที่ฉลากอย่างละเอียด รวมถึงไม่ควรเลือกนมผงที่มีส่วนผสมของน้ำตาล ลดการเกิดปัญหาสุขภาพในอนาคต และเรื่องเล็กๆ อย่างบรรจุภัณฑ์ของนมผงก็ควรพิจารณาให้ครบ เพื่อความสะดวกในการชงให้ลูกน้อยได้ดื่มนมอย่างทันใจ เพราะทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับลูกคือสิ่งที่คุณแม่ควรให้ความสำคัญและพัฒนาการที่ดีสมวัยนั่นเอง

หมวดหมู่สินค้า