20-05-2024

ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี เทาอาการไอ ลดการระคายคอ ขับเสมหะ 2024

ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก shopee.co.th

ยาแก้ไอนั้น ถือยาสามัญประจำบ้านที่หาซื้อได้ง่าย ไม่ว่าจะตามร้านขายยาที่มีเภสัชกรแนะนำ หรือตามซุปเปอร์มาเก็ต ร้านสะดวกซื้อต่างๆ ก็มียาแก้ไอวางจำหน่าย โดยยาแก้ไอแต่ละยี่ห้อ แต่ละรูปแบบก็มีคุณสมบัติ และออกฤทธิ์ในการยับยั้งหรือรักษาอาการที่แตกต่างกัน หลายคนจึงเกิดความสงสัยว่า แล้วจะเลือก ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี มีแบบไหนบ้าง เพราะในท้องตลาดก็มีให้เลือกมากมายเหลือเกิน วันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูล ทั้งวิธีเลือกยาแก้ไอที่ถูกต้อง และรายชื่อยาแก้ไอจากแบรนด์ต่างๆ มาฝากกัน

วิธีเลือกยาแก้ไอ

หากเราอยากจะรู้ว่า ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี คงต้องเริ่มต้นด้วยการทำความรู้จักกับประเภทต่างๆของยาแก้ไอ และมาเรียนรู้วิธีเลือกยาแก้ไอที่ถูกต้อง เพราะหากเราไม่สามารถไปซื้อยาแก้ไอในร้านที่มีเภสัชกรแนะนำ จะได้สามารถเลือกซื้อยาแก้ไอไว้ติดบ้าน หรือบรรเทาอาการเบื้องต้นได้เองอย่างถูกต้อง ตรงกับอาการ และช่วยรักษาบรรเทาอาการได้อย่างตรงจุด

1. เลือกยาแก้ไอตามลักษณะอาการไอ

หลักการข้อแรก ในการเลือก ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ก็คือ ต้องเลือกยาแก้ไอให้ถูกต้องตรงตามลักษณะอาการ ทั้งนี้ อาการไอนั้น แบ่งเป็น 2 กลุ่มหลักๆ คือ ไอแบบมีเสมหะ กับไอแบบไม่มีเสมหะ ดังนั้นจึงต้องเลือกยาให้ตรงกับอาการ ดังนี้

ยาแก้ไอแบบมีเสมหะ

ยาแก้ไอแบบมีเสมหะ มี 2 รูปแบบ คือ ยาแก้ไอขับเสมหะ และยาแก้ไอละลายเสมหะ ซึ่งยาแก้ไอขับเสมหะ จะทำหน้าที่ออฤทธิ์ในการขับให้เสมหะออกมามากขึ้น เพื่อลดเชื้อโรคในระยะแรกจะทำให้ผู้ที่ใช้ยามีเสมหะมากกว่าปกติ ส่วนยาแก้ไอละลายเสมหะ จะทำหน้าที่ออกฤทธิ์ในการย่อยสลายโมเลกุลเชิงซ้อนของเสมหะ จึงลดความเหนียวข้นของเสมหะลง

ยาแก้ไอแบบไม่มีเสมหะ

ยาแก้ไอแบบไม่มีเสมหะ เป็นยาแก้ไอสำหรับผู้ที่ไอแห้ง ไม่มีเสมหะ ยาแก้ไอแบบไม่มีเสมหะ เรียกอีกอย่างว่ายากดอาการไอ ยาจะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทในการยับยั้งอาการไอ ทำให้ผู้ป่วยไอน้อยลง ทั้งนี้ ยาประเภทนี้ ไม่ควรใช้ในผู้ที่มีอาการไอแบบมีเสมหะร่วมด้วย เพราะตัวยาจะทำให้เสมหะเหนียวข้นกว่าเดิม

2. เลือกยาแก้ไอตามรูปแบบของยา

นอกจากการพิจารณาใช้ยาแก้ไอตามอาการไอแล้ว การเลือก ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ยังสามารถพิจารณาได้จากรูปแบบของยาแก้ไอ เพื่อให้เราสามารถเลือกยาแก้ไอได้เหมาะสมกับการใช้งาน เหมาะสมกับอายุ ช่วงวัยของผู้ป่วย ทั้งนี้ ยาแก้ไอนั้นนั้น มีหลากหลายรูปแบบ เช่น ยาแก้ไอเม็ด ยาแก้ไอแบบน้ำ, ยาแก้ไอแบบยาอม ยาแก้ไอสมุนไพร และยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น ซึ่งแต่ละแบบก็มีคุณสมบัติ และมีประสิทธิภาพในการรักษาแตกต่าง

ยาแก้ไอแบบเม็ด

ยาแก้ไอแบบเม็ด โดยส่วนใหญ่มักมีคุณสมบัติในการออกฤทธิ์แบบตรงจุด รักษาได้แม่นยำ มีทั้งแบบยาแก้ไอละลายเสมหะ และยาแก้ไอขับเสมหะ ข้อสำคัญในการเลือกใช้ยาแก้ไอแบบเม็ดก็คือ ต้องกินยาให้ครบและตรงเวลา จะช่วยบรรเทาอาการป่วยได้อย่างรวดเร็ว พกพาสะดวก ยาแก้ไอแบบเม็ด เหมาะสำหรับผู้ที่ทานยาเม็ดได้ง่าย เช่น ผู้ใหญ่ ที่ไม่มีปัญหาในการกลืนยา

ยาแก้ไอแบบน้ำ

ยาแก้ไอแบบน้ำ เป็นยาแก้ไอที่พบได้มากในท้องตลาด เรียกได้ว่าเป็นสูตรยาสามัญประจำบ้านที่ได้รับความนิยม เหมาะสำหรับเด็กๆ ที่ทานยาแบบเม็ดยังไม่เก่ง เพราะยาแก้ไอแบบน้ำโดยส่วนใหญ่จะผสมน้ำเชื่อม ทำให้ทานได้ง่าย

ยาแก้ไอแบบน้ำ สูตรสมุนไพร

ในปัจจุบัน ยาแก้ไอแบบน้ำสูตรสมุนไพร ถือเป็นอีกทางเลือกของยาแก้ไอที่ได้รับความนิยม โดยยาแก้ไอสูตรสมุนไพร มักจะประกอบไปด้วยสมุนไพรที่ช่วยทำให้ชุ่มคอ เช่น ชะเอมเทศ มะขามป้อม มะแว้ง ยาสูตรนี้เหมาะกับผู้ที่มีอาการระคายคอ

ยาอมแก้ไอ

ยาอมแก้ไอ เป็นอีกรูปแบบของยาแก้ไอที่กินง่าย พกพาสะดวก และหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อต่างๆ ยาแก้ไอแบบยาอมแก้ไอมาในรูปแบบเม็ดอม ที่ปรุงแต่งรสชาติให้ทานง่าย ส่วนใหญ่จะหวานหอมคล้ายลูกอมแต่ก็มีส่วนผสมของตัวยาที่ช่วยในการบรรเทา ยับยั้งอาการไอ ในบางชนิดอาจจะมีส่วนช่วยในการลดอาการระคายเคือง ช่วยทำให้ชุ่มคอด้วย อย่างไรก็ตาม การออกฤทธิ์ของยาอมแก้ไอนั้น มักจะมีสัดส่วนของตัวยาน้อย จึงเป็นการใช้เพื่อบรรเทาอาการแบบชั่วคราว เหมาะสำหรับใช้เมื่อมีอาการเบื้องต้น หรือไอไม่รุนแรง

สเปรย์พ่นแก้ไอ

ยาแก้ไอแบบพ่น ได้รับความนิยมมากขึ้นโดยเฉพาะในช่วงโควิด เพราะคนให้ความสนใจในการฆ่าเชื้อโรคต่างๆ บริเวณลำคอมากขึ้น ทั้งนี้ ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่นนั้น เป็นยาแก้ไอในขวดสเปรย์ที่ใช้ฉีดพ่นภายในลำคอ เน้นการฉีดเพื่อให้ความชุ่มชื้นโดยตรงที่ช่วงลำคอ สามารถบรรเทาอาการไอหรืออาการเจ็บคอในเบื้องต้นได้ดี ทั้งนี้ ในแต่ละยี่ห้อจะมีคุณสมบัติเด่นของส่วนผสมที่แตกต่างกันเช่น สูตรที่ใส่ตัวยาแก้อักเสบ สูตรที่ใส่ยาฆ่าเชื้อ สูตรที่ใส่สารให้ความชุ่มชื้น เป็นต้น

ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี

ได้ทราบกันไปแล้วว่าการจะเลือกยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดีนั้น มีอะไรบ้างที่เราสามารถใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกได้ ต่อไปเรามาดูกันเลยว่ามียาแก้ไอแบบไหน สูตรใด และจากยี่ห้อไหนที่น่ามีเอาไว้เป็นยาสามัญประจำบ้านบ้าง

1. ยาแก้ไอผสมมะขามป้อม ตราอภัยภูเบศร

ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ยาแก้ไอผสมมะขามป้อม ตราอภัยภูเบศร
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาแก้ไอชนิดน้ำ ประเภทยาสมุนไพรมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 0.2% จึงไม่แนะนำสำหรับเด็กเล็กต่ำกว่า 2 ขวบ
สรรพคุณโดดเด่นจากสารสกัดมะขามป้อมเข้มข้น และสารสกัดมะแว้งเข้มข้นโปรดเขย่าขวดก่อนใช้ยา อ่านฉลากวิธีใช้ยาที่ข้างขวด
ช่วยบรรเทาอาการไอ ช่วยในการขับเสมหะได้ดี
มีสรรพคุณในการทำให้ชุ่มคอ

เริ่มต้นรายชื่อ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี กันด้วย ยาแก้ไอผสมมะขามป้อม ตราอภัยภูเบศร ยาแก้ไอชนิดน้ำ สูตรสมุนไพรที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดดเด่นด้วยสารสกัดธรรมชาติจากมะขามป้อมเข้มข้น และสารสกัดมะแว้งเข้มข้น ที่ช่วยบรรเทาอาการไอ ช่วยขับเสมหะและช่วยให้ชุ่มคอ ทั้งนี้ ไม่แนะนำให้ใช้ในเด็กที่อายุต่ำกว่า 2 ขวบ และหญิงตั้งครรภ์ เนื่องจากมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 0.2 เปอร์เซ็นต์

2. ยาแก้ไอ PROPOLIZ Mouth Spray

ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ยาแก้ไอ PROPOLIZ Mouth Spray
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น จากสารสกัดธรรมชาติไม่มีส่วนผสมของยาปฏิชีวนะ สารกันเสีย
มีส่วนผสมของน้ำผึ้งแท้ เมนทอล เปอร์มินท์ สเปียร์มินท์ฉีดพ่น ครั้งละ 2 – 3 สเปรย์ โดยฉีดได้บ่อยตามต้องการ
มีสรรพคุณในการเพิ่มความชุ่มชื้นในลำคอ
มีสารช่วยต้านไวรัส ต้านแบคทีเรียจึงช่วยรักษาอาการเจ็บคอ คออักเสบ

โพรโพลิซ เมาท์ สเปรย์ ยาแก้ไอ บรรเทาอาการระคายเคืองในลำคอแบบสเปร์พ่นที่กำลังได้รับความนิยม เพราะเป็นผลิตภัณฑ์สเปรย์สูตรสมุนไพรที่ใช้งานได้ง่าย มีความปลอดภัยสูง ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ลำคอ ลดอาการไอ อาการคออักเสบด้วยสารสกัดโพรโพลิสเข้มข้น (Propolis) น้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติ ให้ความเย็นซ่าของเปปเปอร์มินท์ สเปียร์มินท์และเมนทอล ฉีดนุ่ม ชุ่มคอ ใช้งานได้ง่าย ใช้ได้บ่อยตามที่ต้องการ

3. ยาแก้ไอ อาปาเช่ สูตรมะขามป้อม

ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ยาแก้ไอ อาปาเช่ สูตรมะขามป้อม
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาแก้ไอชนิดน้ำ ยาสมุนไพรแผนโบรานบรรจุขวดละ 60 ซีซี ปริมาณรับประทานระบุข้างขวด
มีส่วนผสมของมะขามป้อม ลูกมะแว้งเครือ และตัวยาอื่นๆเก็บรักษาในอุณหภูมิห้อง ไม่ควรใส่ตู้เย็น
ออกฤทธิ์ในการรักษาความชุ่มชื้น ทำให้ชุ่มคอ
ช่วยแก้ไอ แก้เจ็บคอ และลดเสมหะ

ยาแก้ไอ อาปาเช่ สูตรมะขามป้อม หนึ่งในรายชื่อยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดีของเรา ที่เป็นยาแก้ไอ สมุนไพรสูตรน้ำ มีตำรับจากยาแผนโบราณ พร้อมสรรพคุณในการแก้ไอ เจ็บคอ เสมหะ ช่วยทำให้ชุ่มคอ โดยมีส่วนผสมหลักจากมะขามป้อม ลูกมะแว้งเครือ มะแว้งต้น ชะเอมเทศ สมอเทศ ส้มป่อย และตัวยาอื่นๆ สำหรับผู้ใหญ่ แนะนำให้รับประทานครั้งละ 1-2 ช้อนโต๊ะ วันละ 3-4 ครั้ง หรือจิบเมื่อมีอาการไอ

4. ยาแก้ไอน้ำดำ ตราเสือดาว

ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ยาแก้ไอน้ำดำ ตราเสือดาว
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาแผนปัจจุบัน ประเภทยาสามัญประจำบ้านบรรจุในขวดแก้ว ขนาดบรรจุ 60 มิลลิลิตร
มีสรรพคุณในการลดอาการไอรับประทานได้ ตั้งแต่เด็กอายุ 2 ปี ถึงวัยผู้ใหญ่
มีสรรพคุณในการทำให้ชุ่มคอ ขับเสมหะ
ทานง่าย รสชาติคุ้นเคย

เมื่อพูดถึงยาน้ำแก้ไอ ซึ่งเป็นยาแพทย์แผนปัจจุบัน เชื่อว่าหนึ่งในยาแก้ไอที่คุ้นเคย ต้องมีชื่อ ยาแก้ไอน้ำดำ ตราเสือดาว เพราะเป็นยาแก้ไอที่คนไทยคุณเคย โดยยาแก้ไอน้ำดำ ตราเสือดาว มีสรรพคุณสำคัญคือช่วยลดอาการไอ ช่วยขับเสมหะ และทำให้ชุ่มคอ สามารถทานได้ทั้งบรรเทาอาการไอจากหวัด หลอดลมอักเสบ ใช้ได้ทั้งเด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ พร้อมรสชาติที่อยู่คู่คนไทยมายาวนาน

5. ยาแก้ไอ แบบสเปรย์แก้ไอ ตราตะขาบ 5 ตัว

ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ยาแก้ไอ แบบสเปรย์แก้ไอ ตราตะขาบ 5 ตัว
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาแก้ไอชนิดสเปรย์พ่น ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรปลอดภัยจากสารสกัดธรรมชาติ ไม่ทำให้ดื้อยา
มีสรรพคุณในการบรรเทาอาการไอ เพิ่มความชุ่มคอ และช่วยละลายเสมหะไม่มีน้ำตาล ใช้งานได้บ่อยตามต้องการ
ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ได้ถึง 99.9 % จึงต้านอาการคออักเสบได้ดี
มีผลการวิจัยจาก สวทช รองรับ

ยาแก้ไอตราตะขาบชนิดสเปรย์ นวัตกรรมใหม่ของยาแก้ไอแบบสมุนไพรที่มาในรูปแบบสเปรย์พ่นคอ ใช้งานง่าย สะดวก เต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพในการออกฤทธิ์เทียบเคียงยาแก้ไอขนิดลูกกลอน โดดเด่นด้วยสรรพคุณในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุอาการคออักเสบ (Pharyngitis) ได้มากกว่า 99.9% ภายในเวลา 5 นาที ช่วยบรรเทาอาการไอ ชุ่มคอ ละลายเสมหะ ได้ดี นอกจากนี้ ยังมีการวิจัยรองรับว่าใช้ได้บ่อยตามต้องการ โดยไม่ทำให้ดื้อยา

6. ยาแก้ไอ อ้วยอัน ยาน้ำแก้ไอมะขามป้อม

ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ยาแก้ไอ อ้วยอัน ยาน้ำแก้ไอมะขามป้อม
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาแก้ไอแบบน้ำ ตำรับยาแผนโบราณ สูตรมะขามป้อมใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ขนาดรับประทานตามที่แนะนำข้างขวด
มีสรรพคุณในการทำให้ชุ่มคอ บรรเทาอาการไอและขับเสมหะขนาดบรรจุ 60 มิลลิลิตร
มีรสชาติเปรี้ยวอมฝาด เล็กน้อย
รับประทานง่าย

หากใครกำลังมองหา ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดีที่ทานง่าย ขอแนะนำยาน้ำแก้ไอมะขามป้อม ตราอ้วยอัน เป็นยาแก้ไอแบบน้ำจากตำรับยาไทยและยาแผนโบราณมีสรรพคุณเด่นในการบรรเทาอาการไอ ขับเสมหะ ทำให้ชุ่มคอ ตัวยาประกอบไปด้วยสมุนไพร มะขามป้อม ผลมะแว้งเครือ สมอไท สมอภิเภก และสมุนไพรอื่นๆ ให้รสชาติมะขามป้อม ที่มีรสเปรี้ยวอมฝาดขม ขนาดรับประทาน ครั้งละ 1-2 ช้อนชา วันละ 3-4 ครั้ง เด็กใช้ครั้งละ ½-1 ช้อนชา

7. ยาแก้ไอ BIOPHARM IMA (ไอมะ) สมุนไพรบรรเทาอาการไอ

ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ยาแก้ไอ BIOPHARM IMA ไอมะ สมุนไพรบรรเทาอาการไอ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาแก้ไอสมุนไพร แบบผง ทานง่าย พกพาสะดวกขนาดที่บรรจุ 1 กล่องๆ ละ 5 ซอง
โดดเด่นด้วยสรรพคุณจากสมุนไพร ตรีผลาเด็กและสตรีมีครรภ์ ไม่ควรรับประทาน
ช่วยบรรเทาอาการไอ
ฉีกแล้วทาน ละลายง่ายไม่ต้องดื่มน้ำตาม

ไอมะ ยาแก้ไอชนิดผงที่วิจัยและพัฒนาโดยทีมเภสัชกรไทย และนักวิทยาศาสตร์ญี่ปุ่น เพื่อสร้างยาแก้ไอจากสารสกัดสมุนไพร ที่ผสาน 3 สมุนไพรจากธรรมชาติตรีผลา ได้แก่ สมอไทย สมอพิเภก และมะขามป้อม เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในรูปแบบ แกรนูล (Dispersible Granule) ที่มีสรรพคุณในการบรรเทาอาการไอ ผลิตภัณฑ์เป็นชนิดผง ฉีกซองทานได้ทันทีไม่ต้องดื่มน้ำตาม พกพาง่าย สะดวก

8. เนียมฉื่ออำ ลูกอมสมุนไพรตราลูกกตัญญู

ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี 8 เนียมฉื่ออำ ลูกอมสมุนไพรตราลูกกตัญญู 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาแก้ไอสมุนไพร ชนิดเม็ดอมเจ้าของเดียวกับ ยาแก้ไอ ชวนป๋วย ปี่แปกอ เนียมฉืออำ
ผลิตจากสมุนไพรธรรมชาติ ผ่านการรับรองมาตราฐานสินค้าฮาลาลแคลเลอรี่ต่ำ
มี 3 รสชาติให้เลือกซื้อ
บรรเทาอาการไอ ทำให้ชุ่มคอ ลมหายใจหอมสดชื่น

หนึ่งในรายชื่อ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ที่ขาดไม่ได้ กับยาอมแก้ไอ จากแบรด์ในตำนาน เนียมฉื่ออำ ที่หันมาเปิดแบรนด์ลูก ผลิตสินค้าไลน์ใหม่ในชื่อ เนียมฉื่ออำ ลูกอมสมุนไพรตราลูกกตัญญู มีรสชาติถึง 3 แบบให้เลือกทั้งรสดั้งเดิมที่เต็มไปด้วยรสชาติของชวนป๋วยปี่แปกอ รสบ๊วยยูมิ ที่มีรสเปรี้ยวหวาน เพิ่มความสดชื่น และสุดท้าย รสส้ม-มะนาว ที่ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น รสหวาน เย็น ชุุ่มคอ ทั้งสามรสชาติล้วนแคลลอรี่ต่ำ และยังได้รับการรับรองมาตราฐานสินค้าฮาลาล

9. ยาแก้ไอ Mowaan Refreshing Herbal Lozenges

ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ยาแก้ไอ Mowaan Refreshing Herbal Lozenges
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาแก้ไอสมุนไพร ชนิดยาอมมีเจลลาติน เป็นส่วนผสม ไม่แนะนำสำหรับมังสวิรัติ และมุสลิม
เป็นนวัตกรรมสมุนไพร ได้รับการรับรองจากกระทรวงอุตสาหกรรมมีน้ำตาลสูง ผู้เป็นเบาหวาน ไม่ควรรับประทาน
มีสรรพคุณหลากหลาย ช่วยแก้ไอ แก้เสมหะ
ช่วยในการขับลม ลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ

Mowaan Refreshing Herbal Lozenges ลูกอมชื่นจิตต์ หมอหวาน ยาอมสูตรสมุนไพรที่มีสรรพคุณในการแก้ไอ บำรุงธาตุ เป็นตำรับยาลูกกลอนที่ทำให้ทันสมัยในรูปแบบยาอม มีสรรพคุณในการช่วยแก้ไข ขับเสมหะ ช่วยย่อย ขับลมในเส้น และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการนวด ทำให้นวดแล้วลมจะเดินดีขึ้น ตัวเบาสบาย ใครที่กำลังอยากได้ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดีที่ใช้อม แนะนำให้ลอง

10. ยาแก้ไอ Mega we care Eugica Herbal Mouth Spray

ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ยาแก้ไอ Mega we care Eugica Herbal Mouth Spray
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาแก้ไอชนิดสเปรย์พ่น สูตรสมุนไพร1 ขวด บรรจุ 10 มิลลิลิตร
มีความปลอดภัยสูง ใช้ได้บ่อยตามต้องการใช้สเปรย์พ่นภายในช่องปาก ครั้งละ 1-2 สเปรย์ วันละ 2-3 ครั้ง หรือบ่อยครั้งตามต้องการ
ลดการสะสมของแบคทีเรีย สาเหตุของคออักเสบ
ช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่น สุขภาพช่องปากดีขึ้น

ปิดท้ายรายชื่อ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี กันด้วย เมก้าวีแคร์ ยูจิก้า เฮอร์บอล เม้าท์ สเปรย์ ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่นคอสูตรสมุนไพร ที่อุดมไปด้วยสารสกัดที่ช่วยยับยั้งอาการเจ็บคอ มีส่วนผสมจาก โพรโพลิส น้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติ สารสกัดคาโมมายลล์ เปปเปอร์มินต์ และสารสกัดจากชะเอมเทศ ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปากและลำคอ ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ยาแก้ไอนั้น ถือเป็นยาสามัญประจำบ้านที่หาซื้อได้ง่าย เราจึงนิยมเลือกซื้อยาแก้ไอเพื่อบรรเทาอาการด้วยตนเอง ด้วยเหตุนี้ การเลือกยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี จึงจำเป็นต้องมีการศึกษาข้อมูล ตรวจสอบส่วนผสมของยา รวมทั้งศึกษาวิธีรับประทานและปริมาณให้รอบคอบ เพื่อให้เราสามารถเลือกซื้อยาแก้ไอได้ถูกต้อง ทั้งนี้ หากมีอาการไอเรื้อรังควรพบแพทย์เพื่อปรึกษาแนวทางการรักษาต่อไป

หมวดหมู่สินค้า