04-10-2023

นม UHT ยี่ห้อไหนดี ดื่มแล้วดีต่อสุขภาพ สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน 2023

นม UHT ยี่ห้อไหนดี นม UHT ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก pixabay.com

นมเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์สามารถทานได้ทุกช่วงวัย เพราะนอกจากจะช่วยให้อิ่มท้องแล้ว ยังให้สารอาหารที่ครบครันอีกด้วย ปัจจุบันนมที่วางขายตามตลาดทั่วไปจะมีทั้งแบบ UHT และพลาสเจอร์ไรส์ สามารถหาซื้อได้ง่าย มีหลายรสชาติ และมีสูตรให้เลือกมากมาย อย่างไรก็ตามนมกล่อง UHT เป็นนมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะมีหลากหลายรสชาติให้เลือก และยังสามารถทานได้ทุกช่วงวัยอีกด้วย

นม UHT (Ultra High Temperature Milk) เป็นนมที่ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนที่อุณหภูมิ135 -150 องศาเซลเซียส นาน 2 – 3 วินาที เพื่อรักษาคุณภาพของนมให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุด อีกทั้งยังสามารถเก็บได้นานถึง 6 – 9 เดือนโดยไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย แต่ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อนม UHT ยี่ห้อไหนดีวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนม UHT พร้อมทั้ง 10 อันดับนม UHT ยอดนิยมดื่มแล้วดีต่อสุขภาพมาฝากกัน รับรองว่าตอบโจทย์ทุกช่วงวัยอย่างแน่นอน

วิธีเลือกนม UHT

ปัจจุบันนม UHT เป็นผลิตภัณฑ์ที่หาซื้อได้ง่าย และมีหลากหลายรสชาติให้เลือก ซึ่งในการจะเลือกซื้อนม UHT ยี่ห้อไหนดีนั้น เราสามารถพิจารณาได้จากองค์ประกอบดังต่อไปนี้

1. ตรวจสอบคุณภาพความสมบูรณ์ของกล่องนมก่อน

การจะเลือกซื้อนม UHT ยี่ห้อไหนดีนั้น อย่างแรกเลยเราจะต้องตรวจสอบสภาพของกล่องนม โดยจะต้องไม่รั่ว ไม่บุบ พร้อมทั้งดูวันที่ผลิต และวันหมดอายุด้วยทุกครั้ง ทั้งนี้เพื่อที่จะได้นมที่มีคุณภาพ สดใหม่ ไม่เสียง่าย และส่งผลดีต่อผู้บริโภคอย่างเรา

2. ตรวจสอบข้อมูลโภชนาการ และสารอาหารของนม UHT

เนื่องจากปัจจุบันนม UHT มีหลากหลายรสชาติ และหลายสูตรมาก ดังนั้นก่อนที่คุณจะซื้อนม UHT จะต้องคำนึงถึงข้อมูลทางโภชนาการ และสารอาหารต่างๆ ที่มีอยู่ในนมกล่องนั้นว่ามีสารอาหารที่ประโยชน์อะไรบ้าง เหมาะสมกับผู้บริโภคในช่วงวัยใดทั้งนี้เพื่อให้ได้นม UHT ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างถูกต้อง

3. เลือกขนาดของบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับการบริโภค

สำหรับนมกล่อง UHT มีหลายขนาดให้เลือก ดังนั้นหากคุณซื้อนมกล่อง UHT มาแล้วจะต้องทานให้หมดทีเดียว เพราะหากทานไม่หมดแล้วนำไปแช่เย็นจนข้ามวันคุณภาพของนมในกล่องจะเสียได้ และหากคุณบริโภคเข้าไปอาจทำให้ไม่สบายหรือท้องเสียได้นั่นเอง

เลือกดื่มนม รสไหนดี ?

สำหรับนม UHT นั้นมีหลากหลายรสชาติให้เราเลือกดื่มอาทิ รสจืด, รสหวาน, รสสตรอว์เบอร์ และรสช็อกโกแลตเป็นต้น หลายคนชอบรสหวาน หลายคนชอบรสผลไม้ และปัจจุบันผู้คนหันมาให้ความใส่ใจในเรื่องสุขภาพมากขึ้นนมจืดจึงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะไม่ต้องคอยระวังเรื่องความหวานจากน้ำตาล นอกจากนี้นมจืดยังมีความหอมมัน และรับประทานง่ายสามารถดื่มได้ทุกวัย แต่อย่างไรก็ตามนม UHT ทุกรสชาตินั้นให้ประโยชน์ต่อสุขภาพได้ดีไม่แพ้กันเลย

นม UHT ยี่ห้อไหนดี

หากยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อนม UHT ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราได้คัดสรร 10 อันดับนม UHT มาฝาก ซึ่งนม UHT แต่ละแบรนด์จะให้สารอาหารที่แตกต่างกันออกไป จะมีนม UHT แบรนด์ใด สูตรใดบ้างนั้นมาดูกันเลย

1. นม UHT: Hi-Q Start Stage 3 UHT for Kids Plain

นม UHT ยี่ห้อไหนดี นม UHT Hi Q Start Stage 3 UHT for Kids Plain
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นมกล่องแรกสำหรับลูกน้อยวัยเรียนรู้ไม่เหมาะกับผู้มีอาการแพ้นมวัว
ช่วยด้านพัฒนาการด้านสมอง และการเรียนรู้ของเด็กเป็นนมที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ และคุณแม่ไว้ใจ
เสริมสร้างภูมิต้านลูกน้อยให้แข็งแรง
ช่วยเพิ่มแคลเซียมเสริมสร้างการเจริญเติบโตของลูกน้อย

เริ่มต้นการแนะนำนม UHT ยี่ห้อไหนดี กับนม Hi-Q Start Stage 3 UHT for Kids Plain นม UHT จากนมโคแท้ที่พัฒนาสูตรมาเฉพาะสำหรับลูกน้อยที่อยู่ในช่วงวัยเรียนรู้ มาพร้อมกับประโยชน์ดีๆ ทั้ง 3 ด้าน ไม่ว่าจะเป็นพัฒนาการด้านสมอง ด้วย DHA, มีโอเมก้า 3, 6, 9 และวิตามินบี 12 เสริมสร้างภูมิต้านทาน ด้วยใยอาหาร 2 ชนิด คือ GOS และ lcFOS รวมถึงมีวิตามิน ดี ที่ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโต และพัฒนาการที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อยอีกด้วย

2. นม UHT: S-26 (3) Progress Gold UHT

นม UHT ยี่ห้อไหนดี นม UHT S 26 3 Progress Gold UHT
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รสชาติกลมกล่อมอายุการเก็บรักษา 12-18 เดือน
ทานง่าย หอมกลิ่นวนิลาขนาดบรรจุกล่องละ 180 มิลลิลิตร
อุดมไปด้วยสารอาหารช่วยพัฒนาด้านสมอง และบำรุงร่างกาย
ดีไซน์กล่องรูปการ์ตูนน่ารัก ดึงดูดความสนใจของเด็กๆ

มาต่อกันด้วย S-26 Progress Gold นมกล่อง UHT พร้อมดื่มที่มาพร้อมกับรสชาติกลมกล่อม ทานง่าย หอมกลิ่นวนิลา และอุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญมากมาย เช่น DHA, Omega 3, 6, 9, แคลเซียม และลูทีน นอกจากนี้ นม UHT S-26 Progress Gold ยังผ่านการค้นคว้า และวิจัยในเรื่องสารอาหารที่สำคัญสำหรับเสริมสร้างพัฒนาสมอง และบำรุงร่างกายตามที่ช่วงอายุที่เด็กๆ ต้องการ แถมดีไซน์กล่องยังเป็นรูปการ์ตูนน่ารัก ดึงดูดความสนใจของเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี

3. นม UHT: ไทย-เดนมาร์ค นมยูเอชที รสจืด

นม UHT ยี่ห้อไหนดี นม UHT ไทย เดนมาร์ค นมยูเอชที รสจืด
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นผลิตภัณฑ์จากนมโคสดแท้ 100%เด็กทารก หรือผู้ที่แพ้นมวัวไม่ควรดื่ม
ไม่มีส่วนผสมของนมผงเก็บได้นานถึง 8 เดือนโดยไม่ต้องแช่เย็น
อุดมไปด้วยสารอาหาร มีคุณค่าทางโภชนาการสูง
ดื่มได้ทุกเพศทุกวัย

หากถามว่าควรซื้อนม UHT ยี่ห้อไหนดี นม UHT ไทย-เดนมาร์ค รสจืด หรือนมวัวแดงรสจืด ก็เป็นอีกตัวเลือกที่แนะนำ เพราะเป็นนมที่มีจำหน่ายมายาวนานมาก จะถือว่าเป็นนมในตำนานก็ว่าได้ โดยอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณประโยชน์อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น แคลเซียม วิตามิน และเกลือแร่ ซึ่งมีส่วนช่วยการเจริญเติมโต บำรุงสุขภาพ เสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก และฟันได้เป็นอย่างดี มีปริมาณ 200 มิลลิลิตร ต่อ 1 กล่อง เรียกได้ว่ากล่องเดียวอยู่ท้องได้ยาวๆ สำหรับนม UHT ไทย-เดนมาร์ค รสจืดนี้ เหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป

4. นม UHT: Dumex Dugro UHT

นม UHT ยี่ห้อไหนดี นม UHT Dumex Dugro UHT
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากนมโคแท้ แคลเซียมสูงผลิตจากนมโคแท้ หากลูกน้อยแพ้นมวัวห้ามรับประทานเด็ดขาด
ผสาน 5 คุณประโยชน์จากสารอาหารที่สำคัญที่จำเป็นต่อลูกน้อยขนาดบรรจุ 180 มิลลิลิตร
ช่วยพัฒนาการทำงานของระบบประสาท และสมอง
มีใยอาหารสูงช่วยระบบขับถ่ายของลูกน้อยให้ขับถ่ายปกติ

นมกล่อง Dumex Dugro ผลิตจากนมโคแท้ ผสานกับ 5 คุณประโยชน์จากสารอาหารที่สำคัญ และจำเป็นสำหรับลูกน้อยวัยเรียนรู้ เช่น โอเมก้า 3,6,9 วิตามิน และแร่ธาตุ 14 ชนิด, ไฟเบอร์, ผงผักผลไม้ 13 ชนิด และวิตามินบี 12 สารอาหารครบถ้วนภายในกล่องเดียว ซึ่งมีส่วนช่วยพัฒนาการทำงานของระบบประสาท และสมอง อีกทั้งช่วยระบบขับถ่ายของลูกน้อยให้ปกติลดอาการท้องผูกอีกด้วย หากยังไม่ช้อยส์ว่าจะเลือกนม UHT ยี่ห้อไหนดี นม Dumex Dugro ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

5. นม UHT: FOREMOST สูตรพร่องมันเนย รสจืด

นม UHT ยี่ห้อไหนดี นม UHT FOREMOST สูตรพร่องมันเนย รสจืด
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไขมันต่ำ แคลเซียมสูงผลิตจากนมโคแท้ 100% ไม่เหมาะกับผู้แพ้นมวัว
อุดมไปด้วยวิตามินดี ช่วยดูดซึมฟอสฟอรัสและ แคลเซียมขนาดบรรจุ 225 มิลลิลิตร
มีวิตามิน บี 2 และ 12 อันมีส่วนในการช่วยบำรุงประสาทและสมอง
เสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง บำรุงกระดูก และฟัน

หากคุณกำลังมองหานม UHT ที่สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย เราขอแนะนำ UHT โฟร์โมส สูตรพร่องมันเนย รสจืด นมสดไขมันต่ำ แคลเซียมสูง และวิตามินที่สำคัญต่อร่างกาย ช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง บำรุงกระดูก และฟัน บำรุงสมอง และระบบประสาท รสชาติอร่อย ทานง่าย แถมยังได้รับมาตรฐาน และผ่านกระบวนการการผลิตที่ใส่ใจต่อผู้บริโภค ผลิตด้วยมาตรฐานจากเนเธอร์แลนด์มายาวนานกว่า 144 ปี

6. นม UHT: Enfagrow A+ Stage 3

นม UHT ยี่ห้อไหนดี นม UHT Enfagrow A Stage 3
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สูตรวนิลา ดื่มง่าย ถูกใจเด็กๆเหมาะสำหรับเด็กวัยเรียนรู้อายุตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป
อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีโยชน์อย่างครบครันขนาดบรรจุ 180 มิลลิลิตร
ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตให้แข็งแรงสมวัย
บำรุงระบบประสาท และสมองของลูกน้อยในวัยเรียนรู้ให้พัฒนาอย่างมีศักยภาพ

มาถึงครึ่งทางกันแล้วกับรายชื่อนมUHT ยี่ห้อไหนดีของเรา โดยหากกำลังหานมที่ถูกใจเด็กๆ ที่ทานนมยากต้องลองนม UHT กล่องนี้เลย Enfagrow A+ สูตร 3 นมรสวนิลาที่หอมอร่อย เหมาะสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป ด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่ครบครันจาก DHA, ARA, Omaga 3, 6, 9, โอลีน, ไอโอดีน, แคลเซียม และวิตามินต่างๆ เหมาะสมกับเด็กวัยเรียนรู้ พัฒนาทักษะด้านต่างๆ เพิ่มศักยภาพการเจริญเติบโตให้แข็งแรงสมวัย อีกทั้งบำรุงระบบประสาท และสมองอีกด้วย เป็นนม UHT ที่ดื่มง่ายถูกใจเด็กๆ แบบนี้คุณพ่อคุณแม่ต้องห้ามพลาดซื้อติดบ้านไว้แน่นอน

7. นม UHT: ดัชมิลล์ เจ็นไอ นมยูเอชที รสจืด

นม UHT ยี่ห้อไหนดี นม UHT ดัชมิลล์ เจ็นไอ นมยูเอชที รสจืด
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รสชาติอร่อย ดื่มง่าย ถูกใจเด็กๆเหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป
ปรับสมดุลระบบต่างๆ ในร่างกายให้สมบูรณ์ แข็งแรงขนาดบรรจุ 180 มิลลิลิตร
แคลเซียมสูง ผลิตจากนมโคสดแท้
บำรุงสายตา สมอง และระบบประสาทให้แข็งแรงสมบูรณ์

มาต่อกันที่ นม UHT รสจืดอย่าง ดัชมิลล์ เจ็นไอ นมยูเอชที เป็นนม UHT ผลิตจากนมโคสดแท้ อุดมไปด้วยโอเมก้า 3,6,9 ช่วยปรับสมดุลร่างกายให้แข็งแรง มีลูทีนจากผลกีวีบำรุงสายตาให้สมบูรณ์ มีโคลีน และวิตามินบี 12 บำรุงระบบประสาท และสมองให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป โดยนม 1 กล่องมีขนาด 180 มิลลิลิตร ให้พลังงาน 90 แคลอรี เพียงพอกับความต้องการของลูกน้อยในแต่ละวัน

8. นม UHT: Anlene Actifit 3 แอนลีน แอคติฟิต 3

นม UHT ยี่ห้อไหนดี นม UHT Anlene Actifit 3 แอนลีน แอคติฟิต 3
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โดดเด่นด้วยคุณประโยชน์อย่างครบครันทั้งแคลเซียม และวิตามินต่าง ๆเหมาะสำหรับผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุที่มีปัญหากระดูก และข้อต่อ
บำรุง และเสริมสร้างกระดูก และข้อต่อต่าง ๆให้แข็งแรง ยืดหยุ่นได้ดีเก็บรักษาได้ 9 เดือนหลังจากวันผลิต
ปรับสมดุลให้กับร่างกายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
มีส่วนผสมของคลอลาเจน, โปรตีน, ฟอสฟอรัส, แมกนีเซียม และวิตามินต่าง ๆ

หากคุณกำลังมองหานม UHT ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุ รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย เราขอแนะนำนม UHT Anlene Actifit สูตร 3 ที่มีคุณประโยชน์โดดเด่นทั้งแคลเซียม และวิตามินที่เข้มข้นถึง 4 เท่า เมื่อเทียบกับนมทั่วไป อีกทั้งยังมีคอลลาเจน, โปรตีน, ฟอสฟอรัส, แมกนีเซียม, วิตามิน C, B, D และ E ที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ กระดูก และข้อต่อให้แข็งแรง พร้อมทั้งยืดหยุ่น และเคลื่อนไหวคล่องตัวสะดวกยิ่งขึ้น รวมถึงยังช่วยปรับสมดุลให้ร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรงมากขึ้น

9. นม UHT: น้ำนมโค ยูเอชที จิตรลดา

นม UHT ยี่ห้อไหนดี นม UHT น้ำนมโค ยูเอชที จิตรลดา
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รสชาติอร่อย ดื่มง่าย คุณประโยชน์ครบครันผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ หรือแพ้นมโคไม่ควรรับประทาน
ผลิตจากนมโคสดแท้ 100%เป็นนมโคสดแท้ ที่ผลิตโดยโครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา
ไม่แต่งเติมสีสังเคราะห์ และไม่แต่งกลิ่นที่เป็นอันตรายปลอดภัยกับผู้บริโภคแน่นอน
ไม่มีคอเลสเตอรอล

หากใครกำลังมองหานมสดแท้ 100% แบบไม่มีคอเลสเตอรอล ต้องนม UHT นมโคสดแท้100% จากสวนจิตรลดา ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ในโครงการส่วนพระองค์ที่ผลิตในฟาร์มโคนมที่มีคุณภาพรสชาติอร่อย ดื่มง่าย คุณประโยชน์ครบครัน สดใหม่ ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ไม่แต่งเติมสีสังเคราะห์ และไม่แต่งกลิ่นที่เป็นอันตรายทำให้นม UHT จิตรลดา ปลอดภัยผู้บริโภคแน่นอน

10. นม UHT: คาร์เนชัน สมาร์ท โก รสจืด

นม UHT ยี่ห้อไหนดี นม UHT คาร์เนชัน สมาร์ท โก รสจืด
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รสชาติอร่อย ดื่มง่าย เด็กๆ ชื่นชอบเก็บรักษาได้ 1 ปีหลังจากวันที่ผลิต
แคลเซียมสูง เสริมสร้างกระดูก และฟันเหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป
ช่วยการทำงานระบบประสาท และกล้ามเนื้อของลูกน้อย
อุดมไปด้วยวิตามินซีที่ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกัน

ปิดท้ายการแนะนำนม UHT ยี่ห้อไหนดี ของเรากันด้วยนม UHT คาร์เนชัน สมาร์ท โก รสจืด ที่เน้นคุณประโยชน์เต็มๆ กล่องไม่ว่าจะเป็นโอเมก้า 3, 6, 9, วิตามินดี, วิตามินบี 1, วิตามิน C, วิตามิน E และกรดโฟลิค ช่วยพัฒนาการเจริญเติบโตอย่างสมวัยทั้งร่างกาย และสมองของลูกน้อย ช่วยในการทำงานของระบบประสาท และกล้ามเนื้อ อีกทั้งแคลเซียมสูง เสริมสร้างกระดูก และฟัน พร้อมทั้งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้คือ 10 อันดับนม UHT ยี่ห้อไหนดี ที่เราได้คัดสรรมาแล้วเพื่อคุณ โดยนม UHT แต่ละแบรนด์ที่กล่าวมาข้างต้นนี้ จะมีสูตร และค่าโภชนาการที่แตกต่างกันออกไปทั้งนี้เพื่อให้เหมาะสมในแต่ละช่วงวัยนั่นเอง อย่างไรก็ตามก่อนที่คุณจะเลือกซื้อนม UHT อย่าลืมดูวันผลิตและวันหมดอายุรวมถึงสภาพของกล่องก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อจะได้วางใจถึงคุณค่าอยู่ครบรวมถึงความปลอดภัยด้วย

หมวดหมู่สินค้า