23-04-2024

นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว ยี่ห้อไหนดี ที่คุณพ่อคุณแม่วางใจให้ลูกน้อยดื่ม 2024

นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว นมสำหรับเด็ก
ภาพจาก : pixabay.com

นมวัว อาหารสำหรับลูกน้อยที่คุณพ่อคุณแม่ไว้วางใจเลือกให้ลูกดื่ม เพราะนอกจากมีสารอาหารที่ครบถ้วน ยังมีความสะดวก และราคาไม่แพงอีกด้วย แต่ปัจจุบันมีเด็กจำนวนไม่น้อยที่มีอาการแพ้นมวัว และมีอาการแพ้ที่แตกต่างกันออกไป โดยเด็กบางคนมีอาการท้องอืด, ท้องเสีย, อาเจียน และบางรายมีอาการแพ้รุนแรงจนเข้าโรงพยาบาลเลยทีเดียว ซึ่งปัญหาเหล่าสร้างความกังวลใจให้กับคุณพ่อคุณแม่อย่างมาก ด้วยเหตุนี้เราจึงมีคำแนะนำในการเลือกผลิตภัณฑ์ทดแทนนมวัวสำหรับลูกน้อยที่แพ้นมวัว พร้อมแนะนำรายชื่อนมสำหรับเด็กแพ้นมวัว ยี่ห้อไหนดี 10 ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ที่ได้มาตรฐานมาฝากกัน

วิธีเลือกนมสำหรับเด็กแพ้นมวัว

เนื่องจากผลิตภัณฑ์ทดแทนนมวัวมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือก ดังนั้นเราจึงต้องศึกษาข้อมูลเพื่อใช้ในการพิจารณา ว่าจะเลือกนมสำหรับเด็กแพ้นมวัว ยี่ห้อไหนดีให้กับลูกน้อย ซึ่งมีวิธีการเลือกดังนี้

1. เลือกดูนมผงที่ระบุสูตรสำหรับทารกที่แพ้โปรตีนจากนมวัว หรือมีปัญหาเกี่ยวกับระบบการย่อย

จะเห็นได้ว่าอาการแพ้โปรตีนนมวัวของเด็กส่วนใหญ่จะแสดงอาการท้องเสีย ท้องอืด คลื่นไส้อาเจียน หรืออาจถ่ายเป็นเลือดได้ ดังนั้นควรเลือกนมผงที่ผลิตจากโปรตีนชนิดอื่น หรือนมวัวที่ผ่านการย่อยโปรตีนให้อยู่ในรูปโมเลกุลขนาดเล็ก ดังนี้

  • นมสูตรโปรตีนที่มีการย่อยบางส่วน (Partially Hydrolyzed Protein) นมสูตรนี้จะทำการย่อยให้โปรตีนมีอนุภาคเล็กลง เหมาะสำหรับเด็กที่มีประวัติครอบครัวเป็นภูมิแพ้ และเด็กไม่มีอาการแพ้ที่รุนแรงมากนัก
  • นมสูตรโปรตีนที่มีการย่อยละเอียด (Extensively Hydrolyzed Protein) โปรตีนในนมสูตรนี้จะถูกย่อยจนเป็นโมเลกุลขนาดเล็ก และบางส่วนถูกย่อยจนเป็นกรดอะมิโน จนไม่เกิดการกระตุ้นอาการแพ้ ซึ่งสูตรนี้เป็นสูตรที่นิยม และองค์การนานาชาติได้แนะนำให้ใช้สำหรับเด็กที่แพ้นมวัว
  • นมสูตรกรดอะมิโน (Amino Acid Based Formula) นมสูตรนี้เป็นทางเลือกถ้าใช้ 2 สูตรแรกแล้วอาการไม่ดีขึ้น เหมาะสำหรับเด็กที่มีอาการแพ้นมวัวขั้นรุนแรง หรือมีระบบย่อยอาหารผิดปกติ

2. เลือกดูนมที่มีสูตรสำหรับเด็กแพ้นมวัวให้เหมาะสมกับช่วงวัย

นมผงสำหรับเด็กแพ้นมวัวจะมีสูตรที่เหมาะสมแต่ละช่วงวัยแตกต่างกันโดยพิจารณาที่ส่วนผสมเป็นหลักไม่ว่าจะเป็นความเข้มข้นโปรตีน เวย์ ปริมาณแลคโตส วิตามิน เกลือแร่ DHA ARA เป็นต้น ซึ่งสามารถแบ่งสูตรนมผงสำหรับเด็กแพ้นมวัวออกเป็น 3 สูตรดังนี้

  • นมผงสูตรดัดแปลงสำหรับทารก (Infant Formula) เป็นนมผงดัดแปลงจากนมวัวที่ให้คุณสมบัติใกล้เคียงกับนมแม่มากที่สุด เหมาะสำหรับทารกแรกเกิดจนถึง 1 ปี
  • นมผงสูตรต่อเนื่อง (Follow-on Formula) เป็นนมผงดัดแปลงจากนมวัวโดยมีอัตราส่วนเวย์ต่อเคซีนใกล้เคียงนมวัว แต่เสริมวิตามิน แร่ธาตุที่จำเป็นต่อเด็ก จึงเหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุ 1-3 ปี
  • นมผงครบส่วน (Powdered Whole Milk) เป็นนมวัวที่ถูกระเหยจนเป็นผง เหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป

อย่างไรก็ตามควรพิจารณาสัดส่วนของสารอาหารให้เหมาะสมตามช่วงอายุมากที่สุด โดยเปรียบเทียบนมผงสูตรแพ้นมวัวกับนมสูตรทั่วไปทั้งนี้เพื่อให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน

3. เลือกดูนมสำหรับเด็กแพ้นมวัวที่มีสารอาหารที่สำคัญครบถ้วน

นอกจากจะดูชนิด ปริมาณ และความสั้นยาวของโมเลกุลโปรตีนแล้ว สารอาหารอื่นๆ ก็มีความสำคัญเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นแร่ธาตุ, วิตามิน, DHA, ARA, เยื่อใย และโอเมก้า โดยจะต้องได้รับสารอาหารเหล่านี้ในสัดส่วนที่เหมาะสมในแต่ละช่วงวัย อีกทั้งยังต้องดูปริมาณของน้ำตาลที่มีส่วนผสมในนม ซึ่งจะต้องมีปริมาณที่เหมาะสมไม่มากจนเกินไปอีกด้วย

นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว ยี่ห้อไหนดี

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์นมสำหรับเด็กแพ้นมวัวมีวางจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งวันนี้เราได้คัดสรร 10 ผลิตภัณฑ์ นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว ยี่ห้อไหนดีและปลอดภัย มาฝากเพื่อเป็นตัวเลือกให้คุณพ่อคุณแม่ที่เจอกับปัญหาลูกน้อยแพ้นมวัวได้เลือกสรรจะมียี่ห้ออะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

1. นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว Nutramigen Milk Powder

นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว Nutramigen Milk Powder
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ร่างกายดูดซึมได้ง่าย และไม่กระตุ้นอาการแพ้นมวัวเหมาะกับเด็กที่แพ้โปรตีนนมวัว หรือมีปัญหาระบบย่อยแลคโตส
มีจุลินทรีย์สุขภาพ แลคโทบาซิลลัส รามโนซัส จีจีเหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดจนถึง 1 ปี
ปรับสมดุลระบบภูมิคุ้มกัน และเสริมสร้างระบบภูมิต้านทาน
ปราศจากแลคโตส อุดมไปด้วย DHA และ ARA

เริ่มต้นการแนะนำรายชื่อนมสำหรับเด็กแพ้นมวัว ยี่ห้อไหนดีกับ Nutramigen Milk Powder นมผงที่มีโปรตีนเคซีนผ่านการย่อยอย่างละเอียด (Extensive-Hydrolyzed Caesin) จนได้โมเลกุลขนาดเล็กเป็นกรดอะมิโน และเปปไทด์สายสั้นเพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้ง่าย และไม่ให้เกิดการกระตุ้นอาหารแพ้ในเด็กที่แพ้นมวัว นมสูตรนี้ยังปราศจากแลคโตส และมีจุลินทรีย์สุขภาพ แลคโทบาซิลลัส รามโนซัส จีจี(Lactobacillus Rhamnosus GG, LGG) เสริมสร้างระบบภูมิต้านทานต่อการแพ้ และช่วยลดความเสี่ยงการแพ้โปรตีนนมวัวได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่สำคัญ DHA, ARA, วิตามิน และแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการเจริญเติบของเด็ก

2. นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว Isomil AI-Q PLUS

นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว Isomil AI Q PLUS
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นนมจากโปรตีนสกัดจากถั่วเหลืองเป็นอาหารทางการแพทย์ เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดจนถึง 1 ปี
ไม่มีส่วนประกอบของนม ปราศจากแลคโตส และกลูเต็น
มีส่วนผสมของสารอาหารที่หลากหลาย
เพิ่ม AIQ Plus 10 ที่สำคัญต่อการพัฒนาการสมอง

สำหรับนม Isomil AI-Q PLUS เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับเด็กแพ้นมวัว หรือมีปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อยแลคโตส ประกอบไปด้วยโปรตีนสกัดจากถั่วเหลืองโดยไม่มีส่วนประกอบที่เป็นนม ปราศจากแลคโตส และกลูเต็น มีส่วนผสม แอล-เมทไธโอนีน, DHA, ARA, โอเมก้า 3, 6, 9, ลูทีน, เบต้าแคโรทีน และใยอาหารฟรุกโตโอลิโกแวคคาไรด์ อีกทั้งยังเพิ่ม AIQ Plus 10 สารอาหารที่สำคัญต่อการพัฒนาการสมอง เพื่อพัฒนาการที่สมบูรณ์สมวัยของเด็ก จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหานมสำหรับเด็กแพ้นมวัวที่มาพร้อมกับสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของลูกน้อยอย่างครบถ้วน

3. นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว Dumex Nutricia Neocate LCP

นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว Dumex Nutricia Neocate LCP
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นผลิตภัณฑ์กรดอะมิโนบริสุทธิ์ 100%เหมาะสำหรับเด็กที่แพ้โปรตีนนมวัว หรือแพ้โปรตีนจากอาหารอื่นๆ
ไม่มีส่วนประกอบของนม หรือผลิคภัณฑ์จากนมควรดื่มตามคำแนะนำของแพทย์
ช่วยพัฒนาสมอง และสายตาของลูกน้อย
รสชาติดี ลูกชอบ คุณพ่อคุณแม่ปลื้ม

หากถามว่า นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำ Dumex Nutricia Neocate LCP นมสูตรกรดอะมิโนบริสุทธิ์ 100% ด้วยนวัตกรรมการผลิตให้เป็นโมเลกุลที่สุดระดับกรดอะมิโนทำให้ไม่เกิดอาการแพ้ อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญช่วยพัฒนาสมอง และสายตา ได้แก่ กรดไขมันไม่อิ่มตัวสายยาว LCP, DHA, ARA และนิวคลีโอไทด์ที่ผ่านการทดสอบแล้วไม่ก่อให้เกิดอาการพ้ นอกจากนี้ Dumex Nutricia Neocate LCP ยังได้รับความนิยมจากคุณพ่อคุณแม่อย่างมากด้วยเทคนิคการผลิตในแบบเฉพาะที่ทำให้นมสูตรนี้มีรสชาติที่ดีทำให้เด็กๆ ชอบ

4. นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว Hi-Q Pepti

นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว Hi Q Pepti
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ลดการกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้เป็นนมสำหรับเด็กแพ้นมวัวที่มีโปรตีนเวย์เข้มข้น
มีใยอาหาร 2 ชนิด GOS และ lcFOS ช่วยให้ลำไส้แข็งแรงเป็นอาหารทางการแพทย์ที่เหมาะสำหรับเด็กทารกแรกเกิดจนถึง 1 ปี
ช่วยพัฒนาระบบประสาท และสมอง
เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับลูกน้อย

นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว Hi-Q Pepti เป็นนมที่มีส่วนผสมของโปรตีนเวย์เข้มข้นจากนมที่ผ่านกระบวนการย่อยอย่างละเอียดโดยเอนไซม์ ช่วยลดการกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ อีกทั้งยังอุดมไปด้วยใยอาหารถึง 2 ชนิด คือ GOS และ lcFOS ซึ่งเป็นอาหารสำหรับจุลินทีย์ที่ดีในลำไส้ ช่วยให้ลำไส้แข็งแรง นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่สำคัญต่อพัฒนาการด้านสมอง การมองเห็น เสริมสร้างภูมคุ้มกัน และกระตุ้นการเจริญเติบโตของเด็กไม่ว่าจะเป็น DHA, โอเมก้า 3, 6, 9 และวิตามินบี 12 หากคุณพ่อคุณแม่ยังตัดสินไม่ได้ว่าจะเลือกนมสำหรับเด็กแพ้นมวัว ยี่ห้อไหนดีให้ Hi-Q Pepti เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับลูกน้อยของคุณ

5. นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว Dumex Dugro Soy สูตร 3

นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว Dumex Dugro Soy
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นผลิตภัณฑ์จากนมถั่วเหลืองเป็นนมที่เหมาะสำหรับเด็กแพ้นมวัวอายุ 1 ปีขึ้นไป
ช่วยพัฒนาการทำงานของระบบประสาท และสมองไม่ควรใช้สำหรับเด็กที่มีอาการแพ้โปรตีน
มีวิตามินซี และอีสูง มีส่วนช่วยในกระบวนการต้านอนุมูลอิสระ
ผสมใยอาหารช่วยระบบขับถ่ายดีขึ้น

Dumex Dugro Soy สูตร 3 เป็นผลิตภัณฑ์นมสำหรับเด็กแพ้นมวัวที่ผลิตจากถั่วเหลืองคุณภาพดี อุดมไปด้วยโปรตีนจากถั่วเหลือง มี DHA, โอเมก้า 3, 6 และวิตามินบี 12 ช่วยการทำงานของระบบประสาท และสมอง อีกทั้งยังมีไฟเบอร์ ช่วยระบบการขับถ่าย มีวิตามิน และแร่ธาตุที่สำคัญ 15 ชนิด จึงเหมาะสำหรับเด็กเล็กอายุ 1 ปีขึ้นไป และทุกคนในครอบครัว แต่ Dumex Dugro Soy สูตร 3 นี้ไม่เหมาะสำหรับเด็กที่มีอาการแพ้โปรตีน ดังนั้นหากไม่แน่ใจควรปรึกษาแพทย์ หรือนักโภชนการก่อนรับประทาน

6. นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว Puramino

นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว Puramino
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นมสูตรกรดอะมิโน 100% ปราศจากแล็คโตสต้องใช้ตามคำแนะนำของแพทย์
มีโปรตีนจากกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายของเด็กเหมาะกับเด็กที่แพ้โปรตีนนมวัว และโปรตีนจากอาหารชนิดอื่นขั้นรุนแรง
กระตุ้นให้ร่างกายดูดซึม และนำไปใช้ประโยชน์ได้ทันทีโดยไม่มีอาการแพ้
อุดมไปด้วยสารอาหารวิตามิน, แร่ธาตุ, DHA และ ARA

และแล้วก็มาถึงครึ่งทางกับรายชื่อ นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว ยี่ห้อไหนดี มาต่อกันด้วย Puramino นมสูตรพิเศษที่เหมาะสำหรับเด็กแพ้นมวัว และแพ้โปรตีนจากอาหารชนิดอื่นๆ ขั้นรุนแรง ซึ่งนมสูตรนี้ให้กรดอะมิโนบริสุทธิ์ 100% โดยมีกระบวนการผลิตย่อยโปรตีนให้มีขนาดโมเลกุลเล็กที่สุดจนถึงระดับกรดอะมิโน เพื่อให้ร่างกายได้ดูดซึม และใช้งานได้ทันทีโดยไม่มีอาการแพ้ อีกทั้งยังมีวิตามิน แร่ธาตุที่สำคัญ DHA ARA คาร์โบไฮเดรต และไขมันที่เป็นประโยชน์เสริมสร้างพัฒนาการ และกระตุ้นการเจริญเติบโตของลูกน้อยให้แข็งแรงสมวัย สำหรับนม Puramino จะต้องใช้ตามคำแนะนำของแพทย์เท่านั้น

7. นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว Nestle NAN OPTIPRO HA 1

นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว Nestle NAN OPTIPRO HA 1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นนมผงสูตรพิเศษสำหรับเด็กแพ้นมวัวโดยเฉพาะเหมาะสำหรับทารกแรกเกิดถึง 1 ปี และควรใช้ตามคำแนะนำของแพทย์
เสริมแร่ธาตุต่างๆ เช่น เหล็ก, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, ซีลีเนียม และสังกะสี
มี DHA, ARA และโอเมก้า 3, 6 เพื่อพัฒนาด้านสมอง และการเจริญเติบโต
มีนิวคลีโอไทด์ เพิ่มภูมิคุ้มกัน

Nestle NAN OPTIPRO HA 1 เป็นนมผงสูตรพิเศษสำหรับเด็กที่แพ้โปรตีนนมวัวโดยเฉพาะ ด้วยกระบวนการผลิตที่ใช้ความร้อน และเอนไซม์จากจุลินทรีย์บิฟิดัส แล็กทิสในการย่อยน้ำนมวัวเพื่อให้ได้โปรตีนโมเลกุลขนาดเล็กที่สุด จนไม่สามารถก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือไปกระตุ้นให้เกิดการแพ้ได้ อีกทั้งยังเสริมธาตุเหล็ก, เวย์โปรตีน, DHA, ARA, นิวคลีโอไทด์, โอเมก้า 3, 6, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, ซีลีเนียม, สังกะสี และกรดอะมิโนที่จำเป็นเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมสารอาหาร เสริมสร้างพัฒนาการและกระตุ้นการเจริญเติบโตให้ลูกน้อยแข็งแรงสมวัย

8. นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว Hi-Q Supergold H.A. 1

นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว Hi Q Supergold H.A. 1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นสูตรโปรตีนเวย์เข้มข้นที่มีขนาดโมเลกุลเล็กลงไม่เหมาะสำหรับทารกที่มีอาการภูมิแพ้ และแพ้โปรตีนนมวัวขั้นรุนแรง
มี DHA และ ARA ช่วยพัฒนาสมอง และการเจริญเติบโตของทารกเหมาะสำหรับทารกแรกเกิดจนถึง 1 ปี และควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน
อุดมไปด้วยโอเมก้า 3, 6, 9 ช่วยการทำงานของสมอง และเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
มีวิตามินบี 12, เอ, ซี, ดี, อี และแร่ธาตุแคลเซียม, ฟอสฟอรัส

หากกำลังมองหานมผงสำหรับลูกน้อยของคุณที่มีความเสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้นมวัวขอแนะนำ Hi-Q Supergold H.A. 1 นมผงดัดแปลงสำหรับทารกที่มีความเสี่ยงภาวะภูมิแพ้ และลดความเสี่ยงที่จะเกิดการแพ้โปรตีนจากนมวัว ซึ่งอุดมไปด้วยเวย์โปรตีนเข้มข้นที่ผ่านกระบวนการย่อยด้วยเอมไซม์ให้มีขนาดโมเลกุลเล็กลง และซินไบโอติก เอกสิทธิ์เฉพาะ อีกทั้งยังมีสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของทารก และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน เช่น DHA, ARA, โอเมก้า 3, 6, 9, แร่ธาตุ และวิตามิน เป็นต้น

9. นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว DG1 ADVANCE GOLD GOAT MILK INFANT

นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว DG1 ADVANCE GOLD GOAT MILK INFANT
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีโปรตีนจากนมแพะเหมาะสำหรับทารกแรกเกิดจนถึง 1 ปี
อุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญช่วยพัฒนาสมอง และการมองเห็นควรใช้ตามคำแนะนำของแพทย์, พยาบาล และนักโภชนาการสำหรับเด็ก
ป้องกันอาการท้องผูก และช่วยปรับสมดุลของระบบขับถ่าย
ช่วยป้องกันการติดเชื้อ การอักเสบ และเสริมภูมิคุ้มกัน

DG1 Advance Gold Goat Milk Infant เป็นนมผงนำเข้าจากนิวซีแลนด์ เหมาะสำหรับทารกแรกเกิดจนถึง 1 ปี อุดมไปด้วยโปรตีนจากนมแพะซึ่งมีคุณสมบัติย่อยง่าย และดูดซึมได้ง่ายกว่านมวัว ผสมใยอาหารจากอินนูลิน และโอลิโกฟรุคโตสช่วยลดปัญหาท้องผูก และปรับสมดุลของระบบขับถ่าย อีกทั้งยังมี DHA, ARA, โอเมก้า 3, 6, 9, โคลีน, ทอลีน และสังกะสี ช่วยพัฒนาการด้านสมอง ความจำ การมองเห็น และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อยอีกด้วย

10. นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว NAN Gold Pro Lactose Free

นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว NAN Gold Pro Lactose Free
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นสูตรนมผงไม่มีน้ำตาลแลคโตสเหมาะกับเด็กที่มีระบบการย่อยแลคโตสผิดปกติในช่วงวัยที่ 1 (ระยะแรกเกิดจนถึง 1 ปี)
อุดมไปด้วยสารอาหารที่ครบถ้วนไม่ควรใช้ในกรณีมีอาการพร่องในการดูดซึมกลูโคส – กาแลคโตส
ช่วยป้องกันการถ่ายเหลวในเด็กทารก
ช่วยฟื้นตัวจากภาวะท้องเสียในเด็กทารก

ปิดท้ายรายชื่อนมสำหรับเด็กแพ้นมวัว ยี่ห้อไหนดีกับ นมผง NAN Gold Pro Lactose Free เป็นสูตรนมผงไม่มีน้ำตาลแลคโตส แต่อุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญ เช่น DHA, ARA, นิวคลีโอไทด์, โคลีน และโพรไบโอติกแอลรียูเทอรี เป็นต้น อีกทั้งยังช่วยป้องกันการถ่ายเหลวในเด็กทารก หรือเด็กที่มีอาการผิดปกติเกี่ยวกับการย่อยแล็คโตสอีกด้วย สำหรับนมผง NAN Gold Pro Lactose Free เหมาะสำหรับเด็กในช่วงวัยที่ 1 คือแรกเกิดจนถึง 1 ปีนั่นเอง

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

อาการแพ้นมวัวของเด็ก เป็นอาการผิดปกติที่คุณพ่อคุณแม่จะต้องให้ความสำคัญ และเมื่อมีอาการจะต้องพบแพทย์โดยทันทันที เพื่อให้แพทย์ได้วินิจฉัยอาการหาสาเหตุของการแพ้นมวัว พร้อมทั้งปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นมสำหรับเด็กแพ้นมวัวเป็นอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วนสามารถทดแทนนมวัวได้ ซึ่ง 10 ผลิตภัณฑ์ในรายชื่อนมสำหรับเด็กแพ้นมวัว ยี่ห้อไหนดีที่เราได้คัดสรรมาเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ และมีสารอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยในแต่ละช่วงวัยได้อย่างครบถ้วน แต่ทั้งนี้การรับประทานอาหารครบ 5 หมู่จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการ และสร้างภูมิคุ้มกันให้กับลูกน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หมวดหมู่สินค้า