03-12-2023

ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ที่ควรมีติดบ้าน 2024

ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ยาแก้ร้อนใน 300522 01
ภาพจาก shopee.co.th

“แผลร้อนใน” เป็นแผลในปากที่หลายคนอาจจะเคยเป็นหรือบางคนเป็นบ่อยเสียจนน่ารำคาญ ลักษณะของแผลที่ว่านี้ก็คือมักเป็นจุดเล็กๆ ในตอนแรกก่อนจะขยายวงออกไปเป็นแผลสีขาวและหายไปเองในที่สุด หรือถ้าอยากหายเร็วขึ้นก็อาจจะต้องพึ่งพายาแก้ร้อนใน เพราะเวลาที่เป็นร้อนในนั้นมันสร้างความเจ็บปวดทรมานรวมถึงทำให้พลอยไม่อยากกินอะไรด้วย และเมื่อพูดถึงยาแก้ร้อนในทราบหรือไม่ว่าจริงๆ แล้วมีวางขายอยู่มากมายหลายแบบหลายยี่ห้อด้วยกัน วันนี้เราเลยจะพาคุณมาทำความรู้จักกับยาชนิดนี้กันให้มากขึ้น พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ที่น่ามีติดบ้านเอาไว้ และวิธีการเลือกซื้อมาใช้อย่างเหมาะสม ให้คุณได้ใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นกัน

แผลร้อนในคืออะไร มีสาเหตุจากมาจากอะไรบ้าง?

แผลร้อนในเป็นแผลที่มักเกิดขึ้นในบริเวณช่องปากของเราโดยเฉพาะที่เหงือก และแม้จะเป็นเพียงแค่แผลขนาดเล็กแต่ก็สามารถสร้างความเจ็บปวดได้อย่างคาดไม่ถึง ทั้งเวลาพูด ทานอาหาร หรือแม้กระทั่งดื่มน้ำ ยิ่งกับช่วงที่แผลกำลังขยายตัวยิ่งเจ็บเป็นพิเศษ ทั้งนี้แผลร้อนในมักหายไปเองใน 1-2 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาด้วย ส่วนสาเหตุของแผลร้อนในนั้นเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน อาทิ แบคทีเรียในช่องปาก, การพักผ่อนไม่เพียงพอ, ความเครียด, การกัดฟันหรือได้รับการกระแทก, แพ้อาหารบางชนิด, การขาดวิตามิน B12, โรคบางอย่างเช่น เบาหวาน, โรคเอดส์ เป็นต้น

ยาแก้ร้อนในมีแบบไหนบ้าง

ก่อนจะไปดูรายชื่อ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี เรามาทำความรู้จักกับประเภทของยาแก้ร้อนในกันก่อนว่ามีแบบไหนบ้าง โดยส่วนใหญ่แล้วจะประกอบไปด้วย

  • ยาแก้ร้อนในแบบป้าย เป็นแบบที่คุ้นเคยกันมากที่สุดก็ว่าได้ โดยบรรจุในหลอดที่เวลาจะใช้ก็บีบแล้วป้ายในบริเวณที่เป็นแผลร้อนใน ช่วยลดอาการอักเสบของแผลได้ดี โดยเฉพาะกับแผลขนาดใหญ่ที่กระจายตัว หรือแผลที่มีความขรุขระ มักมีสารเคลือบแผลป้องกันน้ำลายเป็นส่วนผสมด้วย
  • ยาแก้ร้อนในแบบแผ่นแปะ อีกแบบที่นิยมกันก็คือยาแก้ร้อนในแบบแผ่นแปะ เหมาะกับกรณีที่เป็นแผลขนาดเล็กมากกว่า 1 จุด ข้อดีก็คือสามารถป้องกันแผลจากสิ่งสกปรกและน้ำลาย รวมถึงสารที่มีฤทธิ์กัดแผลได้ แต่มีข้อจำกัดคือต้องปิดในบริเวณที่เรียบเนียน ไม่สามารถใช้กับแผลที่ขรุขระได้
  • ยาแก้ร้อนในแบบน้ำหรือแบบพ่น สำหรับผู้ที่อาจจะยังไม่ถูกใจยาแก้ร้อนใน 2 แบบแรก ยาแก้ร้อนในแบบสเปรย์พ่นหรือแบบน้ำที่ใช้หยดลงบนแผลอาจเหมาะกับคุณ เพราะใช้งานง่ายกว่า และช่วยลดความรู้สึกรำคาญเวลาที่เราทายาหรือแปะเอาไว้ อย่างไรก็ตามข้อจำกัดของยาแก้ร้อนในแบบนี้ก็คือหมดฤทธิ์เร็วกว่าแบบอื่นทำให้ต้องเติมยาบ่อยๆ
  • ยาแก้ร้อนในแบบใช้ทาน สุดท้ายเลยก็คือยาแก้ร้อนในที่ใช้รับประทาน ซึ่งก็มีทั้งแบบเม็ด แบบน้ำ และแบบผงชงผสมน้ำ ข้อดีก็คือทานง่าย ออกฤทธิ์ตรงจุด สามารถรักษาอาการร้อนในที่เรื้อรังในผู้ป่วยบางรายได้ หรือบางครั้งก็ใช้ร่วมกับยาแก้ร้อนในแบบอื่นเพื่อให้ผลลัพธ์ที่เร็วขึ้น ทั้งนี้ควรอยู่ภายใต้คำแนะนำของแพทย์หรือเภสัชกร

จะเลือกยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี

จะเห็นได้ว่ายาแก้ร้อนในนั้นมีมากมายหลายแบบด้วยกัน คำถามคือแล้วเราจะเลือกยาแก้ร้อนในแบบไหนและยี่ห้อไหนดี ซึ่งข้อควรพิจารณาในการเลือกยาแก้ร้อนในนั้นประกอบไปด้วย

1. เลือกยาแก้ร้อนในจากตัวยา

ข้อแรกในการที่จะพิจารณาเลือกยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ก็คือการพิจารณาจากตัวยาหรือส่วนผสมของยาแก้ร้อนใน ซึ่งสามารถแบ่งออกได้เป็นชนิดที่มีกาผสมสเตียรอยด์ที่ออกฤทธิ์ได้เร็วในการบรรเทาอาการเจ็บหรืออักเสบ แต่ไม่ควรใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานๆ กับอีกแบบก็คือยาแก้ร้อนในที่ไม่ใส่สเตียรอยด์หรือใช้ส่วนผสมเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ แบบหลังนี้สามารถใช้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รวมถึงมีผลข้างเคียงน้อยแต่อาจออกฤทธิ์ได้ช้ากว่า

2. เลือกยาแก้ร้อนในจากสรรพคุณ

ข้อต่อมาในการเลือกยาแก้ร้อนในก็คือการพิจารณาจากสรรพคุณของตัวยา โดยแม้วัตถุประสงค์หลักจะเน้นสำหรับการแก้ร้อนในหรือแผลในปาก แต่ยาบางตัวอาจส่งผลในการรักษาโรคอื่นๆ ได้ด้วย เช่นโรคปากเปื่อย โรคอื่นๆ ในช่องปาก อย่างขับเสมหะหรือบรรเทาอาการระคายคอ ร่วมด้วย เพราะอาการเหล่านี้หลายครั้งก็มาพร้อมกันกับแผลในปาก ซึ่งก็ต้องอยู่ในดุลยพินิจของแพทย์หรือเภสัชกรด้วย

3. เลือกยาแก้ร้อนในจากยี่ห้อที่ปลอดภัย

สุดท้ายแต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้ข้ออื่นนั่นก็คือ การเลือกยาแก้ร้อนในจากยี่ห้อที่ปลอดภัยและได้มาตรฐาน ซึ่งเบื้องต้นสามารถดูได้จากมาตรฐานการผลิตเช่น GMP หรือผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการมาตรฐานอาหารและยาหรือ อย. หรือไม่ โดยยี่ห้อที่เป็นที่รู้จักกันในบ้านเราอาทิเช่น Himalaya, Propoliz, Siam Herbal, อ้วยอันโอสถ, ขาวลออ หรือตราใบห่อ เป็นต้น

แนะนำ 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี

หลังจากได้ทำความรู้จักกับอาการร้อนใน ประเภทของยาแก้ร้อนใน รวมถึงวิธีเลือกกันไปแล้ว คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อ 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี กันเลย โดยเราคัดมาให้อย่างหลากหลายเพื่อให้คุณสามารถเลือกได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด

1. ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อ Himalaya Hiora-SG Gel

ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อ Himalaya Hiora SG Gel
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีส่วนผสมของสมุนไพรแบบเจล ขนาดบรรจุ 10 กรัม
ช่วยลดอาการอักเสบของแผลในปากใช้ทาวันละ 3-5 ครั้ง
มีส่วนช่วยต้านเชื้อจุลินทรีย์ในช่องปาก
ใช้ได้ทั้งผู้ใหญ่และเด็ก

เริ่มต้นรายชื่อ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี กันด้วย Himalaya Hiora-SG Gel ยาแก้ร้อนในชนิดเจลที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิดด้วยกันไม่ว่าจะเป็น ชะเอมเทศ, มะลิ, ฮอกวีด และตรีผลา มีสรรพคุณในการช่วยบรรเทาอาการแผลในปาก แผลร้อนใน ลดการแพร่กระจายของเชื้อแบคทีเรียยับยั้งการลุกลามของแผล ช่วยในการสมานแผลให้หายได้ไวขึ้น ลดการอักเสบ รวมถึงช่วยบรรเทาอาการปวดฟัน หรือระคายเคืองจากการจัดฟันหรือใส่ฟันปลอมได้ด้วย สามารถใช้ได้ทั้งผู้ใหญ่และเด็ก

2. ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อ Propoliz Mouth Spray

ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อ Propoliz Mouth Spray
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
พกพาง่าย ใช้งานสะดวกแบบสเปรย์ ขนาดบรรจุ 15 มิลลิลิตร
ช่วยดูแลช่องปากและลำคอควรเก็บในที่ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 30 องศาเซลเซียส
ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลผู้แพ้เกสรดอกไม้ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้
ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

มาต่อกันด้วยยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อ Propoliz Mouth Spray ซึ่งตัวนี้ต้องบอกว่ากำลังได้รับความนิยมในบ้านเรา โดยหลังจากเปิดตัวออกมาหลายคนลองใช้แล้วชอบเพราะประสิทธิภาพดี รสชาติก็ดีกว่าหลายตัวที่มาในรูปแบบสเปรย์เหมือนกัน ฉีดแล้วจะรู้สึกเย็นชุ่มคอด้วยส่วนผสมของเมนทอลและมินต์ ซึ่งสารสกัดสำคัญในยี่ห้อนี้ก็คือสารสกัด Propoliz ที่มีส่วนช่วยในการดูแลช่องปากและลำคอ ทำให้นอกจากแก้ร้อนในได้แล้วยังช่วยบรรเทาอาการระคายคอและอาการไอได้ด้วย และยังเป็นสูตรปราศจากน้ำตาลและสารกันบูด สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

3. ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อ แห่ซึงกิก ยาชงแก้ร้อนใน

ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี 3 ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อ แห่ซึงกิก ยาชงแก้ร้อนใน 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นยาแก้ร้อนในยอดนิยมในจีนหมดอายุ เดือนตุลาคม 2025
รสชาติหวานน้อยบรรจุ 20 ซอง ซองละ10 กรัม
ใช้ได้กับทั้งเด็กและผู้ใหญ่
ช่วยลดอาการไอ ร้อนใน เจ็บคอ

มาต่อกันด้วยสมุนไพรจีนแก้ร้อนใน แห่ซึงกิก ชื่ออาจจะไม่คุ้นหูมากนักแต่ตัวนี้เป็นที่นิยมในประเทศจีน ด้วยสรรพคุณที่หลายคนไว้วางใจ ช่วยในการลดไข้ แก้ไอ แก้ร้อนใน แก้เจ็บคอ รสชาติดี หวานน้อย สามารถใช้ได้ทั้งกับเด็กและผู้ใหญ่ และเนื่องจากเป็นสมุนไพรจึงไม่มีผลข้างเคียง บรรจุซองละ 10 กรัม พกพาสะดวก วิธีทานก็ง่าย โดยผสม 1 ซอง กับน้ำ 1 แก้ว หรือใครชอบแบบเข้มข้นก็เพิ่มเป็น 2 ซองก็ได้

4. ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อ TAISHO Quick Care Cream

ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อ TAISHO Quick Care Cream
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาแก้ร้อนในแบบครีมขนาดบรรจุ 5 กรัม
ตัวครีมยึดเกาะกับแผลได้ดีราคาค่อนข้างแพง
ช่วยบรรเทาอาการแผลร้อนใน
เหมาะกับผู้ใหญ่และเด็ก 1.6 ปี ขึ้นไป

หากถามว่า ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้ง่าย ใช้ดี เหมาะกับทั้งผู้ใหญ่และเด็ก TAISHO Quick Care Cream คือตัวเลือกที่น่าสนใจในอันดับต้นๆ แม้จะมีราคาที่สูงหน่อยแต่ก็ให้ผลลัพธ์ในการรักษาที่น่าพอใจ โดยเป็นยาแก้ร้อนในแบบครีมใช้ป้ายในบริเวณที่เป็นแผลร้อนในทั้งที่เหงือก ลิ้น กระพุ้งแก้ม เนื้อครีมมีความเหนียวจึงสามารถติดอยู่กับแผลได้เป็นเวลานาน เพียงทาวันละ 3-4 ครั้ง เท่านั้น หลอดนี้ใช้ได้ทั้งกับผู้ใหญ่และเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 1.6 ปี ขึ้นไป

5. ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อ Siam Herbal Sore mouth powder

ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อ Siam Herbal Sore mouth powder 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาแก้ร้อนในแผนโบราณแบบผงขนาดบรรจุ 5 กรัม
ปราศจากสารสเตียรอยด์อาจไม่เหมาะกับเด็กที่ไม่ชอบกลิ่นสมุนไพร
ช่วยบรรเทาอาการแผลร้อนใน
มีส่วนช่วยในการแก้ไอและขับเสมหะ

มากันที่ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อ Siam Herbal Sore mouth powder ตัวนี้เป็นยาผงสมุนไพรแผนโบราณ ที่ปราศจากส่วนผสมของสเตียรอยด์ โดยผลิตจากสมุนไพรจีนหลากหลายชนิดที่มีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการแผลในปาก แผลร้อนใน เพียงใช้ป้ายในบริเวณที่เป็นแผล นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการลดอาการไอและอาการเจ็บคอ รวมถึงช่วยในการขับเสมหะอีกด้วย โดยสามารถใช้ได้กับทั้งผู้ใหญ่และเด็ก

6. ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อ ตราใบห่อ ยาฟ้าทะลายโจรชนิดเม็ด

ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี 6 ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อ ตราใบห่อ ยาฟ้าทะลายโจรชนิดเม็ด 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาสามัญประจำบ้านที่ควรมีไว้ขนาดบรรจุซองละ 70 เม็ด
สรรพคุณแก้ไข้ ร้อนใน ตัวร้อนผู้ใหญ่ทานครั้งละ 4 เม็ด เด็ก 2 เม็ด
ผลิตจากฟ้าทะลายโจร

มากันที่ยาแก้ร้อนใน ตราใบห่อ ยาฟ้าทะลายโจรชนิดเม็ด ยาแผนโบราณของไทยที่รู้จักกันมาอย่างยาวนาน มีสรรพคุณในการลดไข้ แก้ร้อนใน แก้ตัวร้อน สามารถรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ โดยรับประทาน 3 เวลาก่อนหรือหลังอาหาร ในปริมาณเด็กอายุ 8-12 ปี ครั้งละ 2 เม็ด ผู้ใหญ่ครั้งละ 4 เม็ด ขนาดบรรจุซองละ 70 เม็ด เป็นยาสามัญประจำบ้านที่ควรมีไว้

7. ยาแก้ร้อนใน พร ยาเป่าคอ ตรากาไก่

ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ยาแก้ร้อนใน พร ยาเป่าคอ ตรากาไก่
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาแผนโบราณที่ใช้กันมายาวนานขนาดบรรจุ 2 กรัม
ผลิตจากสมุนไพร ไร้สารสเตียรอยด์ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
ช่วยรักษาแผลร้อนในและอาการลิ้นแตก
สามารถใช้เป็นยากวาดคอได้

ยาแก้ร้อนใน พร ยาเป่าคอ ตรากาไก่ ที่สามารถเรียกได้ว่าเป็นยาสามัญประจำบ้านที่ใช้กันมาอย่างยาวนานหลายรุ่น โดยยังคงบรรจุอยู่ในซองอันคุ้นตา ซองนี้ผลิตด้วยสมุนไพรหลากหลายชนิดที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการสมานแผลในช่องปาก แก้ลิ้นแตก สามารถใช้ป้ายและใช้เป่ารวมถึงใช้เป็นยาสำหรับกวาดคอได้อีกด้วย ใครชอบยาสมุนไพรไทยที่ให้ผลลัพธ์ดี ราคาไม่แพง ซองนี้เลยที่ควรมีติดบ้านไว้

8. ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อ อ้วยอันโอสถ (ยาน้ำ เขากุย)

ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อ อ้วยอันโอสถ ยาน้ำ เขากุย
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาแก้ร้อนในแบบน้ำรับประทานง่ายขนาดบรรจุ 240 มิลลิลิตร
มีกลิ่นหอมอ่อนๆ รสชาติไม่บาดคอเหมาะสำหรับเด็ก
ช่วยบรรเทาอาการร้อนใน เป็นไข้
แก้กระหายน้ำจากพิษไข้

หากถามว่า ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ยาน้ำเขากุย จากอ้วยอันโอสถ ขวดนี้คืออีกตัวที่เราอยากบอกว่ามีติดบ้านไว้เถอะไม่ว่าจะเป็นร้อนในหรือยัง เพื่อที่ในยามฉุกเฉินจะสามารถนำออกมาใช้บรรเทาอาการเบื้องต้นได้ทันที โดยเป็นยาน้ำสำหรับเด็กที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ รสชาติจืดต่างจากยาน้ำตัวไป ทำให้รับประทานง่าย สามารถผสมในอาหารหรือเครื่องดื่มได้ มีสรรพคุณในการช่วยลดอาการร้อนใน ลดอาการไข้ แก้กระหายน้ำจากพิษไข้ ผลิตด้วยกระบวนการอันทันสมัยมั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัย และยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย

9. ยาแก้ร้อนใน ยาขมชนิดเม็ดตราใบห่อ

ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ยาแก้ร้อนใน ยาขมชนิดเม็ดตราใบห่อ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาขมชนิดเม็ด รับประทานง่ายขนาดบรรจุ 70 เม็ด
ช่วยแก้ร้อนใน กระหายน้ำมีรสขม อาจไม่เหมาะกับเด็ก
มีสรรพคุณช่วยแก้ไข้ตัวร้อน
ใช้เป็นยาระบายอ่อนๆ ได้

ยาขมชนิดเม็ดตราใบห่อ ชื่อที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันมาเป็นอย่างดี แถมยังมีสโลแกนที่ติดหูที่ว่าแก้ร้อนใน กระหายน้ำ แก้ไข้ตัวร้อน เป็นยาแก้ร้อนในที่มาในแบบเม็ด ผลิตจากสมุนไพรไทยและสมุนไพรจีนหลายชนิด อาทิ บอระเพ็ด, อึ่งงิ้ม, ขมิ้นชัน มีสรรพคุณในการแก้ร้อนใน รวมถึงเป็นยาระบายอ่อนๆ ในตัว แม้จะมีรสขมตามชื่อจากส่วนประกอบของยาแต่ก็ทำให้รักษาอาการร้อนในได้อย่างน่าพอใจ โดยรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

10. ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อ Khaolaor ชนิดเจล

ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อ Khaolaor ชนิดเจล
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สกัดจากสมุนไพรไทยขนาดบรรจุซองละ 1 กรัม
ไม่มีสารสเตียรอยด์ห้ามใช้ในเด็กเล็ก
ช่วยรักษาแผลในปาก
ช่วยฆ่าเชื้อ ต้านการอักเสบ

ส่งท้ายรายชื่อยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี กันด้วยเจลป้ายปากแก้ร้อนใน ยี่ห้อ Khaolaor แบรนด์ผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยมาตรฐานสูงในระดับสากล โดยซองนี้เป็นการพัฒนาต่อยอดมาจากยากวาดลิ้นสมานแผล จึงวางใจได้ในการรักษาแผลร้อนในในช่องปาก ตัวนี้ผลิตจากสมุนไพรไทยอย่างน้ำมันและเกร็ดสะระแหน่ รวมถึงสมุนไพรอื่นๆ ที่มีสรรพคุณในการฆ่าเชื้อ รักษาแผล ลดการอักเสบ เพียงป้ายวันละ 2-3 ครั้งบริเวณที่เป็นแผลหลังจากการรับประทานอาหารเท่านั้น

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ผ่านไปแล้วกับรายชื่อ 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี จากแบรนด์ผู้ผลิตทั้งในและต่างประเทศที่เรานำมาฝากกัน โดยเราคัดมาทั้งแบบน้ำ แบบสเปรย์ แบบเม็ด และแบบเจลสำหรับทาบริเวณที่เป็นแผลร้อนใน เพื่อให้คุณได้มีตัวเลือกที่หลากหลายมากที่สุด ซึ่งการจะเลือกใช้ยาตัวไหนนั้นก็ขึ้นกับความเหมาะสมและความสะดวกเป็นรายๆ ไป ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องไม่ลืมว่าควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนทุกครั้งก่อนใช้ยาหรืออ่านรายละเอียดบนฉลากกำกับยาให้แน่ใจ เพื่อความปลอดภัยในการใช้ยาของเราด้วย

หมวดหมู่สินค้า