24-04-2024

นมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี ปลอดภัยต่อทารก มีสารอาหารครบถ้วน 2024

นมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี นมผงเด็กแรกเกิด
ภาพจาก pixabay.com

แม้ว่าองค์การอนามัยโลก (WHO) และยูนิเซฟ จะแนะนำให้ช่วง 6 เดือนแรกของทารกดื่มนมแม่เพียงอย่างเดียว เพราะในนมแม่มีสารอาหารครบถ้วนเพียงพอต่อการเจริญเติบโตของลูกน้อย แต่หากคุณแม่ไม่สามารถให้ลูกดื่มนมตัวเองได้จนต้องพึ่งพานมผงแล้วล่ะก็ สิ่งสำคัญคือต้องเลือกนมผงให้เหมาะกับช่วงวัย รวมทั้งให้ความสำคัญในเรื่องคุณค่าทางโภชนาการและความปลอดภัยของทารก เนื่องจากทารกแรกเกิดเป็นช่วงวัยที่มีพัฒนาการของสมองและมีการเจริญเติบโตของร่างกายเร็วกว่าวัยอื่น ทั้งยังมีภูมิต้านทานต่ำ และระบบย่อยอาหารยังพัฒนาได้ไม่สมบูรณ์ จึงมีโอกาสที่จะป่วยได้ง่าย ส่วนจะต้องเลือกนมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดีและต้องเลือกอย่างไรเรามีข้อมูลมาฝากกัน

วิธีการเลือกนมผงเด็กแรกเกิด

เพราะเด็กแรกเกิดมีระบบย่อยอาหารที่ยังทำงานได้ไม่เต็มที่ การเลือกนมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี จึงต้องพิจารณาให้รอบคอบ โดยสามารถเลือกได้จากเรื่องต่างๆ ดังต่อไปนี้

1. เลือกนมผงเด็กแรกเกิดจากฉลากข้างบรรจุภัณฑ์

สิ่งแรกที่ควรให้ความสำคัญก็คือการอ่านฉลากข้างบรรจุภัณฑ์ให้ละเอียดถี่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น สูตรนมผง หรือส่วนประกอบทางโภชนาการ เพราะถึงแม้ว่าส่วนประกอบทางโภชนาการในนมผงจะมีสารอาหารพื้นฐานต่างๆ เหมือนกัน เพราะถูกกำหนดโดยกระทรวงสาธารณสุข แต่หลายแบรนด์ก็มีการพัฒนาสูตรนมผงให้มีความพิเศษโดยการเติมสารอื่นเข้าไป เพื่อช่วยส่งเสริมพัฒนาการของลูกน้อยในด้านต่างๆ ให้มากขึ้น และสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือการเลือกนมผงที่มีสารอาหารใกล้เคียงกับนมแม่ให้มากที่สุด เพื่อจะได้ลดปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร ลดอาการท้องผูก อาการแพ้ ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ทั้งยังย่อยง่าย ดูดซึมง่าย ช่วยให้ร่างกายของลูกเจริญเติบโตได้ดีขึ้นด้วย

2. เลือกจากการรับรองและมาตรฐานการผลิต

เรื่องของการรับรองและมาตรฐานในการผลิตนมผงเด็กแรกเกิด คืออีกเรื่องที่ควรนำมาใช้เลือกนมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี เพราะเป็นเครื่องการันตีให้คุณแม่มั่นใจมากยิ่งขึ้น ว่าขั้นตอนการผลิตมีมาตรฐาน ผ่านการควบคุมที่ถูกต้องเหมาะสม ซึ่งมาตรฐานที่ควรมองหาหากนมผงนั้นผลิตในประเทศก็คือ มาตรฐานการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) โดยควรดูว่ามีเลขผลิตภัณฑ์ วันที่ผลิต วันหมดอายุ บริษัทที่ผลิตหรือนำเข้า รวมถึงมีบาร์โค้ดที่ชัดเจน และหากเป็นนมผงจากต่างประเทศ ก็ควรเลือกนมผงที่ผ่านการรับรองในสถาบันหรือหน่วยงานที่เชื่อถือได้ของประเทศนั้นๆ ตลอดจนอาจเลือกจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมานานก็ได้เช่นกัน

3. ไม่ควรเลือกนมผงที่มีรสชาติหวานเกินไป

ถึงแม้ว่าเด็กๆ ส่วนใหญ่จะชอบรสหวาน แต่สำหรับเด็กทารกที่มีอายุไม่เกิน 1 ปี ส่วนมากจะยังไม่เลือกรสชาติของสิ่งที่ทาน ดังนั้นจึงไม่ควรเลือกนมผงที่มีส่วนผสมของน้ำตาล เพราะจะทำให้เด็กติดรสหวานและหากคุณแม่เลี้ยงลูกด้วยนมผงเพียงอย่างเดียว การให้ลูกดื่มนมที่หวานเกินไปอาจทำให้มีระดับน้ำตาลในเลือดสูง ทั้งยังมีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคอ้วน น้ำหนักตัวเกิน ฟันผุ รวมทั้งเกิดโรคเบาหวานได้ในอนาคต แต่ถ้าลูกของคุณมีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวต่ำกว่าเกณฑ์และต้องการเพิ่มน้ำหนักให้เจ้าตัวเล็ก ก็อาจจะเลือกนมที่มีส่วนผสมของน้ำตาลมาช่วยได้ แต่ควรปรึกษาแพทย์ พยาบาล หรือนักโภชนาการร่วมด้วยเสมอ

4. เลือกนมผงเด็กแรกเกิดที่ละลายง่าย

เนื่องจากช่วงแรกเกิดเป็นช่วงเวลาที่ลูกน้อยดื่มนมบ่อยมากกว่าทุกช่วงวัย โดยจะดื่มนมในทุกๆ 3 ชั่วโมง การเลือกนมผงที่ละลายง่ายก็จะช่วยลดภาระ ช่วยประหยัดเวลา ทำให้คุณแม่เหนื่อยน้อยลง มีเวลาพักมากขึ้น นอกจากนั้นหากนมผงละลายไม่ดี นมเป็นก้อน เป็นตะกอน หรือละลายไม่ทั่ว จะทำให้ทารกมีอาการท้องอืด ย่อยยาก ปวดท้อง แหวะนม อาเจียน และบางรายอาจเกิดภาวะโคลิก (Colic) ซึ่งสาเหตุของนมผงละลายยากหรือตกตะกอน อาจเกิดจากสาเหตุอื่นด้วย เช่น การนำนมไปแช่ตู้เย็น การชงในน้ำที่ร้อนเกินไปจนทำให้ไขมันและโปรตีนจับตัวเป็นก้อนตะกอน การชงในขวดที่ไม่สะอาด รวมทั้งนมหมดอายุ หรือการเขย่าน้อยเกินไปก็มีส่วนเช่นกัน

นมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี

รู้กันไปแล้วว่าวิธีการเลือกนมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี สามารถพิจารณาจากเรื่องใดได้บ้าง จากนี้เราจะพาไปรู้จัก 10 อันดับ นมผงยอดนิยมที่คุณแม่ส่วนใหญ่นิยมกัน

1. นมผงเด็กแรกเกิด NAN GOLDpro

นมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี NAN GOLDpro
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีวิตามินและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ราคาค่อนข้างสูง
มีเวย์โปรตีนที่ผ่านการย่อยบางส่วนไม่มีรสชาติให้เลือก
มีจุลินทรีย์บิฟิโดแบคทีเรียม แล็กทิส
มี 2’FL ช่วยส่งเสริมระบบภูมิต้านทาน

เริ่มต้นรายชื่อนมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดีกันด้วย NAN GOLDpro นมผงเกรด Premium ที่หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างแล้ว เพราะเป็นนมผงคุณภาพที่มาพร้อมสารอาหารพื้นฐานและสารอาหารอื่นที่มีคุณค่าใกล้เคียงกับนมแม่ ไม่ว่าจะเป็น 2’FL ฟูโคซิลแลคโตส มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างระบบภูมิต้านทาน ช่วยให้จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์เติบโตได้ดี มาพร้อมกับเวย์โปรตีนที่ผ่านการย่อยบางส่วนซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของเนสย์เล่ ช่วยให้ย่อยและดูดซึมง่าย ทั้งยังมีสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แลคโตส, กรดโอเลอิก, ดีเอชเอ, เออาร์เอ, แอล-อาร์จินีน, แอล-ฮิสติดีน, แอล-ไทโรซีน, โพรไบโอติก, นิวคลีโอไทด์, อิโนซิทอล, เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

2. นมผงเด็กแรกเกิด DG1 ADVANCE GOLD

นมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี DG1 ADVANCE GOLD
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นโปรตีนจากนมแพะราคาค่อนข้างสูง
ช่วยลดปัญหาท้องผูกเหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด – 1 ปี
ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่ดี
ทางเลือกสำหรับคนแพ้โปรตีนในนมวัว

นมผงเด็กแรกเกิด DG1 ADVANCE GOLD เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับลูกน้อยที่มีอาการแพ้โปรตีนในนมวัว เพราะเป็นโปรตีนจากนมแพะ มีสารอาหารจำเป็นสำหรับช่วยพัฒนาการเจริญเติบโตของสมองและการมองเห็น ไม่ว่าจะเป็น DHA, ARA, โอเมก้า 3, 6, 9, โคลีน, ทอรีน, สังกะสี มีใยอาหารจากธรรมชาติถึง 2 ชนิด คือ อินนูลิน และ โอลิโกฟรุคโตส ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อย ซึ่งหากเจ้าตัวเล็กเคยแพ้โปรตีนมาก่อน ในช่วงแรกคุณแม่ควรสังเกตว่าลูกมีอาการผิดปกติหรือไม่ เพราะมีโอกาสที่ลูกอาจจะแพ้โปรตีนจากนมแพะได้เช่นกัน แต่หากเจ้าตัวเล็กมีอาการปกติ DG1 ADVANCE GOLD จัดเป็นนมผงที่มีสารอาหารครบถ้วนเพียงพอต่อการเจริญเติบโตของลูกไม่แพ้นมวัวเลยล่ะ

3. นมผงเด็กแรกเกิด Enfalac A+ Formula 1

นมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี Enfalac A Formula 1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีโอเมก้า 3, 6, 9ราคาค่อนข้างสูง
มีนิวคลีโอไทด์ (Nucleotide)ควรอ่านข้อมูลการใช้ให้ละเอียด
มีสฟิงโกไมอีลิน สารอาหารที่พบมากในนมแม่
มีใยอาหารมากถึง 3 ชนิด คือ 2′-FL, PDX, GOS

หากถามว่านมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี Enfalac A+ Formula 1 เป็นนมผงสูตรที่ผ่านการคิดค้นให้อุดมไปด้วยสารอาหารมากมายถึง 150 ชนิด ยกตัวอย่างเช่น สฟิงโกไมอีลิน และนิวคลีโอไทด์ (Nucleotide) สารอาหารที่สามารถพบได้ในนมแม่ ทำหน้าที่ในการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ช่วยพัฒนาการเจริญเติบโตของลูกให้เป็นไปอย่างสมบูรณ์แข็งแรงและยังมีใยอาหารมากถึง 3 ชนิด คือ 2′-FL, PDX, GOS ช่วยปรับความสมดุลในลำไส้ ทำให้อุจจาระนิ่มขึ้น ระบบขับถ่ายดี ช่วยลดอาการท้องผูก ด้วยโภชนาการที่จัดมาให้เพียบ ทั้งยังมีสารอาหารที่ใกล้เคียงกับนมแม่หลายชนิดด้วยกัน จึงเป็นอีกยี่ห้อที่คุณแม่ส่วนใหญ่ให้ความไว้วางใจ

4. นมผงเด็กแรกเกิด ตราหมี เบบี สูตร 1

นมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี ตราหมี เบบี สูตร 1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ช่วยลดอาการท้องเสียเหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด – 1 ปี
มีจุลินทรีย์ LPRควรปฏิบัติตามคำแนะนำบนฉลากอย่างเคร่งครัด
มีวิตามินและแร่ธาตุผสม
จุลินทรีย์นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์

เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ และเป็นที่รู้จักมาอย่างยาวนาน กับแบรนด์ ตราหมี โดยสูตรนี้ มีการเพิ่มจุลินทรีย์ LPR โพรไบโอติก แล็กโทบาซิลลัส รามโนซัส ซึ่งเป็นจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์ ช่วยป้องกันร่างกายจากเชื้อโรคหรืออันตรายต่างๆ ที่อาจเข้ามาในระบบทางเดินอาหาร ทำให้ลดอาการท้องเสียได้ มาพร้อมกับสารอาหารครบถ้วนตามหลักโภชนาการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ไม่ว่าจะเป็น โปรตีน ไขมัน น้ำมัน DHA, ARA, วิตามิน และแร่ธาตุผสม รวมทั้งเวย์ที่สกัดแร่ธาตุออกบางส่วนจึงช่วยให้ย่อยและดูดซึมง่ายมากขึ้น ดังนั้นหากคุณแม่กำลังมองหานมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี สำหรับลูกที่ท้องเสียง่าย นมผงเด็กแรกเกิด ตราหมี เบบี สูตร 1 ก็น่าเก็บไว้พิจารณาเช่นกัน

5. นมผงเด็กแรกเกิด Hi-Q Prebio Proteq Step 1

นมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี Hi Q Prebio Proteq Step 1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ราคาสบายกระเป๋าไม่มีรสชาติให้เลือก
บรรจุแยกซองอย่างดีสำหรับทารกแรกเกิด – 1 ปี
พัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน
ช่วยให้แบคทีเรียในลำไส้เกิดการสมดุล

ต่อกันด้วย Hi-Q Prebio Proteq Step 1 นมผงคุณภาพดี ราคาน่ารัก ถูกพัฒนาโดยสถาบันพัฒนานิวทริเซียและผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการให้มีสารอาหารเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นสาร EPA กรดไขมันสายยาวที่ช่วยบำรุงสมองและสายตา ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Hi-Q และยังมี GOS/lcFOS ใยอาหารที่ละลายน้ำได้ ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางแบรนด์ ช่วยให้แบคทีเรียในลำไส้เกิดการสมดุล มาพร้อมกับแร่ธาตุและวิตามินต่างๆ ยกตัวอย่าง เช่น ทอรีน, แอลคาร์นิทีน, เบต้าแคโรทีน, น้ำมันที่ให้กรดอะแรชิโดนิก (เออาร์เอ), น้ำมันปลา (มีดีเอชเอ) สำหรับช่วยให้ลูกน้อยมีพัฒนาการด้านร่างกายและระบบประสาทที่แข็งแรง สมวัย บอกเลยว่าคุณภาพเกินราคาแน่นอน

6. นมผงเด็กแรกเกิด Nutramigen LGG

นมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี Nutramigen LGG
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ช่วยลดอาการท้องผูกราคาค่อนข้างสูง
สำหรับทารกที่แพ้โปรตีนนมวัวเหมาะสำหรับแรกเกิด -1 ปี
สำหรับคนที่มีปัญหาการย่อยแลคโตส
มีจุลินทรีย์ Lactobacillus rhamnosus GG, LGG

คุณแม่ที่มองหานมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดีที่เหมาสำหรับเด็กทารกที่มีอาการแพ้แลคโตสซึ่งเป็นโปรตีนที่อยู่ในนมวัว หรือผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบการย่อยและการดูดซึมแลคโตสจนไม่สามารถดื่มนมวัวได้ เราขอแนะนำ Nutramigen LGG เพราะประกอบไปด้วยโปรตีนเคซีนที่ผ่านการย่อยอย่างละเอียดรวมทั้งมีโปรตีนอื่นที่ผ่านการย่อยบางส่วน จึงสามารถดูดซึมได้ง่าย และยังมีส่วนประกอบของสารอาหารที่มีประโยชน์ เช่น DHA, ARA, และมีการเพิ่ม จุลินทรีย์ Lactobacillus rhamnosus GG, LGG จุลินทรีย์ชนิดดีมีหน้าที่ช่วยปรับสมดุลให้ระบบภูมิคุ้มกัน และยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานต่อการแพ้ได้อีกด้วย หากเจ้าตัวเล็กมีอาการแพ้แลคโตส นมผง Nutramigen LGG ก็สามารถใช้ทดแทนนมวัวได้เช่นกัน

7. นมผงเด็กแรกเกิด S-26 SMA 360° SMART CARE Formula 1

นมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี S 26 SMA 360° SMART CARE Formula 1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ราคาไม่แพงไม่มีรสชาติให้เลือก
มีส่วนผสมของ แอลฟา-แล็คตัลบูมินควรปฏิบัติตามคำแนะนำบนฉลากอย่างเคร่งครัด
ใยอาหารจากธรรมชาติ โอลิโกฟรุคโตส
Arachidonic acid ช่วยพัฒนาระบบประสาทและสมอง

S-26 SMA 360° SMART CARE Formula 1 เป็นนมผงสำหรับเด็กแรกเกิดที่มีส่วนผสมของแอลฟา-แล็คตัลบูมิน ซึ่งเป็นโปรตีนคุณภาพสูงที่พบมากในนมแม่ เป็นสารที่มีความสำคัญในการสร้างสารสื่อประสาท ช่วยในการพัฒนาสมอง และยังอุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารที่จำเป็นอื่นอีก เช่น โปรตีน, ดีเอชเอ, เออาเอ, ไอโอดีน, ลูทีนและธาตุเหล็ก เป็นต้น ช่วยในการเจริญเติบโต มีวิตามินผสมสำหรับใช้ในขบวนการเมตาโบลิสซึม มี โอลิโกฟรุคโตส ซึ่งเป็นใยอาหารจากธรรมชาติ ทำให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ ท้องไม่ผูก มี Arachidonic acid ช่วยพัฒนาระบบประสาท สมอง และระบบประสาทตา นอกจากนี้ ยังเป็นนมผงที่มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสสูงช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

8. นมผงเด็กแรกเกิด Hi-Q Soy ช่วงวัยที่ 1

นมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี Hi Q Soy ช่วงวัยที่ 1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สูตรโปรตีนถั่วเหลืองมีเฉพาะรสจืด
มีส่วนผสมของแอล-เมทไธโอนีนสำหรับทารกแรกเกิด – 1 ปี
มีใยอาหาร lcFOS (แอลซีฟอส)
มีวิตามิน และแร่ธาตุ เพื่อการเจริญเติบโตของทารก

หากคุณแม่กำลังมองหานมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดีที่เป็นสูตรโปรตีนนมถั่วเหลือง เราขอแนะนำ นมผงเด็กแรกเกิด Hi-Q Soy ช่วงวัยที่ 1 ผลิตจากโปรตีนถั่วเหลือง ผสมใยอาหารแอลซีฟอส ช่วยสร้างสมดุลในลำไส้ ลดเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรค ส่งเสริมสุขภาพลำไส้ให้มีภูมิต้านทานตามธรรมชาติ ลดอาการท้องผูก ปวดท้อง ช่วยให้ถ่ายง่าย ลูกจึงอารมณ์ดี มาพร้อมกับสารอาหารเพื่อการเจริญเติบโตและช่วยส่งเสริมพัฒนาการด้านต่างๆ ของทารกอย่างเพียงพอ ไม่ว่าจะเป็น DHA, ARA, โปรตีน, ไขมัน, แอล-เมทไธโอนีน มีวิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ เรียกได้ว่าครบทั้งสารอาหารหลักและสารอาหารเพิ่มเติม ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของระบบประสาทและสมองได้ดีไม่ต่างจากสูตรนมวัวเลยล่ะ

9. นมผงเด็กแรกเกิด LACTOGEN สูตร 1

นมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี LACTOGEN สูตร 1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ราคาไม่แพงสำหรับทารกแรกเกิดถึงครบ 1 ปี
มีวิตามินซีและดีสูงควรปฏิบัติตามข้อแนะนำอย่างเคร่งครัด
มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสสูง
เสริมจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์

LACTOGEN สูตร 1 นมผงเด็กแรกเกิดราคาไม่แพงที่น่าสนใจ เพราะมีโภชนาการสูง มาพร้อมกับสารอาหารหลักและสารอาหารเพิ่มเติมหลายชนิด โดยเฉพาะการเสริมจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์อย่างแล็กโทบาซิลลัส รียูเทอรี ซึ่งนำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์ เป็นจุลินทรีย์ที่มีผลวิจัยรับรองว่ามีความสำคัญกับระบบการย่อยอาหารของลูกน้อย ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ลดอาการท้องผูก อาการแหวะนม โคลิค โดยทั่วไปสามารถพบได้ในนมแม่ นอกจากนี้ ยังมีสารอาหารอื่นอีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น ดีเอชเอ, กรดไขมันจำเป็น, โอเมก้า 3, โอเมก้า 6 เป็นนมผงที่มีแคลเซียมสูง วิตามินซีและดีสูง บอกเลยว่าถูกและดียังมีอยู่จริง

10. นมผงเด็กแรกเกิด Dumex Dulac

นมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี Dumex Dulac
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เสริมธาตุเหล็กรสชาติจืด
มี DHA มากขึ้นควรใช้ผลิตภัณฑ์ตามคำแนะนำของแพทย์ พยาบาล หรือนักโภชนาการ
มี Zinc และ Carnitine
เพิ่มโปรตีนที่ย่อยง่ายอีก 2 ชนิด

ปิดท้ายรายชื่อนมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดีกันด้วย Dumex Dulac แบรนด์คุณภาพราคาไม่แพง ที่ต้องบอกเลยว่าถึงแม้ราคาไม่แพง แต่มาพร้อมกับสารอาหารที่เพียงพอสำหรับช่วยให้ลูกเจริญเติบโตอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น การเสริมธาตุเหล็กเพื่อช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดงและฮีโมโกลบินทำให้เด็กตัวไม่เหลืองซีด รวมทั้งยังเพิ่มโปรตีนที่ย่อยง่าย และใยอาหารจากธรรมชาติถึง 2 ชนิดคือ แอลซีฟอส และอินนูลิน ช่วยเสริมให้แบคทีเรียที่มีประโยชน์ทำงานได้ดีขึ้น ส่งผลให้ระบบการทำงานของลำไส้ลูกน้อยดีขึ้น ระบบขับดี ท้องไม่ผูก และยังมี DHA มากขึ้นกว่าสูตรเดิม พร้อมด้วยการเพิ่ม Zinc และ Carnitine ซึ่งมีส่วนช่วยในการดูดซึมสารอาหารให้ดีมากยิ่งขึ้น จึงเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ควรเก็บไว้ในลิสต์เป็นอย่างยิ่ง

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

การเลี้ยงลูกด้วยนมผง อาจทำให้คุณแม่รู้สึกกังวลใจมากกว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ แต่ในปัจจุบันผู้ผลิตได้มีการพัฒนานมผงให้มีสารอาหารต่างๆ ใกล้เคียงกับนมแม่มากยิ่งขึ้น เพียงแต่ต้องเลือกให้เหมาะสมกับช่วงวัย ถูกต้องตามหลักโภชนาการ ได้มาตรฐานการผลิต และเลือกนมผงที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลเพื่อลดความเสี่ยงการเกิดโรคในอนาคต รวมทั้งเรื่องคุณสมบัติการละลายของนมผง เพราะทุกองค์ประกอบย่อมส่งผลต่อลูกโดยตรง หรือหากคุณแม่ไม่มั่นใจว่าจะเลือกนมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี จึงจะเหมาะกับลูกของตนเอง ก็สามารถปรึกษาแพทย์ พยาบาล หรือนักโภชนาการเพิ่มเติมด้วยก็ได้

หมวดหมู่สินค้า