25-03-2024

ยาทาแก้ฟกช้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่ควรมีติดบ้านไว้ช่วยลดอาการบวม และฟกช้ำ 2024

ยาทาแก้ฟกช้ำ ยี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ฟกช้ำ
ภาพจาก : pixabay.com

เมื่อไหร่ที่ร่างกายเผลอไปกระแทกกับของแข็งจนเส้นเลือดฝอยใต้ชั้นผิวแตกลงนั้น ก็จะปรากฎเป็นรอยช้ำ หรือที่เรียกว่าอาการฟกช้ำในที่สุด ซึ่งอาการเหล่านี้สามารถหายได้เองตามธรรมชาติ แต่อาจใช้เวลานาน 1-2 สัปดาห์ แต่ขณะเดียวกันก็สามารถเร่งให้อาการนี้หายเร็วขึ้นได้ง่ายๆ เพียงใช้ “ยาทาแก้ฟกช้ำ” ควบคู่ไปด้วย ก็จะช่วยให้ผิวที่เคยมีรอยฟกช้ำดำเขียวนั้นกลับมาเป็นปกติ สัมผัสผิวที่เนียนใสดังเดิมได้

สำหรับใครที่กำลังเผชิญกับอาการฟกช้ำตามร่างกาย และกำลังมองหายาทาแก้ฟกช้ำอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกยาทาแก้ฟกช้ำ ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราก็ได้รวบรวมเอาไกด์ไลน์การเลือกซื้อยาทาแก้ฟกช้ำมาเป็นแนวทางในการเลือกซื้อกัน พร้อมแนะนำยาทาแก้ฟกช้ำ 10 ยี่ห้อยอดนิยมในท้องตลาดมาให้คุณได้ทำความรู้จักอีกด้วย พร้อมแล้วก็ตามมาอ่านกันได้เลย

วิธีเลือกยาทาแก้ฟกช้ำ

อันดับแรกเลยเรามาทำความเข้าใจก่อนว่าการจะเลือก ยาทาแก้ฟกช้ำ ยี่ห้อไหนดีนั้นมีสิ่งใดบ้างที่เราต้องให้ความสำคัญ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ

1. เลือกซื้อยาทาแก้ฟกช้ำจากเนื้อสัมผัส

ยาทาแก้ฟกช้ำในตลาดส่วนใหญ่นั้นสามารถแบ่งประเภทจากเนื้อสัมผัสเป็น 3 ประเภทด้วยกัน คือ

  • ประเภทครีมทาแก้ฟกช้ำ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวบริเวณที่ทาไปพร้อมๆ กับช่วยให้รอยฟกช้ำหายเร็วขึ้น
  • ประเภทเนื้อเจล มีส่วนประกอบหลักเป็นโพลีเมอร์ มีส่วนประกอบของน้ำเป็นหลัก จึงมั่นใจได้เลยว่าทาแล้วยาทาแก้ฟกช้ำแบบเจลนี้จะสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ
  • ประเภทบาล์ม ประเภทยาทาแก้ฟกช้ำที่ค่อนข้างได้รับความนิยม เพราะเนื้อสัมผัสสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวที่ทำดีขึ้นง่ายมากๆ โดยมีเนื้อสัมผัสไม่เหนียวเหนอะเหนะผิวเลยแม้แต่น้อย

2. สำรวจส่วนผสมหรือตัวยาในยาทาแก้ฟกช้ำ

สำหรับส่วนผสม หรือตัวยาสำคัญในยาทาแก้ฟกช้ำนั้นมีหลากหลายมาก บางยี่ห้ออาจอาศัยสารสกัดจากธรรมชาติล้วนๆ เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพผิวพรรณ สุขภาพร่างกายของผู้ใช้งาน บางยี่ห้อก็อาจเป็นตัวยาสารเคมีซะส่วนใหญ่เพื่อเน้นการออกฤทธิ์ที่รวดเร็วและเสถียรมากที่สุด ซึ่งส่วนผสม หรือตัวยาหลักๆ ในยาทาแก้ฟกช้ำนั้น ได้แก่

  • Aescin หรือสารสกัดจากเกาลัดม้ามีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบ และต้านไม่ให้หลอดเลือดใต้ผิวเกิดการฉีกขาดได้ง่าย
  • Mucopolysaccharide polysulfate (MPS) ตัวยาช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตของเส้นเลือดฝอย ทำให้รอยช้ำแลดูจางลงได้
  • Diethylamine salicylate ที่ก็มีคุณสมบัติช่วยต้านการอักเสบเช่นเดียวกัน ทั้งยังสามารถช่วยลดอาการบวมแดงได้อีกด้วย
  • สารสกัดจากใบบัวบก ช่วยลดอาการบวมช้ำบนผิว และสามารถช่วยลดการอักเสบของเส้นเลือดใต้ผิวได้
  • สารสกัดว่านหางจระเข้ คอยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวบริเวณที่มีอาการฟกช้ำให้ฟื้นตัวเร็วขึ้น

3. มองหาส่วนผสมอื่นๆ ช่วยดูแลอาการฟกช้ำ

มากไปกว่าส่วนผสม หรือตัวยาที่ควรมีในยาทาแก้ฟกช้ำที่เรากล่าวถึงไปแล้วข้างต้นนั้น คุณก็สามารถเลือกซื้อยาทาแก้ฟกช้ำที่มีคุณสมบัติช่วยดูแลอาการฟกช้ำนั้นให้ดีกว่าเดิมแต่เป็นด้านอื่นๆ แทนได้ เช่น ยาทาแก้ฟกช้ำที่มีส่วนผสมของยากลุ่ม NSAIDs คอยช่วยลดการอักเสบของเส้นเลือดใต้ผิว และกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบริเวณที่ฟกช้ำเพื่อให้รอยช้ำบวมลดน้อยลง

ยาทาแก้ฟกช้ำ ยี่ห้อไหนดี

แม้คุณสมบัติหลักๆ ในยาประเภทนี้จะคล้ายๆ กัน แต่ยาแต่ละตัวแต่ละสูตรก็แตกต่างกันในรายละเอียด เพื่อช่วยคุณประหยัดเวลาเราได้รวบรวมเอา 10 ผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจมาไว้ในลิสต์ยาทาแก้ฟกช้ำ ยี่ห้อไหนดี มาดูว่ายาตัวไหนน่าจะเหมาะกับคุณที่สุด

1. ยาทาแก้ฟกช้ำ BooBooBalm

ยาทาแก้ฟกช้ำ ยี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ฟกช้ำ BooBooBalm
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาทาแก้ฟกช้ำประเภทบาล์ม ออร์แกนิก ปราศจากสารเคมีใช้ได้ในเด็กอายุตั้งต่ 3 เดือนขึ้นไป
มีกลิ่นหอมสดชื่นอ่อนๆ ของกลิ่นมิ้นต์
สามารถลดรอยฟกช้ำดำเขียว จากการกระแทกได้ดี
ลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อได้ดีเยี่ยม

เริ่มต้นรายชื่อ ยาทาแก้ฟกช้ำ ยี่ห้อไหนดีด้วยบาล์มทาแก้ฟกช้ำยี่ห้อยอดนิยมจากสหรัฐอเมริกา ภายในบรรจุแท่งบาล์มทำจากไขมันและน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ 100% เรียกว่าเป็นยาทาแก้ฟกช้ำสูตรออร์แกนิกเลยก็ว่าได้ สามารถช่วยบรรเทาอาการบวมช้ำ หรือลดเลือนรอยช้ำเขียวๆ ม่วงๆ ได้ประมาณหนึ่ง ที่สำคัญ BooBooBalm เป็นบาล์มที่ปราศจากส่วนผสมของมิเนอรัลออยล์ หรือพาราเบน เด็กเล็กตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป และผู้ใหญ่ผิวแพ้ง่ายจึงสามารถใช้ยาทาแก้ฟกช้ำยี่ห้อนี้ได้อย่างไร้กังวล

2. ยาทาแก้ฟกช้ำ Babini Arnica Gel

ยาทาแก้ฟกช้ำ ยี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ฟกช้ำ Babini Arnica Gel
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาทาแก้ฟกช้ำชนิดเจลปราศจากส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน
ลดอาการฟกช้ำบวมแดงด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 เดือนขึ้นไป
เนื้อเจลซึมซาบผิวได้รวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
มีส่วนผสมจากธรรมชาติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว

หากลูกน้อยของคุณเผลอคลานไปชนขอบโต๊ะจนหัวโน หรือคลานไปตลานมาจนผิวเป็นรอยช้ำจ้ำแดงแล้วนั้น สามารถใช้ Babini Arnica Gel ยาทาแก้ฟกช้ำที่มาในรูปแบบเจลได้เลย เพียงทาเบาๆ ลงบริเวณผิวที่มีอาการบวมช้ำ หรือรอบช้ำเขียวชัดเจน เท่านี้ก็จะช่วยเลือนรอยช้ำให้ดูจางลง และอาการปวดบวมก็ทุเลาลงตามไปด้วยเช่นกัน โดยอาศัยส่วนผสมของ Arnica & Centella Extract เป็นตัวยาในการดูแลอาการฟกช้ำเป็นหลัก แล้วเสริมด้วย Vitamin B5 & Organic Rose Water เพื่อการบำรุงผิวบริเวณนั้นให้มีความชุ่มชื้นกว่าเดิม

3. ยาทาแก้ฟกช้ำ Hirudoid Forte

ยาทาแก้ฟกช้ำ ยี่ห้อไหนดี Hirudoid Forte
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาทาแก้ฟกช้ำชนิดครีมบีบยาให้ยาวประมาณ 3-5 ซม. ก็เพียงพอต่อการดูแลผิวที่ฟกช้ำ
ช่วยบรรเทาอาการห้อเลือด รอยฟกช้ำทาและนวดวนเบาๆ บริเวณที่ฟกช้ำ 1-3 ครั้งต่อวัน
ลดอาการอักเสบบริเวณเส้นเลือดใต้ผิวหนัง
มีตัวยา MPS เป็นตัวยาออกฤทธิ์สำคัญ

หากถามว่า ยาทาแก้ฟกช้ำ ยี่ห้อไหนดี นี่คือตัวเลือกไม่ต้องพูดถึง โดยหลายคนอาจจะรู้จักครีมฮีรูดอยในฐานะครีมลดแผลเป็นตัวท็อป แต่รู้หรือไม่? ว่าทางแบรนด์เขาก็มีผลิตภัณฑ์ประเภทยาทาแก้ฟกช้ำด้วยเช่นกัน ขอแนะนำ Hirudoid Forte Cream ยาทาแก้ฟกช้ำชนิดครีมเข้มข้น ทว่ามีเนื้อสัมผัสบางเบา ทาแล้วนวดวนเบาๆ ก็ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว อัดแน่นด้วยส่วนผสมของ Mucopolysaccharide polysulphate หรือ MPS ตัวยาออกฤทธิ์ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตทำให้รอยแผลที่เคยช้ำม่วงนั้นกลับมาเป็นปกติได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันยาทาแก้ฟกช้ำหลอดนี้ก็ยังช่วยลดอาการอักเสบ ลดแผลห้อเลือด และอาการบวมของแผลได้อีกด้วย

4. ยาทาแก้ฟกช้ำ COUNTERPAIN HR สูตรร้อน

ยาทาแก้ฟกช้ำ ยี่ห้อไหนดี COUNTERPAIN HR สูตรร้อน
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาทาแก้ฟกช้ำชนิดครีมเหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการปวด บวม ช้ำเรื้อรัง หรือเป็นมานาน
มีกลุ่มยา Salicylates เป็นตัวยาออกฤทธิ์สำคัญทาบริเวณที่เป็นแผลฟกช้ำ 3-4 ครั้งต่อวัน
มีความเย็นจากเมนทอลรู้สึกสบายผิว
ลดอาการฟกช้ำ ปวดกล้ามเนื้อ เคล็ดขัดยอกของร่างกายได้ดี

ยาทาแก้ฟกช้ำยี่ห้อยอดนิยมที่ต้องมีติดกล่องยาสามัญประจำบ้าน เพราะ COUNTERPAIN HR สูตรร้อน นั้นไม่เพียงแต่จะมีส่วนช่วนบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกายเนื่องจากทำกิจกรรมมาอย่างหนักหน่วง หรือออกกำลังกายอย่างหักโหมแล้ว ยังสามารถช่วยบรรเทาอาการฟกช้ำดำเขียว หรืออาการบวมแดงจากการกระแทกสิ่งของต่างๆ ได้อีกด้วย โดยอาศัยตัวยา Salicylates ที่มีคุณสมบัติ ต้านการอักเสบปวดบวมได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ขณะใช้งานคุณจะรู้สึกผ่อนคลายสบายจมูกไปกับกลิ่นเมนทอลที่อัดแน่นมาเต็มหลอดยาทาแก้ฟกช้ำหลอดนี้อีกด้วย

5. ยาทาแก้ฟกช้ำ Smooth E Cica Repair Cream

ยาทาแก้ฟกช้ำ ยี่ห้อไหนดี Smooth E Cica Repair Cream
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาทาแก้ฟกช้ำชนิดครีมทาพร้อมนวดคลึงเบาๆ ในบริเวณที่ต้องการดูแล
มีส่วนผสมจากธรรมชาติช่วยลดอาการอักเสบและบวมช้ำสามมารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน
มีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว มอบสัมผัสผิวเรียบเนียน
ใช้กับผู้ที่มีปัญหาสิวอักเสบ ผิวบวมแดงจากการกดสิวได้

อีกตัวที่ไม่พูดถึงไม่ได้ในรายชื่อ ยาทาแก้ฟกช้ำ ยี่ห้อไหนดี สำหรับสมูธอี หลายคนอาจจะรู้จักกันในนามที่เป็นแบรนด์สกินแคร์ที่เด่นดังในด้านการรักษาสิวเป็นอย่างมาก จะมาเกี่ยวข้องอะไรกับยาทาแก้ฟกช้ำกันล่ะนี่?! ซึ่งเราขอบอกตรงนี้เลยว่า Smooth E Cica Repair Cream ครีมหลอดนี้ที่หลายคนนำไปใช้รักษาสิวอักเสบนั้น สามารถนำมาทาและนวดคลึงเบาๆ บริเวณที่มีรอยฟกช้ำได้ เนื่องจากภายในอัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ลดบวม ช่วยสมานแผลได้ดีนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากใบบัว สารสกัดดอกดาวเรือง รวมถึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ล้ำลึกจากกรดไขมันไม่อิ่มตัวทั้ง Omega 3 และ 6 อีกด้วย

6. ยาทาแก้ฟกช้ำ Reparil-Gel N

ยาทาแก้ฟกช้ำ ยี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ฟกช้ำ Reparil Gel N
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาทาแก้ฟกช้ำชนิดเจลทายาบางๆ บริเวณที่มีอาการฟกช้ำ วันละ 2-3 ครั้ง
ทาแล้วซึมซาบเข้าผิวเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะหญิงตั้งครรภ์ ให้นมบุตร งดใช้
ลดอาการฟกช้ำ บวมช้ำ หรืออาการเลือดคั่งตามผิวหนังได้ดี
บรรเทาอาการเส้นเลือดขอดตามร่างกายได้

ต่อให้มีอาการฟกช้ำเพียงน้อยนิดก็ต้องมองหาหลอดสีเขียว! ไม่รู้จะเลือกซื้อยาทาแก้ฟกช้ำ ยี่ห้อไหนดี ก็ขอให้เลือกหลอดเขียวเอาไว้ก่อน! ซึ่งยาทาแก้ฟกช้ำระดับตัวท็อปของประเทศที่หนุ่มๆ สาวๆ จะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีกับยาทาแก้ฟกช้ำหลอดสีเขียวอย่าง Reparil-Gel N ที่อาศัยตัวยา Aescin และ Diethylamine Salicylate เพื่อบรรเทาอาการอักเสบ หรือบวมช้ำเฉพาะที่ ไม่ว่าคุณจะเล่นกีฬาหักโหม ออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง หรือเผลอซุ่มซ่ามไปจนอะไรเข้าจนเกิดรอยฟกช้ำ ยาทาแก้ฟกช้ำหลอดสีเขียวนี้ก็เอาอยู่! มากไปกว่านั้นแล้วยาทาแก้ฟกช้ำยี่ห้อนี้ยังสามารถนำมาทาต่อเนื่องทุกๆ วันเพื่อบรรเทาอาการเส้นเลือดขอดตามร่างกายได้อีกด้วย

7. ยาทาแก้ฟกช้ำ Burnova Gel Plus

ยาทาแก้ฟกช้ำ ยี่ห้อไหนดี Burnova Gel Plus
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาทาแก้ฟกช้ำชนิดเจลทาบำรุงบริเวณที่เป็นปัญหาทุกช้า – ก่อนนอน หรือทาได้บ่อยตามต้องการ
มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้และสารสกัดใบบัวบกผู้ที่ผ่านการเลเซอร์มาสามารถใช้ได้
สามารถใช้บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นได้
เหมาสำหรับผู้ที่เป็นสิว ผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ

สำหรับใครที่อยากได้ยาทาแก้ฟกช้ำที่มีส่วนผสมของสารเคมีน้อยที่สุด เราขอแนะนำ ยาทาแก้ฟกช้ำ Burnova Gel Plus ที่อาศัยเพียงแต่ส่วนผสมของว่านหางจระเข้ สารสกัดจากแตกวา และสารสกัดจากใบบัวบก ที่ล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ปลอบประโลมผิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวกลับมาเนียนใสมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันนั้นถ้าคุณเผชิญอยู่กับอาการสิวอักเสบ ปวดบวม ก็สามารถใช้ยาทาแก้ฟกช้ำหลอดนี้ช่วยปลอบประโลมผิวบริเวณนั้นๆ ได้เช่นกัน

8. ยาทาแก้ฟกช้ำ White Papel

ยาทาแก้ฟกช้ำ ยี่ห้อไหนดี White Papel
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาทาแก้ฟกช้ำชนิดบาล์ม สูตรออร์แกนิก 100%ใช้บาล์มแก้ฟกช้ำทาวนไปจนยาซึมเข้าสู่ผิว
ช่วยรักษารอยฟกช้ำ และบรรเทาอาการปวดบวมผิวผ่านการรับรองมาตรฐานสินค้าจาก USDA Organic
มีกลิ่นหอมสมุนไพรอ่อนๆ สบายจมูกน่าใช้งาน
เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เร็ว

เพราะลูกน้อยกำลังอาจอยู่ในวัยที่อยากสำรวจสิ่งต่างๆ รอบข้างกาย แต่กว่าจะไปถึงจุดหมายถึงนั้นเดี๋ยวหัวก็กระแทกประตู ขากระแทกขาโต๊ะ แขนกระแทกขอบเตียง มองไปอีกทีก็มองเห็นแต่รอยเขียวช้ำเต็มร่างกายหนูน้อยไปหมด ซึ่งก็สามารถบรรเทารอยฟกช้ำเหล่านั้นให้จางลงได้ง่ายๆ ทว่าอ่อนโยนต่อผิวหนูน้อยขั้นสุดด้วย White Papel Organic Bruise Balm ยาทาแก้ฟกช้ำรูปแบบบาล์มเนื้อบางเบาอัดแน่นด้วยส่วนผสมธรรมชาติ 100% ในการดูแลผิวให้รอยฟกช้ำจางลงและผิวชุ่มชื่นมากยิ่งขึ้น

9. ยาทาแก้ฟกช้ำ ยาหม่องตราเสือขาว

ยาทาแก้ฟกช้ำ ยี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ฟกช้ำ ยาหม่องตราเสือขาว
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาทาแก้ฟกช้ำชนิดบาล์มงดใช้ในเด็กเล็กอายุต่ำกว่า 2 ปี หญิงมีครรภ์ และหญิงให้นมบุตร
ยาขี้ผึ้งกลิ่นหอมสมุนไพรไทยสดชื่นหากมีสภาพผิวแพ้ง่าย แนะนำทดสอบยาปริมาณเล็กๆ หรือปรึกษาแพทย์ก่อนใช้งาน
มีส่วนผสมของเมนทอล การบูร น้ำมันเขียว และกานพลู
ลดอาการเคล็ดขัดยอก ฟกช้ำดำเขียว และปวดกล้ามเนื้อ

ภูมิปัญญาชาวไทยในการดูแลรอยฟกช้ำดำเขียวตามร่างกายนั้นก็หนีไม่พ้นการเลือกใช้ยาหม่อง หรือยาทาแก้ฟกช้ำชนิดบาล์มที่ไม่เพียงแต่ใช้งานง่ายด้วยการทาแล้วนวดคลึงเบาๆ ให้บาล์มซึมเข้าสู่ผิวแล้ว ยาหม่องตราเสือขาวยังมีราคาที่เป็นมิตรกับเงินในกระเป๋าสตางค์อีกด้วย ทั้งนี้หากมีอาการฟกช้ำมากๆ แพทย์ก็อาจไม่แนะนำให้ใช้ยาหม่อง เนื่องจากความร้อนจากยาหม่องอาจทำให้หลอดเลือดใต้ผิวหนังบริเวณที่ทีมอาการฟกช้ำแตก หรือขยายตัวใหญ่มากขึ้นและทำให้รอยฟกช้ำไม่จางหายสักทีได้

10. ยาทาแก้ฟกช้ำ NEOTICA BALM

ยาทาแก้ฟกช้ำ ยี่ห้อไหนดี NEOTICA BALM
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยาทาแก้ฟกช้ำชนิดครีมทาและนวดเบาๆ บริเวณผิวที่มีปัญหา 2-3 ครั้งต่อวัน
ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่เปื้อนติดเสื้อผ้า สามารถล้างออกได้ง่ายงดใช่กับบาดแผลเปิด และระวังอย่าให้เข้าตา
ลดอาการบวมแดง ฟกช้ำได้ประมาณหนึ่ง
บรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

ปิดท้ายรายชื่อ ยาทาแก้ฟกช้ำ ยี่ห้อไหนดี กับยาทาแก้ฟกช้ำในรูปแบบครีมเนื้อหนักทว่าซึมซาบเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว ไม่ทิ้งคราบเลอะเปรอะเปื้อนบริเวณเสื้อ สามารถช่วยบรรเทาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ หรือเคล็ดตามข้อ ขัดยอกตามร่างกายได้เป็นอย่างดี โดย NEOTICA BALM ก็สามารถช่วยให้รอยฟกช้ำจางลงได้เช่นกัน โดยอาศัยส่วนประกอบหลักอย่าง Mrthyl Salicylate ทำให้เลือดที่คั่งค้างอยู่ตรงนั้นไหลเวียนได้ดีและกระจายตัวจนรอยช้ำจางลงในที่สุดได้

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และนี่ก็เป็นยาทาแก้ฟกช้ำทั้ง 10 ยี่ห้อที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าถ้าคุณกำลังเผชิญกับรอยช้ำดำเขียวตามร่างกายอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเลือกซื้อยาทาแก้ฟกช้ำ ยี่ห้อไหนดีที่จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุดนั้น ก็สามารถใช้ไกด์ไลน์ข้างต้นไปประกอบการตัดสินใจได้นะ ทั้งนี้แม้ว่ายาทาแก้ฟกช้ำจะเป็นยาทาภายนอก แต่เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นยาแล้วก็อาจมีผลข้างเคียงตามมาได้ ฉะนั้นเพื่อเป็นการใช้ยาทาแก้ฟกช้ำอย่างปลอดภัย แนะนำปรึกษาเภสัชกร หรือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนใช้จะดีที่สุด

หมวดหมู่สินค้า