27-05-2024

ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี คัดจากแบรนด์ชั้นนำ มีหลายราคาให้เลือก 2024

ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี ไม้กันสั่นมือถือ
ภาพจาก : lazada.co.th

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันนี้ทรศัพท์มือถือกลายเป็นอุปกรณ์สำหรับการสร้าง Content ต่างๆ รวมไปถึงการถ่ายภาพนิ่งและถ่ายคลิปวิดีโอมากมาย ไปจนถึงขั้นการถ่ายทำภาพยนตร์ ละคร หรือมิวสิควีดีโอ ดังนั้นอุปกรณ์เสริมมือถือที่ช่วยในเรื่องการถ่ายภาพและวิดีโอจากมือถือให้มีความนิ่งไม่สั่น ได้ภาพที่คมชัดและได้มุมมองที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ก็คือไม้กันสั่นมือถือนั่นเอง ซึ่งทางแบรนด์ต่างๆ ก็ได้มีการผลิตไม้กันสั่นมือถือออกมาจำหน่ายกันมากมายหลายรุ่น โดยมีคุณสมบัติหลักก็คือช่วยจับให้มือถือมีความนิ่งมากที่สุดในขณะใช้งาน

แต่โดยทั่วไปแล้วไม้กันสั่นมือถือก็ได้มีการเพิ่มเติมคุณสมบัติและฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้ไม้กันสั่นมือถือนั้นมีให้เลือกมากมายหลายรุ่นหลายราคา จนได้บางครั้งเราอาจจะเลือกไม่ค่อยถูกว่าจะซื้อไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี ถึงจะตอบโจทย์การใช้งานและคุ้มค่ามากที่สุด ดังนั้นเราจึงมีวิธีเลือกไม้กันสั่นมือถือ รวมไปถึงแนะนำ 10 รายชื่อไม้กันสั่นมือถือน่าใช้ ที่คัดมาจากแบรนด์ชั้นนำในช่วงราคาที่หลากหลายมาฝากกัน 

วิธีเลือกไม้กันสั่นมือถือ

สำหรับการเลือกไม้กันสั่นมือถือ ก็ต้องพิจารณาดูจากความต้องการของเราก่อนว่าเราต้องการไม้กันสั่นมือถือไปทำอะไรบ้าง เพราะถ้าหากเป็นการถ่ายคลิปทำคอนเทนต์ทั่วๆ ไป ไม่ได้เน้นคุณภาพอะไรมากมายนักก็ไม่จำเป็นต้องเลือกไม้กันสั่นมือถือที่มีราคาแพงหรือมีฟังก์ชันเยอะ แต่ถ้าหากต้องการงานที่มีคุณภาพมากกว่านั้นก็อาจจะเลือกไม้กันสั่นมือถือที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลายมากกว่า ซึ่งการเลือกไม้กันสั่นมือถือก็มีข้อควรพิจารณาดังนี้ 

1. เลือกไม้กันสั่นมือถือตามประเภท

ไม้กันสั่นมือถือสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ก็คือ ไม้กันสั่นมือถือระบบกลไก (Mechanical) และไม้กันสั่นมือถือระบบไฟฟ้า (Electric) โดยไม้กันสั่นมือถือระบบกลไกก็จะเป็นตัวที่มีราคาถูกกว่า มีศูนย์ถ่วงอยู่ด้านล่าง แต่ผู้ใช้ควรมีประสบการณ์ในการถ่ายภาพหรือวิดีโอมาก่อนเพราะจะต้องมีความสมดุลในการจับถือและใช้งาน ซึ่งถ้าหากเป็นมือใหม่ก็แนะนำให้เลือกเป็นไม้กันสั่นมือถือระบบไฟฟ้า เพราะใช้งานได้ไม่ยากและมีฟังก์ชันการใช้งานอัตโนมัติให้เลือกมากมาย และยังเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมใช้งานกันในปัจจุบันอีกด้วย

2. เลือกไม้กันสั่นมือถือจากขนาดและน้ำหนัก

ไม้กันสั่นมือถือเป็นอุปกรณ์ที่เราจะต้องถือไปด้วยตลอดเวลาเมื่อใช้งาน ดังนั้นถ้าหากมีน้ำหนักมากจนเกินไปเมื่อรวมกับน้ำหนักของมือถือเข้าไปอีก ก็จะทำให้เรารู้สึกเมื่อยล้าได้ถ้าหากต้องใช้งานเป็นเวลานาน ดังนั้นจึงแนะนำให้เลือกไม้กันสั่นมือถือที่มีน้ำหนักตัวไม่มากและมีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถพับเก็บได้เพื่อความสะดวกในการพกพา 

3. เลือกไม้กันสั่นมือถือจากตัวกันสั่นหรือ gimbal 

สำหรับตัวกันสั่นหรือ gimbal ก็เป็นจุดสำคัญที่จะต้องพิจารณาในการเลือกไม้กันสั่นมือถือกันเลยทีเดียว โดยทั่วไปก็จะแนะนำให้เลือกไม้กันสั่นมือถือที่มี gimbal 3 แกน ซึ่งประกอบไปด้วย Tilt, Roll และ Pan เพราะสามารถสร้างความสมดุลได้ง่าย ทำให้เราสามารถถ่ายรูปหรือถ่ายภาพเคลื่อนไหวได้ดีมากยิ่งขึ้น หากเลือก  gimbal ที่มีแกนน้อยกว่านั้น อย่างหนึ่งหรือสองแกน ก็จะมีจุดที่สร้างความสมดุลน้อยจึงทำให้เราควบคุมได้ยาก และทำให้ภาพที่ได้มีความเบลอและไม่ชัดเจน 

4. เลือกไม้กันสั่นมือถือที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย

สำหรับใครที่มีการใช้งานมือถือเพื่อถ่ายภาพในมุมเดิมๆ ต้องตั้งกล้องเอาไว้เพื่อถ่ายทำ ก็แนะนำให้เลือกไม้กันสั่นมือถือที่มีฟังก์ชันขาตั้งกล้องเพิ่มเติมเข้ามาบริเวณปลายของไม้กันสั่น หรืออาจเลือกซื้อเป็นอุปกรณ์ขาตั้งกล้องเสริมมาติดตั้งที่ปลายของไม้กันสั่นมือถือก็ได้ ก็จะทำให้เราสามารถใช้ไม้กันสั่นมือถือตั้งอยู่กับที่ในลักษณะของขาตั้งกล้องได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็แนะนำให้ดูในเรื่องของตัวปุ่มกดที่ใช้ควบคุมไม้กันสั่นว่าเป็นแบบไหน เป็นรูปแบบของจอยสติ๊กที่ใช้นิ้วโป้งควบคุมการทำงาน หรือเป็นแบบปุ่มทริกเกอร์ที่ใช้การกดด้วยนิ้วชี้ เพื่อดูว่าเราถนัดการใช้งานแบบไหนกันด้วย 

5. เลือกไม้กันสั่นมือถือจากแบรนด์ที่เชื่อถือได้

ถึงแม้ว่าจะมีไม้กันสั่นมือถือออกมาจำหน่ายอย่างมากมาย แต่ถ้าหากต้องการเลือกซื้อไม้กันสั่นมือถือมาใช้งานกันจริงๆ ก็แนะนำให้เลือกไม้กันสั่นมือถือจากแบรนด์ที่ได้มาตรฐานเชื่อถือได้ หรือแบรนด์แบรนด์ดังที่รู้จักกันดี เพราะเราสามารถมั่นใจได้ถึงคุณภาพในการผลิต การใช้งาน รวมไปถึงบริการหลังการขายและการรับประกัน หรือถ้าหากเป็นยี่ห้อที่ไม่รู้จักก็แนะนำให้ลองอ่านรีวิวสินค้าดูจากผู้ใช้งานที่เคยซื้อไปว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง ก็สามารถช่วยการันตีคุณภาพการใช้งานได้ในระดับหนึ่ง 

ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่ยังลังเลว่าจะเลือก ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี มีแบบไหนหรือรุ่นไหนน่าสนใจ เราได้คัดเอา 10 รุ่นเด็ดของไม้กันสั่นมือถือจากแบรนด์ต่างๆ มาให้คุณได้เปรียบเทียบหารุ่นที่ลงตัวมากที่สุด

1. ไม้กันสั่นมือถือ MOZA Mini SE Gimbal

ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี MOZA Mini SE Gimbal
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไม้กันสั่นมือถือแบบไฟฟ้า มอเตอร์ 3 แกน ใช้งานกับเลนส์กว้าง Ultra-Wide ไม่ได้ 
สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด 260 กรัมรับประกันศูนย์ไทย 1 ปี 
ขนาด 116 x 95 x 317 mm น้ำหนัก 498 กรัม พับเก็บได้ 
อายุการใช้งานแบตเตอรี่ 5-8 ชั่วโมง  

เริ่มต้นการแนะนำไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี กันที่ MOZA Mini SE Gimbal ไม้กันสั่นมือถือแบบไฟฟ้าจากแบรนด์ MOZA ที่จะทำให้สมาร์ทโฟนของคุณกลายเป็นกล้องวิดีโอระดับมืออาชีพขึ้นมาได้ เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปได้อย่างสะดวกสบายด้วยมอเตอร์ 3 แกนหมุนอิสระที่ทำให้มือถือมีความสมดุลตลอดเวลา ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนก็ได้ภาพที่นิ่งคมชัด มาพร้อมอุปกรณ์เสริม ขาตั้ง Tripod และสายกดชัตเตอร์  น้ำหนักเบาพกพาสะดวก อายุการใช้งานแบตเตอรี่อยู่ที่ประมาณ 5-8 ชั่วโมง  

2. ไม้กันสั่นมือถือ Zhiyun Smooth 4

ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี Zhiyun Smooth 4
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไม้กันสั่นมือถือแบบไฟฟ้า มอเตอร์ 3 แกน รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมขาตั้งกล้อง
สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด 210 กรัม รับประกันศูนย์ 1 ปี 
ขนาด 123 x 105 x 328 mm น้ำหนัก 547 กรัม
แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด 12 ชั่วโมง 

สำหรับ Zhiyun Smooth 4 รุ่นนี้เป็นไม้กันสั่นมือถือแบบไฟฟ้าที่โดดเด่นในเรื่องของอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมง มาพร้อมกันสั่น 3 แกนที่ให้มุมมองการถ่ายภาพได้อย่างอิสระ มีโครงสร้างที่แข็งแรงสามารถรองรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ออกแบบแผงควบคุมโดยคำนึงถึงหลักทางสรีระศาสตร์เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ให้คุณสร้างสรรค์คอนเทนต์ต่างๆ ได้อย่างมืออาชีพ 

3. ไม้กันสั่นมือถือ Hali

ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี 3 ไม้กันสั่นมือถือ Hali 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไม้กันสั่นมือถือแบบไฟฟ้า มอเตอร์ 3 แกน ใช้ได้กับกล้องขนาดเล็กหรือสมาร์ทโฟนเท่านั้น
สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด 240 กรัม อย่าลืมตรวจสอบการรับประกันจากผู้ขาย
ขนาด 291 x 120 x 50 mm น้ำหนัก 272 กรัม
แบตเตอรี่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 8 ชั่วโมง

สำหรับรุ่นนี้เป็นไม้กันสั่นมือถือแบบไฟฟ้าแบรนด์จีนที่มาพร้อมมอเตอร์กันสั่นแบบ 3 แกน มีประสิทธิภาพในการกันสั่นได้ดีและง่ายต่อการพกพา ด้วยน้ำหนักที่เบามากแต่สามารถรับน้ำหนักได้เยอะ ทำให้สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส เพื่อให้คุณสามารถถ่ายภาพและวิดีโอได้ในทุกมุมมองตามที่ต้องการ  แบตเตอรี่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 8 ชั่วโมง สแตนด์บายได้นานถึง 14 ชั่วโมง

4. ไม้กันสั่นมือถือ DJI OM 4 SE

ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี DJI OM 4 SE
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไม้กันสั่นมือถือไฟฟ้า มอเตอร์ 3 แกน รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมขาตั้งกล้องได้
ขนาด 276 × 119.6 × 103.6 mm น้ำหนัก 390 กรัม สามารถพับได้รับประกันศูนย์ 1 ปี 
มีโหมดอัจฉริยะสำหรับการถ่ายภาพและวิดีโอ และฟีเจอร์ ActiveTrack 3.0
แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้สูงสุด 15 ชั่วโมง

ใครกำลังมองหาไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี ที่มีแบตอึดสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานหลายชั่วโมงขอแนะนำรุ่นนี้กันเลย เพราะสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุดถึง 15 ชั่วโมง แถมยังมีน้ำหนักเบาและสามารถพับเก็บพกพาได้ง่าย ให้คุณถ่ายวีดีโอได้อย่างมืออาชีพด้วยโหมดอัจฉริยะให้เลือกมากมาย พร้อมฟีเจอร์สำหรับติดตามเป้าหมาย ActiveTrack 3.0 ที่มีความแม่นยำมากกว่าเดิม 

5. ไม้กันสั่นมือถือ Hohem iSteady X

ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี Hohem iSteady X
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไม้กันสั่นมือถือแบบไฟฟ้า มอเตอร์ 3 แกน มีทั้งหมด 4 โหมดการใช้งาน 
สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 280 กรัม รับประกัน 1 ปีจากผู้ขาย 
ขนาด 230 x 80 x 40 mm น้ำหนัก 259 กรัม สามารถพับได้  
แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้สูงสุด 8 ชั่วโมง 

สำหรับ Hohem iSteady X รุ่นนี้เป็นไม้กันสั่นมือถือที่มีขนาดเล็กน้ำหนักเบาพกพาง่าย มาพร้อมมอเตอร์กันสั่นแบบ 3 แกนที่มีโหมดการใช้งานอัตโนมัติถึง 4 โหมด ไม่ว่าจะเป็นการหมุนซ้ายขวาและขึ้นลง หมุนซ้ายและขวา หมุนรอบทิศทาง หรือล็อคเฉพาะให้อยู่ทิศทางด้านหน้าเท่านั้น เพื่อรองรับการถ่ายวิดีโอได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น มาพร้อมแบตเตอรี่ที่รองรับการใช้งานได้สูงสุดถึง 8 ชั่วโมง 

6. ไม้กันสั่นมือถือ ENYX EG-01

ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี ENYX EG 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไม้กันสั่นมือถือ 3 in 1 เป็นได้ทั้งไม้กันสั่น ขาตั้งกล้อง และไม้เซลฟี่  ไม้เซลฟี่สามารถยืดออกได้สูงสุด 86 cm 
ระบบกันสั่นแบบ 1 แกน รับประกัน 1 ปี 
ขนาด 190 x 67 x 40 mm 
ใช้พลังงานจากถ่านก้อนเล็ก สามารถใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 4 ชั่วโมง 

ผ่านกันไปแล้วครึ่งทางสำหรับการแนะนำรายชื่อไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี มาต่อกันที่ไม้กันสั่นมือถือขนาดเล็กน้ำหนักเบาสำหรับการใช้งานง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน และการเดินทางท่องเที่ยวทั่วไปจากแบรนด์ ENYX ด้วยระบบกันสั่นแบบ 1 แกนที่ช่วยทำให้การถ่ายวิดีโอมีความนิ่งมากขึ้น และสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้ถึง 3 แบบ ไม่ว่าจะเป็น ไม้กันสั่น ขาตั้งกล้อง และไม้เซลฟี่

7. ไม้กันสั่นมือถือ Moza Mini MX

ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี Moza Mini MX
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไม้กันสั่นมือถือแบบไฟฟ้า มอเตอร์ 3 แกน รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมขาตั้ง Tripod 3 ขา 
สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด 280 กรัม มีการรับประกันจากผู้ขาย 
น้ำหนัก 412 กรัม สามารถพับเก็บได้ 
แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 20 ชั่วโมง 

ต่อกันด้วย Moza Mini MX ไม้กันสั่นมือถือแบบไฟฟ้าที่มาพร้อมมอเตอร์กันสั่น 3 แกน มีน้ำหนักเบาพกพาสะดวก รองรับการใช้งานร่วมกับขาตั้งกล้อง tripod พร้อมควบคุมการถ่ายวิดีโอด้วยท่าทางได้อย่างสะดวก ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยากด้วยโหมดการใช้งานแบบอัตโนมัติที่มีมาให้อย่างครบครัน พร้อมปุ่ม Trigger สำหรับติดตามใบหน้า และสามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 20 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้งเลยทีเดียว 

8. ไม้กันสั่นมือถือ Zhiyun Smooth Q3

ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี Zhiyun Smooth Q3
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไม้กันสั่นมือถือแบบไฟฟ้า มอเตอร์ 3 แกน รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมขาตั้งกล้อง Tripod
สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด 280 กรัม สินค้าจัดส่งจากต่างประเทศ
ขนาด 279 x 127 x 90 mm น้ำหนัก 340 กรัม สามารถพับเก็บได้ 
แบตเตอรี่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 15 ชั่วโมง 

Zhiyun Smooth Q3 ไม้กันสั่นมือถือขนาดพกพาที่มาพร้อมประสิทธิภาพไม่ธรรมดา ด้วยมอเตอร์กันสั่น 3 แกนที่ให้ความนิ่งในทุกภาพเคลื่อนไหว พร้อมโหมดการใช้งานและฟีเจอร์การถ่ายวิดีโอที่ครบครัน สามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน ZY Cami เพื่อให้การควบคุมและใช้งานเป็นไปได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น มีฟีเจอร์ AI Live Streaming ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนชอบไลฟ์สดด้วยมือถือได้เป็นอย่างดี 

9. ไม้กันสั่นมือถือ PINTECH FUNSNAP Capture 2s

ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี PINTECH FUNSNAP Capture 2s
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไม้กันสั่นมือถือแบบไฟฟ้า มอเตอร์ 3 แกน สามารถใช้กับกล้อง GoPro และกล้อง Action Cam ได้ 
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 250 กรัม มีการรับประกันจากผู้ขาย
ขนาด 320 x 125 x 43 mm 
แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้สูงสุด 12 ชั่วโมง 

ใครที่กำลังมองหาไม้กันสั่นมือถือที่สามารถใช้งานร่วมกับกล้อง Action Cam อย่างเช่นกล้อง GoPro ได้ ขอแนะนำ PINTECH FUNSNAP Capture 2s ไม้กันสั่นไฟฟ้าที่มาพร้อมมอเตอร์กันสั่น 3 แกน และโหมดการถ่ายวิดีโอที่หลากหลาย มีระบบการติดตามใบหน้าและวัตถุ พร้อมด้วยโหมดกล้อง Action และมี โหมดบิวตี้ช็อตสำหรับการตกแต่งภาพเซลฟี่ได้อย่างสวยงาม 

10. ไม้กันสั่นมือถือ KIVEE

ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี 10 ไม้กันสั่นมือถือ KIVEE 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไม้กันสั่นมือถือแบบไฟฟ้า มอเตอร์ 1 แกน ไม้เซลฟี่สามารถยืดได้สูงสุด 86 cm 
สามารถเป็นได้ทั้งไม้กันสั่น ไม้เซลฟี่ และขาตั้งกล้องมือถือ มีการรับประกันจากผู้ขาย 
ตอบโจทย์การถ่ายวิดีโอทำคอนเทนต์ Vlog และ tiktok 
ขนาด 68.5 x 39.5 x 190 mm น้ำหนัก 200 กรัม 

ปิดท้ายรายชื่อแนะนำไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี กันที่ไม้กันสั่นมือถือสำหรับสายคอนเทนต์ Vlog และ tiktok ที่มาพร้อมการใช้งานแบบ 3 in 1 สามารถเป็นได้ทั้งไม้กันสั่น ไม้เซลฟี่ และขาตั้งกล้องมือถือได้ภายในตัวเดียวกัน ตอบโจทย์การสร้างคอนเทนต์ได้อย่างหลากหลาย ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาง่าย พร้อมรีโมทคอนโทรล Bluetooth สำหรับการควบคุมระยะไกลได้อย่างสะดวก  

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และนี่ก็คือวิธีการเลือกไม้กันสั่นมือถือพร้อมการแนะนำไม้กันสั่นมือถือรุ่นน่าใช้ที่เราคัดมาให้อย่างจากแบรนด์ต่างๆ ทั้ง MOZA, Zhiyun, Hali, DJI, Hohem, ENYX, PINTECH และ KIVEE ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันออกไป โดยก่อนที่จะตัดสินใจซื้อไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดีกนั้นแนะนำให้ลองพิจารณาดูจากความต้องการใช้งานของเราว่าเป็นอย่างไร ต้องการไม้กันสั่นมือถือที่มีคุณภาพและฟังก์ชันการใช้งานมากน้อยแค่ไหน รวมไปถึงงบประมาณว่ามีอยู่เท่าไหร่ จะได้เลือกซื้อไม้กันสั่นมือถือที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานและตรงกับงบประมาณที่ตั้งไว้ให้ได้มากที่สุด 

หมวดหมู่สินค้า