29-04-2022

ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ปกป้องหน้าจอ ใช้งานอุ่นใจ 2023

ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี gsminfo com
ภาพจาก gsminfo.com

ฟิล์มกระจกมือถือ คือผู้ช่วยสำคัญในการปกป้องหน้าจอมือถือจากรอยขีดข่วน รวมถึงลดความเสี่ยงที่หน้าจอจะได้รับความเสียหายรุนแรงลงได้ เพราะหากมีการตกกระแทกเกิดขึ้นตัวฟิล์มกระจกที่ติดเอาไว้จะเป็นด่านแรกในการช่วยป้องกัน โดยในปัจจุบันมีให้เลือกใช้กันหลายแบบ หลายยี่ห้อ คุณภาพและคุณสมบัติ รวมถึงราคาก็แตกต่างกันออกไป ซึ่งในบทความนี้เราจะพูดกันถึงฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี กันโดยเฉพาะ ว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง รวมถึงแนะนำเคล็ดลับในการเลือกใช้งานให้ด้วย

ข้อดี-ข้อเสีย ของฟิล์มกระจก

ก่อนจะไปดูว่า ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี เรามาดูข้อดี-และข้อเสีย ของอุปกรณ์บางใสที่อยู่บนหน้าจอมือถือนี้กันก่อนว่ามีอะไรบ้าง

  • ข้อดีของการติดฟิล์มกระจก ก็คือ มีความแข็งแรงทนทานมากกว่าเมื่อเทียบกับฟิล์มแบบอื่น เช่นแบบพลาสติก มีความทนทานต่อแรงกระแทกได้ดีเมื่อเราเผลอทำมือถือตกลงพื้น แม้จะไม่สามารถป้องกันได้ 100% แต่ก็ลดความเสียหายได้ค่อนข้างเยอะ นอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งได้ง่าย การทำความสะอาดก็ไม่ยุ่งยาก บางรุ่นยังมาพร้อมกับคุณสมบัติในการกันน้ำ หรือเพิ่มความทนทานมากกว่าปกติด้วย ทำให้คุ้มค่าที่จะจ่ายเพื่อปกป้องหน้าจอมือถือของเราให้สามารถใช้งานได้อย่างอุ่นใจมากขึ้น เพราะมือถือบางรุ่นนั้นหากต้องเปลี่ยนจอค่อนข้างมีราคาที่สูงมากเลยล่ะ
  • ข้อเสียของการติดฟิล์มกระจก ในข้อดีย่อมมีข้อเสียกล่าวคือฟิล์มกระจกนั้นมีความหนามากกว่าฟิล์มป้องกันหน้าจอแบบอื่นซึ่งอาจส่งผลให้เกิดการสะสมความร้อนได้เร็วกว่าเมื่อใช้งานนาน ๆ ในการเลือกซื้อนั้นจำเป็นจะต้องเลือกสินค้าที่ได้มาตรฐานอย่ามองเพียงแค่ราคาอย่างเดียว เพราะฟิล์มกระจกที่ดีนั้นราคาอาจจะสูงกว่าปกติแต่ก็ไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้งาน ซึ่งใครที่เคยใช้งานมาบ้างจะพบว่าฟิล์มกระจกมือถือบางตัวนั้นเมื่อติดตั้งไปแล้วส่งผลให้เกิดความเพี้ยนของการทัชสกรีนหน้าจอจนถึงขั้นต้องเปลี่ยนใหม่เลยทีเดียว

เคล็ดลับในการเลือกฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี

ฟิล์มกระจกมือถือ Android ที่วางขายกันอยู่ทั้งแบบออนไลน์และหน้าร้านนั้นมีมากมายหลายแบบ หลายยี่ห้อ และหลายราคา การจะเลือกใช้งานนั้นจึงต้องพิจารณาองค์ประกอบต่าง ๆ อย่างละเอียดและเหมาะสม โดยสิ่งที่เราสามารถใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกฟิล์มกระจกมือถือ Android ได้นั้นประกอบไปด้วยเรื่องต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

1. เลือกฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อของผู้ผลิต

ที่ต้องเอาเรื่องนี้ขึ้นก่อนเพราะหากเป็นยี่ห้อชั้นนำที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้ จะช่วยให้เราอุ่นใจได้มากขึ้นว่ามีคุณภาพที่ดี สามารถปกป้องหน้าจอของมือถือสุดรักของเราได้ และบางรุ่นยังมีคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ เพิ่มเติมเข้ามาตามเทคโนโลยีของทางผู้ผลิตแต่ละราย ซึ่งยี่ห้อดัง ๆ ทั้งในบ้านเราและระดับสากลนั้นอาทิ ABLEMAN, Commy, HI-SHIELD, Focus, NILLKIN, Bull Armors เป็นต้น

2. เลือกฟิล์มกระจกมือถือ Android จาก ความเข้ากันได้กับมือถือ

แน่นอนว่าการจะเลือกฟิล์มกระจกมือถือ Android ก็ต้องเลือกรุ่นหรือแบบที่เข้ากันได้กับมือถือของเรารวมถึงอาจต้องคำนึงถึงเรื่องของเคสที่จะใช้ร่วมด้วย โดยฟิล์มกระจกนั้นก็จะมีทั้งแบบเต็มจอและไม่เต็มจอ อธิบายง่าย ๆ ว่าถ้าเป็นแบบเต็มจอนั้นจะปกป้องทั้งหน้าจอและขอบข้าง ครอบคลุมพื้นที่มากกว่า แต่อาจส่งผลให้เมื่อใส่เคสแล้วอาจจะมีการดันขอบฟิล์มขึ้นได้ ในขณะที่แบบไม่เต็มจอจะมีพื้นที่ด้านข้างหน้าจอเหลืออยู่บ้าง สามารถใส่เคสได้หลากหลายกว่า ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบและรูปแบบการใช้งานของแต่ละคนเป็นหลัก ขอให้เป็นของดีมีคุณภาพก็เพียงพอแล้ว

3. เลือกฟิล์มกระจกมือถือ Android จาก ความแข็งของฟิล์ม

การจะเลือกฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี หรือที่เราเห็นเป็นสัญลักษณ์ 9H ที่ติดเอาไว้ในสเปคของฟิล์มกระจกแต่ละรุ่น โดยความแข็งระดับนี้ถือว่ามีความทนทานในระดับที่ป้องกันการขีดข่วนของกุญแจในกระเป๋าสตางค์ได้อย่างสบาย ช่วยให้มั่นใจได้มากขึ้นว่าการตกกระแทกหรือขีดข่วนธรรมดาจะไม่สามารถทำอันตรายกับหน้าจอมือถือของเราได้ง่าย ๆ

4. เลือกฟิล์มกระจกมือถือ Android จาก คุณสมบัติเด่นของรุ่นนั้น

เป็นโชคดีของผู้ใช้มือถืออย่างเราที่ในปัจจุบันเทคโนโลยีการผลิตต่าง ๆ มีความก้าวหน้าไปมาก ทำให้ฟิล์มกระจกมีคุณสมบัติหลายอย่างที่ไม่เพียงแค่ช่วยในเรื่องของการป้องกันรอยขีดข่วนหรือตกกระแทกเท่านั้น แต่ยังเพิ่มเติมความสามารถในการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายกับสายตา เคลือบสารสำหรับป้องกันลายนิ้วมือ ช่วยให้หน้าจอใสทัชหน้าจอได้ลื่น หรือออกแบบมาให้สามารถป้องกันการแอบมองหน้าจอของเราจากผู้อื่นได้เป็นต้น แม้จะมีราคาที่สูงขึ้นแต่ก็ถือว่าน่าซื้อมาใช้งาน

5. เลือกฟิล์มกระจกมือถือ Android จากราคาที่เหมาะสม

ข้อสุดท้ายแต่อาจสำคัญที่สุดสำหรับใครหลายคนก็คือ การเลือกฟิล์มกระจกมือถือ Android จากราคาที่เหมาะสม เนื่องจากฟิล์มกระจกมือถือมีราคาให้เลือกตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักพัน เราจึงสามารถเลือกใช้ได้ตามงบประมาณของตัวเอง อย่างไรก็ตามไม่ได้หมายความว่าของที่ราคาแพงที่สุดจะต้องเป็นตัวเลือกในอันดับแรกเสมอไปเพราะสุดท้ายแล้วขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการฟิล์มแบบไหน มีคุณสมบัติอะไรบ้าง และเข้ากันได้กับมือถือของเราหรือไม่ จึงควรเลือกตามความเหมาะสมจะดีกว่า

10 อันดับ ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี 2022

ได้ทราบข้อดี-ข้อเสียของฟิล์มกระจกมือถือรวมทั้งวิธีการเลือกใช้งานกันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูรายชื่อ 10 อันดับ ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี 2022 กันเลยว่ารุ่นไหน ยี่ห้อใดที่ลงตัวกับความต้องการของตัวเองมากที่สุด

1. ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อ ABLEMAN รุ่น 3D UV

ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อ ABLEMAN รุ่น 3D UV
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
มาพร้อมความแข็งระดับ 9Hควรเลือกใช้งานให้ตรงกับรุ่นของมือถือ
เคลือบ Anti-Fingerprints Coating ป้องกันน้ำและรอยนิ้วมือได้ดีควรติดตั้งโดยผู้ที่ชำนาญเพื่อป้องกันความเสียหาย
รองรับการใช้งานระบบ Ultrasonic ของ Samsungต้องใช้เครื่องฉายแบบ UV ในการติด
เทคโนโลยี UV Adhesive ติดแน่นเป็นพิเศษ
มีการรับประกันให้นาน 1 ปี

ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ABLEMAN รุ่น 3D UV ฟิล์มกระจกมือถือแบบเต็มจอสำหรับมือถือในตระกูล Samsung Galaxy S20 จากยี่ห้อชั้นนำ ที่รองรับการใช้งานร่วมกับเซ็นเซอร์ Ultrasonic ช่วยให้สามารถปลดล็อคได้อย่างรวดเร็ว ไม่ส่งผลเสียต่อการใช้งานระบบสัมผัสหน้าจอ ตัวกระจกมีความใสไม่ทำให้สีผิดเพี้ยน มีเทคโนโลยี Liquid Dispersal Technology ที่ช่วยให้ติดแนบไปกับหน้าจอได้ดี พร้อม Anti-Fingerprints Coating ช่วยป้องกันน้ำ คราบรอยนิ้วมือ คราบสกปรกต่าง ๆ ปกป้องได้รอบด้านด้วยกระจกแบบ UltraClear 3D และยังมาพร้อมกับการรับประกันการแตกให้นาน 1 ปี อีกด้วย

2. ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อ HI-SHIELD รุ่น 3D UV Glue

ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อ HI SHIELD รุ่น 3D UV Glue
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ความแข็งแกร่งระดับ 9Hควรศึกษาคู่มือการใช้งานก่อนติดตั้ง
รองรับการสแกนลายนิ้วมือแบบ Ultrasonic ได้ราคาค่อนข้างสูง
ใส่เคสได้โดยไม่ดันขอบฟิล์ม
ใช้กาว UV คุณภาพดี และแถมเครื่องฉาย UV มาให้
มีคุณสมบัติในการกันน้ำ-กันฝุ่น

พูดถึง ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ก็ต้องมีรุ่นนี้อยู่ด้วย กับ HI-SHIELD รุ่น 3D UV Glue ผู้ผลิตฟิล์มกระจกคุณภาพสำหรับมือถือ รองรับการใช้งานกับหลายรุ่นของ Samsung มาพร้อมความใสไม่มีขอบดำ ใส่เคสได้โดยไม่ดันขอบฟิล์ม ใช้กาว UV คุณภาพสูง กลิ่นไม่เหม็น ไม่ทำลายหน้าจอ ใช้กระจกเกรด A ความแข็งระดับ 9H เคลือบสารกันรอยนิ้วมือ มีคุณสมบัติในการกันน้ำกันฝุ่น ช่วยยืดอายุการใช้งาน รองรับการสแกนแบบ Ultrasonic ตอบสนองการทัชหน้าจอได้ดี และยังมีการรับประกันให้นาน 365 วันอีกด้วย

3. ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อ Commy รุ่น 3D UV Curve

ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อ Commy รุ่น 3D UV Curve
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ความแข็งระดับ 9H ทนต่อการขีดข่วนได้ดีหากไม่ชำนาญไม่ควรคิดตั้งเอง
ให้สัมผัสลื่นไหลในการสัมผัสMini Set ไม่แถมอุปกรณ์ฉายแสง UV
Hydrophobic Coating กันน้ำเกาะ
มีการเคลือบสารกันรอยนิ้วมือและคราบสกปรก
กระจกมีความใสไม่ทำให้สีเพี้ยน

ต่อกันด้วย ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี อย่าง Commy รุ่น 3D UV Curve ที่มากับราคาย่อมเยาแต่ให้การปกป้องที่น่าพอใจ เป็นฟิล์มกระจกแบบเต็มจอที่หนาเพียง 0.2 มิลลิเมตร แต่แข็งแกร่งระดับ 9H ทนต่อการขีดข่วนได้อย่างน่าพอใจ ออกแบบมาให้ใช้งานได้กับหน้าจอที่มีความโค้งมากเป็นพิเศษ ติดได้อย่างทั่วทั้งจอ ขอบแข็งไม่บิ่นง่าย ตัวกระจกมีความใส ไม่มีจุดกวนสายตา แสดงผลได้ตามจริง มีการเคลือบ Oleophobic กันรอยนิ้วมือ เคลือบ Hydrophobic กันน้ำ มีระบบไล่ฟองอากาศอัตโนมัติ ติดได้สนิท ทัชสกรีนได้ดี สแกนลายนิ้วได้รวดเร็ว

4. ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อ Bull Armors รุ่น 9H+ Full Cover

ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อ Bull Armors รุ่น 9H Full Cover
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ใช้กระจก Japan Asahi (AGC) จากประเทศญี่ปุ่นต้องใช้ความระมัดระวังในการติดตั้ง
ปกป้องได้ทั้งหน้าจอและขอบจอควรตรวจสอบรุ่นของมือถือที่รองรับก่อนสั่งซื้อ
ทนต่อการกระแทกและการขีดข่วนได้ดี
กระจกมีความบาง ใส ไม่ทำให้การทัชสกรีนเพี้ยน
ราคาไม่แพงแต่คุณภาพน่าพอใจ

ต่อกันเลยกับ ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อ Bull Armors รุ่น 9H+ Full Cover แข็งแกร่ง ทนทาน ในราคาย่อมเยา ตัวช่วยปกป้องสุดคุ้มจากแบรนด์คุณภาพ เป็นฟิล์มที่ใช้กระจก Japan Asahi (AGC) เกรดพรีเมี่ยม บางเฉียบแค่ 0.33 mm ออกแบบมาให้สามารถปกป้องได้จนสุดขอบของหน้าจอ กระจกมีความใส ใส่แล้วเคสไม่ดันขอบฟิล์ม สามารถป้องกันการขีดข่วนและการกระแทกได้ดี พร้อมเคลือบสารกันรอยนิ้วมือ ให้สัมผัสนุ่มลื่น ทัชคล่อง ไม่มีฟองอากาศ ติดตั้งง่าย แสงสามารถผ่านได้ถึง 99.9% ทำให้สีเพี้ยน เทียบราคากับคุณภาพแล้วถือว่าคุ้มค่า

5. ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อ Caravan Crew รุ่น Tempered Glass Screen Protector

ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อ Caravan Crew รุ่น Tempered Glass Screen Protector 01
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ความแข็งแกร่งระดับ 9H ทนต่อการขีดข่วนได้ดีเป็นฟิล์มกระจกแบบไม่เต็มจอ
เคลือบสารป้องกันรอยนิ้วมือและคราบสกปรกควรตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับก่อนซื้อ
ไม่มีฟองอากาศ ติดตั้งง่าย
ไม่ส่งผลต่อการทัชสกรีนหน้าจอ
ให้ภาพคมชัด สีสันสดใส

ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อ Caravan Crew รุ่น Tempered Glass Screen Protector คือตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน โดยเฉพาะกับคนที่ใช้มือถือในตระกูล Galaxy A และ M จากทาง Samsung โดยออกแบบมาให้มีความโค้งมนรับกับหน้าจอ กระจกมีความแข็งระดับ 9H ป้องกันการกระแทกและการขีดข่วนได้ดี ติดตั้งและลอกออกได้ง่ายโดยไม่ทำร้ายหน้าจอ ไม่เป็นอันตรายกับผู้ใช้ มีคุณสมบัติในการลดแสงสะท้อนบนหน้าจอ ช่วยให้ภาพที่สมจริง คมชัด เล่นเกมได้ลื่นเพราะไม่ทำให้ทัชเพี้ยน พร้อมเคลือบสารกันรอยนิ้วมือและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ทำความสะอาดได้ง่าย

6. ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อ Focus แบบใส Tempered Glass Full Frame สำหรับ Vivo Y series

ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อ Focus แบบใส Tempered Glass Full Frame สำหรับ Vivo Y series 02
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
เป็นฟิล์มแบบ Tempered Glass Full Frame ปกป้องได้ตลอดขอบจออาจต้องเลือกเคสที่ไม่ดันขอบฟิล์ม
เทคโนโลยี Ultra Clear ให้ภาพใส คมชัด สีไม่เพี้ยนถ้าไม่เคยติดตั้งควรทำด้วยความใจเย็นหรือให้ร้านช่วยติดให้
ความแข็งแกร่งระดับ 9H
ติดตั้งและทำความสะอาดได้ง่าย
ไม่ส่งผลเสียต่อการสัมผัสหน้าจอ

หากถามว่า ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ก็ต้องมีชื่อของ Focus รวมอยู่ด้วย เพราะเป็นแบรนด์ยอดนิยมที่มีตัวเลือกให้ครบแทบทุกรุ่นก็ว่าได้ คุณภาพก็ถือว่ามีมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนาน โดยรุ่นนี้เป็นฟิล์มกระจกแบบเต็มจอ Tempered Glass Full Frame ที่สามารถป้องกันได้ถึงขอบเครื่อง เข้ากันได้แบบเรียบเนียนกับหน้าจอ ติดตั้งและแกะออกได้ง่าย ไม่ทิ้งคราบบนหน้าจอ ทำความสะอาดได้สะดวก ให้สัมผัสที่ลื่น ภาพคมชัด ไม่ผิดเพี้ยน รับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้เต็มอรรถรส เล่นเกมก็ทัชลื่น และยังแข็งแรงในระดับ 9H อีกด้วย

7. ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อ Zeelot สำหรับ OPPO Find X3 Pro

ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อ Zeelot สำหรับ OPPO Find X3 Pro
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ความแข็งระดับ 9H ปกป้องได้อย่างมั่นใจใช้สำหรับ OPPO Find X3 Pro รุ่นอื่นควรสอบถามจากผู้ขาย
กระจกแบบ Crystal Clear ชัดใส สีไม่เพี้ยนราคาค่อนข้างสูง
เคลือบ Oleophobic ป้องกันความมันและรอยนิ้วมือ
สแกนลายนิ้วมือได้รวดเร็ว ทัชลื่น
ใช้งานกับเคสได้ทุกแบบ

รุ่นนี้เป็นฟิล์มกระจกมือถือ Android สำหรับ OPPO Find X3 Pro ที่มาพร้อมกับการปกป้องที่น่าพอใจในหลายด้านด้วยกัน เป็นฟิล์มกระจกแบบเต็มจอขอบโค้ง 3D ที่หนาเพียง 0.26 mm เท่านั้น สามารถใส่เคสได้ทุกแบบ ใช้กระจกใสแบบ Crystal Clear ให้ภาพคมชัดไม่ผิดเพี้ยน จากสีต้นฉบับ ใช้กาวแบบ LOCA UV ช่วยให้ติดได้สนิทกับหน้าจอ พร้อมเคลือบ Oleophobic Coating ป้องกันความมันและรอยนิ้วมือได้ดี สามารถสแกนลายนิ้วมือแบบ Ultrasonic ได้อย่างแม่นยำ รวมถึงให้การสัมผัสที่ตอบสนองรวดเร็วอีกด้วย

8. ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อ NILLKIN รุ่น CP+ Pro

ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อ NILLKIN รุ่น CP Pro
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ใช้กระจกเทมเปอร์ ความแข็งระดับ 9Hอาจไม่สามารถใช้งานกับเคสบางตัวได้
วัสดุกระจก AGC เกรดพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่นควรตรวจสอบความเข้ากันได้กับหน้าจอมือถือก่อนซื้อ
กรองแสง UV และเป็นมิตรกับสายตา
บางและใส ให้ภาพคมชัด ไม่ทำให้ทัชเพี้ยน
มีคุณสมบัติในการป้องกันรอยนิ้วมือและความมัน

ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อ NILLKIN รุ่น CP+ Pro ตัวช่วยปกป้องประสิทธิภาพดีในราคาเบา ๆ โดยใช้กระจก AGC นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ผลิตด้วยเทคโนโลยี HARVES ที่ช่วยปกป้องได้อย่างยอดเยี่ยม มีความแข็งระดับ 9H จึงมั่นใจได้ว่าหน้าจอจะไม่เสียหายได้ง่าย ๆ เนื้อกระจกมีความใสทำให้ได้สีที่ตรงกับความเป็นจริง พร้อมเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อน มีความสามารถในการป้องกันความมันและรอยนิ้วมือได้ดี ความหนาเพียง 0.33 มิลลิเมตร ติดตั้งและทำความสะอาดได้ง่าย ทั้งหมดนี้ในราคาที่สบายกระเป๋า

9. ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อ Bull Armors สำหรับ Oppo A94

ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อ Bull Armors สำหรับ Oppo A94
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ความแข็งระดับ 9H+ ป้องกันได้อย่างมั่นใจ และไม่บาดมือใช้สำหรับ Oppo A94 รุ่นอื่นควรสอบถามจากผู้ขาย
ความหนาเพียง 0.33 มิลลิเมตรควรติดตั้งด้วยความระมัดระวัง
แสงผ่านได้ดีให้ภาพที่คมชัด
ติดตั้งและทำความสะอาดได้ง่าย
ราคาไม่สูงจนเกินไป

ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อ Bull Armors รุ่นนี้ไม่ทำให้ผิดหวังสำหรับเจ้าของมือถือถ่ายรูปบุคคลสวย สเปคลื่น ๆ อย่าง Oppo A94 ตัวช่วยปกป้องหน้าจอประสิทธิภาพสูงสุดแกร่ง ด้วยความแข็งระดับ 9H+ จึงมั่นใจได้ว่าหน้าจอมือถือจะไม่เสียหายได้ง่าย ๆ เป็นฟิล์มแบบเต็มจอ ติดตั้งไม่ยาก มีการดูดซับในตัวเอง ไม่มีฟองอากาศ ไม่เป็นอันตรายกับผู้ใช้ มีคุณสมบัติในการป้องกันรอยนิ้วมือ และคราบมันจากใบหน้า ใช้กระจก Japan Asahi (AGC) จากญี่ปุ่น ป้องกันการกระแทกได้ดี ส่งผ่านแสงถึง 99.9% ให้ภาพที่คมชัด สัมผัสหน้าจอได้อย่างลื่นไหลแม้กับการเล่นเกม

10. ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อ KWOKINLIM สำหรับ Xiaomi Redmi Note 10 Pro, 10s, 10 5G

ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อ KWOKINLIM สำหรับ Xiaomi Redmi Note 10 Pro 10s 10 5G
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
มีครบทั้งฟิล์มกระจกหน้าจอ ฟิล์มเลนส์กล่อง และฝาหลังควรตรวจสอบเคสมือถือที่สามารถใช้งานร่วมกันได้
กระจกมีความบางใสไม่ทำให้สีเพี้ยนไม่มีตัวกรองแสง UV
ความแข็งระดับ 9H
สามารถป้องกันรอยนิ้วมือและคราบสกปรกได้
ราคาไม่แพง

ส่งท้ายรายชื่อ ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี กันด้วย ฟิล์มกระจก ยี่ห้อ KWOKINLIM ฟิล์มกระจกที่บางเฉียบเพียง 0.26 มิลลิเมตร มีการเคลือบ Oleophobic กันรอยนิ้วมือและคราบสกปรก ป้องกันความเป็นกรดด่าง ความแข็งระดับ 9H ปกป้องได้อย่างมั่นใจทั้งรอยขีดข่วนและการตกกระแทก กระจกมีความใสไม่ทำให้สีเพี้ยน ไม่ส่งผลต่อการสัมผัสหน้าจอ ติดตั้งง่าย และยังผลิตด้วยกระบวนการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับฟิล์มกันรอยสำหรับเลนส์กล้องและฝาหลังอีกด้วย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

การจะเลือกฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี นั้นจำเป็นที่จะต้องดูความเข้ากันได้ของฟิล์มกับหน้าจอของมือถือที่เราจะนำมาติด และควรเลือกจากยี่ห้อที่เป็นที่รู้จัก มาตรฐานสูง ราคาไม่ถูกจนเกินไป เนื่องจากจะช่วยให้เราอุ่นใจได้ว่ามีความสามารถในการปกป้องที่น่าพอใจ ทำให้หน้าจอมือถือของเราไม่แตกเสียหายง่ายจนเกินไป ซึ่งการจะเลือกแบบไหนมาใช้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบหรือความเคยชินส่วนบุคคลด้วย ลองดูว่าฟิล์มกระจกมือถือ Android ทั้ง 10 รุ่นนี้ มีรุ่นไหนที่น่าจะลงตัวกับความต้องการของคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า