01-04-2022

Power Bank ยี่ห้อไหนดี ความจุเยอะ พกพาสะดวก 2023

Power Bank ยี่ห้อไหนดี Power Bank ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก shopee.co.th

อีกหนึ่งของมันต้องมี! ในยุคเครื่องมือสื่อสารไร้สายก็คือ Power Bank หรือ แบตเตอรี่สำรอง อุปกรณ์สำคัญที่หลายคนต้องพกพาติดกระเป๋าไว้ เพื่อไม่ให้อุปกรณ์สื่อสารของเราต้องหยุดการใช้งานลงเพียงเพราะแบตหมด ซึ่งในปัจจุบันการใช้งาน Power Bank ไม่ได้จำกัดอยู่แค่การใช้กับโทรศัพท์มือเท่านั้น แต่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ เช่น แท็บเล็ต, โน้ตบุ๊ก, กล้องดิจิทัล ฯลฯ ต่างก็สามารถชาร์จแบตด้วย Power Bank ได้เช่นกัน หลายคนจึงเริ่มหันมาพกพา Power Bank ติดกระเป๋าเป็นการสำรองเอาไว้อุ่นใจกว่า ส่วนใครที่ยังไม่มี หรือกำลังมองหา Power Bank อันใหม่อยู่ วันนี้เราจะชวนคุณมาอ่านวิธีเลือกว่า Power Bank ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับเรา พร้อมทั้งแนะนำ 10 รุ่น Power Bank ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนเด็ด พร้อมแล้วไปกันเลย

วิธีเลือกว่า Power Bank ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับเรา

1. เลือกความจุให้เหมาะกับการใช้งาน

เวลาที่เราจะเลือกว่า Power Bank ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับเรา เรื่องแรกก็คือการเลือกความจุให้เหมาะกับการใช้งาน บางคนอาจจะคิดว่า เลือกที่ความจุสูงๆ ก็พอแล้ว แต่ลืมกันไปหรือเปล่าว่าความจุยิ่งสูงหมายถึงน้ำหนักและขนาดที่มากตามไปด้วย และในบางคนก็ไม่ได้ใช้งาน Power Bank จนเต็มความจุเลยก็มี ทำให้เราเสียเงินโดยใช่เหตุ แถมยังเกะกะกระเป๋าอีกด้วย ดังนั้นเราจึงของแนะนำสิ่งแรกที่ควรเลือก คือ ความจุของ Power Bank ตามลักษณะการใช้งานของแต่ละคน

  • Power Bank ความจุ 5000 mAh เหมาะสำหรับคนที่ใช้งานทั่วไป แค่โทรเข้า-ออก หรือเล่นอินเทอร์เน็ตเล็กน้อย ซึ่งโดยปกติแล้วแบตโทรศัพท์มือถือแทบจะไม่หมด การพกพา Power Bank จึงมีไว้สำหรับกรณีฉุกเฉิน ด้วยความจุ 5000 mAh ก็เพียงพอต่อการชาร์จโทรศัพท์ 1 เครื่องแล้ว
  • Power Bank ความจุ 10000 mAh เหมาะสำหรับคนที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตเพื่อความบันเทิง หรือการทำงานแบบไม่หนักมาก อาทิเช่น การเช็กอีเมล์ ข่าวสาร การเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์ก การดูหนังฟังเพลงในระยะเวลาไม่นาน Power Bank ความจุ 10000 mAh จะชาร์จโทรศัพท์ได้ประมาณ 2-3 ครั้ง ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันแล้ว
  • Power Bank ความจุ 20000-30000 mAh เหมาะสำหรับเกมเมอร์ คนที่ใช้งานโทรศัพท์อย่างต่อเนื่อง เช่น มีการติดต่อสื่อสารผ่านโทรศัพท์ตลอดเวลา, คนที่ใช้โทรศัพท์ในการดูหนังฟังเพลงนานๆ และผู้ที่ต้องเดินทางไปนั่นมานี่บ่อยๆ ไม่ค่อยมีเวลาได้หยุดชาร์จโทรศัพท์แบบปกติ ซึ่งจะต้องเปิดใช้งานโทรศัพท์ตลอดทำให้แบตหมดไว และในบางครั้งยังต่อเผื่อแผ่ Power Bank ให้ผู้อื่นใช้งานดังนั้นปริมาณความจุที่สูงแม้จะทำให้มีน้ำหนักมากแต่หลายคนก็ยินดีที่จะพกพาติดตัวไว้

2. รูปแบบการชาร์จเป็นแบบไหน?

ในปัจจุบันวิธีการชาร์จโทรศัพท์มือถือแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ แบบใช้สายและแบบไร้สาย (Wireless) จึงควรเลือกว่า Power Bank รุ่นไหนที่เหมาะกับเราตามวิธีการชาร์จของโทรศัพท์มือถือ ซึ่ง Power Bank ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายส่วนใหญ่จะมีระบบชาร์จแบบใช้สาย USB ติดมาด้วย ทำให้คุณสามารถชาร์จอุปกรณ์ที่ไม่มีการชาร์จแบบไร้สายได้ด้วย

3. เลือกที่มีระบบชาร์จไว

ระบบชาร์จไว หรือ Fast Charge เป็นเทคโนโลยีที่พบได้ใน Power Bank รุ่นใหม่ โดยจะแบ่งเป็น 2 กลุ่มคือ Power Delivery (PD) สำหรับกลุ่มอุปกรณ์ของ Apple (Mac, iPhone) ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS ส่วน Quick charge (QC) จะเป็นของกลุ่มอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งระบบชาร์จไวจะเข้ามาช่วยให้เราไม่ต้องรอเวลาชาร์จนานๆ สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดคือ Quick Charge 3.0 และถ้าจะให้ดีที่สุด ควรเลือก Power Bank ที่มี Input ชาร์จมากกว่า 1.5A / 5V จะช่วยให้เราชาร์จ Power Bank ให้เต็มพร้อมใช้งานได้เร็วขึ้น

4. ขนาดและน้ำหนักก็สำคัญ

อีกสิ่งหนึ่งที่เราสามารถใช้เลือกว่า Power Bank ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับเราก็คือ ขนาดและน้ำหนัก เพราะ Power Bank เป็นอุปกรณ์สำหรับการพกพา ดังนั้นหากต้องการพกติดตัว ใส่กระเป๋ากางเกงควรเลือกที่มีน้ำหนักไม่เกิน 150 กรัม เพื่อไม่ให้รั้งกระเป๋ากางเกงจนเกินไป แต่ถ้าใครพกพาใสกระเป๋าถือหรือกระเป๋าสะพาย ก็ควรเลือกขนาดที่พอเหมาะ เพราะ Power Bank ขนาดความจุสูงๆ อาจจะมีน้ำหนักสูงถึง 500 กรัม ซึ่งน้ำหนักเหล่านี้ ถ้าอยู่ในกระเป๋าถือหรือกระเป๋าสะพายที่เราใช้ถือหรือสะพายติดต่อกันเป็นเวลานาน อาจทำให้เราเกิดอาการเมื่อยล้า ปวดไหล่ ปวดหลังตามมาอย่างแน่นอน ดังนั้นควรเลือกที่ความจุกำลังพอเหมาะ และใช้แบตเตอรี่แบบ Lithium Polymer (ลิเธี่ยม โพลีเมอร์) แบตเตอรี่ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาให้มีความจุสูง แต่น้ำหนักเบาลง มีขนาดที่บางลง เพื่อการพกพาที่สะดวก ไม่เกะกะ

5. Power Bank ที่ปลอดภัยต้องมีตรารับรอง

Power Bank เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่หากได้รับการผลิตที่ไม่ได้มาตรฐานอาจก่อให้เกิดการลุกไหม้ หรือระเบิด ระหว่างการใช้งาน นำมาซึ่งอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้ แม้จะมีความพยายามควบคุมจากทางภาครัฐ แต่ก็ยังมี Power Bank ที่นำเข้าจากต่างประเทศโดยที่ยังไม่ได้มีการตรวจสอบมาตรฐาน มาลักลอบขายในราคาถูก สิ่งที่จะช่วยเราได้ คือการเลือกซื้อ Power Bank จากร้านที่น่าเชื่อถือ และมีสัญลักษณ์ มอก. รับรอง

  • มอก. ย่อมาจาก มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (Thai Industrial Standard) ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับเครื่องหมายนี้ แสดงว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการตรวจสอบและได้รับการรับรองจาก สมอ. ว่ามีคุณภาพ ได้มาตรฐานที่กำหนด มีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพในการใช้งาน สมราคา

ในปัจจุบันมี Power Bank ไม่กี่ยี่ห้อในตลาดที่ได้รับเครื่องหมายมอก. อย่างถูกต้อง ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเลือกซื้อ Power Bank จากร้านค้าทั่วไปหรือร้านค้าออนไลน์ แนะนำให้เลือกซื้อจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือ และมองหาสัญลักษณ์ มอก. และ ตรามาตรฐานความปลอดภัยต่างๆ อาทิ

  • PSE: มาตรฐานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในประเทศญี่ปุ่น (Product Safety of Electrical Appliance & Material)
  • CE: มาตรฐานความสอดคล้องในทวีปยุโรป (European Conformity) ซึ่งเป็นการประกาศว่าผลิตภัณฑ์นี้เป็นไปตามข้อกำหนดที่จำเป็นของระเบียบสหภาพยุโรปที่บังคับใช้
  • FCC: มาตรฐาน ควบคุมคอมพิวเตอร์ โดยรัฐบาลสหรัฐอเมริกา (Federal Communications Commission) อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มีใบรับรอง FCC ไม่ได้หมายความว่าผลิตภัณฑ์ปลอดภัยหรือทนทาน แต่หมายความว่าผลิตภัณฑ์ได้รับการทดสอบว่าเป็นไปตามมาตรฐาน ที่กำหนดไว้สำหรับการแผ่รังสีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า

เพื่อให้คุณได้มั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยในการใช้งาน Power Bank ก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง ควรเลือกร้านค้าที่เชื่อถือได้ และตรวจสอบตรารับรองมาตรฐานต่างๆ

แนะนำ 10 รุ่น Power Bank ยี่ห้อไหนดี

1. Eloop E29 ความจุ 30000mAh

Power Bank ยี่ห้อไหนดี Eloop E29 ความจุ 30000mAh
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความจุแบตเตอรี่ 30000 mAhควรระมัดระวังการกระแทกหรือตกพื้น
จ่ายกระแสไฟฟ้าสูงสุด 2.1A
เชื่อมต่อกับอุปกรณ์พกพาด้วยสาย Micro USB
มีระบบ Quick Charge 3.0 สามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็ว

ถ้าถามว่า Power Bank ยี่ห้อไหนดี และถูก ยี่ห้อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึงจะต้องมีชื่อ Eloop ปรากฏขึ้นมาอย่างแน่นอน โดย Eloop เป็นแบรนด์ Power Bank ยอดนิยม โดยเฉพาะรุ่น E29 ที่มีความจุ 30000 mAh มาพร้อมกับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0 และ Power Delivery (ชาร์จเร็วของ Apple) สามารถชาร์จได้ทั้งสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, เครื่องเล่นเพลงพกพา หรือหูฟังบูลทูธที่รองรับ Micro USB จ่ายกระแสไฟได้สูงสุด 2.1A เหมาะสำหรับอุปกรณ์ที่รองรับการรีชาร์จไฟที่ต่ำกว่าหรือเท่ากับ 3A และช่องพอร์ต USB 2 ช่อง สามารถรีชาร์จอุปกรณ์ได้พร้อมกัน 2 เครื่องในเวลาเดียวกัน ภายนอกทำจากพลาสติกหุ้มอลูมิเนียม ที่แข็งแรงและทนทาน พกพาสะดวกด้วยน้ำหนักเพียง 500 กรัม

2. Xiaomi Power Bank 3 ความจุ 10000 mAh

Power Bank ยี่ห้อไหนดี Xiaomi Power Bank 3 ความจุ 10000 mAh
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความจุแบตเตอรี่ 10000 mAhควรระมัดระวังการกระแทกหรือตกพื้น
มีระบบคำนวนความจำเป็นในการจ่ายไฟอย่างเหมาะสม
เชื่อมต่อกับอุปกรณ์พกพาด้วยสาย USB Type-C และ Micro USB
มีระบบ Quick Charge 3.0 สามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็ว

Power Bank ขนาดกระทัดรัด พกพาสะดวก Xiaomi Power Bank 3 มาพร้อมกับความจุ 10000 mAh รองรับชาร์จเข้า ทั้ง พอร์ต Type-c และ Micro USB รุ่นชาร์จเร็ว 4 เท่า บางเฉียบด้วยความหนาเพียง 15 มิลลิเมตร ภายนอกทำจากวัสดุ Anodized Aluminum + CNC Edge ชั้นเยี่ยม ป้องกันรอยขีดข่วน มีโหมดชาร์จด่วน Quick Charge 3.0 ทั้งขาเข้า/ออก และ โหมด Small Current Charging ให้อุปกรณ์เล็กๆ ชาร์จ สมาร์ทแบนด์ หูฟัง อย่างปลอดภัย พร้อมระบบอัจฉริยะคำนวณปรับระดับการจ่ายไฟมากสุดเท่าที่อุปกรณ์ที่นำมาเสียบจะรับได้ และระบบตัดไฟอัตโนมัติ เป็น Power Bank ที่ถูกและดีอีกยี่ห้อที่คุณไม่ควรมองข้าม

3. PowerBank KUULAA Power Bank 4500mAh

Power Bank ยี่ห้อไหนดี 3 PowerBank KUULAA Power Bank 4500mAh
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความจุแบตเตอรี่ 4500 mAhเหมาะกับการใช้ในยามฉุกเฉิน ไม่ควรนำมาใช้เป็นตัวหลัก
เชื่อมต่อกับอุปกรณ์พกพาด้วยสาย USB Type-C และ Lightningไม่ควรใช้ด้วยการต่อสาย ควรเชื่อมต่อกับตัวเครื่องโดยตรง
ชิป ICPU ควบคุมอุณหภูมิได้อย่างเหมาะสม
มีระบบไฟ LED แจ้งที่เหลือแบบ Real-Time

เป็น Power Bank ขนาดเล็กกะทัดรัดอีกรุ่น ที่น่าสนใจทั้งรูปทรง ดีไซน์ และการใช้งานครับ โดยเป็น Power Bank ดีไซน์น่ารัก ขนาดไม่เกินฝ่ามือ ที่น่าจะโดนใจสาวๆ หรือคนชอบอะไรเล็กๆ โดยเฉพาะ (เพราะมีสีสันโทนหวานๆ ให้เลือกหลายแบบด้วย) และสามารถแสดงปริมาณไฟที่เหลือแบบง่ายๆ ผ่านไฟ LED ที่แสดงผลแบบเรียลไทม์ กับความจุแบตเตอรี่ขนาด 4500 mAh ที่ค่อนข้างน้อย หากเทียบกับรุ่นอื่นๆ แต่ถือว่ามีประโยชน์มากหากใช้เป็น Power Bank สำรองในยามฉุกเฉิน ถือเป็นรุ่นที่มีพกไว้ไม่เสียหลาย ยังไงก็ต้องมีโอกาสได้ใช้แน่นอน

4. Eloop E14 ความจุ 20000 mAh

Power Bank ยี่ห้อไหนดี Eloop E14 ความจุ 20000 mAh
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความจุแบตเตอรี่ 20000 mAhควรระมัดระวังการกระแทกหรือตกพื้น
จ่ายกระแสไฟฟ้าสูงสุด 2.1A
เชื่อมต่อกับอุปกรณ์พกพาด้วยสาย USB-Type C และ Lightning
มีระบบ Quick Charge 3.0 สามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็ว

Eloop E14 รุ่นยอดฮิตในตำนาน ด้วยแบตเตอรี่ Lithium Polymer ขนาดความจุ 20000 mAh พร้อมช่องพอร์ต USB จำนวน 2 ช่อง ใช้ได้กับอุปกรณ์ทุกชนิดที่รองรับการรีชาร์จไฟผ่านพอร์ต USB ที่ต้องการกระแสไม่เกิน 2.1A สามารถรีชาร์จอุปกรณ์ได้พร้อมกัน 2 เครื่องในเวลาเดียวกัน อาทิเช่น Phone, iPod, MP3, MP4, Android Phone และ Android Table สามารถรีชาร์จได้สะดวก ด้วยการเสียบจากอะแด็ปเตอร์หรือจะรีชาร์จผ่านโน้ตบุ๊กก็ได้ การทำงานและปริมาณความจุของอยู่ที่ตัวเครื่องจะมีไฟ LED คอยแสดงสถานะอยู่ วัสดุทำจากอลูมิเนียมทำสี สวยงาม ทนทาน นอกจากนี้ยังได้รับมาตรฐาน มอก. อีกด้วย

5. AUKEY PB-N83S ความจุ 10000 mAh

Power Bank ยี่ห้อไหนดี AUKEY PB N83S ความจุ 10000 mAh
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความจุแบตเตอรี่ 10000 mAhเหมาะกับการใช้ในยามฉุกเฉิน ไม่ควรนำมาใช้เป็นตัวหลัก
จ่ายกระแสไฟฟ้าสูงสุด 22.5Wควรระมัดระวังการกระแทกหรือตกพื้น
เชื่อมต่อกับอุปกรณ์พกพาด้วยสาย USB-Type C และ Lightning
มีระบบชาร์จเร็วที่เข้ากันได้กับหลายๆ ระบบ

ใครยังไม่รู้ว่าจะซื้อ Power Bank ยี่ห้อไหนดี หรือรุ่นไหนที่มี ขนาดเล็ก พกพาง่าย เจ้า PB-N83S คือคำตอบ มาพร้อมขนาดความจุ 10,000 mAh ชาร์จด่วนกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้สูงสุดที่ 22.5W รองรับการชาร์จเร็วหลายเทคโนโลยี ทั้ง QC3.0/QC2.0, Samsung Fast Charger, Huawei Fast Charge Protocol และ Sony : MediaTek Pump Express โดยสามารถชาร์จพร้อมกันได้ถึง 2 เครื่อง และสามารถชาร์จด่วน iPhone 12 ProMax จาก 0 – 60 % ภายใน 30-35 นาที นอกจากนี้ยังมีโหมดพิเศษสำหรับการชาร์จอุปกรณ์ที่ต่ำกว่า 60 mA (LCCM) เช่น หูฟังไร้สาย, Smart Watch พร้อมระบบป้องกัน Built-in safeguards ที่ตัดไฟเพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องเกิดความเสียหาย และยังได้รับมาตรฐานมอก.

6. Remax Proda Notebook Power Bank ความจุ 30000mAh

Power Bank ยี่ห้อไหนดี Remax Proda Notebook Power Bank ความจุ 30000mAh
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความจุแบตเตอรี่ 30000 mAhควรระมัดระวังการกระแทกหรือตกพื้น
น้ำหนักเบาเพียง 381.5 กรัม เท่านั้น
เชื่อมต่อกับอุปกรณ์พกพาด้วยสาย USB-Type C และ Lightning
มีจอ LCD แสดงสถานะไฟที่เหลืออยู่

Remax Proda Notebook Power Bank ยอดนิยมอันดับต้นๆ ของ Remax ที่นอกจากจะมีความจุสูงสุดถึง 30000mAh แล้ว ยังโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ตกแต่งด้วยวัสดุหนังเทียมให้สัมผัสหรูหรา แบตเตอรี่แบบ Lithium Polymer ทำให้บางเพียง 10 มิลลิเมตร มีน้ำหนักเบาเพียง 381.5 กรัม จึงพกพาสะดวกด้วยขนาดเท่ากับสมุดโน้ตเล่มเล็ก นอกจากนี้ยังมีหน้าจอ LCD บอกสถานะแบตเตอรี่ที่เหลือเป็น % พร้อมด้วยฟังก์ชันไฟฉายและช่องสำหรับชาร์จ USB จำนวน 4 พอร์ต สามารถชาร์จได้พร้อมกัน รองรับทุกอุปกรณ์ที่ชาร์จไฟโดยผ่าน USB Port ได้ทุกชนิด ทั้ง สมาร์ทโฟน Androids, iOS, และแท็บเล็ต

7. PowerBank HOCO DB02

Power Bank ยี่ห้อไหนดี 7 PowerBank HOCO DB02
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความจุแบตเตอรี่ 10000 mAhควรระมัดระวังการกระแทกหรือตกพื้น
สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ 4 สายพร้อมกัน
เชื่อมต่อกับอุปกรณ์พกพาด้วยสาย USB-Type C, Micro SD และ Lightning
มีไฟ LED ระบุสถานะไฟที่เหลืออยู่

อีกหนึ่ง Power Bank ที่มาพร้อมกับการใช้งานอเนกประสงค์ ยิ่งสำหรับใครที่ชอบ Power Bank แบบชาร์จได้หลายเครื่องพร้อมกัน เพราะรุ่นนี้มาพร้อมกับพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อพร้อมกันได้ถึง 4 เครื่อง รองรับทุกๆ ประเภท ไม่ว่าจะเป็น USB-Type A ถึง Type C ไปจนถึง Lightning และด้วยปริมาณความจุแบตเตอรี่ 10000 mAh ที่ถือว่าเพียงพอสำหรับการจ่ายไฟในปริมาณที่เหมาะสม กับอุปกรณ์พกพาหลายเครื่องพร้อมกัน และยังมีดีไซน์ที่สวยงามโดดเด่น ด้วยหน้าจอ LED ที่ระบุสถานะไฟเป็นตัวเลขบนหน้าปัดอย่างชัดเจน จึงถือเป็น Power Bank อเนกประสงค์อีกรุ่นที่น่าใช้

8. Xiaomi Mi Wireless Power Bank Essential 10000mAh

Power Bank ยี่ห้อไหนดี Xiaomi Mi Wireless Power Bank Essential 10000mAh
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความจุแบตเตอรี่ 10000 mAhเหมาะกับการใช้ในยามฉุกเฉิน ไม่ควรนำมาใช้เป็นตัวหลัก
จ่ายกระแสไฟฟ้าสูงสุด 10Wควรระมัดระวังการกระแทกหรือตกพื้น
รองรับการชาร์จแบบไร้สาย (Wireless) ได้
สามารถชาร์จได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน

Power Bank ขนาดความจุ 10000mAh ชาร์จได้สะดวกสบายทุกที่ทุกเวลาด้วยระบบ Two-way fast charging ที่สามารถแบบชาร์จปกติด้วย USB-A และแบบไร้สาย (Wireless) เพียงแค่วางลงไปก็สามารถชาร์จได้ทันที (เฉพาะโทรศัพท์มือถือที่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย) และสามารถชาร์จได้พร้อมๆ กันทั้ง 2 เครื่อง ด้วยเทคโนโลยี Qi Wireless Charging รองรับการชาร์จอย่างรวดเร็วสูงสุด 10W รองรับอุปกรณ์สมาร์ทโฟน Androids และ iOS ภายนอกผลิตจากวัสดุ ABS ที่แข็งแรง ทนทาน รูปทรงกะทัดรัด น้ำหนักเบา จึงพกพาง่าย ไม่เปลืองเนื้อที่

9. PowerBank Bingo Magnetic 20000 mAh

Power Bank ยี่ห้อไหนดี 9 PowerBank Bingo Magnetic 20000 mAh

Power Bank ขนาด 8,000 mAh จาก ENERGEA สามารถชาร์จไร้สายกับอุปกรณ์ที่รองรับ Qi Wireless Charger และมีเทคโนโลยี QC 3.0 ที่ให้คุณชาร์จได้อย่างรวดเร็ว ในส่วนของ Input เข้าทางพอร์ต USB Type-C และจ่ายไฟ Output ได้ทั้งทางพอร์ต USB-A และ USB Type-C จึงรองรับการชาร์จอย่างรวดเร็วได้ทั้งชาร์จเข้าและชาร์จออก สามารถชาร์จพร้อมกันถึง 3 อุปกรณ์ โดยผ่านทาง ทางพอร์ต USB-A และ USB Type-C ตัวแบตเตอรี่เป็น Lithium Polymer ทำให้มีน้ำหนักเบา ดีไซน์โค้งมน ขนาดเพรียวบาง ทำให้จับกระชับมือยิ่งขึ้น ENERPAC WPF2001 จาก ENERGEA เป็น Power Bank แบบไร้สายอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

10. REMAX RPP-138 ความจุ 10000 mAh

Power Bank ยี่ห้อไหนดี REMAX RPP 138 ความจุ 10000 mAh
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความจุแบตเตอรี่ 10000 mAhควรระมัดระวังการกระแทกหรือตกพื้น
จ่ายกระแสไฟฟ้าสูงสุด 2.1A
เชื่อมต่อกับอุปกรณ์พกพาด้วยสาย USB Type-A, Type-C และ Lightning
มีไฟ LED ระบุสถานะไฟที่เหลืออยู่

ปิดท้าย 10 รุ่น Power Bank ยี่ห้อไหนดี ด้วย Power Bank สุดเท่ที่จะพาเราย้อนกลับไปยุค 90’s สมัยที่เทปคาสเซ็ทยังรุ่งเรือง กับ REMAX RPP-138 Power Bank ที่มาในรูปลักษณ์ตลับเทปคาสเซ็ทสีดำ-แดง ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก แต่ให้ความจุแบตเตอรี่สูงถึง 10000 mAh ความเร็วในการชาร์จสูงสุด 10 วัตต์ (5V/2.1A) พร้อมช่อง USB-A 2 ช่องให้คุณชาร์จพร้อมกันได้ถึง 2 อุปกรณ์ มีหน้าจอ LED บอกสถานะ และช่องเสียบ Micro USB และ USB Type-C รองรับอุปกรณ์สมาร์ทโฟน Androids และ iOS และยังมีไฟฉายส่องสว่างยามฉุกเฉินให้อีกด้วย เป็น Power Bank อีกรุ่นที่น่าสนใจเหมาะแก่การพกพาไปทุกที่

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ผ่านไปแล้วกับ 10 รุ่น Power Bank ยี่ห้อไหนดี พร้อมด้วยวิธีการเลือกใช้งานเพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการ รวมถึงไลฟ์สไตล์แบบต่างๆ โดยแต่ละรุ่นนั้นมาพร้อมกับขนาด ดีไซน์ ความจุ และช่วงราคาที่แตกต่างกันออกไป ลองเปรียบเทียบกันดูอีกครั้งว่า Power Bank รุ่นไหน จากยี่ห้อใด ที่น่าจะลงตัวและถูกใจคุณมากที่สุด เลือกได้แล้วก็เปย์มาเป็นแบตเตอรี่สำรองคู่ใจกันได้เลย

หมวดหมู่สินค้า