03-07-2024

แฟลชไดร์ฟ OTG ยี่ห้อไหนดี ความจุเยอะ ถ่ายโอนข้อมูลรวดเร็ว 2024

แฟลชไดร์ฟ OTG ยี่ห้อไหนดี แฟลชไดร์ฟ OTG ยี่ห้อไหนดี 011022
ภาพจาก shopee.co.th

แฟลชไดร์ฟ (Flash Drive) คืออุปกรณ์จัดเก็บและถ่ายโอนข้อมูลที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลาย เนื่องจากมีความสะดวกในการพกพา สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์แสดงผลอื่นๆ ได้หลายอย่าง ปัจจุบันแฟลชไดร์ฟนั้นมีการพัฒนาจนสามารถเก็บข้อมูลได้มากขึ้น และลดข้อจำกัดการใช้งานลง รวมถึงมีแฟลชไดร์ฟ OTG (On The Go Flash Drive) อุปกรณ์เสริมมือถือที่สามารถใช้เชื่อมต่อและย้ายข้อมูลจากสมาร์ทโฟนได้ จากเดิมที่ไม่สามารถทำได้ ทำให้ได้รับความนิยมมากขึ้น ใครมองหาอุปกรณ์นี้และยังไม่รู้จะเลือกแฟลชไดร์ฟ OTG ยี่ห้อไหนดี ตามมาเลยเพราะบทความนี้เรามีมาให้เลือกกันอย่างจุใจ

แฟลชไดร์ฟ OTG คืออะไร?

แฟลชไดร์ฟ OTG เป็นอุปกรณ์จัดเก็บและถ่ายโอนข้อมูลที่มีหลักการทำงานไม่ต่างจากแฟลชไดร์ฟทั่วไปที่เราใช้กันอยู่ แต่จะมีพอร์ตการเชื่อมต่อที่พัฒนาขึ้นมาให้สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้ เนื่องจากในปัจจุบันเรามักมีไฟล์สำคัญมากมายเก็บเอาในสมาร์ทโฟน ซึ่งแฟลชไดร์ฟทั่วไปไม่สามารถเชื่อมต่อได้โดยตรง โดยแฟลชไดร์ฟ OTG จะมากับพอร์ตที่รองรับสมาร์ทโฟนฝั่ง Android ทั้งพอร์ต Micro USB และ USB Type C รวมถึงพอร์ต Lightning ในอุปกรณ์บนระบบปฏิบัติการ iOS ด้วย ซึ่งเพิ่มความสะดวกสบายในการจัดเก็บข้อมูลและทำให้เครื่องของเราไม่หนักจนเกินไป จนส่งผลต่อความเร็วในการประมวลผล

วิธีการเลือกแฟลชไดร์ฟ OTG

ปัจจุบันแฟลชไดร์ฟ OTG ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จึงมีการผลิตออกมาขายหลายรุ่นหลายยี่ห้อด้วยกัน ซึ่งการจะเลือกแฟลชไดร์ฟ OTG ยี่ห้อไหนดีนั้นมีหลายเรื่องที่เราต้องพิจารณาเพื่อให้ได้รุ่นที่ตรงกับการใช้งานของเรามากที่สุด ซึ่งสิ่งที่เราสามารถใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกได้นั้นประกอบไปด้วยเรื่องต่างๆ ดังต่อไปนี้

1. เลือกแฟลชไดร์ฟ OTG จากความเข้ากันได้ของอุปกรณ์

ลักษณะของแฟลชไดร์ฟ OTG ก็คือปลายด้านหนึ่งจะเป็นพอร์ต USB และปลายอีกด้านจะเป็นพอร์ตที่เอาไว้เชื่อมต่อกับแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟน ซึ่งสิ่งที่เราต้องดูเป็นอันดับแรกก็คือความเข้ากันได้ของอุปกรณ์ เพราะไม่เช่นนั้นซื้อมาแล้วอาจจะใช้งานไม่ได้ เป็นการสิ้นเปลืองและเสียเวลาด้วย โดยหากเป็นอุปกรณ์ฝั่ง Android ต้องเลือกที่ปลายอีกฝั่งเป็น Micro USB หรือ USB Type C ส่วนอุปกรณ์ iOS ต้องเป็นพอร์ตแบบ Lightning อย่างไรก็ตามแฟลชไดร์ฟ OTG หลายรุ่นนั้นสามารถใช้ได้กับทั้ง iOS และ Android ถือว่าเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าน่าสนใจ

2. เลือกแฟลชไดร์ฟ OTG จากความจุและความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูล

แน่นอนว่าการจะเลือกแฟลชไดร์ฟ OTG ยี่ห้อไหนดีสิ่งสำคัญที่เราต้องพิจารณาก็คือความจุหรือพื้นที่เก็บข้อมูล โดยมีให้เลือกตั้งแต่ 32 GB, 64 GB, 128 GB, 256 GB, 512 GB หรือ 1 TB ส่วนจะเลือกความจุแค่ไหนก็ขึ้นกับไฟล์ที่จะทำการจัดเก็บโดยควรเผื่อพื้นที่เอาไว้เล็กน้อย ทั้งนี้ยิ่งความจุสูงราคาก็ยิ่งสูงตามไปด้วย และนอกจากเรื่องของความจุแล้วยังควรที่จะต้องดุที่ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลด้วย ซึ่งควรเลือกที่เป็น USB 3.0 หรือ USB 3.1 ที่ถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็วกว่า USB 2.0 จะช่วยให้เราย้ายไฟล์ภาพหรือวิดีโอได้รวดเร็วขึ้น

3. เลือกแฟลชไดร์ฟ OTG จากขนาดและดีไซน์

ความสวยงามยังคงเป็นปัจจัยที่หลายคนให้ความสำคัญ โดยแฟลชไดร์ฟ OTG แต่ละยี่ห้อก็พยายามที่จะผลิตออกมาให้มีความโดดเด่นทั้งสีสันและรูปทรง รวมถึงลูกเล่นในการออกแบบ เช่นสามารถใช้คล้องกับพวงกุญแจได้ มีฝาครอบป้องกันความเสียหาย ซึ่งเราไม่ควรเลือกแบบที่มีขนาดใหญ่หรือเล็กเกินไป เพราะหากเล็กมากก็อาจหล่นหายได้ง่าย ใหญ่มากก็พกพาลำบาก นอกจากนี้ยังควรเลือกแฟลชไดร์ฟ OTG ที่ผลิตด้วยวัสดุที่มีความทนทานและระบายความร้อนได้ดีเพื่อป้องกันความเสียหายระหว่างการใช้งาน

4. เลือกแฟลชไดร์ฟ OTG จากฟังก์ชันการใช้งาน

ฟังก์ชันการใช้งานเป็นอีกปัจจัยที่จะช่วยเราตัดสินใจได้ว่าจะเลือกแฟลชไดร์ฟ OTG ยี่ห้อไหนดีเอามาไว้ใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น ยี่ห้อ SanDisk จะมี Memory Zone ช่วยให้เราสามารถเข้าถึงและจัดการไฟล์ได้ง่ายขึ้น, แฟลชไดร์ฟ OTG ของ Apacer รองรับแอปพลิเคชัน iFileBridge ช่วยจัดการข้อมูล หรือของ Kingston ที่สามารถแชร์ไฟล์ผ่านการเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้เป็นต้น

5. เลือกแฟลชไดร์ฟ OTG จากยี่ห้อและการรับประกัน

และข้อสุดท้ายที่จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้แฟลชไดร์ฟ OTG ที่มีคุณภาพสมราคาก็คือการเลือกซื้อจากแบรนด์ที่ได้มาตรฐาน และเป็นที่รู้จัก อาทิ แฟลชไดร์ฟ OTG จากยี่ห้อ SanDisk, iDrive, HUAWEI, Apacer, Kingston, Kingdo, LG, Cosmo เป็นต้น ทั้งนี้ต้องไม่ลืมตรวจสอบระยะเวลาและเงื่อนไขในการรับประกันสินค้าร่วมด้วยทุกครั้งเผื่อเกิดปัญหาในการใช้งานขึ้น ซึ่งบางอย่างเราสามารถเคลมได้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น

แฟลชไดร์ฟ OTG ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่กำลังมองหาแฟลชไดร์ฟ OTG เอาไว้ใช้งาน แต่ยังไม่รู้ว่ามีรุ่นไหน ยี่ห้อใด ที่น่าสนใจบ้าง ตามาเลยเพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณได้เลือกถึง 10 รุ่นจากแบรนด์ชั้นนำ ในราคาและความจุที่คุณสามารถเลือกได้ตามการใช้งานของตัวเอง

1. แฟลชไดร์ฟ OTG: SanDisk Ultra Dual Drive Luxe 32 GB

แฟลชไดร์ฟ OTG ยี่ห้อไหนดี แฟลชไดร์ฟ OTG SanDisk Ultra Dual Drive Luxe 32 GB 011022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์สวยงาม ติดกับพวงกุญแจได้ควรตรวจสอบเงื่อนไขการจัดส่งและรับประกันก่อนซื้อ
USB 3.1 Gen 1 ถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็วใช้กับอุปกรณ์ในระบบปฏิบัติการ Android
มี SanDisk Memory Zone ช่วยจัดเก็บไฟล์
รับประกันนาน 5 ปี

มาเริ่มต้นรายชื่อ แฟลชไดร์ฟ OTG ยี่ห้อไหนดีของเรากันเลยกับ SanDisk Ultra Dual Drive Luxe ตัวเลือกจากแบรนด์ที่หลายคนไว้วางใจ มาพร้อมดีไซน์ที่สวยทันสมัยพกพาสะดวก สามารถใช้ร่วมกับพวงกุญแจได้ ออกแบบมาให้หมุนได้และป้องกันตัวเชื่อมต่อชำรุด โดยรองรับทั้ง USB Type-A และ USB Type-C ถ่ายโอนข้อมูลได้ถึง 150 MB/s ด้วยพอร์ต USB 3.1 Gen 1 มีระบบสำรองไฟล์ภาพอัตโนมัติด้วยแอปพลิเคชัน SanDisk Memory Zone รองรับทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต มีความจุให้เลือกตั้งแต่ 32 GB ไปจนถึง 1 TB และยังรับประกันให้นานถึง 5 ปีอีกด้วย

2. แฟลชไดร์ฟ OTG: iDrive iDiskk Pro LK-813

แฟลชไดร์ฟ OTG ยี่ห้อไหนดี แฟลชไดร์ฟ OTG iDrive iDiskk Pro LK 813 011022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้งานได้แบบ 3in1 ทั้ง iOS และ Androidควรตรวจสอบความเข้ากันได้ของอุปกรณ์ทุกครั้ง
สามารถแชร์ไฟล์ไปยังโซเชียลมีเดียได้
รองรับแอปพลิเคชัน iDiskk Pro
จัดเก็บไฟล์ในแฟลชไดร์ฟได้โดยตรง

ต่อกันด้วย iDrive iDiskk Pro LK-813 แฟลชไดร์ฟ OTG แบบ 3in1 ซื้อตัวเดียวใช้ครบทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในระบบปฏิบัติการ Android และ iOS เชื่อมต่อได้กับ Mac OS X และ Windows XP ขึ้นไป มีครบทั้งพอร์ต Micro USB, USB Type-C และ Lighting รองรับแอปพลิเคชัน iDiskk Pro ทำให้จัดระเบียบและค้นหาไฟล์ได้อย่างรวดเร็ว จัดเก็บไฟล์ภาพ เสียง วิดีโอ ลงในแฟลชไดร์ฟได้โดยตรง รองรับการแชร์ผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ เป็นรุ่นยอดนิยมรุ่นหนึ่งเลยก็ว่าได้

3. แฟลชไดร์ฟ OTG: HUAWEI

แฟลชไดร์ฟ OTG ยี่ห้อไหนดี แฟลชไดร์ฟ OTG HUAWEI 011022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีความจุตั้งแต่ 32 GB ถึง 512 GBใช้ได้กับอุปกรณ์ในระบบปฏิบัติการ Android
ขนาดกะทัดรัด สะดวกต่อการพกพารองรับอินเทอร์เฟซ USB Type-C และ USB 2.0
ถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็ว
เคสหมุนได้ 360 องศา ช่วยปกป้องข้อต่อระหว่างพอร์ต

มาที่แฟลชไดร์ฟ OTG จากทางผู้ผลิตอย่าง HUAWEI กันบ้าง รุ่นนี้ถือว่ามาพร้อมมาตรฐานที่วางใจได้ของบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่รายหนึ่งของวงการ มีความจุให้เลือกตั้งแต่ 32 GB, 64 GB, 128 GB, 256 GB และ 512 GB สามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Android ที่ใช้อินเทอร์เฟซแบบ USB Type-C และ USB 2.0 ออกแบบมาให้มีขนาดเล็กกะทัดรัดสะดวกต่อการพกพาและใช้งาน เคสหมุนได้ 360 องศา ช่วยปกป้องข้อต่อระหว่างพอร์ต มาในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป

4. แฟลชไดร์ฟ OTG: HP รุ่น 3 in 1

แฟลชไดร์ฟ OTG ยี่ห้อไหนดี 4 แฟลชไดร์ฟ OTG HP รุ่น 3 in 1 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เก็บข้อมูลได้สูงสุด 1TBไม่ควรปิดเครื่องในขณะที่ใช้งาน
ถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็วเมื่อโอนข้อมูลเรียบร้อยแล้วควรถอดเก็บทันที
เชื่อมต่อง่าย
ใช้ได้ทั้งระบบ Android, iOS, macbook และ Tablet

มาต่อกันที่แฟลชไดร์ฟ OTG HP รุ่น 3 in 1 ที่ใช้งานได้สะดวกสบาย เพราะมาพร้อมหัวเสียบ iPhone, Android และหัวเสียบ USB สำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ สำหรับรุ่นนี้มีความจุสูงสุดถึง 1TB ที่ช่วยให้คุณ Backup ข้อมูลสำคัญๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปถ่าย ,วิดีโอ หรือแม้แต่เพลงโปรดไว้ได้อย่างจุดใจ ทางด้านความปลอดภัยนั้นสามารถตั้งรหัสผ่านเหมือน Touch ID ได้ ใช้งานง่ายมาก

5. แฟลชไดร์ฟ OTG: Basike

แฟลชไดร์ฟ OTG ยี่ห้อไหนดี 5 แฟลชไดร์ฟ OTG Basike 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดกะทัดรัด มาพร้อมฝาปิดในตัวใช้กับมือถือและแท็บเล็ตที่มีพอร์ต USB type C
ถ่ายโดนข้อมูลข้ามแพลตฟอร์มได้อย่างรวดเร็วมี 2 ขนาด 32GB และ 64GB
ใช้พอร์ต USB2.0 + USB type C
เพิ่มพื้นที่ความจำในมือถือได้ทันที

สำหรับ แฟลชไดร์ฟ OTG Basike ตอบโจทย์แฟลซไดร์ฟ OTG ยี่ห้อไหนดีที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ขนาดกะทัดรัดน่าใช้ด้วยดีไซน์ Push and Pull ที่เป็นฝาปิดในตัว หมดปัญหาฝา USB หายได้อย่างตรงจุด สำหรับรุ่นนี้ใช้ได้กับมือถือและแท็บเล็ตแอนดรอยที่ใช้พอร์ต Type C ดังนั้นก่อนสั่งซื้อออนไลน์ควรเช็คให้ชัวร์ก่อนว่ามือถือหรือแท็บเล็ตของคุณใช้พอร์ตแบบไหนกันแน่

6. แฟลชไดร์ฟ OTG: Kingdo 2 in 1 Micro USB OTG

แฟลชไดร์ฟ OTG ยี่ห้อไหนดี แฟลชไดร์ฟ OTG Kingdo 2 in 1 Micro USB OTG 011022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตด้วยโลหะผสมสังกะสี สวยและทนสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Android
มีให้เลือกในความจุ 32 GB, 64 GB และ 128 GBเชื่อมต่อผ่าน Micro USB
ใช้งานได้แบบ 2 in 1
ใช้ห้อยกับพวงกุญแจได้

ใครมองหาแฟลชไดร์ฟ OTG ราคาเบาๆ Kingdo 2 in 1 Micro USB OTG เป็นตัวเลือกที่อาจจะโดนใจคุณก็เป็นได้ โดยสามารถใช้งานได้แบบ 2 in 1 จะเป็นแฟลชไดร์ฟ OTG หรือ แฟลชไดร์ฟธรรมดาก็ได้ มีให้เลือกตั้งแต่ความจุ 32 GB, 64 GB และ 128 GB รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ในระบบปฏิบัติการ Android ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต เชื่อมต่อกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ได้ทั้ง Windows / Mac OS / Linux รองรับอินเทอร์เฟซ Micro USB และ USB 2.0 รุ่นนี้ผลิตด้วยวัสดุโลหะผสมสังกะสี สวยและทน ออกแบบมาให้ใช้แขวนกับพวงกุญแจได้

7. แฟลชไดร์ฟ OTG: LG รุ่น U38 32GB

แฟลชไดร์ฟ OTG ยี่ห้อไหนดี แฟลชไดร์ฟ OTG LG รุ่น U38 32GB 011022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์สวยงาม มีให้เลือกหลายสีรองรับอินเทอร์เฟซ Micro USB และ USB 2.0
มีคุณสมบัติในการกันน้ำกันฝุ่นใช้กับอุปกรณ์ Android
ชิปคลาส A ความแม่นยำสูง
ใช้แขวนกับพวงกุญแจได้

รุ่นที่ 7 ในรายชื่อ แฟลชไดร์ฟ OTG ยี่ห้อไหนดีของเราเป็นผลิตภัณฑ์จากทาง LG บริษัทอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของวงการที่มีอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลมาให้ใช้ด้วยเช่นกัน โดย LG รุ่น U38 มาพร้อมความจุ 32 GB รองรับอินเทอร์เฟซ Micro USB และ USB 2.0 ใช้งานได้กับอุปกรณ์ในระบบปฏิบัติการ Android ได้อย่างหลากหลาย ช่วยลดภาระการพกพาอุปกรณ์เชื่อมต่อหลายชิ้น ตัวนี้ดีไซน์สวยงามทันสมัย มีคุณสมบัติในการกันน้ำกันฝุ่น สามารถเลือกสีได้หลายสีทั้ง สีเขียว สีดำ สีชมพู สีขาว สีน้ำเงิน ใช้ชิปคลาส A ความแม่นยำสูง พ่วงมาด้วยระบบป้องกันไวรัสในตัว แถมสนนราคายังไม่แพงอีกด้วย

8. แฟลชไดร์ฟ OTG: Cosmo 4in1

แฟลชไดร์ฟ OTG ยี่ห้อไหนดี แฟลชไดร์ฟ OTG Cosmo 4in1 011022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้งานได้แบบ 4in1รองรับอินเทอร์เฟซ USB Type-C, Micro USB, USB 2.0 และ Lighting
วัสดุคุณภาพดี สีสันสวยงามการใช้งานกับ iOS อาจไม่เสถียรนัก
เคสหมุนได้ ช่วยปกป้องข้อต่อ
สามารถแขวนกับพวงกุญแจได้

แฟลชไดร์ฟ OTG Cosmo 4in1 เป็นอีกรุ่นที่น่ารับเอาไว้พิจารณาเพราะใช้งานได้หลากหลายอุปกรณ์ด้วยอินเทอร์เฟซ USB Type-C, Micro USB, USB 2.0 และ Lighting ช่วยในการเพิ่มพื้นที่ในการเก็บข้อมูลให้กับคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน ใช้เล่นสื่อในรถยนต์ มีให้เลือกในความจุ 32 G B, 64 GB และ 128 GB ใช้ชิปหน่วยความจำจาก Sandisk ที่มีความเสถียรสูง ใช้งานง่ายแบบ Plug and Play ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพสูง มีฝาครอบป้องกันข้อต่อ เคสสามารถหมุนได้ และยังใช้แขวนกับพวงกุญแจป้องกันการหล่นหายได้ด้วย

9. แฟลชไดร์ฟ OTG: SanDisk iXpand Flash Drive Flip

แฟลชไดร์ฟ OTG ยี่ห้อไหนดี แฟลชไดร์ฟ OTG SanDisk iXpand Flash Drive Flip 011022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขั้วต่อ USB 3.1 Gen 1 ถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็วใช้สำหรับ iPhone และ iPad
รองรับ SanDisk iXpand Driveรองรับอินเทอร์เฟซ USB Type-A และ Lighting
มีระบบเข้ารหัสไฟล์เพื่อความปลอดภัย
สำรองไฟล์ภาพและคลิปอัตโนมัติ

อีกรุ่นที่ขาดไม่ได้ในลิสต์ แฟลชไดร์ฟ OTG ยี่ห้อไหนดีก็คือ SanDisk iXpand Flash Drive Flip อุปกรณ์สำรองและย้ายข้อมูลสำหรับ iPhone และ iPad ประสิทธิภาพและมาตรฐานสูงคุ้มค่าตัว มีให้เลือกในความจุ64 GB, 128 GB และ 256 GB มาพร้อมฝา Flip ช่วยปกป้องข้อต่อและป้องกันอันตรายจากฟ้าผ่า รองรับอินเทอร์เฟซ USB Type-A และ Lighting ขั้วต่อ USB 3.1 Gen 1 ถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็ว รองรับแอปพลิเคชัน SanDisk iXpand Drive สามารถบันทึกไฟล์ได้โดยตรง สำรองไฟล์ภาพและคลิปอัตโนมัติพร้อมเข้ารหัสความปลอดภัย สินค้ารับประกัน 2 ปีจากศูนย์ Synnex

10. แฟลชไดร์ฟ OTG: Kingston Data Traveler 70

แฟลชไดร์ฟ OTG ยี่ห้อไหนดี แฟลชไดร์ฟ OTG Kingston Data Traveler 70 011022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มาตรฐาน USB 3.2 Gen 1 ถ่ายโอนไฟล์ได้รวดเร็วรองรับอินเทอร์เฟซ USB Type-C
มีให้เลือกในรุ่น 32 GB, 64 GB และ 128 GBใช้สำหรับอุปกรณ์ Android
ผลิตด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทาน
รับประกันและสนับสนุนทางเทคนิค 5 ปี

ปิดท้ายรายชื่อ แฟลชไดร์ฟ OTG ยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วย Kingston Data Traveler 70 แฟลชไดร์ฟจากแบรนด์อันดับต้นๆ ของวงการที่หลายคนไว้วางใจและไม่เปลี่ยนใจไปซื้อยี่ห้ออื่นมาใช้ มีให้เลือกในรุ่นความจุ 32 GB, 64 GB และ 128 GB รองรับอินเทอร์เฟซ USB Type-C และ มาตรฐาน USB 3.2 Gen 1 ช่วยให้สามารถถ่ายโอนไฟล์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เทียบกับ USB 2.0 แล้วเร็วกว่าถึง 10 เท่าเลยทีเดียว สามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต รุ่นนี้ยังรับประกันสินค้าและสนับสนุนทางเทคนิคนานถึง 5 ปีอีกด้วย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือรายชื่อแฟลชไดร์ฟ OTG รุ่นน่าใช้จากแบรนด์ชั้นนำไม่ว่าจะเป็น SanDisk, iDrive, HUAWEI, Apacer, Kingston, Kingdo, LG และ Cosmo ตัวช่วยสำหรับการจัดเก็บและโอนย้ายข้อมูลจากสมาร์ทโฟน โดยเราคัดมาให้ทั้งรุ่นที่ใช้กับอุปกรณ์ iOS และ Android บางตัวสามารถใช้ได้ทั้ง 2 ระบบปฏิบัติการ สนนราคาและความจุรวมถึงคุณสมบัติก็แตกต่างกันออกไป ซึ่งการจะเลือกแฟลชไดร์ฟ OTG ยี่ห้อไหนดีนั้นก็อยู่ที่การใช้งานและปริมาณข้อมูลของเราเป็นหลัก ที่สำคัญอย่าลืมตรวจสอบความเข้ากันได้ของอุปกรณ์ก่อนซื้อทุกครั้งครับ

หมวดหมู่สินค้า