16-02-2024

เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อไหนดี ชาร์จเร็ว ปลอดภัย รวมแบรนด์คุณภาพ 2024

เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อไหนดี เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อไหนดี 030922
ภาพจาก pixabay.com

ถ่านอัลคาไลน์หรือถ่านชาร์จ ถือได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับอุปกรณ์มากมายหลายอย่างในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็น ลำโพง Bluetooth, จอยเกมมือถือ, พัดลมพกพา, แปรงสีฟันไฟฟ้า, เมาส์ไร้สาย, เราเตอร์, เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล, รีโมทเครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าพอใช้ไปนานๆ ถ่านย่อมหมดหรือเสื่อมสภาพลง โดยเฉพาะกับอุปกรณ์ที่มีการใช้งานเป็นประจำ ซึ่ง “เครื่องชาร์จถ่าน” คือตัวช่วยที่หลายคนเลือกใช้ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องซื้อถ่านบ่อยๆ และคุ้มค่าในระยะยาว คำถามคือแล้วจะเลือกเครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อไหนดีเอามาไว้ใช้ รวมถึงจะเลือกอย่างไร มีรุ่นไหนที่น่าใช้บ้าง บทความนี้มีคำตอบ

วิธีเลือกเครื่องชาร์จถ่าน

เนื่องจากในท้องตลาดนั้นมีเครื่องชาร์จถ่านวางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อ ซึ่งคุณสมบัติและราคาก็จะแตกต่างกันออกไป โดยมีสิ่งที่เราต้องพิจารณาหลายอย่างด้วยกันเพื่อที่จะได้เลือกใช้อย่างเหมาะสมรวมถึงไม่ทำให้ถ่านชาร์จของเราเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร มาดูกันว่าการจะเลือกเครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อไหนดีนั้นเราต้องดูจากองค์ประกอบในด้านใดบ้าง

1. เลือกเครื่องชาร์จถ่านจากประเภทของถ่านชาร์จ

ข้อแรกที่ถือว่ามีความสำคัญและไม่ควรมองข้ามก็คือการเลือกเครื่องชาร์จถ่านจากประเภทของถ่านชาร์จ ไม่เช่นนั้นซื้อมาแล้วอาจจะใช้งานไม่ได้ เป็นการเสียเงินทิ้งโดยใช่เหตุ เพราะถ่านชาร์จนั้นมีทั้งแบบ Li-ion, Ni-MH, Ni-Cd, IMR และ LifePO4 หรือรูปแบบพิเศษอื่นๆ ซึ่งเครื่องชาร์จถ่านบางรุ่นอาจจะไม่รองรับถ่านชาร์จบางประเภท เราจึงต้องรู้ว่าถ่านชาร์จของเรานั้นเป็นแบบไหน เพื่อที่จะได้เลือกซื้ออย่างถูกต้องเหมาะสม

2. เลือกเครื่องชาร์จถ่านจากประเภทของเครื่องชาร์จ

เมื่อรู้ประเภทของถ่านชาร์จที่มีไปแล้วว่าเป็นถ่านแบบไหน ข้อต่อมาก็คือการพิจารณาจากประเภทของเครื่องชาร์จ ซึ่งหลักๆ แล้วจะมีด้วยกันอยู่ 3 แบบคือ

  • เครื่องชาร์จถ่านแบบทั่วไป เป็นเครื่องชาร์จถ่านแบบพื้นฐานที่ระบบการทำงานไม่ซับซ้อนคือ ใส่ถ่านที่จะชาร์จ เสียบปลั๊ก เครื่องก็จะทำงานไปเรื่อยๆ จะหยุดชาร์จก็ต่อเมื่อเราถอดปลั๊กหรือดึงถ่านออกจากรางชาร์จ ข้อดีคือมีราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับแบบอื่น แต่ก็มีข้อที่ต้องพิจารณาก็คือ ไม่มีระบบตัดไฟเมื่อชาร์จเต็มหรือเกิดความร้อนในระบบสูง อาจส่งผลให้เกิดอันตรายหรือทำให้ถ่านเสื่อมเร็วได้
  • เครื่องชาร์จถ่านแบบพลังงานต่ำ เป็นแบบที่ใช้เวลาในการชาร์จค่อนข้างนานเนื่องจากอัตราการจ่ายพลังงานต่ำตามประเภทของมันนั่นเอง แต่ข้อดีของมันก็คือมักมากับฟังก์ชันการตั้งเวลาชาร์จหรือระบบความปลอดภัยที่ดีกว่าแบบแรก โดยเครื่องชาร์จแบบนี้เหมาะกับถ่านที่อาจจะมีความจุแบตเตอรี่ไม่สูงมากนัก
  • เครื่องชาร์จถ่านแบบอัตโนมัติ เป็นเครื่องชาร์จถ่านที่ถือว่าประสิทธิภาพสูงและฟังก์ชันการทำงานครบครันมากที่สุด สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าหรือแรงดันไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมกับถ่านที่นำมาชาร์จ และเมื่อชาร์จเต็มแล้วก็สามารถตัดการทำงานได้เองช่วยยืดอายุของถ่านชาร์จ รวมถึงเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้อีกด้วย แม้ราคาจะสูงแต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากว่าในระยะยาว

3. เลือกเครื่องชาร์จถ่านจากความเร็วในการชาร์จ

ความเร็วในการชาร์จก็ถือว่ามีความสำคัญเช่นกัน โดยเครื่องชาร์จถ่านนั้นจะมีด้วยกัน 2 แบบคือ แบบชาร์จช้าใช้เวลาประมาณ 6-10 ชั่วโมง ต่อการชาร์จเต็ม 1 รอบ สามารถชาร์จทิ้งไว้ระหว่างนอนได้ เหมาะกับการชาร์จที่ไม่เร่งรีบมาก แต่ถ้าต้องการความรวดเร็วก็ควรเลือกเครื่องชาร์จถ่านแบบชาร์จเร็ว ที่ใช้เวลาในการชาร์จเฉลี่ย 3-5 ชั่วโมง ซึ่งมักมากับระบบชาร์จอัตโนมัติเพื่อควบคุมการทำงาน ทั้งนี้ก็ต้องดูด้วยว่าถ่านชาร์จของเรารับการชาร์จเร็วได้ด้วยหรือไม่

4. เลือกเครื่องชาร์จถ่านจากฟังก์ชันการทำงาน

การจะเลือกเครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อไหนดีนั้นฟังก์ชันการทำงานคืออีกเรื่องที่เราสามารถใช้เป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจได้ ซึ่งฟังก์ชันหลักๆ ที่ควรมองหานั้น อาทิ มีระบบตรวจจับความร้อนและระบบตัดไฟอัตโนมัติ, มีไฟแจ้งเตือนสถานะการทำงาน, มีฟังก์ชันระบบได้ว่าถ่านก้อนไหนเริ่มมีปัญหา, ผลิตจากวัสดุที่ไม่ลามไฟ นอกจากนี้ควรดูด้วยว่าเครื่องชาร์จถ่านรุ่นนั้นสามารถชาร์จถ่านได้ครั้งละกี่ก้อน รวมถึงผ่านมาตรฐานความปลอดภัยในระดับสากลหรือผ่าน มอก. ในบ้านเราหรือไม่

5. เลือกเครื่องชาร์จถ่านจากยี่ห้อและราคา

จากข้อที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าเครื่องชาร์จถ่านนั้นมีหลายแบบด้วยกัน ทำให้ราคาก็แตกต่างกันออกไปตามคุณสมบัติของรุ่นนั้น โดยมีให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ซึ่งเราควรเลือกจากยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน เป็นที่รู้จัก เพื่อความอุ่นใจในประสิทธิภาพและความปลอดภัย อาทิ LiitoKala, HIRO, Nitecore, XTAR, Toriyama, Vapcell, Maxpower, Doublepow, Panasonic หรือ Green House เป็นต้น

เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อไหนดี

ใครกำลังมองหาอุปกรณ์นี้เอาไว้ใช้งานแต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือก เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อไหนดี ล้อมวงกันเข้ามาได้เลย เพราะวันนี้เราได้คัดเอาเครื่องชาร์จถ่านน่าใช้มาไว้ให้คุณได้เลือกกันถึง 10 รุ่นด้วยกัน พร้อมแล้วไปดูกันเลยว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง

1. เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อ LiitoKala รุ่น Lii-202

เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อไหนดี เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อ LiitoKala รุ่น Lii 202 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีระบบตัดการทำงานเมื่อชาร์จเต็มรองรับถ่านชาร์จ NiMH/AAA/AA
มีระบบป้องกันความร้อนสูงเกินสามารถชาร์จได้ครั้งละ 2 ก้อน
ป้องกันการชาร์จแบบกลับขั้วได้
สามารถปรับความเร็วในการชาร์จได้

มาเริ่มต้นรายชื่อ เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อไหนดีกันด้วย เครื่องชาร์จถ่าน LiitoKala รุ่น Lii-202 ตัวเลือกราคาประหยัดแต่ประสิทธิภาพสูง เหมาะกับผู้ที่ต้องการชาร์จถ่านจำนวนไม่เยอะ สามารถชาร์จได้ครั้งละ 2 ก้อน รองรับไฟ DC 5V/2A สามารถเลือกความเร็วในการชาร์จได้ที่ 500 mAh/ชั่วโมง และ 1,000 mAh/ชั่วโมง มีไฟ LED แสดงสถานะการทำงาน มีระบบตัดไฟเมื่อชาร์จเต็ม ระบบป้องกันไฟเกิน ระบบป้องกันความร้อนสูง ป้องกันการชาร์จกลับขั้ว นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็น Power Bank ชาร์จมือถือหรืออุปกรณ์อื่นได้ด้วย มาพร้อมการรับประกันนาน 1 ปี

2. เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อ HIRO รุ่น D1 Smart Charger

เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อไหนดี เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อ HIRO รุ่น D1 Smart Charger 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติใช้ได้กับถ่านแบบ NI-MH/NI-CD ขนาด AA/AAA/9V
มีหน้าจอ LCD แสดงสถานะการทำงานสามารถชาร์จได้ครั้งละ 1-4 ก้อน
มีระบบตรวจสอบถ่านเสื่อมสภาพ
มีระบบป้องกันไฟย้อนกลับ

เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อ HIRO รุ่น D1 Smart Charger ที่มากับความสามารถที่ครบครัน พ่วงมาด้วยความปลอดภัยทั้งต่อผู้ใช้และอายุการใช้งานของถ่านชาร์จ รองรับการชาร์จได้ตั้งแต่ 1-4 ก้อน มีระบบตัดไฟเมื่อชาร์จเต็ม สามารถตรวจสอบแบตเตอรี่เสื่อมได้หากพบว่าแรงดันไฟฟ้าต่ำกว่า 0.3 V จะไม่ชาร์จในช่องนั้น โดยมีหน้าจอ LCD แสดงสถานะของการชาร์จชัดเจน พ่วงมาด้วยการป้องกันกระแสไฟย้อนกลับ ป้องกันอุณหภูมิสูงเกิน รองรับการชาร์จเร็ว ใช้ได้กับถ่านแบบ NI-MH/NI-CD ขนาด AA/AAA/9V ชาร์จได้หลายแบบหลายขนาดพร้อมกัน เรียกว่าครบถ้วนทุกการใช้งานเลยล่ะ

3. เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อ Nitecore รุ่น New i4

เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อไหนดี เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อ Nitecore รุ่น New i4 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีชิปอัจฉริยะแยกชนิดและขนาดของแบตเตอรี่ควรตรวจสอบความเข้ากันได้ของที่ชาร์จและถ่านชาร์จก่อนซื้อ
รองรับถ่านชาร์จหลายแบบหลายขนาด
มีไฟแสดงสถานะการทำงาน
ตัดไฟอัตโนมัติเมื่อชาร์จ

ใครยังไม่รู้จะเลือกเครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อไหนดี Nitecore New i4 เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยรองรับการชาร์จแบตเตอรี่หลายแบบ เช่น Ni-MH 1.2v, Ni-Cd 1.2V, อาทิ IMR / Li-ion / LifePO4 3.7v สามารถชาร์จได้ครั้งละ 4 ก้อนในขนาดที่แตกต่างกัน โดยมีชิปอัจฉริยะแยกชนิดและขนาดของแบตเตอรี่ จากนั้นจึงจ่ายไฟเพื่อชาร์จอย่างเหมาะสมและตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อชาร์จเต็ม สามารถชาร์จได้สูงสุด 1,500 mAh มีไฟ LED แสดงสถานะการชาร์จของแต่ละช่อง พ่วงมาด้วยระบบแจ้งเตือนการชาร์จกลับขั้ว และช่วยถนอมอายุของถ่านชาร์จ

4. เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อ XTAR รุ่น VC4SL

เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อไหนดี เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อ XTAR รุ่น VC4SL 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีระบบตรวจสอบความจุแบตเตอรี่ใช้ได้กับแบตเตอรี่แบบ Li-ion/IMR/INR/ICR/Ni-MH/Ni-CD
มีระบบฟื้นอายุแบตเตอรี่ขนาดที่รองรับ AAAA/AAA/AA/A/SC/C/D
มีระบบตัดการชาร์จเบื่อแบตเตอรี่เต็ม
จ่ายไฟได้สูงสุด 3A

มากันที่เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อ XTAR รุ่น VC4SL ที่ถือว่าเป็นรุ่นยอดนิยมรุ่นหนึ่งเลยก็ว่าได้ มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามทนทาน ใช้พลาสติกแบบ ABS มีคุณสมบัติไม่ลามไฟ กระจายความร้อนได้ดี ผ่านการรับรอง CE, FCC และ RoHS รองรับเทคโนโลยี QC 3.0 ใช้ชาร์จอุปกรณ์อื่นได้ มีช่องชาร์จทั้งหมด 4 ช่อง ชาร์จถ่านได้หลายแบบหลายขนาด มีไฟแสดงสถานการณ์ชาร์จชัดเจน พร้อมฟังก์ชันเด่น เช่น การตรวจสอบความจุแบตเตอรี่, ระบบ 0V Activation Function กระตุ้นและคืนชีพแบตเตอรี่ที่มีปัญหาโอเวอร์ดิสชาร์จ, Storing Mode โหมดชาร์จเก็บ ตามมาด้วยระบบความปลอดภัยอย่าง ระบบป้องกันการชาร์จย้อนกลับ ระบบป้องกันความร้อน ป้องกันไฟลัดวงจร เรียกว่าครบเครื่องจนยากจะปฏิเสธ

5. เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อ Toriyama รุ่น X4

เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อไหนดี เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อ Toriyama รุ่น X4 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีระบบตัดไฟเมื่อชาร์จเต็มไม่มีระบบตรวจสอบความเสื่อมของถ่าน
สามารถชาร์จได้ 1-4 ช่องรองรับถ่าน Ni-MH ขนาด AA, AAA
มีไฟ LED แสดงสถานะการชาร์จ
มีระบบชาร์จเร็วประหยัดเวลาในการชาร์จ

สำหรับเครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อ Toriyama รุ่น X4 เหมาะกับการชาร์จถ่านแบบ Ni-MH ขนาด AA และ AAA โดยสามารถชาร์จได้ตั้งแต่ 1-4 ก้อน มีไฟ LED แสดงสถานการณ์ชาร์จโดยหากไฟสีแดงกะพริบแสดงว่ากำลังชาร์จ และหยุดกะพริบเมื่อชาร์จเต็ม มีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อชาร์จเต็ม เป็นเครื่องชาร์จระบบชาร์จเร็วช่วยประหยัดเวลาในการชาร์จ สายชาร์จเป็นแบบ Micro USB สามารถชาร์จด้วยสายสมาร์ทโฟนได้ สินค้ามาพร้อมการรับประกันนาน 1 ปี

6. เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อ Vapcell รุ่น Q2

เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อไหนดี เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อ Vapcell รุ่น Q2 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตด้วยวัสดุที่ไม่ลามไฟไม่สามารถชาร์จถ่าน AA / AAA / 21700 ได้
ใช้เวลาในการชาร์จราว 4-5 ชั่วโมงชาร์จได้ครั้งละ 2 ก้อน
มีระบบช่วยถนอมอายุแบตเตอรี่
ตัดไฟอัตโนมัติเมื่อชาร์จเต็ม

ผ่านไปแล้วครึ่งทางกับรายชื่อ เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อไหนดี มาต่อกันที่ Vapcell รุ่น Q2 อุปกรณ์เติมพลังงานให้ถ่านชาร์จราคาเบาๆ ในหลักร้อย ใช้สำหรับการชาร์จถ่าน 1-2 ก้อน รองรับแบตเตอรี่ Li-ion 3.6 V / 3.7 V (ไม่สามารถชาร์จถ่าน AA / AAA / 21700 ได้) ใช้เวลาในการชาร์จราว 4-5 ชั่วโมง มีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อชาร์จเต็ม พร้อมไฟแสดงสถานการณ์ชาร์จ ใช้วงจรแบบช่วยถนอมอายุแบตเตอรี่ ตัวเครื่องผลิตด้วยวัสดุ ABS กระจายความร้อนได้ดี ไม่ติดไฟง่าย ใครหาเครื่องชาร์จถ่านไม่เกิน 2 ก้อนรุ่นนี้ก็น่าใช้

7. เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อ Maxpower รุ่น JIABAO-A636

เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อไหนดี เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อ Maxpower รุ่น JIABAO A636 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มาพร้อมถ่านชาร์จ 4 ก้อนใช้กับถ่าน Ni-MH และ Ni-Cd ขนาด AA/AAA
ใช้เวลาในการชาร์จราว 4-5 ชั่วโมงไม่มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
มีไฟแสดงสถานะ การทำงาน
ราคาไม่แพง

Maxpower รุ่น JIABAO-A636 เครื่องชาร์จถ่านแบบพกพาราคาประหยัดสำหรับการใช้งานทั่วไป มาพร้อมถ่านชาร์จ 4 ก้อนในแพ็กเกจ เหมาะกับถ่านชาร์จแบบ Ni-MH และ Ni-Cd ขนาด AA/AAA สามารถชาร์จได้ครั้งละ 2 ก้อน โดยใช้เวลาในการชาร์จประมาณ 4-5 ชั่วโมง ด้วยไฟบ้าน 220V / 50Hz (ขึ้นกับขนาดและความจุของถ่าน) อย่างไรก็ตามรุ่นนี้ไม่มีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อชาร์จเต็มจึงควรใช้งานด้วยความระมัดระวัง โดยควรถอดปลั๊กออกทันทีเมื่อชาร์จเต็ม

8. เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อ Doublepow รุ่น DP B06

เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อไหนดี เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อ Doublepow รุ่น DP B06 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มาพร้อมถ่านชาร์จจำนวน 12 ก้อนไม่มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ชาร์จได้ครั้งละ 6 ก้อนใช้กับถ่านแบบ Ni-MH และ Ni-Cd ขนาด AA และ AAA
มีระบบระบายความร้อนในตัว
มีราคาที่ไม่แพง

ใครหาเครื่องชาร์จถ่านสุดคุ้มค่า Doublepow DP B06 น่าจะโดนใจคุณเลยล่ะ โดยให้ถ่านชาร์จมาถึง 12 ก้อน เป็นถ่านความจุ 1,200 mAh และ 1,250 mAh รุ่นนี้เหมาะกับถ่านแบบ Ni-MH และ Ni-Cd ขนาด AA และ AAA สามารถชาร์จได้ครั้งละ 6 ก้อน มีไฟแสดงสถานการณ์ทำงานของแต่ละช่อง ชาร์จถ่านได้สองขนาดพร้อมกัน มีระบบระบายความร้อนเพื่อความปลอดภัย ออกแบบมาให้ถอดถ่านได้ง่าย เป็นระบบชาร์จเร็วที่ใช้เวลาชาร์จ 3-4 ชั่วโมง ขึ้นกับขนาดและความจุของถ่านชาร์จ

9. เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อ Green House รุ่น ReCyko+

เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อไหนดี เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อ Green House รุ่น ReCyko 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตด้วยวัสดุเกรดนำเข้าระยะเวลาในการชาร์จ 8-13 ชั่วโมง
มีไฟ LED แสดงสถานะการชาร์จสามารถชาร์จได้ครั้งละ 1-2 ก้อน
มาพร้อมถ่านชาร์จ 4 ก้อน
ชาร์จได้ทั้งไฟบ้านและพอร์ต USB

Green House ReCyko+ เครื่องชาร์จถ่าน มาตรฐานที่ผลิตจากวัสดุเกรดนำเข้าในโรงงานที่ได้มาตรฐาน วางใจได้ในเรื่องของคุณภาพ มาพร้อมถ่านขนาด AA ความจุ 1,000 mAh จำนวน จำนวน 2 ก้อน และถ่านขนาด AAA ความจุ 400 mAh อีก 2 ก้อน โดยสามารถชาร์จได้ครั้งละ 2 ก้อน มีไฟ LED แสดงสถานการณ์ชาร์จทั้ง 2 รางชาร์จ ระยะเวลาในการชาร์จอยู่ที่ราว 8-13 ชั่วโมง ใช้พลังงานจากไฟบ้านและพอร์ต USB จากอุปกรณ์อื่น เหมาะสำหรับการพกพาหรือใช้ในบ้านและสำนักงาน

10. เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อ Panasonic eneloop รุ่น BQ-CC55T

เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อไหนดี เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อ Panasonic eneloop รุ่น BQ CC55T 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระยะเวลาในการชาร์จ 1.5-3 ชั่วโมงควรตรวจสอบ QR Code ว่าเป็นของแท้ เนื่องจากมีของเลียนแบบออกมาขาย
มีระบบตรวจสอบแบตเตอรี่เสื่อม
มีระบบควบคุมความดันและความร้อน
มีไฟแสดงสถานะ 3 สี ตามระดับการชาร์จ

ปิดท้ายรายชื่อ เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อไหนดีกันด้วย Panasonic eneloop รุ่น BQ-CC55T เครื่องชาร์จประสิทธิภาพสูง ฟังก์ชันจัดเต็มจากแบรนด์แถวหน้าที่วางใจได้ โดยมีรางชาร์จ 4 ช่อง รองรับถ่านขนาด AA และ AAA ระยะเวลาในการชาร์จเพียงแค่ 1.5-3 ชั่วโมง มีไฟ LED แสดงสถานะ การชาร์จ 3 สี ตามระดับของการชาร์จ ตัดไฟได้อัตโนมัติเมื่อชาร์จเต็ม พร้อมระบบตรวจสอบแบตเตอรี่เสื่อม ระบบตรวจจับแรงดันและความร้อนเพื่อจัดการอย่างเหมาะสม ช่วยยืดอายุการใช้งานของถ่าน รวมถึงระบบตรวจสอบถ่านที่นำมาชาร์จหากผิดประเภทตัวเครื่องก็จะไม่ทำงาน งานสร้างบอกเลยว่าสมบูรณ์แบบ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ผ่านไปแล้วกับ 10 รุ่น เครื่องชาร์จถ่าน ยี่ห้อไหนดีที่เราคัดมาให้คุณได้เลือกกันจากแบรนด์ต่างๆ ทั้ง LiitoKala, HIRO, Nitecore, XTAR, Toriyama, Vapcell, Maxpower, Doublepow, Panasonic หรือ Green House ซึ่งจะเห็นได้ว่าแต่ละรุ่นนั้นก็มีความแตกต่างกันในรายละเอียด ทั้งในส่วนของจำนวนรางชาร์จ, ความเร็วในการชาร์จ, ระบบความปลอดภัย, วัสดุและการออกแบบ, ฟังก์ชันเสริม รวมถึงราคาด้วย ซึ่งการจะเลือกใช้นั้นก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานและงบประมาณเป็นหลัก ลองเทียบกันดูว่าเครื่องชาร์จถ่านรุ่นไหน ยี่ห้อใด ที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า