04-12-2023

พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ลมแรง ประหยัดแบต 2024

พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี พัดลมพกพา 100522 01
ภาพจาก lazada.co.th

แม้ว่าความร้อนกับเมืองไทยจะเป็นของคู่กันมายาวนานแต่เชื่อว่าคงไม่มีใครชินหรือชื่นชอบอากาศร้อนเป็นแน่ หลายบ้านจึงมีทั้งเครื่องปรับอากาศและพัดลมเอาไว้สลับสับเปลี่ยนใช้งาน หรือบางครั้งก็ต้องเปิดพร้อมกันเลยก็มี คำถามก็คือแล้วถ้าออกจากบ้านล่ะเราจะมีตัวช่วยคลายร้อนอะไรบ้าง ซึ่งหากคุณสังเกตให้ดีจะพบว่าปัจจุบันมีไอเทมที่เรียกว่าพัดลมพกพาให้เราได้ใช้งานกันหลากรุ่น หลายยี่ห้อ สีสันและดีไซน์ก็แตกต่างกันออกไป โดยแม้จะสู้พัดลมตัวใหญ่ที่บ้านไม่ได้แต่ก็ช่วยดับร้อนลงได้บ้าง บทความนี้เราเลยเอาใจคนขี้ร้อนด้วยการแนะนำ 10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ให้คุณได้พิจารณาเอาไว้ใช้งานกัน

วิธีเลือกพัดลมพกพา ต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง

ต้องบอกว่าเจ้าพัดลมขนาดเล็กที่เน้นการพกพาเป็นหลักนั้นมีมากมายหลายแบบเลยล่ะ ดังนั้นก่อนจะไปดูว่าพัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ที่น่าจะเหมาะกับคุณที่สุด เรามาดูเคล็ดลับดีๆ ในการเลือกไอเทมคลายร้อนตัวนี้กันก่อนว่าจะต้องพิจารณาจากเรื่องใดบ้าง

1. เลือกพัดลมพกพาจากรูปแบบการพกพา

แน่นอนว่าเมื่อเราพูดถึงพัดลมที่เน้นการพกพาเป็นหลักสิ่งแรกที่เราต้องคำนึงถึงก็คือรูปแบบการพกพา พูดมาถึงตรงนี้หลายคนอาจสงสัยว่ามันต่างกันตรงไหน ซึ่งก็ต้องบอกว่าพัดลมประเภทนี้ยังแบ่งออกเป็น 3 แบบด้วยกันคือ พัดลมพกพาแบบใช้ในการตั้งโต๊ะ ขนาดอาจจะใหญ่กว่าแบบอื่นหน่อยแต่ก็ให้ความเย็นที่มากกว่าด้วย ตามมาด้วยพัดลมมือถือที่มีขนาดและน้ำหนักไม่มากสามารถถือและเปิดใส่บริเวณที่เราอยากให้เย็นได้ตามใจ กับอีกแบบก็คือพัดลมแบบคล้องคอที่มีความสะดวกเพราะไม่ต้องคอยจับให้เมื่อย ใครชอบแบบไหนก็เลือกกันตามต้องการ

2. เลือกพัดลมพกพาจากการใช้พลังงาน

การจะเลือกพัดลมพกพารุ่นไหนนั้นรูปแบบการใช้พลังงานถือเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากเราจำเป็นที่จะต้องนำไปใช้นอกสถานที่จึงต้องดูว่าการชาร์จแบตเตอรี่หรือการเปลี่ยนถ่านแต่ละครั้งสามารถใช้งานได้นานเพียงใด และใช้เวลาชาร์จแต่ละครั้งกี่ชั่วโมงถึงจะเต็ม ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะมีให้เลือกทั้งแบบใช้ถ่านอัลคาไลน์และแบบที่สามารถชาร์จผ่านสาย USB ซึ่งแบบหลังนั้นถือว่ามีความคุ้มค่ากว่าเพราะไม่ต้องคอยซื้อถ่านมาเปลี่ยนแต่ราคาก็อาจจะสูงกว่าอยู่บ้าง

3. เลือกพัดลมพกพาจากเสียงขณะทำงาน

แม้จะดูเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่เราก็ไม่อยากให้คุณมองข้ามประเด็นนี้ นั่นก็คือเรื่องของเสียงที่ออกมาระหว่างที่พัดลมกำลังทำงาน เพราะมันอาจทำลายสมาธิในการทำงานหรืออ่านหนังสือของคุณและคนรอบข้างได้ ดังนั้นหากเป็นไปได้ ควรที่จะทดสอบก่อนซื้อว่าพัดลมตัวที่เราสนใจนั้นลมแรงแค่ไหน เย็นตามที่เราต้องการหรือไม่ และเสียงเงียบหรือเปล่า

4. เลือกพัดลมพกพาจากดีไซน์และวัสดุ

ข้อต่อมาในการเลือกพัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี หรือรุ่นไหน เอามาเป็นไอเทมดับร้อนส่วนตัว ก็คือดีไซน์ของพัดลมไม่ว่าจะเป็นขนาด น้ำหนัก สีสัน หรือความถนัดในการจับถือเวลาใช้งาน โดยควรเลือกรุ่นที่ใช้วัสดุแข็งแรงทนทานอย่างโลหะหรือพลาสติก ABS จะได้อยู่กับเราไปนานๆ คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป

5. เลือกพัดลมพกพาจากยี่ห้อและราคา

ข้อสุดท้ายแต่ก็สำคัญมากก็คือการเลือกพัดลมพกพาจากยี่ห้อและราคา โดยควรเป็นยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน เพื่อที่จะได้ใช้งานอย่างสบายใจ อาทิ Xioami, AIKO, eloop, Remax หรือ Hatari เป็นต้น นอกจากนี้ยังควรดูว่ามีเงื่อนไขและระยะเวลาในการรับประกันอย่างไรบ้าง ส่วนราคาก็สามารถเลือกได้ตามงบประมาณที่เรามี เนื่องจากพัดลมพกพานั้นมีผลิตออกมาหลายรุ่นหลายราคาเอามากๆ

แนะนำ 10 อันดับพัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี 2024

หลังจากได้ทราบกันไปแล้วว่าในการจะเลือกอุปกรณ์คลายร้อนอย่างพัดลมพกพานั้นต้องพิจารณาในเรื่องใดบ้าง คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อของ 10 อันดับพัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี 2024 กันเลยว่าจะมีรุ่นไหนยี่ห้อใดที่โดนใจคุณบ้าง

1. พัดลมพกพา ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น VH Portable AD07ZM

พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี พัดลมพกพา ยี่ห้อ Xioami รุ่น VH Portable AD07ZM
จุดเด่นข้อสังเกต
มี 7 ใบพัด แรงลมค่อนข้างดีและนุ่มนวลอายุการใช้งานแบตเตอรี่ขึ้นกับความแรงที่ใช้
เสียงระหว่างทำงานค่อนข้างเงียบ
ใช้ได้ทั้งแบบมือถือและตั้งโต๊ะ
ปรับความแรงได้ 3 ระดับ

เริ่มต้นรายชื่อ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี 2024 กันด้วย พัดลมพกพา ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น VH Portable ที่หลายคนถูกอกถูกใจกับดีไซน์ที่สวยงามสดใส ในสีเขียว สีฟ้า และสีส้ม เป็นได้ทั้งพัดลมมือถือและตั้งโต๊ะมีความยืดหยุ่นในการใช้งาน มาพร้อมใบพัดมากถึง 7 ใบ ช่วยให้ได้ลมแรงและนุ่มนวล แต่มีเสียงเงียบด้วยความดังน้อยกว่า 30dB อายุการใช้งานยาวนานถึง 2,000 ชม. สามารถปรับความแรงได้ 3 ระดับ รุ่นนี้สามารถชาร์จไฟได้เพราะใช้แบตเตอรี่ Li-ion ความจุ 2,000mAh โดยใช้เวลาในการชาร์จจนเต็ม 2 ชม. ส่วนเวลาในการใช้งานขึ้นกับว่าเปิดที่ความแรงระดับไหน สูงสุดคือ 6 ชม. ปลอดภัยด้วยการรับรอง CE/ROHS/FCC บอกเลยว่าคุ้มและดี

2. พัดลมพกพา ยี่ห้อ AIKO รุ่น KN-L2904N

พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี พัดลมพกพา ยี่ห้อ AIKO รุ่น KN L2904N 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์และสีสันสวยงาม ขนาดกะทัดรัดใช้เวลาชาร์จค่อนข้างนาน
เป็นแบบ 4 ใบพัด ให้ลมเย็นพอสมควร
สามารถปรับความแรงได้ 3 ระดับ
รับประกันแบตฯ นาน 1 ปี

มาต่อกันที่ พัดลมพกพา ยี่ห้อ AIKO รุ่น KN-L2904N ยี่ห้อนี้ขึ้นชื่อเรื่องของดีมีคุณภาพในราคาสมเหตุสมผล รุ่นนี้มากับขนาดกะทัดรัดเหมาะกับการพกพาไปคลายร้อนนอกสถานที่มีให้เลือกสีคือ สีฟ้าและสีชมพู ในโทนแบบพาสเทลหวานๆ สามารถปรับความแรงได้ 3 ระดับ มี 4 ใบพัด ใช้งานง่าย แบตเตอรี่เป็นแบบ Lithium ความจุ 1,200 มิลลิแอมป์ ระยะเวลาในการใช้งานสูงสุด 3 ชม. ส่วนเวลาในการชาร์จไฟจะอยู่ที่ 4-6 ชม. ชาร์จผ่านสาย USB ได้จากทั้งพาวเวอร์แบงค์ โน้ตบุ๊ก ที่ชาร์จในรถยนต์ ลองดูว่ารุ่นนี้ถูกใจคุณหรือไม่

3. พัดลมพกพา ยี่ห้อ eloop รุ่น Mini fan

พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี พัดลมพกพา ยี่ห้อ eloop รุ่น Mini fan
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดกะทัดรัด มีหลายสีให้เลือกใช้สำหรับการตั้งโต๊ะเท่านั้น
ปรับความแรงได้ 3 ระดับไม่ควรชาร์จนานเกิน 2 ชม.
สามารถใส่ถ่านและชาร์จผ่าน USB ได้
ให้ลมเย็นพอสมควร

หากถามว่าพัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี eloop รุ่น Mini fan คืออีกตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะด้วยราคาที่ถือว่าไม่แพงมาพร้อมกับคุณสมบัติการใช้งานเพื่อการคลายร้อนที่น่าพอใจด้วยดีไซน์ขนาดกะทัดรัดสามารถวางบนโต๊ะทำงานได้แบบไม่เปลืองพื้นที่ โดยสามารถปรับระดับความแรงได้ 3 ระดับ ในส่วนของพลังงานที่ใช้มีทั้งชาร์จผ่านสาย USB และใส่ถ่านอัลคาไลน์ หากชาร์จผ่านสายใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ด้วยความจุแบตเตอรี่ 1,200 mAh รุ่นนี้มีสีสันให้เลือกอย่างจุใจตามความชื่นชอบ

4. พัดลมพกพา ยี่ห้อ ASTRONAUT ดีไซน์นักบินอวกาศ

พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี 4 พัดลมพกพา ยี่ห้อ ASTRONAUT ดีไซน์นักบินอวกาศ 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มาในดีไซน์นักบินอวกาศมีให้เลือกในสีขาว และสีดำ
ปรับแรงลมได้ 3 ระดับควรตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันก่อนสั่งซื้อ
สามารถหมุนได้รอบทิศทาง
ขนาดเล็กพกพาได้สะดวก

ต่อกันด้วย พัดลมพกพา ยี่ห้อ ASTRONAUT ดีไซน์นักบินอวกาศ ที่บอกเลยว่านอกจากจะช่วยคลายความร้อนเมื่อต้องออกนอกสถานที่แล้ว หยิบขึ้นมาใช้ยังสะดุดตาผู้พบเห็นอีกด้วย ตัวพีดลมมีขนาดเล็กพกพาสะดวก ไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋า สามารถปรับแรงลได้ถึง 3 ระดับ รวมถึงหมุนด้ามต้องการ มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 900 mAh สามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 5 ชั่วโมง มีให้เลือกในสีขาว และสีดำ

5. พัดลมพกพา ยี่ห้อ Yoobao รุ่น Y-F02

พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี พัดลมพกพา ยี่ห้อ Yoobao รุ่น Y F02
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้ได้ทั้งแบบมือถือและตั้งโต๊ะใช้เวลาชาร์จค่อนข้างนาน
ปรับแรงลมได้ 3 ระดับอายุการใช้งานต่อรอบขึ้นกับแรงลมที่เลือก
เสียงการทำงานค่อนข้างเงียบ
ใช้งานได้นานสุด 8 ชั่วโมง

เมื่อพูดถึงพัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี คงขาด Yoobao รุ่น Y-F02 ไปไม่ได้เพราะถือว่าเป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยม ที่ถูกใจใครหลายคนกับดีไซน์ สีสัน และการใช้งาน โดยมีให้เลือก 3 สี คือ สีฟ้า สีขาว และสีชมพู โทนสีเป็นแบบพาสเทลให้ความรู้สึกมินิมอล สามารถใช้ได้ทั้งแบบมือถือและวางตั้งบนโต๊ะ ปรับแรงลมได้ 3 ระดับ เสียงเงียบไม่รบกวนสมาธิ แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานสุด 8 ชั่วโมง ขึ้นกับความเร็วที่เลือกใช้ โดยใช้เวลาชาร์จประมาณ 4-5 ชม.

6. พัดลมพกพา ยี่ห้อ Hatari รุ่น HT-PS20M1

พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี พัดลมพกพา ยี่ห้อ Hatari รุ่น HT PS20M1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์สวยงาม แข็งแรง ทนทานเสียงค่อนข้างดัง
ปรับแรงลมได้ 3 ระดับ
สามารถปรับองศาได้ 15-90 องศา
รับประกันนาน 3 ปี

ถ้าไม่มี พัดลมพกพา ยี่ห้อ Hatari รายชื่อนี้ก็คงจะไม่สมบูรณ์เพราะถือว่ามาจากแบรนด์คุณภาพเรื่องพัดลมที่หลายบ้านเลือกใช้ จุดเด่นนั้นอยู่ที่ความสวยงาม แข็งแรง ทนทาน และเทคโนโลยีที่ผ่านการสั่งสมมาอย่างยาวนาน ซึ่งรุ่นนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยการมากับมาตรฐาน มอก. 934-2558 สามารถปรับแรงลมได้ 3 ระดับ ปรับองศาได้ 6 ระดับ ระหว่าง 15-90 องศา กระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง จะใช้วางบนโต๊ะหรือติดผนังก็ได้ ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วยระบบเทอร์มอล ฟิวส์ ตัดไฟอัตโนมัติเมื่อความร้อนสูง รวมถึงยังรับประกันให้นานถึง 3 ปี อีกด้วย

7. พัดลมพกพา ยี่ห้อ Jisulife รุ่น FA12

พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี พัดลมพกพา ยี่ห้อ Jisulife รุ่น FA12
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มาในแบบคล้องคอ สวยทันสมัยราคาค่อนข้างแพงกว่ารุ่นอื่น
มีหลากหลายสี สามารถปรับให้เข้ากับการแต่งกายได้ชาร์จผ่านพอร์ต USB TYPE-C
แบตเตอรี่ใช้ได้นานสุด 16 ชั่วโมง
ชาร์จผ่านพอร์ต USB TYPE-C

มาต่อกันเลยกับรุ่นที่ 7 ในรายชื่อ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี กับ พัดลมพกพา รุ่น FA12 จากยี่ห้อ Jisulife ที่มาในรูปแบบของพัดลมคล้องคอ ใครที่ชอบมีเหงื่อออกตรงคอน่าจะชอบรุ่นนี้เลยล่ะ โดยมีหลายสีสันให้เลือก เป็นเหมือนเครื่องประดับอีกชิ้นก็ว่าได้ รุ่นนี้สามารถปรับความแรงได้ 3 ระดับ มีช่องระบายอากาศ 78 ช่อง แบตเตอรี่มีความจุ 4,000 mAh ชาร์จผ่านพอร์ต USB TYPE-C สามารถใช้งานได้ระหว่าง 4-16 ชั่วโมง แล้วแต่ระยะเวลาและความเร็วลมที่ใช้ ให้เสียงที่เงียบ ไม่รบกวนสมาธิ ตัวเครื่องผลิตจากซิลิโคนและพลาสติก ABS ทนทานแต่น้ำหนักเบา เป็นอีกตัวเลือกที่คนเดินทางไม่ควรพลาด

8. พัดลมพกพา ยี่ห้อ ZMI รุ่น AF215

พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี พัดลมพกพา ยี่ห้อ ZMI รุ่น AF215
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบาใช้เวลาในการชาร์จประมาณ 4 ชั่วโมง
ใช้ได้ทั้งแบบมือถือและแบบตั้งโต๊ะคู่มือการใช้งานเป็นภาษาจีน
ใช้งานได้นานสุดถึง 12 ชั่วโมง
ปรับระดับความแรงได้ 3 ระดับ

มากันที่ พัดลมพกพา ยี่ห้อ ZMI รุ่น AF215 ไอเทมคลายร้อนที่มากับดีไซน์เรียบง่าย ทันสมัย ผลิตจากวัสดุพลาสติก ABS แข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา สามารถเป็นได้ทั้งพัดลมมือถือและใช้งานแบบตั้งโต๊ะด้วยฐานที่สามารถแยกจากตัวเครื่องได้ สามารถปรับความแรงลมได้ 3 ระดับ แบตเตอรี่เป็นแบบลิเธียมไอออนมีความจุ 3,350 mAh ใช้เวลาในการชาร์จเต็มต่อรอบ 4 ชม. ผ่านพอร์ต USB สามารถใช้งานได้นานสุด 12 ชม. และ 4.5 ชม. เมื่อเปิดแรงสุด มาพร้อมการรับประกันนาน 1 ปี

9. พัดลมพกพา ยี่ห้อ HAN RIVER รุ่น MINI USB FAN

พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี 9 พัดลมพกพา ยี่ห้อ HAN RIVER รุ่น MINI USB FAN 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์น่ารักสดใสควรชาร์จ 1-2 ชั่วโมงเมื่อจะเปิดใช้งานครั้งแรก
ขนาดเล็ก น้ำหนักเบาขนาดตัวเครื่อง 7x5x14.5 ซม.
เสียงการทำงานเงียบ
มีราคาที่ไม่แพงมาก

พัดลมพกพา ยี่ห้อ HAN RIVER รุ่น MINI USB FAN ไอเทมคลายร้อนที่มากับความสดใสในโทนสีพาสเทล มีให้เลือกในสีเขียว , สีเหลือง และสีชมพู สามารถใช้งานได้หลายชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง น้ำหนักเบาเพียง 94 กรัม ขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถใช้เป็นพัดลมแบบบแขวนได้ ออกแบบมาให้สามารถพอพาไปยังที่ต่างๆ ได้สะดวก สามารถชาร์จกับ Power Bank หรือ โน้ตบุ๊กได้ ด้วยพอร์ต USB รวมถึงสามารถถอดเพื่อทำความสะอาดและประกอบกลับเป็นเหมือนเดิมได้ง่ายดาย

10. พัดลมพกพา ยี่ห้อ ALTEC รุ่น 2 Go

พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี พัดลมพกพา ยี่ห้อ ALTEC รุ่น 2 Go
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์สวยงามในสีแบบทูโทนความจุแบตเตอรี่เพียง 1,200 mAh
ปรับแรงลมได้ 3 ระดับควรเปิดฝาแบตเตอรี่ด้วยความระมัดระวัง
ใบพัดแบบ 5 แฉก ให้แรงลมสม่ำเสมอ
รับประกันศูนย์นาน 1 ปี

ส่งท้ายรายชื่อ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดีพัดลมพกพา ยี่ห้อ ALTEC รุ่น 2 Go ซึ่งชื่อรุ่นก็บ่งบอกว่าออกแบบมาให้สะดวกต่อการพกพาไปช่วยดับร้อนภายนอกบ้าน รุ่นนี้ต้องบอกว่าดีไซน์ออกมาได้สวยทีเดียวกับสีแบบทุโทนดูสะดุดตา และยังมีขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา แต่แข็งแรง สามารถใช้เป็นพัดลมมือถือหรือพัดลมตั้งโต๊ะก็ได้โดยแยกฐานออกจากตัวเครื่อง มาพร้อมใบพัดแบบ 5 แฉก ให้แรงลมสม่ำเสมอ ปรับได้ 3 ระดับ แบตเตอรี่มีความจุ 1,200 mAh ใช้เวลาในการชาร์จ 4 ชั่วโมง ผ่านพอร์ต USB การชาร์จเต็ม 1 รอบสามารถใช้งานได้สูงสุด 4 ชั่วโมง สินค้ารับประกันศูนย์ให้นาน 1 ปี

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ผ่านไปแล้วกับ 10 อันดับพัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี 2024 ซึ่งเราคัดมาให้คุณได้เลือกกันหลากรุ่น หลายยี่ห้อ คุณสมบัติและราคาก็แตกต่างกันออกไป มีทั้งแบบตั้งโต๊ะ มือถือ และแบบคล้องคอ สีสันก็แตกต่างกันออกไปสามารถเลือกกันได้ตามความต้องการ เป็นไอเทมคลายร้อนที่ถึงจะเทียบกับพัดลมตัวใหญ่ไม่ได้แต่ก็ช่วยดับร้อนได้พอสมควรในวันที่อากาศอบอ้าว ลองเปรียบเทียบราคาและสเปคกันดูอีกครั้งว่ารุ่นไหนที่โดนใจคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า