08-07-2024

ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดี ทนทาน คุ้มราคา 2024

ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดี shopee co th
ภาพจาก shopee.co.th

iPhone นั้นถือว่าเป็นมือถือระดับพรีเมียมราคาแพงแต่มีฟังก์ชันการใช้งานและเทคโนโลยีอันทันสมัยในลำดับต้นๆ ของวงการและเป็นที่นิยมของผู้ใช้จำนวนมาก และเป็นที่ทราบกันดีว่าหากไม่อยู่ในช่วงของการรับประกันหน้าจอแล้ว หากหน้าจอเกิดแตกขึ้นมาจะต้องเสียค่าเปลี่ยนในราคาที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว นั่นทำให้ฟิล์มกระจกถือเป็นอุปกรณ์เสริมมือถือที่จำเป็นมากสำหรับใช้ในการปกป้องที่หลายคนเลือกใช้ แต่จะเลือกฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดี เอาไว้ใช้งาน วันนี้เรารวบรวมรายชื่อมาให้พร้อมทั้งวิธีการเลือกใช้อย่างเหมาะสมมาให้คุณใช้เป็นแนวทางในการตัดสินใจ

ทำไมถึงต้องติดฟิล์มกระจกมือถือ iPhone

ก่อนจะไปดูว่าเราจะเลือกฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดี เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าทำไมถึงต้องติดฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ซึ่งอย่างที่บอกว่า iPhone นั้นมีราคาค่อนข้างแพงทั้งตัวเครื่องและหน้าจอแสดงผล จึงควรป้องกันเอาไว้จะดีที่สุด โดยฟิล์มกระจกมือถือนั้นผลิตจากวัสดุที่มีความทนทานมากกว่าฟิล์มแบบอื่น ส่วนใหญ่หากเป็นยี่ห้อคุณภาพจะมากับความแข็งระดับ 9H ซึ่งถือว่าสูงสุด แม้จะไม่สามารถป้องกันได้ 100% แต่ก็ช่วยยืดอายุหรือลดความเสี่ยงที่หน้าจอมือถือจะได้รับความเสียหายจนใช้งานไม่ได้ นอกจากนี้ฟิล์มกระจกบางรุ่นยังมาพร้อมกับความสามารถในการกันรอยนิ้วมือ กันคราบมันจากใบหน้า กันน้ำเกาะ กันแสงสะท้อนจากหน้าจอ มีความบางใสจนมาส่งผลกระทบต่อสีสันของภาพบนหน้าจอหรือการสัมผัสหน้าจอ รวมถึงไม่ส่งผลกับการสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อกเข้าใช้งานตัวเครื่องด้วย นั่นทำให้แม้จะมีราคาสูงกว่าฟิล์มพลาสติกแต่ก็คุ้มค่าที่จะซื้อมาใช้

วิธีการเลือกฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดี

การจะเลือกฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดีเอาไว้ใช้งานนั้นมีหลายเรื่องที่เราต้องให้ความสำคัญ เพราะมีส่วนโดยตรงกับการปกป้องหน้าจอมือถือไม่ให้ได้รับความเสียหายง่ายๆ ซึ่งสิ่งที่เราสามารถนำมาใช้เป็นเกณฑ์ในการพิจารณานั้นประกอบไปด้วยเรื่องต่างๆ ดังต่อไปนี้

1. เลือกฟิล์มกระจกมือถือ iPhone จากยี่ห้อและราคา

ข้อแรกเลยในการที่จะเลือกซื้อฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ก็คือการพิจารณาจากยี่ห้อและราคาของฟิล์มกระจกนั้นๆ โดยยี่ห้อที่ถือว่ามีคุณภาพและเป็นที่ไว้วางใจนั้นอาทิเช่น Bull Armors, HI-SHIELD, ABLEMAN, Focus และ NILLKIN เป็นต้น ในส่วนของราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของกระจกและเทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิต

2. เลือกฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ให้ตรงรุ่น

การเลือกฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ให้ตรงรุ่นนั้นหากเป็นการซื้อที่หน้าร้านอาจจะไม่มีปัญหามากนักเพราะทางร้านจะเลือกรุ่นที่ตรงกับมือถือของเราให้อยู่แล้ว แต่หากเป็นการสั่งซื้อออนไลน์เราแนะนำว่าควรตรวจสอบรุ่นที่สามารถใช้งานกันได้ให้ดีก่อนสั่งซื้อ นอกจากนี้ยังต้องดูว่าเป็นฟิล์มกระจกแบบเต็มจอหรือไม่เต็มจอ โดยที่หากเป็นแบบเต็มจอจะปกป้องได้จนถึงขอบจอแต่อาจมีปัญหาเรื่องการหาเคสใส่ที่บางครั้งอาจเกิดการดันขอบฟิล์มได้ ส่วนแบบไม่เต็มจอนั้นไม่มีปัญหาเรื่องการใส่เคสแต่อาจจะปกป้องได้แค่บริเวณหน้าจอเท่านั้น

3. เลือกฟิล์มกระจกมือถือ iPhone จากความแข็งของฟิล์ม

การจะเลือกฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดี ความแข็งของวัสดุที่ใช้ก็ถือว่ามีส่วนสำคัญโดยเราสามารถดูได้จากระดับของความแข็งว่าควรเป็น 9H ที่ถือว่ามีความแข็งแกร่งและทนทานต่อการขีดข่วนหรือการตกกระแทกได้ดี วัตถุอย่างเหรียญหรือกุญแจในกระเป๋าไม่สามารถทำอันตรายได้ นอกจากนี้ยังควรพิจารณาว่าใช้กระจกแบบไหนในการผลิตร่วมด้วย ซึ่งมีตั้งแต่เกรดทั่วไปจนถึงเกรดพรีเมียมนำเข้าจากต่างประเทศ

4. เลือกฟิล์มกระจกมือถือ iPhone จากคุณสมบัติเด่นต่างๆ

ฟิล์มกระจกมือถือแต่ละรุ่นมักมีการระบุคุณสมบัติเด่นเอาไว้ว่าสามารถปกป้องในเรื่องใดได้บ้างนอกจากเรื่องของความแข็งแรง ทนต่อการกระแทกหรือรอยขีดข่วนต่างๆ อาทิเช่น มีการเคลือบสารป้องกันรอยนิ้วมือหรือคราบมันจากใบหน้าเวลาที่ใช้โทร, สามารถใช้งานได้กับหน้าจอที่มีระบบการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ, มีความบางใสไม่ทำให้สีของหน้าจอเพี้ยนไปจากความเป็นจริง, มีคุณสมบัติในการกรองแสงสีฟ้า หรือแม้แต่สามารถป้องกันผู้อื่นแอบมองหน้าจอขณะที่เรากำลังใช้งานอยู่ เป็นต้น

5. เลือกฟิล์มกระจกมือถือ iPhone จากการรับประกันสินค้า

ข้อสุดท้ายที่ไม่ควรมองข้ามก็คือเงื่อนไขในการรับประกันตัวฟิล์มกระจกของผู้ขายหรือผู้ผลิตแต่ละรายว่ารับประกันให้นานแค่ไหน เช่น 6 เดือน หรือ 1 ปี การตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันสินค้าก่อนซื้อจะช่วยให้เราประหยัดเงินในกระเป๋าได้กรณีที่ยังอยู่ในช่วงของการรับประกัน

แนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดี

เราได้ทราบความสำคัญของการติดฟิล์มกระจกมือถือ iPhone และวิธีการเลือกกันไปแล้ว ว่าต้องพิจารณาจากเรื่องใดบ้าง เพื่อให้ได้รุ่นที่ตรงตามความต้องการ และปกป้องได้อย่างน่าพอใจ คราวนี้เรามาดูรายชื่อ 10 อันดับ ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดี กันเลยว่ามีรุ่นไหน ยี่ห้อใด ที่น่าสนใจบ้าง

1. ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ Focus แบบกระจกเต็มจอ

ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดี ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ Focus แบบกระจกเต็มจอ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มาพร้อมความแข็งระดับ 9Hไม่มี Blue Light Cut กรองแสงสีฟ้า
เป็นฟิล์มแบบเต็มจอปกป้องถึงขอบเครื่องไม่มี Blue Light Cut กรองแสงสีฟ้า
ควรตรวจสอบรุ่นของมือถือและฟิล์มก่อนซื้อ
ใช้การติดตั้งแบบสุญญากาศ ติดตั้งง่าย
ติดแล้วยังคงทัชหน้าจอได้ลื่น
เมื่อแกะออกไม่ทิ้งคราบบนหน้าจอ

เริ่มต้นรายชื่อ ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดี กันด้วยฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ Focus แบบกระจกเต็มจอ ซึ่งต้องบอกว่าแบรนด์นี้คือตัวจริงเรื่องฟิล์มมือถือที่มีตัวเลือกมากที่สุดยี่ห้อหนึ่งเลยก็ว่าได้ คุณภาพก็เป็นที่วางใจของผู้ใช้ในราคาที่สมเหตุสมผล รุ่นนี้เป็นฟิล์มกระจกกันรอยแบบเต็มจอ (Tempered Glass Full Frame) ที่สามารถปกป้องได้ทั้งหน้าจอและขอบจอ วัสดุมีความบางแนบไปกับตัวเครื่องดูสวยงาม มาพร้อมความแข็งระดับ 9H ปกป้องอย่างมั่นใจทั้งรอยขีดข่วนและการตกกระแทก ติดแล้วไม่ส่งผลต่อการทัชหน้าจอ ยังใช้งานได้ลื่นเหมือนไม่ได้ติด การติดตั้งก็ง่ายเพราะเป็นระบบสุญญากาศและยังไม่ทิ้งคราบกาวเมื่อต้องการแกะออกอีกด้วย

2. ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ COMMY แบบ Full Frame 9H

ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดี ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ COMMY แบบ Full Frame 9H
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นฟิล์มกระจกแบบเต็มจอปกป้องได้ถึงขอบเครื่องใช้กับ iPhone 12, iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max
ความแข็งระดับ 9H ทนทานแม้คมมีดไม่มีคุณสมบัติในการกรองแสง UV
ใช้กระจก HIGH ALUMINA SILICON GLASS ใส สีไม่เพี้ยน
เจียระไนแบบ CNC เข้ารูปรับกับหน้าจอ
มีคุณสมบัติในการกันน้ำเกาะ รอยนิ้วมือ คราบมัน

ต่อกันด้วยฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ COMMY แบบ Full Frame 9H ที่มาพร้อมกับการปกป้องที่เหนือชั้นในราคาย่อมเยา โดยสามารถใช้ได้กับ iPhone 12, iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max เป็นฟิล์มแบบ Full Frame ปกป้องได้ทั้งหน้าจอและขอบจอ มีความบางเพียง 0.3 มิลลิเมตร แต่แข็งแกร่งระดับ 9H ทนได้แม้กับคมมีด จึงมั่นใจได้เรื่องความแข็งแกร่ง รุ่นนี้ผลิตด้วยกระจก HIGH ALUMINA SILICON GLASS มีความใสไม่ทำให้สีเพี้ยน เจียระไนกระจกแบบ CNC ช่วยให้เข้ารูปรับกับหน้าจอ มีคุณสมบัติในการปกป้องหน้าจอจากคราบมัน หยดน้ำ และรอยนิ้วมือ ติดตั้งและทำความสะอาดได้ง่าย รวมถึงยังช่วยให้ทัชสกรีนหน้าจอได้อย่างลื่นไหลอีกด้วย

3. ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ Caracan Crew รุ่น 3 in 1

ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดี ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ Caracan Crew รุ่น 3 in 1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีตัวเลือกสำหรับ iPhone หลายรุ่นไม่มีคุณสมบัติในการกรองแสงสีฟ้า
ความแข็งระดับ 9H ปกป้องได้น่าพอใจไม่มีคุณสมบัติในการกรองแสงสีฟ้า
ควรติดตั้งด้วยความระมัดระวังเนื่องจากกระจกมีความบาง
เป็นฟิล์มแบบเต็มจอ
ความบางเพียง 0.2 มิลลิเมตร
กระจกใสมองเห็นภาพได้ชัดเจน และสัมผัสลื่นมือ
เคลือบสารป้องกันความมันและรอยนิ้วมือ

ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ Caracan Crew รุ่น 3 in 1 มากับราคาที่ไม่แพงแต่ปกป้องได้อย่างน่าพอใจ มีตัวเลือกหลากหลายให้เลือกใช้งานตั้งแต่ iPhone 7 ขึ้นไป เป็นกระจกแบบเทมเปอร์ที่ช่วยปกป้องหน้าจอจากการขีดข่วนได้ด้วยความแข็งระดับ 9H แต่มีความบางเพียงแค่ 0.2 มิลลิเมตร สามารถใส่เคสได้ทุกรุ่นแบบไม่ต้องกลัวว่าจะดันขอบฟิล์ม และยังมีความใสแบบคริสตัลช่วยให้ได้ภาพที่คมชัดไม่ผิดเพี้ยน สามารถใช้งานหน้าจอสัมผัสได้ลื่น และยังเคลือบ Oleophobic ช่วยป้องกันคราบมันและรอยนิ้วมือมาให้เรียบร้อยอีกด้วย

4. ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ ABLEMEN แบบ Full Frame

ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดี ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ ABLEMEN แบบ Full Frame
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความแข็งระดับ 9H ทนทานต่อรอยขีดข่วนได้ดีมีราคาค่อนข้างแพง
รองรับการตกกระแทกได้ที่ระยะ 3 เมตรรุ่นนี้ใช้ได้กับ iPhone 13 series
มีความบางใส ให้สัมผัสนุ่มลื่น ภาพคมชัด
มี BLUE LIGHT CUT ช่วยปกป้องสายตา
ไม่มีปัญหาในการใช้งานร่วมกับเคสแบบต่างๆ

หากถามว่า ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดี ABLEMEN คือตัวเลือกที่หลายคนไว้วางใจ แม้ราคาจะสูงแต่ก็มาพร้อมคุณสมบัติในการปกป้องที่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป โดยมีรุ่นสำหรับ iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max ผลิตด้วยนวัตกรรม Heavy Impact Technology แข็งแกร่งมากขึ้นกว่ารุ่นอื่นๆ แต่มีความบางแค่ 0.25 มิลลิเมตร ความแข็งระดับ 9H สามารถทนต่อการกระแทกที่ระยะ 3 เมตรได้ ตัวกระจกมีความใสไม่ส่งผลต่อมุมมองและการทัชหน้าจอ มีคุณสมบัติในการกรองแสงสีฟ้า ช่วยปกป้องทั้งหน้าจอและสายตา และยังมีการรับประกันให้ยาวนานถึง 1 ปี เลยทีเดียว

5. ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ HI-SHIELD รุ่น 3D Triple Strong Max

ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดี ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ HI SHIELD รุ่น 3D Triple Strong
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นฟิล์มกระจกแบบเต็มจอไม่มีคุณสมบัติในการรองแสงสีฟ้า
มีความแข็งระดับ 9Hมีราคาค่อนข้างสูง
เคลือบสาร Oleophobic ช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ
ติดตั้งได้ง่าย และไม่ทิ้งคราบเมื่อต้องการแกะออก
รับประกันตลอดอายุการใช้งาน

ใครยังไม่รู้จะเลือก ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดี HI-SHIELD รุ่น 3D Triple Strong Max ก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะเป็นแบรนด์คุณภาพมาตรฐานที่วางใจได้เช่นกัน โดยรุ่นนี้นอกจากจะมีความแข็งระดับ 9H แล้ว กระจกยังผ่านการอบนานกว่า 6 ชั่วโมง เพิ่มความแกร่งได้อีก 3 เท่าตัวจากปกติ และรองรับการกระแทกได้ดี กระจกที่ใช้เป็นกระจก Corning Gorilla Glass มั่นใจได้เรื่องความทนทาน ผ่านการทดสอบมาเป็นอย่างดี มีความบางแต่แข็งแรง ไม่ทำให้ทัชเพี้ยน เห็นภาพคมชัดเหมือนไม่ได้ติดฟิล์ม มีการเคลือบสาร Oleophobic ช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ สามารถติดตั้งง่ายๆ ด้วยตัวเอง หากต้องการแกะออกก็ไม่ทิ้งคราบไว้บนหน้าจอ และยังรับประกันให้ตลอดอายุการใช้งานด้วย

6. ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ BullArmors แบบ 9H+

ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดี ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ BullArmors แบบ 9H
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้กระจก Japan Asahi (AGC) เกรดพรีเมียมตัวกระจกค่อนข้างหนาอาจไม่เหมาะกับเคสบางรุ่น
ความแข็งระดับ 9H+ ปกป้องได้อย่างเหนือชั้นไม่มีคุณสมบัติในการการองแสงสีฟ้า
เป็นแบบเต็มจอป้องกันได้ถึงขอบเครื่อง
แสงผ่านได้ดีให้ความคมชัดสูง
เคลือบสารป้องกันความมันและรอยนิ้วมือ

ต่อกันเลยกับฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ BullArmors แบบ 9H+ ที่มากับความแข็งแรงอีกระดับด้วยกระจก Japan Asahi (AGC) จากประเทศญี่ปุ่น ที่มีคุณสมบัติในการให้แสงส่งผ่านได้มากถึง 99.9% ทำให้ได้ภาพที่คมชัดทุกคอนเทนต์ที่รับชม เป็นกระจกแบบเต็มจอปกป้องไปจนสุดขอบ ป้องกันได้ทั้งการตกกระแทก รอยขีดข่วน และเมื่อแตกยังไม่บาดมืออีกด้วย มีการเคลือบสารป้องกันคราบมันและรอยนิ้วมือมาให้ ออกแบบมาให้ติดตั้งง่ายไม่มีฟองอากาศ ให้สัมผัสในการทัชหน้าจอที่ลื่น ใครหาฟิล์มกระจกที่แกร่งเป็นพิเศษรุ่นนี่แหละใช่เลย

7. ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ Zeelot แบบใส รุ่น Retina Clear

ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดี ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ Zeelot แบบใส รุ่น Retina Clear 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มาพร้อมความแข็งระดับ 9Hไม่มีคุณสมบัติในการกรองแสงสีฟ้า
เป็นกระจกใสแบบ Retina Clear ให้ภาพคมชัดมีราคาค่อนข้างสูง
ทนต่อการกระแทกและรอยขีดข่วนได้ดี
ชุด Kit ติดตั้งง่าย
มาพร้อมการรับประกัน 1 ปี

ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ Zeelot รุ่นนี้ออกแบบมาสำหรับมือถือที่มีหน้าจอขนาดใหญ่อย่าง iPhone13 ProMax ที่หน้าจอแสดงผลมีขนาดถึง 6.7 นิ้ว โดยเป็นกระจกแบบ Retina Clear ที่มีความใสเป็นพิเศษ ไม่ทำให้เกิดความผิดเพี้ยนของภาพที่รับชมบนหน้าจอ เป็นฟิล์มกระจกแบบเต็มจอขอบดำมีความแข็งแรงและไม่ทำให้เกิดการรบกวนสายตา ผลิตจากกระจกเกรดพรีเมียมของ Corning มีความแข็งระดับ 9H ทนต่อการกระแทก รอยขีดข่วนและการตกได้ดี ผ่านการทดสอบจนมั่นใจ พร้อมเคลือบสารป้องกันรอยนิ้วมือ ความมัน และหยดน้ำเกาะ และยังมาพร้อมกับชุด Kit ที่ช่วยให้ติดตั้งได้อย่างง่ายดายด้วยตัวเอง

8. ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ Nillkin แบบใส 2.5D 9H

ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดี ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ Nillkin แบบใส 2.5D 9H
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความแข็งระดับ 9H ปกป้องหน้าจอได้อย่างมั่นใจกรณีสั่งออนไลน์ควรตรวจสอบรุ่นของฟิล์มให้ตรงกับมือถือที่ใช้
ใช้กระจก AGC คุณภาพสูงจากญี่ปุ่น
สามารถส่งผ่านแสงได้ถึง 99% ช่วยให้ภาพคมชัด
มีคุณสมบัติในการกรองรังสี UV
เคลือบสารป้องกันลายนิ้วและคราบมัน

ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดี ที่ราคาไม่แพงมากแต่ให้การปกป้องที่น่าพอใจสำหรับหน้าจอมือถือที่คุณรัก ขอแนะนำฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ Nillkin แบบใส 2.5D รุ่นนี้ผลิตด้วยกระจก AGC คุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น ใช้นวัตกรรมนาโนเทคโนโลยี HARVES ช่วยให้ได้ความทนทานมากขึ้น มีความแข็งระดับ 9H แต่บางเพียง 0.2 มิลลิเมตร ส่งผ่านแสงได้ถึง 99% มีการเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนและรังสี UV เป็นมิตรกับสายตา พร้อมป้องกันรอยนิ้วมือและคราบมันบนหน้าจออย่างมีประสิทธิภาพ ติดตั้งและทำความสะอาดได้ง่าย ในราคาที่ย่อมเยา

9. ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ Gorilla แบบ Tempered Glass 3D

ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดี ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ Gorilla แบบ Tempered Glass 3D
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้กระจก AGC Asahi จากญี่ปุ่น ความแข็งระดับ 9Hไม่มีคุณสมบัติในการกรองแสงสีฟ้า
กันรอย กันกระแทก กันรอยแมวข่วน และคราบมันได้ควรตรวจสอบรุ่นมือถือที่ใช้ได้ก่อนการสั่งซื้อ
เคลือบด้วยกาวซิลิโคน ไม่มีฟองอากาศ ติดตั้งง่าย
กระจกบางใส ส่งผ่านแสงได้ดี
รับประกันนาน 18 เดือน

ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ Gorilla แบบ Tempered Glass 3D เป็นฟิล์มแบบ Tempered Glass เต็มจอ ปกป้องได้อย่างยอดเยี่ยมเพราะใช้กระจกนิรภัย AGC Asahi คุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น มีความแข็งระดับ 9H ความหนาอยู่ที่ 0.3 มิลลิเมตร สามารถป้องกันได้แบบเต็มจอทั้งการกระแทก รอยขีดข่วน รอยขนแมว คราบมันและหยดน้ำ ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ติดตั้งง่ายด้วยระบบสุญญากาศแบบกาวซิลิโคน ช่วยให้ไม่มีฟองอากาศ ทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ทิ้งคราบเมื่อต้องการแกะออก และยังมาพร้อมกับการรับประกันสินค้านานถึง 18 เดือนเลยทีเดียว

10. ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ HI-SHIELD แบบ Full Coverage 2.5D

ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดี ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อ HI SHIELD แบบ Full Coverage 2.5D
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มาพร้อมความใสระดับ HDมีตัวเลือกเยอะจึงควรตรวจสอบรุ่นของสินค้าให้ตรงกับรุ่นของมือถือทุกครั้ง
ความแข็งระดับ 9H ทนต่อการขีดข่วนได้ดีไม่มีคุณสมบัติในการกรองแสงสีฟ้าหรือรังสี UV
ใช้กระจก Asahi นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น
สามารถสัมผัสหน้าจอได้ลื่น
สามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเอง

ปิดท้ายรายชื่อ ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดี กันด้วยฟิล์มกระจก HI-SHIELD แบบ Full Coverage 2.5D ฟิล์มกระจกคุณภาพจากแบรนด์ที่เชื่อถือได้ในประสิทธิภาพเพื่อการปกป้องหน้าจอมือถือ รุ่นนี้เป็นแบบเต็มจอ ผลิตด้วยกระจก Asahi ที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีความแข็งระดับ 9H ปกป้องหน้าจอจากรอยขีดข่วนต่างๆ ได้อย่างมั่นใจ มีความใสระดับ HD ไม่มีความผิดเพี้ยนของสีบนหน้าจอที่รับชม ให้สัมผัสที่ลื่น พร้อมเคลือบสารป้องกันรอยนิ้วมือ ที่สำคัญคือสามารถติดตั้งได้ง่ายด้วยตัวเอง

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และนี่ก็คือ 10 อันดับ ฟิล์มกระจกมือถือ iPhone ยี่ห้อไหนดี ที่เราคัดสรรมาให้คุณได้ใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อมาใช้งาน โดยการจะเลือกรุ่นไหนจากยี่ห้อใดนั้น หลักๆ แล้วก็จะอยู่ที่งบประมาณที่มีอยู่ รุ่นของมือถือที่จะใช้ คุณสมบัติของฟิล์มกระจกแต่ละรุ่นที่ต้องการ ลองเปรียบเทียบกันดูในรายละเอียดอีกครั้งว่าฟิล์มกระจกมือถือ iPhone รุ่นไหนแบบไหนที่น่าจะตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า