31-10-2022

หม้อสนาม ยี่ห้อไหนดี พกพาสะดวก ทนทาน เหมาะกับสายแค้มป์ 2023

หม้อสนาม ยี่ห้อไหนดี หม้อสนาม ยี่ห้อไหนดี 291022
ภาพจาก pixabay.com

บทความนี้เรายังคงเอาใจสายแค้มป์กันต่อ ซึ่งที่ผ่านมาเราได้แนะนำ เต็นท์สนาม, เตาแก๊สปิคนิคและเก้าอี้สนามให้คุณได้เลือกใช้กันไปแล้ว ส่วนบทความนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์อีกอย่างที่ถือว่าจำเป็นสำหรับการท่องเที่ยวแบบกางเต็นท์ เดินป่า หรือกิจกรรมผจญภัยอื่นๆ นั่นก็คือ “หม้อสนาม” นั่นเอง โดยอุปกรณ์นี้อยู่คู่กับนักเดินทางมาอย่างยาวนาน และในยุคที่การท่องเที่ยววิถีธรรมชาติกำลังได้รับความนิยมก็มีหม้อสนามที่สวย ทน และดี ออกมาวางขายมากมาย สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกหม้อสนาม ยี่ห้อไหนดีและจะเลือกอย่างไร บทความนี้เรารวบรวมข้อมูลที่จำเป็นมาให้แล้ว

วิธีเลือกหม้อสนาม

หากคุณลองค้นหาข้อมูลด้วยคำว่า “หม้อสนาม” จะพบว่ามีขายหลากรุ่น หลายยี่ห้อ คุณสมบัติและราคาก็จะแตกต่างกันออกไป ดังนั้นเพื่อให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสม เรามีเคล็ดลับมาฝากว่าการจะเลือกหม้อสนาม ยี่ห้อไหนดีนั้นมีสิ่งใดที่เราต้องพิจารณาบ้าง

1. เลือกหม้อสนามจากความสะดวกในการพกพา

เนื่องจากหม้อสนามเป็นอุปกรณ์ที่เน้นการพกพาเป็นหลัก ทั้งกับการแบกใส่เป้สนามหรือใส่รถไปใช้ระหว่างการตั้งแค้มป์ จึงต้องเลือกที่มีขนาดเหมาะสมและพกพาได้ง่าย โดยควรเลือกแบบที่มาเป็นชุดสามารถเก็บและนำมาใช้ได้ง่าย ไม่ยุ่งยากในการทำความสะอาด น้ำหนักเบา มีด้ามจับช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน หรือมีหลายชิ้นในชุดเดียวกันก็จะช่วยลดภาระในการจัดสัมภาระให้เราได้เป็นอย่างดี หรือหากต้องซื้อแยกแนะนำให้หากล่องสำหรับใส่ชุดเครื่องครัวด้วยเฉพาะ

2. เลือกหม้อสนามจากวัสดุที่ใช้และความทนทาน

การจะเลือกหม้อสนาม ยี่ห้อไหนดีความทนทานคือหัวใจหลักอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ ในส่วนนี้จะขึ้นอยู่กับวัสดุหลักที่นำมาใช้ในการผลิต ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะประกอบไปด้วย

  • หม้อสนามแบบอลูมิเนียม ถือว่าเป็นแบบที่มีผู้ใช้มากที่สุดแบบหนึ่งก็ว่าได้ เนื่องจากมีความทนทาน นำความร้อนได้ดี ราคาไม่สูง น้ำหนักเบา แต่อาจจะบุบง่ายหากใช้โดยไม่ระมัดระวัง รวมถึงไม่ควรใช้อาหารที่มีความเป็ดกรดสูงจนเกินไปเพราะอาจถูกกัดกร่อนได้ง่าย
  • หม้อสนามแบบสเตนเลส มีจุดเด่นในเรื่องของความทนทาน ไม่ถูกกัดกร่อนจากอาหารที่เป็นกรดด่าง ทำความสะอาดได้ง่าย ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย แต่อาจจะร้อนช้าในช่วงแรกต้องรอเวลาสักพักก่อนที่น้ำหรืออาหารจะเดือด
  • หม้อสนามแบบไทเทเนียม มีคุณสมบัติในการนำความร้อนที่ดี แข็งแรง น้ำหนักเบา
  • หม้อสนามเหล็กหล่อ เป็นแบบที่สามารถทนความร้อนได้สูง กระจายความร้อนได้ทั่วถึง มีความหนาและทนทาน เก็บความร้อนได้ดี เหมาะกับการทำอาหารที่ต้องใช้เวลานานๆ

3. เลือกหม้อสนามจากจำนวนผู้ใช้แต่ละมื้อ

ประการต่อมาที่เราต้องคำนึงถึงในการเลือกหม้อสนามก็คือการทำอาหารแต่ละมื้อมีสมาชิกกี่คน เพื่อที่จะได้คำนวณได้ว่าควรใช้หม้อขนาดใดจึงจะเหมาะสมและเพียงพอ ไม่ว่าจะกับการหุงข้าวหรือทำอาหารเมนูต่างๆ เบื้องต้นหากเป็นหม้อที่มีความจุไม่เกิน 2.0 ลิตร จะเหมาะสมกับทริปที่มีสมาชิกไม่เกิน 4 คน หากมากกว่านี้อาจต้องพิจารณารุ่นที่มีความจุสูงกว่านี้ และต้องไม่ลืมว่าขนาดของหม้อกับเตาต้องเหมาะสมกันด้วยในกรณีใช้เตาปิกนิก

4. เลือกหม้อสนามจากดีไซน์ที่ชอบ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าดีไซน์และสีสันของหม้อสนามนั้นส่งผลต่อการตัดสินใจไม่น้อยว่าจะเลือกหม้อสนาม ยี่ห้อไหนดีมาไว้ใช้ประกอบอาหาร รวมถึงส่งผลต่อความสนุกและความสะดวกสบายในกาประกอบอาหารอีกด้วย เช่น บางรุ่นมาพร้อมสีสันสดใส บางรุ่นเป็นสีดำ มีหรือไม่มีหูหิ้ว หรือบางครั้งก็ขายเป็นเซ็ตโดยซ้อนกันมาหลายขนาดในชุดเดียวกันและมีทัพพีตักอาหารมาให้เสร็จสรรพ ซึ่งการจะเลือกซื้อก็ขึ้นอยู่กับว่ารุ่นไหนที่โดนใจเรามากที่สุด

5. เลือกหม้อสนามจากยี่ห้อและราคา

สุดท้ายเลยเพื่อที่จะได้หม้อสนามที่มีคุณภาพ อายุการใช้งานยาวนาน เราควรเลือกซื้อจากยี่ห้อหรือร้านที่วางใจได้ อาที หม้อสนามจากแบรนด์ ZC CAMP, Naturehike, DS-500, Mountainhiker, Yongthai Home, PELXE, Widesea, Coleman, Fire-Maple หรือ Marmot เป็นต้น ส่วนราคาก็มีให้เลือกหลายช่วงสามารถเลือกใช้ได้ตามงบประมาณ

หม้อสนาม ยี่ห้อไหนดี

หลังจากได้ทราบกันไปแล้วว่าการจะเลือกหม้อสนาม ยี่ห้อไหนดีนั้นต้องพิจารณาจากองค์ประกอบในเรื่องใดบ้าง คราวนี้เราจะมาชี้เป้าหม้อสนามน่าใช้จำนวน 10 รุ่นจากแบรนด์ชั้นนำให้คุณได้เลือกใช้ มาดูกันเลยว่ารุ่นไหนที่น่าจะถูกใจและตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานของคุณมากที่สุด

1. หม้อสนาม ZC CAMP

หม้อสนาม ยี่ห้อไหนดี หม้อสนาม ZC CAMP 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตด้วยอะลูมิเนียม ทนทาน น้ำหนักเบาหม้อสนามขนาดความจุ 900 มิลลิลิตร
นำความร้อนได้ดี เหมาะกับการทำอาหารหลายประเภทควรตรวจสอบเงื่อนไขการจัดส่งอย่างละเอียด
มีด้ามจับซิลิโคนช่วยกันความร้อน
สามารถใช้กับอุปกรณ์เสริมได้หลากหลาย

เริ่มต้นรายชื่อ หม้อสนาม ยี่ห้อไหนดี ของเรากันด้วยหม้อสนาม ZC CAMP ที่มากับดีไซน์เรียบง่ายแต่แข็งแรงทนทานด้วยวัสดุอะลูมิเนียม ที่นำความร้อนได้ดี สามารถทำอาหารได้หลายอย่างทั้งการหุงข้าว ทอด ต้ม-แกง อบ หรือนึ่ง มาพร้อมที่จับวัสดุซิลิโคนเพิ่มความสะดวก ป้องกันความร้อน มาพร้อมความจุ 900 มิลลิลิตร ขนาดกะทัดรัด เหมาะกับการปรุงอาหารสำหรับ 1-2 คน สามารถใช้กับอุปกรณ์เสริมได้หลากหลาย ทั้งตะแกรง เตาแก๊สปิกนิก สนนราคาก็ไม่แพงจนเกินไป

2. หม้อสนาม Naturehike รุ่น NH15T401-G

หม้อสนาม ยี่ห้อไหนดี หม้อสนาม Naturehike รุ่น NH15T401 G 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ชุดหม้อสนามอเนกประสงค์ 4 ใบขนาดความจุเหมาะสำหรับผู้ใช้ 2-4 คน
ผลิตด้วยวัสดุอะลูมิเนียมอัลลอยคุณภาพสูงควรตรวจสอบเงื่อนไขการจัดส่งอย่างละเอียด
ด้ามจับซิลิโคนกันความร้อน สามารถพับเก็บได้
มาพร้อมกับถุงตาผ้าสำหรับใช้ในการเดินทาง

รู้จักกับผลิตภัณฑ์หม้อแบบชิ้นเดียวไปแล้ว คราวนี้มาดูหม้อสนามในรูปแบบของหม้อชุด พร้อมใช้งานแบบอเนกประสงค์ทั้งครอบครัว ในรายชื่อหม้อสนาม ยี่ห้อไหนดีนี้กันบ้าง กับชุดหม้อสนามจากแบรนด์ Naturekike รุ่น NH15T401-G หม้อสนามที่มีขนาดและรูปทรงที่ต่างกัน สำหรับใช้งานถึง 4 ใบ ทำให้ไม่ว่าจะปรุงอาหารประเภทไหน ก็มีหม้อให้เลือกใช้ได้ทุกขนาด และมาพร้อมกับด้ามจับพลาสติกกันความร้อนสีส้มที่ใช้งานได้ง่าย และสามารถพับเก็บได้อย่างเรียบร้อย ด้วยราคาที่ไม่แพง เทียบกับจำนวนของหม้อแล้ว รับประกันได้ว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน

3. หม้อสนาม DS-500 Outdoor Camping Cooking Set

หม้อสนาม ยี่ห้อไหนดี หม้อสนาม DS 500 Outdoor Camping Cooking Set 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ชุดหม้อสนามอเนกประสงค์ 4 ใบขนาดความจุเหมาะสำหรับผู้ใช้ 5-6 คน
ผลิตด้วยวัสดุอะลูมิเนียมคุณภาพสูงควรตรวจสอบเงื่อนไขการจัดส่งอย่างละเอียด
ด้ามจับพลาสติกกันความร้อน สามารถพับเก็บได้
มาพร้อมกับถุงตาข่ายสำหรับใช้ในการเดินทาง

อีกหนึ่งหม้อสนามแบบเซ็ตใหญ่จัดเต็มสำหรับทุกคน กับหม้อชุดรุ่น DS-500 ที่ไม่เน้นรูปลักษณ์ที่โดดเด่น แต่เน้นไปที่การใช้งานอย่างครบครัน ด้วยหม้อขนาดต่างๆ ถึง 4 ใบ รองรับทุกการใช้งานไม่ว่าจะต้ม ทอด หรือผัด ก็ปรุงอาหารได้อย่างสะดวกสบาย และยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมความสะดวกสำหรับตั้งแค้มป์อีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ถุงตาข่ายสำหรับใช้ในการเดินทาง รวมไปถึงถาดพลาสติก เอาไว้สำหรับล้างหรือแช่วัตถุดิบที่ต้องการ ถือเป็นอีกหนึ่งหม้อสนามเซตใหญ่ที่คุ้มค่าสำหรับการตั้งแค้มป์เป็นหมู่คณะ

4. หม้อสนาม Mountainhiker

หม้อสนาม ยี่ห้อไหนดี หม้อสนาม Mountainhiker 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ชุดหม้อสนามอเนกประสงค์ 3 ใบขนาดความจุเหมาะสำหรับผู้ใช้ 3-4 คน
ผลิตด้วยวัสดุอะลูมิเนียมคุณภาพสูง
ด้ามจับพลาสติกกันความร้อน สามารถพับเก็บได้
มาพร้อมกับถุงผ้าสำหรับใช้ในการเดินทาง

ถือว่าเป็นแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์ตั้งแค้มป์ชั้นนำที่สุดแบรนด์หนึ่งในรายชื่อ หม้อสนาม ยี่ห้อไหนดีนี้ กับชุดหม้อสนามจากแบรนด์ Mountainhiker ที่โดดเด่นมาแต่ไกล ด้วยรูปทรงที่สวยงามลงตัว สีเทาสว่างจากวัสดุอะลูมิเนียมคุณภาพสูง และด้ามจับพลาสติกสีแดงสุดจะเตะตา พร้อมใช้งานทั้ง หม้อ กระทะ และกาต้มน้ำ สำหรับการปรุงอาหารสำหรับ 3-4 ในแค้มป์ขนาดย่อมๆ ได้อย่างสะดวกสบาย สำหรับใครที่คิดจะตั้งแค้มป์แบบกลุ่มเพื่อหรือครอบครัวไม่เกิน 4 คน ชุดหม้อสนามเซต 3 ใบชุดนี้ ถือว่าอยู่ในปริมาณที่พอดีกับคุณ

5. หม้อสนาม Yongthai Home DS-308 A7CV

หม้อสนาม ยี่ห้อไหนดี หม้อสนาม Yongthai Home DS 308 A7CV 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ชุดหม้อสนามอเนกประสงค์ 3 ใบขนาดความจุเหมาะสำหรับผู้ใช้ 3-4 คน
ผลิตด้วยวัสดุอะลูมิเนียมอัลลอยคุณภาพสูง
ด้ามจับพลาสติกกันความร้อน สามารถพับเก็บได้
เคลือบสารกันรอยที่ไม่เป็นพิษต่อร่างกาย

หม้อสนาม Yongthai Home DS-308 A7CV เป็นหม้อสนามอเนกประสงค์สำหรับแค้มป์ขนาดย่อมๆ จาก Yongthai แบรนด์ที่ผลิตสินค้าหม้อสนามแบบมาตรฐานคุณภาพเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย มาพร้อมกับเซต หม้อ กระทะ และกาน้ำร้อน ทั้งหมด 3 ชิ้น ในขนาดที่พร้อมสำหรับการตั้งแค้มป์และเมนูอาหารทุกรูปแบบ และยังรับประกันความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี ด้วยสารเคลือบกันรอยที่ไม่ก่อให้เกิดมลพิษกับร่างกาย พร้อมกับด้ามจับกันความร้อนพลาสติกที่มีให้เลือกสีสันกว่า 3 แบบ ใช้ได้กับเครื่องครัวหลายชิ้น ในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป

6. หม้อสนาม PELXE รุ่น KC036-19

หม้อสนาม ยี่ห้อไหนดี หม้อสนาม PELXE รุ่น KC036 19 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ชุดหม้อสนามอเนกประสงค์ 3 ใบขนาดความจุเหมาะสำหรับผู้ใช้ 2-3 คน
ผลิตด้วยวัสดุอะลูมิเนียมกันสนิม
ด้ามจับพลาสติกกันความร้อน สามารถพับเก็บได้
มาพร้อมกับถุงตาข่ายสำหรับใช้ในการเดินทาง

ใครยังไม่รู้จะเลือกหม้อสนาม ยี่ห้อไหนดีที่มาในราคาย่อมเยาอุปกรณ์ครบ ชุดหม้อสนามชุดอเนกประสงค์จาก PELXE คืออีกตัวเลือก มาในขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็ก พกพาได้สะดวก พร้อมกับชุดหม้อสำหรับ ต้ม ทอด และกาน้ำร้อน ที่สามารถวางซ้อนกันเป็นชิ้นเดียว ช่วยทำให้สามารถถือไปไหนต่อไหนได้อย่างสะดวก แต่ด้วยขนาดที่ค่อนข้างเล็ก ถ้าเทียบกับรุ่นอื่นๆ ทำให้เป็นหม้อชุดที่ค่อนข้างเหมาะสำหรับผู้ใช้ 2-3 คน สำหรับใครที่ต้องการหม้อสนามชุดที่เหมาะกับการไปตั้งแค้มป์ส่วนตัวที่มีคนไม่เยอะ นี่ก็ถือเป็นรุ่นที่เหมาะกับคุณทีเดียว

7. หม้อสนาม Widesea

หม้อสนาม ยี่ห้อไหนดี หม้อสนาม Widesea 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ชุดหม้อสนามอเนกประสงค์ 2 ใบขนาดความจุ 0.6 ลิตร สำหรับผู้ใช้งาน 2-3 คน
ผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียมคุณภาพสูง
สามารถเก็บเป็นชิ้นเดียวเพื่อสะดวกในการเก็บได้
ด้ามจับซิลิโคนกันความร้อน สามารถพับเก็บได้

ถือเป็นชุดหม้อสนามที่มาในขนาดย่อมเยา เหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางคนเดียวโดยเฉพาะอีกรุ่น กับชุดหม้อคู่จากแบรนด์ Widesea ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์หม้อ 2 ใบ ที่เมื่อไม่ใช้สามารถประกบเข้ากันเป็นชิ้นเดียวได้ทำให้สามารถพกพา หรือจัดเก็บเข้ากระเป๋าได้โดยไม่เปลืองเนื้อที่มาก มีด้ามจับซิลิโคนกันความร้อน สามารถพับเก็บได้ แม้ตัวหม้อจะมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางเพียง 12 เซนติเมตรเท่านั้น แต่ในด้านการใช้งานถือว่าไม่แพ้รุ่นอื่นๆ เลย ด้วยตัวหม้อที่มีความบาง จนความร้อนส่งผ่านได้ง่าย ทำให้อาหารสุกได้เร็วทันใจ เป็นผลิตภัณฑ์หม้อคู่ที่คนชอบความเรียบง่ายต้องไม่พลาด

8. หม้อสนาม Coleman รุ่น Aluminum Cooker Combo

หม้อสนาม ยี่ห้อไหนดี หม้อสนาม Coleman รุ่น Aluminum Cooker Combo 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ชุดหม้อสนามอเนกประสงค์ 3 ใบขนาดความจุเหมาะสำหรับผู้ใช้ 3-4 คน
ผลิตด้วยวัสดุอะลูมิเนียมคุณภาพสูงราคาค่อนข้างแพงพอสมควร
มีตะแกรงสำหรับใช้นึ่งกับล้างอาหาร
มาพร้อมกับถุงผ้าสำหรับใช้ในการเดินทาง

หากถามว่าหม้อสนาม ยี่ห้อไหนดี หม้อสนาม Coleman รุ่น Aluminum Cooker Combo คือตัวเลือกของคนรักการผจญภัยตัวจริงที่ไม่ควรพลาด เป็นหม้อสนามชุดใหญ่ที่เหมาะสำหรับการตั้งแค้มป์กับกลุ่มเพื่อนและครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง ด้วยหม้อชุด 3 ใบ ที่รองรับได้ทุกกิจกรรมและมื้ออาหาร สามารถปรุงอาหารทุกแบบให้พอสำหรับทุกคนได้เป็นอย่างดี พร้อมด้วยอุปกรณ์ที่จะช่วยให้กิจกรรมการตั้งแค้มป์สะดวกมากขึ้นไปอีก ทั้งตะแกรงสำหรับใช้ทำอาหารนึ่ง หรือสำหรับล้างผักและของสด ซึ่งเป็นสิ่งที่หม้อสนามหลายรุ่นมักจะไม่มีให้ สามารถใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้ ถึงจะแพงแต่หลายคนก็ยอมจ่ายเพราะระยะยาวแล้วคุ้มแน่นอน

9. หม้อสนาม Fire-Maple FMC-212

หม้อสนาม ยี่ห้อไหนดี หม้อสนาม Fire Maple FMC 212 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ชุดหม้อสนามอเนกประสงค์ 5 ใบขนาดความจุเหมาะสำหรับผู้ใช้ 4 คนขึ้นไป
ผลิตด้วยวัสดุอะลูมิเนียมคุณภาพสูง
ด้ามจับพลาสติกกันความร้อน สามารถพับเก็บได้
มาพร้อมกับถุงผ้าสำหรับใช้ในการเดินทาง

สำหรับหม้อสนาม Fire-Maple FMC-212 เป็นหม้อสนามชุดเชตใหญ่ที่เหมาะกับการตั้งแค้มป์ เหมาะสำหรับรองรับทุกกิจกรรม มาพร้อมกับหม้อขนาดต่างๆ ถึง 5 แบบ ไม่ว่าจะต้มหรือทอด ทำได้ทุกเมนู และยังมีอุปกรณ์อื่นๆ ทั้ง ชุดจานพลาสติก ช้อนสำหรับตักซุป รวมถึงอุปกรณ์ทำความสะอาดด้วย เรียกได้ว่ามีครบสำหรับใช้รับประทานอาหารกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ใครที่มองหาชุดหม้อสนามดีๆ ที่มีให้ครบทุกอย่างแบบซื้อครั้งเดียวจบ นี่เป็นรุ่นที่เหมาะกับคุณเป็นอย่างยิ่ง ราคาที่สมเหตุสมผล

10. หม้อสนาม Marmot

หม้อสนาม ยี่ห้อไหนดี หม้อสนาม Marmot 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หม้อสนามอเนกประสงค์ขนาดพกพาขนาดความจุ 500 มิลลิลิตร เหมาะสำหรับผู้ใช้ 1-2 คน
ผลิตด้วยวัสดุอะลูมิเนียมคุณภาพสูงควรตรวจสอบเงื่อนไขการจัดส่งอย่างละเอียด
แข็งแรง น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
ด้ามจับซิลิโคนกันความร้อน

ปิดท้ายรายชื่อหม้อสนาม ยี่ห้อไหนดีกันด้วยการย้อนไปสู่จุดเริ่มต้น กับผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Marmot จากญี่ปุ่น หม้อสนามขนาดเล็กแบบพกพา สำหรับการตั้งแค้มป์แบบคนเดียวโดยเฉพาะ น้ำหนักเบามาก สามารถพกพาโดยใส่ในกระเป๋าได้อย่างไม่เป็นภาระในเรื่องน้ำหนักเลยแม้แต่น้อย มีด้ามจับซิลิโคนกันความร้อน ผลิตด้วยวัสดุอะลูมิเนียมคุณภาพสูง ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นของหม้อสนามขนาดเล็ก ที่คนชอบตั้งแคมป์แบบไปคนเดียว หรือชอบแบบปรุงอาหารเป็นส่วนตัวโดยเฉพาะ ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อหม้อชุดแพงๆ ก็ได้ แค่หม้อขนาดพกพาก็เอาอยู่

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 รุ่นของหม้อสนามเพื่อคนรักการท่องเที่ยวผจญภัยจากแบรนด์ต่างๆ ทั้ง ZC CAMP, Naturehike, DS-500, Mountainhiker, Yongthai Home, PELXE, Widesea, Coleman, Fire-Maple และ Marmot โดยเราคัดมาให้หลายขนาด คุณสมบัติก็แตกต่างกันออกไป บางรุ่นเป็นหม้อเดี่ยว บางรุ่นขายเป็นชุดซื้อครั้งเดียวจบ พกพาสะดวก ไม่ต้องเสียเวลาจัดของนาน ซึ่งการจะเลือกหม้อสนาม ยี่ห้อไหนดีนั้น ก็อยู่ที่จำนวนคนที่จะเดินทาง ประเภทของอาหารที่จะทำ ขนาดที่เหมาะสมกับเตาหุงต้ม รวมถึงความทนทาน ที่สำคัญก็คืองบประมาณที่เรามีด้วยครับ

หมวดหมู่สินค้า