19-02-2024

รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย ทนทาน เหมาะกับสายลุย 2024

รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี รองเท้าเดินป่า
ภาพจาก pixabay.com

สำหรับคนที่รักการผจญภัยเป็นชีวิตจิตใจและชื่นชอบกิจกรรมการท่องเที่ยวเส้นทางธรรมชาติ เช่น เดินป่า ขึ้นเขา หรือแม้แต่การท่องเที่ยวทางน้ำ รองเท้าที่ดีมีส่วนช่วยในการทรงตัวและช่วยให้สวมใส่ได้สบายไม่เจ็บเท้า โดยก่อนหน้านี้เราได้แนะนำเต็นท์สนาม, กระเป๋าเดินป่า และหม้อสนามกันไปแล้ว ในบทความนี้เราเลยจะพาคุณมาเลือกรองเท้าเดินป่ากันบ้าง ส่วนจะเลือกรองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง และต้องเลือกอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ

ทำไมจึงควรเลือกรองเท้าเดินป่าโดยเฉพาะ

ก่อนอื่นเลยเรามาดูความสำคัญของรองเท้าเดินป่ากันก่อน โดยความแตกต่างระหว่างรองเท้าผ้าใบทั่วไปกับรองเท้าประเภทนี้ที่เห็นได้ชัดเจนก็คือ ความหน้าและความแข็งแกร่งทนทานของรองเท้าที่สามารถปกป้องเท้าได้ดีกว่า มีพื้นรองเท้าที่หนาและยืดหยุ่น ช่วยในการทรงตัวบนพื้นผิวที่ขรุขระหรือทางที่ลื่นชัน มีคุณสมบัติในการกันน้ำที่ดีกว่ารองเท้าทั่วไป และมักออกแบบมาให้สวมใส่กระชับและสบายเพื่อป้องกันการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาของการเดินทาง

รองเท้าเดินป่ามีกี่แบบ

ต้องบอกว่ารองเท้าเดินป่าทั้งของผู้ชายและผู้หญิงนั้นมีให้เราเลือกสวมใส่กันหลายแบบด้วยกัน ซึ่งหลักๆ แล้วจะประกอบไปด้วย

  • รองเท้าเดินป่าแบบ Hiking Sandals เป็นแบบรัดสั้นด้านข้างเปิดโล่ง พื้นรองเท้ามียางหนา ยึดเกาะได้ดี เหมาะกับการเดินเล่นตามลำธารหรือลุยน้ำ แห้งเร็วระบายอากาศได้ดี
  • รองเท้าเดินป่าแบบ Hiking เหมาะกับใช้เดินทางไปในที่ที่ไม่ทุรกันดารมากหรือพื้นเรียบ จุดเด่นคือมีดอกยางหนารับน้ำหนักได้ดี มีความยืดหยุดช่วยลดการกระแทก
  • รองเท้าเดินป่าแบบ Hiking Boots ค่อนข้างมีน้ำหนัก ใส่แบบหุ้มข้อ จุดเด่นคือดอกยางจะมีความหนาเป็นพิเศษ รับน้ำหนักตัวได้มากขึ้น มีความยืดหยุ่นช่วยในการทรงตัวและปีนป่ายได้ดี
  • รองเท้าเดินป่าแบบ Mountaineering เห็นชื่อหลายคนน่าจะพอเดาออกว่าเป็นแบบที่เน้นการปีนป่ายหรือเดินทางบนพื้นที่ลาดชัน และเส้นทางที่สมบุกสมบัน มีความทนทาน ดอกยางหนา ยึดเกาะได้ดี
  • รองเท้าเดินป่าแบบ Trekking เหมาะกับการเดินทางในระยะที่ค่อนข้างไกล ยึดเกาะดี สวมใส่สบาย รับน้ำหนักได้มากขึ้น

วิธีเลือกรองเท้าเดินป่า

จะเห็นได้ว่ารองเท้าเดินป่านั้นมีหลายแบบด้วยกัน ซึ่งในการจะเลือกรองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดีมาไว้เป็นเพื่อนร่วมทางนอกจากประเภทของรองเท้าแล้วยังมีรายละเอียดอื่นๆ ที่เราสามารถใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกได้ดังนี้คือ

1. เลือกรองเท้าเดินป่าจากที่เหมาะสมกับเท้า

ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะ รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าเดินป่า ข้อแรกเลยที่เราต้องให้ความสำคัญก็คือการเลือกขนาดที่เหมาะสมกับเท้าของเราไม่คับหรือหลวมจนเกินไป เพื่อพื้นที่เอาไว้เล็กน้อยที่ปลายเท้าประมาณ 1 เซนติเมตร เพื่อป้องกันรองเท้ากัดหรือรัดแน่นระหว่างเดินทาง ซึ่งหากเป็นไปได้ควรลองสวมด้วยตัวเอง แต่หากสั่งซื้อออนไลน์ควรตรวจสอบขนาดของรองเท้าจนมั่นใจจึงสั่งซื้อ

2. เลือกรองเท้าเดินป่าจากรูปแบบการเดินทาง

รองเท้าเดินป่าแต่คู่ก็เหมาะกับรูปแบบการเดินทางที่ต่างกันออกไป จึงควรเลือกอย่างเหมาะสม ซึ่งปกติก็จะแบ่งออกเป็น 2 แบบหลักๆ ก็คือ ใช้ใส่เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทางและปกป้องเท้า ช่วยลดอาการบาดเจ็บ ใส่นานๆ ไม่เมื่อยเท้า แต่สามารถยึดเกาะกับพื้นได้ดี ส่วนอีกแบบก็คือเน้นใส่เพื่อการปีนเขาโดยเฉพาะ เน้นการยึดเกาะที่ดีเป็นพิเศษ ไม่ลื่นเวลาต้องเจอกับพื้นผิวที่เปียกถ่ายเทน้ำหนักได้ดี

3. เลือกรองเท้าเดินป่าที่ทนทาน กันน้ำ ระบายอากาศได้ดี

ในการจะเลือกรองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดีความทนทานเป็นอีกเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญ โดยอาจเลือกรุ่นที่ใช้วัสดุ TPU หรือผ้า Gore-Tex ที่ใช้กับรองเท้าประเภทนี้โดยเฉพาะเนื่องจากกันน้ำได้ดี ภายในเน้น Memory Foam และ วัสดุ EVA ที่สวมใส่สบาย ช่วยลดแรงกระแทก และควรเลือกแบบที่สามารถระบายอากาศได้ดี เนื่องจากเป็นรองเท้าที่มักใส่ในเส้นทางขรุขระหรือลาดชัน รวมถึงต้องเดินทางเป็นระยะทางที่ไกล จึงต้องพิถีพิถันในการเลือกกันหน่อย

4. เลือกรองเท้าเดินป่าจากรูปแบบของข้อรองเท้า

ข้อต่อมาที่แม้จะเป็นรายละเอียดปลีกย่อยแต่ก็มีส่วนกับการใช้งานรองเท้าเดินป่าเช่นกัน นั่นก็คือรูปแบบของข้อรองเท้า โดยมี 3 ระดับได้แก่ หุ้มข้อต่ำหรือ Low cut สำหรับการเดินทางบนพื้นที่ราบเรียบ, หุ้มข้อปานกลางหรือ Mid Cut เหมาะกับพื้นที่ที่มีความชันไม่มากนัก และ หุ้มข้อสูง หรือ High Cut ค่อนข้างหนัก พื้นรองเท้าแข็งและหนา เหมาะกับทางลาดชันและการเดินทางไกล ลดการบาดเจ็บและเมื่อยล้าระหว่างเดินทางได้ดี

5. เลือกรองเท้าเดินป่าจากดีไซน์

ดีไซน์ของรองเท้าก็สำคัญกับหลายคนในการจะเลือกรองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดีมาไว้เป็นเพื่อนเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของลวดลาย สีสัน การตัดเย็บ รูปทรงของรองเท้า โดยบางคนอาจจะชอบสีพื้นหรือสีเข้ม บางคนชอบแบบที่มีสีสันตัดกัน หรือบางคนก็อาจจะชอบสีหวานๆ ซึ่งก็แล้วแต่รสนิยม ขอให้ใส่สบาย ไม่กัดเท้า และมีความทนทานก็พอ

6. เลือกรองเท้าเดินป่าจากยี่ห้อและราคา

ข้อสุดท้ายก็คือการเลือกรองเท้าเดินป่าจากยี่ห้อและราคา โดยยี่ห้อที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพเป็นที่ไว้วางใจอาทิ DES, Quechua, Camel, Fuguiniao, THE NORTH FACE, Baoji, Maple, Timberland, Columbia หรือ Chaco เป็นต้น ส่วนสนนราคาก็แล้วแต่คุณสมบัติเด่นของแต่ละรุ่นรวมถึงชื่อเสียงของแบรนด์ด้วย ทั้งนี้หากสั่งซื้อออนไลน์ควรเลือกจากร้านที่น่าเชื่อถือ หรือร้านค้าทางการของผู้ผลิตเป็นหลัก

รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี

อ่านมาถึงตรงนี้เชื่อว่าเพื่อนๆ น่าจะพอเข้าใจว่าการจะเลือกรองเท้าเดินป่าสักคู่นั้นต้องพิจารณาจากเรื่องใดบ้างเพื่อให้ได้รองเท้าที่มีคุณภาพ และสวยโดนใจ เหมาะกับการสวมใส่ คราวนี้เรามาดูกันต่อว่ามีรองเดินป่ารุ่นไหนจากยี่ห้อใดที่น่าสนใจบ้าง

1. รองเท้าเดินป่า DES รุ่น Desert

รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี DES รุ่น Desert
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นได้ทั้งรองเท้า Safety และ รองเท้าเดินป่ามีให้เลือกในขนาด (EU) 36-48
ผลิตด้วยผ้าแคนวาและหนังกลับ มีความนุ่มสบายควรเลือกขนาดตามขนาดรองเท้าผ้าใบที่ใส่
ดอกยางลึกสามารถกันลื่นได้ดี
พื้นชั้นกลางเสริมแผ่นเคฟล่า รับน้ำหนักได้ดี ยืดหยุ่นสูง

เรามาเริ่มต้นรายชื่อรองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดีกันด้วยรองเท้าเดินป่า DES รุ่น Desert ที่มากับสโลแกน “ดิบ เท่ เน้นลุย” คู่นี้ใช้งานได้ในหลายโอกาสทั้งการใส่เป็นรองเท้า Safety รองเท้าเดินป่า ใส่เที่ยว ใส่แบบแฟชั่น วัสดุหลักเป็นหนังกลับและผ้าแคนว่า ลิ้นและส้นเท้าบุฟองน้ำ ทนทาน สวมใส่สบาย หัวเป็นเหล็กซับแรงกระแทก 200J พื้นชั้นกลางเสริมแผ่นเคฟล่า รับน้ำหนักได้ดี ยืดหยุ่นสูง ดอกยางหนา มีคุณสมบัติในการกันลื่น กันสารเคมีและน้ำมัน ทนไฟ มาในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป

2. รองเท้าเดินป่า Quechua

รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี Quechua
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์สวยงามทันสมัยรองเท้าแบบ Hiking Sandals สำหรับผู้หญิง
ใส่สบายด้วยเทคโนโลยี Fusion Flugมีให้เลือกในขนาด (EU) 37-42
กันน้ำและระบายอากาศได้ดี
ดอกยางแบบ Crosscontact กันลื่นได้ดี

ต่อกันด้วยรองเท้าเดินป่า Quechua รองเท้ารัดส้นแบบ Hiking Sandals สำหรับสุภาพสตรี ส่งตรงจากเมืองแฟชั่นฝรั่งเศส ดีไซน์ใหม่ล่าสุดจึงสวยงาม ทันสมัย สวมใส่สบายในหลายโอกาส มาในสีขาวตัดด้วยสีดำโกโก้ ทนทาน น้ำหนักเบาเพียง 212 กรัม มีคุณสมบัติในการกันน้ำ ระบายอากาศได้ดี แห้งเร็ว ผลิตด้วยเทคโนโลยี Fusion Flug ช่วยปกป้องเท้า ใส่นานๆ ไม่เจ็บ พื้นรองเท้าเป็นยาง EVA นิ่มไม่บีบเท้า ใช้ดอกยางแบบ Crosscontact สองชั้น ป้องกันการลื่น รับน้ำหนักดีและยืดหยุ่นสูง เป็นรุ่นที่ใส่ได้ในหลายโอกาสเข้ากับการแต่งกายหลายแบบ

3. รองเท้าเดินป่า Camel รุ่น A842026445

รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี Camel รุ่น A842026445
t
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองเท้ามาดเท่ แบบทูโทน มีหลายสีให้เลือกมีให้เลือกในขนาด (EU) 38-44
ผลิตด้วยหนังวัวคุณภาพสูงค่อนข้างหนักพอสมควร
ดอกยางกันลื่นได้ดี รับน้ำหนักได้เยอะ
กันน้ำและระบายอากาศได้ดี

หากถามว่ารองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ชื่อของ Camel คือหนึ่งในผู้ผลิตที่วางใจได้ในคุณภาพคู่นักเดินทางมายาวนาน ซึ่งคู่นี้ก็ไม่ทำให้สาวกคาเมลผิดหวัง โดยมากับดีไซน์แบบทูโทน มีให้เลือกในสีกากี สีเทา สีดำ และสีเขียวทหาร ออกแบบมาให้รองรับกับการเดินทางที่สมบุกสมบัน หรือใส่เป็นแฟชั่นเท่ๆ ก็ยังได้ มีให้เลือกในขนาด 38-44 (EU) วัสดุหลักเป็นหนังวัวคุณภาพดี ทนทาน กันน้ำ ระบายอากาศได้ดี พื้นรองเท้าชั้นเป็นวัสดุรองรับการกระแทก มีความยืดหยุ่นสูง ยึดเกาะได้ดี ช่วยในการทรงตัว

4. รองเท้าเดินป่า Fuguiniao รุ่น Plush Snow

รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี Fuguiniao รุ่น Plush Snow
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ออกแบบมาเพื่อการปีนเขาและกิจกรรมกลางแจ้งมีให้เลือกในขนาด (EU) 39-46
วัสดุซับผ้าฝ้าย นุ่มสบาย ใส่แล้วไม่ร้อน
พื้นรองเท้ายาง ดอกลึก ยึดเกาะได้ดี
Upper วัสดุ PU ไม่กดทับหลังเท้า

ต่อกันด้วยรองเท้าเดินป่า Fuguiniao รุ่น Plush Snow รองเท้าทรงสวยสำหรับผู้ชายมาดแมน รักการผจญภัย มาในสีสันที่เลือกได้เพื่อบ่งบอกความเป็นตัวคุณ ไม่ว่าจะเป็นสีเขียวทหาร สีดำ หรือสีเหลือง มีให้เลือกในขนาด (EU) 39-46 ออกแบบมาเพื่อการปีนเขาและกิจกรรมกลางแจ้ง หรือใส่แบบแฟชั่นก็ดูดี ผลิตด้วยวัสดุที่ทนทาน กันน้ำ วัสดุซับในเป็นผ้าฝ้าย นุ่มสบาย ใส่แล้วไม่ร้อน ระบายอากาศได้ดี อัปเปอร์เป็นวัสดุ PU ไม่กดทับหลังเท้า ส่วนพื้นรองเท้าเป็นวัสดุยาง ดอกลึก กันลื่นและรับน้ำหนักได้ดี มาในราคาที่จับต้องได้

5. รองเท้าเดินป่า THE NORTH FACE M VECTIV EXPLORIS FUTURELIGHT

รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี THE NORTH FACE M VECTIV EXPLORIS FUTURELIGHT
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ออกแบบมาเพื่อการเดินป่าและปีนเขามีราคาค่อนข้างสูง
อัปเปอร์ Cordura ripstop mesh ป้องกันการเสียดสีควรตรวจสอบขนาดให้แน่ใจก่อนสั่งซื้อ
แผ่นยาง 3D TPU ช่วยในการทรงตัว
พื้นชั้นกลางทำจาก EVA ยืดหยุ่นและรับน้ำหนักได้ดี

อีกรุ่นที่ต้องพูดถึงในลิสต์รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดีก็คือ THE NORTH FACE M VECTIV EXPLORIS FUTURELIGHT รองเท้าเพื่อสายลุยตัวจริงที่พร้อมไปกับคุณในทุกเส้นทาง โดดเด่นมาตั้งแต่ดีไซน์ที่ดูมั่นคงแข็งแรง พ่วงมาด้วยรายละเอียดที่พิถีพิถันทั้งในส่วนของวัสดุและการตัดเย็บ พื้นด้านในใช้วัสดุ Surface Control ที่เหมาะกับการเดินป่า อัปเปอร์เป็น Cordura ripstop mesh ป้องกันการเสียดสี พื้นกลางแบบ EVA ทรง Rocker ช่วยในการเคลื่อนที่ไปข้างหน้า มีความยืดหยุ่นสูง พื้นล่างเป็นยาง OrthoLite X55 กันลื่นได้ดี ผลิตด้วยเทคโนโลยี VECTIV เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด เรียกว่าสมราคาเลยล่ะ

6. รองเท้าเดินป่า Baoji BJM606

รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี Baoji BJM606
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา ใส่สบายมีให้เลือกในขนาด (EU) 41-45
พื้นทำจากยางคุณภาพดี ช่วยกันลื่นไม่เหมาะกับการปีนเขาที่มีความลาดชัน
ระบายอากาศได้ดี ใส่แล้วไม่ร้อน
ราคาที่ไม่แพง

สำหรับใครที่กำลังมองหารองเท้าเดินป่าหรือใส่เที่ยวในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป รองเท้าจาก Baoji รุ่น BJM606 ซึ่งแบรนด์นี้ถือว่าทำรองเท้าออกมาได้อย่างน่าสนใจทั้งรองเท้าฟองน้ำและรองเท้าผ้าใบ รวมถึงรองเท้าเดินป่าคู่นี้ด้วย โดยออกแบบมาให้สวมใส่ได้กระชับ นุ่มสบาย ไม่กัดเท้า น้ำหนักเบา พื้นรองเท้าผลิตด้วยยางคุณภาพดี ช่วยในการยึดเกาะกับพื้น กันลื่น โครงสร้างรองเท้าระบายอากาศได้ดี งานตัดเย็บประณีต มีให้เลือกในขนาด (EU) 41-45 สามารถใส่เดินทางท่องเที่ยวหรือเดินป่าได้ ใครยังไม่รู้จะเลือกรองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดีคู่นี้ก็น่าสนใจไม่น้อย

7. รองเท้าเดินป่า DELTA รุ่น Tactical

รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี DELTA รุ่น Tactical
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นทั้งรองเท้าเดินป่าและรองเท้ายุทธวิธีมีให้เลือกในขนาด (EU) 39-45
เนื้อผ้า Cordura ทอละเอียด เหมาะกับรองเท้าเดินป่าค่อนข้างหนักพอสมควร
มีซิปด้านข้างช่วยให้สามารถถอดได้ง่าย
พื้นทำจากยางคุณภาพ ยึดเกาะได้ดี

อีกรุ่นที่ควรรับไว้พิจารณาก็คือรองเท้าเดินป่า DELTA รุ่น Tactical ที่ใช้งานเป็นได้ทั้งรองเท้าเดินป่าและรองเท้ายุทธวิธี ที่ต้องบอกว่าเข้าใจคนเดินทางเป็นอย่างดีเพราะออกแบบมาให้แข็งแรงทนทาน แถมมีดีไซน์ที่ทะมัดทะแมง ผลิตจากหนัง PU (Polyurethane) คุณภาพสูง อายุการใช้งานยาวนาน เนื้อผ้าด้านในเป็นผ้า Cordura ทอละเอียดที่เหมาะการใช้ทำรองเท้าประเภทนี้ นิยมใช้ทำรองเท้าทางการทหาร ด้านข้างมีซิปเพื่อให้สามารถถอดได้ง่ายขึ้น ส่วนพื้นรองเท้าผลิตด้วยยางชั้นดี มีปุ่มลึก ช่วยป้องกันการลื่นไถลและช่วยในการทรงตัว มีให้เลือกในสีทรายและสีดำ

8. รองเท้าเดินป่า Timberland Women’s BOROUGHS PROJECT HIKER

รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี Timberland Womens BOROUGHS PROJECT HIKER
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์เรียบง่าย แข็งแรง กันน้ำมีให้เลือกในขนาด 5.5, 6, 7, 8 และ 9 (US)
ระบายอากาศได้ดีสวมใส่สบายไม่มีสีให้เลือก
พื้นรองเท้าเมมโมรี่โฟม ยืดหยุ่นได้ดี
ใช้ส่วนผสมของวัสดุรีไซเคิล

Timberland Women’s BOROUGHS PROJECT HIKER สำหรับผู้หญิงอีกรุ่นในรายชื่อ รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดีของเราครั้งนี้ แน่นอนว่าออกแบบมาเพื่อผู้หญิงสายลุยตัวจริงที่เน้นความทนทานมากกว่าสีสันที่ฉูดฉาด แถมคู่นี้ยังมากับแนวคิดไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อมเพราะหลายส่วนเป็นวัสดุรีไซเคิล เอกสิทธิ์เฉพาะของ Timberland เช่น ผ้าซับใน ReBOTL ที่ใช้วัสดุพลาสติกรีไซเคิลอย่างน้อย 50% มีคุณสมบัติในการกันน้ำ พร้อมบุนวมเพิ่มความนุ่มสบาย หนังที่ใช้เป็นหนัง Better Leather ผสมหนังสังเคราะห์ เสริมผ้าตาข่ายช่วยให้ระบายอากาศได้ดี พื้นรองเท้าเมมโมรีโฟม ยืดหยุ่นได้ดี พื้นชั้นกลางใช้โฟม EVA รองรับการกระแทกได้ดี พื้นล่างเป็นยางมีลวดลายที่ช่วยในการยึดเกาะ ลองดูว่าถูกใจคุณหรือไม่

9. รองเท้าเดินป่า Columbia รุ่น M VITESSE SLIP

รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี Columbia รุ่น M VITESSE SLIP
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มาพร้อมความลงตัวของดีไซน์และประโยชน์ใช้สอยควรตรวจสอบวิธีวัดขนาดอย่างละเอียดก่อนสั่งซื้อ
ยาง Omni-Grip ลุยได้ทุกสภาพพื้นผิว
อัปเปอร์ทำจากผ้าคุณภาพดี ลดการเสียดสี
พื้นชั้นกลางเบาและยืดหยุ่นได้ดี

รองเท้าเดินป่า Columbia รุ่น M VITESSE SLIP แบรนด์คุณภาพที่ผสมผสานเอางานออกแบบและประโยชน์ใช้สอยเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว จนออกมาเป็นรองเท้าเดินป่ารุ่นนี้ โดยผลิตด้วยหนังกลับที่ตัดเย็บอย่างประณีต พื้นรองเท้าชั้นกลางมีความเบาแต่ยืดหยุ่นสูงช่วยในการทรงตัวและการเคลื่อนที่ ลดแรงกระแทก อัปเปอร์ทำจากผ้าคุณภาพดี ลดการเสียดสี พื้นล่างเป็นยางแบบ Omni-Grip ยางชนิดพิเศษที่มีส่วนช่วยในการยึดเกาะกับพื้นผิว ช่วยกันการลื่นไถล ภาพรวมถือว่าเป็นอีกคู่ที่น่าใส่ทีเดียว

10. รองเท้าเดินป่า Chaco รุ่น Z1 Classic

รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี Chaco รุ่น Z1 Classic
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองเท้าเดินป่าแบบรัดส้น ดีไซน์สวยงามราคาค่อนข้างสูง
ผลิตด้วยวัสดุชั้นดี แข็งแรงทนทานไม่มีสีให้เลือก
พื้นรองเท้า Non-marking ChacoGripTM กันลื่น
นุ่มสบาย สายรัดปรับขนาดได้

ปิดท้ายรายชื่อรองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วย รองเท้าจาก Chaco รุ่น Z1 Classic ที่มาพร้อมแนวคิดในการผลิตรองเท้าเพื่อให้ผู้สวมใส่สนุกกับทุกเส้นทางในทุกย่างก้าว เป็นรองเท้าสำหรับผู้หญิงแบบ Hiking Sandals ยอดนิยมสำหรับคนที่ชื่นชอบการเดินป่าที่ไม่สูงชันหรือเดินเล่นริมลำธารและชายหาด เห็นสวยๆ แบบนี้แต่ไม่บอบบางเพราะผลิตด้วยวัสดุชั้นดีทุกชิ้นส่วน อายุการใช้งานยาวนาน สายรัดแน่นหนาไม่หลุดง่าย ปรับได้ตามขนาดเท้า พื้นล่างเป็นยาง Non-marking ChacoGripTM รุ่นล่าสุดเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ที่ยึดเกาะได้ดีในทุกพื้นผิว พื้นบนวัสดุ Polyurethane ที่ทนทาน คู่เดียวเอาอยู่ทั้งลุยน้ำและเดินป่า

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 รุ่นของรองเท้าเดินป่าที่น่าใช้ จากแบรนด์ต่างๆ ทั้ง DES, Quechua, Camel, Fuguiniao, THE NORTH FACE, Baoji, DELTA, Timberland, Columbia และ Chaco ที่เราคัดสรรมาให้คุณได้พิจารณากันหลายแบบด้วยกัน โดยการจะเลือกรองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดีนั้น ก็ขึ้นอยู่กับขนาดของรองเท้าและรูปทรงที่เข้ากับเท้าของเรา ความสบายในการสวมใส่ คุณสมบัติในการกันน้ำและระบายอากาศ ลูกเล่นการออกแบบ รวมถึงราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณที่เรามีด้วย ลองเทียบกันอีกครั้งว่ารองเท้าเดินป่ารุ่นไหน ยี่ห้อใด ที่น่าจะคู่ควรเป็นเพื่อนร่วมเดินทางของคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า