14-09-2022

เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ทนทาน กันน้ำกันฝน กางง่าย 2023

เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี เต็นท์สนาม
ภาพจาก shopee.co.th

วิถีการท่องเที่ยวในยุคนี้การเดินทางไปสัมผัสกับธรรมชาติกำลังได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ จากกระแสของการทำคลิปลง YouTube และสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ทำให้เกิดการตามรอยสถานที่ต้องเที่ยวของคนดังตามมา หนึ่งในนั้นก็คือการกางเต็นท์นอนแบบใกล้ชิดวิวแม่น้ำ ภูเขา และลำธาร แน่นอนว่าอุปกรณ์การตั้งแคมป์ก็ย่อมได้รับอานิสงส์ไปด้วย รวมถึงเต็นท์สนามที่ใช้กางนอนด้วย ใครกำลังมองหาไอเทมนี้อยู่แต่ยังไม่รู้จะเลือกเต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ตามมาเลยเพราะบทความนี้เรามีมาให้เลือกกันอย่างจุใจทีเดียว

วิธีเลือกเต็นท์สนาม

สำหรับนักเดินทางมือใหม่อาจจะยังไม่รู้ว่าในการเลือกเต็นท์สนามนั้นควรต้องพิจารณาจากองค์ประกอบใดบ้าง เนื่องจากเต็นท์นั้นมีมากมายหลายแบบหลายขนาดให้เลือก ดังนั้นก่อนจะไปดูว่าเต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับคุณเรามาดูวิธีการเลือกอุปกรณ์นี้กันก่อน โดยสิ่งที่สามารถใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกได้นั้นประกอบไปด้วย

1. เลือกเต็นท์สนามจากน้ำหนักและรูปแบบการพกพา

ข้อแรกที่เราสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการตัดสินใจเลือกเต็นท์สนามได้ก็คือ การพิจารณาจากน้ำหนักของเต็นท์และรูปแบบในการพกพาหรือเคลื่อนย้าย เช่น หากใช้สำหรับกางนอนเวลาเดินป่าก็ควรจะเลือกเต็นท์ที่มีน้ำหนักเบา สามารถแบกได้โดยไม่เป็นภาระมากจนเกินไป เพื่อประหยัดแรงเอาไว้สำหรับสัมภาระอื่นๆ ที่จำเป็น แต่ถ้าใช้รถในการเคลื่อนย้ายก็ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักมากนัก

2. เลือกเต็นท์สนามจากจำนวนคนที่จะนอนในเต็นท์

ข้อต่อมาที่เราต้องให้ความสำคัญในการเลือกเต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ก็คือจำนวนคนที่จะนอนในเต็นท์ โดยมีทั้งเต็นท์สำหรับ 1-2 คน ไปจนถึงนอนรวมกันได้หลายคนซึ่งขนาดก็จะใหญ่ขึ้นตามลำดับ ส่งผลต่อการขนย้ายด้วย ซึ่งในทางปฏิบัติแล้วเราควรเลือกขนาดของเต็นท์ให้ใหญ่เข้าไว้เพื่อที่จะได้สามารถนอนโดยไม่เบียดเสียดกันมากจนเกินไป เช่นบางคนอาจจะชอบความสะดวกสบายก็อาจจะมีอุปกรณ์ไฟฟ้าเอาไว้ใช้ในเต็นท์ด้วย ซึ่งกรณีนี้จะเหมาะกับการท่องเที่ยวทั่วไปมากกว่าการเดินป่าหรือว่าเส้นทางที่ต้องปีนเขา

3. เลือกเต็นท์สนามจากความยากง่ายในการกางและเก็บเต็นท์

เชื่อว่าหลายคนที่มีปัญหากับการกางเต็นท์ เพราะเต็นท์แต่ละแบบแต่ละหลังก็มีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ทั้งแบบที่ต้องตอกเสายึด เต็นท์แบบกางอัตโนมัติ แบบไฮดรอลิกหรือแบบสปริง สำหรับมือใหม่หัดตั้งแคมป์แล้วเราขอแนะนำให้เลือกเต็นท์แบบกางอัตโนมัติสำหรับการเริ่มต้น ทั้งนี้ต้องคำนึงถึงความแข็งแรงทนทานร่วมด้วย เพราะถึงจะกางได้เองแต่ก็ควรมีอุปกรณ์สำหรับยึดเต็นท์ที่แข็งแรงด้วย

4. เลือกเต็นท์สนามจากวัสดุที่ใช้ในการผลิต

การจะเลือกเต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดีความทนทานคือหัวใจสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม โดยควรพิจารณาประเภทและความหนาของผ้าที่ใช้ในการผลิตว่ามีคุณสมบัติแบบไหน ซึ่งที่นิยมใช้กันก็จะเป็นผ้าไนลอนและโพลีเอสเตอร์ ที่มีน้ำหนักค่อนข้างเบาแต่ความทนทานสูง เหมาะกับการใช้งานภาคสนาม จากนั้นก็พิจารณาคุณสมบัติในการกันน้ำหรือกรองแสง UV ร่วมด้วย ทั้งนี้ยิ่งเราเดินทางไปยังสถานที่ที่อยู่กลางแจ้งหรือสภาพอากาศไม่แน่นอนยิ่งต้องเลือกเต็นท์ที่ทนทานมากขึ้น กางได้อย่างแน่นหนามากขึ้น หลีกเลี่ยงการใช้เต็นท์ที่กางอัตโนมัติ เพื่อจะได้อุ่นใจว่าที่นอนของเราจะไม่ปลิวไปกับลมหรือโดนฝนสาดเอาได้ง่ายๆ

5. เลือกเต็นท์สนามจากดีไซน์และรูปทรงของเต็นท์

ดีไซน์และรูปทรงของเต็นท์นั้นมีมากมายหลายแบบด้วยกันแต่ที่คุ้นเคยและพบเห็นได้บ่อยๆ นั้น ก็จะมีเต็นท์แบบรูปทรงมาตรฐาน, เต็นท์กระโจม, เต็นท์พีระมิด, เต็นท์อุโมงค์, เต็นท์ Pop Up, เต็นท์กึ่งถุงนอนเป็นต้น โดยมีทั้งแบบชั้นเดียว แบบสองชั้น หรือแบบที่มีพื้นที่หน้าเต็นท์เอาไว้สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน ซึ่งเวลาเลือกซื้อก็อยู่ที่รูปแบบการเดินทางและวัตถุประสงค์ในการใช้งาน รวมถึงสถานที่ที่จะกางเต็นท์ด้วย

6. เลือกเต็นท์สนามจากยี่ห้อ ราคาและการรับประกัน

สุดท้ายแต่เชื่อว่าสำคัญที่สุดก็ว่าได้ก็คือการเลือกเต็นท์สนามจากราคาและงบประมาณที่เรามี เพราะต้องบอกว่าเต็นท์ที่วางขายอยู่ในปัจจุบันนี้มีตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลายหมื่นบาท ขึ้นกับคุณสมบัติของเต็นท์แต่ละหลัง เรียกว่าเลือกกันได้ตามความต้องการ โดยหากเป็นรุ่นที่มีราคาแพงหน่อยควรที่จะตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันด้วยว่าครอบคลุมในเรื่องใดบ้าง ซึ่งยี่ห้อของเต็นท์ที่ได้มาตรฐานนั้นอาทิเช่น CAMEL, LANCAMP, MSR, Coleman, Vidalido, THAI ADVENTURE, Blackdeer, NatureHike Thailand, Karana และ IUBU เป็นต้น

เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี

หลังจากได้ทราบกันไปแล้วว่าในการจะเลือกเต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดีเอามาเป็นเพื่อนเดินทางต้องดูจากอะไรบ้าง คราวนี้เรามาดูกันเลยว่ามีเต็นท์สนามรุ่นไหน ยี่ห้อใดบ้างที่ได้รับความนิยมจากเหล่าแคมเปอร์กันบ้าง โดยเราคัดมาให้คุณเลือกกันถึง 10 หลังด้วยกัน

1. เต็นท์สนาม CAMEL เต็นท์กางอัตโนมัติสำหรับ 3-4 คน

เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี CAMEL
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากวัสดุชั้นดี แข็งแรงทนทานน้ำหนักเต็นท์และอุปกรณ์รวมกันทั้งสิ้น 2.8 กิโลกรัม
มีคุณสมบัติในการกันน้ำกันฝนสามารถนอนได้ 3-4 คน
มีมุ้งตาข่ายช่วยป้องกันแมลง ระบายอากาศได้ดี
ดีไซน์สวยงาม มีหลายสีให้เลือก

เริ่มต้นรายชื่อ เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดีกันด้วย เต็นท์กางอัตโนมัติสำหรับ3-4 คน จาก CAMEL แบรนด์สำหรับสายผจญภัยตัวจริงที่ครบทั้งคุณภาพ งานออกแบบ และความแข็งแรงทนทาน มาพร้อมสีสันให้เลือกถึง 6 สีด้วยกัน จุดเด่นก็คือสามารถกางและเก็บได้ง่าย น้ำหนักไม่เยอะจนเกินไป สามารถนอนได้ 3-4 คน ผลิตด้วยผ้าโพลีเอสเตอร์และผ้าออกซ์ฟอร์ด เป็นเต็นท์แบบ 2 ชั้น กันน้ำกัน UV มีหน้าต่างสองด้านช่วยระบายอากาศพร้อมตาข่ายกันยุงและแมลง ภาพรวมถือว่างานดีเลยล่ะ

2. เต็นท์สนาม LANCAMP JS47 เต็นท์กางอัตโนมัติสำหรับ 3-4 คน

เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี LANCAMP JS47
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีฟลายชีท ช่วยบังแดดและเพิ่มพื้นที่หน้าเต็นท์ควรตรวจสอบรุ่น น้ำหนักและขนาดก่อนซื้อ
มี 2 ประตู และ 2 หน้าต่าง
ออกแบบมาให้พกพาและกางได้ง่าย

ต่อกันด้วย LANCAMP JS47 เต็นท์กางอัตโนมัติสำหรับ 3-4 คน ที่มาในราคาไม่แพงจนเกินไป ออกแบบมาให้พกพาและกางออกรวมถึงเก็บได้ง่าย มีตัวเลือกทั้งแบบมีม่านกันแสงและไม่กันแสง มาพร้อมหน้าต่างและประตูอย่างละ 2 จุด พร้อมตาข่ายป้องกันยุงและแมลง รุ่นนี้ผลิตจากผ้า Oxford และผ้า Polyester กันน้ำกันฝนได้ในระดับหนึ่ง มีอุปกรณ์ยึดแถมมาให้พร้อมฟลายชีทช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้สอยหน้าเต็นท์ มีให้เลือก 3 สีด้วยกันคือ สีเขียว สีฟ้า และลายพราง รุ่นนี้ยังมีขนาด 4-5 คน และ 6-8 คนเป็นตัวเลือกเพิ่มเติมด้วย

3. เต็นท์สนาม MSR Elixir 3 V2 เต็นท์น้ำหนักเบา

เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี MSR Elixir 3 V2
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์และรูปทรงสวยงามไม่สามารถกางอัตโนมัติได้
สามารถกางออกและพับเก็บได้ง่ายสามารถนอนได้ 2-3 คน
แน่นหนาแข็งแรง
มีฟลายชีตช่วยกันแดดกันฝน

ใครยังไม่รู้จะเลือกเต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี MSR Elixir 3 V2 เป็นอีกชื่อที่ต้องรับไว้พิจารณา ถือเป็นรุ่นราคาย่อมเยาของค่ายนี้ ที่ขายดีเพราะโดนใจสาย Camp ที่นิยมการกางเต็นท์และชอบเต็นท์สวยๆ ดีไซน์แปลกตาไม่ซ้ำใคร มาพร้อมน้ำหนักที่เบา พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางสามารถนอนได้ 2-3 คน มีระเบียงด้านหน้าเอาไว้ให้พักผ่อนหรือวางสัมภาระ พร้อมทางออกสองด้านช่วยระบายอากาศ พ่วงมาด้วยฟลายชีตกันแดดกันฝนได้ดีขึ้น ออกแบบมาให้กางและเก็บได้ง่ายแบบ Free Standing กางแค่ครั้งเดียวก็จำ Code สีได้แล้ว ส่วนเรื่องความแน่นหนามีตัวยึดและเสาอะลูมิเนียมอย่างดี มีสีให้เลือก 3 สีคือ สีทอง สีเขียวมะกอก และสีแดง

4. เต็นท์สนาม Coleman รุ่น BC CROSS DOME/270

เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี Coleman รุ่น BC CROSS DOME 270
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรงทนทานไม่ใช่เต็นท์แบบกางอัตโนมัติ
สามารถนอนได้ 4-5 คนน้ำหนักรวมทั้งสิ้น 10.6 กิโลกรัม
มีพื้นที่ด้านหน้าสำหรับพักผ่อน
เคลือบด้านในช่วยป้องกันแสงแดด

เมื่อพูดถึงเต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี คงขาดเต็นท์อย่าง Coleman รุ่น BC CROSS DOME/270 ไปไม่ได้ เพราะนี่คือแบรนด์ที่เหล่าแคมเปอร์ไว้วางใจในคุณภาพที่สร้างมาเพื่อการท่องเที่ยวอย่างแท้จริง เริ่มจากการออกแบบที่แม้จะดูเรียบง่ายแต่ก็เต็มไปด้วยประโยชน์ใช้สอย พิถีพิถันในรายละเอียด ผ้าเต็นท์และโครงสร้างผลิตจากวัสดุชั้นดี ภายในเคลือบพิเศษช่วยป้องกันความร้อน ภายนอกป้องกันฝนและน้ำได้ที่ 1,500 มิลลิเมตร ด้านหน้ามีพื้นที่สำหรับตกแต่งไฟและพักผ่อน ภายในกว้างขวางสามารถนอนได้ 4-5 คน มีประตูทางเข้าออกที่ระบายอากาศได้ดี งานสร้างไม่เสียชื่อ Coleman แน่นอน

5. เต็นท์สนาม Vidalido TT-350

เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี Vidalido TT 350
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์เต็นท์กระโจมเหมาะกับการพักผ่อนในครอบครัวสามารถนอนได้ 2-4 คน
โครงสร้างและผ้าเต็นท์มีความทนทานแข็งแรงน้ำหนักรวม 5.6 กิโลกรัม
มีพื้นที่ด้านหน้าให้ใช้ทำกิจกรรม
กันน้ำ กันฝน กันแดด และระบายอากาศได้ดี

ให้ทุการพักผ่อนและท่องเที่ยวของคุณอบอุ่นมากขึ้นด้วยเต็นท์สนาม Vidalido รุ่น TT-350 ที่มาในรูปทรงกระโจมแบบอินเดียแดง เต็นท์ในฝันของใครหลายคนตั้งแต่สมัยเด็กหรือจะพาครอบครัวไปพักผ่อนในบรรยากาศชาวแค้มป์ก็ลงตัว รุ่นนี้ออกแบบมาให้มีความกว้างขวางนอนได้ 2-4 คน มีประตูสำหรับระบายอากาศและกันแมงเข้าไปภายใน โครงสร้างเป็นวัสดุอลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบาแต่ทาทาน ผ้าเต็นท์และฟลายชีตเป็น Polyester Oxford PU กันน้ำ กันแดด กันฝนและกันลมได้ดี มาพร้อมอุปกรณ์ครบชุด ใครหาเต็นท์ที่ช่วยกระตุ้นจินตนาการให้กับลูกๆ หลังนี้แหละใช่เลย

6. เต็นท์สนาม THAI ADVENTURE รุ่น YAMA TENTO

เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี THAI ADVENTURE รุ่น YAMA TENTO
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รูปทรง 6 เหลี่ยม สีสันคลาสสิกเหมาะสำหรับนอน 2-3 คน
มีฟลายชีตคลุมอีกชั้นช่วยป้องกันแดดและฝนน้ำหนักรวม 6.6 กิโลกรัม
ผลิตด้วยวัสดุที่มีความทนทาน
มีอุปกรณ์กางเต็นท์ครบถ้วน ยึดเกาะได้แน่นหนา

หลังที่ 6 ในรายชื่อ เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดีของเราคือ THAI ADVENTURE รุ่น YAMA TENTO เต็นท์รูปทรงหกเหลี่ยมสำหรับกางนอนได้ 2-3 คน แม้จะต้องใช้เวลากางบ้างแต่ก็มีความแข็งแรงเพราะมีอุปกรณ์ยึดเกาะมาให้ครบชุดและแข็งแรง โดยผ้าเต็นท์ด้านนอกเป็นผ้า 210D Polyester Oxford ที่สามารถกันน้ำได้ถึง 3,000 mm. ส่วนด้านในใช้ผ้า190T PA300+ มีตาข่ายและทำการเคลือบช่วยป้องกันความร้อนแต่ระบายอากาศได้ดี พื้นเต็นท์ใช้ผ้าโพลีเอสเตอร์หนาและไม่ขาดง่าย เป็นเต็นท์แบบ 1 ประตู พร้อมฟลายชีตปกป้องสองชั้น ภายในมีช่องสำหรับเก็บของติดตั้งมาในตัว มีให้เลือก 2 สีคือ สีเขียวขี้ม้า และ สีอัลมอนด์

7. เต็นท์สนาม Blackdeer รุ่น Archeos 2P

เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี Blackdeer รุ่น Archeos 2P
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โครงสร้างแข็งแรง ดีไซน์เหมาะกับการเดินป่าเป็นเต็นท์ขนาดเล็กสำหรับ 1-2 คน
ระบายอากาศและกันน้ำได้ดี
รับประกันสินค้านาน 3 ปี
น้ำหนักเบาเพียง 2.45 กิโลกรัม

มาต่อกันด้วย เต็นท์สนาม Blackdeer รุ่น Archeos 2P โดยหลังนี้เป็นเต็นท์ที่ออกแบบมาเพื่อสายลุยและคนรักการผจญภัยอย่างแท้จริง จุดเด่นอยู่ที่ความแข็งแกร่งและน้ำหนักที่เบาเพียง 2.45 กิโลกรัม สะดวกต่อการพกพา ตัวเสาเต็นท์ผลิตจากอลูมิเนียม เกรด 7001 ผ้าเต็นท์ใช้ผ้า Oxford และผ้าโพลีเอสเตอร์ ทนน้ำและทนฝนได้ดี สามารถนอนได้ 1-2 คน ระบายอากาศได้ดี แห้งเร็ว เหมาะกับคนที่กำลังหาเต็นท์เดินป่า นอกจากนี้ยังมีระยะเวลาในการรับประกันนานถึง 3 ปี

8. เต็นท์สนาม NatureHike Thailand รุ่น Star-River 2

เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี NatureHike Thailand รุ่น Star River 2
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์สวยงาม น้ำหนักเบาสามารถนอนได้ 1-2 คน
ผ้าเต็นท์กันฝนได้ 3,000 มิลลิเมตร
โครงสร้างแน่นหนาต้านลมได้ดี
ผนังสองชั้นกันแสง UV ได้

เต็นท์สนาม NatureHike Thailand รุ่น Star-River 2 อีกรุ่นในลิสต์เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ที่มากับความแตกต่างของการออกแบบโดยเฉพาะกับสีสันที่สวยสะดุดตาไม่ว่าจะเป็น สีเขียว สีส้ม หรือสีเทา ผลิตด้วยผ้าไนลอนและผ้าโพลีเอสเตอร์อย่างดี มีคุณสมบัติในการกันน้ำกันฝนได้ที่ 3,000 มิลลิเมตร ผนังเป็นแบบสองชั้นช่วยกรองแสง UV ได้ โครงสร้างเต็นท์มีความแข็งแรงทนต่อแรงลม ภายในสามารถนอนได้ 1-2 คน มีประตูและหน้าต่างที่ช่วยระบายอากาศได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมตาข่ายกันแมลง เหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาเต็นท์ที่สะพายได้โดยไม่หนักจนเกินไป

9. เต็นท์สนาม Karana รุ่น FORESTER 3 PLUS

เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี Karana รุ่น FORESTER 3 PLUS
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เต็นท์ทรงมาตรฐาน กางได้ง่ายเหมาะสำหรับนอน 1-3 คน
ผ้าเต็นท์สามารถกันน้ำฝนได้ดีไม่มีสีให้เลือก
สามารถระบายอากาศได้ดี
มีทางเข้าออกสองทาง

เต็นท์สนาม Karana รุ่น FORESTER 3 PLUS มากับความเรียบง่ายแต่เปี่ยมไปด้วยประโยชน์ใช้สอย ในราคาที่ไม่แพงจนเกินไปนัก เหมาะกับแคมเปอร์มือใหม่เพราะสามารถเก็บและกางออกได้ง่ายด้วยอุปกรณ์พื้นฐาน มาพร้อมพื้นที่ภายในที่สามารถนอนได้ 1-3 คน ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์คุณภาพดีเก็บงานเรียบร้อยสามารถกันน้ำฝนได้ 3,000 มิลลิเมตร ทั้งในส่วนของผ้าเต็นท์และตัวฟลายชีต รุ่นนี้มีพื้นที่ใช้สอยด้านหน้าให้กว้างพอสมควรเพื่อการทำกิจกรรมหน้าเต็นท์ หน้าต่างผลิตจากโพลีเอสเตอร์แบบ No-See-Um ที่ระบายอากาศได้ดี กันยุงและแมลงได้ ผ้าพื้นเป็นพลาสติก PE เคลือบสองชั้นกันน้ำเข้าเต็นท์ได้ดี เทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่า

10. เต็นท์สนาม IUBU ขนาด 8-12 คน

เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี IUBU
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เต็นท์ขนาดใหญ่ นอนได้ 8-12 คนน้ำหนักรวมทั้งสิ้น 16.8 กิโลกรัม
มีทางเข้าออกสามทาง ระบายอากาศได้ดีใช้เวลากลางค่อนข้างนาน
ผลิตด้วยวัสดุชั้นดี แข็งแรงทนทาน
แบ่งการใช้งานออกเป็นห้องนอนและห้องโถงได้

ปิดท้ายรายชื่อ เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วย เต็นท์สนาม IUBU ขนาด 8-12 คน เต็นท์ขนาดใหญ่สำหรับการพักผ่อนของครอบครัวหรือหมู่คณะ ตัวเต็นท์ออกแบบมาให้แบ่งการใช้งานออกเป็นห้องโถงและห้องนอนได้ หรือจะปิดทุกด้านก็สามารถทำได้เช่นกัน รุ่นนี้ผลิตจากผ้า Oxford 150D กันน้ำได้น่าพอใจ พื้นเต็นท์เป็นพลาสติก PE กันน้ำได้ดี มีช่องทางเข้าออกสามทางและช่วยในการระบายอากาศ ด้านบนกันน้ำและกันแดดได้ พร้อมเคลือบน้ำยากันซึมและเก็บตะเข็บมาอย่างดี รวมถึงมีฟลายชีตด้านหน้าติดตั้งมาให้ด้วย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ผ่านไปแล้วกับเต็นท์สนามจากแบรนด์ดังขวัญใจชาวแคมป์ ทั้งจาก CAMEL, LANCAMP, MSR, Coleman, Vidalido, THAI ADVENTURE, Blackdeer, NatureHike Thailand, Karana และ IUBU เรียกว่าคัดมาให้เลือกกันอย่างจุใจหลากรุ่น หลายแบบ หลายขนาด และหลายราคา ส่วนการจะเลือกเต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดีนั้นอย่างที่เราบอกเอาไว้ในตอนต้นว่าขึ้นกับวัตถุประสงค์การใช้งาน ไลฟ์สไตล์ รวมถึงงบประมาณที่มีด้วย ลองดูว่าใน 10 หลังนี้ เต็นท์รุ่นไหนที่น่าจะลงตัวกับความต้องการของคุณมากที่สุดครับ

หมวดหมู่สินค้า