01-02-2024

เครื่องปริ้น WiFi รุ่นไหนดี คุณภาพสูง ใช้งานง่าย 2024

เครื่องปริ้น WiFi รุ่นไหนดี เครื่องปริ้น wifi
ภาพจาก th.canon

เครื่องปริ้น คืออุปกรณ์สำคัญที่ใช้ในการพิมพ์ภาพและเอกสาร มีใช้กันมาอย่างยาวนาน และนับวันก็ยิ่งพัฒนาฟังก์ชันการทำให้ทันสมัยและรองรับการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น โดยในปัจจุบันสามารถสั่งงานได้แบบไร้สายผ่าน WiFi เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งเครื่องปริ้น WiFi นั้นมีการผลิตออกมามากมายหลายรุ่นจากผู้ผลิตหลายยี่ห้อ คุณสมบัติและราคาก็แตกต่างกันออกไป ใครหาเอาไว้ใช้งานแต่ยังไม่มีข้อมูลว่าจะเลือกเครื่องปริ้น WiFi รุ่นไหนดี วันนี้เรารวบรวมมาให้ถึง 10 รุ่นด้วยกันเพื่อให้คุณได้พิจารณาเลือกใช้งานกัน

เครื่องปริ้น WiFi คืออะไร มีแบบไหนบ้าง?

เครื่องปริ้น WiFi คือ เครื่องปริ้น ที่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่จะสั่งปริ้นงานได้แบบไร้สาย ทำให้เราสามารถสั่งพิมพ์ภาพหรือเอกสารได้จากทุกที่ โดยไม่จำเป็นต้องเสียบสาย USB เข้ากับตัวเครื่อง ทำให้มีความสะดวกสบาย ไม่เกะกะ รองรับอุปกรณ์ได้หลายเครื่องพร้อมกันขอแค่ตั้งค่าการเชื่อมต่อเอาไว้เท่านั้น ซึ่งปัจจุบันเครื่องปริ้นประเภทนี้แบ่งออกเป็น 3 แบบด้วยกันคือ

  • เครื่องปริ้นแบบ WiFi เป็นเครื่องปริ้นแบบไร้สายที่ต้องพึ่งพา Router เพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ เข้ากับเครื่องปริ้น ที่มีการตั้งค่าและจับคู่กันเอาไว้ เช่น จับคู่เครื่องคอมพิวเตอร์ในบ้านหรือสำนักงานกับเครื่องปริ้น และสั่งงานผ่าน WiFi เหมาะกับการใช้งานอยู่กับที่มากกว่าการพกพา
  • เครื่องปริ้นแบบ WiFi Direct เป็นเครื่องปริ้นไร้สายที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้โดยตรง ไม่ต้องเชื่อมต่อกับ Router ซึ่งจะเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้มากขึ้น เพียงจับคู่ปริ้นเตอร์กับสัญญาณ WiFi จากอุปกรณ์ต่างๆ ทำให้เชื่อมต่อไปหลายอุปกรณ์ รวมถึงมีระยะการใช้งานที่ไกลกว่าด้วย
  • เครื่องปริ้น WiFi แบบพกพา แม้จะไม่ใช่เครื่องปริ้นกระแสหลักแต่เครื่องปริ้นแบบพกพาก็มีผู้ใช้งานอยู่ไม่น้อย โดยจุดเด่นก็คือดีไซน์ตัวเครื่องที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถพกพาไปไหนต่อไหนได้ เครื่องปริ้นแบบนี้จะใช้กระดาษแบบพิเศษตามขนาดที่ตัวเครื่องรองรับได้ นิยมนำมาใช้ปริ้นรูปภาพหรือใบปะหน้าสำหรับคนที่ขายของผ่านช่องทางออนไลน์ เน้นความสะดวกและสามารถนำไปไหนมาไหนด้วยด้วย

วิธีเลือกเครื่องปริ้น WiFi

ก่อนที่เราจะไปดูว่า เครื่องปริ้น WiFi รุ่นไหนดี รุ่นไหนน่าใช้ เรามาดูวิธีการเลือกอุปกรณ์ชนิดนี้กันก่อนว่าจะเลือกใช้งานอย่างไรจึงจะเหมาะสมกับเรามากที่สุด ซึ่งปัจจัยที่เราสามารถนำมาใช้เป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจได้นั้นประกอบไปด้วย

1. เลือกจากประเภทของปริ้นเตอร์ โดยแบ่งออกเป็น

  • เครื่องปริ้นแบบเลเซอร์ สำหรับเครื่องปริ้นแบบนี้เหมาะกับการใช้งานเพื่อพิมพ์เอกสารจำนวนมากหรือพิมพ์ต่อเนื่อง จึงนิยมใช้กันในสำนักงานมากกว่าการใช้ส่วนตัว จุดเด่นคือพิมพ์เอกสารขาวดำได้รวดเร็วและคมชัด แต่พิมพ์รูปภาพได้ไม่ดีนัก
  • เครื่องปริ้นแบบอิงค์เจ็ท สำหรับเครื่องปริ้นแบบนี้จะเน้นพิมพ์เอกสารสีหรือรูปภาพ เหมาะกับการทำงานนำเสนอต่างๆ เนื่องจากมีความคมชัดและให้รายละเอียดของงานได้ดี ความเร็วในการปริ้นก็ขึ้นอยู่กับว่ารุ่นนั้นๆ สเปคเป็นแบบไหน นอกจากนี้ยังมีต้นทุนค่าหมึกไม่สูงมากหรือจะติดแทงค์หมึกเพิ่มก็ได้เช่นกัน
  • เครื่องปริ้นแบบ All in One ปัจจุบันเครื่องปริ้นส่วนใหญ่สามารถทำได้มากกว่าพิมพ์ภาพและเอกสาร โดยทำได้ทั้งการถ่ายเอกสาร ส่งแฟกซ์ สแกนเอกสาร ทำให้ซื้อเครื่องเดียวสามารถทำงานได้หลากหลายคุ้มกับเงินที่จ่ายไป เป็นที่นิยมใช้กันตามสำนักงานทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก

2. เลือกจากประเภทหมึกพิมพ์

แน่นอนว่าองค์ประกอบสำคัญของเครื่องปริ้นเตอร์ก็คือหมึกพิมพ์นั่นเอง ดังนั้นการจะเลือกเครื่องปริ้น WiFi รุ่นไหนดี จึงต้องพิจารณาคุณสมบัติของหมึกพิมพ์ด้วย โดยหมึกพิมพ์ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันแบ่งออกได้ดังนี้

  • หมึกปริ้นแบบตลับ หรือตลับหมึกสีดำและหมึกรวมสี เป็นหมึกที่ใช้ในเครื่องพิมพ์แบบอิงค์เจ็ท ข้อดีคือเปลี่ยนเองได้ไม่ยากกรณีที่หมึกหมด แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่บ้างคือถ้าหมึกสีหมดขึ้นมาจะต้องเปลี่ยนยกชุดทั้งตลับ
  • หมึกปริ้นแบบแยกสี เป็นแบบที่นิยมใช้กันมากเนื่องจากช่วยลดต้นทุนในการพิมพ์ต่อแผ่นของเครื่องแบบอิงค์เจ็ทได้ดี ติดแทงค์แยกแต่ละสีเอาไว้ทำให้หากมีสีใดหมดก็เติมเฉพาะสีนั้น และทำได้เองอย่างสะดวก เหมาะกับการพิมพ์ในปริมาณมาก ทั้งนี้ควรเลือกหมึกที่มีคุณภาพและติดตั้งแทงค์กับร้านที่วางใจได้
  • หมึกปริ้นแบบโทนเนอร์ เป็นผงแบบตลับหมึกสำหรับเครื่องปริ้นแบบเลเซอร์ สามารถถอดเปลี่ยนได้ง่าย เหมาะกับงานที่ต้องพิมพ์บ่อยๆ หรือพิมพ์ครั้งละมากๆ แม้ว่าราคาจะแพงแต่ก็ให้ความคุ้มค่ามากเช่นกัน

3. เลือกจากความเร็วและคุณภาพในการพิมพ์

การจะเลือกเครื่องปริ้น WiFi รุ่นไหนดี ความเร็วและรายละเอียดในการพิมพ์เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม โดยสามารถดูได้จากค่า PPM (Page Per Minute) หรือความเร็วในการพิมพ์สูงสุดต่อหน้าใน 1 นาที เช่น 10-12 หน้าต่อนาที กับอีกค่าที่ต้องดูร่วมกันคือค่า DPI (Dot Per Inch) หรือค่าความละเอียดในการพิมพ์ ยิ่งสูงก็ยิ่งให้รายละเอียดที่ดีขึ้นตามไปด้วย ทั้งนี้เราสามารถปรับค่าเหล่านี้ได้ตามการใช้งาน

4. ฟังก์ชันต่างๆ

อย่างที่บอกเอาไว้ในตอนต้นว่า เครื่องปริ้น WiFi นั้นมีมากมายหลายแบบฟังก์ชันการทำงานที่ให้มาก็แตกต่างกันออกไปด้วย การจะเลือกรุ่นไหนจึงต้องดูความจำเป็นหรือฟังก์ชันที่ต้องการเป็นหลัก อาทิ สามารถพิมพ์สองหน้าได้, ส่ง Fax ได้, ถ่ายเอกสารได้, มีระบบป้อนเอกสารอัตโนมัติ, เชื่อมต่อแบบไร้สายกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้ เป็นต้น แน่นอนว่ายิ่งทำได้หลายอย่าง ราคาก็ยิ่งสูงตามไปด้วย

5. ดีไซน์และขนาดของเครื่องปริ้น

สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามข้อต่อมาก็คือ ดีไซน์และขนาดของเครื่องปริ้น โดยต้องพอดีกับพื้นที่ที่เราจะตั้งวางไม่ใหญ่จนเกินไป เพื่อไม่ให้เกะกะสถานที่ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของสีสันที่เดี๋ยวนี้จะซื้ออะไรก็ต้องให้เข้ากันได้กับการตกแต่งบ้านหรือสำนักงานด้วย

6. เลือกจากยี่ห้อ ราคา และการรับประกัน

ข้อสุดท้ายแต่สำคัญที่สุดก็ว่าได้นั่นก็คือยี่ห้อ ราคา และการรับประกัน เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้เราใช้งานเครื่องปริ้นได้อย่างสบายใจและไม่ต้องกังวลมากจนเกินไปในกรณีที่เกิดปัญหาขึ้น โดยควรเลือกซื้อจากยี่ห้อที่คุ้นเคยหรือมีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับ เช่น Brother, HP, Canon, Epson หรือ Fujifilm ส่วนราคานั้นก็ต้องดูว่าเรามีงบประมาณเท่าไหร่และต้องการใช้งานฟังก์ชันอะไรบ้าง สุดท้ายคือการตรวจสอบระยะเวลาและเงื่อนไขการรับประกัน ซึ่งแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อก็จะแตกต่างกันออกไป

แนะนำ 10 อันดับ เครื่องปริ้น WiFi รุ่นไหนดี

ทำความรู้จักกับเครื่องปริ้น WiFi กันไปแล้วว่าคืออะไร มีแบบไหนบ้าง และจะต้องเลือกซื้ออย่างไร คราวนี้เรามาเข้าสู่ 10 อันดับ เครื่องปริ้น WiFi รุ่นไหนดีกันเลยว่ารุ่นไหนที่น่าจะตรงกับที่คุณกำลังมองหาอยู่มากที่สุด

1. เครื่องปริ้น WiFi HP DeskJet Ink Advantage 2775 All-in-One Printer

เครื่องปริ้น WiFi รุ่นไหนดี เครื่องปริ้น wifi HP DeskJet Ink Advantage 2775 All in One Printer

เริ่มต้นรายชื่อ เครื่องปริ้น WiFi รุ่นไหนดีกันด้วย HP DeskJet Ink Advantage 2775 All-in-One Printer เครื่องปริ้นอเนกประสงค์ที่ทำได้ทั้งพิมพ์ สแกน และถ่ายเอกสาร รองรับการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Dual-band Wi-Fi ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น รองรับ Apple AirPrint สั่งปริ้นได้จากสมาร์ทโฟน หรือจะเชื่อมต่อผ่าน USB ก็สามารถทำได้เช่นกัน สามารถใช้งานแอพ HP Smart ได้เพื่อตั้งค่าการทำงานต่างๆ ในไม่กี่ขั้นตอน มาพร้อมตลับหมึกแท้ของ HP ที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ให้ภาพที่คมชัด พิมพ์ขาวดำได้สูงสุดที่ 20 แผ่นต่อนาที พิมพ์สีได้สูงสุด 10 แผ่นต่อนาที มาในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป

2. เครื่องปริ้น WiFi Brother DCP-1610W Laser Printer

เครื่องปริ้น WiFi รุ่นไหนดี เครื่องปริ้น wifi Brother DCP 1610W Laser Printer

Brother DCP-1610W Laser Printer เครื่องปริ้น WiFi แบบมัลติฟังก์ชันที่มาพร้อมงานพิมพ์คุณภาพในต้นทุนค่าใช้จ่ายที่ต่ำลง สะดวกสบายมากขึ้นกับการเชื่อมต่อทั้งแบบมีสายและแบบไร้สายมาตรฐาน IEEE 802.11b/g/n ที่ปรับปรุงมาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถใช้งานแอพพลิเคชัน iPrint&Scan ได้เพื่อสั่งงานผ่านอุปกรณ์ในระบบ iOS หรือ Android ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ของ Brother จากญี่ปุ่นที่ทันสมัย บำรุงรักษาง่าย มีระบบ 2-in-1 ID Copy ถ่ายเอกสารสองหน้าได้ ประสิทธิภาพในการพิมพ์สูงสุด 20 แผ่นต่อนาที มีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย ที่สำคัญราคาเข้าถึงได้อย่างไม่อึดอัดกระเป๋าสตางค์

3. เครื่องปริ้น WiFi Canon Pixma รุ่น G3010

เครื่องปริ้น WiFi รุ่นไหนดี เครื่องปริ้น wifi Canon Pixma รุ่น G3010

ต่อกันด้วยเครื่องปริ้น WiFi Canon Pixma รุ่น G3010 เครื่องพิมพ์ไร้สาย All-in-One ที่ทำได้ทั้งการพิมพ์ การถ่ายเอกสาร และการสแกนเอกสาร รองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB 2.0, DIRECT WIRELESS และ การพิมพ์ผ่านมือถือ (MOPRIA) ติดตั้งแทงค์หมึกเติมแบบ BUILT-IN ทำให้พิมพ์ได้เยอะช่วยประหยัดต้นทุนได้มากขึ้น มองเห็นปริมาณหมึกได้ชัดเจน พิมพ์ได้มากสุดถึง 7,000 แผ่น และยังออกแบบมาให้ป้องกันการหกได้ด้วย สามารถพิมพ์ภาพขาวดำได้ 8.8 ภาพ/นาที พิมพ์ภาพสี 5 ภาพ/นาที รองรับการพิมพ์แบบไร้ขอบขนาด A4 ได้ ตั้งค่าการใช้งานและสั่งพิมพ์ผ่านสมาร์ทโฟนได้ด้วยแอพ MEssage_inPrint ใส่ข้อความในภาพได้ ใช้ได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS คุณภาพถือว่าคุ้มค่าเงิน

4. เครื่องปริ้น WiFi PANTUM P2500W Laser Printer

เครื่องปริ้น WiFi รุ่นไหนดี เครื่องปริ้น wifi PANTUM P2500W Laser Printer

ใครยังไม่รู้จะเลือก เครื่องปริ้น WiFi รุ่นไหนดี ขอแนะนำ PANTUM P2500W Laser เครื่องปริ้นเลเซอร์คุณภาพดีในราคาย่อมเยา มาพร้อมคุณสมบัติที่เพียงพอกับการใช้งานที่บ้านหรือสำนักงานขนาดเล็ก รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน WiFi สั่งงานจากอุปกรณ์ได้หลากหลาย และรองรับ USB 2.0 Hi-speed ความละเอียดสูงสุด 1200x1200dpi พิมพ์ต่อเนื่องได้ถึง 100 แผ่น พิมพ์แผ่นแรกได้ในเวลาเพียง 7.8 วินาที ถาดสามารถใส่กระดาษได้ 150 แผ่น มีฟังก์ชันหยุดการทำงานอัตโนมัติถ้าไม่ได้ใช้งาน รวมๆ แล้วทั้งดีไซน์ ราคาและคุณภาพถือว่าลงตัวทีเดียว

5. เครื่องปริ้น WiFi Epson EcoTank L14150 A3+

เครื่องปริ้น WiFi รุ่นไหนดี เครื่องปริ้น wifi Epson EcoTank L14150 A3

ไปให้สุดกับเครื่องปริ้น WiFi จากยี่ห้อ Epson ในรุ่น EcoTank L14150 A3+ เครื่องปริ้นประสิทธิภาพสูงจากแบรนด์แถวหน้าของวงการ รุ่นนี้รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Wi-Fi และ Wi-Fi Direct เลือกใช้งานได้ตามความต้องการ รองรับ Epson Connect ที่จะช่วยให้งานพิมพ์เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ใช้ถ่ายเอกสารและสแกนเอกสารได้ ใส่กระดาษได้หลายขนาด อาทิ Legal (F14) และ Folio (F4) สูงสุดถึงขนาด A3+ สามารถพิมพ์เอกสารสองหน้าได้อัตโนมัติ พิมพ์รูปภาพได้สูงสุด 17 รูปต่อนาที ความละเอียดสูงสุด 4800 x 1200 dpi ทำงานได้ต่อเนื่องโดยเครื่องไม่ร้อนด้วยเทคโนโลยี Heat-Free เป็นเครื่องปริ้นที่ตอบโจทย์ธุรกิจได้อย่างคุ้มค่า

6. เครื่องปริ้น WiFi Fujifilm Instax Mini Link 2 Smartphone Printer

เครื่องปริ้น WiFi รุ่นไหนดี 6 WiFi Fujifilm Instax Mini Link 2 01

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องปริ้นพกพาและยังไม่รู้จะใช้เครื่องปริ้น WiFi รุ่นไหนดีขอแนะนำ Fujifilm Instax Mini Link 2 Smartphone Printer เครื่องปริ้นที่สามารถไปกับคุณได้ทุกที่สั่งปริ้นได้ทุกเวลาจากสมาร์ทโฟน หรือกล้อง Fujifilm X Series และ GFX ผ่านการเชื่อมต่อแบบไร้สายด้วย instaxAiR App รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android มาพร้อมดีไซน์แนววินเทจ น้ำหนักเบาเพียง 210 กรัม ช่วยให้พกพาสะดวกสามารถพิมพ์ได้รวดเร็วเพียง 15 วินาทีเท่านั้น ที่สำคัญคือสามารถเลือกฟิลเตอร์ได้ถึง 10 แบบเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีความสามารถวาดรูปจากแอปตกแต่งด้วย ข้อความ อีโมจิ สติ๊กเกอร์ ได้ตามความชอบ

7. เครื่องปริ้น WiFi Brother DCP-T510W Multifunction InkJet Printer

เครื่องปริ้น WiFi รุ่นไหนดี เครื่องปริ้น wifi Brother DCP T510W Multifunction InkJet Printer

Brother DCP-T510W เครื่องปริ้น WiFi แบบมัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ทที่ทำได้ทั้งปริ้น สแกน และถ่ายเอกสาร มีจอแสดงผลแบบ LED แสดงการทำงาน รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย สั่งงานได้ผ่าน Mobile Print ทั้งจาก WiFi Direct, Airprint, Brother iPrint&Scan, Mopria รวมทั้ง Google Cloud Print รุ่นนี้มี Bypass Tray ที่ด้านหลัง รวมถึงใส่กระดาษได้ถึง 150 แผ่น มีหน่วยความจำขนาด 128 MB พิมพ์ขาวดำได้6/12 แผ่น/นาที ให้ความละเอียดที่ 1,200 × 6,000 dpi พิมพ์แผ่นแรกได้ใน 14/8 วินาที ใช้หมึกแบบแยกสี มาพร้อมการรับประกันนาน 2 ปี หรือ 30,000 แผ่น

8. เครื่องปริ้น WiFi HP Wireless 415 AIO

เครื่องปริ้น WiFi รุ่นไหนดี เครื่องปริ้น wifi HP Wireless 415 AIO

HP Wireless 415 AIO เครื่องปริ้น WiFi คุณภาพดีจากแบรนด์มาตรฐานสูงที่อยู่คู่กับวงการมาอย่างยาวนาน ตัวช่วยสำหรับงานพิมพ์ขององค์กรที่จะมาทำให้ประหยัดต้นทุนได้มากขึ้น สามารถพิมพ์สีได้ 8,000 หน้า และขาวดำ 6,000 หน้า รองรับการพิมพ์แบบไร้ขอบ จะเอกสารหรือภาพถ่ายก็เอาอยู่ เปลี่ยนหมึกได้และออกแบบมาไม่ให้หมึกหกเลอะเทอะ สามารถมองเห็นระดับของหมึกได้ชัดเจน ใช้งานกับแอพ HP Smart ได้เพื่อสั่งงานจากคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนแบบไร้สายระบบ WiFi direct มีปุ่มควบคุมที่ใช้งานได้ง่ายจัดวางเอาไว้อย่างเป็นระเบียบ รวมๆ แล้วถือว่าน่าใช้เลยล่ะ

9. เครื่องปริ้น WiFi Canon Pixma TS307

เครื่องปริ้น WiFi รุ่นไหนดี เครื่องปริ้น wifi Canon Pixma TS307

มากันที่ เครื่องปริ้น WiFi Canon รุ่น Pixma TS307 เครื่องปริ้นแบบมัลติฟังก์ชันอีกตัวที่ใช้งานได้ครบครันในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป แต่ใช้ได้ทั้งกับการพิมพ์ การสแกนเอกสาร และการถ่ายเอกสาร รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายด้วย WiFi สามารถสั่งงานจากสมาร์ทโฟนได้ผ่านแอพ CANON PRINT INKJET/SELPHY ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android รองรับ AIRPRINT และ MOPRIA พิมพ์ภาพขาวดำได้ 7.7 ภาพต่อนาที และภาพสี 4 ภาพต่อนาที มาพร้อมตลับหมึกคุณภาพสูงแต่ประหยัดมากขึ้น แถมวางใจได้ในเรื่องของคุณภาพเพราะมาจากแบรนด์ที่เชี่ยวชาญและมีมาตรฐานในอันดับต้นๆ ของวงการ

10. เครื่องปริ้น WiFi Canon Printer Inkjet PIXMA G2010_SKY1SET

เครื่องปริ้น WiFi รุ่นไหนดี 10 เครื่องปริ้น WiFi Canon Printer Inkjet PIXMA G2010 SKY1SET 01

ปิดท้ายรายชื่อเครื่องปริ้น WiFi รุ่นไหนดี ของเรากันด้วย Canon Printer Inkjet PIXMA G2010_SKY1SET เครื่องพิมพ์จากแบรนด์แถวหน้าที่มาพร้อมกับการทำงานแบบมัลติฟังก์ชัน (Print/Copy/Scan) ให้ความละเอียด 4,800 × 1,200 dpi สามารถพิมพ์ภาพขนาด 4 × 6 นิ้ว ได้ภายในเวลา 60 วินาที ด้านงานสแกนมีความละเอียดอยู่ที่ 600 × 1200 dpi(Flatbed) ด้วยความเร็ว 19 วินาที ถ่ายเอกสารใช้เวลา 32 วินาทีวินาที (1.7 ipm) รองรับการเชื่อมต่อ USB 2.0 High-Speed หมึกพิมพ์เป็นแบบขวดแยกสี (SkyPlus Ink Refill C/M/Y/K) ภาพรวมเรียกว่าใช้งานได้อย่างครบครัน

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ผ่านไปแล้วกับ 10 รุ่น เครื่องปริ้น WiFi รุ่นไหนดี ที่เราเลือกมาแนะนำให้คุณได้พิจารณากัน โดยจะเห็นว่าเทคโนโลยีการพิมพ์ของแต่ละรุ่นนั้นก็แตกต่างกันออกไป แต่หลักๆ แล้วสิ่งที่เราต้องดูก่อนตัดสินใจก็คือราคาของเครื่องที่ตรงกับงบประมาณที่มี ความละเอียดและความเร็วในการพิมพ์ที่ต้องการ รวมถึงฟังก์ชันการใช้ที่จำเป็น ลองเปรียบเทียบกันดูอีกครั้งว่าเครื่องปริ้น WiFi รุ่นไหนที่น่าจะตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า