28-04-2022

เครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดี ที่ทั้งครบครันและคุ้มค่า 2023

เครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดี Epson รุ่น WorkForce WF 7211 A3
ภาพจาก epson.co.th

ในธุรกิจหรือสำนักงานทั่วไปมักนิยมใช้เครื่องปริ้นเตอร์ที่สามารถพิมพ์เอกสารขนาด A4 ที่เพียงพอต่องานเอกสารธรรมดา แต่กับบางธุรกิจแค่ A4 อาจไม่เพียงพอ เพราะอาจต้องมีการปริ้นงานโปสเตอร์ พิมพ์งานเขียนแบบ CAD ที่เป็นแผนผังอาคาร หรืองานที่ต้องการเอกสารขนาดใหญ่ที่มีความละเอียดสูง เครื่องปริ้นเตอร์ที่สามารถพิมพ์เอกสารหรือรูปภาพขนาด A3 ได้จึงกลายเป็นสิ่งจำเป็นในสำนักงาน องค์กรขนาดใหญ่ หรือแม้แต่ธุรกิจ SME ไปโดยปริยาย ซึ่งเครื่องปริ้นเตอร์ขนาด A3 ย่อมมีสนนราคาที่สูงกว่าเครื่องปริ้นเตอร์ขนาด A4 เพราะเพิ่มฟังก์ชันต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อการใช้งานได้ทั้งงานเอกสารทั่วไปจนถึงงานพิมพ์ความละเอียดสูง ใครมองหาอุปกรณ์นี้อยู่แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกเครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดี เรามีมาแนะนำถึง 10 รุ่น พร้อมคุณสมบัติที่เครื่องปริ้น A3 ควรต้องมีมาให้ใช้เป็นแนวทางในการตัดสินใจ ซึ่งเครื่องปริ้นเตอร์ขนาด A3 ย่อมมีสนนราคาที่สูงกว่าเครื่องปริ้นเตอร์ขนาด A4 เพราะเพิ่มฟังก์ชันต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อการใช้งานได้ทั้งงานเอกสารทั่วไปจนถึงงานพิมพ์ความละเอียดสูง ใครมองหาอุปกรณ์นี้อยู่แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกเครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดี เรามีมาแนะนำถึง 10 รุ่น พร้อมคุณสมบัติที่เครื่องปริ้น A3 ควรต้องมีมาให้ใช้เป็นแนวทางในการตัดสินใจ

5 คุณสมบัติที่เครื่องปริ้น A3 ที่ดี ควรต้องมี

ก่อนจะไปดูว่า เครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนน่าสนใจ เรามาดูคุณสมบัติที่เครื่องปริ้น A3 ที่ดี ควรต้องมีกันก่อน จะได้เลือกใช้งานอย่างเหมาะสม

1. เครื่องปริ้น A3 ที่ดี ต้องพิมพ์ได้เร็ว

ความเร็วในการพิมพ์คือสิ่งแรก ๆ ที่เราควรใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกซื้อเครื่องปริ้นเตอร์ โดยในการพิมพ์เอกสารธรรมดาที่มีจำนวนไม่มากหรือไม่ได้ต้องการความละเอียดสูงจะใช้ระยะเวลาในการพิมพ์ไม่นานนัก แต่ในเอกสารที่มีขนาดใหญ่ระดับ A3 และเอกสารหรือรูปภาพที่มีรายละเอียดมาก ระยะเวลาที่ใช้ในการพิมพ์ก็จะยิ่งนานขึ้นไปอีก ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาเครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดี ให้ดูที่ค่า PPM (Pages Per Minute) หรือ หน้าต่อนาที เช่นความเร็ว 30 PPM หมายความว่า เครื่องปริ้นของเราสามารถพิมพ์เอกสารได้ 30 หน้าต่อ นาที ส่วนความเร็วในการพิมพ์รูปภาพจะมีหน่วยเป็น IMP (Image per minute) คือ ภาพต่อนาที ยกตัวอย่างเช่น 8 IMP หมายถึง เครื่องปริ้นสามารถพิมพ์รูปภาพได้ 8 รูปต่อนาที แต่ถ้าหากไม่แน่ใจ สามารถดูข้อระบุความเร็วในการพิมพ์แต่ละแบบว่าเครื่องปริ้นเตอร์สามารถพิมพ์เอกสารขาว-ดำได้กี่หน้าต่อนาที หรือสามารถพิมพ์รูปภาพได้กี่รูปต่อนาที เป็นต้น

2. เครื่องปริ้น A3 ที่ดี ต้องมีความละเอียดสูง

ส่วนใหญ่แล้วงานพิมพ์บนกระดาษ A3 มักเป็นเอกสารขนาดใหญ่ที่มีความละเอียดสูง อย่างเช่น งานพิมพ์แบบ CAD แผนผังอาคาร แผนที่ หรืองานพิมพ์รูปภาพต่าง ๆ ซึ่งหน่วยวัดความละเอียดของงานพิมพ์ เราจะเรียกว่า ค่า DPI (Dot Per Inch) หมายความว่า ในพื้นที่ 1 ตารางนิ้วจะมีจุดสีทั้งหมดกี่จุด หากจำนวนยิ่งมากงานพิมพ์ก็จะยิ่งมีความละเอียดคมชัดมากขึ้นตามไปด้วย

3. เครื่องปริ้น A3 ที่ดี ต้องเป็นแบบมัลติฟังก์ชัน (Multi-function)

ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันเครื่องปริ้นเตอร์ 1 เครื่องสามารถทำงานได้หลากหลายแบบมัลติฟังก์ชัน (Multi-function) โดยเป็นได้ทั้งการพิมพ์งานเอกสาร พิมพ์รูปถ่าย สแกน ส่งแฟกซ์ หรือแม้แต่การจัดการเอกสาร การเข้าเล่มทั้งแบบใช้และไม่ใช้ลวดเย็บกระดาษ ซึ่งเราจะเรียกรวม ๆ ว่า เครื่องปริ้น แบบ ALL IN ONE ที่นอกจากจะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังประหยัดเนื้อที่ในการจัดวางอุปกรณ์ เหมาะกับสำนักงานขนาดกลาง ไปจนถึง Home Office หรือแม้แต่เด็กนักเรียน นักศึกษาก็หันมาเลือกซื้อเครื่องปริ้นแบบ ALL IN ONE มาใช้งานกันมากขึ้น

4. เครื่องปริ้น A3 ที่ดี ต้องมีระบบการเชื่อมต่อแบบไร้สาย

ในโลกยุคดิจิทัลที่เทคโนโลยีไร้สายเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของทุกคน เครื่องปริ้นเตอร์เองก็ได้รับการพัฒนาให้สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สาย เพื่อรองรับการสั่งงานพิมพ์เอกสารจาก PC หรือแม้แต่โทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ต ที่ขอแค่มีอินเทอร์เน็ตคุณก็สามารถสั่งพิมพ์เอกสารได้จากทุกมุมโลก และในบางรุ่นได้เริ่มมีการพัฒนาให้รองรับการเชื่อมต่อ NFC (Near-field communication) ให้คุณสามารถแชร์ข้อมูลเพื่อสั่งพิมพ์เอกสารต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น

5. เครื่องปริ้น A3 ที่ดี ต้องมีระบบ Duplex

ระบบ Duplex หรือ การพิมพ์ 2 หน้าอัตโนมัติ ให้เราสามารถสั่งพิมพ์เอกสารสองหน้าในแผ่นเดียวโดยไม่ต้องมาพลิกเอกสารเอง ซึ่งนอกจากจะสะดวกแล้วยังเป็นการประหยัดเวลาแล้ว ยังช่วย ลดปริมาณการใช้กระดาษ เป็นการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าได้อีกทางหนึ่ง

แนะนำ 10 อันดับ เครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดี ที่ทั้งครบครันและคุ้มค่า

นอกจาก 5 คุณสมบัติด้านบนที่เครื่องปริ้น A3 ควรต้องมีแล้ว เรายังมี 10 อันดับ เครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดี ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานจริงมาให้คุณได้ลองดูว่าเครื่องปริ้นเตอร์แบบไหน ราคาเท่าไหร่ ที่จะเหมาะกับการใช้งานของคุณ

1. BROTHER Printer รุ่น MFC-J3530DW

เครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดี BROTHER Printer รุ่น MFC J3530DW

เริ่มต้นรายชื่อ เครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดี กันด้วย BROTHER Printer รุ่น MFC-J3530DW ที่ทั้งครบครันและคุ้มค่า เพราะสามารถพิมพ์เอกสารขนาด A3 ด้วยความละเอียดสูงถึง 1200 × 4800 dpi ให้งานพิมพ์ที่มีคุณภาพสูง ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย มีหน้าจอสัมผัสแบบ LCD ขนาด 2.7 นิ้ว ใช้งานง่าย รองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB 2.0 และ Wireless LAN และยังมีฟังก์ชัน สแกน, ถ่ายสำเนาเอกสาร, Direct Print รวมถึงสามารถส่งแฟกซ์ ทั้งหมดนี้ทำได้จบในเครื่องเดียว จึงเหมาะที่จะเป็นเครื่องปริ้นเตอร์ประจำสำนักงาน หรือ Home Office เป็นอย่างยิ่ง

2. Epson รุ่น L1300 A3+ Ink Tank Printer

เครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดี Epson รุ่น L1300 A3 Ink Tank Printer

Epson รุ่น L1300 A3+ Ink Tank Printer เครื่องปริ้น A3 แบบอิงค์เจ็ท ขนาดเล็กกะทัดรัด ตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้มีน้ำหนักเพียง 12.2 กิโลกรัม มีขนาดเพียง 70.5 x 32.2 x 21.5 เซนติเมตร จึงใช้พื้นที่ในการจัดวางน้อย เคลื่อนย้ายได้สะดวก เหมาะสำหรับงานพิมพ์งานเขียนแบบ CAD ที่เป็นแผนผังอาคารและงานที่ต้องการความละเอียดสูง ด้วยหัวพิมพ์ที่มีความละเอียดในการพิมพ์ถึง 5,760 x 1,440 dpi มีความเร็วพิมพ์ขาวดำ 15 หน้าต่อนาที และความเร็วพิมพ์สี 5.5 หน้าต่อนาที สามารถรองรับงานพิมพ์บนกระดาษแข็ง ภาพถ่าย ซองจดหมาย หรือแม้แต่ฉลากสินค้า ได้สบาย ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อ Hi-Speed USB 2.0 พร้อมทั้งมีแทงค์หมึก 4 สีของแท้จาก Epson ติดตั้งมาให้ด้วย

3. Canon รุ่น PIXMA iX6770

เครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดี Canon รุ่น PIXMA iX6770

Canon รุ่น PIXMA iX6770 เครื่องปริ้นเตอร์สำนักงานที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับงานพิมพ์เอกสารความละเอียดสูงและภาพแบบร่าง CAD ได้สูงสุดที่ขนาด A3 ความละเอียดของงานพิมพ์สูงถึง 9,600 x 2,400 dpi พิมพ์ได้กว้างเต็มขอบกระดาษด้วยฟังก์ชันการพิมพ์แบบไร้ขอบ เชื่อมต่อด้วย USB ความเร็วสูง มีตลับหมึกขนาด XXL แบบแยก 5 ตลับ สามารถพิมพ์งานได้มากกว่าตลับหมึกธรรมดาทั่วไปถึง 2.6 เท่า ช่วยให้คุณพิมพ์งานได้ต่อเนื่องโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเปลี่ยนตลับหมึกบ่อย ๆ เหมาะสำหรับงานเขียนแบบ CAD ธุรกิจ SME ขนาดเล็ก-ขนาดกลางและนักเรียน นักศึกษา

4. Ricoh รุ่น SP 8400DN

เครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดี Ricoh รุ่น SP 8400DN

Ricoh รุ่น SP 8400DN เครื่องปริ้น A3 สำหรับสำนักงานขนาดใหญ่อีกรุ่นที่เราคัดมาแนะนำ ใน10 อันดับ เครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดีครั้งนี้ โดยแม้จะมีราคาค่อนข้างสูงแต่คุณภาพยอดเยี่ยมสมราคา ด้วยความเร็วในการพิมพ์ที่สูงถึง 60 หน้าต่อนาที ความละเอียดอยู่ที่ 1,200 x 1,200 dpi สั่งงานได้อย่างง่ายดายด้วยหน้าจอ Smart Operation Panel ขนาด 10.1 นิ้ว ที่ใช้งานง่ายเหมือนใช้แท็บเล็ต รองรับกระดาษได้หลากหลายประเภท สูงสุดขนาด A3 และหนาสุด 300 แกรม ทำให้คุณสามารถพิมพ์โปสการ์ดหรือโปสเตอร์ได้อย่างรวดเร็ว และยังรองรับอุปกรณ์เสริมมากมาย ทั้ง Finisher ที่รองรับการเข้าเล่มทั้งแบบใช้และ ไม่ใช้ลวดเย็บกระดาษ (Stapleless) จบทุกงานได้ในเครื่องเดียว

5. BROTHER Printer รุ่น MFC-T4500DW

เครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดี BROTHER Printer รุ่น MFC T4500DW

BROTHER Printer รุ่น MFC-T4500DW เครื่องปริ้น A3 อีกรุ่นจาก Brother ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานหลากหลาย ทั้งงานพิมพ์เอกสารความละเอียดสูงที่รองรับกระดาษ A3 งานพิมพ์ภาพถ่าย งานพิมพ์สองหน้าอัตโนมัติ งานสแกนเอกสาร ส่งแฟกซ์ และถ่ายสำเนาเอกสาร ความละเอียดในการพิมพ์เอกสาร 1,200 x 4,800 Dpi ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสูงสุด 20 หน้าต่อนาทีและมีฟังก์ชันพิเศษ First Print Out Time ให้คุณสั่งพิมพ์เอกสารสีใน 6 วินาที ใช้งานง่ายด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ LCD ขนาด 2.7 นิ้ว แบบ Touch Panel เชื่อมต่อผ่าน USB 2.0 และ Wireless LAN สั่งพิมพ์ได้สะดวกผ่าน Wi-Fi Direct, โทรศัพท์มือถือ, แท็บแล็ต และUSB ทั้งยังประหยัดกว่า 50% ด้วยขวดหมึก Brother’s ultra high-yield ink ที่เติมหมึกได้ง่าย

6. Epson รุ่น L1455 A3 Wi-Fi Duplex All-in-One Ink

เครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดี Epson รุ่น L1455 A3 Wi Fi Duplex All in One Ink

อีกหนึ่งรุ่นที่ทั้งครบครันและคุ้มค่า จนเราต้องนำมาแนะนำให้เป็น 1 ใน 10 อันดับ เครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดี โดย Epson รุ่น L1455 เป็นเครื่องปริ้นเตอร์ ระบบอิงค์เจ็ทสำหรับสำนักงาน ที่ใช้งานได้แบบมัลติฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์เอกสาร งานถ่ายสำเนาเอกสาร สแกน หรือแม้แต่การส่ง PC Fax ก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว สามารถพิมพ์รูปภาพขนาด 4 x 6 นิ้ว ที่ความเร็ว 42 วินาที/ภาพ ความละเอียดของงานพิมพ์สูงสุด 4,800 x 1,200 dpi ให้ภาพสวย คมชัด สีสันสดใส รองรับงานพิมพ์เอกสารขนาด A3 รองรับการพิมพ์สองหน้าอัตโนมัติ หมึกแทงค์แท้จากโรงงานแบบขวด เติมง่าย พร้อมระบบป้องกันการรั่วไหลขณะเติมหมึกรองรับการพิมพ์จำนวนมาก แถมยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย

7. HP รุ่น Officejet Pro 7720 Wide Format All-in-One Printer

เครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดี HP รุ่น Officejet Pro 7720 Wide Format All in One Printer

HP รุ่น Officejet Pro 7720 Wide Format All-in-One เครื่องปริ้นเตอร์มัลติฟังก์ชันจากแบรนด์ HP ที่สามารถพิมพ์งานเอกสาร สแกน ถ่ายสำเนาเอกสาร และส่งแฟกซ์ รองรับการสแกนเอกสารขนาด A3 ได้อย่างรวดเร็ว ให้ความละเอียดสูง 4,800 x 1,200 dpi ความเร็วการพิมพ์ ขาว-ดำ และ สี 34 แผ่นต่อนาที ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาเพียง 3.4 กิโลกรัม ทำให้เครื่องย้ายได้ง่าย มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 2.65 นิ้ว แบบ LCD with IR Touch screen เชื่อมต่อด้วย USB 2.0 และเทคโนโลยีการสั่งพิมพ์แบบไร้สาย Wi-Fi Direct สั่งงานผ่ามือถือหรือแท็บเล็ตได้ ช่วยให้คุณสามารถสั่งพิมพ์งานได้จากทุกที่ทุกเวลา ตอบสนองความต้องการของคนทำงานในยุคดิจิทัลได้เป็นอย่างดี

8. Epson รุ่น EcoTank L15150 A3 Wi-Fi Duplex All-in-One Ink

เครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดี Epson รุ่น EcoTank L15150 A3 Wi Fi Duplex All in One Ink

Epson รุ่น EcoTank L15150 A3 อีกหนึ่งเครื่องพิมพ์คุณภาพสูงจาก Epson ที่สามารถรองรับงานพิมพ์ขนาด A3 ทำงานแบบมัลติฟังก์ชัน ทั้งงานพิมพ์ภาพถ่าย สแกน ถ่ายสำเนาเอกสาร และส่งแฟกซ์ ความเร็วการพิมพ์สูงสุด 25 รูปภาพต่อนาที และความละเอียดในการพิมพ์ 4,800 x 2,400 dpi พร้อมหมึกพิมพ์กันน้ำ DURABrite หมึกพิมพ์ EcoTank แบบใหม่ ให้งานพิมพ์คมชัด สีสันสดใสและกันน้ำ สามารถใช้งานในการพิมพ์บาร์โค้ดได้อย่างดีเยี่ยม รองรับเชื่อมต่อ Ethernet และการเชื่อมต่อแบบไร้สาย Wi-Fi Direct สามารถสั่งพิมพ์ผ่านมือถือได้สะดวก ง่ายดายและยังสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ถึง 8 เครื่องพร้อมกันโดยไม่ต้องใช้เราเตอร์ มาพร้อมเทคโนโลยี Heat-Free ที่ไม่ใช้ความร้อนในการฉีดพ่นหมึก ช่วยให้พิมพ์ได้รวดเร็วแต่ประหยัดพลังงาน

9. Epson รุ่น WorkForce Pro WF-C878R

เครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดี Epson รุ่น WorkForce Pro WF C878R

Epson รุ่น WorkForce Pro WF-C878R เครื่องปริ้นเตอร์มัลติฟังก์ชัน ระบบอิงค์เจ็ทสำหรับองค์กรธุรกิจ ที่ให้ความเร็วในการพิมพ์สูงถึง 25 รูปภาพต่อนาที สามารถพิมพ์งานแผ่นแรกด้วยเวลาเพียง 5.5 วินาที สามารถทำได้ทั้งงานพิมพ์ความละเอียดสูง สแกน ส่งแฟกซ์ จัดการเอกสาร และสามารถเชื่อมต่อผ่าน Ethernet, แฟกซ์ RJ-11, USB 3.0 และ Wi-Fi Direct ที่เชื่อมต่อพร้อมกันได้ถึง 4 อุปกรณ์ สั่งงานพิมพ์ได้จากทุกแห่งบนโลกด้วย Epson iPrint App พร้อมเทคโนโลยี Heat-Free ที่ไม่ใช้ความร้อนในการพิมพ์ของ Epson ช่วยให้สามารถพิมพ์งานได้รวดเร็วขึ้นแต่ใช้พลังงานน้อยลง และยังมีฟังก์ชันอีกมากมายที่จะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของคุณให้ทำงานได้อย่างคล่องตัว สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

10. Epson รุ่น WorkForce WF-7211 A3 Wi-Fi Duplex Inkjet Printer

เครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดี Epson รุ่น WorkForce WF 7211 A3 Wi Fi Duplex Inkjet Printer

ปิดท้าย 10 อันดับ เครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดี ด้วยเครื่องปริ้นเตอร์ Epson รุ่น WorkForce WF-7211 เครื่องปริ้นเตอร์ที่จะมาพลิกโฉมการพิมพ์เอกสารทางธุรกิจขนาด A3 ของคุณ มาพร้อมกับเทคโนโลยี PrecisionCore ที่ให้ความละเอียดสูงสุด 4800 x 2400 dpi และความเร็วในการพิมพ์สูงถึง 18 รูปภาพต่อนาทีสำหรับการพิมพ์ขาวดำ และ 10 รูปภาพต่อนาทีสำหรับการพิมพ์สี รองรับการพิมพ์สองหน้าสูงถึงขนาด A3 สามารถเชื่อมต่อด้วย USB, Ethernet, Wi-Fi, Wi-Fi Direct และ NFC ใช้งานง่ายด้วยจอ LCD ขาวดำ ขนาด 2.2 นิ้ว สามารถสั่งพิมพ์เอกสาร สแกน ถ่ายสำเนา หรือจัดการเอกสารต่าง ๆ เหมาะสำหรับการพิมพ์เชิงพาณิชย์อุตสาหกรรมและการใช้งานในสำนักงาน

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

สำหรับ 10 อันดับ เครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดี ที่เราคัดสรรมาให้นี้ จะเห็นได้ว่ามีทั้งแบบรุ่นเล็กราคาไม่แพง ไปจนถึงรุ่นใหญ่ราคาหลักแสน ที่ต่างก็มีประสิทธิภาพในการใช้งานที่แตกต่างกันรวมถึงหมึกที่ใช้งานก็มีสนนราคาที่แตกต่างกันออกไป ราคาจึงไม่ได้เป็นตัวบ่งบอกว่า นั่นจะเป็นเครื่องปริ้น A3 ที่ดีที่สุดหรับธุรกิจหรือองค์กรของเรา โดยควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน ปริมาณเอกสาร และฟังก์ชันที่จำเป็น แม้บางรุ่นจะมีสนนราคาที่สูง แต่เทียบกับความสามารถแล้วรับรองว่าคุ้มค่าต่อการใช้งานแน่นอน

หมวดหมู่สินค้า