13-12-2023

ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ทนทาน ได้มาตรฐาน 2024

ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : pixabay.com

หนึ่งในกีฬายอดนิยมของหนุ่มสาวชาวไทยนอกเหนือไปจากการเล่นฟุตบอล ตีแบตมินตัน เทนนิส กอล์ฟ กีฬาวอลเลย์บอลก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะเป็นกีฬาที่เล่นง่าย ได้ออกกำลังกายทุกส่วนของร่างกาย ตลอดจนใช้อุปกรณ์ไม่กี่ชิ้น และมีพื้นที่มากพอก็สามารถเล่นกีฬาวอลเลย์บอลได้แบบสบายๆ แล้ว ซึ่งสิ่งที่จะขาดไม่ได้ที่สุดเวลาเล่นวอลเลย์บอลเลยก็คือลูกวอลเลย์บอล ที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่ายๆ ในการเลือกซื้อให้ตอบโจทย์การเล่น แต่ขอบอกเลยว่ามีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ต้องคำนึงถึงพอสมควร เพื่อให้ได้มาซึ่งลูกวอลเลย์บอลที่ตอบโจทย์การเล่นมากที่สุด

โดยวันนี้เราก็ได้นำเคล็ดลับในการเลือกซื้อลูกวอลเลย์บอลมาฝากทุกคนกันแล้ว และถ้าใครกังวลว่าจะเลือกซื้อลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดีนั้น เราก็ได้รวบรวมเอาลูกวอลเลย์บอล 10 รุ่น 10 ยี่ห้อมาให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจ

วิธีเลือกลูกวอลเลย์บอล

ลูกวอลเลย์บอล นั้นมองเผินๆ ก็อาจจะเหมือนกันไปหมด ซึ่งการจะเลือกลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดีนั้น เราสามารถใช้เกณฑ์เหล่านี้ช่วยในการตัดสินใจได้

ทำความรู้จักกับวัสดุที่ใช้ผลิตลูกวอลเลย์บอล

ลูกวอลเลย์บอลที่จำหน่ายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดผลิตมาจากหลากหลายวัสดุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นวัสดุ PU ที่นิยมใช้อย่างแพร่หลายมากที่สุด วัสดุ PVC ที่มีความทนทานสูง ราคาย่อมเยา แต่แลกมาด้วยน้ำหนักลูกวอลเลย์บอลที่มากกว่าวัสดุประเภทอื่นๆ วัสดุยาง หรือ EVA ที่มีความนิ่มเด้ง น้ำหนักเบา ความยืดหยุ่นสูง และลูกวอเลย์บอลวัสดุไมโครไฟเบอร์ (Microfiber) ที่มีความยืดหยุ่นสูง และนุ่มกว่าวัสดุลูกวอลเลย์บอลชนิดอื่นๆ เป็นต้น

1. เลือกลูกวอลเลย์บอลเบอร์ 5

สำหรับลูกวอลเลย์บอลเบอร์ 5 หรือขนาด 5” หมายถึงขนาดลูกวอลเลย์บอลที่ได้มาตรฐานตามที่ FIVB หรือ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติกำหนดเอาไว้ โดยมีขนาดเส้นรอบวงลูกวอลเลย์บอลอยู่ที่ 65-67 เซนติเมตร เหมาะสำหรับการใช้ฝึกซ้อม หรือการแข่งขันวอลเลย์บอล ซึ่งถ้าหากเป็นลูกวอลเลย์บอลที่มีขนาดเล็กกว่านี้อาจเหมาะสำหรับเด็กเล่น หรือใช้ในกีฬาประเภทอื่น เช่น ดอดจ์บอล

2. เลือกลูกวอลเลย์บอลจากน้ำหนักที่มาเหมาะสม

น้ำหนักของลูกวอลเลย์บอลที่ได้มาตรฐานตามที่ FIVB กำหนดจะอยู่ที่ 260-280 กรัม เป็นน้ำหนักลูกวอลเลย์บอลสำหรับใช้ฝึกซ้อม หรือใช้ในการแข่งขัน ส่วนถ้าเป็นลูกวอลเลย์บอลที่มีน้ำหนักน้อยกว่านั้นจะเหมาะสำหรับใช้เล่นทั่วไป หรือใช้เล่นกีฬาดอดจ์บอลแทน เช่น ลูกวอลเลย์บอลเบอร์ 3 น้ำหนักจะอยู่ที่ 200-220 กรัม เหมาะสำหรับเด็กเล่น หรือลูกบอลเบอร์ 4 น้ำหนัก 230-250 กรัม สำหรับผู้ใหญ่เล่นทั่วไป อาจเล่นวอลเลย์บอลเพื่อออกกำลังกาย หรือเล่นวอลเลย์บอลชายหาดก็ได้

3. เลือกลูกวอลเลย์บอลให้เหมาะกับประเภทสนาม

การเล่นกีฬาวอลเลย์บอลนั้นสามารถเล่นได้ทั้งสนามในร่มและสนามกลางแจ้ง ซึ่งเวลาเลือกซื้อลูกวอลเลย์บอลจำเป็นต้องดูด้วยว่าลูกวอลเลย์บอลนั้นๆ เหมาะสำหรับสนามประเภทไหน เช่น ถ้าใช้งานลูกวอลเลย์บอลในพื้นสนามในร่ม ที่มีสภาพพื้นผิวเรียบ ก็จะเหมาะกับการใช้งานลูกวอลเลย์ที่ผลิตจากวัสดุทุกประเภท ต่างจากการใช้งานลูกวอลเลย์บอลในสนามกลางแจ้ง ที่ต้องเลือกลูกวอลเลย์บอลที่มีความแข็งแรง รวมถึงสามารถกันน้ำได้ดี

4. เลือกลูกวอลเลย์บอลที่ได้มาตรฐาน FIVB

หากคุณเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลและต้องการลูกวอลเลย์บอลที่ได้มาตรฐาน แข็งแรง ใช้งานได้ยาวนาน จำเป็น้ตองเลือกลูกวอลเลย์บอลที่ได้มาตฐาน FIVB ที่เป็นเครื่องหมายการันตีว่าลูกวอลเลย์บอลลูกนั้นๆ มีคุณภาพ ความแข็งแรงสูง ใช้งานได้ในการแข่งขันระดับนานาชาติเลยทีเดียว แต่อาจต้องแลกมาด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง ทั้งนี้ก็ยังมีลูกวอลเลย์บอลที่ได้มาตรฐานการผลิตมอก. ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะมีราคาที่ถูกกว่า เหมาะกับการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลทั่วไป

ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี

คราวนี้ก็ถึงเวลาที่จะมาเลือกกันแล้วว่า ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ที่น่าจะลงตัวกับที่คุณกำลังมองหาอยู่ทั้งในด้านคุณสมบัติและราคา โดยเราคัดมาให้ถึง 10 รุ่นด้วยกัน

1. ลูกวอลเลย์บอล Bow Star รุ่น BV220

ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ลูกวอลเลย์บอล Bow Star รุ่น BV220
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ลูกวอลเลย์บอลสีขาว เหลือง น้ำเงินเหมาะสำหรับใช้เล่นทั่วไป ฝึกซ้อม และแข่งขัน
ลูกวอลเลย์บอลประเภทหนัง PVCแนะนำเติมลมให้เต็มก่อนใช้งานทุกครั้ง
ลูกวอลเลย์บอลขนาด 5 นิ้ว
มีตาข่ายใส่ลูกบอลและเข็มสูบบอลให้

เริ่มกันที่ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ที่มีราคาย่อมเยา คุณภาพได้มาตรฐานอย่าง ลูกวอลเลย์บอล Bow Star รุ่น BV220 ลูกวอลเลย์บอลสีขาว-เหลือง-น้ำเงินขนาด 5” ตามมาตรฐานของ FIVB จะหยิบไปเล่นทั่วไป ฝึกซ้อม หรือแข่งขันก็เหมาะสม โดยเป็นลูกวอลเลย์บอลที่ทำจากวัสดุ PVC มีความแข็งแรง นิ่มพอประมาณ เวลาเล่นไม่ทำให้รู้สึกเจ็บมือ ขณะเดียวกันยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอย่างเข็มสูบบอลเพื่อเติมลมบอลให้เต็มก่อนเล่น และถุงตาข่ายใส่ลูกบอลด้วย

2. ลูกวอลเลย์บอล MIKASA รุ่น VWL210S / VWL2200 เบอร์ 5

ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี MIKASA รุ่น VWL210S VWL2200 เบอร์ 5
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ลูกวอลเลย์บอลขนาด 5” ได้มาตรฐานเหมาะสำหรับฝึกซ้อม และแข่งขัน
ลูกวอลเลย์บอลสีขาวผ่านมาตรฐานการรับรองจาก FIVB
ลูกวอลเลย์บอลทำจากวัสดุหนังแท้คุณภาพสูง
มีตาข่ายใส่ลูกบอล และเข็มสูบลมมาให้

ลูกวอลเลย์บอล MIKASA รุ่น VWL210S / VWL2200 เบอร์ 5 ลูกวอลเลย์บอลขนาดมาตรฐาน เหมาะสำหรับใช้เล่นทั่วไป ฝึกซ้อม และแข่งขัน ซึ่งได้รับการรับรองจาก FIVB เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดดเด่นด้วยลักษณะที่เป็นลูกวอลเลย์บอลสีขาว สะอาดตา ดีไซน์พรีเมียม ทำจากวัสดุหนังแท้ PU คุณภาพสูง มีความแข็งแรงทนทาน มอบสัมผัสนุ่มเรียบ ใช้งานได้ยาวนาน สามารถใช้กับสนามกลางแจ้ง หรือสนามในร่มก็ได้ ชณะเดียวกันมาพร้อมกับตาข่ายใส่ลูกบอล และเข็มสูบลมมาให้เรียบร้อย เรียกได้ว่าถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี เราก็ขอแนะนำยี่ห้อนี้เลย

3. ลูกวอลเลย์บอล Baomo รุ่น BBX-Special

ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ลูกวอลเลย์บอล Baomo รุ่น BBX Special
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ลูกวอลเลย์วัสดุ PVCเหมาะสำหรับฝึกซ้อม และแข่งขัน
ลูกวอลเลย์บอลขนาดมาตรฐาน 5”แนะนำเติมลมให้เต็มก่อนเล่นทุกครั้ง
ดีไซน์สวยงาม มีหลายสี
น้ำหนักเบา ยืดหยุ่นสูง รับแรงกระแทกได้ดี

ลูกวอลเลย์บอล Baomo รุ่น BBX-Special โดดเด่นด้วยดีไซน์หลากสีสัน ไม่เพียงแต่มีแค่สีน้ำเงิน ขาว เหลืองเท่านั้น บางด้านยังมาพร้อมสีเขียว สีแดงสดใสอีกด้วย ผลิตจากการเย็บวัสดุ PVC ที่มีความยืดหยุ่นสูง น้ำหนักเบา รองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี เวลาเล่นไม่ทำให้รู้สึกเจ็บมือ ขณะเดียวกันขนาดได้มาตรฐาน 5” สามารถใช้ฝึกซ้อม หรือใช้ในการแข่งขันวอลเลย์บอลได้ ทั้งนี้แนะนำเติมลมลูกวอลเลย์บอลให้เต็มก่อนใช้งานทุกครั้ง

4. ลูกวอลเลย์บอล Agnite เบอร์ 5

ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี Agnite เบอร์5
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ลูกวอลเลย์บอลวัสดุหนัง TPUเหมาะสำหรับใช้ฝึกซ้อม และแข่งขัน
ขนาดลูกวอลเลย์บอลได้มาตรฐาน ขนาด 5”ใช้ได้ทั้งสนามกลางแจ้ง และสนามในร่ม
มีความยืดหยุ่นสูง น้ำหนักเบา รับแรงกระแทกได้ดี
ออกแบบพื้นผิวพิเศษช่วยลดแรงต้านอากาศตามหลักอากาศพลศาสตร์

สำหรับใครที่กำลังมองหาลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ที่ได้มาตรฐาน จะหยิบมาเล่นกับคนในครอบครัว ซ้อมกีฬา หรือใช้ในการแข่งขันอยู่ เราขอแนะนำ ลูกวอลเลย์บอล Agnite เบอร์5 ขนาดได้มาตรฐานตามที่ FIVB กำหนด โดดเด่นด้วยการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ มีพื้นผิวลูกบอลลายนูน สามารถช่วยลดแรงต้านอากาศโดยรอบ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นวอลเลย์บอลได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันผลิตจากหนังเย็บ TPU ที่มีความยืดหยุ่นสูง รับแรงกระแทกได้ดีเช่นกัน

5. ลูกวอลเลย์บอล NURGAZ

ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ลูกวอลเลย์บอล NURGAZ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ลูกวอลเลย์บอลสีพาสเทลสดใสน่าใช้งานเหมาะสำหรับเล่นทั่วไป หรือออกกำลังกายในชีวิจประจำวัน
ตะเข็บพื้นผิวภายนอกช่วยกันลื่นขณะเล่นได้ดีใช้งานได้ทั้งสนามกลางแจ้ง และสนามกีฬาในร่ม
มีหลายสีให้เลือกใช้ เช่น สีม่วง ขาว เขียว น้ำเงิน เหลือง แดง
ราคาย่อมเยาเอื้อมถึงได้

สำหรับ ลูกวอลเลย์บอล NURGAZ เป็นลูกวอลเลย์บอลที่เหมาะสำหรับใช้เล่นทั่วไป ไม่ว่าจะเล่นกับคนในครอบครัว เล่นในที่ทำงาน หรือพกติดตัวเวลาไปเล่นวอลเลย์บอลชายหาดก็ได้เช่นกัน โดดเด่นด้วยดีไซน์สีสันพาสเทลสดใส ซึ่งมีให้เลือกหลายคู่สีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ม่วง-เขียว-ขาว เขียว-ขาว และน้ำเงิน-เหลือง-แดง ขณะเดียวกันยังมีการออกแบบตะเข็บภายนอกลูกวอลเลย์บอลเพื่อกันลื่นหลุดมือขณะเล่นได้เป็นอย่างดี และยังเป็นลูกวอลเลย์บอลที่มาในราคาย่อมเยาเข้าถึงง่ายอีกด้วย

6. ลูกวอลเลย์บอล Molten รุ่น V5M2700

ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี Molten รุ่น V5M2700
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ลูกวอลเลย์บอลวัสดุหนังอัด PVCเหมาะสำหรับใช้ฝึกซ้อม และการแข่งขัน
ขนาดเบอร์ 5 หรือ 5” ได้มาตรฐาน FIVBสามารถใช้เล่นที่สนามกีฬาในร่ม หรือกลางแจ้งก็ได้
ดีไซน์เขียว-แดง-ขาว น่าใช้งาน
กันน้ำได้

อีกหนึ่งลูกวอลเลย์บอลเบอร์ 5 หรือขนาด 5” ได้มาตรฐานตามที่ FIVB กำหนดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ลูกวอลเลย์บอล Molten รุ่น V5M2700 ลูกวอลเลย์บอลสีขาว-เขียว-แดง ดีไซน์สวยงามสะดุดตาน่าใช้งาน ผลิตจากวัสดุหนังอัด PVC คุณภาพเยี่ยม สามารถช่วยเสริมประสิทธิภาพการเล่นวอลเลย์บอลได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันยังมีคุณสมบัติกันน้ำได้อีกด้วย จึงมั่นใจได้เลยว่าจะหยิบมาใช้ฝึกซ้อม แข่งขันในสนามกีฬาในร่ม หรือนำไปเล่นเป็นกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดกลางแจ้งก็ใช้ได้ไร้กังวล

7. ลูกวอลเลย์บอล ALLSIX

ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ลูกวอลเลย์บอล ALLSIX
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ลูกวอลเลย์บอลสำหรับใช้งานสนามในร่มเหมาะสำหรับใช้ฝึกซ้อม และใช้ในการแข่งขัน
ขนาดลูกวอลเลย์บอลได้มาตรฐานผ่านการทดสอบในห้องปฏิบัติการเป็นที่เรียบร้อย
เนื้อสัมผัสลูกวอลเลย์บอลนุ่มสบาย
มีน้ำหนัก 260-280 กรัม ได้มาตรฐานที่ทางการกำหนด

ALLSIX แบรนด์ลูกวอลเลย์บอลน้องใหม่ที่ผลิตลูกวอลเลย์บอลได้มาตรฐานตามที่ FIVB กำหนดไว้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะในแง่ของขนาดลูกบอลที่ 5” น้ำหนักของลูกวอลเลย์บอลที่หนัก 260-280 กรัม หรือแม้แต่การออกแบบพื้นผิวของลูกวอลเลย์บอลที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นวอลเลย์บอลได้ดีเยี่ยม ที่สำคัญผ่านการทดสอบในห้องปฏิบัติการมาเป็นที่เรียบร้อยแลวว่าสามารถทนการยิงลูกได้มากถึง 10,000 ครั้งเลยทีเดียว จึงเหมาะอย่างมากที่จะนำมาลูกวอลเลยบอล ALLSIX มาใช้ฝึกซ้อม หรือใช้ในการแข่งขันวอลเลย์บอล

8. ลูกวอลเลย์บอล Yasuma รุ่น YS-310

ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี Yasuma รุ่น YS 310
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ลูกวอลเลย์บอลขนาดมาตรฐาน 5”เหมาะสำหรับใช้ฝึกซ้อม และการแข่งขัน
ลูกวอลเลย์บอลวัสดุไมโครไฟเบอร์ ใช้งานได้ดีใช้เล่นได้ทั้งสนามกีฬากลางแจ้ง และสนามกีฬาในร่ม
ออกแบบพื้นผิวสัมผัสลูกวอลเลย์บอลพิเศษ
ตะเข็บลูกบอลเคลือบอย่างดี

ถ้าถามว่าลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ที่ได้มาตรฐานการทั้งรูปร่าง ขนาด และน้ำหนันก ก็ต้องยกให้กับ ลูกวอลเลย์บอล Yasuma รุ่น YS-310 ลูกวอลเลย์บอลสีขาวตัดด้วยสีน้ำเงินและเหลืองที่เราคุ้นตากันเป็นอย่างดี โดยมีขนาดที่ได้มาตรฐานอยู่ที่ 5” หรือลูกวอลเลย์บอลเบอร์ 5 ผลิตมาจากวัสดุไมโครไฟเบอร์ที่มีความยืดหยุ่นสูง สัมผัสค่อนข้างนุ่ม เล่นแล้วไม่เจ็บมือมากเท่าที่ควร อีกทั้งตะเข็บบนลูกก็มีการเคลือบพิเศษ มอบสัมผัสที่นุ่มมือมากขึ้นแบบคูณสอง สามารถนำมาเล่นได้ทั้งสนามกลามแจ้งและสนามในร่ม และด้วยความที่เป็นลูกวอลเลย์บอลที่ได้มาตรฐานจึงนิยมนำมาใช้ในการฝึกซ้อม และการแข่งขันวอลเลย์บอล

9. ลูกวอลเลย์บอลชายหาด COPAYA

ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ลูกวอลเลย์บอลชายหาด COPAYA
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ลูกวอลเลย์บอลขนาด 3”เหมาะสำหรับเล่นทั่วไป
สีสันสดใส น่าใช้งานเหมาะสำหรับเล่นกลางแจ้ง ริมชายหาด
ผลิตจากวัสดุ PVC ปลอดสารพาทาเลท
กันน้ำ

หากคุณกำลังมองหาลูกวอลเลย์บอลสำหรับเล่นกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด หรือต้องการให้น้องๆ หนูๆ ได้ฝึกออกกำลังกายด้วยการเล่นวอลเลย์บอล ดอดจ์บอล แต่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำ ลูกวอลเลย์บอลชายหาด COPAYA ลูกวอลเลย์บอลเบอร์ 3 ขนาดกะทัดรัด สีสันสดใส ลวดลายน่ารัก ทำจากวัสดุ PVC คุณภาพสูง น้ำหนักเบา มอบสัมผัสนุ่มสบาย ถือจับกระชับมือ สามารถกันน้ำได้ จะหยิบมาเล่นในสนามกลางแจ้ง หรือเล่นริมชายหาดก็ได้หมด ที่สำคัญปลอดสารพาทาเลต มั่นใจได้เลยว่าลูก ๆ หลานๆ ของคุณสามารถเล่นได้อย่างไร้กังวล

10. ลูกวอลเลย์บอล OPTION รุ่น VOP3000

ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี OPTION รุ่น VOP3000
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ลูกวอลเลย์บอลหนังนุ่มเหมาะสำหรับฝึกซ้อม และแข่งขันกีฬา
มีขนาดและน้ำหนักได้มาตรฐานแนะนำสูบลมให้เต็มก่อนใช้งาน
ลูกวอลเลย์บอลสีขาว-น้ำเงิน-เหลือง
มีตาข่ายใส่ลูกบอลและเข็มสูบบอลให้

ปิดท้ายรายชื่อลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดีกันด้วยลูกวอลเลย์บอล OPTION รุ่น VOP3000 ที่ได้มาตรฐาน FIVB ทั้งขนาดและน้ำหนัก โดยเป็นลูกวอลเลย์บอลเบอร์ 5 สีขาวตัดด้วยสีน้ำเงิน และสีเหลืองอย่างที่เคยเห็นได้ทั่วไป ทำมาจาก Soft Touch Synthetic Leather หนังแท้ที่มีมอบสัมผัสนุ่มสบายขณะเล่นได้เป็นอย่างดี สามารถใช้มาใช้เล่นทั่วไป ฝึกซ้อม หรือแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลก็ได้ โดยมาพร้อมกับตาข่ายใส่บอล และเข็บสูบลม แนะนำว่าก่อนใช้งานควรสูบลมให้เต็ม และหลังใช้งานก็สามารถเก็บใส่ถุงตาข่ายให้เรียบร้อย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็เป็นการแนะนำลูกวอลเลย์บอลทั้ง 10 รุ่น 10 ยี่ห้อที่เรานำมาฝากในวันนี้ ซึ่งแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อก็ตอบโจทย์ทั้งการเล่นวอลเลย์บอลทั่วไป วอลเลย์บอลเพื่อการฝึกซ้อม และการแข่งขันระดับมืออาชีพ หรือแม้แต่ลูกวอลเลย์บอลบางรุ่นก็ยังมีน้ำหนักและขนาดที่เหมาะเล่นเป็นดอดจ์บอลอีกด้วย

ซึ่งใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดีนั้นก็สามารถนำเคล็ดลับการเลือกซื้อลูกวอลเลย์บอล และลิสต์ยี่ห้อลูกวอลเลย์บอลข้างต้นไปประกอบการตัดสินใจกันได้นะ รับรองว่าคุณจะได้ลูกวอลเลย์บอลที่เหมาะมือ ช่วยให้การเล่นวอลเลย์บอลเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นแน่นอน และเมื่อได้ลูกวอลเลย์บอลที่ถูกใจมาครอบครองแล้วก็อย่าลืมดูแลรักษาความสะอาด จัดเก็บให้ดีเพื่อยืดอายุการใช้งานของลูกวอลเลย์บอลให้นานขึ้นด้วยนะ

หมวดหมู่สินค้า