07-02-2023

รองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนใส่สบาย เคลื่อนไหวสะดวก 2023

รองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดี รองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก pixabay.com

กีฬาบาสเกตบอลเป็นอีกหนึ่งกีฬายอดนิยมที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะนอกจากจะสามารถรวมกลุ่มกันเล่นและแข่งขันกันได้อย่างสนุกสนานแล้ว ก็ยังเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเสริมสร้างสมรรถนะของร่างกายได้เป็นอย่างดี เพราะบาสเกตบอลนั้นเป็นกีฬาที่จะต้องมีการใช้ความรวดเร็วและทักษะการเคลื่อนไหวร่างกายที่มีทั้งการวิ่ง การย่อตัว การกระโดด การเลี้ยงบอล รวมไปถึงการใช้สายตาและการตัดสินใจที่รวดเร็วแม่นยำ และอุปกรณ์ที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับการเล่นบาสเกตบอลนั่นก็คือรองเท้าบาสนั่นเอง ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกรองเท้าบาส พร้อมมัดรวมลิสต์ รองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนใส่สบาย เคลื่อนไหวสะดวก มาฝากกันถึง 10 รุ่นเลยทีเดียว

วิธีเลือกรองเท้าบาส

การจะซื้อรองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดี ไม่ใช่ว่าเจอแค่สีหรือรูปแบบที่น่าสนใจก็ตัดสินใจซื้อกันแล้ว เพราะการเลือกรองเท้าบาสนั้นมีปัจจัยกำหนดอีกหลายๆ อย่างที่มากกว่าแค่ความสวยงามภายนอก ซึ่งวิธีเลือกรองเท้าบาสที่เหมาะสม เพื่อให้คุณได้สามารถแสดงศักยภาพในการเล่นบาสเกตบอลออกมาได้อย่างเต็มที่ในสนาม ก็มีวิธีการเลือกดังนี้

1. เลือกจากขนาดรองเท้า

บาสเกตบอลเป็นกีฬาที่ต้องมีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การกระโดด การหมุนตัว ดังนั้นจึงต้องเลือกรองเท้าบาสที่มีความพอดีกับขนาดเท้าของคุณให้ได้มากที่สุด หลักโดยทั่วไปสำหรับการเลือกขนาดรองเท้าก็คือระยะห่างระหว่างนิ้วเท้าและส่วนหน้าของรองเท้าจะต้องอยู่ที่ประมาณไม่เกินครึ่งนิ้ว เพราะจะมีช่องว่างที่เหมาะสมสำหรับการเคลื่อนไหวและไม่คับจนเกินไป

2. เลือกจากลักษณะของรองเท้าบาสเกตบอล

รองเท้าบาสเกตบอลประกอบไปด้วย 3 ส่วนหลักๆ ก็คือ ส่วนบนหรือ Upper พื้นรองเท้าชั้นกลาง และพื้นรองเท้าชั้นนอก โดยแต่ละส่วนมีบทบาทที่แตกต่างกันออกไปในเรื่องประสิทธิภาพโดยรวมของรองเท้าบาสเก็ตบอล ดังนี้

2.1 ส่วนบนหรือ Upper ตรงส่วนนี้ก็คือบริเวณข้อรองเท้านั่นเอง โดยรองเท้าบาสก็จะมีความสูงของ Upper อยู่ 3 ระดับได้แก่ รองเท้าหุ้มข้อสูง (high-tops) รองเท้าหุ้มข้อกลาง (mid-tops) และรองเท้าหุ้มข้อต่ำ (low-tops)

  • รองเท้าหุ้มข้อสูง (high-tops) มีลักษณะหุ้มโอบรอบข้อเท้า สามารถรองรับแรงกระแทกได้อย่างสมบูรณ์แบบ สามารถทำรีบาวด์หรือบล็อกช็อต รวมไปถึงการชู้ตทำแต้มได้โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะบาดเจ็บ เหมาะสำหรับผู้ที่เล่นเป็นตัวทำแต้มและ Center หรือผู้เล่นที่มีรูปร่างสูงใหญ่ที่ต้องการรองเท้าบาสสำหรับรองรับน้ำหนักและแรงกระแทกได้ดีเป็นพิเศษ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยน้ำหนักของรองเท้าที่ค่อนข้างมากกว่ารูปแบบอื่นๆ
  • รองเท้าหุ้มข้อกลาง (mid-tops) เป็นรองเท้าที่มีลักษณะการหุ้มข้ออยู่ที่ระดับข้อเท้าพอดี ถึงแม้จะมีประสิทธิภาพในการรองรับแรงกระแทกได้ไม่ดีเท่ากับรองเท้าหุ้มข้อสูง แต่มีความคล่องตัวมากกว่า จึงเป็นรูปแบบที่นิยมใช้งานกันมากที่สุดและเหมาะสำหรับผู้เล่นในทุกตำแหน่ง
  • รองเท้าหุ้มข้อต่ำ (low-tops) เป็นรองเท้าที่แทบจะไม่มีส่วนที่ขึ้นมาหุ้มข้อเลย ดังนั้นสิ่งที่ได้ก็คือ รองเท้าที่มีน้ำหนักเบาและให้ความคล่องตัวรวดเร็วเนื่องจากไม่มีการโอบรัดบริเวณข้อเท้า แต่ก็เป็นรองเท้าที่มีการป้องกันข้อเท้าได้น้อยที่สุดเช่นกัน เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ต้องการความรวดเร็วและคล่องตัวเป็นพิเศษ หรือตำแหน่งที่ต้องใช้ความเร็วเป็นหลักอย่างเช่น พอยท์การ์ด ตัวทำแต้ม หรือตัวป้องกัน

2.2 พื้นรองเท้าชั้นกลาง บริเวณนี้เป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับการรองรับแรงกระแทกของรองเท้าบาสเกตบอล ซึ่งเทคโนโลยีรองรับแรงกระแทกต่างๆ จะถูกใส่เข้ามาในบริเวณพื้นรองเท้าชั้นกลางเป็นหลัก การเลือกพื้นรองเท้าชั้นกลางที่ดีก็จะช่วยทำให้รู้สึกสวมใส่สบายและมีความยืดหยุ่น รวมไปถึงสามารถรองรับแรงกระแทกที่เกิดขึ้นในระหว่างการเล่นได้ยังมีประสิทธิภาพ และอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องพิจารณาก็คือความสูงของพื้นรองเท้า หากเลือกรองเท้าที่มีความสูงมากเกินไปอาจทำให้เสียการทรงตัวและเกิดการบาดเจ็บได้ง่าย แต่ถ้าหากเลือกพื้นรองเท้าที่ต่ำเกินไป ความสามารถในการรองรับแรงกระแทกก็จะน้อยตามลงไปด้วย

2.3 พื้นรองเท้าชั้นนอก ในส่วนนี้ทำหน้าที่ยึดเกาะกับพื้นผิวของสนาม มักทำมาจากยางหรือวัสดุสังเคราะห์อื่นๆ ที่ให้แรงยึดเกาะสูง เพื่อให้ผู้สวมใส่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่วได้ดั่งใจ ไม่ลื่นไถล ถ้าหากเป็นการเล่นสนามในร่มก็แนะนำให้เลือกพื้นรองเท้าชั้นนอกที่เป็นดอกยางละเอียดและค่อนข้างนุ่ม แต่ถ้าหากเป็นสนามกลางแจ้งก็แนะนำให้เลือกซื้อรองเท้าชั้นนอกที่มีความแข็งและมีดอกยางที่กว้างกว่า ที่สำคัญก็คือลวดลายของดอกยางควรจะเป็นแบบหลายทิศทางและหลายมิติเพื่อให้การยึดเกาะเป็นไปได้อย่างครอบคลุมมากที่สุด

3. เลือกจากตำแหน่งและรูปแบบการเล่นในเกม

ตำแหน่งในการเล่นบาสเกตบอลก็จะมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันออกไป และเหมาะกับรองเท้าบาสที่แตกต่างกัน ดังนี้

  • ตำแหน่ง Point Guard เป็นตัวคุมเกมและต้องการความว่องไวในการเปลี่ยนเกม แนะนำให้เลือกเป็นรองเท้าบาสแบบหุ้มข้อต่ำ เพื่อความรวดเร็วและฉับไว
  • ตำแหน่ง Centers & Power Forwards ตำแหน่งนี้เป็นตัวทำคะแนนจากรอบนอกและมักจะเป็นตัวรีบาวด์ที่ดีที่สุดในทีม ดังนั้นรองเท้าบาสที่เหมาะก็คือแบบหุ้มข้อสูง ที่สามารถปกป้องข้อเท้าและรองรับแรงกระแทกได้อย่างดีเยี่ยม
  • ตำแหน่ง Small Forwards & Versatile Players ผู้เล่นในตำแหน่งเหล่านี้อาศัยความว่องไวและคล่องตัว สามารถเล่นได้ทั้งเกมรุกและเกมรับ ดังนั้นรองเท้าที่เหมาะสมก็คือรองเท้าแบบหุ้มข้อกลาง ที่สามารถป้องกันและให้ความคล่องแคล่วได้อย่างสมดุล

4. เลือกจากดีไซน์และความสวยงาม

นอกจากจะเลือกรองเท้าบาสให้เหมาะสมโดยพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ ดังที่ได้กล่าวมาแล้วในข้างต้น อีกสิ่งหนึ่งพี่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับคุณในสนามได้ ก็คือดีไซน์และความสวยงามของรองเท้าบาสนั่นเอง ดังนั้นการเลือกรองเท้าบาสที่มีสีสันและสไตล์อันโดดเด่น หรืออาจจะเลือกให้เข้ากับสีของทีม ก็ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจและสร้างความฮึกเหิมเมื่อลงสนามขึ้นมาได้

รองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดี

เอาล่ะ คราวนี้เรามาเข้าสู่การแนะนำ 10 คู่ ในลิสต์ รองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดี ของเรากันเลยว่ามีรุ่นไหน จากยี่ห้อใด ที่น่าจะโดนใจคุณบ้าง

1. รองเท้าบาส UnderArmour รุ่น UA Embiid 1 CNY

รองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดี รองเท้าบาส UnderArmour รุ่น UA Embiid 1 CNY
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองเท้าบาสแบบหุ้มข้อกลาง โอบอุ้มข้อเท้าได้ดีขนาดรองเท้าเป็นไซส์ US มีขนาดให้เลือก Men’s / Women’s ตั้งแต่เบอร์ 8 /9.5 – 13 /14.5
เทคโนโลยี UA HOVR รองรับแรงกระแทกบริเวณส้นเท้าได้ดีดีไซน์แบบยูนิเซ็กส์ สวมใส่ได้ทุกเพศ
พื้นรองเท้าชั้นกลางโฟม Micro G เปลี่ยนแรงกระแทกกลายเป็นแรงส่ง
พื้นรองเท้ายางชั้นนอกยึดเกาะดีเยี่ยม

เริ่มต้นรายชื่อแนะนำรองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดีกันที่รองเท้าบาสเก็ตบอลซิกเนเจอร์ของ Joel Embiid เป็นรองเท้าบาสแบบหุ้มข้อกลาง มาพร้อมปีกขนาดใหญ่ด้านข้างช่วยโอบอุ้มข้อเท้าให้ปลอดภัยทุกการเคลื่อนไหว พื้นรองเท้าชั้นกลางผลิตจากโฟม Micro G เปลี่ยนแรงกระแทกกลายเป็นแรงส่งสำหรับออกตัว พื้นรองเท้ายางชั้นนอกออกแบบให้มีรูปแบบการยึดเกาะสำหรับการเคลื่อนไหวไปด้านข้าง ให้แรงยึดเกาะดีเยี่ยม ตอบโจทย์สำหรับผู้เล่นทุกตำแหน่งในสนาม ด้วยการรวมสุดยอดนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันสุดยอดของ Under Armour ที่ให้คุณสมบัติของรองเท้าบาสได้อย่างครบถ้วน

2. รองเท้าบาส PEAK รุ่น Air Born

รองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดี รองเท้าบาส PEAK รุ่น Air Born
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองเท้าบาสข้อกลางกึ่งต่ำ เหมาะสำหรับผู้เล่นทุกตำแหน่งขนาดรองเท้าเป็นไซส์ EU มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ เบอร์ 38EU-45EU
วัสดุด้านบนผลิตจากเนื้อผ้า Peak mesh ที่มีความยืดหยุ่นทนทานดีไซน์แบบยูนิเซ็กส์ สวมใส่ได้ทุกเพศ มีหลายสีให้เลือก
แผ่นพื้นรองเท้าชั้นกลาง EVA-Air ยืดหยุ่นได้ดี
พื้นรองเท้ายางชั้นนอกทนทานและยึดเกาะได้ดี

ต่อกันด้วยรองเท้าบาส PEAK รุ่น Air Born รองเท้าบาสที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถใช้ศักยภาพของร่างกายได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะการกระโดดในอากาศ Upper ด้านบนผลิตจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่นและทนทานสูง ตอบสนองต่อการติดตัวของเท้าได้อย่างดีเยี่ยม พื้นรองเท้าชั้นกลางมีความยืดหยุ่นรองรับแรงกระแทกได้ดี ช่วยป้องกันการบาดเจ็บ และพื้นรองเท้าชั้นนอกที่ยึดเกาะได้ดีเยี่ยมและทนทานต่อการสึกหรอโดยเฉพาะพื้นปูน

3. รองเท้าบาส 361 Degrees×Aaron Gordon AG2

รองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดี รองเท้าบาส 361 Degrees×Aaron Gordon AG2
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองเท้าบาสแบบหุ้มข้อกลางที่เหมาะกับผู้เล่นทุกตำแหน่งควรวัดขนาดของเท้าให้ดีก่อนการสั่งซื้อ
บริเวณ Upper ใช้วัสดุที่ระบายอากาศได้ดีและมีความยืดหยุ่นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ ควรตรวจสอบให้ดีก่อนสั่งซื้อ
มาพร้อมเทคโนโลยีรองรับแรงกระแทกและการสูญเสียพลังงาน
เทคโนโลยี XX KELETON เพื่อประสิทธิภาพในการเคลื่อนไหว

หากถามว่า รองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำ รองเท้าบาสซิกเนเจอร์ล่าสุดของ Aaron Gordon นักบาสเกตบอล NBA ชื่อดัง ได้รับแรงบันดาลใจจากรองเท้าผ้าใบแห่งอนาคตด้วยแนวคิดของโมดูลอวกาศในการออกแบบ มาพร้อมมาพร้อมเทคโนโลยี NFO, Quikefoam และ Quikebalace เพื่อการรองรับแรงกระแทกและการสูญเสียพลังงานที่ดีที่สุด รวมถึงเทคโนโลยี XX KELETON ที่ให้ประสิทธิภาพในการเคลื่อนไหว และพื้นรองเท้าชั้นนอกที่ยึดเกาะดีเยี่ยม เป็นรองเท้าบาสแบบหุ้มข้อกลางที่เหมาะกับผู้เล่นทุกตำแหน่ง

4. รองเท้าบาส NIKE Jordan .5 ‘Why Not?’

รองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดี รองเท้าบาส NIKE Jordan 5
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองเท้าบาสแบบหุ้มข้อกลางที่เหมาะสำหรับผู้เล่นทุกตำแหน่งในสนามควรวัดขนาดของเท้าให้ดีก่อนการสั่งซื้อ
Upper ผลิตจากวัสดุที่กระชับรูปเท้า ระบายอากาศได้ดีส่วนปลายเท้าค่อนข้างกว้าง ผู้ที่มีหน้าเท้าแคบอาจสวมใส่ได้ไม่ค่อยพอดี
มี Zoom Air ขนาดใหญ่ที่ช่วยเพิ่มแรงสะท้อนกลับ
พื้นรองเท้ายางชั้นนอกช่วยป้องกันการลื่นไถลและยึดเกาะพื้นได้ดี

สำหรับรุ่นนี้ก็เป็นรองเท้าบาสที่มีการผสมผสานสีและวัสดุที่มีความโดดเด่นสะท้อนให้เห็นถึงแก่นแท้ของวลีสุดโปรด ‘Why Not?’ จากนักบาสเกตบอลชื่อดังอย่าง ‘Russell Westbrook’ เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ต้องการความรวดเร็วในการเคลื่อนไหว น้ำหนักเบาสวมใส่สบาย มี Zoom Air ขนาดใหญ่ที่ช่วยเพิ่มแรงสะท้อนกลับและเพิ่มความเร็วได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถยึดเกาะได้ดีโดยเฉพาะบริเวณพื้นผิวที่ขรุขระจึงเหมาะสำหรับการเล่นกลางแจ้ง และสามารถสวมใส่เป็นรองเท้าผ้าใบคู่โปรดได้ทุกวัน

5. รองเท้าบาส REEBOK Instapump Fury Zone

รองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดี รองเท้าบาส REEBOK Instapump Fury Zone
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองเท้าบาสแบบหุ้มข้อสูง รับแรงกระแทกและปกป้องข้อเท้าได้ดีควรวัดขนาดของเท้าให้ดีก่อนการสั่งซื้อ
เทคโนโลยี Pump สามารถปรับความกระชับได้ตามต้องการรองเท้าค่อนข้างกว้าง ทำให้ใส่ได้ไม่ค่อยกระชับเท่าที่ควร
พื้นรองเท้าชั้นกลางผลิตจากวัสดุ EVA รองรับแรงกระแทกได้ดี
พื้นรองเท้ายางชั้นนอกสามารถยึดเกาะพื้นผิวได้ดี

ต่อกันด้วย REEBOK Instapump Fury Zone รองเท้าบาสที่มาพร้อมกับดีไซน์ในแนวซีลูเอทโฉบเฉี่ยวทันสมัย ผสมผสานกับแฟชั่นย้อนยุคได้อย่างลงตัว เป็นรองเท้าบาสแบบหุ้มข้อสูง รับแรงกระแทกและปกป้องข้อเท้าได้ดี มีน้ำหนักเบา มีการระบายอากาศที่ดีสวมใส่สบายไม่อึดอัด พื้นรองเท้ายางชั้นนอกสามารถยึดเกาะพื้นผิวได้ดี พร้อมเทคโนโลยี Pump ที่ปรับความกระชับของรองเท้าได้ตามต้องการ สีสันสดใสโดดเด่นมาแต่ไกล สามารถใส่เล่นบาสก็ได้หรือใส่เที่ยวก็ดี

6. รองเท้าบาส ADIDAS Dame 8

รองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดี รองเท้าบาส ADIDAS Dame 8
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองเท้าบาสแบบหุ้มข้อกลาง เหมาะสำหรับผู้เล่นทุกตำแหน่งควรวัดขนาดของเท้าให้ดีก่อนการสั่งซื้อ
ระบบ Bounce Pro แบบ dual-density ช่วยรองรับแรงกระแทกการยึดเกาะไม่ค่อยดีนักเมื่อเจอกับพื้นดิน หรือสนามภายนอก
Upper ทำจากผ้าและซับในด้วยผ้าชั้นในเพื่อความสบายเท้า
พื้นรองเท้ายางชั้นนอกยึดเกาะพื้นสนามได้อย่างดีเยี่ยม

ก็ผ่านไปแล้วครึ่งทางสำหรับรายชื่อแนะนำรองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดี มาต่อกันที่รองเท้าบาสรุ่นซิกเนเจอร์ของ Damian Lillard ซึ่งรุ่นนี้ก็เป็นรุ่นที่ 8 กันแล้ว โดยได้มีการเปลี่ยนพื้นมาใช้เป็นแบบ Lightstrike และใช้ส่วนรับแรงกระแทก Bounce Pro ในแบบ dual-density ที่ช่วยรับแรงกระแทกและส่งคืนพลัง พร้อมการซัพพอร์ตเท้าในสัดส่วนที่ลงตัว Upper ทำจากผ้าและซับในด้วยผ้าชั้นในเพื่อความสบายเท้า พื้นรองเท้ายางชั้นนอกออกแบบออกแบบให้มีลวดลายสำหรับการยึดเกาะพื้นสนามได้อย่างดีเยี่ยม

7. รองเท้าบาส Peak รุ่น EW01161A

รองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดี รองเท้าบาส Peak รุ่น EW01161A
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองเท้าบาสแบบหุ้มข้อสูงที่ช่วยปกป้องได้อย่างดีเยี่ยมควรวัดขนาดเท้าให้ดีก่อนการสั่งซื้อ
บริเวณ Upper ผลิตจากวัสดุผ้าทอ 3D คุณภาพสูง มีความยืดหยุ่นสูงดีไซน์แบบยูนิเซ็กส์ สวมใส่ได้ทุกเพศ
พื้นรองเท้าชั้นกลางช่วยรับแรงกระแทกและเสริมแรงสะท้อนกลับได้ดี
พื้นรองเท้ายางชั้นนอก MD+Rubber ผสม TPU ยึดเกาะพื้นได้ดีเยี่ยม

รองเท้าบาส Peak รุ่น EW01161A รองเท้าบาสที่ถูกออกแบบมาให้เล่นเกมรุกและรับได้อย่างดีเยี่ยม บริเวณ Upper ผลิตจากวัสดุผ้าทอ 3D คุณภาพสูง มีความยืดหยุ่นทนทานช่วยให้เคลื่อนไหวได้ดีขึ้น ใช้วัสดุที่มีความทนทานพร้อมการออกแบบให้มีการถ่ายเทอากาศจากภายในสู่ภายนอกได้อย่างรวดเร็ว จึงไม่สะสมความร้อน และ Heel Counter ด้านนอกที่สูงขึ้นมาถึงข้อเท้าของผู้สวมใส่ ช่วยป้องกันการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นบริเวณส้นเท้าและบริเวณข้อเท้าได้ดีกว่า

8. รองเท้าบาส NEW BALANCE Kawhi

รองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดี รองเท้าบาส NEW BALANCE Kawhi
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองเท้าบาสแบบหุ้มข้อกลางเหมาะสำหรับผู้เล่นทุกตำแหน่งควรวัดขนาดเท้าให้ดีก่อนสั่งซื้อ
Upper ผลิตจากวัสดุสังเคราะห์ Kinetic Stitch ที่มีความยืดหยุ่นขนาดรองเท้าค่อนข้างแคบจึงไม่เหมาะกับผู้ที่มีเท้ากว้าง
พื้นรองเท้าชั้นกลางมาพร้อมเทคโนโลยี FuelCell รองรับแรงกระแทกได้ดี
พื้นรองเท้ายางชั้นนอกยึดเกาะทั้งในและนอกสนามได้ดี

NEW BALANCE Kawhi รองเท้าบาสรุ่นซิกเนเจอร์ของ Kawhi Leonard ผู้เล่นสารพัดประโยชน์ที่สามารถเล่นได้หลายตำแหน่งในสนาม รองเท้ารุ่นนี้จึงสะท้อนให้เห็นถึงความคล่องตัวและความยืดหยุ่น สามารถรองรับแรงกระแทกได้ดีด้วยเทคโนโลยีโฟม FuelCell ช่วยส่งแรงขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้อย่างทรงพลัง พร้อมเสริมเพลทที่พื้นรองเท้าชั้นนอกแบบเต็มความยาวเพื่อเพิ่มความมั่นคงและรองรับแรงกระแทกได้ดีขึ้น ใครยังไม่รู้จะเลือก รองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดี รุ่นนี้ก็น่าสนใจเอามากๆ

9. รองเท้าบาส NIKE LeBron 19

รองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดี รองเท้าบาส NIKE LeBron 19
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองเท้าบาสแบบหุ้มข้อสูง ปกป้องและตอบสนองการเล่นได้ดีควรวัดขนาดของเท้าให้ดีก่อนสั่งซื้อ
รวมนวัตกรรม Zoom air เข้ากับ Air max รองรับแรงกระแทกและส่งพลังได้สูงสุดรองเท้าค่อนข้างหนัก การยึดเกาะสนามกลางแจ้งไม่ค่อยดีนัก
พื้นรองเท้าชั้นกลางมีความยืดหยุ่น นุ่มสบายตอบสนองได้ดี
พื้นรองเท้ายางชั้นนอกได้รับแรงบันดาลใจจากโลโก้มงกุฎของ James Labron

รองเท้าซิกเนเจอร์ลำดับที่ 19 ของ James Lebron มาพร้อมวัสดุแบบซีทรูน้ำหนักเบา ระบบลดแรงกระแทกและการส่งพลังขั้นสุดด้วยนวัตกรรมใหม่ที่ได้รวมเอา Zoom air เข้ากับ Air max มาไว้ด้วยกัน พร้อมดีไซน์แบบหุ้มข้อสูงที่รองรับข้อเท้าได้อย่างปลอดภัย โดยรุ่นนี้เป็นรองเท้ารุ่นที่ดีที่สุดสำหรับผู้เล่นบาสเกตบอลที่มีลักษณะเท้าแบน เพราะช่วยเสริมสร้างความมั่นคงและรองรับข้อเท้าได้ดีกว่า พื้นรองเท้ายางชั้นนอกมีการออกแบบรูปแบบการยึดเกาะที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโลโก้มงกุฎของ James Labron

10. รองเท้าบาส ADIDAS Dame Extply 2.0

รองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดี รองเท้าบาส ADIDAS Dame Extply 2.0
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองเท้าบาสแบบหุ้มข้อกลางที่เหมาะสำหรับผู้เล่นทุกตำแหน่งในสนามควรวัดขนาดของเท้าให้ดีก่อนการสั่งซื้อ
บริเวณ Upper มีบางส่วนที่ใช้วัสดุรีไซเคิลและวัสดุสังเคราะห์ ที่มีความทนทานและยืดหยุ่นดีไซน์แบบยูนิเซ็กส์ สวมใส่ได้ทุกเพศ
พื้นรองเท้าชั้นกลางผลิตจากโฟม Bounce ที่มีความนุ่ม ยืดหยุ่น รองรับแรงกระแทกและส่งพลังได้ดี
พื้นรองเท้ายางชั้นนอกใช้วัสดุรีไซเคิล สามารถยึดเกาะพื้นผิวได้ดี

ปิดท้ายรายชื่อแนะนำรองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดี ด้วยรองเท้าซิกเนเจอร์ของ Damian Lillard ผู้เล่นที่มีความมุ่งมั่นและฝึกฝนฝีมืออยู่ตลอดเวลา ด้วยสไตล์ของรองเท้าที่มีการผสมผสานระหว่างบาสเกตบอลและ hiphop เอาไว้ได้อย่างลงตัว ใช้วัสดุสังเคราะห์และวัสดุรีไซเคิลที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดดเด่นด้วยพื้นรองเท้าชั้นกลาง Bounce น้ำหนักเบาเพื่อการรองรับแรงกระแทกที่สูงขึ้น ส่งพลังได้ดี เป็นรองเท้าบาสแบบหุ้มข้อกลางที่เหมาะสำหรับผู้เล่นทุกตำแหน่งในสนาม

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับรายชื่อแนะนำรองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดี ที่เราได้คัดเลือกมาฝากกันถึง 10 รุ่น แต่ทั้งนี้ในการซื้อรองเท้าบาสก็ควรพิจารณาดูจากปัจจัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ความสามารถในการยึดเกาะพื้นผิวว่าเป็นอย่างไร สามารถรองรับแรงกระแทกและปกป้องเท้าได้ดีแค่ไหน ความคล่องตัว ความสบายเมื่อสวมใส่ และดีไซน์ที่สวยงามถูกใจ เพื่อที่จะได้รองเท้าบาสเกตบอลคู่ที่ช่วยให้คุณปลดปล่อยศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่มากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า