30-09-2023

แนะนำ 10 รองเท้าวิ่งเทรล ยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย พร้อมลุยได้ทุกเส้นทาง 2023

รองเท้าวิ่งเทรล รองเท้าวิ่งเทรล ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก shopee.co.th

หลายคนน่าจะหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพ ออกกำลังกาย กันมากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันเต็มไปด้วยความไม่แน่ไม่นอน ทั้งโรคระบาด กับสภาพอากาศที่ไม่อาจคาดเดาได้ ฉะนั้นการหันมาดูแลร่างกายตัวเอง เลยเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว ซึ่งวิธีการออกกำลังกายที่หลายคนนิยมกันมากก็คือการ “วิ่ง” นั่นเอง เนื่องจากเป็นกิจกรรมที่เริ่มต้นได้ง่ายที่สุด และฟื้นฟูระบบเผาผลาญได้อย่างเห็นผล ซึ่งถ้าใครคิดจะเริ่มออกวิ่ง ก็ควรจะต้องมี “รองเท้าวิ่งดี ๆ” สักคู่สองคู่ เอาไว้ใช้ โดยเฉพาะ “รองเท้าวิ่งเทรล (Trail)” ที่ออกแบบมาสำหรับวิ่งโดยเฉพาะ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า รองเท้าวิ่งเทรล ยี่ห้อไหนดี” ที่สวมใส่สบาย และพร้อมลุยทุกเส้นทาง วันนี้เรามัดรวมมาให้เลือกถึง 10 คู่เลยทีเดียว

ความสำคัญของ รองเท้าวิ่งเทรล เพราะอะไร เราจึงไม่ควรวิ่งด้วยรองเท้าทั่วๆ ไป?

“ทำไม เราถึงใช้รองเท้าธรรมดาวิ่งไม่ได้?” หลายคนคงมีความสงสัยกันในทีแรก ว่าใช้รองเท้าผ้าใบธรรมดาๆ ไม่ได้หรือ? สาเหตุที่ต้องมีรองเท้าวิ่งเป็นเพราะว่า การวิ่ง เป็นการเน้นลงน้ำหนักไปที่เท้า ยิ่งวิ่งนาน ยิ่งส่งผลต่อรองเท้าที่เราสวมใส่ เพราะยิ่งเราวิ่ง การลงน้ำหนัก การเสียดสีกับพื้น ก็จะยิ่งทำให้พื้นรองเท้าเริ่มสึก ยิ่งพื้นผิวรองเท้าผิดรูปจากเดิม คุณสมบัติในการยึดเกาะกับพื้นก็จะยิ่งน้อยลง เสี่ยงต่อการวิ่งแล้วเกิดอุบัติเหตุล้มหัวทิ่มได้ ทำให้คนวิ่ง จำเป็นต้องใช้รองเท้าวิ่ง ที่ออกแบบมาสำหรับการวิ่งโดยเฉพาะ ด้วยวัสดุการผลิตที่คุณภาพสูงกว่า สามารถปกป้องความปลอดภัยให้แก่เท้าของเราได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีการผลิตออกมาในหลากหลายรุ่น หลากหลายรูปแบบ ให้เราเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะกับสไตล์การวิ่งของเราให้มากที่สุด

ส่วนประกอบของ รองเท้าวิ่งเทรล ที่เหล่านักวิ่งควรรู้

ส่วนประกอบของตัวรองเท้าวิ่งเทรล ประกอบด้วย 7 ส่วนหลักๆ ได้แก่..

1. Upper ส่วนผ้าด้านบนของรองเท้า เน้นเพื่อห่อหุ้มปลายเท้า

2. Toebox ด้านหน้ากว้างของรองเท้า ที่จะเป็นส่วนหลักในการกำหนดขนาดของรองเท้า

3. Tongue ส่วนลิ้นของรองเท้า ที่แลบออกมาจากส่วนของเชือกรองเท้า

4. Heel Counter ส่วนที่ใช้รองรับน้ำหนักข้อเท้า

5. Insole แผ่นรองเท้า ส่วนที่เราต้องใช้เท้ากดทับลงไปนั่นเอง

6. Midsole ชั้นโฟมที่อยู่ระหว่างแผ่นรองและพื้นรอง ช่วยให้สัมผัสมีความนุ่มนวล

7. Outsole พื้นรองเท้า ส่วนที่ต้องสัมผัสและเสียดสีกับพื้นมากที่สุด

วิธีเลือก รองเท้าวิ่งเทรล

รองเท้าวิ่งเทรลถูกผลิตออกมาหลากรุ่น หลายแนว เพื่อรองรับสไตล์การวิ่งของนักวิ่งแต่ละคน ซึ่งในการจะเลือกรองเท้าวิ่งเทรล ยี่ห้อไหนดีนั้นมีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงดังนี้คือ

1. เลือกจากวัสดุที่ใช้ผลิตรองเท้าที่เหมาะสมกับตัวเอง

สำหรับรองเท้าวิ่งเทรล วัสดุที่ใช้ผลิตรองเท้า ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ เพราะวัสดุจะเป็นตัวกำหนดความแข็งแรง และพื้นผิวสัมผัสของรองเท้า รองเท้าวิ่งที่ดี ต้องมีความแข็งแรงและความยืดหยุ่นสูง สามารถรองรับน้ำหนักในการวิ่งของเราได้เป็นอย่างดี เช่น โฟม EVA, โฟมสังเคราะห์, ผ้าถัก, ใยสังเคราะห์ เป็นต้น เพื่อใช้เป็นวัสดุสำหรับในแต่ละส่วนของรองเท้า โดยแต่ละแบรนด์ก็จะมีวิธีเลือกการใช้วัสดุที่ต่างกันไป

2. เลือกจากรูปแบบการใช้งานเฉพาะทางของรองเท้า

แต่ละคนต่างก็มีสไตล์ในการวิ่งของตัวเองที่ไม่เหมือนกัน บางคนวิ่งแบบสั้นๆ บางคนวิ่งแบบก้าวยาว บางคนวิ่งเน้นลงน้ำหนัก บางคนวิ่งเน้นปลายเท้า เป็นต้น ทำให้ไม่สามารถใช้รองเท้าแบบเดียวกันหมดได้ เราจึงควรต้องเลือกรองเท้าเทรลที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับเราโดยเฉพาะเท่านั้น แล้วจะรู้ได้อย่างไร? ต้องดูจากส่วนประกอบของรองเท้าแต่ละรุ่นครับว่า มีดีไซน์ที่เน้นใช้งานไปที่ส่วนไหนของเท้ามากเป็นพิเศษ เช่น ถ้าใครเป็นคนชอบวิ่งลงน้ำหนัก ก็เลือกรุ่นที่เน้นชั้น Midsole ที่มีความหนาเป็นพิเศษ หรือใครชอบลงน้ำหนักที่ปลายเท้า ก็เลือกรุ่นที่ออกแบบในส่วน Upper กับ Toebox มาเป็นอย่างดี เป็นต้น

3. เลือกจากดีไซน์ที่เน้นการใช้งานได้อย่างปลอดภัย

ในการวิ่ง ความปลอดภัยก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะถึงแม้จะแค่วิ่งจ็อกกิงเบาๆ ถ้ารองเท้าไม่ดีพอ ก็เสี่ยงต่อการล้มคะมำบาดเจ็บได้เช่นกัน ทำให้รองเท้าเทรลแต่ละรุ่น ส่วนใหญ่ก็จะเน้นการออกแบบเพื่อความปลอดภัยเป็นหลักอยู่แล้ว เช่น การมี Support Arch หรือส่วนโค้งเสริมบริเวณ Midsole ที่ช่วยยกหน้าเท้าให้สูงขึ้น, แผ่นคาร์บอนรองใต้ Midsole ที่ช่วยป้องกันพื้นหิน หรือพื้นขรุขระ ไม่ให้เกิดอาการเจ็บ หรือมีอะไรแทงเข้ามาในพื้นรองเท้า หรือ ตัวล็อกส้นเท้า ในส่วน Heel Counter ที่ช่วยกระชับข้อเท้า เพื่อป้องกันข้อเท้าแพลง เป็นต้น

4. เลือกจากขนาดและน้ำหนักของรองเท้าที่เราต้องการ

การจะเลือกรองเท้าวิ่งเทรล ยี่ห้อไหนดีนั้นเรื่องพื้นฐานที่มองข้ามไปไม่ได้ก็คือ ขนาดและน้ำหนัก นั่นเอง รองเท้าที่ดี คือรองเท้าที่พอดีกับเท้าของเราจริงๆ ทั้งขนาดพอดีแบบไม่หลวมหรือคับจนเกินไป และน้ำหนักที่มีความพอดีสำหรับการวิ่งของแต่ละคน แต่ในส่วนของน้ำหนักนี้ ต้องดูที่สไตล์การวิ่งด้วยครับว่า เราต้องการน้ำหนักที่จะลงไปที่เท้ามากแค่ไหน ถ้าแค่วิ่งธรรมดา ใช้รองเท้าเบาๆ ก็ได้ แต่หากวิ่งแบบจริงจัง รองเท้าที่มีน้ำหนักมากเป็นพิเศษ จะสามารถเป็นตัวรองรับแรงของเราที่จะส่งไปที่เท้าได้มากขึ้น เป็นต้น

5. เลือกจากดีไซน์ที่สวย เตะตา โดนใจเรามากที่สุด

นอกจากคุณสมบัติในด้านการใช้งานที่กล่าวไปทั้งหมด ข้อสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยครับคือ ดีไซน์ที่สวยงามถูกใจ นั่นเอง เพราะต่อให้รองเท้าจะคุณภาพดีงามอย่างไรก็ตาม แต่สิ่งที่ดึงดูดเราได้ตั้งแต่แว้บแรกก็คือรูปลักษณ์ของตัวรองเท้าอยู่ดี ซึ่งในท้องตลาด ก็มีรองเท้าดีไซน์สวย ๆ ออกมามากมาย ให้เราได้เลือกซื้อกัน จากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ รองรับทุกรสนิยมของแต่ละคน

10 อันดับ รองเท้าวิ่งเทรล ยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย พร้อมลุยได้ทุกเส้นทาง

1. รองเท้าวิ่งเทรล Merrell รุ่น Agility Peak 4

รองเท้าวิ่งเทรล รองเท้าวิ่งเทรล Merrell รุ่น Agility Peak 4
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลพิเศษคุณภาพสูงเหมาะสำหรับคุณผู้ชาย
รองรับการลงน้ำหนักและปกป้องเท้าอย่างดีวัสดุมีคุณสมบัติกันน้ำได้
มีสีสันให้เลือกมากมายหลายแบบ

มาเริ่มต้นรายชื่อรองเท้าวิ่งเทรล ยี่ห้อไหนดีของเรากับรองเท้าเทรลสายลุย สำหรับท่านชาย ที่เกิดมาเพื่อเป็นไอเทมคู่กาย สำหรับคนที่ชอบออกไปวิ่งตามเขตธรรมชาติ ป่าเขาลำเนาไพร โดยเฉพาะ ทุกๆ วัสดุ ถูกเลือกมาเพื่อสามารถปกป้องเท้าของผู้ใส่ได้ดีแบบทุกๆ ทิศทาง สามารถลดความเสี่ยงที่จะเกิดการข้อเท้าพลิกหรือขาแพลงได้ ไม่ว่าจะวิ่งเอียงตะแคงเท้าแค่ไหนก็ตาม และไม่ต้องกลัวความอับชื้นครับ เพราะนอกจากจะกันน้ำ ยังมีดีไซน์ที่สามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่านี่คือรองเท้าเทรลสำหรับสายผจญภัย ที่น่าสนใจไม่น้อย

2. รองเท้าวิ่งเทรล SALOMON รุ่น XA PRO 3D V8 GTX

รองเท้าวิ่งเทรล รองเท้าวิ่งเทรล SALOMON รุ่น XA PRO 3D V8 GTX
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากวัสดุยางคุณภาพสูงเหมาะสำหรับคุณผู้ชาย
รองรับสไตล์การวิ่งในหลายรูปแบบวัสดุมีคุณสมบัติกันน้ำได้
มีสีสันให้เลือกมากมายหลายแบบ

รองเท้าเทรลในโทนสีดำสุดเท่เหมาะกับคุณผู้ชายนักผจญภัย นักวิ่งคนไหนที่มีรสนิยมที่เป็นผู้ใหญ่หน่อย ไม่ค่อยถูกใจรองเท้าเทรลที่ส่วนใหญ่มักจะมีสีสันฉูดฉาด ต้องโดนใจแน่นอน โดยถือเป็นรองเท้ารุ่นใหม่ที่ได้รับการอัปเกรดคุณภาพมาจากรองเท้ารุ่น XA PRO 3D GTX รุ่นเก่า ที่ใครหลายคนเลือกใช้ มาพร้อมกับคุณสมบัติเพื่อให้เหมาะกับการออกลุยพื้นที่ธรรมชาติมากขึ้น ดีไซน์ของตัวรองเท้าที่เน้นความแข็งแรงทุกเหลี่ยมมุม รองรับทุกสไตล์การวิ่งของแต่ละคน ไม่ว่าจะผาดโผนโจนทะยานแค่ไหน รับรองว่าไม่มีพังง่ายๆ แน่นอนครับ

3. รองเท้าวิ่งเทรล Skechers รุ่น Men GOrun Trail Altitude Marble Rock

รองเท้าวิ่งเทรล รองเท้าวิ่งเทรล Skechers รุ่น Men GOrun Trail Altitude Marble Rock
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากวัสดุยางคุณภาพสูงเหมาะสำหรับคุณผู้ชาย
พื้นโฟมผิวสัมผัสนุ่มนวล รองรับน้ำหนักได้ดีวัสดุไม่มีคุณสมบัติกันน้ำ
น้ำหนักเบา แต่แข็งแรงทนทานสูง

รองเท้าจากแบรนด์ดัง Skechers มาในดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวแบบเรียบง่าย แอบซ่อนความจี๊ดเอาไว้ที่ลวดลายสี เหลือง-ดำ สุดจะเท่ กับวัสดุยางผสมใยสังเคราะห์ Mesh ที่นอกจากจะมีความยืดหยุ่นแข็งแรงแล้ว ยังสามารถระบายอากาศได้ดีแบบทั้งชิ้น (ข้อด้อยอย่างเดียวคือ ไม่กันน้ำ นั่นเอง แต่ถ้าไม่ได้จะใส่ออกไปลุยธรรมชาติ ก็ไม่มีปัญหาอะไรแน่นอนครับ) ดูภายนอกเหมือนจะดูหนัก แต่เพราะวัสดุส่วนใหญ่เป็นใย Mesh ทำให้มีน้ำหนักเบากว่าที่เห็นภายนอกอย่างมาก ถือเป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับใช้วิ่งมาราธอน หรือเล่นกีฬา ได้เป็นอย่างดีครับ

4. รองเท้าวิ่งเทรล ALTRA OLYMPUS 4 MEN – RNG SPORT

รองเท้าวิ่งเทรล รองเท้าวิ่งเทรล ALTRA OLYMPUS 4 MEN RNG SPORT
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ออกแบบมาให้มีความโค้งมน มีพื้นที่ให้กับนิ้วเท้าเหมาะสำหรับคุณผู้ชาย
เสริมพื้นรองเท้าด้วยวัสดุ TPU คุณภาพสูงวัสดุมีคุณสมบัติกันน้ำได้
ราคาค่อนข้างถูกเป็นพิเศษ

ถ้าพูดถึงแบรนด์รองเท้าวิ่งที่หลายคนนิยม ชื่อ ALTRA น่าจะเป็นอีกชื่อที่ผุดขึ้นมา กับแบรนด์ที่เน้นผลิตรองเท้าเทรลแบบเน้นความแข็งแรง ทนทาน และมักจะนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาเสริมความน่าใช้ของกับตัวเองเสมอ และสำหรับรุ่นก็เช่นกัน ด้วยการดีไซน์ที่เน้นความโค้งมน ตามรูปเท้า มีพื้นที่ส่วน Toebox ที่กว้างพอให้เราเหยียดนิ้วเท้าได้อย่างสบายๆ ไม่อึดอัด เสริมความแข็งแรงด้วยวัสดุ Inner Flex และ A-Bound ที่ช่วยลดแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี เสมือนกับเป็นรองเท้าเทรลติดชุดเกราะที่หลายคนน่าจะถูกใจแน่นอน

5. รองเท้าวิ่งเทรล SALMING Trail 6 Women Blue/Navy

รองเท้าวิ่งเทรล รองเท้าวิ่งเทรล SALMING Trail 6 Women Blue Navy
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ออกแบบมาโดยเน้นความนุ่มนวลใส่สบายเหมาะสำหรับคุณผู้หญิง
เสริมพื้นรองเท้าด้วย Recoil ช่วยเพิ่มแรงส่งในการวิ่งวัสดุมีคุณสมบัติกันน้ำได้
น้ำหนักเบา แต่แข็งแรงทนทานสูง

ดูในส่วนของท่านชายไปแล้ว มาลองดูรองเท้าเทรลสำหรับสาวๆ กันบ้างครับ กับอีกแบรนด์ที่คุ้นตานักวิ่งกันดีอย่าง SALMING ที่มักจะเน้นผลิตรองเท้าวิ่งแบบสบายๆ เป็นหลัก โดยสำหรับรุ่นนี้ เรียกว่ารุ่น “Trail 6” ที่เกิดมาเพื่อสร้างความเบาสบาย ให้กับการวิ่งออกกำลังกายของคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยตัวพื้นรองเท้าที่เป็นวัสดุ EVA นุ่มนิ่มเบาบาง และสามารถดูดซับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เสริมพื้นรองเท้าด้วยวัสดุยืดหยุ่น ที่เรียกว่า Recoil ที่สามารถใช้เป็นแรงส่งเวลาวิ่ง ทำให้ออกตัวได้เร็วขึ้น โดยไม่ต้องใช้แรงเยอะด้วย

6. รองเท้าวิ่งเทรล Brooks Caldera 5

รองเท้าวิ่งเทรล รองเท้าวิ่งเทรล Brooks Caldera 5
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ออกแบบมาโดยเน้นความนุ่มนวลใส่สบายเหมาะสำหรับคุณผู้หญิง
พื้นรองเท้าวัสดุ EVA ที่มีความหนาเป็นพิเศษวัสดุมีคุณสมบัติกันน้ำได้
รูปทรงมีความพอดีกับรูปร่างของเท้าเป๊ะ

ผ่านไปแล้ว 6 คู่ในรายชื่อรองเท้าวิ่งเทรล ยี่ห้อไหนดีของเรา มาต่อกันด้วยรองเท้าเทรลสำหรับผู้หญิงอีกรุ่นที่น่าสนใจ โดยเฉพาะคนที่มักจะเจอกับปัญหา การหารองเท้าที่มีรูปทรงเข้ากันได้พอกับรูปร่างของเท้าได้แบบเป๊ะๆ ไม่ได้ เพราะหลายคนก็น่าจะอยากได้รองเท้าที่เน้นความกระชับไปกับเท้าแบบจริงๆ ทำให้ไม่ควรมองข้ามรุ่นนี้โดยเด็ดขาด กับรองเท้าเทรลที่เน้นการออกแบบรูปทรงภายในที่มีความเฟิร์ม เข้ากันกับส่วนโค้งของเท้าได้ดีเป็นพิเศษ ในแบบที่สาวๆ น่าจะโดนใจไม่น้อย กับรูปลักษณ์ในโทนสีที่ดูดุดัน แต่แอบซ่อนความแสบด้วยขลิบโทนสี ชมพู-ม่วง อีกที

7. รองเท้าวิ่งเทรล ALTRA – MONT BLANC BOA [MEN]

รองเท้าวิ่งเทรล รองเท้าวิ่งเทรล ALTRA MONT BLANC BOA MEN
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เน้นความแข็งแรงและเกาะติดกับพื้นเป็นอย่างดีเหมาะสำหรับคุณผู้ชาย
มีฟังก์ชันให้สามารถผูกเชือกรองเท้าได้ง่ายๆวัสดุมีคุณสมบัติกันน้ำได้
ดีไซน์แหวกแนว ไม่มีใครเหมือน

อีกหนึ่งรองเท้าเทรลจาก Altra ที่คราวนี้มาในดีไซน์สุดล้ำเก๋ไก๋กว่ารองเท้าทั่วไปแบบชัดเจนมาแต่ไกลเลย ด้วยฟังก์ชันการใช้งานแบบล้ำๆ ที่มีอยู่ทั่วทั้งรองเท้าทั้งสองข้าง หลักๆ คือ ฟังก์ชันที่เรียกว่า “BOA” เป็นกลไกยึดเชือกรองเท้าแบบตายตัว ให้เราสามารถผูกเชือกรองเท้าได้เพียงแต่หมุนด้วยมือเท่านั้น และผลิตด้วยวัสดุที่มีคุณภาพสูงมาก อันเป็นนวัตกรรมเฉพาะตัวของ Altra เอง แม้ราคาจะถือว่าค่อนข้างสูงมาก สำหรับรองเท้าวิ่งปกติ (ไม่ใช่สินค้า Limited Edition อะไร) แต่เทียบกับคุณภาพ รับรองว่า คุ้มราคาแน่นอน

8. รองเท้าวิ่งเทรล adidas รุ่น Agravic Flow 2.0 H03190

รองเท้าวิ่งเทรล รองเท้าวิ่งเทรล adidas รุ่น Agravic Flow 2.0 H03190
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เน้นความทนทาน ด้วยวัสดุพื้นรองเท้าที่แข็งแรงเหมาะสำหรับทั้งคุณผู้ชายและผู้หญิง
รองรับการลงน้ำหนักและการกระแทกสูงวัสดุมีคุณสมบัติกันน้ำได้
มีรูระบายอากาศที่ลิ้นรองเท้า

หากถามว่ารองเท้าวิ่งเทรล ยี่ห้อไหนดี คงไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน สำหรับผลิตภัณฑ์จาก adidas ซึ่งก็มีรองเท้าเทรลรุ่นใหม่ๆ จาก adidas ออกมาอยู่เสมอ สำหรับรุ่น Agravic Flow 2.0 ตัวนี้ ก็ถือเป็นรองเท้าในราคาประหยัดที่หลายคนน่าจะถูกใจได้ไม่ยาก ด้วยความแข็งแรงทนทานแบบใช้ได้ยาวนาน และส่วนเสริมพิเศษที่สามารถรองรับการลงน้ำหนักหรือแรงกระแทกได้ดี แถมยังระบายอากาศได้ดีมาก ลิ้นรองเท้ามีรูระบายอากาศที่ช่วยให้สามารถระบายความชื้นได้ดีกว่าเดิม (เป็นจุดที่หลาย ๆ รุ่นมักจะมองข้ามไป)

9. รองเท้าวิ่งเทรล ยี่ห้อไหนดี SALMING Trail 6 Men

รองเท้าวิ่งเทรล รองเท้าวิ่งเทรล ยี่ห้อไหนดี SALMING Trail 6 Men
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ออกแบบมาให้มีความโค้งมน มีพื้นที่ให้กับนิ้วเท้าเหมาะสำหรับคุณผู้ชาย
เสริมพื้นรองเท้าด้วย TPU ให้มีความแข็งแรงมากขึ้นวัสดุมีคุณสมบัติกันน้ำได้
ประกอบด้วยวัสดุที่ลดการกระแทกได้ทั้งชิ้น

ได้รู้จักกับรองเท้าเทรล SALMING Trail 6 สำหรับผู้หญิงไปแล้ว คราวนี้มาดูฝั่งของผู้ชายกันบ้าง โดย Trail 6 Men ตัวนี้ หลักๆ จะมีความคล้ายคลึงกับของคุณผู้หญิงเกือบทุกประการ (เน้นความเบาสบาย สัมผัสอ่อนนุ่ม เหมาะกับใช้วิ่งจ๊อกกิงหรือสิ่งออกกำลังกายเป็นหลัก) และเสริมความสบายด้วยวัสดุ EVA ที่พื้นรองเท้า ต่างกันเพียงแค่เรื่องของขนาดเท่านั้น โดยในรุ่นนี้จะเน้นขนาดที่หนาและใหญ่กว่า ตามสไตล์รองเท้าผู้ชาย ถือเป็นไม่กี่รุ่นเท่านั้นครับที่จะทำออกมารองรับทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิงเช่นนี้

10. รองเท้าวิ่งเทรล LA SPORTIVA ULTRA RAPTOR II

รองเท้าวิ่งเทรล รองเท้าวิ่งเทรล LA SPORTIVA ULTRA RAPTOR II
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดค่อนข้างเบาบางใส่สบาย แต่ไม่บางมากจนเกินไปเหมาะสำหรับคุณผู้หญิง
พื้นรองเท้า FriXion ที่สามารถยึดเกาะกับพื้นเปียกได้ดีวัสดุมีคุณสมบัติกันน้ำได้
Impact Brake สปริงใต้พื้นรองเท้า เพิ่มแรงส่งในการวิ่ง

ปิดท้ายรายชื่อรองเท้าวิ่งเทรล ยี่ห้อไหนดี ด้วยรองเท้าเทรลสำหรับคุณผู้หญิงกันอีกสักรุ่น กับรองเท้ารูปทรงสวยล้ำ ที่ออกแบบมาให้พื้นสัมผัสมีความนุ่มนวล สวมใส่สบาย อีกรุ่น เหมาะมากสำหรับคุณผู้หญิงที่ต้องการรองเท้าวิ่งจ๊อกกิงหรือมาราธอนโดยเฉพาะ แถมยังเหมาะมากที่จะเอาไปลุยกลางแดดกลางฝน ด้วยพื้นรองเท้าดีไซน์พิเศษ ที่เรียกแบบเท่ๆ ว่า “FriXion” ที่ทำให้สามารถยึดเกาะบนพื้นเปียก อันเป็นอุปสรรคตัวฉกาจของนักวิ่งเสมอมา คราวนี้ก็ไม่จำเป็นต้องกลัวพื้นเปียก หรือพื้นโคลนกันอีกต่อไปเลย (และเป็นอีกรุ่นที่ราคาค่อนข้างเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์มาก)

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

สำหรับนักวิ่งและเหล่าคนรักสุขภาพ ที่กำลังมองหารองเท้าเทรลดีๆ คู่ใหม่สักคู่ หวังว่ารองเท้าในลิสท์ “10 รองเท้าเทรล ยี่ห้อไหนดี” นี้ จะมีรุ่นที่โดนใจคุณอยู่บ้างสักคู่สองคู่ ทุกรุ่นรับประกันคุณภาพเลยว่า ไม่ทำให้ต้องผิดหวังอย่างแน่นอน โดยการวิ่ง เป็นกิจกรรมออกกำลังกายที่หลายคนให้ความสนใจ แต่ก็มีหลายคนที่ยังไม่เริ่มต้นจริงๆ เสียที เราขอแนะนำว่า อย่าได้ลังเลครับ การออกกำลังกายด้วยการวิ่ง เป็นสิ่งที่สามารถเริ่มต้นได้ทันที ตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไป นอกจากจะเพื่อสุชภาพที่ดีแล้ว เมื่อเราวิ่งจนเป็นนิสัย ก็จะเป็นการสร้างวินัยในการใช้ชีวิตที่ดีในอีกทางหนึ่งด้วยเช่นกัน และการมีรองเท้าเทรลดีๆ เป็นไอเทมคู่กาย ก็จะยิ่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีในฐานะนักวิ่งให้กับเราได้ดียิ่งขึ้นไปอีกแน่นอน

หมวดหมู่สินค้า