25-07-2022

โทนเนอร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี ผิวสะอาด ปราศจากสิว 2023

โทนเนอร์ลดสิว โทนเนอร์ลดสิว
ภาพจาก shopee.co.th

เมื่อพูดถึงปัญหาของสุขภาพผิวหน้า ปัญหาสำคัญที่รบกวนจิตใจของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นเรื่อง “สิว” ที่แม้จะตัวเล็กจิ๋ว แต่จัดการได้ไม่ง่ายเลย ทั้งนี้ เป็นเพราะว่าปัจจัยที่ทำให้เกิดสิวบนผิวหน้านั้น มีมากมาย ทั้งลักษณะของผิวที่อาจจะเกิดสิวได้ง่าย อย่างผู้ที่มีผิวมัน ผิวบอบบางแพ้ง่าย มลภาวะที่ต้องเผชิญ รวมถึงการดูแลทำความสะอาด และการฟื้นบำรุงให้ถูกวิธี ก็มีส่วนอย่างมากในการดูแลผิวให้ปราศจากสิว

“โทนเนอร์” ถือเป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่ช่วยในการลดสิว และฟื้นบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี เพราะโทนเนอร์นั้นมีคุณสมบัติทั้งช่วยในการทำความสะอาดผิว และช่วยเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับรับการฟื้นบำรุงจากสกินแคร์ตัวอื่นๆ ต่อไป แต่จะเลือก โทนเนอร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดีและเลือกอย่างไรให้ห่างไกลสิว วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ มาฝากกัน

โทนเนอร์ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ปราศจากสิวได้อย่างไร

ก่อนจะไปดูกันว่า โทนเนอร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี เรามาทำความรู้จักกับโทนเนอร์ สกินแคร์ชิ้นสำคัญที่หลายคนมองข้าม และอาจจะยังไม่รู้จักคุณสมบัติของมันดีพอ สำหรับผู้ที่รักและต้องการดูแลผิวให้มีสุขภาพที่แข็งแรง หนึ่งในขั้นตอนสำคัญที่จะขาดไม่ได้คือการทำความสะอาดผิว หลายคนเลือกที่จะล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งที่มั่นใจได้ว่าสะอาดหมดจด และแน่นอนว่าเมื่อผิวหน้าถูกทำความสะอาด น้ำมันหรือซีบัมตามธรรมชาติก็จะลดลงไป เราจะรู้สึกว่าหน้ามีความแห้ง ร่างกายของเราก็เช่นกัน

เมื่อรู้สึกว่าผิวแห้งเพราะการล้างทำความสะอาดใบหน้า ร่างกายจะผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาเพื่อปกปิดรูขุมขนไว้ ทำให้สกินแคร์ ไม่ว่าจะเป็นเซรั่มหรือครีมต่างๆ ซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวได้ยาก ดังนั้น เพื่อการทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก เตรียมผิวให้มีความพร้อมในการรับสกินแคร์ เซรั่มที่จะเข้าบำรุงผิว เราควรใช้ “โทนเนอร์” เช็ดทำความสะอาดผิวอีกครั้ง โทนเนอร์จะช่วยซับน้ำมันที่ปกปิดรูขุมขนอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวพร้อมที่จะรับสกินแคร์ขั้นตอนต่อไป และปลอบประโลมผิวให้มีความชุ่มชื่น สำหรับผู้ที่เป็นสิวได้ง่าย โทนเนอร์ลดสิว คือตัวช่วยสำคัญที่ช่วยลดการอุดตันของความมันบนใบหน้า แต่จะเลือก โทนเนอร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี คงต้องพิจารณาจากหลายๆ อย่าง ทั้งสภาพผิว และปัญหาผิวของแต่ละคน

เลือกโทนเนอร์อย่างไรช่วยลดสิว ฟื้นฟูผิวสุขภาพดี

ปี 2022 นี้จะเลือก โทนเนอร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี คงจะต้องบอกว่าการเลือกซื้อโทนเนอร์ลดสิวนั้น เลือกแค่ยี่ห้อคงจะไม่พอ ต้องเลือกที่เหมาะกับสภาพผิวของเราด้วย ใครที่กำลังมองหาว่าจะเลือกโทนเนอร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี อยากลองใช้แต่ไม่รู้จะเลือกอย่างไร เรามีเทคนิคในการเลือกโทนเนอร์ลดสิวให้เหมาะกับผิวมาฝาก

  • เลือกโทนเนอร์ให้เหมาะกับสภาพผิว ผิวของคนเรานั้นมีความแตกต่างกัน มีทั้งผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้ง ผิวบอบบางแพ้ง่าย แต่ละสภาพผิวสามารถเกิดสิวได้เหมือนๆ กัน แต่ต้องการการดูแลที่แตกต่างกัน ดังนั้นจากเลือกโทนเนอร์จึงต้องคำนึงถึงสภาพผิวของเรา และเลือกให้เหมาะกับผิวด้วย
  • เลือกโทนเนอร์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว เพราะแม้ว่าโทนเนอร์จะทำหน้าที่ให้การทำความสะอาดผิวอีกครั้ง และการลดสิวได้ต้องลดสิ่งอุดตันผิวออกไปอย่างหมดจด แต่ความหมดจดของผิวนั้น ต้องมาพร้อมกับความเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ผิวที่แห้ง ขาดความชุ่มชื่นจะเกิดการระคายเคืองและเป็นสิวได้ง่าย ดังนั้น โทนเนอร์ลดสิวที่ดีต้องอ่อนโยนต่อผิว ช่วยรักษาความชุ่มชื่นให้ผิวด้วย
  • เลือกโทนเนอร์ลดสิวอย่างตรงจุด โทนเนอร์ที่มีคุณสมบัติในการลดสิว จะต้องช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน ช่วยปลอบประโลมผิวให้มีความชุ่มชื้น ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ หรือระคายเคือง หรืออุดตันได้ง่าย ในบางชนิดอาจจะช่วยในความคุมมันเพื่อลดสิวด้วย ทั้งนี้ หากเราไม่มั่นใจว่าจะเลือกโทนเนอร์สูตรไหนดี การเลือกใช้โทนเนอร์ลดสิวโดยเฉพาะก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

แนะนำ 10 อันดับ โทนเนอร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2022

เอาล่ะหลังจากรู้ถึงประโยชน์ และวิธีการเลือกไอเทมลดสิวอย่างโทนเนอร์กันไปแล้ว คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อ 10 อันดับ โทนเนอร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2022 กันเลย ว่ามีตัวไหนที่ใช้แล้วปังบ้าง

1. โทนเนอร์ลดสิว Bioderma Sebium Lotion

โทนเนอร์ลดสิว Bioderma Sebium Lotion 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ช่วยลดความมันบนใบหน้า ลดการเกิดสิว เหมาะสำหรับผิวมัน ผิวผสม เป็นสิวง่าย
ช่วยรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิว ใช้เป็นน้ำตบ หรือชุบสำลีเช็ดผิวก็ได้
ช่วยกระชับรูขุมขน

เปิดตัว โทนเนอร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันด้วย Bioderma Sebium Lotion เจ้าของฉายาน้ำตบลดหน้ามัน ลดโอกาสเสี่ยงในการเกิดสิวอีกด้วย ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นโทนเนอร์ที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว จะผิวมัน ผิวผสมหรือเป็นสิวง่ายก็ใช้งานได้ดี มีส่วนผสมของ Zinc gluconate and Vitamin B6 ที่ช่วยปรับสมดุลความมันบนใบหน้า ช่วยรักษาค่า PH ของผิวให้เหมาะสม และมีส่วนช่วยลดการอุดตันของผิว กระชับรูขุมขนได้ดีอีกด้วย

2. โทนเนอร์ลดสิว Smooth E Acne Clear Whitening Toner

โทนเนอร์ลดสิว Smooth E Acne Clear Whitening Toner 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
สูตรช่วย ลดสิว คุมมัน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวเป็นสิวง่าย
กระชับรูขุมขน และเผยผิวขาวกระจ่างใส
สูตรเฉพาะสำหรับผู้เป็นสิว

ต่อกันด้วยโทนเนอร์จากสกินแคร์แบรนด์ Smooth E Baby Face Acne Clear Whitening Toner โทนเนอร์ สูตรเฉพาะสำหรับผู้ที่เป็นสิวง่าย ผลิตภัณฑ์ของ Smooth E ขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนโยนและรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิว โดยไอเทม Smooth E Babyface Acne Clear Whitening Toner เป็นโทนเนอร์ที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์สำหรับคนที่มีผิวเป็นสิวได้ง่าย มีความอ่อนโยนเหมาะกับทุกสภาพผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ลดการอุดตันของผิว และมี P. Acne สารที่ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ช่วยลดสิวอักเสบได้อีกด้วย

3. โทนเนอร์ลดสิว Uriage Hyseac Purifying Toner

โทนเนอร์ลดสิว Uriage Hyseac Purifying Toner 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
โทนเนอร์คุมมัน ลดสิว เหมาะสำหรับผิวมัน และผิวอุดตันได้ง่าย
ช่วยในการกระชับรูขุมขน
อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ระคายเคือง

ต่อกันด้วยโทนเนอร์จากสกินแคร์แบรนด์ Smooth E Baby Face Acne Clear Whitening Toner โUriage Hyseac Purifying Toner (ยูรีอาช ไฮซีแอค เพียวริฟายอิ้ง) ผลิตภัณฑ์โทนเนอร์ที่ผลิตขึ้นมาตอบโจทย์สำหรับคนผิวมัน และผู้ที่เป็นสิวอุดตันง่าย โดดเด่นด้วยส่วนผสมน้ำแร่จากเทือกเขาเอลฟ์ Uriage Thermale Water ที่ช่วยในการสร้างเกราะความแข็งแรงให้ผิว มี AHA COMPLEX ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสกว่าเดิม ช่วยลดขนาดรูขุมขน ทำให้ผิวกระชับ ลดความมัน ลดการเกิดสิว ทำให้รอยสิวดูจางลง ผลการทดสอบผู้ใช้ 82% พึงพอใจ ใครยังไม่รู้จะเลือกโทนเนอร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

4. โทนเนอร์ลดสิว ETUDE Soon Jung pH5.5 Relief Toner

โทนเนอร์ลดสิว ETUDE Soon Jung pH5.5 Relief Toner 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
โทนเนอร์สูตรอ่อนโยนต่อผิว เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย
ปลอบประโลม ฟื้นฟูผิวอ่อนแอให้แข็งแรง
ใช้เป็นน้ำตบ หรือชุบสำลีเช็ดหน้าได้

ETUDE Soon Jung pH5.5 Relief Toner โทนเนอร์สูตรอ่อนโยนต่อผิว ดีต่อใจ ที่ใครหลายคนรีวิวและยกให้เป็นไอเทมลูกรัก ETUDE เป็นแบรนด์สกิลแคร์และเมคอัพชั้นนำจากประเทศเกาหลี โดดเด่นในเรื่องผลิตภัณฑ์อ่อนโยนต่อผิว และโทนเนอร์ตัวนี้ก็ออกแบบมาเพื่อช่วยฟื้นฟูผิวที่อ่อนแอ บอบบาง ผิวแพ้ง่าย ให้กลับมามีความแข็งแรง ปลอบประโลมผิวร่วงโรยอ่อนล้าให้ฟื้นคืนความสดใส ใครที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ใช้อะไรก็ระคายเคืองเป็นสิวบ่อยๆ ลองใช้โทนเนอร์ตัวนี้ดูได้

5. โทนเนอร์ลดสิว Dr. PONG Acne Clear Glowing Toner

โทนเนอร์ลดสิว Dr. PONG Acne Clear Glowing Toner 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
โทนเนอร์ลดการอุดตันของสิว ลดการเกิดสิวใหม่ เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ผิวเป็นสิว
ช่วยกระชับรูขุมขน
ปราศจากน้ำหอมและสเตียรอยด์

Dr. PONG Acne Clear Glowing Toner โทนเนอร์ลดสิวในตำนานจากคลินิกหมอพงศ์ การันตีเรื่องความเชี่ยวชาญในการดูแลผิว โทนเนอร์ตัวนี้จึงเป็นแบรนด์ไทยแท้ที่ผลิตโดยคุณหมอ มีคุณสมบัติที่เด่นชัดในเรื่องการดูแลรักษาผิวหน้าที่เป็นสิว มีสารสกัด Tea tree oil ที่มีช่วยลดการอุดตันของผิว ลดการเกิดสิวใหม่และมีส่วนผสมสำคัญอีกมากมายที่มุ่งเน้นการรักษารอยสิวให้จางลง เผยผิวหน้าให้กระจ่างใส ใช้ได้แม้กับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย

6. โทนเนอร์ลดสิว Clean & Clear Essentials Oil Control

โทนเนอร์ลดสิว Clean Clear Essentials Oil Control 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ช่วยทำความสะอาดผิว คุมมัน เหมาะสำหรับผิวมัน ผิวเป็นสิวง่าย
ลดสิว สิวเสี้ยน ลดการอุดตัน
ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน

Clean & Clear Oil Control Toner (คลีนแอนด์เคลียร์ โทนเนอร์ เอสเซนเชี่ยล ออยล์ คอนโทรล) โทนเนอร์ปราบสิว สิวเสี้ยน ลดการอุดตันและช่วยควบคุมความมัน จากแบรนด์ Clean & Clear แบรนด์สกินแคร์ชั้นนำที่ยืนหนึ่งเรื่องการดูแลทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นโทนเนอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน หมดกังวลถึงเรื่องการอุดตันได้เลย มีคุณสมบัติในการช่วยขจัดสิ่งสกปรก และลดการสะสมของแบคทีเรีย

7. โทนเนอร์ลดสิว Eucerin Pro Acne Solution Toner

โทนเนอร์ลดสิว Eucerin Pro Acne Solution Toner 304022
จุดเด่น ข้อสังเกต-คำแนะนำ
ช่วยในการทำความสะอาด ล้างเครื่องสำอาง เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย
ลดปัญญาสิว
ปรับสมดุลผิว พร้อมฟื้นฟูผิว

สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ผลิตภัณฑ์โทนเนอร์จาก Eucerin เวชสำอางชื่อดัง น่าจะเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่หลายคนคิดถึง ในเรื่องของโทนเนอร์ลดสิว Eucerin ก็มี Eucerin Pro Acne Solution Toner (ยูเซอริน โปร แอคเน่ โซลูชั่น) โทนเนอร์ลดสิว ที่มาพร้อมคุณสมบัติในการลดความมันบนใบหน้า ช่วยในการทำความสะอาดผิว เช็ดเครื่องสำอางอย่างล้ำลึก หมดจด โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง โทนเนอร์ลดสิวจากยูเซอรีนจึงเหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย เรียกว่าพูดถึงโทนเนอร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี ขาดตัวนี้ไม่ได้เลยล่ะ

8. โทนเนอร์ลดสิว Kiehl’s Calendula Herbal Extract

โทนเนอร์ลดสิว Kiehls Calendula Herbal Extract 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ปลอบประโลมผิวอ่อนแอให้แข็งแรง เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
ลดการอักเสบ ระคายเคือง ผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้
เติมความชุ่มชื่นให้กับผิว

มาแล้วจ้า โทนเนอร์ดอกดาวเรืองในตำนานจากแบรนด์ คีลส์ สกินแคร์ชั้นที่สาวๆ ทั่วโลกไว้วางใจ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือ Kiehl’s Calendula Herbal Extract Toner Alcohol-Free เป็นโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมทรงประสิทธิภาพจากดอกคาเลนดูล่า(ตระกูลดาวเรือง) ซึ่งมีคุณสมบัติในการฟื้นฟูผิว ช่วยลดการอักเสบของผิวได้ดี และมีส่วนในการเติมความชุ่มชื่นให้กับผิว ทำให้ผิวแข็งแรงจากภายใน เป็นโทนเนอร์ที่มียอดขายดีอันดับหนึ่งของแบรนด์เสมอมา

9. โทนเนอร์ลดสิว SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30DAYS MIRACLE

โทนเนอร์ลดสิว SOME BY MI AHA BHA PHA 30DAYS MIRACLE 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ฟื้นฟูผิวภายใน 30 วัน เหมาะสำหรับผู้มีผิวมัน รูขุมขนกว้าง
คุมมัน ลดสิว ลดสิวเสี้ยน ผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย สามารถใช้งานได้
กระชับรูขุมขน ปรับผิวเรียบเนียน

SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30DAYS MIRACLE TONER โทนเนอร์มหัศจรรย์ฟื้นฟูผิว ขาวใส ไร้สิว ใน 30 วัน อีกหนึ่งโทนเนอร์ตัวท็อปที่เหล่ากูรูสกินแคร์แนะนำ ผลิตภัณฑ์ โทนเนอร์ลดสิวที่แนะนำตัวนี้มาจากฝั่งเกาหลี ออกแบบมาสำหรับผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวมัน เป็นสิวง่าย จึงมีคุณสมบัติในการช่วยทำความสะอาดผิว คุมมัน ช่วยกระชับรูขุมขน และปรับผิวให้เรียบเนียน ตัวโทนเนอร์เป็นสูตรอ่อนโยน สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวแม้ผิวบอบบาง-แพ้ง่าย

10. โทนเนอร์ลดสิว NIVEA WHITE OIL CONTROL

โทนเนอร์ลดสิว NIVEA WHITE OIL CONTROL 3042022
จุดเด่น ข้อสังเกต-คำแนะนำ
ทำความสะอาดผิวฝังแน่นถึงรูขุมขน สูตรลดสิว เหมาะสำหรับผิวเป็นสิวง่าย
ช่วยควบคุมความมัน ลดสิว มีหลากหลายสูตรตามสภาพผิว
ปรับผิวกระจ่างใส

ปิดท้าย 10 อันดับ โทนเนอร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันด้วย NIVEA WHITE OIL CONTROL MAKE UP CLEAR MICELLAR WATER (นีเวีย ไมเซล่า เช็ดเครื่องสำอาง ไวท์ ออยล์ เคลียร์) คลีนซิ่งวอร์เตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อล้างเครื่องเมคอัพด้วยอนุภาคไมเซล่า ออกซิเจน บูสท์ จึงทำหน้าที่ได้ทั้งเป็นคลีนซิ่งและโทนเนอร์คุมมัน ลดสิวได้ในหนึ่งเดียว คลีนซิ่งวอเตอร์จากนีเวียนตัวนี้ ช่วยในการทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ขจัดสิ่งสกปรกฝังแน่นได้ถึงรูขุมขน พร้อมฟื้นฟูผิวให้กระชับ ชุ่มชื่น อย่างอ่อนโยน

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

โทนเนอร์เป็นหนึ่งในขั้นตอนสำคัญในการทำความสะอาดและช่วยเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการรับการบำรุงในขั้นต่อไป สำหรับผู้ที่เป็นสิว สิวอักเสบ ผิวอุดตันได้ง่าย การใช้โทนเนอร์จะช่วยลดสิวเพราะลดสิ่งสกปรกที่อุดตันผิว ผิวมีความชุ่มชื่น ดังนั้นอยากมีผิวสวยใส ไร้สิวอย่าลืมเลือกโทนเนอร์ที่เหมาะกับผิวจาก 10 อันดับ โทนเนอร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ของเราไปใช้กัน โดยต้องไม่ลืมว่าควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิว อ่อนโยนไม่ทำร้ายผิวหน้า และแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดมากที่สุดด้วย

หมวดหมู่สินค้า