12-02-2022

ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ติดทน ผมไม่เสีย 2023

ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ยาย้อมผม 251121
ภาพจาก pixabay.com

สีผมนั้นสื่อถึงความชอบหรือความเป็นตัวตนของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี บางคนชอบที่จะใช้สีเรียบๆ แบบดั้งเดิม ในขณะที่อีกหลายคนชอบทรงและสีที่ช่วยขับให้ตัวเองโดดเด่นขึ้นมา ช่วยเสริมสร้างบุคลิกและความมั่นใจ ยาย้อมผมจึงเป็นทั้งตัวเลือกและตัวช่วย โดยสามารถเลือกทำสีผมได้มากมายหลายเฉดสี จะทำที่ร้านหรือทำด้วยตัวเองก็แล้วแต่ความสะดวก ซึ่งข้อดีของการทำสีผมด้วยตัวเองก็คือประหยัดค่าใช้จ่ายลงได้พอสมควรเลยล่ะ แต่ก็ต้องมั่นใจในฝีมือของตัวเองหรือผู้ช่วยด้วย สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่ายาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดีและจะเลือกใช้อย่างไร ตามมาเลยเพราะเรารวบรวมข้อมูลมาให้เรียบร้อยแล้ว

วิธีเลือกยาย้อมผมด้วยตัวเองให้ตรงกับความต้องการ

ก่อนที่จะไปดูว่ายาย้อมผมด้วยตนเอง ยี่ห้อไหนดี เราก็ต้องมาดูวิธีเลือกกันก่อนว่าควรที่จะพิจารณาในส่วนไหนกันบ้าง เพื่อที่จะได้สามารถเลือกยาย้อมผม ที่ตอบโจทย์ตรงใจและใช้งานง่าย ให้สีผมที่สวยถูกใจ และปลอดภัยกับตัวคุณมากที่สุด

1. เลือกประเภทของยาย้อมผม

รูปแบบของน้ำยาย้อมผมที่มีวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดโดยทั่วไปก็จะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ ด้วยกัน ดังนี้

  • ยาย้อมผมแบบชั่วคราว ยาย้อมผมชนิดนี้จะเป็นส่วนประกอบของเม็ดสีที่มีขนาดโมเลกุลใหญ่สำหรับเคลือบบริเวณผิวชั้นนอกของเส้นผม นิยมใช้เปลี่ยนสีผมอย่างรวดเร็วและสามารถล้างออกได้ด้วยการสระผมประมาณ 1 หรือ 2 ครั้ง สีก็หลุดออกไปแล้ว เหมาะกับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนสีผมเฉพาะกิจอย่างรวดเร็วโดยที่สามารถกลับคืนผมสีเดิมได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน ส่วนใหญ่ผลิตภัณฑ์แบบนี้ก็จะเป็นพวกสเปรย์พ่นสีผม ดินสอทาสีผม ซึ่งยาย้อมผมแบบนี้จะมีสีสันสดใสหรือสีสว่าง ราคาไม่แพง สามารถทำด้วยตนเองได้ง่ายและไม่มีกลิ่นฉุน
  • ยาย้อมผมแบบกึ่งถาวร เป็นยาย้อมผมที่มีส่วนประกอบของโมเลกุลที่มีขนาดเล็กสามารถซึมเข้าไปได้ถึงชั้นกลางของเส้นผม ซึ่งเมื่อทำสีแล้วก็จะสามารถติดคงทนได้นานตั้งแต่ 3 ถึง 5 สัปดาห์ เป็นยาย้อมผมที่นิยมนำมาใช้สำหรับการย้อมผมด้วยตนเองเป็นส่วนใหญ่ เพราะสามารถทำได้ง่ายและมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก โดยทั่วไปแล้วก็จะมาในรูปแบบของแชมพูย้อมสีผม โฟมย้อมสีผม หรือโลชั่นสำหรับย้อมสีผม เป็นต้น เหมาะสำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนสีผมด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่ยุ่งยากใช้เวลาไม่นาน และไม่ต้องการใช้สีผมเดิมๆ นานจนเกินไป
  • ยาย้อมผมแบบถาวร เป็นยาย้อมผมที่ใช้กันโดยทั่วไปตามร้านเสริมสวย ซึ่งสีของยาย้อมผมจะสามารถติดอยู่บนเส้นผมได้อย่างถาวร มีความทนทานแม้จะสระด้วยแชมพูหรือแปรงเป็นประจำ ซึ่งยาย้อมผมแบบถาวรนี้ก็จะแบ่งย่อยออกได้เป็น 2 ประเภทก็คือ แบบที่เคลือบสีผมอยู่ด้านนอก ส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นยาย้อมผมสำหรับปิดผมขาวที่มีส่วนผสมของใบจากต้นเฮนน่า ส่วนอีกแบบหนึ่งก็จะเป็นยาย้อมผมชนิดที่ซึมเข้าไปในเส้นผม ซึ่งเป็นรูปแบบที่ร้านเสริมสวยใช้กันอยู่ในปัจจุบัน โดยประกอบไปด้วยส่วนที่เป็นสีออกซิเดชันและส่วนที่เป็นน้ำยาผสม นิยมใช้เป็นไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ เมื่อจะใช้งานก็ให้ทำการผสมตัวสีกับน้ำยาผสมเข้าด้วยกันเพื่อให้เกิดเป็นเฉดสีต่างๆ แล้วจึงทำการย้อมผมด้วยการชโลมน้ำยาที่ผสมเอาไว้แล้วลงบนเส้นผมให้ทั่วนั่นเอง

2. เลือกยาย้อมผมที่มีทรีทเม้นท์บำรุง

แน่นอนว่าในการทำสีผมนั้นเส้นผมและหนังศีรษะของเราต้องเจอกับสารเคมีโดยตรงอยู่แล้ว ดังนั้นในการที่เลือกยาย้อมผมด้วยตนเอง ยี่ห้อไหนดี นั้นแนะนำให้เลือกยาย้อมผมที่มีส่วนผสมของทรีทเม้นท์บำรุงเส้นผมอยู่ในตัวด้วย โดยให้เราสังเกตดูง่ายๆ ตรงบริเวณฉลากของผลิตภัณฑ์ว่ามีส่วนผสมของตัวที่ช่วยบำรุงเส้นผมด้วยหรือเปล่า ซึ่งโดยทั่วไปแล้วส่วนผสมสำหรับบำรุงเส้นผมที่นิยมใช้ในยาย้อมผมก็จะเป็นพวกโปรตีนที่ช่วยรักษาเกล็ดผม หรืออาจจะเป็นโจโจ้บาออยล์ รวมไปถึงพวกสารสกัดจากน้ำมันเมล็ดพืชต่างๆ หรือสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงทำให้เส้นผมมีความเงางาม หรืออาจจะเลือกเป็นยาย้อมผมที่มีตัวทรีทเม้นท์สำหรับบำรุงผมแยกต่างหากมาให้เพื่อใช้งานหลังจากทำสีผมแล้วก็ได้

3. เลือกยาย้อมผมที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้

เนื่องจากยาย้อมผมนั้นมีส่วนผสมของสารเคมีอยู่ด้วย ดังนั้นอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ขึ้นมาได้ ทางที่ดีก่อนที่เราจะทำการย้อมผมด้วยตนเองแนะนำให้ลองทดสอบอาการแพ้ดูเสียก่อนเพื่อความปลอดภัย โดยวิธีทดสอบก็ทำได้ไม่ยาก ให้เราทำความสะอาดบริเวณหลังใบหูหรือว่าบริเวณข้อพับของข้อศอกด้านในแล้วใช้ก้านสำลีจุ่มน้ำยาย้อมผมที่เราซื้อมาเล็กน้อย โดยยาย้อมผมจะต้องผสมพร้อมใช้แล้ว จากนั้นก็นำมาทาบริเวณหลังใบหูหรือข้อพับของข้อศอกด้านในเป็นวงกว้างประมาณครึ่งนิ้วแล้วทิ้งเอาไว้ให้แห้งโดยไม่ต้องล้างออกประมาณ 24 ชั่วโมงหรืออาจจะนานกว่านั้นก็ได้เพื่อความชัวร์ ถ้าหากมีอาการคันหรือผื่นแดงเกิดขึ้นบริเวณที่ทาน้ำยาย้อมผมก็ไม่ควรนำมาใช้ นอกจากนี้ก็ไม่ควรทำการย้อมผมในกรณีที่หนังศีรษะของเราเป็นแผลหรือมีรอยถลอกรวมไปถึงโรคผิวหนัง และไม่ควรเกาศีรษะแรงเกินไปในขณะที่ทำการย้อมผมเพราะอาจทำให้สารเคมีถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายผ่านทางหนังศีรษะได้นั่นเอง

แนะนำ 10 ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้ดี สีติดทนนาน

1. ยาย้อมผม Lolane Pixxel Color Cream

ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ยาย้อมผม Lolane Pixxel Color Cream

หากกำลังมองหายาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดีที่สามารถปกปิดผมขาวได้อย่างแนบเนียนและมีสีให้เลือกอย่างหลากหลายในราคาไม่แพง ขอแนะนำ Lolane Pixxel Color Cream ครีมเปลี่ยนสีผมยอดนิยมที่การันตีสีผมสวยได้ดั่งใจและไม่มีกลิ่นฉุน มาพร้อมเทคโนโลยี Complete Capsule ที่ช่วยกระจายเม็ดสีเข้าสู่เส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมบำรุงผมสวยไม่แห้งเสียให้สีโดดเด่นเป็นประกายด้วย Omega Oil และเลซิตินปิดเกล็ดผม

2. ยาย้อมผม Bigen Cream Color One Push

ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ยาย้อมผม Bigen Cream Color One Push

ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดีที่ทำเองง่ายสะดวกไม่ยุ่งยาก ต้องยกให้ Bigen Cream Color One Push ให้ผมของคุณสวยเปล่งประกายได้อย่างมีสุขภาพดีเพียงแค่กดส่วนผสมของเนื้อครีมลงไปบนหวีแล้วหวีลงบนเส้นผมเบาๆ เท่านั้น ให้สีผมสวยติดทนนานตั้งแต่โคนจรดปลาย ไม่ต้องเตรียมภาชนะหรือผสมสีให้ยุ่งยาก อ่อนโยนกับเส้นผมและหนังศีรษะด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 3 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันเมล็ดองุ่น น้ำมันยูคาลิปตัส และน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส

3. ยาย้อมผม Berina Hair Color Cream

ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ยาย้อมผม Berina Hair Color Cream

ผลิตภัณฑ์ในรูปแบบของครีมย้อมผมที่ช่างเสริมสวยนิยมใช้และให้ความไว้วางใจ ให้คุณเปลี่ยนสีผมเองได้ง่ายๆ ด้วย Berina Hair Color Cream ที่มีสีสันให้เลือกจุใจถึง 47 สี มอบสีผมเปล่งประกายติดทนนานปิดผมขาวได้อย่างแนบเนียนพร้อมปกป้องดูแลเส้นผมของคุณได้อย่างอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนียและมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงเส้นผมในเนื้อครีม ใช้งานง่ายเพียงแค่แปรงเนื้อครีมลงบนเส้นผมให้ทั่วประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำ

4. ยาย้อมผม L’Oreal Paris Excellence Fashion

ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ยาย้อมผม LOreal Paris Excellence Fashion

ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมจากแบรนด์ดังระดับโลกพร้อมให้คุณมีผมสวยเปล่งประกายได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเองด้วยสีผมแฟชั่นสุดหรูหราจากปารีสที่ทำออกมาเพื่อผมของชาวเอเชียโดยเฉพาะ มอบผมสวยสีชัดติดทนนานดูมีชีวิตชีวาแม้ผมจะมีสีเข้ม พร้อมบำรุงผมด้วยสูตรปกป้องเส้นผม Triple Care ที่ได้แรงบันดาลใจจากช่างผมมืออาชีพ ให้คุณสามารถเปลี่ยนสีผมได้อย่างง่ายดายด้วยตนเองเพียงแค่ 3 ขั้นตอน เนรมิตผมสวยในสไตล์ที่เป็นคุณได้อย่างมืออาชีพ

5. ยาย้อมผม Schwarzkopf Freshlight Foam Color

ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ยาย้อมผม Schwarzkopf Freshlight Foam Color

Schwarzkopf Freshlight Foam Color ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมยอดนิยมสุดคาวาอี้จากประเทศญี่ปุ่นที่บอกเลยว่าเป็นตัวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบ้านเรา เพราะมาในรูปแบบของเนื้อโฟมที่ให้คุณสามารถเปลี่ยนสีผมให้สวยงามเปล่งประกายได้ง่ายด้วยตนเองเพียงแค่สระเหมือนกับการสระผมตามปกติเท่านั้น ด้วยเนื้อโฟมนุ่มเนียนละเอียดจึงสามารถแทรกซึมเข้าสู่เส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ มอบประกายสีผมที่สวยสดใสสม่ำเสมอและบำรุงไม่ทำให้ผมแห้งกร้าน พร้อมสีสันสุดคาวาอี้ที่มีให้เลือกถึง 7 สีในสไตล์ที่เป็นคุณ

6. ยาย้อมผม Syoss Oleo Intense Permanent Oil Color

ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ยาย้อมผม Syoss Oleo Intense Permanent Oil Color

Syoss Oleo Intense Permanent Oil Color น้ำยาย้อมผมแบบถาวรที่ได้รับการพัฒนาและทดสอบโดยช่างผมมืออาชีพจากประเทศญี่ปุ่น สูตรปราศจากแอมโมเนียไม่มีกลิ่นฉุน ให้สีสันที่เด่นชัดติดทนนานเพื่อเปลี่ยนสีผมของคุณให้โดดเด่นเจิดจรัสมากกว่าใคร มาพร้อมคุณค่าน้ำมันสกัดบริสุทธิ์บำรุงเส้นผมที่ผสมอยู่ในเนื้อครีมช่วยบำรุงให้เส้นผมแข็งแรงมีสุขภาพดีและเปล่งสีสันชัดเจนเป็นประกายสวยงาม ให้คุณเปลี่ยนสีผมสวยเหมือนเข้าร้านทำผมได้ด้วยตนเองอย่างง่ายดายในไม่กี่ขั้นตอน

7. ยาย้อมผม Garnier Olia Permanent Hair Color

ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ยาย้อมผม Garnier Olia Permanent Hair Color

Garnier Olia Permanent Hair Color น้ำยาย้อมผมถาวรสูตรน้ำมันที่ปราศจากแอมโมเนียจากการ์นิเย่ อ่อนโยนกับเส้นผมแต่ให้สีสันที่เปล่งประกายติดทนนาน ประกอบด้วยน้ำมันดอกไม้ธรรมชาติถึง 60% ที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื้นนุ่มสลวย ปราศจากแอมโมเนียจึงทำให้ได้กลิ่นหอมของดอกไม้ที่เป็นธรรมชาติ พร้อมเฉดสีให้เลือกถึง 34 เฉดให้คุณสามารถปกปิดผมขาวได้ถึง 100% พร้อมเนรมิตให้เส้นผมของคุณเปล่งประกายสดใส สีสันติดทนนานและมีสุขภาพแข็งแรงได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

8. ยาย้อมผม Liese Creamy Bubble Color

ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ยาย้อมผม Liese Creamy Bubble Color

ถ้าคุณกำลังมองหายาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดีที่ใช้งานง่ายให้สีผมสวยได้ดั่งใจต้องการ ขอแนะนำโฟมครีมเปลี่ยนสีผม Liese Creamy Bubble Color ที่ให้คุณเปลี่ยนสีผมเองได้ง่ายๆ เพียงแค่สระ ด้วยโฟมครีมเนื้อหนานุ่มที่สามารถแทรกซึมเส้นผมได้ทั่วทั้งศีรษะทำให้ได้สีผมสวยสม่ำเสมอ มาพร้อมสารเคลือบปกป้องเส้นผมที่ช่วยทำให้ผมนุ่มลื่นเปล่งประกายสดใสมีชีวิตชีวาเป็นธรรมชาติ ให้คุณเติมความสวยให้กับเส้นผมได้อย่างมั่นใจในทุกสไตล์ไม่ว่าจะเป็นโทนสีน้ำตาลธรรมชาติหรือสีผมโทนแฟชั่นสุดชิค

9. ยาย้อมผม Dcash master mass color cream

ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ยาย้อมผม Dcash master mass color cream

Dcash master mass color cream น้ำยาย้อมผมที่ช่างผมมืออาชีพเลือกใช้ มาพร้อมเทคโนโลยี MICRO EMULSION ที่ทำให้เม็ดสีนั้นมีอนุภาคขนาดเล็กลงจึงสามารถแทรกซึมเข้าสู่เส้นผมได้ในทุกอณูเพื่อสีผมที่ติดทนนาน ดูเข้มเด่นชัด พร้อมกลิ่นหอมที่ไม่ฉุน ล็อคสีผมได้อย่างยาวนานด้วยเทคโนโลยี OMC COLOR LOCK ผสานโปรตีนจากถั่วเหลืองทำให้ผมนุ่มลื่นมากยิ่งขึ้น มีให้เลือกทั้งเฉดสีในกลุ่มแฟชั่นและสีผมแบบธรรมชาติ ให้ผลลัพธ์ในการปกปิดผมขาวได้แนบสนิทพร้อมมอบประกายสีสันเงางามและเส้นผมแลดูอ่อนนุ่มไม่แห้งเสีย

10. ยาย้อมผม Naturalite Organic Permanent

ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ยาย้อมผม Naturalite Organic Permanent

ใครที่ไม่อยากเจอสารเคมีมากจนเกินไปแต่อยากเปลี่ยนสีผม จะเลือกใช้ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับเปลี่ยนผมออแกนิค Naturalite Organic Permanent ที่มีส่วนผสมของสารสกัดออร์แกนิคจากพืช ปราศจากสารพิษไม่ว่าจะเป็นแอมโมเนียหรือพาราเบน ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง ไม่มีกลิ่นฉุน และไม่ทำให้แพ้ง่าย พร้อมช่วยปกป้องบำรุงเส้นผมขณะทำสีได้อย่างเป็นธรรมชาติ ให้สีผมสดสวยคงทนผมนุ่มลื่นเป็นเงางามได้อย่างเป็นธรรมชาติ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือวิธีในการเลือกยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดีพร้อมทั้งมัดรวมยาย้อมผมด้วยตัวเองที่น่าสนใจมาแนะนำให้ถึง 10 ยี่ห้อด้วยกันเลยทีเดียว ใครที่กำลังตัดสินใจย้อมผมด้วยตัวเองก็อาจจะลองพิจารณาจากตัวเลือกทั้ง 10 นี้ที่เราได้นำมาฝากกันก็ได้ เพราะแต่ละยี่ห้อที่เราได้ทำการคัดเลือกมานั้นเรียกได้ว่าเป็นยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ง่ายทั้งตาม Supermarket ร้านสะดวกซื้อ รวมไปถึงร้านค้าออนไลน์ อีกทั้งยังมีวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยากมากเกินไป ว่าแล้วก็มาเปลี่ยนลุคของคุณให้สวยสดใสด้วยการเปลี่ยนสีผมใหม่ด้วยตัวคุณเองที่บ้านกันดีกว่า

หมวดหมู่สินค้า