08-12-2023

น้ำหอมยูนิเซ็กซ์ (Unisex) ยี่ห้อไหนดี กลิ่นหอมชวนหลงใหล ติดทนนาน 2024

น้ำหอมยูนิเซ็กซ์ (Unisex) ยี่ห้อไหนดี น้ำหอมยูนิเซ็กซ์ Unisex ยี่ห้อไหนดี 01
ภาพจาก maisonmargiela-fragrances.us

น้ำหอม อีกหนึ่งไอเทมที่ไม่ว่าผู้หญิง ผู้ชาย หรือเพศไหนๆ จะต้องมีติดตัว เพราะนอกจากเรื่องความหอมจากกลิ่นที่ชื่นชอบแล้ว ยังเป็นการเพิ่มเสน่ห์อย่างหนึ่งที่บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ความเป็นเอกลักษณ์ในตัวคุณ เพิ่มความโดดเด่น และยังดึงดูดใจให้คนอยากเข้าใกล้ ปัจจุบันมีน้ำหอมหลากหลายกลิ่นให้เลือก รวมทั้งน้ำหอมยูนิเซ็กซ์ (Unisex) ที่สามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิง และผู้ชายอีกด้วย

น้ำหอมยูนิเซ็กซ์ (Unisex) คืออะไร ?

น้ำหอมยูนิเซ็กซ์ เป็นน้ำหอมที่ออกแบบมาให้มีกลิ่นคลาสสิก ใช้งานง่าย สามารถใช้ได้ทุกช่วงเวลา ให้ความหอมระดับกลาง และเหมาะสำหรับทุกเพศ จึงเป็นน้ำหอมอีกรูปแบบหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากจะซื้อใช้เอง หรือมอบเป็นของขวัญก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป และเพื่อให้ได้น้ำหอมยูนิเซ็กซ์แบบถูกใจมาดูวิธีการเลือกน้ำหอมกันก่อน

วิธีเลือกน้ำหอมยูนิเซ็กซ์ (Unisex)

น้ำหอมยูนิเซ็กซ์ เป็นน้ำหอมที่สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย และสามารถใช้ได้ทุกช่วงเวลา จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ใช้ชีวิตประจำวันที่ไม่ต้องการน้ำหอมกลิ่นที่แรงมาก แต่ให้ความรู้สึกที่หอมหวานชวนดึงดูด และบ่งบอกความเป็นตัวคุณ ซึ่งมีวิธีการเลือกน้ำหอมยูนิเซ็กซ์ (Unisex) ยี่ห้อไหนดีนั้นมีดังนี้

1. เลือกกลิ่นที่ชื่นชอบเป็นเอกลักษณ์ตรงตามไลฟ์สไตล์ของคุณ

เพราะ “กลิ่น” เป็นปัจจัยสำคัญ และมีอิทธิพลอย่างมาก ช่วยสร้างความเป็นทับใจให้กับผู้ที่เข้ามาสัมผัสใกล้ชิดกับคุณ ดังนั้นกลิ่นน้ำหอมที่คุณเลือกจะบ่งบอกเอกลักษณ์ และความเป็นตัวคุณให้ผู้ที่เข้ามาสัมผัสเกิดความประทับใจนั่นเอง แต่จะมีกลิ่นยอดนิยมอะไรบ้างมาดูกัน

 • กลิ่นดอกไม้ หรือกลิ่นฟลอรัล หากคุณเป็นคนสดใส อ่อนหวาน และมองโลกในแง่ดี กลิ่นน้ำหอมจากดอกไม้เหมาะสมกับคุณในทุกสถานการณ์อย่างแน่นอน
 • กลิ่นซิตรัส หรือกลิ่นมัสค์ หากคุณชอบกลิ่นน้ำหอมที่ให้ความรู้สึกสดชื่น สะอาด สร้างความสดชื่นเบิกบานใจได้ตลอดเวลา แนะนำน้ำหอมกลิ่นซิตรัส หรือกลิ่นมัสค์รับรองคุณจะหอมสดชื่นสะอาดตลอดทั้งวัน แถมยังสร้างความประทับให้กับคนรอบข้างอย่างแน่นอน
 • กลิ่นไม้ตะวันออก หรือกลิ่นวู๊ดโอเรียนเต็ล สำหรับผู้ที่มีบุคลิกดูภูมิฐาน มีความเป็นผู้ใหญ่ หรือผู้นำ น้ำหอมกลิ่นไม้ตะวันออก น้ำหอมที่ให้กลิ่นหอมจากธรรมชาติ ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย จึงเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มผู้ชายนั่นเอง
 • กลิ่นสมุนไพร และกลิ่นไซเปรส สำหรับน้ำหอมกลิ่นสมุนไพร และกลิ่นไซเปรส เป็นน้ำหอมที่มีความโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิง และผู้ชาย ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์ ทุ่งหญ้า และทุ่งมอสในป่าเขา อีกทั้งยังให้กลิ่นหอมสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มาเข้าใกล้ได้ดีอีกด้วย

2. เช็คดูความเข้มข้น และระยะเวลาของกลิ่นน้ำหอมยูนิเซ็กซ์แต่ละประเภท

น้ำหอมยูนิเซ็กซ์จะมีระดับกลิ่นแบ่งตามความเข้มข้นของน้ำมันหอมระเหยได้ 4 ประเภทดังนี้

 • Perfum เป็นประเภทน้ำหอมที่มีความเข้มข้นของน้ำมันหอมระเหยสูงที่สุด โดยมีระดับความเข้มข้นของน้ำมันหอมระเหยมากถึง 15-30% ระยะเวลาความหอมสูงสุดได้ประมาณ 7 ชั่วโมง จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบกลิ่นที่เข้มข้น หอมนานตลอดทั้งวัน แต่อย่างไรก็ตามน้ำหอมประเภท Perfum จะมีราคาสูงกว่าน้ำหอมประเภทอื่นๆ ซึ่งถ้าหากต้องการใช้ควรพิจารณาสถานการณ์ และใช้ในปริมาณที่เหมาะสม เพราะหากใช้มากไปอาจส่งผลให้คนรอบข้างฉุนกลิ่นได้
 • Eau De Parfum เป็นประเภทน้ำหอมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยราคาที่ถูกกว่า Perfum กลิ่นหอมเข้มข้นติดทนนานไม่แพ้ Perfum โดยมีความเข้มข้นของน้ำมันหอมระเหยที่ 10-15% ให้ความหอมยาวนานประมาณ 5 ชั่วโมง จึงเป็นน้ำหอมที่ได้รับความนิยมสูงสุดในบรรดาน้ำหอม 4 ประเภทนั่นเอง
 • Eau de Toilette สำหรับคนที่ไม่ชอบความจำเจ อยากเปลี่ยนกลิ่นน้ำหอมในช่วงวัน หรือตามสถานการณ์ขอแนะนำน้ำหอมประเภท Eau de Toilette น้ำหอมที่มีระดับความเข้มข้น 5-10% ให้ระยะความหอมยาวนาน 3 ชั่วโมง กลิ่นหอมอ่อนๆ ติดทนนานเพียงระยะสั้น แต่เมื่อกลิ่นจางไปแล้วสามารถเปลี่ยนเป็นกลิ่นอื่นได้อย่างง่ายดาย จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีกิจกรรมที่หลากหลายตลอดทั้งวัน
 • Eau de Cologne ถ้าอยากเริ่มต้นใช้น้ำหอมยูนิเซ็กซ์แต่ยังไม่มั่นใจระดับความเข้มข้นที่เหมาะสม แนะนำน้ำหอมประเภท Eau de Cologne เป็นน้ำหอมที่มีวามเข้มข้นต่ำสุด เพียง 2-5% ระยะความหอมนานเพียง 1 ชั่วโมง จึงเหมาะสำหรับมือใหม่ หรือผู้ที่ชอบทดลองน้ำหอม อย่างไรก็ตามเมื่อกลิ่นจางไปแล้วสามารถฉีดซ้ำ หรือเปลี่ยนกลิ่นน้ำหอมอื่นๆ ได้อีกด้วย

3. รู้จักชั้นของกลิ่นน้ำหอมก่อนซื้อ

นอกจากระดับความเข้มข้นแล้ว น้ำหอมยังมีระดับชั้นของกลิ่นหอมอีกด้วย โดยกลิ่นหอมจะแบ่งเป็น 3 ชั้น คือ

 • ระดับท็อปโน้ต หรือเฮดโน้ต เป็นกลิ่นน้ำหอมที่เหยออกมาตอนฉีดน้ำหอมในช่วงแรก ส่วนใหญ่จะเป็นกลิ่นแบบสดชื่นของส้ม มะนาว หรือดอกไม้ ซึ่งกลิ่นจะอยู่นาน 5-10 นาที
 • ระดับมิดเดิ้ลโน้ต เป็นกลิ่นของน้ำหอมที่กระจายกลิ่นเต็มที่ บ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้ได้อย่างดี ส่วนใหญ่จะเป็นกลิ่นหอมของไม้หอม วานิลลา และดอกไม้หายาก มีราคาค่อนข้างสูง และให้ความหอมติดทนนาน 2-4 ชั่วโมง
 • ระดับเบสโน้ต เป็นกลิ่นที่ติดผิวได้นานที่สุด โดยกลิ่นของน้ำหอมจะผสมผสานเข้ากับกลิ่นกายของตัวผู้ใช้ ให้กลิ่นหอมของมัสก์ หรืออำพัน และกลิ่นจะติดทนนานถึง 4-6 ชั่วโมง จากนั้นจะค่อย ๆ จางหายไป

ดังนั้นในการเลือกน้ำหอมยูนิเซ็กซ์ (Unisex) ยี่ห้อไหนดีนอกจากจะเลือกกลิ่นน้ำหอมที่ชอบแล้วให้เน้นเลือกชั้นกลิ่นระดับมิดเดิ้ลโน้ต เพราะจะได้คงกลิ่นยาวนานในระหว่างวันนั่นเอง

น้ำหอมยูนิเซ็กซ์ ยี่ห้อไหนดี

ปัจจุบันน้ำหอมยูนิเซ็กซ์มีผลิต และวางจำหน่ายมากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละแบรนด์ให้กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป แต่จะมีแบรนด์ไหน กลิ่นไหนที่โดนใจคุณบ้างวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 น้ำหอมยูนิเซ็กซ์ (Unisex) ยี่ห้อไหนดี ที่กลิ่นหอมชวนหลงใหล ติดทนนาน มาดูกันเลยว่ามียี่ห้อไหนบ้าง

1. Tom Ford Beauty Lost Cherry Eau De Perfume

น้ำหอมยูนิเซ็กซ์ (Unisex) ยี่ห้อไหนดี 1 Tom Ford Beauty Lost Cherry Eau De Perfume 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ให้ความหอมแบบหวาน ๆ สุดโรแมนติก เซ็กซี่ ชวนยั่วยวน น่าหลงใหลเป็นน้ำหอมรูปแบบ Eau de Parfum ให้ความหอมนานระดับปานกลาง
สามารถใช้ได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน ให้ความรู้สึกแบบมู๊ดโรแมนติกมีราคาค่อนข้างสูง จึงระวังน้ำหอมปลอมที่มีจำหน่ายออนไลน์
แพ็คเก็จของน้ำหอมแบรนด์นี้มีความเป็นเอกลักษณ์ ดีไซน์หรูหรา ดูมีคลาส
เป็นน้ำหอมยูนิเซ็กซ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกเพศ

เริ่มต้นน้ำหอมยูนิเซ็กซ์ (Unisex) ยี่ห้อไหนดีกันด้วย Tom ford น้ำหอมแบรนด์ดังจากอเมริกาที่กำลังฮอตฮิตยอดนิยมอย่างมาก ด้วยดีไซน์ที่มาพร้อมกับความหรูหราแบบลักซ์ชัวรี ให้ความหอมที่ดึงดูดใจคนให้หลงใหล โดยเฉพาะ Tom Ford Beauty Lost Cherry Eau De Parfum ที่สามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิง และผู้ชาย สามารถใช้ได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน โดยเฉพาะออกงานกลางคืนในฤดูหนาวจะเพิ่มความมีเสน่ห์ เซ็กซี่ และโรแมนติกแบบสุดๆ เป็นน้ำหอมรูปแบบ Eau de Parfum จะมีน้ำมันหอมระเหยที่ 15-20% ให้ความหอมยาวนานในระดับหนึ่ง แต่อาจจะไม่ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง

2. Byredo Perfume Rose of No Men’s Land

น้ำหอมยูนิเซ็กซ์ (Unisex) ยี่ห้อไหนดี 2 Byredo Perfume Rose of No Mens Land 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นน้ำหอมที่หรูหราแบบลักซ์ชัวรี่ให้กลิ่นหอมไปทางผู้หญิงใช้มากกว่า แต่ผู้ชายสามารถใช้ได้เช่นกัน
ให้กลิ่นที่หอมสดชื่น สะอาด หวานละมุน และโรแมนติกได้ทุกวันราคาค่อนข้างสูง ไม่เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่เน้นทำกิจกรรมที่หนักๆ ตลอดทั้งวัน
มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ฉีดแล้วให้ความเป็นตัวตนที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร
ให้กลิ่นที่ไม่แรงมาก แต่กลิ่นติดทนนานได้ทั้งวัน

Rose of No Men’s Land น้ำหอมยูนิเซ็กซ์ที่โด่งดังที่สุดของ Byredo แบรนด์ดังจากสวีเดน ด้วยความหรูหราแบบลักซ์ชัวรี่ ให้กลิ่นหอมโทน floral woody กลิ่นท๊อปโน้ตให้กลิ่นกุหลาบ Turkish Rose Petals ที่หอมสดชื่น ผสมผสานกับ Pink Pepper ให้ความรู้สึกที่สะอาด สดชื่นได้อย่างลงตัว ตามด้วยกลิ่นหอมละมุนของ Raspberry Blossom และ Turkish Rose Absolute ปิดท้ายด้วยความรู้สึกที่อบอุ่นของกลิ่น White Amber และ Papyrus เป็นน้ำหอมยอดนิยมอย่างมากไม่แพ้แบรนด์ดังอื่นด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพิ่มความโดดเด่นให้กับผู้ใช้ หากใครชื่นชอบดอกไม้ และความสดชื่นเป็นธรรมชาติแนะนำน้ำหอมตัวนี้เลย

3. Le Labo 33 Santal /19 Baie /13 Another/31 Rose/10 Tokyo EDP Men and ladies

น้ำหอมยูนิเซ็กซ์ (Unisex) ยี่ห้อไหนดี 3 Le Labo 33 Santal 19 Baie 13 Another 31 Rose 10 Tokyo EDP Men and ladies 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
น้ำหอมยูนิเซ็กซ์ยอดนิยม สามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิง และผู้ชายด้วยความพิเศษไม่เหมือนใครจึงมีราคาค่อนข้างสูง
การปรุงน้ำหอมทุกขวดแบบ Hand made ทำให้มีความพิเศษกว่าน้ำหอมแบรนด์อื่นวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตไม่มีการทดลองในสัตว์ แพ็คเก็จเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรีไซเคิล
เป็นน้ำหอม Niche Brand ที่ทำให้ตัวหอมแบบยูนีคแบบไม่ซ้ำใคร
กลิ่นติดทนนาน เพียงแค่ฉีดพ่น 2 ครั้งก็ให้กลิ่นหอมยาวนานตลอดทั้งวัน

หากถามว่าน้ำหอมยูนิเซ็กซ์ (Unisex) ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำ Le Labo สุดยอดน้ำหอม Niche แบรนด์ลูกครึ่งฝรั่งเศส-อเมริกาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ทุกขวดปรุงแต่งกลิ่นใหม่สดเสมอ แถมยังสามารถสลักชื่อลงไปในขวดน้ำหอมได้อีกด้วย อีกหนึ่งจุดเด่นของน้ำหอมแบรนด์นี้คือ ชื่อของน้ำหอมแต่ละชนิดจะตั้งชื่อตามกลิ่นโน๊ตเป็นหลัก แล้วตามด้วยตัวเลขแสดงให้เห็นถึงส่วนประกอบทั้งหมดของน้ำหอมนั่นเอง หากใครยังตัดสินใจเลือกน้ำหอมยูนิเซ็กซ์ (Unisex) ยี่ห้อไหนดีที่ให้กลิ่นสุดโปรดเพื่อเพิ่มความยูนีคขอแนะนำ Le Labo 33 Santal /19 Baie /13 Another/31 Rose/10 Tokyo EDP Men and ladies รับรองตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอน

4. Diptyque

น้ำหอมยูนิเซ็กซ์ (Unisex) ยี่ห้อไหนดี 4 Diptyque 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ออกแบบกลิ่นที่ให้ความรู้สึกที่หรูหราแบบลักซ์ชัวรี่มี 2 แบบให้เลือกคือ แบบโอเดอทอยเล็ตต์ (Eau de Toilette) และโอเดอปาร์ฟูม (Eau de Parfum)
เป็นน้ำหอมที่มีการกระจายตัวได้ดี ติดทนนานเพื่อให้ได้กลิ่นที่หอมไม่ฟุ่งกระจายมากเกินไปควรฉีดน้ำหอมก่อนออกจากบ้าน 15-30 นาที
Diptyque เป็นหนึ่งในแบรนด์ผลิตน้ำหอมกลิ่นดอกไม้ที่มีความหลากหลาย

Diptyque (ดิปทีค) น้ำหอมแบรนด์ฝรั่งเศสสุดคลาสสิกที่แสดงถึงความหรูหราแบบลักซ์ชัวรี่ อีกทั้งยังมีการพัฒนากลิ่นอย่างต่อเนื่องจนเป็นแบรนด์ชั้นนำในอุตสาหกรรมน้ำหอมผู้หญิง ปัจจุบัน Diptyque ผลิตน้ำหอมมากกว่า 60`รายการในคอลเล็กชันของตัวเอง หากใครยังตัดสินใจเลือกซื้อน้ำหอมยูนิเซ็กซ์ (Unisex) ยี่ห้อไหนดีไม่ได้ แนะนำน้ำหอมยูนิเซ็กซ์กลิ่นดอกไม้จากแบรนด์นี้เลยรับรองต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน

5. DOLCE&GABBANA Light Blue Eau Intense Pour Homme

น้ำหอมยูนิเซ็กซ์ (Unisex) ยี่ห้อไหนดี 5 DOLCEGABBANA Light Blue Eau Intense Pour Homme 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นน้ำหอมที่ให้กลิ่นแบบสดชื่นตลอดทั้งวันเป็นน้ำหอมแบบ Eau de Toilette ที่ให้กลิ่นติดทนในระดับปานกลาง
รูปแบบการดีไซน์สวยหรูหราแบบมีคลาสเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบน้ำหอมโทนน้ำทะเลติดกลิ่น Citrus
เป็นน้ำหอมยูนิเซ็กซ์ที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย
เป็นน้ำหอมที่ให้ความฟุ้งกระจาย สามารถฉีดได้บ่อยอีกด้วย

DOLCE&GABBANA Light Blue Eau Intense Pour Homme น้ำหอมยูนิเซ็กซ์อีกหนึ่งแบรนด์ยอดนิยมที่ให้กลิ่นแบบสดชื่น เริ่มต้นกลิ่นด้วยความสดชื่นของมะกรูด และเกรฟฟรุต ตามด้วยกลิ่นของโรสแมรี่ พริกไทยเสฉวน และโรสวู๊ด ปิดท้ายด้วยกลิ่นหอมของน้ำทะเล และวู๊ดดี้มัสก์ เมื่อกลิ่นทั้งหมดผสมผสานได้อย่างลงตัวจะได้กลิ่นของน้ำหอมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แถมยังฉีดได้บ่อยอีกด้วย

6. CALVIN KLEIN CK One EDT&Cin Klen CK Be EDP

น้ำหอมยูนิเซ็กซ์ (Unisex) ยี่ห้อไหนดี 6 CALVIN KLEIN CK One EDTCin Klen CK Be EDP 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นน้ำหอมที่ได้รับความนิยมอย่างจากจากทุกเพศ ทุกวัยราคาไม่สูงมากนัก สามารถเข้าถึงทุกได้ทุกเพศทุกวัย
เป็นน้ำหอมแนวซิตรัสที่ให้ความสดชื่น อบอุ่น อ่อนหวานซ่อนเปรี้ยว และเซ็กซี่ได้อย่างลงตัวเป็นน้ำหอมยูนิเซ็กซ์ที่ให้กลิ่นติดทนระดับปานกลาง
สามารถฉีดพ่นใช้งานได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน
ทำให้คนรอบข้างที่ได้กลิ่นสดชื่น และอยากอยู่ใกล้

Calvin Klein น้ำหอมยอดนิยมที่ไม่ว่าจะกลิ่นไหนล้วนฮอตฮิตติดใจใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็น CK One น้ำหอมกลิ่นยอดฮิตที่ให้ความรู้สึกสดชื่นแนวซิตรัสจากส้มแมนดาริน มะกรูด มะละกอ และเลมอน ผสมผสานกลิ่นดอกไม้อย่างลงตัว และปิดท้ายด้วยความหอมอบอุ่นเย้ายวนจากแอมเบอร์ ชาเขียว และโอ้คมอส สามารถฉีดได้ทั้งวัน และหลายโอกาส นอกจากนี้ CK Be น้ำหอมสไตล์ซิตรัสที่ให้กลิ่นหอมสดชื่นของมะกรูด เพิ่มความหวานละมุมจากกลิ่น Magnolia White Peach และ Lavender ปิดท้ายด้วยความเซ็กซี่ของ Tonka สามารถใช้ได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน กลิ่นไม่อบอวนเกินไป ติดทนระดับปานกลาง

7. Maison Margiela

น้ำหอมยูนิเซ็กซ์ (Unisex) ยี่ห้อไหนดี 7 Maison Margiela 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
พร้อมกับกับคอลเล็กชั่น Replica ให้กลิ่นน้ำหอมถึง 13 แบบแนะนำฉีดน้ำหอมบริเวณข้อพับตรงเข่า และศอก เพื่อช่วยให้กลิ่นติดทนนานยิ่งขึ้น
กลิ่นน้ำหอมจะค่อยๆ เข้มข้นขึ้นตามอุณหภูมิของร่างกายผู้ใช้พยายามหลีกเลี่ยงการกด หรือถูน้ำหอม เพราะจะทำให้กลิ่นจางลงได้
เป็นน้ำหอมยูนิเซ็กซ์ที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้
แต่ละกลิ่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกัน

สำหรับน้ำหอม Maison Margela เป็นแบรนด์สุดหรูที่มาพร้อมกับคอลเล็กชั่น Replica ออกแบบให้มีน้ำหอมทั้งหมดื 13 กลิ่น แต่ละกลิ่นจะมีลักษณะเฉพาะตัวตามคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากความทรงจำดีๆในสถานการณ์ต่างๆ สื่อสารออกมาผ่านกลิ่นของน้ำหอมได้อย่างชัดเจน ซึ่งสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน และสามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วย

8. CREED Silver Mountain Water for Women and Men EDP

น้ำหอมยูนิเซ็กซ์ (Unisex) ยี่ห้อไหนดี 8 CREED Silver Mountain Water for Women and Men EDP 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นน้ำหอมแบบ Niche ที่มีกลิ่นที่เข้าถึงง่าย ไม่ซับซ้อนเป็นน้ำหอมที่มีราคาค่อนข้างสูง เหมาะสำหรับผู้ที่มีความเป็นผู้นำ
น้ำหอมเป็นกลิ่นโทนซิตรัส สะอาด สดชื่น และดูมีรสนิยมไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบแนวเซ็กซี่ หรือผู้ที่ชอบท่องราตรี
เป็นหนึ่งในน้ำหอมที่ Office Scent มากๆ
เป็นน้ำหอมยูนิเซ็กซ์ที่สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย

CREED Silver Mountain Water for Women and Men EDP น้ำหอมผู้ดีที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีรสนิยมสูง ไฮโซ ดูมีคลาส แต่เรียบร้อยดูเป็นสุภาพบุรุษ มีความเป็นผู้ใหญ่ที่น่าเคารพ และมีความเป็นผู้นำนั่นเอง เป็นน้ำหอมที่สามารถใช้ได้ตลอดทั้งวัน ให้กลิ่นแบบ Eau de Parfum กลิ่นหอมติดทนนานตั้งแต่เช้าถึงเย็น ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ชอบความมีภาพลักษณ์ที่ดี สามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย

9. REPLICA Lazy Sunday Morning for women and men

น้ำหอมยูนิเซ็กซ์ (Unisex) ยี่ห้อไหนดี 9 REPLICA Lazy Sunday Morning for women and men 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีความเป็นเอกลักษณ์ หอมสะอาด สดชื่นดั่งธรรมชาติยามเช้าเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบน้ำหอมกลิ่นแรงๆ
เป็นน้ำหอมที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวันแบบสบายๆเป็นน้ำหอมที่ฉีดได้ทั้งวัน แนะนำฉีดบริเวณข้อมือ คอ จะให้กลิ่นหอมติดทนนาน
เป็นน้ำหอมที่ให้กลิ่นไม่ฉุน เพิ่มความมีเสน่ห์ และความมั่นใจกับตัวคุณ
เป็นน้ำหอมยูนิเซ็กที่ใช้ได้ทุกเพศทุกวัย

REPLICA Lazy Sunday Morning for women and men น้ำหอมยูนิเซ็กซ์อีกตัวจากคอลเล็กชั่นแบรนด์ Maison Margiela ที่ขายดีมากๆ ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ หอมสดชื่นด้วยกลิ่นของดอกลิลลี่ และลูกแพร์ ตามด้วยกลิ่นของกุหลาบ ดอกไอริส และดอกส้ม ปิดท้ายด้วยกลิ่นไวท์มัสก์ และเมล็ดแอมเบรตต์ ซึ่งผสมผสานได้อย่างลงตัว ให้กลิ่นหอมที่สะอาด สบาย เสมือนกลิ่นยามเช้าที่แสนสดชื่น สามารถใช้ฉีดได้ทั้งวัน และกลิ่นติดทนนานตลอดทั้งวันอีกด้วย

10. TOM FORD Soleil Neige EDP

น้ำหอมยูนิเซ็กซ์ (Unisex) ยี่ห้อไหนดี 10 TOM FORD Soleil Neige EDP 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นน้ำหอมที่ให้กลิ่นสะอาด สดชื่น ไม่เลี่ยน มาพร้อมกับแพ็คเก็จที่หรูหราแบบลักซ์ชัวรี่ให้กลิ่นค่อนข้างอ่อน ไม่ฟุ่งกระจายมากนักเมื่อเทียบกับน้ำหอมกลิ่นอื่นๆ
เป็นน้ำหอมที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้ตลอดทั้งวันเป็นน้ำหอมยูนิเซ็กซ์ยอดนิยมที่มีราคาค่อนข้างสูง
เป็นน้ำหอมที่มีความเข้มข้นระดับ EDP จึงให้กลิ่นที่ติดทนนานตลอดทั้งวัน
สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัยได้ฟีลแบบลูกคุณหนู สวยหรูดูแพง

และก็มาถึงอับดับสุดท้ายของรายชื่อน้ำหอมยูนิเซ็กซ์ (Unisex) ยี่ห้อไหนดีกับน้ำหอม Soleil Neige EDP แบรนด์ Tom Ford ที่มาพร้อมกับโทนกลิ่น white floral สะอาด สดชื่น ดูแพง แบบฟีลลูกคุณหนู เปิดตัวด้วยกลิ่นแนสซิตรัสจากมะกรูดผสมกับโทน white floral และ jasmine ตามด้วยกลิ่นที่ละมุมอ่อนโยนของ turkish rose, orange blossom และกลิ่นหอมจากวานิลลา ให้กลิ่นที่ไม่เลี่ยน แต่กลิ่นหอมทนนานตลอดทั้งวัน

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

น้ำหอม นอกจากจะบ่งบอกไลฟ์สไตล์ความเป็นตัวตน รสนิยม และดึงดูดเพศตรงข้ามได้อย่างดีแล้ว การใช้น้ำหอมในปริมาณที่เหมาะในบริเวณคอ หลังใบหู ข้อมือ และข้อพับข้อศอกก็เพียงพอให้ความหอมที่ติดทนนาน อีกทั้งไม่สร้างปัญหากลิ่นฉุนรบกวนคนรอบข้างอีกด้วย แต่หากใครยังตัดสินใจเลือกซื้อน้ำหอมยูนิเซ็กซ์ยังไม่ได้ 10 ผลิตภัณฑ์ น้ำหอมยูนิเซ็กซ์ (Unisex) ยี่ห้อไหนดีที่กล่าวมาข้างต้นจะเป็นตัวเลือกให้คุณตัดสินใจพร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่กับน้ำหอมยูนิเซ็กซ์ได้อย่างแน่นอน

หมวดหมู่สินค้า