29-04-2022

ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ตัวช่วยปกป้องผิวที่ควรมีติดตัว 2023

ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก shopee.co.th

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าแดดในบ้านเรานั้นมันช่างจ้าเสียเหลือเกิน ซึ่งแสงแดดนั้นก็สามารถทำร้ายผิวของเราได้ตั้งแต่ทำให้เกิดผิวหมองคล้ำ ผิวไหม้ สีผิวไม่สม่ำเสมอ เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น เกิดอนุมูลอิสระ และเกิดริ้วรอยก่อนวัย ไปจนถึงการทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้เลยทีเดียว ดังนั้นถ้าหากหลีกเลี่ยงการออกไปสัมผัสกับแสงแดดไม่ได้ ครีมกันแดดจึงเป็นตัวช่วยที่จะเข้ามาปกป้องผิวของคุณจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้เราเลยจะพาคุณมาเลือกครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ให้ตอบโจทย์สำหรับการใช้งานและผิวพรรณของคุณมากที่สุดรวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ตัวช่วยปกป้องผิวที่ควรมีติดตัวเอาไว้

วิธีเลือกครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดีให้เหมาะสมสำหรับตัวคุณ

1. เลือกครีมกันแดดตามกลไกในการป้องกันแสงแดด

การเลือกครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดีควรพิจารณาดูจากกลไกการทำงานในการป้องกันแสงแดด ซึ่งก็จะแบ่งออกเป็นครีมกันแดดที่ใช้สารกันแดดแบบเคมี (Chemical Absorbers) ซึ่งจะปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยกลไกการดูดซับแสงแดดที่ก่อให้เกิดปฏิกิริยาเคมีบนผิวหนังของเรา ซึ่งครีมกันแดดประเภทนี้ก็จะมีประสิทธิภาพแตกต่างกันออกไปตามชนิดของสารเคมีที่ช่วยใช้ในการป้องกันรังสียูวีเอ (Ultraviolet A) และรังสียูวีบี (Ultraviolet B) ส่วนข้อเสียของครีมกันแดดประเภทนี้ก็คือจะอยู่ได้ไม่นานต้องทาเพิ่มเป็นระยะและอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวได้

ส่วนครีมกันแดดที่ผสมสารกันแดดแบบกายภาพ (Physical Blockers) ก็จะปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยคุณสมบัติทางกายภาพก็คือการสะท้อนรังสีจากแดดออกไป สามารถป้องกันได้ทั้งรังสียูวีเอและรังสียูวีบี อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดปฏิกิริยาเคมีกับผิวหนังจึงทำให้ไม่เกิดการแพ้ แต่ข้อเสียของสารกันแดดประเภทนี้ก็คือจะมีเนื้อครีมที่ค่อนข้างข้นและเหนียวเหนอะหนะทำให้ไม่ค่อยสบายผิวและอาจทำให้เกิดสิวอุดตันได้

2. เลือกครีมกันแดดตามประเภทและบริเวณที่ใช้ทา

ในปัจจุบันครีมกันแดดที่มีวางจำหน่ายตามท้องตลาดโดยทั่วไปก็มีให้เราเลือกมากมายหลายรูปแบบ ซึ่งก็มีทั้งแบบโลชั่น แบบเจล แบบครีม แบบสเปรย์ หรือแบบแท่ง เราก็ควรเลือกครีมกันแดดมาใช้ให้เหมาะสมตามความต้องการ ซึ่งก็อาจจะพิจารณาดูจากบริเวณที่เราต้องการใช้ทาครีมกันแดดว่าเป็นส่วนไหน หรือสภาพผิวของเราว่าเป็นอย่างไร อย่างเช่นถ้าเป็นคนผิวแห้งก็ควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มาในรูปแบบของครีมก็จะช่วยทั้งการกันแดดและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ สามารถใช้ทาบริเวณใบหน้าได้

ในขณะที่ครีมกันแดดแบบเจลก็เหมาะสำหรับการทาบริเวณที่มีขนขึ้นอยู่อย่างเช่น หนังศีรษะ แขน หน้าแข้ง หรือหน้าอกของคุณผู้ชาย ส่วนครีมกันแดดที่มาในรูปแบบแท่งก็จะเหมาะสำหรับการใช้งานบริเวณรอบดวงตา ครีมกันแดดแบบสเปรย์เหมาะสำหรับนำมาใช้ในเด็กหรือในกรณีที่ต้องการความเร่งด่วนสะดวกสบายเนื่องจากสามารถใช้งานได้ง่าย แต่ทั้งนี้ก็มีผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดที่มีการผลิตขึ้นมาสำหรับใช้ในเด็กหรือผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะอีกด้วย

3. เลือกครีมกันแดดที่สามารถปกป้องผิวได้อย่างครอบคลุม

การเลือกครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ควรเลือกครีมกันแดดที่สามารถปกป้องผิวของคุณได้อย่างครอบคลุมทั้งรังสียูวีเอและรังสียูวีบี โดยปกติแล้วครีมกันแดดทุกตัวที่มีอยู่ในท้องตลาดก็จะเป็นประเภทที่ช่วยป้องกันรังสียูวีบี ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดผิวไหม้และเป็นมะเร็งผิวหนัง ซึ่งถ้าหากต้องการเลือกครีมกันแดดที่สามารถป้องกันได้ทั้งรังสียูวีเอและรังสียูวีบี ก็แนะนำให้เลือกครีมกันแดดที่มีการระบุบนฉลากผลิตภัณฑ์เอาไว้ว่า “Broad-Spectrum” เช็ครหัสครีมกันแดดหรือผลิตภัณฑ์สำหรับกันแดดที่ไม่ได้ระบุข้อความดังกล่าวก็จะช่วยป้องกันแสงแดดในเรื่องของผิวไหม้จากแสงแดดเท่านั้นไม่ได้ครอบคลุมในส่วนของการป้องกันโรคมะเร็งผิวหนังและผิวแก่ก่อนวัย

นอกจากนี้ใครที่ต้องออกกลางแจ้งเป็นเวลานานหรือมีการว่ายน้ำในที่แจ้งก็ควรเลือกครีมกันแดดที่สามารถกันน้ำได้ (Water Resistant) เพราะจะสามารถช่วยปกป้องผิวของเราในระหว่างที่มีเหงื่อออกหรือการว่ายน้ำได้นานมากกว่าปกติ

4. เลือกครีมกันแดดจากค่า SPF / PA ของครีมกันแดดให้เหมาะสมตามการใช้งาน

ในผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดก็จะมีการระบุค่า SPF ซึ่งเป็นค่าที่ใช้บอกความสามารถในการป้องกันรังสี UVB โดยทั่วไปที่เรามักจะพบเห็นแกอยู่บ่อยๆ ก็จะเป็นครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15, SPF 30 หรือ SPF 50 ซึ่งตัวเลขที่ต่อท้ายจะหมายถึงปริมาณในการป้องกันรังสี UVB นั่นเอง โดยยิ่งตัวเลขสูงก็จะมีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVB ได้มากขึ้น ทั้งนี้ก็ต้องพิจารณาดูว่าการออกไปเผชิญกับแสงแดดของเรานั้นต้องเจอกับแดดจ้ามากแค่ไหนและเป็นระยะเวลาเท่าไหร่ เพราะในบางครั้งการเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงมากเกินความจำเป็นก็เป็นการสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ

นอกจากดูค่า SPF แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่จะต้องดูในผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดก็คือค่า PA ซึ่งเป็นค่าที่แสดงความสามารถในการป้องกันรังสี UVA นั่นเอง โดยจะมาในรูปแบบของเครื่องหมายบวก (+) ต่อท้ายบ่งบอกถึงระดับในการป้องกันรังสี UVA นั้นเอง โดยยิ่งเครื่องหมาย + มีจำนวนมาก ก็จะสามารถป้องกันรังสี UVA ได้สูงตามไปด้วย

5. หลีกเลี่ยงครีมกันแดดที่มีสารก่อให้เกิดอาการแพ้

สำหรับเด็กที่มีผิวบอบบางหรือใครที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายก็ควรเลือกครีมกันแดดหรือผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดที่มีส่วนผสมของสารกันแดดเป็นไททาเนียมไดออกไซด์ (Titanium Dioxide) หรือซิงก์ออกไซด์ (Zinc Oxide) เพราะก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิวหนังได้น้อย ไม่ควรใช้ครีมกันแดดที่ผสมกรดพาราอะมิโนเบนโซอิก (Para-Aminobenzoic Acid: PABA) หรือกรดพาบา หรือผสมสารในกลุ่มเบนโซฟีโนน (Benzephenones) อย่างเช่น ไดออกซิเบนโซน (Dioxybenzone) ออกซิเบนโซน (Oxybenzone) หรือซอลลิเบนโซน (Sulisobenzone) รวมไปถึงครีมกันแดดที่ผสมพวกแอลกอฮอล์ น้ำหอม และวัตถุกันเสีย อีกด้วย

กล่าวโดยง่ายก็คือสำหรับเด็กหรือใครที่มีผิวบอบบาง ก็ให้เลือกครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของ น้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์ สำหรับใครที่เป็นสิวก็แนะนำให้เลือกครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของ Zinc Oxide และ Titanium Dioxide ไม่ควรใช้ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของน้ำมันและซิลิโคน (Silicone) เพราะจะทำให้รูขุมขนอุดตันเกิดสิวอักเสบได้ง่าย

6. เลือกแพ็คเกจและปริมาณของครีมกันแดดให้เหมาะสม

ในการเลือกครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ Package บรรจุภัณฑ์และปริมาณของครีมกันแดด เพราะถ้าหากไม่ได้มีกิจกรรมที่ต้องออกแดดเป็นประจำจะเลือกซื้อครีมกันแดดที่มีปริมาณเยอะก็อาจจะทำให้เราใช้ไม่หมดก่อนที่ครีมกันแดดจะหมดอายุก็เป็นได้ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วครีมกันแดดก็จะมีอายุใช้งานอยู่ที่ประมาณ 2-3 ปีนับจากวันผลิต และก็จะมีประสิทธิภาพในการกันแดดลดลงตามเวลาในการเก็บที่มากขึ้น ดังนั้นถ้าหากเป็นการซื้อครีมกันแดดเพื่อใช้เป็นครั้งคราวก็แนะนำให้ซื้อปริมาณที่ไม่ต้องเยอะจนเกินไปและมีแพ็คเกจที่สามารถเปิดใช้และพกพาได้ง่าย หรือถ้าเป็นครีมกันแดดที่ใช้เป็นประจำอยู่ทุกวันก็ควรเลือกที่มีปริมาณพอเหมาะสำหรับการใช้งานประมาณ 1 ปีก็เพียงพอแล้ว

10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี

1. ครีมกันแดด BSC CRYSTAL AURA SUNSCREEN

ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ครีมกันแดด BSC CRYSTAL AURA SUNSCREEN
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ป้องกันรังสี UVA และ UVBหากมีอาการแพ้ควรหยุดใช้
เหมาะกับทุกสภาพผิว
สารกันแดดประสิทธิภาพสูงด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Triple Action Technology
SPF 50 PA+++
เพิ่มการดูแลเป็นพิเศษด้วย Vitamin C&E และ B3

เริ่มต้นรายชื่อครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดีกันด้วย BSC CRYSTAL AURA SUNSCREEN ครีมกันแดดที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Triple Action Technology ช่วยปกป้องแสงแดดที่เป็นสาเหตุของผิวแห้งหยาบกร้าน ริ้วรอยก่อนวัย ผิวหมองคล้ำ พร้อม SPF 50 PA+++ มีความคงตัวสูงไม่เสื่อมสลายง่ายเมื่อโดนแสงแดด เพิ่มการดูแลผิวเป็นพิเศษด้วย Vitamin C&E และ B3 ที่ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติพร้อมด้วย Sodium Hyaluronate และ Ronacare Ectoin ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่นมีสุขภาพดีดูอ่อนกว่าวัย เนื้อครีมบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะสามารถซึมซาบเข้าบำรุงสู่ผิวได้ทันทีที่ใช้ พร้อมเสริมการปกป้องผิวเป็นพิเศษจากมลภาวะและแสงแดดด้วย Pollustop มาพร้อมขนาดบรรจุ 25 กรัม

2. ครีมกันแดด Biore UV Aqua Rich Watery Essence

ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ครีมกันแดด Biore UV Aqua Rich Watery Essence
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ป้องกันรังสี UVA และ UVBหากมีอาการแพ้ควรหยุดใช้
มาพร้อมนวัตกรรมกันแดด UV Aqua Jelly Capsule
SPF 50+/ PA++++
มีกรด Hyaluronic สารสกัดจาก Royal Jelly และ Mixed Citrus Essence ช่วยบำรุงผิว

ใครยังไม่รู้จะเลือกครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี Biore UV Aqua Rich Watery Essence ครีมกันแดดยอดขายอันดับ 1 ทั้งในไทยและญี่ปุ่น คืออีกตัวเลือก ตัวนี้ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาในรูปแบบเอสเซนต์เนื้อบางเบา ซึมซาบไว เกลี่ยง่ายไม่ทิ้งคราบ สูตรกันน้ำ สามารถทาทับเมคอัพได้ในระหว่างวัน มีนวัตกรรมกันแดดอัจฉริยะ UV Aqua Jelly Capsule ที่ทำการเก็บกัก SPF 50+/PA+++ เอาไว้ในรูปแบบแคปซูลอนุภาคเล็กแล้วค่อยแตกตัวกระจายเหมือนน้ำทั่วผิวทันทีที่ใช้ พร้อมช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นและมอบกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วย Hyaluronic acid และ Royal Jelly Extract พร้อมด้วยสารสกัด Mixed Citrus Essence ช่วยเก็บกักน้ำหล่อเลี้ยงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน

3. ครีมกันแดด La Roche-Posay ANTHELIOS XL DRY TOUCH

ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ครีมกันแดด La Roche Posay ANTHELIOS XL DRY TOUCH
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB อินฟราเรด มลภาวะหากมีอาการแพ้ควรหยุดใช้
แอร์ลิเซียม ช่วยลดและดูดซับความมัน
นวัตกรรมกันแดดอัจฉริยะ UV Aqua Jelly Capsule
SPF 50+

ใครที่กำลังมองหาครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่าย ไวต่อแดด ผิวมันเป็นสิวง่าย ขอแนะนำครีมกันแดดเนื้อแมทคุมมัน La Roche-Posay ANTHELIOS XL DRY TOUCH SPF 50+ สูตรกันน้ำ เนื้อครีมบางเบาไม่ทิ้งคราบขาว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน มีสารประกอบแอร์ลิเซียมที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก NASA ช่วยลดและดูดซับความมันได้อย่างยาวนานกว่า 8 ชั่วโมง พร้อมการปกป้องรังสี UV อินฟราเรด และมลภาวะได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาในขนาดบรรจุ 50 ml

4. ครีมกันแดด MizuMi UV Water Serum

ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ครีมกันแดด MizuMi UV Water Serum
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ป้องกันรังสี UVA และ UVBหากมีอาการแพ้ควรหยุดใช้
ครีมกันแดดสูตรน้ำสำหรับผิวแพ้ง่าย
ปราศน้ำมัน น้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์
SPF50+/PA++++

ใครที่กำลังอยากได้ครีมกันแดดสำหรับคนผิวบอบบางแพ้ง่าย ขอแนะนำครีมกันแดดแบรนด์ไทย MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดสูตรน้ำสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ปราศจากสารกันแดดแบบเคมี 100% โดยใช้หลักการสะท้อนรังสี (UVA1/UVA2/UVB) มอบเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบ ปราศน้ำมัน น้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์ พร้อมสูตรกันน้ำที่มาพร้อมบำรุงผิวและต้านอนุมูลอิสระด้วยวิตามินซี วิตามินอี และ Uji Tea สามารถใช้ได้ทุกวัน เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ขนาดบรรจุ 40 กรัม

5. ครีมกันแดด Chou oil free sunscreen

ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ครีมกันแดด Chou oil free sunscreen
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ป้องกันรังสี UVA, UVB และอินฟราเรดหากมีอาการแพ้ควรหยุดใช้
ครีมกันแดดแบบ Physical 100%
มีสารสกัดจาก Ginseng Root พร้อมด้วย vitamin E ช่วยบำรุงผิวและต่อต้านอนุมูลอิสระ
SPF50/PA+++

ต่อกันเลยกับครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ตัวที่ 5 อย่าง Chou oil free sunscreen ครีมกันแดดขนาดพกพาสูตรอ่อนโยน สามารถใช้ได้กับผิวของเด็กตั้งแต่อายุ 4 ขวบขึ้นไป สูตรกันน้ำ ปราศจากน้ำมัน ไม่ทิ้งคราบขาว เนื้อครีมบางเบาไม่หนักหน้า สามารถปกป้องได้ทั้งรังสี UVA, UVB และอินฟราเรด ด้วยคุณสมบัติ Physical sunscreen 100% ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อปะการังและสัตว์น้ำ และไม่มีการทดลองในสัตว์ ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระพร้อมบำรุงผิวด้วยสารสกัดจาก Ginseng Root และ vitamin E ขนาดบรรจุ 15 กรัมและ 30 กรัม

6. ครีมกันแดด GARNIER LIGHT COMPLETE UV NATURAL COLOR

ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ครีมกันแดด GARNIER LIGHT COMPLETE UV NATURAL COLOR
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ปกป้องผิวจากรังสี UVB รังสี UVA และ UVA1หากมีอาการแพ้ควรหยุดใช้
มีวิตามินซีช่วยให้ผิวกระจ่างใสและต้านอนุมูลอิสระ
SPF50/PA++++

GARNIER LIGHT COMPLETE UV NATURAL COLOR ครีมกันแดดประสิทธิภาพสูงด้วยการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจากการ์นิเย่ มาพร้อมคุณสมบัติทั้งปกป้องและบำรุงผิว ช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำจุดด่างดำ ริ้วรอยก่อนวัย ฝ้าแดด ได้อย่างครอบคลุม สามารถปกป้องผิวจากรังสี UVB และรังสี UVA รวมไปถึงรังสี UVA1 ที่เข้าทำร้ายลึกถึงชั้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ บำรุงผิวได้อย่างยาวนานไม่แห้งกร้าน พร้อมวิตามินซีช่วยให้ผิวกระจ่างใสป้องกันอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวต่อเนื่องยาวนาน 12 ชั่วโมง มาในขนาดบรรจุ 30 ml

7. ครีมกันแดด Eucerin Sun Anti Age

ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ครีมกันแดด Eucerin Sun Anti Age
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ปกป้องผิวจากรังสี UVB รังสี UVA และ รังสี High Energy Visible Light 85%หากมีอาการแพ้ควรหยุดใช้
ผสานนาโน + ไฮยาลูรอน เข้าเติมไฮยาลูรอนในชั้นผิวช่วยริ้วรอยลดสูงสุด ถึง 84%
ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน
SPF 50+ PA+++

พูดถึงครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ก็ต้องมีรายชื่อของ Eucerin Sun Anti Age รวมอยู่ด้วย ตัวนี้เป็นครีมกันแดดที่มอบประสิทธิภาพในการบำรุงและลดเลือนจุดด่างดำรวมไปถึงริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผสาน 3 ค่าการปกป้องผิวจากสถาบันวิจัยชั้นนำในเยอรมนีด้วยค่า SPF 50+ PA+++ และ Broad Spectrum Oxidant Filter ช่วยปกป้องและลดการทำร้ายผิว จาก UVA และ UVB และ รังสี High Energy Visible Light ได้ถึง 85% ผสานนาโน + ไฮยาลูรอน ที่เข้าเติมไฮยาลูรอนในชั้นผิวจึงช่วยลดเลือนริ้วรอยได้สูงสุดถึง 84% เนื้อฟลูอิดบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยง่าย สามารถใช้เป็นเมคอัพเบสได้ ผ่านการทดสอบว่าไม่อุดตัน ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน มาในขนาดบรรจุ 50 ml

8. ครีมกันแดด Bioderma Photoderm Aquafluid Neutral

ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ครีมกันแดด Bioderma Photoderm Aquafluid Neutral
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
นวัตกรรม Bioprotection ช่วยป้องกันรังสี UV ได้ถึง 100%หากมีอาการแพ้ควรหยุดใช้
มีส่วนผสมของ Ectoin ช่วยปกป้องกลูต้าไธโอนในผิว
ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้และไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน
SPF50+/PA++++

Bioderma Photoderm Aquafluid Neutral ครีมกันแดดที่มาพร้อมประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดดในระดับสูง ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้รวมไปถึงน้ำหอมและพาราเบน เนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย สูตรกันน้ำ สามารถปกป้องผิวได้ยาวนาน 8 ชั่วโมง มาพร้อม Cellular Bioprotection อันเป็นนวัตกรรมเฉพาะของ BIODERMA ที่ช่วยปกป้องอันตรายจากแสงแดดได้อย่างมั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นจุดด่างดำ ชะลอผิวไม่ให้แก่ก่อนวัย และต้านอนุมูลอิสระ อ่อนโยนเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย มาในขนาดบรรจุ 40 ml

9. ครีมกันแดด SPECTRABAN SPF 50+ PA+++

ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ครีมกันแดด SPECTRABAN SPF 50 PA
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
เหมาะสำหรับผู้ที่มีกิจกรรมกลางแจ้ง หรือผิวที่มีแนวโน้มไวต่อแสงแดดหากมีอาการแพ้ควรหยุดใช้
ปกป้องผิวแบบ Double Protection
ปราศจากน้ำหอมและสารแต่งสี
SPF50+/PA+++

สำหรับคนผิวบอบบางแพ้ง่ายที่กำลังมองหาครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำครีมกันแดด SPECTRABAN SPF 50+/PA+++ ครีมกันแดดที่ได้รับความมั่นใจจากแพทย์ผิวหนังการันตีด้วยยอดขายอันดับ 1 ในโรงพยาบาล ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้ในช่วงกว้าง (Broad Spectrum Protection) สูตรกันน้ำ ไม่เสื่อมสลายเร็วเมื่อโดนแสง ปราศจากน้ำหอม ปกป้องผิวแบบ Double Protection ด้วยการสะท้อนและสลายรังสี UV จึงเหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย และผิวที่ไวต่อแสงแดด มาในขนาดบรรจุ 100 กรัม

10. ครีมกันแดด NIVEA SUN Protect & Sensitive Oil Control Serum

ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ครีมกันแดด NIVEA SUN Protect Sensitive Oil Control Serum
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVBหากมีอาการแพ้ควรหยุดใช้
มี L Carnitine ช่วยควบคุมความมันในรูขุมขน
ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้และไม่มีสารอุดตันรูขุมขน
SPF50+/PA+++

ส่งท้ายรายชื่อครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี กันด้วย NIVEA SUN Protect & Sensitive Oil Control Serum เซรั่มป้องกันแสงแดดสูตรอ่อนโยน ไม่ทำให้เมคอัพเยิ้ม อยู่ได้นานถึง 8 ชั่วโมง ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน มี L-Carnitine ช่วยลดความมันได้อย่างยาวนานจึงไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย Double UV Protection ที่มี SPF50+ และ PA+++ สามารถป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB เนื้อครีมบางเบาสีขาวไม่เหนียวเหนอะหนะซึมซาบเร็ว พร้อมสูตร Non-Comedogenic ไม่อุดตันรูขุมขน จึงสามารถใช้ได้ทุกวันอ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย มาในขนาดบรรจุ 50 ml

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าครีมกันแดดนั้นเป็นตัวช่วยในการปกป้องผิวของเราจากแสงแดดที่จำเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะสภาพอากาศในบ้านเราที่เป็นเมืองร้อนและมีแสงแดดจ้าเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นใครที่ต้องออกไปนอกบ้านเพื่อเผชิญกับแสงแดดในทุกวันหรือมีการเดินทางท่องเที่ยวที่อยู่ท่ามกลางแสงแดดจ้าเป็นระยะเวลานาน ก็ควรมองหาครีมกันแดดติดตัวเอาไว้เพื่อปกป้องผิวของคุณจากการโดนทำร้ายของแสงแดด ซึ่งถ้าหากยังเลือกไม่ได้ว่าจะใช้ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ก็ลองพิจารณาดูจากครีมกันแดดที่เราได้ทำการแนะนำดูก่อนก็ได้ว่าตัวไหนที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้มากที่สุด เพื่อปกป้องผิวของคุณให้ปลอดภัยจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หมวดหมู่สินค้า