02-07-2022

ซิมเทพ vs ซิมรายปี ค่ายไหนดีที่สุด 2023

ซิมเทพ ซิมเทพ vs ซิมรายปี
ภาพจาก shopee.co.th

ในปัจจุบันอินเทอร์เน็ตคือสิ่งจำเป็นที่มีไว้สำหรับใช้ผ่อนคลายความเครียด ใช้ในการทำงาน ใช้เพื่ออำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง, ฟังเพลง, การเล่นเกมออนไลน์, TikTok, Facebook รวมทั้งใช้ในการหาข้อมูล การเรียนรู้ ใช้ฝากถอนเงินผ่านแอปพลิเคชันต่างๆ เป็นต้น ซึ่งในแต่ละค่ายต่างก็มีการจัดโปรโมชั่นออกมาให้เลือกใช้กันอย่างมากมาย แต่แบบไหนที่จะเหมาะกับคุณมากที่สุดนั้น เรามีวิธีการเลือก รวมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ ซิมเทพ หรือ ซิมรายปี 2022 ของค่ายต่างๆ มาไว้ให้คุณแล้วที่นี่

เลือกซิมเทพ หรือ ซิมรายปีต้องดูจากอะไรบ้าง

เพราะแต่ละค่ายจัดซิมเทพ หรือ ซิมรายปีที่มีคุณสมบัติออกมาให้เลือกกันเยอะแยะจนบางคนอาจจะรู้สึกงงว่าควรเลือกแบบไหนดี ดังนั้นเราจึงนำวิธีการเลือกแบบง่ายๆ มาให้คุณได้นำไปใช้พิจารณาดังต่อไปนี้

1.เลือกซิมเทพ หรือ ซิมรายปีจากค่ายมือถือ

ในการเลือกซิมเทพ หรือ ซิมรายปี ควรคำนึงถึงการเลือกค่ายมือถือให้มากที่สุด เพราะถึงแม้ในประเทศไทยจะมีเครือข่ายให้เลือกใช้บริการหลายค่ายไม่ว่าจะเป็น AIS, dtac, TrueMove H และ TOT แต่ต้องยอมรับว่าในแต่ละพื้นที่นั้น มีระดับความแรงของสัญญาณแต่ละค่ายต่างกัน ฉะนั้นก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อควรตรวจสอบดูให้แน่ใจก่อนว่าค่ายมือถือที่จะเลือกมาใช้นั้น มีสัญญาณครอบคลุมพื้นที่ที่จะนำไปใช้งานหรือไม่ เพื่อป้องกันปัญหาอินเทอร์เน็ตติดขัด ไม่ลื่นไหล หรือสัญญาณไม่แรงนั่นเอง

2.เลือกซิมเทพ หรือ ซิมรายปีจากปริมาณการใช้และความเร็วที่ต้องการ

หลังจากตรวจสอบแล้วว่าพื้นที่ใช้งานเหมาะกับค่ายไหนมากที่สุด สิ่งสำคัญต่อมาก็คือ ตรวจสอบความต้องการในการใช้งานของตัวเองว่ามีการใช้งานอะไรบ้าง เพื่อจะได้เลือกซิมเทพ หรือ ซิมรายปีให้เหมาะสมกับการใช้งานนั่นเอง เพราะหากใช้เพียงแค่ดูหนัง ฟังเพลง ก็อาจจะไม่จำเป็นต้องใช้สปีดสูงๆ เหมือนกันคนที่ใช้เล่นเกมออนไลน์ หรือคนที่ต้องไลฟ์สดเพื่อขายสินค้าต่างๆ เพราะซิมที่มีสปีดสูง มีปริมาณการรับส่งข้อมูลมาก ก็มักจะมีราคาแพงมากขึ้นตามไปด้วย โดยส่วนใหญ่แล้วในแต่ละค่ายจะมีแพ็กเกจให้เลือกทั้งแบบไม่จำกัดปริมาณการใช้ และแบบจำกัดปริมาณการใช้ต่อเดือน ซึ่งทั้งสองแบบก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไป

3.เลือกซิมเทพ หรือ ซิมรายปีจากสิทธิพิเศษต่างๆ

เนื่องจากการแข่งขันด้านการตลาดของแต่ละค่ายมีมากขึ้น จึงมีการเพิ่มสิทธิพิเศษเพื่อดึงดูดลูกค้าออกมามากมาย เช่น การใช้ Wi-Fi ฟรีแบบไม่อั้น สามารถแชร์ Wi-Fi Hotspot ได้ บางซิมเน้นการใช้อินเทอร์เน็ต บางซิมเน้นการโทรฟรี มีการจำกัดระยะเวลาในการโทรฟรีสูงสุดแต่ละครั้ง เพิ่มกลยุทธ์การโทรฟรีในเครือข่าย การโทรฟรีนอกเครือข่าย ซึ่งต้องถามตัวเองก่อนว่าต้องการใช้งานเรื่องใดมากเป็นพิเศษ ค่ายไหนสามารถตอบโจทย์ความต้องการของตนเองได้มากที่สุด ดังนั้นก่อนการเลือกซิมเทพ หรือ ซิมรายปีควรสอบถามผู้จำหน่าย ศึกษาข้อมูล และตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมของแต่ละค่ายให้ดีเสียก่อน

4.เลือกซิมเทพ หรือ ซิมรายปีจากราคาที่ต้องจ่าย

เรื่องของราคาที่ต้องจ่ายคือสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วซิมเทพ หรือ ซิมรายปีมักจะมีราคาสูงขึ้นตามสิทธิประโยชน์การใช้งาน ปริมาณการรับส่งข้อมูล ความเร็ว และสิทธิพิเศษ ซึ่งอาจจะลองเฉลี่ยดูก่อนก็ได้ว่าหากคิดออกมาเป็นรายเดือนแล้ว ต้องจ่ายในราคาเท่าไหร่ ตรงตามงบประมาณที่คิดไว้หรือไม่ เพราะการเฉลี่ยออกมาเป็นรายเดือนนั้น จะช่วยให้ประเมินได้ง่ายมากขึ้น จะได้เลือกราคาให้สัมพันธ์กับการใช้งานของตนเอง โดยไม่ต้องเลือกแพ็กเกจแพงๆ และไม่ต้องจ่ายเกินความจำเป็นอีกด้วย

10 อันดับ ซิมเทพ หรือ ซิมรายปี ค่ายไหนดี 2022

หลังจากที่ได้รู้กันไปแล้วว่าการเลือกซิมเทพ หรือ ซิมรายปี สามารถพิจารณาจากเรื่องใดได้บ้าง จากนี้เรามี 10 อันดับ ซิมน่าใช้ของค่ายต่างๆ มาให้คุณได้ลองเลือกกันตามความเหมาะสม

1. ซิมเทพ AIS ซิมเน็ตรายปี 15Mbps 100GB/เดือน

ซิมเทพ ซิมเทพ AIS ซิมเน็ตรายปี 15Mbps
จุดเด่นข้อสังเกต
จำกัดปริมาณ 100GB/เดือนหากครบ 100 GB จะปรับความเร็วเป็น 128KB
ความเร็วสูงสุด 15Mbps
โทรฟรีเฉพาะ AIS ครั้งละ 30 นาที
โทรฟรีค่ายอื่น 60 นาที / เดือน
แชร์ Wi-Fi Hotspot ได้

เริ่มต้นรายชื่อซิมเทพ หรือ ซิมรายปีกันด้วยค่าย AIS ซิมรายปี แบบจำกัดปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ต โดยสามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้สูงสุดถึง 100GB ต่อเดือน ในความเร็วสปีด 15 Mbps และเมื่อใช้ครบปริมาณที่กำหนดแล้ว ความเร็วจะลดลงเหลือ 128 Kbps แบบไม่จำกัด สามารถโทรฟรีในเครือข่าย AIS ได้ครั้งละ 30 นาที ส่วนเกินคิดนาทีละ 99 สตางค์ ตลอด 24 ชั่วโมง และหากต้องการโทรไปยังค่ายอื่นสามารถโทรฟรีทุกค่ายจำนวน 60นาทีต่อเดือน สามารถแชร์ Wi-Fi Hotspot ได้ ซิมมีอายุการใช้งาน 1 ปี เรียกได้ว่าจ่ายแล้วจบ ครบทั้งเล่นเน็ตและโทรเลยล่ะ

2. TrueMove H ซิมเทพ Max Speed ซิมรายปี เน็ตแรง 300Mbps

ซิมเทพ TrueMove H ซิมเทพ Max Speed ซิมรายปี
จุดเด่นข้อสังเกต
ความเร็วสูงสุด 300 Mbpsหากครบ 60 GB จะปรับความเร็วเป็น 128KB
สามารถ TRUE Wi-Fi ฟรี ได้ความเร็วขึ้นอยู่กับพื้นที่ให้บริการ
โทรฟรีทุกเครือข่าย ครั้งละ 15 นาที ตลอด 24 ช.ม.
แชร์ Wi-Fi Hotspot ได้

สำหรับใครที่ต้องการความเร็ว ความแรง เราขอแนะนำ TrueMove H Max Speed เน็ตแรง 300Mbps ให้คุณได้เลือกใช้โหลดไฟล์ต่างๆ รวดเร็วทันใจมากขึ้น เป็นซิมแบบจำกัดปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ต โดยสามารถใช้เน็ตสูงสุดได้ถึง 60GB ต่อเดือน ในความเร็ว 300 Mbps และเมื่อใช้ครบตามปริมาณที่กำหนดแล้วความเร็วจะลดลงเหลือ 128 Kbps แบบไม่จำกัด ที่สำคัญสามารถใช้ TRUE Wi-Fi ฟรี ตามสถานที่ต่างๆ ที่มีสัญญาณได้ตลอด 24 ช.ม. และยังโทรฟรีได้ทุกเครือข่ายไม่จำกัดจำนวนครั้งๆ ละ15นาที โดยระบบจะตัดอัตโนมัติ เป็นซิมที่ใช้งานได้แบบคุ้มค่าสุดๆ ไปเลย

3. Sim DTAC ซิมคงกระพัน 15Mbps ไม่ลดสปีด

ซิมเทพ Sim DTAC ซิมคงกระพัน
จุดเด่นข้อสังเกต
ไม่จำกัดปริมาณการใช้ควรตรวจสอบพื้นที่การใช้งานก่อนการซื้อ
ความเร็วสูงสุด 15Mbps แบบไม่ลดสปีด
โทรในเครือข่ายฟรี 15 นาที/ครั้ง ส่วนเกิน 0.99 บาท/นาที
โทรฟรีค่ายอื่น 60 นาที / เดือน
แชร์ WiFi Hotspot ได้

ใครหาซิมเทพ หรือ ซิมรายปีที่สามารถใช้อินเทอร์เน็ตแบบไม่จำกัดปริมาณต้อง Sim DTAC ซิมคงกระพัน 15Mbps แบบไม่ลดสปีด บอกเลยว่าตอบโจทย์การใช้งานแบบจุใจ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตเป็นจำนวนมาก เพื่อดูวิดีโอ YouTube, เล่นเกมออนไลน์, ฟังเพลง, รวมทั้งสามารถใช้เพื่อ Work from home ได้อย่างลื่นไหลต่อเนื่อง และยังมาพร้อมกับสิทธิพิเศษโทรในเครือข่ายฟรี 15 นาทีต่อครั้ง รวมทั้งโทรฟรีนอกเครือข่ายเดือนละ 60 นาที ส่วนเกินคิด นาทีละ 0.99บาท เท่านั้น และถึงแม้ว่าทางค่ายจะให้ความเร็วสูงสุดถึง 15Mbps แต่ก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่การใช้งาน ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบความแรงของสัญญาณในพื้นที่กันก่อนจะดีกว่า

4. DTAC ซิมเทพธานอส 100Mbps 100GB/เดือน

ซิมเทพ DTAC ซิมเทพธานอส
จุดเด่นข้อสังเกต
ความเร็วสูงสุด 100Mbpsจำกัดปริมาณ 100GB/เดือน
โทรฟรีทุกเครือข่าย 15 นาที/ครั้งควรตรวจสอบพื้นที่การใช้งานก่อนการซื้อ
โทรส่วนเกิน 0.99 บาท/นาที
แชร์ Wi-Fi Hotspot ได้

ต่อกันด้วยซิมเทพ หรือ ซิมรายปีของค่าย DTAC อีกเช่นกัน กับ ซิมเทพธานอส ที่ให้คุณลงทะเบียนง่ายๆ ได้ด้วยตัวเองผ่านเว็บ เป็นซิมรายปีที่ให้ความเร็วความแรงมาแบบเต็มสปีด เพื่อการดูหนังฟังเพลงได้อย่างเต็มที่ อย่างไม่มีสะดุด โดยสามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้รวดเร็ว แรง ถึงใจที่ 100 Mbps ในปริมาณสูงสุด 100GB ต่อเดือน มาพร้อมโปรโมชันโทรฟรีไม่อั้นทุกเครือข่าย 15 นาที ต่อครั้งแบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง และเสียค่าโทรส่วนเกินอยู่ที่ 0.99 บาทต่อนาทีเท่านั้น ใครที่ชอบความแรงบอกเลยว่า DTAC ซิมเทพธานอสก็น่าเลือกมาใช้งานมากๆ

5. Sim เน็ต infinity 6mbps ไม่อั้น 1 ปี

ซิมเทพ Sim เน็ต infinity 6mbps
จุดเด่นข้อสังเกต
ไม่จำกัดปริมาณควรตรวจสอบพื้นที่การใช้งานก่อนการซื้อ
ความเร็วสูงสุด 6Mbps แบบไม่ลดสปีด
โทรฟรีไม่อั้น ทุกเครือข่าย 15 นาที/ครั้ง
โทรส่วนเกิน 0.99 บาท/นาที
แชร์ Wi-Fi Hotspot ได้

ยังอยู่กันที่ค่าย DTAC กับ Simเน็ต infinity 6mbps เป็นโปรโมชั่นที่เหมาะสำหรับคนไม่เน้นเรื่องความแรงมากนัก เพราะมีความเร็วเน็ตคงที่ 6mbps แบบไม่ลดสปีด สามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้ทั้งระบบ 4G และ 3G แบบไม่จำกัด มีความเร็วสูงเพียงพอสำหรับคนที่เรียนออนไลน์ หรือประชุมออนไลน์ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะขาดความต่อเนื่อง สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี รวมทั้งยังได้รับสิทธิ์ในการโทรฟรีทั้งในและนอกเครือข่ายครั้งละ 15 นาที แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง มีค่าโทรส่วนเกินเพียง นาทีละ 0.99 บาท เท่านั้น นับเป็นซิมเทพ หรือ ซิมรายปีที่ใช้งานได้คุ้มค่าในราคาประหยัดอีกด้วย

6. DTAC ซิมเทพ Happy Call

ซิมเทพ DTAC ซิมเทพ Happy Call
จุดเด่นข้อสังเกต
ความเร็วสูงสุด 4Mbpsจำกัดปริมาณ 3GB/เดือน
จ่ายเพียง 100 บาทต่อเดือนเหมาะสำหรับใช้โทรมากกว่าใช้เล่นเน็ต
รอบเดือนแรกโทรฟรีทุกเครือข่าย
โทรฟรีทุกเครือข่าย 15 นาที/ครั้ง
โทรส่วนเกิน 0.69 บาท/นาที

ต่อกันอีกรุ่นกับซิมเทพ หรือ ซิมรายปีของ DTAC Happy Call จัดมาสำหรับคนที่ชอบการโทรแบบไม่อั้น มีความพิเศษคือในเดือนแรกสามารถโทรฟรีทุกเครือข่ายแบบไม่ต้องจ่ายเงิน ใช้โทรกันได้แบบยาวๆ หลังจากนั้นจ่ายเพียงเดือนละ 100 บาท เท่านั้น สามารถโทรฟรีทุกเครือข่าย 15 นาที เสียค่าโทรส่วนเกินเพียง นาทีละ 69 สตางค์ รวมถึงมีอินเทอร์เน็ตให้ใช้งานได้ในปริมาณ 3GB ในความเร็ว 4 Mbps เหมาะสำหรับนำไปใส่ AirCard , Router , CCTV , Pocket Wi-Fi เพื่อลดค่าใช้จ่ายช่วยประหยัดเงินในแต่ละเดือนได้ดีเลยทีเดียว

7. TrueMove H ซิมเทพ Fast 70GB

ซิมเทพ TrueMove H ซิมเทพ Fast 70GB
จุดเด่นข้อสังเกต
ความเร็วสูงสุด 300Mbpsจำกัดปริมาณ 70GB/เดือน
โทรฟรีในเครือข่าย 15 นาที/ครั้งหากใช้ครบตามจำนวน จะปรับความเร็วเป็น 128KB
ใช้ True ID แพ็คเกจ ULTIMATE ดูได้ 85 ช่อง
ใช้ Wi-Fi TREU ฟรี ตลอด 1 ปี

มาต่อกันที่ฝั่งของ TrueMove H กันบ้าง กับซิมเทพ Fast 70GB ซิมรายปีแบบจำกัดปริมาณที่ให้ปริมาณมามากถึง 70 GB ต่อเดือน ในความเร็วสปีดสูงสุด 300 Mbps เรียกได้ว่าแรง เร็วสะใจ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเชื่อมต่อโลกออนไลน์ทุกรูปแบบ จะโหลดไฟล์ หรือเล่นเกมรับรองได้ว่าไม่มีกระตุก มาพร้อมกับสิทธิพิเศษโทรฟรีในเครือข่ายครั้งละ 15 นาที แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง และยังสามารถเชื่อมต่อ True Wi-Fi ฟรี ตามสถานที่ต่างๆ รวมทั้งสามารถใช้ True ID แพ็คเกจ ULTIMATE เพื่อเลือกดูความบันเทิงได้ถึง 85 ช่อง ทั้งดูหนัง , ซีรีส์ , การ์ตูน ระดับภาพ HD ได้ไม่อั้นอีกด้วย

8. AIS ซิมเทพ เล่นเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด ความเร็ว 30Mbps

ซิมเทพ AIS ซิมเทพ เล่นเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด
จุดเด่นข้อสังเกต
เดือนแรกใช้งานฟรีไม่เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องโทรต่อเนื่องเป็นนานๆ
ไม่จำกัดปริมาณ
ความเร็วสูงสุด 30Mbps
ซิมรองรับทุกระบบ 3G 4G 5G
โทรฟรีทุกค่าย 24 ชม. ไม่จำกัดจำนวนครั้งๆ ละไม่เกิน 15นาที

ต่อกันด้วย AIS ซิมเทพ ความเร็ว 30Mbps ให้คุณสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตและใช้โทรได้แบบคุ้มค่าสุดๆ เพราะเป็นซิมแบบไม่จำกัดปริมาณ ไม่ลดสปีด สามารถใช้ดูหนัง ฟังเพลง ได้อย่างลื่นไหล รองรับการใช้ได้กับทุกอุปกรณ์ที่สามารถรองรับซิมการ์ดได้ เช่น Pocket Wi-Fi, Router, GPS, กล้องวงจรปิด เป็นต้น โดยใช้งานได้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย ทั้งระบบ 3G, 4G และ 5G พิเศษสุดด้วยการโทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชม. แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง โทรได้ครั้งละไม่เกิน 15นาที และยังแชร์ Wi-Fi Hotspot ให้เครื่องอื่นได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังจัดความคุ้มค่าแบบสุดๆ ด้วยการใช้งานฟรีในเดือนแรก ใช้กันแบบเต็มที่ไปเลย

9. TOT NT wireless net : Thunder 999

ซิมเทพ TOT NT wireless net
จุดเด่นข้อสังเกต
ใช้ได้ไม่อั้น ไม่จำกัดปริมาณมีพื้นที่ให้บริการบางพื้นที่เท่านั้น
ความเร็ว Max Speed
ใช้สำหรับเล่นอินเตอร์เน็ตเท่านั้น
แชร์ Wi-Fi Hotspot ได้
สามารถนำไปใช้กับอุปกรณ์ที่รองรับคลื่น 2300 หรือ LTE Band 40

TOT เจ้าของเน็ตบ้านที่หลายคนอาจจะคุ้นเคยกันดี ลงสนามส่ง ซิมเทพ หรือ ซิมรายปีมาเอาใจสาวกกับซิม TOT NT wireless net : Thunder 999 แบบรายปีราคาประหยัด ที่ให้ความเร็วระดับเน็ตบ้านแบบไม่อั้น เพื่อให้คุณนำไปใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ, Router ใส่ซิม, Pocket WI-FI รวมถึงอุปกรณ์ที่รองรับคลื่น 2300 หรือ LTE Band 40 ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งหากอยู่ในพื้นที่ให้บริการคุณจะได้รับความเร็ว ความแรง แบบ Max Speed สามารถใช้เพื่อรับชมความบันเทิงต่างๆ ได้อย่างไม่มีสะดุด เรียกได้ว่าน่าใช้งานสุดๆ แต่ควรตรวจสอบพื้นที่ดูก่อนว่ามีสัญญาณของ TOT หรือไม่

10. TrueMove H ซิมเทพธอร์ เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด 15Mbps

ซิมเทพ TrueMove H ซิมเทพธอร์ เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด
จุดเด่นข้อสังเกต
ไม่จำกัดปริมาณ ไม่ลดสปีดหากต้องการความเร็ว ความแรง อาจจะไม่ลื่นไหลเท่าที่ควร
ความเร็วสูงสุด 15Mbps
โทรฟรีในเครือข่าย 30 นาที/ครั้ง (ระบบจะตัดอัตโนมัติ)
โทรฟรีนอกเครือข่าย 60นาที/เดือน
ใช้ True ID และ Wi-Fi TREU ฟรี ตลอด 1 ปี

ซิมเทพ หรือ ซิมรายปีรายชื่อสุดท้ายที่เรานำมาแนะนำก็คือ ซิมเทพธอร์ ของ TrueMove H ซิมแบบรายปี ที่สามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้แบบ Unlimited มาพร้อมความเร็วสูงสุด 15 Mbps ใช้งานได้ทั้งระบบ 3G และ 4G ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง ทำงาน หรือเล่นเกมก็สามารถทำได้ดี แถมยังใช้โทรฟรีได้แบบจุกๆ ในเครือข่ายทรูตลอด 24 ชั่วโมง ครั้งละ 30 นาที แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง รวมทั้งโทรฟรีนอกเครือข่ายได้มากถึง 60 นาที ต่อเดือน และยังมีสิทธิประโยชน์มากมาย เช่น สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ของ True หรือสามารถใช้ True ID เพื่อรับชมความบันเทิงเพิ่มเติมได้อีกด้วย เป็นซิมที่จัดมาให้ครบทั้งใช้โทรและใช้เน็ตแบบคุ้มค่ามากๆ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันอินเทอร์เน็ตถูกนำมาใช้ในชีวิตประจำวันของเรามากมายหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ การใช้อำนวยความสะดวก การใช้ในการศึกษา การใช้ในการติดต่อประสานงาน ตลอดจนใช้เพื่อประโยชน์อื่นอีกมากมาย จึงนับได้ว่าอินเทอร์เน็ตนั้นมีความจำเป็นสำหรับยุคสมัยนี้เป็นอย่างมาก แต่ก็ต้องยอมรับว่าการใช้งานนั้นต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่าย ซึ่งหากคุณเลือกซิมเทพ หรือ ซิมรายปีได้อย่างถูกต้อง เหมาะสม ก็จะช่วยให้ประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากยิ่งขึ้น ทั้งยังสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าอีกด้วย

หมวดหมู่สินค้า