28-04-2022

แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ตัวช่วยเพื่อผมสวยที่ต้องลอง 2023

แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี แชมพูลดผมร่วง
ภาพจาก pixabay.com

ปัญหาสุขภาพผม คือปัญหาที่หลายคนต้องพบเจอ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผมร่วง ผมขาด ผมแห้งเสีย ซึ่งอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ และเมื่อเกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้นแล้ว ก็มักจะสร้างความกังวลให้กับเจ้าของเส้นผมไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะผมคือส่วนที่สามารถมองเห็นได้ชัดเป็นอันดับแรก ๆ ซึ่งเมื่อเกิดปัญหาขึ้นวิธีการแรก ๆ ที่หลายคนเลือกใช้ก็คือการดูแลด้วยตัวเองอย่างเลือกแชมพูลดผมร่วง แล้ว แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดีดีล่ะที่ใช้ได้ผลหรือเหมาะกับเรา รวมถึงจะเลือกอย่างไร วันนี้เรามีเคล็ดลับมาฝากกัน พร้อมแนะนำแชมพูลดผมร่วงที่ถือว่าใช้แล้วได้ผลน่าพอใจด้วย

สาเหตุของอาการผมร่วง

1. ผมร่วงทางพันธุกรรม

เกิดจากการถ่ายทอดทางพันธุกรรม โดยสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง แต่มักจะเกิดกับเพศชายเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งจะสังเกตได้จากครอบครัวที่มีพ่อแม่ศีรษะล้าน ในรุ่นลูกหลานก็มักจะมีคนศีรษะล้านด้วยเช่นกัน สาเหตุของอาการผมร่วงทางพันธุกรรมเกิดจากระดับเอนไซม์ ที่บริเวณหนังศีรษะผิดปกติ จนทำให้รูขุมขนเล็กลง ทำให้ผมที่เกิดใหม่มีลักษณะบางขึ้น และสั้นลง จนเกิดอาการผมบางและหลุดร่วงนำไปสู่อาการศีรษะล้านได้ในที่สุด

2. โรคผมร่วงเป็นหย่อม (Alopecia Areata)

คือ โรคทางผิวหนังชนิดหนึ่ง อาการของโรคจะทำให้ผมร่วงเป็นหย่อม ๆ สามารถเกิดขึ้นได้กับผิวหนังส่วนที่มีขน เช่น ขนตา, ขนรักแร้, ขนคิ้ว และหนวดเครา สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ซึ่งเกิดจากความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกายไปทำลายรูขุมขนให้หดตัวลงหรือทำให้รากผมอ่อนแอ ขาดความแข็งแรง จนทำให้ผมหลุดร่วงในที่สุด และอาการผมร่วงเป็นหย่อมนี้อาจจะเกิดจากสาเหตุอื่นด้วยก็ได้

3. การใช้สารเคมีกับเส้นผม

คือ อีกหนึ่งสาเหตุของการเกิดผมร่วง ซึ่งมักจะเกิดกับสุภาพสตรีเป็นส่วนใหญ่ เพราะมักจะเข้าแฮร์ซาลอนเพื่อเสริมความงามมากกว่าสุภาพบุรุษ ไม่ว่าจะเป็นการยืดผม ดัดผม ทำสีผม ที่ล้วนแต่ต้องเจอกับสารเคมีต่าง ๆ มากมาย ทั้งน้ำยาฟอก น้ำยากัดสี น้ำยายืด ซึ่งหากต้องเจอสารเคมีเหล่านี้อยู่เป็นประจำ ก็จะส่งผลให้เส้นผมแห้งเสีย แตกปลาย ไร้น้ำหนัก หากผมเสียมาก ๆ ควรรีบฟื้นฟู หรืองดการใช้สารเคมี เพื่อป้องกัน และขาดหลุดร่วงของเส้นผมในอนาคต

4. ใช้ความร้อนกับเส้นผม

การใช้ความร้อนกับเส้นผมไม่ว่าจะเป็นการใช้ไดร์ การหนีบ การดัดลอน มักจะทำให้เส้นผมเกิดการแห้งเสีย เปราะ ขาด ผมไม่มีน้ำหนัก และความร้อนยังเข้าไปทำลายน้ำมันในรูขุมขน ทำลายเซลล์เส้นผม ทำให้รากผมขาดน้ำมันจนเกิดการหลุดร่วงขึ้น หนังศีรษะเกิดการแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ดังนั้นควรจัดแต่งทรงผมให้น้อยครั้งลง หรือไม่ควรใช้ความร้อนที่สูบเกินไป และควรหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนในขณะที่ผมเปียกอยู่

5. ผมร่วงจากความเครียด

เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในยุคปัจจุบัน เนื่องด้วยสถานการณ์ต่าง ๆ ทำให้หลายคนเกิดภาวะความเครียดสะสมเป็นระยะเวลานาน จนทำให้เกิดอาการผมร่วงขึ้นได้ ซึ่งการเกิดผมร่วงมักจะเกิดเมื่อมีความเครียดติดต่อกันเป็นระยะเวลาหลายสัปดาห์ หรือหลายเดือน จนทำให้ต่อมรากผมสร้างเส้นผมได้ช้าและน้อยกว่าปกติ หากไม่หาวิธีคลายเครียด หรือทำการรักษา ก็อาจจะทำให้ผมร่วงมากขึ้นเรื่อย ๆ

6. ผมร่วงจากอาการป่วย

การป่วยจากโรคต่าง ๆ อาจเป็นสาเหตุของอาการผมร่วง เช่น ภาวะไข้สูง การเสียเลือดหลังคลอดบุตร โรคเรื้อรัง โรคโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็ก หรือความผิดปกติของต่อมไร้ท่อ โรคไทรอยด์ และอาจเกิดจากผลข้างเคียงจากตัวยาบางชนิดที่ใช้ในการรักษา ส่งผลให้ผมเกิดการหลุดร่วง ซึ่งการรักษาอาการผมร่วงอาจต้องปรึกษาแพทย์ร่วมด้วย

7. สระผมบ่อยเกินไป

การสระผมบ่อย ๆ จะทำให้หนังศีรษะแห้ง เมื่อหนังศีรษะแห้ง ผิวหนังก็จะผลิตน้ำมันออกมาจากรูขุมขน ทำให้หนังศีรษะเกิดความมันเพิ่มมากขึ้น บวกกับการที่ต้องเจอความเปียกชื้นจากการสระผม จึงมักจะทำให้เกิดเชื้อรา เกิดอาการคัน เกิดรังแค และถ้าหากยิ่งเกาที่บริเวณหนังศีรษะก็จะยิ่งลอก เกิดรังแคมากขึ้น ซึ่งเป็นสัญญาณเริ่มต้นของผมขาดร่วงนั่นเอง

8. การหวีผมผิดวิธี

การหวีผมแบบผิด ๆ อาจเป็นสาเหตุของการเกิดผมร่วงได้เช่นกัน บางคนอาจหวีรุนแรงเกินไป หรือหวีผมขณะเปียก ซึ่งช่วงที่ผมเปียกคือเวลาที่ผมอ่อนแอมากที่สุด หากหวีผมแรง ๆ ก็จะทำให้ผมขาดหลุดร่วงมากขึ้น หากจำเป็นต้องหวี ควรเลือกหวีซี่กว้าง ๆ เพื่อจะได้ลดการหลุดร่วงของเส้นผมลง

9. การขาดสารอาหารบางชนิด

การขาดสารอาหารบางชนิดอาจส่งผลให้เกิดอาการผมร่วงขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็น วิตามิน A, B, C, E ธาตุเหล็ก สังกะสี ที่มีส่วนสำคัญต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมและเล็บโดยเฉพาะโปรตีนที่มีส่วนในการสร้างรูขุมขนและรากผมให้แข็งแรง หากขาดสารอาหารเหล่านี้ ก็จะทำให้เส้นผมไม่แข็งแรง ดังนั้นจึงต้องมั่นใจว่าตนเองได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ หากไม่มั่นใจอาจเลือกกินอาหารบำรุงเส้นผมเข้าไปเพื่อช่วยให้เส้นผมได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ

10. การดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่

คือการนำสารพิษเข้าไปในร่างกาย ทำให้การไหลเวียนของเลือดแย่ลง ไม่สามารถไปเลี้ยงเซลล์ต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะเซลล์ผิวหนังและเส้นผม จึงทำให้เกิดอาการผมร่วงขึ้น ดังนั้นหากต้องการลดอาการผมร่วง ควรหลีกเลี่ยงการดื่มสุราและงดสูบบุหรี่

วิธีเลือกแชมพูลดผมร่วงให้เหมาะสมกับตนเอง

แชมพูที่หลายคนบอกว่าดี แต่ทำไมเวลาเรานำมาใช้กลับไม่ดีอย่างที่คิด แล้วจะต้องเลือกแชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี จึงจะสามารถลดอาการผมร่วงได้นั้น เรามีวิธีการเลือกง่าย ๆ ดังนี้

1. เลือกจากสภาพหนังศีรษะ

เพราะแต่ละคนมีสภาพหนังศีรษะที่แตกต่างกัน การจะเลือกแชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดีให้มีความเหมาะสมอันดับแรกควรต้องดูก่อนว่าตนเองมีสภาพหนังศีรษะเป็นอย่างไร เช่น

ผู้ที่มีปัญหาหนังศีรษะแห้ง ลอกเป็นขุย จนบางครั้งเกิดเป็นรังแค ควรเลือกใช้แชมพูลดผมร่วงที่มีสูตรอ่อนโยน มีฟองน้อย มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น หรือควรเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโน (Amino Acid) เพราะเป็นสารที่ช่วยฟื้นฟู บำรุงผิว สร้างความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนัง และกรดอะมิโนยังเป็นส่วนประกอบของโปรตีนที่พบในเส้นผม ดังนั้นการเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโนจะช่วยแก้ปัญหาหนังศีรษะแห้งควบคู่ไปกับการลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้ในเวลาเดียวกัน

ผู้ที่มีปัญหาหนังศีรษะมัน มักจะเกิดจากต่อมไขมันใต้ผิวหนังทำงานผิดปกติ ควรเลือกแชมพูที่ช่วยควบคุมความมัน หรือมีส่วนผสมในการชะล้างไขมันบริเวณหนังศีรษะ หลีกเลี่ยง แชมพูที่มีส่วนผสมของสารซิลิโคน พาราเบน และสาร Phthalates ควรเลือกผลิตภัณฑ์แชมพูเนื้อใสมีฟองเยอะ เพราะจะช่วยทำความสะอาดได้ล้ำลึกมากขึ้น

ผู้ที่มีปัญหาหนังศีรษะบอบบางหรือผู้ที่แพ้สารเคมี ควรเลือกแชมพูลดผมร่วงที่มีสัญลักษณ์ Hypoallergenic คือ ไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดอาการแพ้ง่ายไม่ว่าจะเป็น น้ำหอม พาราเบน ซิลิโคน Sodium Lauryl Sulfate (SLS) หรือเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมออร์แกนิก (Organic) ควรเลือกใช้แชมพูสูตรอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ และปราศจากสารเคมี หรือเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของสมุนไพร เช่น มะกรูด ว่านหางจระเข้ อัญชัน ขิง บอระเพ็ด หรือใบบัวบก เป็นต้น

2. เลือกจากส่วนประกอบในแชมพู

ส่วนประกอบในแชมพูคืออีกเรื่องสำคัญในการตัดสินใจเลือกใช้แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี เพราะส่วนผสมต่าง ๆ ในแชมพูมีผลต่อสภาพหนังศีรษะและเส้นผมที่ต่างกัน การใช้แชมพูที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติจะช่วยลดการระคายเคืองได้ดีกว่าการใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของสารเคมี หรือเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของ Essential Oil ก็จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้หนังศีรษะไม่แห้ง และช่วยทำให้ผมแข็งแรงมากขึ้น ซึ่งสารเคมีที่ควรหลีกเลี่ยงมีดังนี้ คือ

พาราเบน คือสารกันเสียที่ใช้เติมลงไปในผลิตภัณฑ์เพื่อยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานมากขึ้น แต่สามารถดูดซึมผ่านผิวหนังได้ง่าย มักจะทำให้เกิดการระคายเคืองผิว อันเป็นสาเหตุของที่ทำให้เส้นผมเกิดการหลุดร่วง ผมบาง หนังศีรษะเกิดการอักเสบได้

SLS (Sodium Lauryl Sulfate) คือ สารลดแรงตึงผิว ที่ใช้สำหรับทำให้เกิดฟอง ใช้เพื่อชะล้างน้ำมันออกจากผิว แม้ว่าจะช่วยขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ แต่ก็อาจจะทำลายโปรตีนที่มีส่วนสำคัญในการเจริญเติบโตของเส้นผม และมักจะมีผลข้างเคียงทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้อีกด้วย

Silicone คือสารที่ใช้เติมลงไปในแชมพูเพื่อช่วยเพิ่มผิวสัมผัสให้ผมนุ่มลื่น แต่ถ้าล้างออกไม่หมดก็จะทำให้เกิดสารตกค้างบนผิวหนัง หนังศีรษะ และเส้นผม ทำให้ผิวเกิดการอักเสบซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดผมร่วงขึ้นได้

แนะนำ 10 อันดับ แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี

1. Bergamot Delicate Shampoo

แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี Bergamot Delicate Shampoo

ใครยังไม่รู้จะเลือก แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำ Bergamot Delicate Shampoo แชมพูที่มีความอ่อนโยน มีค่า pH เป็นกลาง ผลิตจากสารสกัดสมุนไพรธรรมชาติหลายชนิด ปราศจากสาร SLS, SLES สาร Silicone สามารถใช้สระผมได้โดยหมดห่วงเรื่องสารตกค้าง ช่วยปรับสมดุลหนังศีรษะ มีกลิ่นหอมสะอาด เป็นแชมพูลดผมร่วงที่สามารถสระได้ทุกวัน โดยไม่ต้องกลัวว่าหนังศีรษะจะแห้ง และยังผ่านการค้นคว้าวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านหนังศีรษะและเส้นผมอีกด้วย ตัวนี้เหมาะสำหรับใครที่ชอบสระผมทุกวัน

2. อภัยภูเบศร แชมพูอัญชัน

แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี อภัยภูเบศร แชมพูอัญชัน

ใครที่ชอบความคุ้มค่า ไม่ควรพลาด อภัยภูเบศร แชมพูอัญชัน เพราะสามารถซื้อได้ในราคาประหยัด และยังใช้ได้กับทุกสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ มีส่วนผสมของสมุนไพรไทย โดยเฉพาะคุณค่าจากดอกอัญชันที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงเส้นผม ลดการขาดหลุดร่วง ช่วยให้ผมเงางาม แข็งแรง และลดปัญหาผมหงอกก่อนวัย ปราศจากสารเคมีอันตราย จึงหมดกังวลเรื่องการระคายเคืองผิว ซื้อเพียงแค่ขวดเดียวก็สามารถใช้ได้ทั้งครอบครัว เป็นแชมพูที่จัดได้ว่าคุ้มค่า คุ้มราคา อีกยี่ห้อหนึ่ง

3. Johnson’s Active Kids Shiny Drops Shampoo

แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี Johnsons Active Kids Shiny Drops Shampoo

Johnson’s Active Kids Shiny Drops Shampoo เป็นแชมพูที่รู้จักกันดีว่าใช้สำหรับเด็ก แต่ก็เป็นแชมพูอีกยี่ห้อที่สามารถช่วยลดอาการผมร่วงได้ดีมากเช่นกัน เพราะมีส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิว เหมาะสำหรับคนที่มีหนังศีรษะบอบบาง ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตราย ปราศจากพาราเบน ซิลิโคน และสารเคมีอื่น ๆ และยังมีส่วนผสมของอาร์แกนิคออยล์และซิลค์โปรตีน ช่วยทำให้ผมมีสุขภาพดี ไม่ระคายเคืองผิว สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่อย่างสบายใจ

4. Eucerin Dermo Capillaire Thinning Hair Shampoo

แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี Eucerin Dermo Capillaire Thinning Hair Shampoo

Eucerin Dermo Capillaire Thinning Hair Shampoo คือ แชมพูที่ผ่านการรับรองจากแพทย์ผิวหนัง เป็นแชมพูที่มีฟองน้อย ล้างออกง่าย แต่สามารถขจัดความมันได้อย่างหมดจด มีลิโคชาลโคน เอ และกรดอะมิโนที่ช่วยบำรุงหนังศีรษะ ทำให้รากผมแข็งแรง ช่วยฟื้นฟูและกระตุ้นการงอกใหม่ของรากผม แต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม ใครที่มีผิวแพ้ง่ายควรทดสอบผลิตภัณฑ์ก่อนการนำไปใช้จริง

5. L’OREAL Paris Elseve Fall Resist Shampoo

แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี LOREAL Paris Elseve Fall Resist Shampoo

มาต่อกันที่แบรนด์ชั้นนำด้านผลิตภัณฑ์ความงามอย่าง ลอรีอัล ปารีส กับผลิตภัณฑ์แชมพูลดปัญหาผมขาดร่วง ที่สามารถฟื้นบำรุงล้ำลึกถึงหนังศีรษะ ด้วยคุณค่าของ อาร์จินีน และ กรดอะมิโนแอซิดที่จำเป็นต่อการเสริมสร้างรากผมให้แข็งแรง ช่วยให้เส้นผมสุขภาพดีมีชีวิตชีวา สามารถหาซื้อง่ายมีวางจำหน่ายในร้านค้าชั้นนำทั่วไป

6. ดอกบัวคู่ แชมพูสูตรเอ็กซ์ตร้า

แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ดอกบัวคู่ แชมพูสูตรเอ็กซ์ตร้า

หากคุณกำลังประสบปัญหาผมร่วงอย่างรุนแรง และกำลังมองหาแชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ แชมพูดอกบัวคู่ สูตรเอ็กซ์ตร้า เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ต้องโดนใจแน่นอน เพราะอุดมไปด้วยสมุนไพรไทยนานาชนิด ได้แก่ ใบพลู, มะกรูด, มะคำดีควาย, มหาด, น้ำมันตะไคร้ สามารถช่วยลดอาการผมขาดหลุดร่วง ช่วยปรับสภาพหนังศีรษะให้มีสุขภาพดี ผมนุ่มสลวย จัดทรงง่าย ทำให้ผมเงางามมีน้ำหนักอีกด้วย

7. Smooth E Purifying Anti Hair Loss Shampoo

แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี Smooth E Purifying Anti Hair Loss Shampoo 01

ใครที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย Smooth คือ แบรนด์สินค้าที่ขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนโยนต่อผิว ซึ่ง Smooth E Purifying Anti Hair Loss Shampoo เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวบอบบาง มีตัวยาช่วยในการรักษารังแคและผมร่วง ซึมลึกสู่ทุกอณูเส้นผม และยังเต็มไปด้วยสารอาหารที่เหมาะกับการบำรุงเส้นผมมากมาย เช่น Organic Argan Oil, Sunflower Seed Oil, D-Panthenol, Omega 3, Omega 9, Zinc Pyrithione,มีวิตามิน A, D, E และ K ปราศจากสาร SLS, SLES และสาร Silicone เป็นแชมพูอีกยี่ห้อที่มีคุณภาพจัดเต็มสมราคา

8. Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo

แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo

Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo คือ แชมพูอีกที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย เพราะมีส่วนผสมจากธรรมชาติกว่า 98% ช่วยบำรุงเส้นผมด้วยคุณค่าจาก Agave Fructans และ White Lupin Extract ที่ทำหน้าส่งต่อสารอาหารไปหล่อเลี้ยงบริเวณรากผมให้ได้รับสารอาหารดีมากขึ้น ทำให้รากผมแข็งแรง ผมมีสุขภาพดี สามารถช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้อย่างหมดกังวล ปราศจากซิลิโคน ไม่มีส่วนผสมของ SLS ไม่มีสารกันเสีย และยังล้างออกง่ายอีกด้วย

9. NUSKIN Epoch Ava Puhi Moni

แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี NUSKIN Epoch Ava Puhi Moni

สำหรับคนที่มีผมแห้ง NUSKIN Epoch Ava Puhi Moni คือ แชมพูที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น สามารถช่วยลดผมขาดร่วงได้ดีไม่แพ้แชมพูยี่ห้ออื่น ใช้ส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ 100 % ด้วยคุณค่าจากดอกอะวาปูฮี พืชตระกูลขิงป่าในแถบฮาวายที่ใช้สำหรับดูแลเส้นผมมานานหลายศตวรรษ สามารถใช้ทำความสะอาดและปรับสภาพเส้นผม ให้มีความชุ่มชื้น เงางาม เหมาะสำหรับคนที่มีผมหนาฟู ผมแห้งเสีย หรือเส้นผมโดนทำลายจากสารเคมี ไม่ว่าจะเป็นการดัด การทำสี การยืด ได้ในขั้นตอนเดียว

10. Sunsilk Natural Bergamot & Butterfly Pea

แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี Sunsilk Natural Bergamot Butterfly Pea

แชมพูตัวสุดท้ายที่นำมาแนะนำวันนี้ คือ Sunsilk Natural Bergamot & Butterfly Pea แชมพูที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติในราคาประหยัด แต่พกคุณภาพมาแบบล้น ๆ ด้วยคุณค่าของดอกอัญชัน มะกรูด และเมนทอล ที่มีสารแอนโธไซยานิน ช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรง หนานุ่ม ลดปัญหาผมร่วง สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ตัวแชมพูเป็นแบบเจลใส ที่มีผสมของน้ำหอม สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยง หรือทำการทดสอบก่อนการนำมาใช้

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ผ่านไปแล้วกับ 10 อันดับ แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ที่เรานำมาแนะนำ จะเห็นได้ว่าแชมพูแต่ละยี่ห้อก็มีสรรพคุณที่แตกต่างกัน การจะเลือกว่าแชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดีจึงไม่ได้วัดกันที่ราคาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ควรเลือกจากสภาพหนังศีรษะและเส้นผมของตนเองเป็นหลักว่ามีความเหมาะสมกับแชมพูชนิดใด หากเลือกได้อย่างเหมาะสมก็จะช่วยลดอาการผมร่วง และจะได้มีผมที่สลวย สวยงามอีกด้วย หรือหากรู้สึกว่าผมร่วงมากผิดปกติก็ควรเข้ารับคำแนะนำจากแพทย์เฉพาะทางเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง จะได้ทำการรักษาให้ถูกต้องต่อไป

หมวดหมู่สินค้า