14-09-2022

ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี รู้ผลไว แม่นยำ ได้มาตรฐาน 2023

ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี pregnancy test 230822 01
ภาพจาก pixabay.com

การตั้งครรภ์เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้ในสตรีวัยเจริญพันธุ์ โดยเมื่อพบว่าประจำเดือนมาช้ากว่าปกติ หรือมีอาการบ่งชี้บางอย่างเช่น คลื่นไส้ อาเจียน เจ็บหน้าอก เหนื่อยง่าย หรือปัสสาวะบ่อย คุณผู้หญิงสามารถตรวจสอบการตั้งครรภ์ในเบื้องต้นด้วยตัวเองได้ หากพบว่ามีโอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงไปพบแพทย์เพื่อตรวจให้ชัดเจนหรือฝากครรภ์ต่อไป ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้ในการทดสอบเบื้องต้นก็คือ “ที่ตรวจครรภ์” โดยมีหลายแบบหลายยี่ห้อให้เลือกใช้งาน ส่วนจะเลือกที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ที่รู้ผลไว แม่นยำ และได้มาตรฐาน บทความนี้มีคำตอบ

ที่ตรวจครรภ์คืออะไร?

“ที่ตรวจครรภ์” (Pregnancy tests) เป็นอุปกรณ์สำหรับทดสอบการตั้งครรภ์ด้วยตัวเอง ซึ่งหลักการทำงานของที่ตรวจครรภ์ก็คือการตรวจหาฮอร์โมนที่เรียกว่า Human chorionic gonadotropin (HCG) โดยฮอร์โมนชนิดนี้สร้างขึ้นจากรกของตัวอ่อนหลังการปฏิสนธิประมาณ 6 วัน และจะยิ่งเพิ่มมากขึ้นในระยะ 8-16 สัปดาห์ ซึ่งสามารถตรวจได้จากปัสสาวะ โดยมีความแม่นยำอยู่ที่ 98-99 เปอร์เซ็นต์ สำหรับความผิดพลาดหรือคลาดเคลื่อนของผลการตรวจนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน อาทิ ความเข้มข้นของปัสสาวะ, ช่วงเวลาในการตรวจ, ค่าความไวของชุดตรวจ รวมถึงการรับประทานยาบางอย่าง เช่น ยาขับปัสสาวะ ยาแก้แพ้ เป็นต้น

วิธีอ่านผลการทดสอบของที่ตรวจครรภ์

หลายคนน่าจะเคยเห็นที่ตรวจครรภ์ผ่านตามาบ้างจากสื่อต่างๆ โดยที่ด้านหน้าของที่ตรวจครรภ์จะมีตัวหนังสือภาษาอังกฤษ 2 ตัว ตัว C ที่ย่อมาจาก Control Line และตัว T หรือ Test Line ซึ่งการอ่านผลจะดูจากขีดที่ขึ้นมาบนที่ตรวจครรภ์คือ

  • ขึ้น 1 ขีด หมายถึงผลเป็นลบ หมายถึง ไม่ตั้งครรภ์ แต่อาจต้องตรวจซ้ำเพื่อความมั่นใจ เนื่องจากระดับฮอร์โมน HCG อาจจะยังไม่สูงพอหรือมีปัจจัยอื่นตามที่กล่าวมาทำให้ผลคลาดเคลื่อน
  • ขึ้น 2 ขีด หมายถึงผลเป็นบวก มีโอกาสตั้งครรภ์สูง โดยขึ้นทั้งขีด C และ ขีด T แต่หากขึ้นจางๆ อาจต้องทำการตรวจซ้ำในอีก 2-3 วันถัดไป

ทั้งนี้หากตรวจแล้วปรากฏว่าที่ตรวจครรภ์ไม่ขึ้นขีดใดเลย หรือขึ้นเฉพาะขีด T ถือว่าไม่สามารถอ่านผลได้ อาจเกิดจากที่ตรวจครรภ์หมดอายุ ชำรุด หรือขั้นตอนการเก็บปัสสาวะไม่ถูกต้อง ให้ทำการตรวจใหม่อีกครั้ง

ใช้ที่ตรวจครรภ์อย่างไรจึงจะมีประสิทธิภาพสูงสุด

เพื่อให้สามารถอ่านผลได้อย่างแม่นยำที่สุด คำแนะนำในการใช้ที่ตรวจครรภ์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุดคือ

1. อย่าลืมตรวจสอบวันหมดอายุของที่ตรวจครรภ์ทุกครั้ง เพราะหากเลยกำหนดวันหมดอายุอาจให้ผลที่คลาดเคลื่อนได้ เพราะสารที่ใช้ทดสอบหมดประสิทธิภาพ

2. ควรทำการทดสอบกับปัสสาวะในช่วงเช้าเพราะปริมาณของฮอร์โมน HCG จะสูงที่สุดในช่วงเวลาหลังตื่นนอน

3. เมื่อได้ที่ตรวจครรภ์มาแล้วก่อนใช้งานควรอ่านคู่มือและวิธีการใช้อย่างละเอียด เพื่อป้องกันความผิดพลาดของผลการตรวจ

4. เมื่อแกะออกแล้วควรใช้งานทันที หรือหากยังไม่ใช้ต้องเก็บในที่แห้งห่างจากความร้อนและความชื้น ซึ่งอาจทำให้ที่ตรวจครรภ์เสื่อมสภาพได้

วิธีเลือกที่ตรวจครรภ์

เนื่องจากที่ตรวจครรภ์นั้นมีหลายแบบด้วยกัน คุณสมบัติและวิธีการใช้งานก็แตกต่างกันออกไป การจะเลือกที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดีจึงมีเรื่องที่เราต้องพิจารณาเพื่อให้ได้ที่ตรวจครรภ์ที่เหมาะสมและได้ผลที่แม่นยำมากที่สุด โดยสิ่งที่เราสามารถใช้เป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจได้นั้นประกอบด้วย

1. เลือกจากประเภทของที่ตรวจครรภ์

ที่ตรวจครรภ์นั้นหลักๆ มีสองแบบด้วยกันคือ แบบที่ตรวจจากเลือดที่ต้องให้แพทย์เป็นผู้ตรวจ กับที่ตรวจครรภ์แบบที่ตรวจจากปัสสาวะสามารถหาซื้อได้จากร้านขายยาหรือตัวแทนจำหน่ายทั่วไป โดยแบ่งออกได้ดังนี้คือ

  • Pregnancy Test Strip หรือที่ตรวจครรภ์แบบจุ่ม เป็นแบบที่มากับแผ่นทดสอบและถ้วยสำหรับเก็บปัสสาวะ เวลาจะใช้ก็นำที่ตรวจไปจุ่มในปัสสาวะราว 3 วินาที แล้วนำขึ้นมารออ่านผลตามเวลาที่ระบุ ส่วนใหญ่อยู่ที่ 5 นาทีก็จะรู้ผล
  • Pregnancy Test Cassette หรือที่ตรวจครรภ์แบบหยด จะมากับถ้วยสำหรับเก็บปัสสาวะ หลอดหยด และตลับตรวจ เวลาใช้งานก็ดูดปัสสาวะมาใส่ในถ้วยตวง 3-4 หยด แล้วรออ่านผลตามเวลาที่ระบุ
  • Pregnancy Midstream Tests หรือที่ตรวจครรภ์แบบปากกา เป็นแบบใช้การตรวจโดยให้ปัสสาวะไหลผ่าน ราว 30 วินาที จากนั้นรออ่านผลอีก 3-5 นาที (เวลาใช้ต้องจับแท่งให้ลูกศรชี้ลง)
  • Digital Pregnancy Test หรือ ที่ตรวจครรภ์แบบดิจิทัล วิธีใช้คล้ายกันกับแบบปากกา คือให้ปัสสาวะไหลผ่าน แต่จะอ่านผลง่ายกว่าจากหน้าจอและค่อนข้างแม่นยำสูง รวมถึงราคาก็สูงด้วยเช่นกัน

2. เลือกที่ตรวจครรภ์จากราคาและความคุ้มค่า

อย่างที่บอกเอาไว้ในตอนต้นว่า ผลการตรวจนั้นบางครั้งไม่สามารถตรวจแล้วรู้เลยในครั้งเดียว แต่อาจต้องตรวจซ้ำ 2-3 ครั้ง เพื่อความมั่นใจ ดังนั้นหากเราเลือกซื้อที่ตรวจครรภ์แบบที่ขายเป็นชุด 2-3 อัน ก็จะคุ้มค่ามากขึ้นเพราะได้ราคาที่ถูกลงนั่นเอง ซึ่งราคาของที่ตรวจครรภ์ก็มีตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักพัน อยู่ที่ว่าเราสะดวกที่จะใช้แบบไหนมากกว่า

3. เลือกที่ตรวจครรภ์จากยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน

ข้อสุดท้ายแต่สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นเลยก็คือการเลือกซื้อที่ตรวจครรภ์จากยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองถูกต้องทั้งจากในและต่างประเทศ เพื่อที่เราจะได้วางใจได้ในเรื่องของคุณภาพ ความแม่นยำของผลตรวจ เพราะการตรวจการตั้งครรภ์นั้นหากผิดพลาดอาจส่งผลกระทบต่อชีวิตในระยะยาวได้ ซึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและไว้วางใจว่ามีคุณภาพน่าใช้งานนั้น อาทิ ที่ตรวจครรภ์ยี่ห้อ Check One, FIRST RESPONSE, Easy Check, Nano Preg Test, Longmed, CRONY เป็นต้น

ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ที่รู้ผลไว แม่นยำ จากแบรนด์มาตรฐาน

ทำความรู้จักกับที่ตรวจครรภ์ไปแล้วว่ามีแบบไหนบ้าง ต้องเลือกอย่างไร และใช้งานแบบไหนจึงจะมีประสิทธิภาพมากที่สุด คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อของ ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดีกันเลยว่า แบรนด์ไหน แบบใด ที่แม่นยำ และให้ผลตรวจอย่างรวดเร็วบ้าง

1. ที่ตรวจครรภ์ Check One Pregnancy Test Strip Format

ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ที่ตรวจครรภ์ Check One Pregnancy Test Strip Format
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ให้ความแม่นยำสูงถึง 99 เปอร์เซ็นต์จับแผ่นทดสอบโดยให้หัวลูกศรชี้ลง
เป็นที่ตรวจครรภ์แบบจุ่มใช้งานง่ายควรตรวจสอบวันหมดอายุก่อนใช้งาน
ทราบผลในเวลาเพียง 3-5 นาที
ราคาไม่แพง

เริ่มต้นรายชื่อ ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดีกันด้วย Check One Pregnancy Test Strip Format ที่ตรวจครรภ์แบบจุ่มที่มากับความรวดเร็วและแม่นยำ เป็นแบรนด์จากประเทศอังกฤษที่หลายคนไว้วางใจ โดยสามารถทราบผลได้ในเวลาเพียง 3-5 นาที ความแม่นยำสูงถึง 99 เปอร์เซ็นต์ การใช้งานก็ไม่ยุ่งยากเพียงเตรียมปัสสาวะที่จะใช้ตรวจใส่ในภาชนะแล้วจุ่มแผ่นทดสอบลงไป โดยให้หัวลูกศรชี้ลง แช่ทิ้งไว้ 10 วินาที หากขึ้น 2 ขีดแสดงว่ามีโอกาสตั้งครรภ์สูง ตัวนี้ราคาไม่แพงมาก สามารถซื้อมาตรวจหลายๆ อัน เพื่อความมั่นใจ หรือป้องกันความผิดพลาดระหว่างการทดสอบ

2. ที่ตรวจครรภ์ FIRST RESPONSE Early Result

ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ที่ตรวจครรภ์ FIRST RESPONSE Early Result
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ที่ตรวจครรภ์มาตรฐานจากสหรัฐอเมริการาคาค่อนข้างสูง
สามารถทราบผลได้ใน 3 นาทีหากยังไม่ใช้ควรเก็บให้ห่างจากความชื้นและความร้อน
ความแม่นยำสูงถึง 99%
บอกผลล่วงหน้าได้ 6 วัน

ต่อกันด้วย ที่ตรวจครรภ์ FIRST RESPONSE Early Result ที่ตรวจครรภ์แบบปากกา สินค้ายอดนิยมอันดับ 1 มาตรฐานสหรัฐอเมริกา ที่มีจุดเด่นก็คือสามารถขยับเวลาในการตรวจเข้ามาได้อีก 6 วัน จากที่ตรวจครรภ์แบบทั่วไป เนื่องจากสามารถตรวจจับฮอร์โมน HCG ในปริมาณที่ต่ำได้ เหมาะกับคนใจร้อนอยากทราบผลที่รวดเร็วและแม่นยำ รวมถึงตรวจจับฮอร์โมนการตั้งครรภ์อื่นๆ ได้ด้วย ทราบผลเร็วภายใน 3 นาที ความแม่นยำสูงถึง 99% ถึงราคาจะแพงแต่ก็ถือว่าคุ้มค่าเมื่อเทียบกับคุณภาพ

3. ที่ตรวจครรภ์ Easy Check

ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ที่ตรวจครรภ์ Easy Check
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความแม่นยำสูงถึง 99%ควรอ่านรายละเอียดการใช้งานให้ละเอียด
ตรวจได้ตั้งแต่รอบเดือนขาดไปแค่ 1 วันควรใช้ตรวจกับปัสสาวะแรกในตอนเช้า
ทราบผลภายใน 3-5 นาทีเท่านั้น
มีราคาที่ไม่แพง

หากถามว่าที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี Easy Check เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ เนื่องจากมากับความแม่นยำของผลการตรวจสูงถึง 99 เปอร์เซ็นต์ เป็นที่ตรวจครรภ์แบบปัสสาวะผ่านที่ทราบผลได้ใน 3-5 นาที จุดเด่นของตัวนี้ก็คือสามารถตรวจได้ตั้งแต่รอบเดือนขาดไปแค่ 1 วัน โดยสามารถตรวจจับฮอร์โมน Human Chorionic Gonadotropin ได้ในปริมาณเพียง 25 mlU/ml เท่านั้น วิธีการใช้งานก็ง่าย ที่สำคัญคือมีราคาที่ค่อนข้างเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์

4. ที่ตรวจครรภ์ Nano Preg Test

ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ที่ตรวจครรภ์ Nano Preg Test
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ทราบผลรวดเร็วใน 40 วินาทีควรรอให้ครบ 5 นาที แม้ผลในช่วง 40 วินาทีจะเป็นลบ เพื่อความแม่นยำ
ราคาไม่แพงจนเกินไป
สามารถตรวจด้วยปัสสาวะจากช่วงเวลาใดก็ได้
ตรวจได้ก่อนวันที่คาดว่าจะเป็นประจำเดือน 3 วัน

Nano Preg Test ที่ตรวจครรภ์แบบหยดพร้อมอุปกรณ์ครบชุดทั้งถ้วยเก็บปัสสาวะ หลอดหยด ชุดทดสอบ สำหรับจุดเด่นของตัวนี้ก็คือสามารถทราบผลได้เร็วสุดเพียง 40 วินาทีเท่านั้น แต่เพื่อความแน่นอนแนะนำให้รอจนครบ 5 นาทีหากผลการทดสอบออกมาว่าเป็นลบหรือไม่ตั้งครรภ์ โดย Nano Preg Test สามารถใช้ตรวจการตั้งครรภ์ได้ก่อนวันที่คาดว่าจะเป็นประจำเดือน 3 วัน มีความไวสูงสามารถตรวจหาฮอร์โมน HCG ได้ในระดับ 20 mIU/ml นอกจากนี้ยังใช้ปัสสาวะจากช่วงใดของวันมาทดสอบก็ได้ ใครยังไม่รู้จะเลือกที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดีแบรนด์นี้ก็น่าสนใจ

5. ที่ตรวจครรภ์ Phecare Pregnancy Strip Test

ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ที่ตรวจครรภ์ Phecare Pregnancy Strip Test
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความแม่นยำ 99%ควรใช้ปัสสาวะแรกของวันในการทดสอบ
ตรวจได้หลังประจำเดือนขาด 1 วันวางแผ่นทดสอบในแนวตั้งให้ลูกศรชี้ลง
ทราบผลภายใน 5 นาที
ราคาไม่แพงจนเกินไป

มาต่อกันเลยกับ Phecare Pregnancy Strip Test ที่ตรวจครรภ์แบบจุ่มที่มากับมาตรฐาน ISO 13485 วางใจได้ในผลลัพธ์ที่น่าเชื่อถือระดับ 99 เปอร์เซ็นต์ ทราบผลการตรวจภายใน 5 นาทีเท่านั้น จุดเด่นของ Phecare Pregnancy Strip Test ก็คือสามารถตรวจได้หลังประจำเดือนขาด 1 วัน เพราะมีความไวต่อฮอร์โมน HCG สูง ตรวจได้ในระดับ 20 mIU/m โดยควรใช้ปัสสาวะแรกในช่วงเช้าสำหรับทดสอบ มาพร้อมอุปกรณ์ครบชุด ใช้งานง่าย ราคาไม่แพงมาก

6. ที่ตรวจครรภ์ CRONY Pregnancy

ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ที่ตรวจครรภ์ CRONY Pregnancy
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ที่ตรวจครรภ์แบบปากกา ใช้งานง่ายหากขึ้นขีด T อย่างเดียวแสดงว่ามีความผิดพลาด
อ่านผลได้ตั้งแต่ 30 วินาทีขึ้นไปควรรอผลให้ครบ 5 นาที
มีความแม่นยำสูง
สามารถอ่านผลได้ง่าย

ผ่านไปแล้วครึ่งทางกับรายชื่อ ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี มาต่อกันด้วย CRONY Pregnancy ที่ตรวจครรภ์แบบปากกาหรือแบบปัสสาวะไหลผ่าน ใช้งานง่ายไม่ต้องใช้ภาชนะใส่ เพียงปล่อยให้น้ำปัสสาวะสัมผัสกับที่ดูดซับในชุดตรวจประมาณ 5 วินาที สามารถอ่านผลได้ตั้งแต่ 30 วินาทีเป็นต้นไป แต่ควรรอจนครบ 5 นาทีเพื่อความแน่นอน โดยหากขึ้นแค่ขีด C แสดงว่าผลเป็นลบ ขึ้นทั้ง 2 ขีดแสดงว่าผลเป็นบวกหรือตั้งครรภ์ แต่ถ้าขึ้นแค่ขีด T แสดงว่าเกิดความผิดพลาดต้องทำการตรวจซ้ำ

7. ที่ตรวจครรภ์ Recare Pregnancy test

ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ที่ตรวจครรภ์ Recare Pregnancy test
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความแม่นยำสูงถึง 99%เพื่อความแน่นอนควรรออ่านผลจนครบ 5 นาที
อ่านผลได้ตั้งแต่ 30 วินาที เป็นต้นไปควรตรวจสอบวันหมดอายุก่อนใช้งาน
วัดค่าฮอร์โมน HCG ได้ตั้งแต่ 25 mlU/ml
มาตรฐาน ISO 13485

Recare Pregnancy Test ที่ตรวจครรภ์แบบตลับ ที่วางใจได้ด้วยมาตรฐาน ISO 13485 สามารถตรวจได้ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์เพียงแค่ 7 วัน สินค้าผ่านการทดสอบจากเชี่ยวชาญว่ามีความแม่นยำสูงถึง 99 เปอร์เซ็นต์ สามารถวัดค่าฮอร์โมน HCG ได้ที่ 25 mlU/ml โดยใช้ปัสสาวะเพียงแค่ 4 หยดเท่านั้น สามารถอ่านผลได้ตั้งแต่ 30 วินาทีเป็นต้นไป แต่เพื่อความแน่นอนควรรอเวลาจนครบ 5 นาที มาพร้อมชุดทดสอบและอุปกรณ์พร้อมใช้

8. ที่ตรวจครรภ์ Clearblue CBW2

ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ที่ตรวจครรภ์ Clearblue CBW2
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ที่ตรวจครรภ์แสดงผลแบบดิจิทัลมีราคาค่อนข้างสูง
ความแม่นยำสูงถึง 99%
สามารถเก็บผลได้นานถึง 6 เดือน
คำนวณระยะเวลาการตั้งครรภ์ได้

เมื่อพูดถึง ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดีจะขาด Clearblue CBW2 ไปได้อย่างไร เพราะเป็นแบรนด์ยอดนิยมที่มากับคุณภาพและผลการทดสอบการตั้งครรภ์ที่แม่นยำ ด้วยผลลัพธ์ที่ผ่านการทดสอบแล้วถึง 99% สามารถตรวจแสดงผลแบบดิจิทัล รวมถึงคำนวณระยะเวลาการตั้งครรภ์เบื้องต้นได้ตั้งแต่ 1-3 สัปดาห์ ซึ่งผลการตรวจจะแสดงอยู่ที่ชุดทดสอบได้นานถึง 6 เดือน ให้เก็บเอาไว้อ้างอิง ใครกำลังมองหาที่ตรวจครรภ์คุณภาพสูง Clearblue คือตัวเลือกที่คุณต้องการ

9. ที่ตรวจครรภ์ Longmed Cassette

ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ที่ตรวจครรภ์ Longmed Cassette
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความแม่นยำสูงถึง 99%ควรทดสอบด้วยปัสสาวะแรกในช่วงเช้า
ทราบผลภายในเวลา 3-5 นาทีใช้ปัสสาวะเพียง 2-3 หยด
ตรวจได้เมื่อประจำเดือนขาดไปแค่ 1 วัน
ราคาไม่แพง

สำหรับที่ตรวจครรภ์ Longmed Cassette เป็นตลับหรือแบบหยดที่ใช้งานสะดวก มีอุปกรณ์ที่จำเป็นมาให้ครบถ้วนพร้อมตรวจได้ทันที สามารถตรวจได้เมื่อประจำเดือนขาดไปแค่ 1 วัน เพียงหยดปัสสาวะลองไป 2-3 หยด ก็สามารถรู้ผลได้ภายใน 3-5 นาที ด้วยความแม่นยำที่สูงถึง 99 เปอร์เซ็นต์ โดยควรทดสอบด้วยปัสสาวะแรกในช่วงเช้า ตัวนี้ตรวจหาฮอร์โมน HCG ได้ตั้งแต่ 25 m.I.U/mL มาในราคาที่สบายกระเป๋า เป็นอีกแบรนด์ที่หลายคนให้ความวางใจและพอใจในผลลัพธ์

10. ที่ตรวจครรภ์ First Sure

ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ที่ตรวจครรภ์ First Sure
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้งานง่ายให้ผลที่แม่นยำแนะนำให้ตรวจหลังจากประจำเดือนขาดไป 7 วัน
ตรวจได้แม้ฮอร์โมน HCG อยู่ในระดับ 10 mIU/mLหากผลไม่ชัดเจนสามารถตรวจซ้ำได้ใน 48 ชั่วโมง
ทราบผลได้ใน 5 นาที
ราคาไม่แพง

มาปิดท้ายรายชื่อ ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี กันด้วย First Sure ชุดตรวจการตั้งครรภ์แบบจุ่ม ที่ใช้งานง่าย ราคาไม่แพง ให้ผลการตรวจที่รวดเร็วแม่นยำ ในเวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น จุดเด่นของชุดนี้ก็คือมีความไวต่อฮอร์โมน HCG ตั้งแต่ 10 mIU/mL (ultra high sensitivity) สามารถใช้งานได้หลังจากประจำเดือนขาดไป 7 วัน โดยหากไม่แน่ใจในผลตรวจหรือมีความผิดพลาดสามารถตรวจซ้ำได้เมื่อผ่าน 48 ชั่วโมงไปแล้ว

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี่ก็คือรายชื่อของ 10 ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ที่เราคัดสรรมาแต่แบรนด์คุณภาพ ให้ผลการตรวจที่รวดเร็ว แม่นยำ ใช้งานง่าย โดยราคาก็จะแตกต่างกันไป ตามประเภทของการตรวจ ซึ่งในการจะเลือกใช้งานนั้นก็อยู่ที่ความสะดวก ทั้งนี้ต้องไม่ลืมที่จะอ่านรายละเอียดการใช้งานให้ครบถ้วน เพื่อจะให้ได้ผลที่ไม่คลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง เพราะการตั้งครรภ์ถือเป็นเรื่องใหญ่และต้องมีการวางแผนให้ดี หากตรวจออกมาแล้วผลเป็นบวกหรือมีโอกาสตั้งครรภ์สูงก็ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจซ้ำและฝากครรภ์ต่อไป

หมวดหมู่สินค้า