01-02-2024

Pocket Wifi ยี่ห้อไหนดี สัญญาณแรง พกพาสะดวก 2024

Pocket Wifi ยี่ห้อไหนดี Pocket Wifi ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก shopee.co.th

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนต้องเคยเจอปัญหา “หาสัญญาณอินเทอร์เน็ตไม่เจอ” เวลาออกไปทำธุระหรือท่องเที่ยวนอกบ้าน โดยเฉพาะที่ห่างไกล หรือภายในอาคารปิด ซึ่งในยุคนี้อินเทอร์เน็ตคือสิ่งที่จำเป็นทั้งกับการทำงาน การติดต่อสื่อสารและความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ หากขาดไปแล้วล่ะก็ต้องมีอาการหงุดหงิดหรืออารมณ์เสียเกิดขึ้นบ้างไม่มากก็น้อย ยิ่งกับช่วงเวลาเร่งด่วนที่ต้องส่งงาน ซึ่งไอเทมที่มาช่วยลดปัญหานี้ได้ก็คือ “Pocket Wifi” อุปกรณ์ส่งสัญญาณ Wifi ในรูปแบบพกพา ที่ช่วยให้ชีวิตสามารถออนไลน์ได้ในเวลาที่ต้องการ ส่วนจะเลือก Pocket Wifi ยี่ห้อไหนดี และมีวิธีเลือกอย่างไรบ้างนั้นบทความนี้มีคำตอบ

วิธีเลือก Pocket Wifi

Pocket Wifi ถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ต้องใส่ใจในการเลือกซื้อไม่น้อยไปกว่าผลิตภัณฑ์อื่นๆ เพื่อให้เราได้สินค้าที่มีคุณภาพตรงตามที่ต้องการ และสามารถใช้ไปได้นานๆ ซึ่งสิ่งที่เราสามารถใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกได้ก็คือ

1. ประเภทการใช้งานของ Pocket Wifi

หลักๆ แล้ว Pocket Wifi มีทั้งหมด 2 ประเภทด้วยกัน ได้แก่แบบ เราเตอร์ (Router) และแบบ “แอร์การ์ด (Air Card)” ที่มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน แบบเราเตอร์จะสามารถเปิดใช้งานได้ในตัวเองทันที ส่วนแบบแอร์การ์ด จะอยู่ในรูปแบบของ USB Port ที่ต้องเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊ก จึงจะสามารถใช้งานได้ นั่นเอง จึงแล้วแต่ความต้องการของแต่ละคนว่าสะดวกกับการใช้งานแบบไหน

2. จำนวนการเชื่อมต่อได้สูงสุดที่อุปกรณ์รองรับ

การจะเลือก Pocket Wifi ยี่ห้อไหนดีนั้นฟังก์ชันที่คนส่วนใหญ่คิดถึงเป็นอย่างแรก ก็คือการแชร์อินเทอร์เน็ต ให้สามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้หลายคนพร้อมกันในเวลาเดียวนั่นเอง ถ้าต้องการใช้งานตรงนี้เป็นหลักล่ะก็ ควรจะต้องตรวจสอบดูก่อนว่า Pocket Wifi รุ่นที่ต้องการ สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้กี่ตัว โดยส่วนมาก Pocket Wifi มักจะรองรับการเชื่อมต่อได้สูงสุดถึง 8-10 เครื่องเป็นอย่างต่ำ

3. ความเร็วอินเทอร์เน็ตสูงสุดที่อุปกรณ์รองรับ

ถัดจากจำนวนการเชื่อมต่ออุปกรณ์ คุณสมบัติที่สำคัญรองลงมาก็คือ ความเร็วของอินเทอร์เน็ต ที่ Pocket Wifi สามารถใช้ได้นั่นเอง เพราะยิ่งเชื่อมต่ออุปกรณ์มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องใช้ความเร็วของอินเทอร์เน็ตมากขึ้นเท่านั้น เราจึงควรตรวจสอบให้ดีว่า Pocket Wifi รุ่นนั้นสามารถรองรับความเร็วอินเทอร์เน็ตได้สูงสุดเท่าไหร่ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับเครือข่ายสัญญาณที่เราเลือกใช้ด้วยว่า “ซิม” ที่เราใช้เป็นความเร็วแบบไหน

4. ความจุสูงสุดของแบตเตอรี่

เพราะ Pocket Wifi เป็นอุปกรณ์แบบพกพาเวลาที่เราจะเลือกPocket Wifi ยี่ห้อไหนดี ความจุของแบตเตอรี่จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องตรวจสอบ โดย Pocket Wifi เป็นอุปกรณ์ที่เวลาใช้งานแต่ละครั้งค่อนข้างสิ้นเปลืองพลังงาน เนื่องจากต้องกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตเป็นเวลาหลายชั่วโมง บางครั้งก็แทบจะทั้งวันทั้งคืนเลยทีเดียว เราจึงควรตรวจสอบให้ดีว่าผลิตภัณฑ์ที่เราต้องการ มีความจุของแบตเตอรี่สูงสุดเท่าไหร่ ใช้งานได้กี่ชั่วโมง โดยเฉพาะเมื่อต้องนำไปใช้งานนอกสถานที่

5. ตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันสินค้า

ข้อสุดท้ายที่สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นในการเลือกซื้อ Pocket Wifi ก็คือระยะเวลาและเงื่อนไขในการรับประกันสินค้าว่าครอบคลุมในเรื่องใดบ้างและเป็นระยะเวลานานแค่ไหน เนื่องจาก Pocket Wifi เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีรายละเอียดค่อนข้างซับซ้อน สำหรับคนที่ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญแล้วการรับประกันและบริการหลังการขายที่ดีจะช่วยให้เราใช้งานได้อย่างสบายใจมากขึ้นและไม่ต้องมาปวดหัวมากจนเกินไปเมื่อเกิดปัญหาขึ้น

Pocket Wifi ยี่ห้อไหนดี

ปัจจุบันมีผู้ผลิต Pocket Wifi มากมายหลายเจ้าด้วยกัน อาทิ True, Huawei, TP-Link, AIS, ZMI, S-Way, Zyxel, ZTE, D-Link ส่วนรุ่นไหนยี่ห้อใดที่น่าสนใจบ้าง เราจะมาชี้เป้าให้คุณได้เลือกกันถึง 10 รุ่นด้วยกัน ลองดูว่ารุ่นไหนที่น่าจะเหมาะสมกับคุณมากที่สุด

1. Pocket Wifi: True 4G Smart1

Pocket Wifi ยี่ห้อไหนดี Pocket Wifi True 4G Smart1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองรับความเร็วได้สูงสุดถึง 4Gรองรับได้เฉพาะซิมของ True เท่านั้น
ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุดถึง 300 Mbpsควรตรวจสอบค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่อาจพ่วงมากับโปรโมชัน
รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ 12 เครื่องพร้อมกัน
รับประกันคุณภาพจากศูนย์ True

มาเริ่มต้นชี้เป้า Pocket Wifi ยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วย True 4G Smart1 ตัวนี้เป็น Pocket Wifi ที่มั่นใจในคุณภาพได้แบบหายห่วง เพราะเป็น Pocket Wifi จากฝั่งของTrue โดยเฉพาะ จึงมาพร้อมกับการรองรับสัญญาณจากซิมการ์ดของ True ที่จะเปลี่ยนสัญญาณ 4G ให้กลายเป็น Wifi ไว้ใช้กันได้ทุกที่ทุกเวลา แต่เนื่องจากเป็นสินค้าของ True ทำให้ Pocket Wifi ตัวนี้สามารถรองรับได้เฉพาะซิมการ์ดของ True เท่านั้น ทั้งนี้ควรตรวจสอบค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่อาจพ่วงมากับโปรโมชันร่วมด้วยก่อนตัดสินใจ

2. Pocket Wifi: HUAWEI E5576

Pocket Wifi ยี่ห้อไหนดี Pocket Wifi HUAWEI E5576
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองรับความเร็วได้สูงสุดถึง 4Gสายชาร์จที่แถมมาค่อนข้างสั้น
รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ 16 เครื่องพร้อมกันตรวจสอบโปรโมชันหรือแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตก่อนใช้งาน
รองรับซิมการ์ดได้ทุกเครือข่าย
ควบคุมการทำงานด้วยแอปพลิเคชัน HUAWEI Hi-Link

HUAWEI E5576 Pocket Wifi จากแบรนด์ที่มีเทคโนโลยีการสื่อสารที่ทันสมัยเป็นอันดับต้นๆ ของโลก โดยเฉพาะเทคโนโลยีเครือข่าย สำหรับรุ่นนี้เป็นผลิตภัณฑ์ Pocket Wifi ที่มาในรูปทรงเรียบง่ายและบางเบาสไตล์ HUAWEI กับรูปแบบการใช้งานที่เน้นความสะดวกสบาย ไม่ต้องตั้งค่าใดๆ เพียงใส่ซิมการ์ดเข้าไป ก็พร้อมใช้งานได้ทันที สามารถควบคุมการทำงานได้โดยง่าย ผ่านแอปพลิเคชัน HUAWEI Hi-Link ที่รองรับทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย เป็น Pocket Wifi ในสไตล์ Smart Gadget ที่เหมาะสำหรับยุคปัจจุบันเพราะสามารถพกพาสัญญาณอินเทอร์เน็ตติดตัวไปได้ทุกที่

3. Pocket Wifi: TP-Link M7200

Pocket Wifi ยี่ห้อไหนดี TP Link M7200
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองรับความเร็วได้สูงสุดถึง 4Gขนาดค่อนข้างเล็ก อาจหล่นหายได้โดยไม่รู้ตัว
รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ 10 เครื่องพร้อมกันแบตเตอรี่ใช้งานได้ประมาณ 8 ชั่วโมง
รองรับซิมการ์ดได้ทุกเครือข่าย
ควบคุมการทำงานด้วยแอปพลิเคชัน tpMiFi

หากถามว่า Pocket Wifi ยี่ห้อไหนดี TP-Link เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ผู้ผลิต Wifi Router ที่เราคุ้นเคยกันมายาวนาน ซึ่งในตลาดของ Pocket Wifi นั้นทาง TP-Link เองก็ไม่พลาดที่จะผลิตสินค้ารูปแบบพกพาของตัวเองออกมาเช่นกัน กับ Pocket Wifi ขนาดกะทัดรัด ดีไซน์เรียบง่าย ที่แม้ว่าจะเล็กแต่ฟังก์ชันการใช้งานไม่ธรรมดาเลย ทั้งการรองรับสัญญาณ 4G จากซิมการ์ดของทุกเครือข่าย ควบคุมการทำงานได้ง่ายผ่านแอปพลิเคชัน “tpMiFi” อีกทั้งยังแข็งแรงทนทาน ช่วยยืดอายุการใช้งานไปได้ยาวนาน แต่ด้วยขนาดที่เล็กมาก จึงเสี่ยงต่อการทำหล่นหายไม่น้อย จึงควรเก็บรักษาอย่างระมัดระวัง

4. Pocket Wifi: AIS M028A

Pocket Wifi ยี่ห้อไหนดี AIS M028A
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองรับความเร็วได้สูงสุดถึง 4Gตรวจสอบโปรโมชันหรือแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตก่อนใช้งาน
รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ 10 เครื่องพร้อมกัน
รองรับซิมการ์ดได้ทุกเครือข่าย
รับประกันจากศูนย์ AIS นาน 1 ปี

AIS M028A อีกสักรุ่นในรายชื่อ Pocket Wifi ยี่ห้อไหนดี จากเครือข่ายคุณภาพของบ้านเราที่นอกจากดีไซน์เรียบหรูน่าใช้งานแล้ว ความพิเศษอีกอย่างคือ แม้จะเป็นผลิตภัณฑ์ของ AIS แต่ก็สามารถรองรับการใช้งานร่วมกับซิมการ์ดของทุกเครือข่าย ไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นซิมของ AIS เท่านั้น (เพราะปกติแล้ว Pocket Wifi ที่เป็นของเครือข่าย มักจะล็อกให้ใช้ได้เฉพาะซิมของเครือข่ายเองเท่านั้น) ทำให้แม้ไม่ได้เป็นลูกค้า AIS ก็สามารถใช้งาน Pocket Wifi ได้เช่นกัน มาพร้อมการรับประกันจากศูนย์ AIS นาน 1 ปี

5. Pocket Wifi: ZMI MF885

Pocket Wifi ยี่ห้อไหนดี ZMI MF885
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นทั้ง Pocket Wifi และ Power Bank ในเครื่องเดียวราคาค่อนข้างแพงมาก
สามารถให้พลังงานต่อเนื่องถึง 65 ชั่วโมงตรวจสอบโปรโมชันหรือแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตก่อนใช้งาน
รองรับความเร็วได้สูงสุดถึง 4G
รองรับซิมการ์ดได้ทุกเครือข่าย

ZMI MF885 ผลิตภัณฑ์ Pocket Wifi แบบ 2 In 1 ที่น่าจะโดนใจหลายคน เพราะรุ่นนี้สามารถเป็นได้ทั้ง Pocket Wifi และ Power Bank ในตัวเดียว ทำให้นอกจากจะใช้กระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตแล้ว ยังสามารถใช้เป็นแบตเตอรี่สำรองได้ในเวลาเดียวกันอีกด้วย เรียกได้ว่าทำให้หมดปัญหาแบตเตอรี่หมดไวไปได้เลย เพราะสามารถใช้ต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 65 ชั่วโมง รองรับความเร็วได้สูงสุดถึง 4G รองรับซิมการ์ดได้ทุกเครือข่ายแต่เนื่องจากราคาที่สูงมากกว่า Pocket Wifi โดยทั่วไปมาก อาจจะต้องพิจารณาให้ดีๆ ว่าฟังก์ชัน 2 In 1 นี้จำเป็นสำหรับเรามากน้อยแค่ไหน

6. Pocket Wifi: S-Way A800

Pocket Wifi ยี่ห้อไหนดี S Way A800
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดเล็ก น้ำหนักเบาเพียง 105 กรัมเท่านั้นแบตเตอรี่ใช้งานได้ประมาณ 10 ชั่วโมง
รองรับความเร็วได้สูงสุดถึง 4Gควรตรวจสอบโปรโมชันหรือแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตก่อนใช้งาน
รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ 10 เครื่องพร้อมกัน
รองรับซิมการ์ดได้ทุกเครือข่าย

สำหรับ S-Way A800 เป็น Pocket Wifi ขนาดเล็กกะทัดรัดอีกตัวที่น่าสนใจ จากแบรนด์ S-Way ที่เน้นสินค้าขนาดเหมาะมือโดยเฉพาะ ด้วยขนาดที่เล็กเพียง 100x65x16 มิลลิเมตร และน้ำหนักเพียง 105 กรัมเท่านั้นมาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามเรียบง่าย พร้อมกับหน้าจอ LED ที่ดูเผินๆ นึกว่าเป็น iPod เลยทีเดียว และถึงแม้จะเล็ก แต่ประสิทธิภาพในการใช้งานไม่เล็กตาม เป็นอีกรุ่นที่สามารถรองรับสัญญาณ 4G ได้อย่างไม่มีติดขัดรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ 10 เครื่องพร้อมกัน สำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสบายในการพกพาและยังไม่รู้จะเลือก Pocket Wifi ยี่ห้อไหนดี นี่คืออีกรุ่นที่คุณไม่ควรพลาด

7. Pocket Wifi: TP-Link M7350

Pocket Wifi ยี่ห้อไหนดี TP Link M7350
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ 10 เครื่องพร้อมกันราคาค่อนข้างแพง
รองรับความเร็วได้สูงสุดถึง 4Gควรตรวจสอบโปรโมชันหรือแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตก่อนใช้งาน
รองรับซิมการ์ดได้ทุกเครือข่าย
มีหน้าจอ LED ขนาด 1.4″ แสดงสถานะของเครื่อง

TP-Link M7350 อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์คุณภาพจากแบรนด์ TP-Link ที่มาในรูปทรงและดีไซน์ที่เท่และดูมีความแข็งแรง ถือเป็นภาพลักษณ์ที่ไม่ได้เห็นบ่อยๆ นักใน Pocket Wifi ขนาดพกพา นอกจากดีไซน์ที่ดูแข็งแรงแล้ว ฟังก์ชันการใช้งานก็จัดเต็มไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะการรองรับสัญญาณ 4G และรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์จำนวนมากได้อย่างไม่มีติดขัด และยังมีหน้าจอ LED ขนาด 1.4″ ที่ใช้บอกสถานะการใช้งานของเครื่องตลอดเวลา แม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูง แต่คุณภาพคุ้มราคาแน่นอน

8. Pocket Wifi: Zyxel รุ่น WAH7706

Pocket Wifi ยี่ห้อไหนดี Zyxel รุ่น WAH7706
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองรับความเร็วได้สูงสุดถึง 4Gราคาค่อนข้างแพง
ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุดถึง 300 Mbpsควรตรวจสอบค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่อาจพ่วงมากับโปรโมชัน
รองรับซิมการ์ดได้ทุกเครือข่าย
รับประกันคุณภาพจากศูนย์ NT Wireless NET

สำหรับ Zyxel WAH7706 รุ่นนี้ คือ Pocket Wifi ที่มาพร้อมกับแพ็กเกจอินเทอร์เน็ต “BUCKET Net” ของ NT Wireless NET ให้เราสามารถเลือกใช้งานได้ตามที่เราสะดวก ด้วยความเร็วดาวน์โหลดสูงสุดถึง 300 Mbps ทั้งนี้เครื่องก็ไม่ได้รองรับเฉพาะแค่แพ็กเกจของ NT เท่านั้น หากต้องการจะใช้ซิมการ์ดของเครือข่ายอื่นๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่ต้องเรียนรู้การตั้งค่าใหม่อีกรอบ เพื่อให้สามารถใช้งานซิมการ์ดของเครือข่ายอื่นได้ จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเริ่มต้นใช้งานอินเทอร์เน็ตบ้านโดยเฉพาะ

9. Pocket Wifi: ZTE รุ่น MF79U

Pocket Wifi ยี่ห้อไหนดี ZTE รุ่น MF79U
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดเล็กเท่ากับ USB Thumb Drive เท่านั้นจำเป็นต้องใช้ร่วมกับอุปกรณ์ที่มีพอร์ต USB เท่านั้น
รองรับความเร็วได้สูงสุดถึง 4Gใช้ซิมขนาด Micro SIM
รองรับซิมการ์ดได้ทุกเครือข่าย
สามารถติดตั้งเสาอากาศเพิ่มได้ เพื่อให้ระยะสัญญาณไกลขึ้น

ZTE MF79U เป็น Pocket Wifi ประเภท แอร์การ์ด (Air Card) ที่มีขนาดเล็กพอๆ กับ USB Thumb Drive ทำให้สามารถพกพาได้อย่างสะดวก แต่ด้วยความที่เป็นแอร์การ์ด ทำให้จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ต USB เท่านั้น ทำให้อาจจะเหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตในกรณีฉุกเฉิน หรือคนที่พกโน้ตบุ๊กออกไปทำงานนอกสถานที่เป็นหลัก รุ่นนี้รองรับซิมการ์ดได้ทุกเครือข่าย สามารถติดตั้งเสาอากาศเพิ่มได้ เพื่อให้ระยะสัญญาณไกลขึ้น สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้พร้อมกัน10 เครื่อง ในรัศมี 30 ตารางเมตร

10. Pocket Wifi: D-Link รุ่น DWR-932C

Pocket Wifi ยี่ห้อไหนดี D Link รุ่น DWR 932C
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รับประกัน 3 ปี จาก D-Link Thailandต้องทำความเข้าใจในการติดตั้งพอสมควร
รองรับซิมการ์ดได้ทุกเครือข่ายแบตเตอรี่ใช้งานได้ 4-5 ชั่วโมง
รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ 10 เครื่องพร้อมกัน
สามารถใช้ได้กับเครือข่ายมือถือทั่วโลก

ปิดท้ายรายชื่อ Pocket Wifi ยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วย D-Link DWR-932C จากผู้ผลิตเครื่องกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่มีชื่อมาอย่างยาวนานไม่แพ้ TP-Link โดยรุ่นนี้ก็ยังมาพร้อมกับคุณภาพและดีไซน์ที่ดูแข็งแรงทนทาน รองรับสัญญาณ 4G ได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุดเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ 10 เครื่องพร้อมกัน และยังสามารถนำไปใช้งานร่วมกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตในต่างประเทศได้อีกด้วย ด้วยราคาที่จับต้องได้ จึงถือเป็น Pocket Wifi รุ่นที่น่าจะโดนใจใครหลายคนแน่นอน นอกจากนี้ยังมาพร้อมการรับประกัน 3 ปี จาก D-Link Thailand อีกด้วย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

Pocket Wifi เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานอินเทอร์เน็ตได้เป็นอย่างดี เพราะความที่พกพาง่าย ใช้งานสะดวก เพียงแค่เสียบซิมการ์ดเข้าไป ก็ใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาตั้งค่าอะไรมาก และไม่เป็นอุปสรรคทั้งด้านขนาดและสถานที่ ไม่จำเป็นต้องแบกเราเตอร์ไปทุกที่ ส่วนการจะเลือกPocket Wifi ยี่ห้อไหนดีนั้นหลักๆ แล้วก็คือดูที่การใช้งานของเราเป็นหลัก ว่าต้องการแชร์ Wifi กับอุปกรณ์กี่เครื่อง ความเร็วในการเชื่อมต่อเครือข่ายเท่าใด ที่สำคัญอย่าลืมตรวจสอบค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในการใช้งาน Pocket Wifi รุ่นนั้นๆ ด้วยครับ

หมวดหมู่สินค้า