02-10-2023

เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ไอเทมหน้าใส ไร้สิวและริ้วรอย 2023

เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก shopee.co.th

อีกหนึ่งปัญหาผิวที่พบเห็นกันได้บ่อย โดยเฉพาะในผู้ที่มีผิวมันก็คือปัญหารูขุมขนกว้าง ซึ่งนอกจากจะทำให้ผิวหน้าดูไม่เรียบเนียน แต่งหน้าไม่ค่อยติด ดูแก่ก่อนวัย ก็ยังเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เป็นสิวอุดตันได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ซึ่งหนึ่งในวิธีการช่วยแก้ไขปัญหารูขุมขนกว้างก็คือการเลือกใช้สกินแคร์สำหรับกระชับรูขุมขน โดยในปัจจุบันมีออกมาจำหน่ายให้เราได้เลือกใช้กันอย่างมากมายจากหลายๆ แบรนด์ แต่ละแบรนด์ก็มีนวัตกรรมที่ช่วยในการกระชับรูขุมขนที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไป จนทำให้เลือกไม่ถูกว่าจะเลือกใช้เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ดังนั้นเราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลดีๆ สำหรับวิธีการเลือกเซรั่มกระชับรูขุมขน พร้อมทั้งแนะนำ 10 ผลิตภัณฑ์เซรั่มกระชับรูขุมขน มาไว้ให้คุณได้เลือกพิจารณากัน

วิธีเลือกเซรั่มกระชับรูขุมขน

ก่อนจะไปดูว่าจะเลือกเซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดีนั้น เบื้องต้นเราควรทราบถึงวิธีการเลือกใช้อย่างเหมาะสมกันก่อน ซึ่งสิ่งที่เราต้องพิจารณาในการเลือกผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ ประกอบไปด้วย

1. เลือกเซรั่มกระชับรูขุมขนจากส่วนผสมที่ช่วยทำให้รูขุมขนดูเล็กลง

สำหรับส่วนผสมที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดขนาดรูขุมขน ก็จะเป็นการทำให้รูขุมขนดูเล็กลงด้วยการผลัดเซลล์ผิว ซึ่งแพทย์ผิวหนังแนะนำว่าให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ retinoids, niacinamide, AHAs (alpha-hydroxy acids), salicylic acid (beta-hydroxy acid or BHA) เพราะสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวและแทรกซึมเข้าไปในรูขุมขน เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วในรูขุมขนออกมาช่วยลดการอุดตันในรูขุมขน อีกทั้งยังช่วยลดการผลิตน้ำมันส่วนเกินอันเป็นสาเหตุของรูขุมขนอุดตัน จึงสามารถช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงได้ และยังช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสอีกด้วย

นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนผสมอื่นๆ อย่างเช่น Hyaluronic Acid ที่นอกจากจะช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังแล้ว ก็ยังช่วยทำให้ผิวหนังกระชับ รูขุมขนดูเล็กลง ริ้วรอยดูตื้นขึ้น พวกสารสกัดจากธรรมชาติและวิตามินต่างๆ ที่มีสรรพคุณช่วยลดไขมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน เป็นต้น

2. เลือกเซรั่มกระชับรูขุมขนจากคุณสมบัติอื่นๆ

การจะเลือกเซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดีนั้น นอกจากจะเลือกคุณสมบัติหลักที่ช่วยกระชับรูขุมขนแล้ว ก็อาจจะเลือกตัวที่มีคุณสมบัติอื่นๆ เพิ่มเติมเข้ามา อย่างเช่น มีส่วนผสมที่ช่วยทำให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น เก็บกักน้ำให้กับผิว ช่วยยกกระชับใบหน้า ทำให้ริ้วรอยดูลดเลือนลง ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส ลดรอยแดงรอยดำที่เกิดจากสิว ช่วยลดปัญหาการเกิดสิว เป็นต้น

3. เลือกเซรั่มกระชับรูขุมขนจากแบรนด์ที่ไว้ใจได้

เนื่องจากการใช้เซรั่มก็จะต้องมีการสัมผัสและซึมซาบเข้าไปกับผิวหน้าของเราโดยตรง ดังนั้นจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์เซรั่มกระชับรูขุมขนจากแบรนด์ที่ไว้ใจได้ เพราะเราจะสามารถมั่นใจได้ถึงคุณภาพและมาตรฐานในการผลิต คุณภาพของวัตถุดิบที่เลือกใช้ บรรจุภัณฑ์และการเก็บรักษา ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีผลต่อคุณภาพของเซรั่มกระชับรูขุมขนด้วยกันทั้งสิ้น เพราะถ้าหากเลือกเซรั่มกระชับรูขุมขนจากแบรนด์ที่ไม่เป็นที่รู้จัก หรือไม่มีมาตรฐานรองรับ นอกจากจะมีความเสี่ยงที่จะได้เซรั่มกระชับรูขุมขนที่ไม่มีคุณภาพแล้ว ก็อาจจะมีการผสมสารอันตรายเข้ามาจนทำให้ใช้ไปแล้วหน้าพังก็เป็นได้

เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่ยังลังเลหรือไม่มีข้อมูลว่าจะเลือก เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี เราได้รวบรวมเอา 10 ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ มาไว้ให้คุณได้พิจารณาเลือกใช้กันตามความเหมาะสม

1. เซรั่มกระชับรูขุมขน Kiehl’s Powerful Strength Line-Reducing

เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี เซรั่มกระชับรูขุมขน Kiehls Powerful Strength Line Reducing
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เซรั่มวิตามินซีบริสุทธิ์เข้มข้น 12.5%ขนาดบรรจุ 50 มิลลิลิตร
ช่วยลดเลือนริ้วรอย เติมความชุ่มชื้น และกระชับรูขุมขนผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ทิ้งคราบ
ไม่มีส่วนผสมของสารกันเสีย ไม่แต่งสีและกลิ่น

เริ่มต้นรายชื่อ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี กันที่ Kiehl’s Powerful Strength Line-Reducing เซรั่มจากแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำอย่าง Kiehl’s ซึ่งตัวนี้ก็จะเป็นเซรั่มวิตามินซีเข้มข้นถึง 12.5% ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้มีความกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนทำให้ริ้วรอยแห่งวัยจางลง สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ทิ้งคราบ พร้อมให้รูขุมขนกระชับและผิวพรรณชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้นด้วย Hyaluronic acid ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวพรรณเรียบเนียนเปล่งปลั่งสดใส ดูอ่อนกว่าวัย

2. เซรั่มกระชับรูขุมขน La Roche-Posay HYALU B5 Serum

เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี เซรั่มกระชับรูขุมขน La Roche Posay HYALU B5 Serum
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เซรั่มลดเลือนริ้วรอย ช่วยยกกระชับผิวหน้าขนาดบรรจุ 30 มิลลิลิตร
ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและทำให้ผิวดูอิ่มน้ำเต่งตึง รูขุมขนกระชับผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
มีส่วนผสมของวิตามินบี 5 ช่วยทำให้ผิวแข็งแรงมีสุขภาพดี
น้ำแร่ Madecassoside ช่วยปลอบประโลมฟื้นฟูผิว

ต่อกันด้วย La Roche-Posay HYALU B5 Serum เซรั่มไฮยาลูรอนที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย ยกกระชับใบหน้าและรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการทำงานของไฮยาลูรอนโมเลกุลใหญ่และโมเลกุลเล็ก ช่วยกักเก็บและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว พร้อมส่วนผสมของ Vitamin B5 ที่ทำให้ผิวแข็งแรงมีชีวิตชีวา ผสานคุณค่าของน้ำแร่ Madecassoside ที่ช่วยปลอบประโลมฟื้นฟูหิวและช่วยในการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ระคายเคือง

3. เซรั่มกระชับรูขุมขน AESOP Parsley seed Anti-Oxidant Serum

เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี เซรั่มกระชับรูขุมขน AESOP Parsley seed Anti Oxidant Serum
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เซรั่มที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นสูตรเข้มข้นผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
สารสกัดจากเมล็ดพาร์สลีย์ ช่วยปรับสมดุลผิว กระชับผิวหน้าขนาดบรรจุ 100 มิลลิลิตร
มีส่วนผสมของสารสกัดเมล็ดองุ่น ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดเลือนริ้วรอย
มีวิตามินบี 5 (แพนเธอนอล) ช่วยทำให้ผิวหน้าแข็งแรง

ใครยังไม่รู้จะเลือก เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำเซรั่มบำรุงผิวเข้มข้นตัวดังของแบรนด์ AESOP ที่มีส่วนผสมจากเมล็ดพาร์สลีย์ สารสกัดเมล็ดองุ่น และวิตามินบี 5 เพื่อผลลัพธ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระ เติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยปรับสมดุลผิวและกระชับผิวหน้าให้เรียบเนียนเต่งตึง สามารถฟื้นฟูสภาพผิวที่เสียได้อย่างล้ำลึกจึงทำทำให้ผิวหน้าแข็งแรง รูขุมขนดูกระชับเล็กลง และผิวหน้าดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

4. เซรั่มกระชับรูขุมขน Lancome Advanced Genifique Youth Activating Concentrate

เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี เซรั่มกระชับรูขุมขน Lancome Advanced Genifique Youth Activating Concentrate
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เซรั่มบำรุงผิวสูตรเข้มข้นเพื่อผิวอ่อนเยาว์และเรียบเนียนขนาดบรรจุ 30 ml, 50 ml, 75 ml, 115 ml
Microbiome ช่วยให้ผิวแข็งแรงดูเด็กลง ลดเลือนริ้วรอยผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
Hyaluronic acid ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มฟู กระชับรูขุมขน
Vitamin C+G ช่วยลดความหมองคล้ำ เพิ่มความกระจ่างใส ต้านอนุมูลอิสระ

Lancome Advanced Genifique Youth Activating Concentrate เซรั่มอันดับ 1 จากลังโคม ที่ช่วยให้ผิวดูแข็งแรงมีสุขภาพดีและอ่อนเยาว์เห็นผลได้ภายใน 7 วัน ด้วยนวัตกรรม Microbiome มอบคุณสมบัติ 3 ประการในการดูแลผิว ช่วยปกป้องริ้วรอยแห่งวัย ฟื้นบำรุงซ่อมแซมผิวที่ถูกทำร้าย และเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้แข็งแรง ทำให้ผิวมีสุขภาพดีแข็งแรงดูอ่อนเยาว์และเรียบเนียน รูขุมขนดูกระชับลง ผิวพรรณเปล่งปลั่งกระจ่างใส

5. เซรั่มกระชับรูขุมขน Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Multi-Recovery Complex – Face Serum

เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี เซรั่มกระชับรูขุมขน Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Multi Recovery Complex Face Serum
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เซรั่มบำรุงผิวสำหรับกลางคืนขนาด 50 มิลลิลิตร
อุดมไปด้วย Hyaluronic acid ช่วยคงความชุ่มชื้น ยกกระชับผิวผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
เทคโนโลยี ChronoluxTM Power Signal ช่วยฟื้นฟูริ้วรอยให้ดูจางลง
ให้ผิวแลดูสุขภาพดี อ่อนเยาว์ รูขุมขนแลดูจางลงอย่างชัดเจน

สำหรับตัวนี้บอกได้เลยว่าป็นเซรั่มฟื้นฟูบำรุงผิวยามค่ำคืนอันดับ 1 ที่หลายคนเลือกใช้ เซรั่มที่มาพร้อมเทคโนโลยี ChronoluxTM Power Signal ช่วยฟื้นฟูบำรุงริ้วรอยให้แลดูจางลงอย่างรวดเร็ว อุดมไปด้วย Hyaluronic acid ช่วยคงความชุ่มชื้น ยกกระชับผิว พร้อมคุณสมบัติใหม่ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทำให้ผิวรู้สึกกระชับเรียบเนียนกว่าที่เคย รูขุมขนแลดูจางลงอยากเห็นได้ชัด เผยผิวที่ดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส รู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้นเปล่งปลั่งมีชีวิตชีวา

6. เซรั่มกระชับรูขุมขน Biotherm Life Plankton Elixir

เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี เซรั่มกระชับรูขุมขน Biotherm Life Plankton
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เซรั่มไลฟ์แพลงตอนเข้มข้น สำหรับปัญหาผิวร่วงโรยขนาด 14 มิลลิลิตร
Life Plankton ความเข้มข้นสูงสุด 5% ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ยกกระชับ
มีวิตามินซี ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ผิวแลดูกระจ่างใส

Biotherm Life Plankton Elixir เซรั่มที่ช่วยแก้ปัญหาผิวร่วงโรยได้อย่างตรงจุด ด้วยส่วนผสม Life Plankton เอกสิทธิ์เฉพาะของไบโอเธิร์ม ในความเข้มข้น 5% ซึ่งเป็นระดับสูงสุดที่ใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ผสานคุณประโยชน์จาก Hyaluronic Acid และวิตามินซี ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำให้ผิวเต่งตึง แลดูอ่อนเยาว์ ผิวดูกระชับและรูขุมขนเล็กลง พร้อมมอบความกระจ่างใส ช่วยคงความอ่อนเยาว์เอาไว้ได้อย่างยาวนาน เป็น 1 ในรายชื่อ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดีนี้ที่น่ารับไว้พิจารณา

7. เซรั่มกระชับรูขุมขน CLARINS DOUBLE SERUM

เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี เซรั่มกระชับรูขุมขน CLARINS DOUBLE SERUM
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เซรั่มลดเลือนริ้วรอยที่ช่วยต่อต้านความร่วงโรยแห่งวัยขนาดบรรจุ 30 มิลลิลิตร
สารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ 21 ชนิด ช่วยฟื้นบำรุงผิวผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
นวัตกรรม Hydric+Lipidic System ต่อต้านความร่วงโรยแห่งวัย
ช่วยให้ผิวกลับมาอ่อนเยาว์เปล่งปลั่งสดใส รูขุมขนกระชับแลดูจางลง

CLARINS DOUBLE SERUM เซรั่มอันทรงประสิทธิภาพด้วยยอดขายอันดับ 1 จากคลาแรงส์ ที่สุดแห่งการต่อต้านความร่วงโรยแห่งวัย ช่วยฟื้นฟู 5 ปัจจัยแห่งปัญหาผิวไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยลึก ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ รูขุมขนแห้งกร้าน ให้กลับมาดูอ่อนเยาว์เรียบเนียนกระจ่างใส ด้วยสารสกัดจากพืชพันธุ์ธรรมชาติถึง 21 ชนิด มากที่สุดเท่าที่คลาแรงส์เคยมีมา มอบผลลัพธ์ที่ชัดเจนได้ตั้งแต่ในครั้งแรกที่ใช้

8. เซรั่มกระชับรูขุมขน It’s skin Power 10 Formula VC Effector

เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี เซรั่มกระชับรูขุมขน Its skin Power 10 Formula VC Effector
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เซรั่มเพื่อผิวกระจ่างใสเรียบเนียนสม่ำเสมอขนาดบรรจุ 30 มิลลิลิตร
สามารถกระชับรูขุมขนให้เล็กลงอย่างเห็นได้ชัดผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
ฝ้า กระ จุดด่างดำ ดูจางลง
ช่วยดูแลปัญหาผิวหมองคล้ำ

ใครกำลังมองหาเซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดีที่มีราคาไม่แพงเพียงหลักร้อยแต่สามารถช่วยทำให้ผิวพรรณกระจ่างใส รูขุมขนดูจางลงได้อย่างมีประสิทธิภาพก็ขอแนะนำ It’s skin Power 10 Formula VC Effector ตัวนี้กันเลย เป็นเซรั่มที่อุดมไปด้วยวิตามินซีเข้มข้นจาก Pure Vitamin C และ Vitamin C derivatives ช่วยดูแลปัญหาผิวหมองคล้ำ ปรับสีผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส ฝ้า กระ จุดด่างดำ ดูจางลง พร้อมกระชับรูขุมขนให้เล็กลงอย่างเห็นได้ชัด

9. Olay Luminous Light Perfecting Essence

เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี Olay Luminous Light Perfecting Essence
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เซรั่มสูตรลดใบหน้าหมองคล้ำ ด้วยเทคโนโลยี Pearl Opticsขนาดบรรจุ 30 มิลลิลิตร
ช่วยฟื้นบำรุงผิว ผลัดเซลล์ผิวเก่า ช่วยให้รูขุมขนเล็กลงผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
สารสกัด Sepitonic Complex ช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิว
สารสกัด Anastatica ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน ลดปัญหาผิวแห้งกร้าน

Olay Luminous Light Perfecting Essence เซรั่มบำรุงผิวสูตรหน้าใสที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กระจ่างใสและเรียบเนียนได้ตั้งแต่ในครั้งแรกที่ใช้ ด้วยเทคโนโลยี Pearl Optics ลดเลือนจุดด่างดำ มีส่วนผสมของ Niacinamide หรือวิตามิน B3 ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว กระชับรูขุมขน ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน พร้อม Sepitonic Complex สารสกัดที่เป็นโปรตีนระดับ DNA ที่ช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิวและต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวแข็งแรงมีสุขภาพดี

10. เซรั่มกระชับรูขุมขน Eucerin Spotless Brightening Booster Serum

เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี เซรั่มกระชับรูขุมขน Eucerin Spotless Brightening Booster Serum
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เซรั่มบำรุงผิวหน้าช่วยลดเลือน ฝ้าแดด จุดด่างดำ ด้วยเทคโนโลยี Micro targetขนาดบรรจุ 30 มิลลิลิตร
มีส่วนผสมของ Thiamidol และ Pure Hyaluron ฝ้าแดดหนาลึกดูลดเลือนได้มากถึง 75%ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
ให้ผิวกระจ่างใสเรียบเนียน รูขุมขนดูจางลง
ผิวอิ่มฟู ดูเปล่งปลั่งดูอ่อนกว่าวัย

ปิดท้ายรายชื่อเซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี กันที่ Eucerin Spotless Brightening Booster Serum ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Micro target ผสานพลังระหว่าง Thiamidol และ Pure Hyaluron ช่วยลดเลือนฝ้าแดดจุดด่างดำได้อย่างตรงจุด และลดการกลับมาเป็นซ้ำอีก ช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ พร้อมช่วยกระชับรูขุมขน เผยผิวกระจ่างใสเรียบเนียน แลดูอ่อนเยาว์กว่าที่เคย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับรายชื่อเซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ทั้ง 10 ผลิตภัณฑ์ ที่เราได้ทำการคัดเลือกมาฝากกันจากแบรนด์เครื่องสำอางมากมายไม่ว่าจะเป็น Kiehl’s, La Roche-Posay, AESOP, Lancome, Estee Lauder, Biotherm, CLARINS, It’s skin, Olay และ Eucerin ซึ่งต้องบอกว่าเซรั่มสูตรนั้นถึงแม้บางตัวจะไม่ได้เป็นตัวที่มีจุดเด่นในเรื่องของการกระชับรูขุมขนโดยตรง แต่ก็มีส่วนผสมที่สามารถช่วยกระชับรูขุมขนและผลัดเซลล์ผิวทำให้รูขุมขนแลดูจางลงได้ พร้อมช่วยบำรุงผิวจากปัญหาต่างๆ เพื่อคืนใบหน้าเปล่งปลั่งเรียบเนียนกระจ่างใส หมดปัญหารูขุมขนกว้างมากวนใจในที่สุด

หมวดหมู่สินค้า