26-06-2022

เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดี นั่งสบายในทุกวันทำงาน 2023

เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดี เก้าอี้ทำงาน 2
ภาพจาก lazada.com

สำหรับคนที่ต้องนั่งทำงานนานๆ มักจะเกิดปัญหาสุขภาพต่างๆ ตามมาที่เรียกกันว่า Office Syndrome โดยมักจะแสดงอาการคือ ปวดเมื่อย ปวดคอ กล้ามเนื้ออักเสบ และหากลุกลามก็อาจจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพในระยะยาวได้ ซึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยลดการเกิดปัญหาเหล่านี้ก็คือการเลือกเก้าอี้ทำงานที่สามารถช่วย Support ให้ร่างกายอยู่ในท่านั่งที่เหมาะสม ซึ่งในปัจจุบันมีการผลิตเก้าอี้ทำงานออกมาให้เลือกใช้กันหลายรุ่น หลายฟังก์ชัน หลายราคา ในบทความนี้เราจะพาไปเลือก 10 อันดับเก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดีที่จะช่วยให้คุณนั่งสบายและห่างไกลโรค

วิธีการเลือกเก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดี

เพื่อให้คุณสามารถนั่งทำงานได้อย่างยาวนาน โดยไม่เสียสุขภาพ เราจะพาไปเลือกเก้าอี้ทำงานว่าต้องเลือกอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรให้ความสำคัญบ้าง ซึ่งสามารถพิจารณาได้จากปัจจัยต่างๆ ดังต่อไปนี้

1.เลือกขนาดให้เหมาะสม

การที่จะเลือกเก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดี หรือรุ่นไหนนั้นควรเลือกเก้าอี้ที่มีขนาดเหมาะสมกับสรีระของผู้ใช้งาน โดยสามารถปรับส่วนต่างๆ ให้มีความยืดหยุ่นเหมาะกับสัดส่วนของร่างกายที่มีความแตกต่างกัน มีขนาดไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป หากมีขนาดเล็กเกินไป ก็จะทำให้ผู้ใช้งานนั่งไม่สบายทำให้รู้สึกอึดอัด และหากมีขนาดใหญ่เกินไป ก็จะดูไม่สวยงาม ทำให้เกะกะกีดขวางพื้นที่ ทำให้ห้องดูคับแคบได้ ทั้งนี้ควรเลือกเก้าอี้ที่สามารถปรับระดับความสูงให้พอดีกับโต๊ะทำงาน เพื่อการนั่งในท่าทางที่ถูกต้องก็จะช่วยลดอาการปวดเมื่อยได้ด้วย ดังนั้นการเลือกเก้าอี้ทำงาน ที่มีขนาดเหมาะสม พอดีกับสรีระและพื้นที่การใช้งาน จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

2.เลือกการออกแบบตามหลักการยศาสตร์ (Ergonomics)

การนั่งที่ถูกต้องตามหลักการยศาสตร์ คือ ศีรษะต้องตั้งตรงหรือก้มเล็กน้อย คอไม่เอียงหรือโน้มไปด้านใดด้านหนึ่งมากเกินไป หลังควรชิดติดกับพนักพิง ก้น ข้อศอก ต้นขา เข่า และเท้า ควรจัดวางอยู่ในลักษณะและองศาที่เหมาะสม ซึ่งการจัดองค์ประกอบร่างกายให้เกิดความเหมาะสมนั้น สามารถเกิดขึ้นได้จากเก้าอี้ที่มีการออกแบบมาเพื่อรองรับร่างกายให้ถูกต้องตามหลักดังกล่าว ดังนั้นการจะเลือกเก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดีควรดูด้วยว่ามีการออกแบบตามหลักการยศาสตร์หรือไม่ เพราะการนั่งผิดท่ามักจะนำไปสู่การบาดเจ็บของร่างกายนั่นเอง

3.เลือกจากวัสดุที่ใช้ผลิต

เรื่องของวัสดุที่นำมาใช้ผลิตเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะโครงสร้างของเก้าอี้ควรให้ความสำคัญเรื่องของความแข็งแรงเป็นหลัก เลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพเพื่อการใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น และการเลือกวัสดุสำหรับห่อหุ้มควรเลือกจากความสามารถในการระบายอากาศที่ดี เพราะจะทำให้นั่งได้อย่างสบายผิว ไม่อับชื้น ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดก็จะมีคุณสมบัติแตกต่างกัน เช่น วัสดุจากหนังเทียมมักจะมีข้อดีคือราคาไม่แพง ทำความสะอาดง่าย แต่หากต้องนั่งเป็นเวลานานจะรู้สึกอบอ้าว ไม่สบายตัว และถ้าเลือกวัสดุห่อหุ้มที่เป็นผ้าแม้จะระบายอากาศได้ดีกว่า แต่ก็มีข้อเสียคือ ทำความสะอาดยากกว่านั่นเอง

4.เลือกจากฟังก์ชัน

เมื่อเลือกได้แล้วว่าเก้าอี้ตัวไหนมีขนาดตรงตามความต้องการ มีการออกแบบที่ดี มีความแข็งแรงทนทาน สิ่งที่ควรพิจารณาเป็นอันดับต่อมาก็คือฟังก์ชันเสริมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการปรับเอนพนักพิง การปรับความสูง การปรับพนักคอให้เหมาะกับร่างกายของแต่ละคน มีเบาะรองนั่งยืดหยุ่นที่ไม่แข็งหรือนิ่มจนเกินไป รวมทั้งสามารถปรับใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก และในปัจจุบันมีบางรุ่นที่มาพร้อมกับระบบนวดสำหรับช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าเสริมมาให้อีกด้วย ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วหากมีฟังก์ชันเสริมมาก ก็มักจะมีราคาที่สูงตามไปด้วย

10 อันดับ เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดี 2022

1. เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อ Ergotrend รุ่น ERGO JOY PRO

เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดี Ergotrend ERGO JOY PRO 2542022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
รองรับน้ำหนักได้ถึง 120 กิโลกรัม ฐานเบาะมีความกว้างจึงไม่เหมาะกับคนที่มีรูปร่างเล็ก
สามารถปรับส่วนต่างๆ ได้อย่างยืดหยุ่น วัสดุหลักในการผลิตเป็นพลาสติกอาจไม่แข็งแรงเท่าเหล็ก
วัสดุสำหรับห่อหุ้มเป็นแบบตาข่าย ระบายอากาศได้ดี
ล้อผลิตจากพลาสติก PU มีความแข็งแรงแต่ไม่ทำให้พื้นผิวเกิดรอย

มาเริ่มเก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดีกันด้วย Ergotrend รุ่น ERGO JOY PRO เก้าอี้สุขภาพที่ออกแบบมาเพื่อการนั่งที่ยาวนาน ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี พนักพิงและเบาะรองนั่งเป็นแบบตาข่าย ระบายอากาศได้ดี ไม่เก็บฝุ่น ทำความสะอาดง่าย เหมาะสำหรับคนขี้ร้อน หรือใช้งานในห้องที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศ สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 120 กิโลกรัม ปรับระดับความสูง ปรับองศาที่รองคอ ปรับที่รองแขน ปรับเบาะให้เลื่อนเข้าออกได้ และยังสามารถปรับเอนเพื่อคลายความเมื่อยล้าได้อีกด้วย ตัวล้อผลิตจากพลาสติก PU คุณภาพสูง เคลื่อนที่ได้อย่างลื่นไหลโดยไม่ทำให้พื้นเกิดรอย หากคุณต้องการเก้าอี้ทำงานที่สามารถปรับให้เข้ากับสรีระรุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์เลยทีเดียว

2. เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อ U-RO DECOR รุ่น START

เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดี U RO DECOR รุ่น START 2542022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
รองรับน้ำหนักได้ถึง 120 กิโลกรัม ฐานเบาะมีความกว้างจึงไม่ไม่สามารถปรับความยืดหยุ่นให้เหมาะกับแต่ละคนได้
วัสดุสำหรับห่อหุ้มเป็นแบบตาข่าย ระบายอากาศได้ดี วัสดุหลักในการผลิตเป็นพลาสติกอาจไม่แข็งแรงเท่าเหล็ก
ขาเก้าอี้ผลิตจากโพลีพร็อพโพลีน (PP) มีความเหนียวไม่เปราะง่าย
ล้อผลิตจากพลาสติก PU มีความแข็งแรงแต่ไม่ทำให้พื้นผิวเกิดรอย

ต่อกันด้วย เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อ U-RO DECOR รุ่น START เป็นรุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ ด้วยการรองรับน้ำหนักที่ให้มาถึง 120 กิโลกรัม มาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบง่าย มีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป มีระบบไฮโดรลิกคุณภาพสูง สามารถปรับระดับขึ้น-ลงได้มากถึง 60,000 ครั้ง พนักพิงเป็นแบบตาข่ายจึงระบายอากาศได้ดี ไม่เก็บกลิ่น ไม่อับชื้น ขาเก้าอี้ผลิตจากโพลีพร็อพโพลีน (PP) มีความเหนียว แข็งแรง ไม่เปราะแตกหักง่าย ล้อผลิตจาก PU หมุนได้ 360 องศา เป็นเก้าอี้ทำงานที่ได้รับการออกแบบให้เหมาะตามหลักสรีระศาสตร์ ทำให้นั่งแล้วไม่ปวดหลัง เป็นอีกรุ่นที่นั่งสบายในราคาเบาๆ

3. เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อ Koncept รุ่น Liary

เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดี Koncept รุ่น Liary 2542022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
พนักพิงเป็นแบบตาข่าย ระบายอากาศได้ดี ไม่มีข้อมูลว่าสามารถรองรับน้ำหนักได้เท่าไหร่
สามารถปรับตัว Support หลังให้ขยับ สูง-ต่ำได้ ไม่สามารถปรับส่วนต่างๆ ให้เหมาะกับสรีระของแต่ละคน
เบาะรองนั่งหุ้มด้วยผ้าเกรดเอ ให้สัมผัสที่สบายผิว ลดการอับชื้น
โครงสร้างผลิตจากเหล็กชุบโครเมียม แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นสนิม

หากต้องการความแข็งแรงที่มากเป็นพิเศษ Koncept รุ่น Liary เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจ เพราะเป็นเก้าอี้เหล็กชุบโครเมียม ที่มีความแข็งแรงสูง ไม่เป็นสนิม สามารถใช้งานได้ยาวนาน มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก มาในขนาด 61X63X125 เซนติเมตร เหมาะกับรูปร่างของคนทั่วไป พนักพิงถูกออกแบบมาให้โค้งรับหลังของผู้ใช้งาน เป็นแบบตาข่าย ทำความสะอาดง่าย ระบายอากาศได้ดี ด้านหลังสามารถปรับระดับความสูง-ต่ำ ของตัว Support ได้ เบาะรองนั่งหุ้มด้วยผ้าเกรดเอ ให้สัมผัสนุ่มสบาย แม้ต้องนั่งนานๆ ก็หมดห่วงเรื่องความอับชื้นที่อาจจะเกิดขึ้นจากเหงื่อ

4. เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อ Modernform รุ่น Gesture

เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดี Modernform รุ่น Gesture 2542022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ดีไซน์หรูหรา นำสมัย ไม่มีที่รองคอ
ผลิตจากวัสดุคุณภาพพรีเมียม ไม่มีข้อมูลว่าสามารถรองรับน้ำหนักได้เท่าไหร่
ออกแบบตามหลักการยศาสตร์
รับประกันนานถึง 12 ปี

หากคุณต้องการเก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดีตัว TOP ที่มาพร้อมกับความหรูหรา ดูมีระดับ ต้องยกให้ Modernform รุ่น Gesture เก้าอี้ทำงานสุขภาพ ผลิตจากวัสดุพรีเมียมออกแบบมาเพื่อการนั่งที่ถูกต้องตามหลักการยศาสตร์ พนักพิงและโครงสร้างผลิตจากโพลีพรอพไพลีนเหนียวไม่แตกเปราะง่าย เบาะทำจากฟองน้ำโพลียูรีเทรน หุ้มด้วยผ้า ระบายอากาศได้ดี ให้สัมผัสนุ่มสบาย สามารถปรับความลึกของที่นั่งได้ ที่วางแขนปรับได้ 360 องศา บิด ซ้าย – ขวา หน้า –หลัง ได้ตามต้องการ ระบบโยกแบบซิงโครไนซ์ พนักพิงสูงทำจากไนลอนแบบตาข่าย ด้วยคุณภาพที่จัดหนักจัดเต็มของรุ่นนี้ ทางแบรนด์จึงกล้ารับประกันนานถึง 12 ปี กันเลยทีเดียว

5. เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อ INDEX LIVING MALL รุ่น OWEN A

เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดี INDEX LIVING MALL รุ่น OWEN A 2542022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
พนักพิงมีขนาดใหญ่พิเศษ ปรับเอนได้เล็กน้อย
ดีไซน์เรียบหรูเข้ากันได้กับทุกสไตล์การตกแต่ง ไม่มีข้อมูลว่าสามารถรองรับน้ำหนักได้เท่าไหร่
ที่เท้าแขนปรับได้ 2 ทิศทาง โดยสามารถปรับ สูง- ต่ำ
ปรับโยกเอนแบบซิงโครไนซ์ เพื่อการผ่อนคลายขณะใช้งาน

ต่อกันเลยกับ INDEX LIVING MALL รุ่น OWEN A เก้าอี้ทำงานที่ออกแบบมาด้วยรูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่าย พนักพิงเป็นแบบสูงมีขนาดใหญ่พิเศษ ผลิตด้วยโครงไนลอนหุ้มผ้าตาข่ายทำให้ระบายอากาศได้ดี ทำความสะอาดง่าย ที่เท้าแขนผลิตจากไนลอน ปรับได้ 2 ทิศทาง สามารถปรับ สูง- ต่ำ ได้อย่างลงตัว ปรับระดับความลึกของเบาะนั่งด้วย Gas lift ปรับโยกเอนแบบซิงโครไนซ์ มาพร้อมกับ Lumbar Support ช่วยรองรับหลังเพื่อการนั่งที่สบายมากขึ้น เป็นเก้าอี้ทำงานอีกรุ่นที่นั่งสบาย เบาะไม่นิ่มหรือแข็งจนเกินไป และยังสามารถจัดวางให้เข้ากับห้องทำงานได้ทุกสไตล์การตกแต่งอีกด้วย

6. เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อ HomeHuk รุ่น Extra Soft PU Tall Swivel

เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดี HomeHuk รุ่น Extra Soft PU Tall Swivel 2942022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 150 กิโลกรัม ปรับเอนได้เล็กน้อย
ปรับโยกเอนเพื่อการผ่อนคลายได้ถึง 130 องศา ไม่มีข้อมูลว่าสามารถรองรับน้ำหนักได้เท่าไหร่
ดีไซน์พนักพิงเป็นรูปตัว S ช่วยรองรับแผ่นหลัง ลดอาการปวดเมื่อย
ผลิตจากโครงเหล็กชุบโครเมียม แข็งแรง ทนทาน ปลอดสนิม

ต่อกันเลยกับ INDEX LIVING MALL รุ่น OWEN A เก้าอี้ทำงานที่ออกแบบมาด้วยรูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่าย พนักพิงเป็นแบบสูงมีขนาดใหญ่พิเศษ ผลิตด้วยโครงไนลอนหุ้มผ้าตาข่ายทำให้ระบายอากาศได้ดี ทำความสะอาดง่าย ที่เท้าแขนผลิตจากไนลอน ปรับได้ 2 ทิศทาง สามารถปรับ สูง- ต่ำ ได้อย่างลงตัว ปรับระดับความลึกของเบาะนั่งด้วย Gas lift ปรับโยกเอนแบบซิงโครไนซ์ มาพร้อมกับ Lumbar Support ช่วยรองรับหลังเพื่อการนั่งที่สบายมากขึ้น เป็นเก้าอี้ทำงานอีกรุ่นที่นั่งสบาย เบาะไม่นิ่มหรือแข็งจนเกินไป และยังสามารถจัดวางให้เข้ากับห้องทำงานได้ทุกสไตล์การตกแต่งอีกด้วย

7. เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อ Hertz Furniture รุ่น HM26

เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดี Hertz Furniture รุ่น HM26 2542022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
มีโหมดการนวดเพื่อผ่อนคลาย ที่พักแขนยึดติดกับเก้าอี้ไม่สามารถปรับได้
บุด้วยฟองน้ำที่มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ระบุว่าสามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดเท่าไหร่
ปรับโยกเอนเพื่อการผ่อนคลายได้ถึง 135 องศา
ดีไซน์พนักพิงเป็นรูปตัว S ช่วยรองรับแผ่นหลัง ลดอาการปวดเมื่อย

ต่อกันเลยกับ INDEX LIVING MALL รุ่น OWEN A เก้าอี้ทำงานที่ออกแบบมาด้วยรูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่าย พนักพิงเป็นแบบสูงมีขนาดใหญ่พิเศษ ผลิตด้วยโครงไนลอนหุ้มผ้าตาข่ายทำให้ระบายต่อกันด้วย Hertz Furniture รุ่น HM26 เก้าอี้ทำงานที่มีฟังก์ชันนวดเพื่อผ่อนคลาย เป็นเก้าอี้ทำงานดีไซน์หรู ออกแบบให้เข้ากับสรีระและกระดูกสันหลังเพื่อลดอาการปวดเมื่อย บุด้วยฟองน้ำที่มีความยืดหยุ่นสูง รูปทรงใหญ่ พนักพิงกว้าง หุ้มด้วยหนัง PU คุณภาพดี ที่วางแขนออกแบบมาเพื่อการรองรับที่เหมาะสม ฐานเป็นแบบ 5 แฉก ช่วยรองรับน้ำหนักได้ดี และยังมี T-Bar เพิ่มความแข็งแรงที่มากยิ่งขึ้น มีที่รองขาสำหรับใช้เมื่อต้องการผ่อนคลายหรือพักผ่อนโดยปรับเอนได้ถึง 135 องศา หากคุณกำลังตามหาเก้าอี้ที่ดูหรูหรา นั่งได้นิ่มสบาย รุ่นนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

8. เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อ Modena รุ่น Miki

เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดี Modena รุ่น Miki 2542022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
บุด้วยฟองน้ำหนาพิเศษ ไม่เหมาะกับคนที่มีรูปร่างใหญ่
รองรับน้ำหนักได้ 100 กิโลกรัม ที่พักแขนยึดติดกับเก้าอี้ไม่สามารถปรับได้
ปรับโยกเอนเพื่อการผ่อนคลายได้ถึง 45 องศา
ดีไซน์พนักพิง S-Curve ช่วยรองรับแผ่นหลัง ลดอาการปวดเมื่อย

Modena รุ่น Miki คือเก้าอี้ทำงานที่ออกแบบมาเพื่อคนเอเชียโดยเฉพาะ ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไป รองรับน้ำหนักได้ 100 กิโลกรัม โครงสร้างทำจากเหล็กพ่นกันสนิม พนักพิงทำจากผ้า Mesh คุณภาพสูง นั่งแล้วไม่ร้อน ตัวพนักพิงออกแบบให้โค้งรับกระดูกสันหลัง ด้วยดีไซน์ S-Curve มี Lumbar Support ช่วยให้นั่งสบาย ลดอาการปวดหลัง ปรับเอนได้ 45 องศา ปรับความสูง ขึ้น-ลง ด้วยระบบ Gas lift เบาะบุฟองน้ำขึ้นรูปหนาพิเศษ ให้ความรู้สึกนุ่มสบาย ไม่แข็ง ล้อผลิตจาก Nylon ให้ความเหนียว แข็งแรง ทนทาน สามารถใช้ได้ทั้งที่บ้านและที่ทำงาน ใครยังไม่รู้จะเลือกเก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดีรุ่นนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย

9. เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อ LIFESMART รุ่น 333-1

เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดี LIFESMART รุ่น 333 1 2542022
จุดเด่น ข้อสังเกต-คำแนะนำ
บุด้วยฟองน้ำหนาพิเศษ ไม่เหมาะกับคนที่มีรูปร่างใหญ่
ห่อหุ้มด้วย PU ทำความสะอาดง่าย ที่พักแขนยึดติดกับเก้าอี้ไม่สามารถปรับได้
มีระบบนวดเพื่อลดอาการปวดเมื่อย
สามารถปรับโยกเอนเพื่อการผ่อนคลายได้

LIFESMART รุ่น 333-1 เป็นเก้าอี้ทำงานที่มาพร้อมกับระบบนวดอีกรุ่นในราคาเบาๆ รุ่นนี้ได้รับการออกแบบให้ดูหรูหรา ด้วยการหุ้มหนังเทียม PU บุด้วยฟองน้ำหนานุ่ม นั่งสบาย พนักพิงโค้งรับกระดูกสันหลัง ลดอาการปวดเมื่อย มีที่พักเท้าสามารถยืดออกมาและพับเก็บได้โดยไม่เปลืองพื้นที่ และยังปรับระดับเก้าอี้ให้ สูง-ต่ำ ตามความแตกต่างของสรีระแต่ละคน หรือปรับให้เหมาะกับความสูงของโต๊ะทำงานได้อย่างเหมาะสม ทั้งยังปรับเอนเพื่อผ่อนคลายอาการเหนื่อยล้าจากการนั่งนานๆ ได้อีกด้วย

10. เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อ Erland รุ่น Modern Style Chair ขาเหล็ก

เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดี Erland รุ่น Modern Style Chair 2542022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ ไม่เหมาะกับคนที่มีรูปร่างใหญ่
สามารถปรับเอนได้ถึง 150 องศา ที่พักแขนยึดติดกับเก้าอี้ไม่สามารถปรับได้
พนักพิงผลิตจากด้วยไนลอนผ้าตาข่าย ช่วยระบายอากาศได้ดี
ฐานเป็นแบบ 5 แฉก ผลิตจากเหล็กกล้า แข็งแรง ทนทาน

ปิดท้ายรายชื่อเก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดี กันด้วย Erland รุ่น Modern Style Chair เป็นเก้าอี้ทำงานที่มาพร้อมกับดีไซน์หรูหรา ดูทันสมัย ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ พนักพิงโค้งรองรับกระดูกสันหลังให้อยู่ในท่าทางที่ถูกต้อง จึงนั่งสบายได้อย่างยาวนาน ผลิตด้วยไนลอนผ้าตาข่าย ช่วยระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น สามารถปรับเอนได้ถึง 150 องศา ฐานเป็นแบบ 5 แฉก ผลิตจากเหล็กกล้า จึงมีความแข็งแรง ทนทาน สามารถหมุนได้ 360 องศา อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด เป็นเก้าอี้ทำงานที่มีทั้งความสวยและฟังก์ชันการใช้งานที่น่าจับจองเป็นเจ้าของอีกรุ่น

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

จะเห็นได้ว่าสิ่งสำคัญในการเลือกเก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดีก็คือการเลือกเก้าอี้ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับสรีระร่างกายให้สามารถนั่งได้ถูกต้องตามหลักการยศาสตร์ เพื่อลดอาการบาดเจ็บจากการนั่งเป็นเวลานาน รวมทั้งควรเลือกเก้าอี้ที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี เลือกขนาดให้มีความเหมาะสม เลือกฟังก์ชันเสริมต่างๆ ให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตนเองให้มากที่สุด ซึ่งหากคุณมีงบประมาณไม่จำกัด ก็ควรเลือกลงทุนกับเก้าอี้ที่มีคุณภาพสูงไปเลยจะดีกว่า เพราะการมีเก้าอี้ที่ดีจะช่วยลดการเกิดปัญหาสุขภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ถึงแม้จะมีราคาสูงไปบ้างแต่ก็ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าแน่นอน

หมวดหมู่สินค้า