10-01-2024

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี เรามีมาให้เลือก 2024

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี สเปรย์แก้ปวด
ภาพจาก : pixabay.com

เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายก็เริ่มประท้วง ซึ่งอาการที่เห็นได้ชัดที่สุดเลยก็คืออาการปวดเมื่อยเนื้อตัวตามร่างกายต่างๆ ไม่ว่าจะคอ บ่า ไหล่ หลัง หรือแม้แต่ในกลุ่มคนทำงานหนักหักโหม ท่านั่งผิดหลักก็ส่งผลให้เกิดปัญหาอาการปวดเมื่อยได้เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะทานยาแก้ปวด หาเวลาไปนวด หรือเลือกใช้เครื่องนวดเพื่อบรรเทาอาการแล้ว สเปรย์แก้ปวดก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มสำคัญที่จะช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้ดีไม่แพ้กัน เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยบรรเทาอาการได้ทันทีแล้ว ยังใช้งานง่าย พกพาสะดวก นำไปใช้ได้ทุกที่ทุกสถานการณ์ตามที่ต้องการได้เลย แต่จะมีสเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น วันนี้เรามีมาฝาก

วิธีเลือกสเปรย์แก้ปวด

ก่อนจะไปทำความรู้จักกันว่ามีสเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนสามารถจัดการกับอาการปวดเมื่อยเนื้อตัว คลายอาการตึงของกล้ามเนื้อตามร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพบ้างนั้น มาดูกันก่อนดีกว่าจะมีวิธีการเลือกสเปรย์แก้ปวดอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดกัน ดังนี้

1. เลือกสเปรย์แก้ปวดกลุ่มยา NSAID

สเปรย์แก้ปวดที่มีส่วนผสมของกลุ่มยา NSAID เช่น Diclofenac Indomethacin หรือ Prioxicam จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาอาการปวดเมื่อยเรื้อรัง ไม่ว่าจะเป็นปวดจากข้อเข่าเสื่อม โรคเบาหวาน ทั้งนี้สเปรย์แก้ปวดประเภทนี้มักก่อให้เกิดอาการแพ้ยาได้ง่าย ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือเภสัชกรก่อนใช้เสมอ

2. เลือกสูตรเย็น VS สูตรร้อน

สเปรย์แก้ปวดที่พบได้บ่อยในท้องตลาดมีอยู่ 2 รูปแบบหลักๆ ด้วยกัน คือ สเปรย์แก้ปวดสูตรเย็น และสเปรย์แก้ปวดสูตรร้อน เป็นประเภทสเปรย์ที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปโดยไม่ต้องรอแพทย์สั่ง หรือจ่ายโดยเภสัชกร

  • สเปรย์แก้ปวดสูตรเย็น เป็นสเปรย์แก้ปวดที่มีส่วนผสมของ Menthol ช่วยให้เส้นเลือดหดตัว สามารถบรรเทาอาการปวดเมื่อย บวม แดง บริเวณต่างๆ ของร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะผู้ที่ได้รับอาการบาดเจ็บแบบเฉียบพลัน ซึ่งควรใช้หลังเกิดอาการทันที หรือภายใน 48 ชั่วโมง พบได้บ่อยในกลุ่มนักกีฬาที่มักจะมีอาการบาดเจ็บ หรือผู้ที่ไม่ชื่นชอบสเปรย์แก้ปวดสูตรร้อนก็สามารถใช้สเปรย์แก้ปวดสูตรเย็นแทนได้
  • สเปรย์แก้ปวดสูตรร้อน สำหรับสเปรย์แก้ปวดสูตรร้อนจะมีส่วนผสมของ Methyl Salicylate หรือน้ำมันระกำ และ Eugenol เป็นส่วนผสมหลัก ขณะใช้งานจะรู้สึกร้อนผ่าบริเวณผิว ทำให้หลอดเลือดขยายตัว และเกิดการไหลเวียนที่ดีขึ้น สามารถบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสเปรย์แก้ปวดสูตรร้อนจะเหมาะสำหรับอาการปวดเมื่อยแบบไม่เรื้อรั้ง เช่น ปวดคอ บ่า ไหล่ หลัง จากการใช้ชีวิตประจำวันทั้งนั่งเรียน นั่งทำงานหน้าจอตลอดทั้งวัน หรือผู้ที่มีอาการตึงกล้ามเนื้อก็สามารถใช้สเปรย์แก้ปวดสูตรร้อนบรรเทาอาการได้ ทั้งนี้เหมาะสำหรับใช้เมื่อเกิดอาการปวดเมื่อย หรือบาดเจ็บ 48 ชั่วโมงไปแล้ว

3. เลือกสเปรย์แก้ปวดสูตรสมุนไพร

การเลือกใช้สเปรย์แก้ปวดสูตรสมุนไพก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะไม่เพียงแต่จะมีกลิ่นหอมช่วยผ่อนคลายได้ดีแล้ว ยังมีประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการปวดเมื่อย หรือบาดเจ็บกล้ามเนื้อได้ดีไม่แพ้สเปรย์แก้ปวดที่อาศัยยาทางการแพทย์เลยทีเดียว เช่น สารสกัดจากพริก สารสกัดจากน้ำมันไพล เกล็ดสะระแหน่ ซึ่งสเปรย์แก้ปวดสูตรสมุนไพรส่วนใหญ่จะเหมาะสำหรับกับผู้ที่มีอาการปวดที่ไม่เรื้อรัง หากเป็นอาการปวดเรื้อรังเป็นมานานอาจช่วยบรรเทาอาการได้เพียงเล็กน้อย หรือรู้สึกสบายผิวขึ้นเท่านั้น

4. เลือกสเปรย์แก้ปวดที่ปราศจากส่วนผสมของสเตียรอยด์

สเปรย์แก้ปวดบางประเภทมักมาพร้อมกับสารสเตียรอยด์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการเจ็บปวดกล้ามเนื้อให้ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ถ้าหากใช้เป็นประจำแล้วก็อาจแลกมาด้วยผลข้างเคียงที่อันตราย เช่น ผิวหนังซีด ผิวบาง ผิวอักเสบ ผิวแตกลาย หรือแม้แต่เป็นสิวสเตียรอยด์ ฉะนั้นควรเลือกสเปรย์แก้ปวดที่ปราศจากส่วนผสมของสเตียรอยด์จะดีที่สุด หรือหากจำเป็นต้องใช้สเปรย์แก้ปวดสเตียรอยด์ ก็จำเป็นต้องถูกจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น

5. เลือกสเปรย์แก้ปวดที่มีกลิ่นหอม

เพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายจากอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ การเลือกสเปรย์แก้ปวดที่มีกลิ่นหอมก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะสเปรย์แก้ปวดที่มีกลิ่นอโรมา สมุนไพร เช่น มินต์ กานพลู น้ำมันระกำ หรือกลิ่นของผลไม้กลุ่มซิตรัส อย่างพวกส้ม เลม่อน เป็นต้น

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี เพราะมีให้เลือกเยอะเหลือเกิน ดังนนั้นเราเลยคัดเอาสูตรเด็ดยี่ห้อดัง ที่หลายคนใช้แล้วชอบมาฝากกัน ส่วนจะมีตัวไหนบ้างเราไปดูพร้อมๆ กันเลย

1. สเปรย์แก้ปวด จันทร์เพ็ญสมุนไพร สูตรเย็น

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี สเปรย์แก้ปวด จันทร์เพ็ญสมุนไพร สูตรเย็น
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สเปรย์แก้สูตรเย็นใช้ฉีดพ่นลงบริเวณที่ปวดโดยไม่ต้องนวด
สกัดเย็นจากสมุนไพรธรรมชาตินานาชนิดหลีกเลี่ยงใช้บริเวณดวงตา
ช่วยกระจายพังผืดเพื่อให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น

หากถามถึงสเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดีที่บรรเทาอาการปวดเมื่อยล้าตามร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นคอ บ่า ไหล่ หลัง หรืออาการกล้ามเนื้อตึง ต้องมีชื่อของสเปรย์แก้ปวด จันทร์เพ็ญสมุนไพร สูตรเย็น ที่อาศัยส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาตินานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น เถาวัลย์เปรียงสด ขิง หัวไพร ต้อยติ่ง ดีปลี เป็นต้น เพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อยอย่างมีประสิทธิภาพ ไปพร้อม ๆ กับกระจายพังผืด ทำให้เลือดลมในร่างกายไหลเวียนได้ดีมากยิ่งขึ้น ทั้งยังมีกลิ่นหอมสมุนไพรชวนผ่อนคลายได้ดีอีกด้วย

2. สเปรย์แก้ปวด Medtec Cool Max Spray

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี Medtec Cool Max Spray
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สเปรย์แก้ปวดสูตรเย็นเขย่ากระป๋องก่อนใช้งานทุกครั้ง และใช้ฉีดบริเวณที่ต้องการ
บรรเทาอาการปวดเมื่อย บวม เคล็ดขัดยอก กล้ามเนื้อยึดเลี่ยงการฉีดสเปรย์ค้าง เพราะอาจทำให้เกิดภาวะผิวหนังถูกทำลายจากความเย็นจัดได้
ปราศจากการแต่งกลิ่น

สำหรับสายนักกีฬา หรือผู้ที่ออกกำลังกายบ่อยๆ น่าจะคุ้นเคยกับสเปรย์แก้ปวดแบบเย็นขวดนี้กันเป็นอย่างดี เพราะสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย หรือบาดเจ็บ กล้ามเนื้อตึงจากการเล่นกีฬา การออกกำลังกายได้แบบเฉียบพลัน เพียงฉีดห่างจากบริเวณที่เกิดอาการบาดเจ็บประมาณ 10-15 ซม. ค้างไว้ 3-6 วินาทีเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นชิ้นสำคัญเลยทีเดียว

3. สเปรย์แก้ปวด Charites Zingiberene Firm Spray

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี Charites Zingiberene Firm Spray
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สเปรย์แก้ปวดสูตรร้อนเลี่ยงการใช้บริเวณแผลเปิด
มีสารสกัดจากพริก ไพล และขมิ้นชันหลังใช้งานควรล้างมือให้สะอาด
เหมาะสำหรับผู้ที่ข้อเข่าเสื่อม เอ็นและกล้ามเนื้อมีอาการปวด อักเสบ

จัดการอาการปวด อักเสบของเอ็น และกล้ามเนื้อ หรือแม้แต่อาการข้อเข่าเสื่อมในผู้สูงอายุด้วย Charites Zingiberene Firm Spray สเปรย์แก้ปวดสูตรร้อนที่อาศัยส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ 3 ชนิด ได้แก่ สารสกัดจากพริก 0.025% สารสกัดจากไพล 4% และสารสกัดจากขมิ้นชัน 4% ที่มีความเข้มข้นสูง ฤทธิ์ร้อน สามารถบรรเทาอาการเจ็บปวดตามร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4. สเปรย์แก้ปวด Oganol

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี สเปรย์แก้ปวด Oganol
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สเปรย์แก้ปวดสมุนไพรตามมตำรับยาไทย จีน และตะวันตกใช้เพียง 1 ปั๊ม เมื่อพ่นบริเวณที่ผิวบาง เช่น ต้นคอ ข้อพับ
หน้าปัด Full digitalไม่จำเป็นต้องนวดหลังใช้
ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก

บรรเทาอาการปวดเมื่อยตามข้อ ตามคอ บ่า ไหล่ หรือแม้แต่อาการปวดเมื่อยจากประจำเดือนในผู้หญิงด้วย Oganol สเปรย์แก้ปวดสมุนไพรที่รวบรวมเอาสมุนไพรจาก 3 ตำรับยาไว้อย่างเข้มข้น ทั้งตำรับยาไทย จีน และตะวันตก อัดแน่นไปด้วยสมุนไพรกว่า 8 ชนิด เช่น เหงล้าไพลสด เหง้าว่านเอ็นเหลืองสด เกร็ดสะระแหน่ การบูร เหง้าขมิ้นชันสด เกาเอ็นอ่อนแห้ง พิมเสน และกานพลู ที่สำคัญปราศจากส่วนผสมของสารเคมีอันตราย หรือน้ำหอม สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล

5. สเปรย์แก้ปวด สามหมอ

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี สเปรย์แก้ปวด สามหมอ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สเปรย์แก้ปวดสูตรเย็น -4 องศาฉีดลงบริเวณที่มีอาการปวดได้เลยโดยไม่ต้องนวด
หอมกลิ่นเปปเปอร์มินต์ช่วยผ่อนคลายระมัดระวังอย่าให้เข้าตา และใช้บริเวณที่ผิวบาง
ปราศจากส่วนผสมของสารสเตียรอยด์

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นสูตรเย็น ใช้งานง่าย บรรเทาอาการปวดเมื่อย หรือบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา การออกกำลังกายได้อย่างรวดเร็ว ขอแนะนำสเปรย์แก้ปวดตราสามหมอ สูตรเย็นมากถึง -4 องศาเซลเซียส ฉีดแล้วซึมซาบเข้าสู่ผิวรวดเร็ว ไม่ทิ้งคราบเหนอะหนะ สามารถช่วยแก้อาการปวดตามเข่า หลัง น่อง หรืออาการออฟฟิศซินโดรมได้อย่างเฉียบพลัน ทั้งยังมีกลิ่นหอมผ่อนคลายจากใบเปปเปอร์มินต์อีกด้วย

6. สเปรย์แก้ปวด Regin Cool Spray

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี สเปรย์แก้ปวด Regin Cool Spray
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สเปรย์แก้ปวดสูตรเย็นใช้ฉีดลงบริเวณผิวกายที่มีอาการปวดตามต้องการ
มีสารสกัดจากสมุนไพรออกฤทธิ์บรรเทาอาการปวดยาวนานเหมาะสำหรับวัยทำงาน นักกีฬา ผู้สูงวัย
ได้มาตรฐานการรับรองจาก อย.

ใครที่กำลังลังเลว่าจะเลือกซื้อสเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดีที่มีราคาย่อมเยา สามารถออกฤทธิ์บรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกายได้อย่างรวดเร็ว และมีกลิ่นหอมเย็นสบายจมูกอยู่ ขอแนะนำ Regin Cool Spray สเปรย์แก้ปวดรูปแบบไฮโดรเจลที่ภายในอัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากพืชสมุนไพรธรรมชาติ เช่น เมล็ดลำไย ไพล และกานพลู ที่สามารถดูแลอาการปวดเมื่อยจากการเล่นกีฬา ออกกำลังกาย หรือนั่งทำงานเป็นระยะเวลานานๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล เนื่องจากผ่านการรับรองการขึ้นทะเบียนจากอย. อย่างถูกต้องเป็นที่เรียบร้อยแล้วอีกด้วย

7. สเปรย์แก้ปวด อภัยภูเบศร

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี สเปรย์แก้ปวด อภัยภูเบศร
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สเปรย์แก้ปวดสูตรสมุนไพรใช้ครั้งละ 2 ปั๊ม วันละ 3 ครั้ง
ช่วยบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ และลดบวมงดเก็บไว้ใกล้ไฟ หรือสัมผัสเปลวไฟ เนื่องจากมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
สูตรเย็น ฉีดแล้วสบายผิว หอมกลิ่นสมุนไพร

สำหรับใครเป็นสายที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์สมุนไพร ไม่ว่าจะด้วยส่วนผสมที่จัดเต็ม มีคุณประโยชน์หลากหลาย หรือกลิ่นหอมสบายจมูกชวนผ่อนคลาย ต้องไม่พลาดที่จะลองสเปรย์แก้ปวดจากอภัยภูเบศรขวดนี้ ที่โดดเด่นด้วยสารสกัดจากใบกระดูกไก่ดำมากถึง 43.2 มิลลิตร ที่มีสรรพคุณช่วยแก้ปวดข้อ ปวดเมื่อยตามร่างกาย หรือแม้แต่ปวดร่างกายขณะเป็นประจำเดือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมเสริมทัพด้วยส่วนผสมของการบูร เกล็ดสะระแหน่ และน้ำมันเปปเปอร์มินต์

8. สเปรย์แก้ปวด Amrutanjan Joint Muscle Spray

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี Amrutanjan Joint Muscle Spray
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สเปรย์แก้ปวดข้อและกล้ามเนื้อเหมาะสำหรับผู้ใหญ่ และเด็กอายุ 7 ปีขึ้นไป
ละอองสเปรย์ละเอียด ไม่เหนียวเหนอะหนะแนะนำฉีดพ่นบริเวณที่ปวด 3-4 ครั้งต่อวัน
ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก

Amrutanjan เป็นแบรนด์สัญชาติอินเดียที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะไม่เพียงแต่จะโดดเด่นด้วยการใช้สมุนไพรเพื่อตอบโจทย์ปัญหารสุขภาพร่างกายต่างๆ ได้ดีแล้ว ยังมีกลิ่นที่หอมชวนผ่อนคลาย และมีราคาย่อมเยาอีกด้วย ซึ่งสเปรย์แก้ปวด Amrutanjan Joint Muscle Spray ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้ที่ไม่ควรพลาด อัดแน่นไปด้วยสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ปวดข้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงฉีดพ่นบริเวณที่มีอาการวันละ 3-4 ครั้งเท่านั้น

9. สเปรย์แก้ปวด LUR SKIN PEPPERMINT COOL SPRAY

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี LUR SKIN PEPPERMINT COOL SPRAY
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สเปรย์แก้ปวดสูตรเย็นฉีดลงบริเวณที่มีอาการโดยไม่ต้องนวดตาม
กลิ่นหอมสดชื่นผ่อนคลายบรรจุภัณฑ์ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก
ฉีดแล้วซึมเข้าสู่ผิวเร็ว ไม่เหนอะหนะ

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดีที่มีขนาดบรรจุภัณฑ์กะทัดรัด พกพาสะดวก ใช้งานระหว่างวัน หรือนอกสถานที่ได้แบบสบายๆ ต้องยกให้ LUR SKIN PEPPERMINT COOL SPRAY สเปรย์แก้ปวดสูตรเย็นฉีดลงเสื้อผ้าได้แบบไม่กลัวมีคราบ หรือลงผิวก็ไม่เหนอะหนะ ภายในอัดแน่นด้วยสมุนไพรที่คุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดี เช่น เมนทอลช่วยมอบความเย็น ผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ตึงแน่น น้ำมันเปเปอร์มินต์ช่วยบรรเทาอาการปวด เมื่อยล้าตามร่างกาย และสารสกัดโรสแมรีช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย และอาการปวดค่อยๆ ทุเลาลงได้ ขณะเดียวกันก็มีกลิ่นหอมสดชื่นอีกด้วย

10. สเปรย์แก้ปวด จิน กู่ หลิน

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี สเปรย์แก้ปวด จิน กู่ หลิน
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สเปรย์แก้ปวดสูตรร้อนพ่นลงบริเวณที่มีอาการแล้วนวดเบาๆ 3-5 นาที
ฉีดแล้วซึมซาบรวดเร็ว ไม่ทิ้งคราบ ไม่เหนอะผิวสตรีมีครรภ์ห้ามใช้
กลิ่นหอมสมุนไพรอ่อนๆ ผ่อนคลาย

เจอสมุนไพรไทยกันมาเยอะแล้ว ขอแนะนำสเปรย์แก้ปวดที่อัดแน่นไปด้วยสมุนไพรตามตำรับยาจีนกันบ้าง กับ จิน กู่ หลิน สเปรย์แก้ปวดสัญชาติจีนสูตรร้อนที่สามารถช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น เพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อย คลายเส้น คลายกล้ามเนื้อ จัดการกับอาการเคล็ดขัดยอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญเป็นสเปรย์แก้ปวดที่ฉีดแล้วซึมเข้าสู่ผิวรวดเร็ว ไม่เลอะเทอะเหนอะหนะผิว หรือทิ้งคราบไว้ติดเสื้อผ้าแต่อย่างใด และด้วยกลิ่นที่หอมสมุนไพรยังช่วยผ่อนคลาย แก้วิงเวียนศีรษะ หน้ามืดได้อีกด้วย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็เป็นการแนะนำสเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี ทั้ง 10 ยี่ห้อที่เรานำมาให้ทุกคนได้ลองทำความรู้จักกันในวันนี้ ซึ่งก็มีทั้งสูตรเย็น และสูตรร้อน ที่จะสามารถตอบโจทย์การบรรเทาอาการปวดเมื่อย หรืออาการบาดเจ็บ กล้ามเนื้อตึงจากการเล่นกีฬา การออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมสเปรย์แก้ปวดบางยี่ห้อก็ยังมาพร้อมกับกลิ่นหอมเพิ่มผ่อนคลายขณะใช้งานได้อีกด้วย ทั้งนี้หากใช้สเปรย์แก้ปวดแล้วอาการยังไม่ทุเลา หรือไม่ดีขึ้น ควรรีบพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อหาสาเหตุ และรับการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไป เพื่อไม่ให้เกิดภาวะแทรกซ้อน หรือผลข้างเคียงที่อาจเป็นอันตรายในอนาคต

หมวดหมู่สินค้า