29-04-2022

ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดี ในราคาที่คุณเลือกได้ตามความเหมาะสม 2023

ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดี ขาตั้งจอคอม 270422 01
ภาพจาก lazada.co.th

ขาตั้งจอคอม เป็นอุปกรณ์สำหรับช่วยยกจอคอมให้ลอยขึ้นจากพื้นโต๊ะ เพื่อช่วยจัดระเบียบโต๊ะคอมให้มีพื้นที่เหลือสำหรับใช้งานอย่างอื่นได้สะดวกมากขึ้น และยังถือเป็นไอเทมสำคัญในการตกแต่งโต๊ะให้ดูหรูหรา ทันสมัย มีสไตล์มากขึ้นอีกด้วย ในปัจจุบันจึงมีการออกแบบขาตั้งจอคอมออกมามากมายหลายแบบ เพื่อรองรับการใช้งานที่แตกต่างกัน มีการพัฒนาฟังก์ชันการใช้งานให้หลากหลายมากขึ้น และหากคุณกำลังวางแผนจะซื้อขาตั้งจอคอมแต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี เราจะพาไปดู 10 รุ่น ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดีที่ได้รับความนิยม รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกใช้งานมาฝากอีกด้วย

วิธีการเลือกขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดีให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ

ขาตั้งจอคอมที่วางจำหน่ายในท้องตลาดมีให้เลือกหลายรุ่น หลายแบบ หลายราคา การเลือกใช้งานจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับจอคอมที่เราต้องการติดตั้ง ส่วนจะต้องเลือกอย่างไร และพิจารณาจากเรื่องใดบ้างนั้น สามารถแยกได้ดังนี้

1. รูปแบบการยึดขาตั้งจอคอม

จุดแรกที่ควรให้ความสำคัญในการเลือกซื้อก็คือรูปแบบการยึดของขาตั้งจอคอม ซึ่งโดยทั่วไปแล้วการจะเลือกซื้อขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดีสามารถเลือกจากรูปแบบการยึดดังต่อไปนี้

  • ตัวยึดแบบวางบนโต๊ะ เป็นแบบที่มีลักษณะคล้ายกับขาตั้งจอแบบเดิม แต่ถูกออกแบบให้สามารถยึดจับหน้าจอได้มากกว่า 1 จอ และยังสามารถปรับหน้าจอได้อย่างอิสระมากขึ้น หากต้องการให้มีความแข็งแรงมากขึ้น อาจเจาะยึดกับโต๊ะเลยก็ได้
  • ตัวยึดแบบหนีบ เป็นการยึดเข้ากับขอบโต๊ะหรือรูร้อยสายไฟ ใช้งานง่าย สะดวก เพียงแค่ยึดที่หนีบเข้ากับขอบโต๊ะแล้วล็อคให้แน่นก็ใช้งานได้ทันที ใช้พื้นที่ในการยึดจับน้อย ไม่กินพื้นที่บนโต๊ะคอมทำให้มีพื้นที่เหลือสำหรับการใช้งานอย่างอื่นมากขึ้น แต่ควรสังเกตดูว่าขอบโต๊ะมีความหนาและแข็งแรงมากพอที่จะให้ตัวหนีบจับยึดหรือไม่
  • ตัวยึดแบบติดผนัง สามารถใช้งานได้คล้ายกับตัวยึดแบบหนีบ เพียงแต่เปลี่ยนจากขอบโต๊ะเป็นการติดตั้งเข้ากับผนัง ซึ่งมีความยุ่งยากในการติดตั้งมากว่า และหากต้องมีการเคลื่อนย้ายก็จะทำให้ผนังเป็นรูไม่สวยงาม แต่การติดตั้งแบบนี้มีข้อดีคือไม่เกะกะบนโต๊ะทำให้โต๊ะคอมเหลือพื้นที่ในการใช้งานมากกว่าทุกแบบ

2. รูปแบบการยึดหน้าจอ

บริเวณด้านหลังจอคอมจะมีร่องสี่เหลี่ยมจัตุรัสโดยมีการเจาะรูไว้ 4 รู เรียกว่า VESA Mount สำหรับใช้ยึดหน้าจอเข้ากับขาตั้งจอคอม โดยจะมี 2 ระยะให้เลือกใช้ คือ 75 และ 100 มม. การเลือกซื้อขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดีจึงควรดูด้วยว่าขาตั้งและจอคอมพิวเตอร์ของเรานั้นใช้ VESA Mount ขนาดเท่าไหร่จะได้เลือกให้ถูกต้องนั่นเอง และหากเป็นจอคอมรุ่นเก่า ๆ อาจจะไม่มี VESA Mount ก็สามารถซื้ออุปกรณ์เสริมเพื่อทำการติดตั้งขาตั้งจอคอมได้ แต่ก็ต้องเสียเวลา เสียเงินเพิ่มอีกนั่นเอง

3. ขนาดและน้ำหนัก

อีกข้อที่ต้องให้ความสำคัญในการเลือกซื้อขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดีก็คือ ขนาดของหน้าจอคอม และน้ำหนักของจอคอม เพราะในขาตั้งจอคอมแต่ละรุ่นจะมีความสามารถในการรองรับที่แตกต่างกัน หากเลือกขาตั้งจอคอมที่รองรับน้ำหนักได้น้อยมาใช้กับหน้าจอคอมมีน้ำหนักและขนาดใหญ่มากเกินไป ก็จะทำให้ข้อต่อรวมทั้งตัวล็อครูดหรือล้มลงมาได้ ดังนั้นก่อนการซื้อควรดูด้วยว่าขนาดและน้ำหนักหน้าจอคอมของตนเองมีขนาดเท่าไหร่ หนักกี่กิโลกรัม เพื่อจะได้เลือกขาตั้งจอคอมที่รองรับได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด

4. การปรับองศาและหมุนหน้าจอ

เพราะนอกจากเรื่องความเป็นระเบียบและความสวยงามแล้ว เรื่องสุขภาพของผู้ใช้งานก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน การปรับองศาและหมุนหน้าจอให้เหมาะกับสรีระของผู้ใช้งานก็จะช่วยให้สามารถนั่งทำงานได้ถูกต้อง ลดการเกิดปัญหาสุขภาพ ดังนั้นการเลือกขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดีจึงต้องพิจารณาข้อนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการปรับระดับความสูง-ต่ำ เพื่อให้จอคอมอยู่ในระดับสายตา การปรับองศาของมุมต่าง ๆ เพื่อให้สามารถปรับใช้งานในแต่ละกิจกรรมได้ดีมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ปรับมุมเงย ปรับหมุนตะแคง

แนะนำ 10 รุ่น ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดี

ทราบวิธีการเลือกซื้อกันไปแล้วว่าต้องพิจารณาจากเรื่องใดบ้าง คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อ 10 รุ่น ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดี กันเลย ว่ามีรุ่นไหนที่น่าจะตรงกับความต้องการของคุณบ้าง

1. ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อ BEWISER รุ่น D202

ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดี ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อ BEWISER รุ่น D202
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ขาตั้งจอคอมแบบ 2 มอนิเตอร์ควรเลือกขนาดหน้าจอให้เหมาะสม
เหมาะกับหน้าจอ 10-40 นิ้วไม่ควรติดตั้งกับจอคอมที่มีน้ำหนักมากเกินไป
จัดเรียงจอได้หลายรูปแบบ
VESA mount ขนาด 75 x 75 มม. และ 100 x 100 มม.

เริ่มต้นรายชื่อขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดีกันดัวย BEWISER รุ่น D202 ขาตั้งจอคอมแบบ 2 มอนิเตอร์ ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมคุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงาม ติดตั้งโดยการยึดเข้ากับขอบโต๊ะ หรือจะเจาะเพื่อยึดติดกับโต๊ะไปเลยก็ได้ ให้ขนาดเสากลางมาที่ 40 ซม. ปรับหมุนขาตั้งได้อย่างอิสระแบบ 360 องศา ตัวแขนกลเป็นแบบแก๊สสปริงคู่ สามารถยกขึ้นได้สูงสุด 46 ซม. รองรับน้ำหนักได้ตั้งแต่ 2 – 10 กิโลกรัม เหมาะกับหน้าจอที่มีขนาด 10- 40 นิ้ว ใช้ติดตั้งกับ VESA mount ได้ทั้งขนาด 75 x 75 มม. และ 100 x 100 มม. และยังสามารถปรับเพิ่มเป็น 3 จอภาพได้อีกด้วย

2. ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อ Elife รุ่น ES-CS95

ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดี ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อ Elife รุ่น ES CS95
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ขาตั้งจอคอมแบบ 1 มอนิเตอร์ไม่เหมาะกับจอคอมที่มีขนาดใหญ่
เหมาะกับหน้าจอ 17-32 นิ้วไม่สามารถปรับเพิ่มจำนวนหน้าจอได้
จัดเรียงจอได้หลายรูปแบบ
VESA mount ขนาด 75 x 75 มม. และ 100 x 100 มม.

หากคุณกำลังมองหาขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดีที่มีราคาเบา ๆ ต้องรุ่นนี้เลย Elife รุ่น ES-CS95 ขาตั้งจอมอนิเตอร์ แบบ 1 จอ ผลิตจากอลูมิเนียมอัลลอยด์ มีความแข็งแรง ทนทาน รองรับน้ำหนักได้ตั้งแต่ 2-9 กิโลกรัม ใช้ติดตั้งกับจอคอมที่มีขนาด 17-32 นิ้ว รองรับ VESA mount ขนาด 75×75 mm และ 100×100 mm ตัวแขนมือจับเป็นแบบ Gas Sping สามารถจัดตำแหน่งหน้าจอได้ตามต้องการไม่ว่าจะปรับเป็นแนวตั้งหรือแนวนอนก็ทำได้อย่างง่ายดาย ปรับมุมก้ม-เงย ได้ตั้งแต่ -50° จนถึง +35° ใช้งานง่าย ติดตั้งกับโต๊ะได้ทั้งแบบเจาะและแบบหนีบ เป็นอีกรุ่นน่าใช้ที่จัดเต็มคุณภาพมาให้อย่างเกินราคา

3. ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อ ERGONOZ รุ่น EGN-01S

ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดี ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อ ERGONOZ รุ่น EGN 01S
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ขาตั้งจอคอมแบบ 1 มอนิเตอร์ไม่เหมาะกับจอคอมที่มีขนาดใหญ่
เหมาะกับหน้าจอ 15-27 นิ้วไม่สามารถปรับเพิ่มจำนวนหน้าจอได้
มี Cable management ช่วยเก็บสาย
VESA mount ขนาด 75 x 75 มม. และ 100 x 100 มม.

ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อ ERGONOZ รุ่น EGN-01S เป็นขาตั้งจอมอนิเตอร์ แบบ 1 จอ ที่น่าใช้ไม่แพ้รุ่นอื่น เพราะติดตั้งง่าย โดยการหนีบหรือยึดเจาะกับโต๊ะได้เลย ผลิตจากพลาสติก, อลูมิเนียม และเหล็กชั้นดี จึงแข็งแรง ทนทาน ขาจับหมุนได้ 360 องศา ปรับหมุนจอได้ 180 องศา ทั้งในแนวตั้งและแนวนอน รองรับน้ำหนักได้ 6.5 กิโลกรัม ใช้กับจอขนาด 15-27 นิ้ว รองรับ VESA mount ขนาด 75×75 mm และ 100×100 mm แขนจับเป็นแบบ Gas spring ทำให้ปรับระดับได้ง่าย มี Cable management ช่วยเก็บสายไฟให้เกิดความเรียบร้อย สบายตา มาในสีดำสุดคลาสสิกเหมาะกับทุกสไตล์การตกแต่ง

4. ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อ North Bayou รุ่น NB F100A

ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดี ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อ North Bayou รุ่น NB F100A
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ขาตั้งจอคอมแบบ 1 มอนิเตอร์ ไม่เหมาะกับจอที่มีขนาดใหญ่
ใช้งานได้ทั้งจอคอมและทีวีแบบ LED LCD Plasma พร้อมที่เสียบ USB อาจจะติดตั้งลำบากกว่าแบบอื่นเพราะต้องเจาะโต๊ะ
เหมาะกับหน้าจอ 17-27 นิ้ว รองรับน้ำหนักได้ 2-6.5 กิโลกรัม
ขาตั้งแบบติดโต๊ะ มีความมั่นคง แข็งแรง ไม่ต้องกลัวว่าขาตั้งจะหลุดหรือล้ม

ต่อกันอีกรุ่นกับขาตั้งจอคอมอย่าง North Bayou รุ่น NB F100A ขาตั้งจอคอมแบบติดโต๊ะ ที่สามารถใช้งานได้ทั้งกับจอคอมพิวเตอร์และทีวีแบบ LED LCD Plasma เหมาะสำหรับจอที่มีขนาด 17-27 นิ้ว รองรับน้ำหนักได้ 2-6.5 กิโลกรัม ปรับความสูงขึ้นได้ถึง 39.5 ซม. รองรับ VESA ขนาด 75×75 mm และ 100×100 mm สามารถปรับ แนวตั้ง-แนวนอน ซ้าย-ขวาได้อย่างอิสระ ปรับ ก้ม-เงย ได้ตั้งแต่ +35º จนถึง -50º แขนจับเป็นแบบ Gas spring จึงปรับได้สะดวก ใช้งานง่าย มีระบบจัดเก็บสายในตัวเพื่อความเรียบร้อย มาพร้อมกับ USB 2 ช่อง บอกเลยว่ารุ่นนี้ก็น่าจัดมาไว้เป็นไอเทมสำคัญบนโต๊ะคุณ

5. ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อ Expose ปรับระดับได้ 17-32 นิ้ว

ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดี ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อ Expose ปรับระดับได้ 17 32 นิ้ว
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ราคาสบายกระเป๋าไม่มีช่องเสียบ USB
เหมาะกับหน้าจอ 17-32 นิ้วไม่สามารถปรับเพิ่มจำนวนหน้าจอได้
ขาตั้งจอคอม จอทีวี แบบ 1 จอ
มีความแข็งแรง รองรับน้ำหนักได้มากถึง 15 กิโลกรัม

พูดถึงขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดีราคาเบา ๆ แล้วจะขาด Expose ไปได้อย่างไร เพราะจัดเป็นขาตั้งจอคอมแบบ 1 จอ ราคาย่อมเยาที่มีคุณภาพน่าใช้อีกรุ่น ผลิตจากพลาสติกและอลูมิเนียมที่ใช้สำหรับอุตสาหกรรมการบิน เหมาะสำหรับจอคอมและทีวีขนาด 17 -32 นิ้ว รองรับน้ำหนักได้ตั้งแต่ 2 ถึง 15 กิโลกรัมเลยทีเดียว ระยะรูสำหรับยึดติด VESA ขนาด 100 x 100 มม. หรือ 75 x 75 มม. สามารถปรับก้ม-เงย ปรับหมุน ซ้าย-ขวา ปรับระดับความสูงเพื่อการใช้งานที่เป็นผลดีต่อสุขภาพ เรียกได้ว่า Expose เป็นขาตั้งจอคอมที่มีความแข็งแรง ราคาโดนใจ ทั้งสายทำงานและสายเกมเมอร์แน่นอน

6. ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อ iRemax รุ่น NB F80

ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดี ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อ iRemax รุ่น NB F80
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ตะแคงแนวตั้งได้ 180 องศาไม่มีช่องเสียบ USB
ปรับก้มหรือเงยได้มากถึง 85 องศาไม่สามารถปรับเพิ่มจำนวนหน้าจอได้
มีระบบเก็บสายไฟเพื่อความเรียบร้อย
VESA mount ขนาด 75 x 75 มม. และ 100 x 100 มม.

ต่อกันด้วยขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดีอย่าง iRemax รุ่น NB F80 ขาตั้งจอคอมแบบ 1 จอ โดยสามารถเลือกติดตั้งได้ทั้งแบบหนีบและแบบเจาะตายตัว ใช้กับ VESA ขนาด 100 x 100 มม. หรือ 75 x 75 มม. รองรับน้ำหนักได้ 2-6.5 กิโลกรัม สามารถปรับตะแคงจอเป็นแนวตั้งได้ 180 องศา หมุนจอได้ 360 องศา รวมทั้งปรับ ก้ม-เงย ได้ 85 องศา มีระยะการดึงหน้าจอเข้าออกอยู่ที่ 538 มม. สามารถปรับระดับความสูงเพื่อให้พอดีกับระดับสายตาได้ โดยปรับดึงขึ้นลงได้ถึง 262 มม. มีระบบจัดเก็บสายเพื่อความเรียบร้อยสวยงาม เป็นอีกรุ่นที่หาซื้อได้ในราคาไม่แพง

7. ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อ INZECK รุ่น NB F80

ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดี ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อ INZECK รุ่น NB F80
จุดเด่น ข้อสังเกต-คำแนะนำ
ตะแคงจอเป็นแนวตั้งได้ 180 องศาไม่มีช่องเสียบ USB
ปรับ ก้ม เงยได้ -50 ถึง +35 องศาไม่สามารถปรับเพิ่มจำนวนหน้าจอได้
มีระบบเก็บสายไฟเพื่อความเรียบร้อย
VESA mount ขนาด 75 x 75 มม. และ 100 x 100 มม.

INZECK รุ่น NB F80 ขาตั้งจอคอมแบบ 1 จอ ใช้งานง่าย ติดตั้งได้ทั้งแบบหนีบและแบบเจาะตามความต้องการ หมุนปรับหน้าจอง่าย ๆ ได้ 360 องศา ตะแคงจอเป็นแนวตั้งได้ 180 องศา อย่างสบาย ปรับ ก้ม-เงย ได้ตั้งแต่ – 50 ถึง +35 ปรับระดับความสูงได้ 250 มม.แขนจับเป็นแบบ Gas spring ปรับระดับองศาต่าง ๆ ได้แบบไม่ติดขัด ใช้งานกับหน้าจอขนาด 17-27 นิ้ว รองรับน้ำหนักได้ 2-6.5 กิโลกรัม ระยะการยึด VESA ขนาด 100 x 100 มม. หรือ 75 x 75 มม. มีระบบเก็บสายไฟ เรียกได้ว่าเป็นขาตั้งจอคอมอีกรุ่นที่น่าสนใจเลือกมาใช้งาน

8. ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อ Qbag รองรับหน้าจอขนาด 17-32 นิ้ว

ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดี ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อ Qbag รองรับหน้าจอขนาด 17 32 นิ้ว
จุดเด่น ข้อสังเกต-คำแนะนำ
ขาตั้งจอคอมแบบ 2 แขนไม่มีช่องเสียบ USB
ใช้สำหรับจอคอมและโน๊ตบุ๊คการปรับระดับหรือองศาต่าง ๆ ยุ่งยากกว่ารุ่นที่มี Gas spring
รองรับจอคอมขนาด 17-32 นิ้ว Laptop ขนาด 6-16 นิ้ว
VESA mount ขนาด 75 x 75 มม. และ 100 x 100 มม.

สำหรับใครที่กำลังมองหาขาตั้งจอคอมพร้อมขาตั้งโน๊ตบุ๊คเราขอแนะนำ Qbag ขาตั้งจอคอมแบบ 2 แขน ที่ให้มาครบทั้งแขนสำหรับการยึดจับหน้าจอ และแท่นวางโน๊ตบุ๊ค โดยสามารถใช้กับจอคอมขนาด 17-32 นิ้ว รองรับน้ำหนักได้ 10 กิโลกรัม ระยะ VESA ขนาด 100 x 100 มม. หรือ 75 x 75 มม. ในส่วนแขนของ Laptop ให้ขนาดแท่นวางมาที่ขนาด 6-16 นิ้ว รองรับน้ำหนักได้ไม่เกิน 7 กิโลกรัม สามารถปรับแขนหมุนได้ 180 องศา ปรับ ก้ม-เงย ตั้งแต่ -80 ถึง +90 องศา เป็นขาตั้งจอคอมอีกรุ่นที่จะช่วยให้โต๊ะทำงานของคุณดูเป็นระเบียบมากขึ้นแน่นอน

9. ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อ MOUNTAIN รุ่น MO46-2M

ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดี ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อ MOUNTAIN รุ่น MO46 2M
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
แขนจับแบบ Gas spring ปรับมุมต่าง ๆ ง่ายไม่มีช่องเสียบ USB
ขาตั้งจอคอมแบบ 2 แขน ยึดโต๊ะแบบหนีบและแบบเจาะหากต้องการความการยึดที่มั่นคงมากขึ้น ควรยึดแบบเจาะโต๊ะจะดีกว่า
รองรับจอคอมขนาด 17-32 นิ้ว น้ำหนัก 2-9 กิโลกรัมต่อ 1 ข้าง
VESA mount ขนาด 75 x 75 มม. และ 100 x 100 มม.

หากคุณต้องการขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดี ที่มีคุณภาพสูง เราขอแนะนำ MOUNTAIN รุ่น MO46-2M ขาตั้งจอคอมแบบ 2 มอนิเตอร์ ติดตั้งได้ทั้งแบบหนีบและแบบยึดติดถาวร ผลิตจากเหล็กอบความร้อนพ่นสีอย่างดี มั่นใจได้ว่าแข็งแรง ทนทานแน่นอน มาพร้อมกับระบบแขนจับแบบ Gas spring ช่วยให้สามารถปรับเปลี่ยนองศาต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องแกะหรือขันน๊อตให้ยุ่งยาก รองรับจอคอมขนาด 17-32 นิ้ว รับน้ำหนักได้ 2-9 กิโลกรัมต่อแขน 1 ข้าง ปรับเอียง ซ้าย-ขวา ก้ม-เงย ได้อย่างอิสระ หากคุณต้องการขาตั้งจอคอมที่แข็งแรง และดีไซน์ที่ทันสมัยใช้งานง่ายต้องรุ่นนี้เลย

10. ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อ BDEE รุ่น MS-441T

ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดี ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อ BDEE รุ่น MS 441T
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ขาตั้งจอคอมแบบ 4 แขนไม่มีช่องเสียบ USB
ติดตั้ง 3 รูปแบบ แบบหนีบ แบบเจาะ และแบบยึดกับช่องร้อยสายควรสังเกตด้วยว่าการยึดขาตั้งคอมเข้ากับโต๊ะมีความแข็งแรงมากเพียงใด
รองรับจอคอมขนาด 13-24 นิ้ว น้ำหนัก 7 กิโลกรัม จอกลาง 10 กิโลกรัม
VESA mount ขนาด 75 x 75 มม. และ 100 x 100 มม.

ขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดีรุ่นสุดท้ายที่เรานำมาแนะนำคือ BDEE รุ่น MS-441T ขาตั้งจอคอมแบบ 4 จอ สำหรับสายเทรด สายเกมเมอร์ตัวจริง ที่ต้องการจัดระเบียบโต๊ะคอมให้ดูโล่ง และสามารถใช้งานหน้าจอพร้อมกันได้อย่างสะดวกมากขึ้น ติดตั้งได้ 3 รูปแบบ คือ แบบยึดขอบโต๊ะ แบบเจาะยึดตั้งบนโต๊ะ และยึดกับช่องร้อยสายไฟของโต๊ะ สามารถรองรับน้ำหนักจอได้ไม่เกินจอละ 7 กิโลกรัม และจอกลางรองรับได้ที่ 10 กิโลกรัม ในขนาดหน้าจอ 13-24 นิ้ว สามารถเลื่อน ขึ้น-ลง ปรับ ซ้าย-ขวา และยืด-หดได้ เป็นขาตั้งจอคอมที่ออกแบบมาเพื่อช่วยประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงานได้ดีมาก ๆ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

จะเห็นได้ว่าการเลือกขาตั้งคอมนั้นสามารถพิจารณาได้จากหลายเรื่องด้วยกัน แต่เรื่องที่ไม่ควรมองข้ามก็คือความแข็งแรงในการรองรับจอคอม การติดตั้งที่มีความมั่นคง ทนทาน เพราะจอคอมนั้นมีราคาค่อนข้างสูง หากเกิดข้อผิดพลาด เกิดปัญหาจอหล่นแตกขึ้นมา ก็อาจจะต้องเสียเงินค่าซ่อม เสียเวลา ดังนั้นการเลือกขาตั้งจอคอม ยี่ห้อไหนดีควรเลือกรุ่นที่มีความเหมาะสมกับจอคอม มีคุณภาพที่ดี และต้องเลือกติดตั้งให้ถูกต้องด้วย จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจในภายหลังนั่นเอง

หมวดหมู่สินค้า