11-10-2023

จอคอม BenQ รุ่นไหนดี อัพเดตล่าสุด คัดมาให้หลายช่วงราคา 2024

จอคอม BenQ รุ่นไหนดี จอคอม BenQ
ภาพจาก : shopee.co.th

เมื่อพูดถึง จอมอนิเตอร์ แล้ว แน่นอนว่ามันคือส่วนหนึ่งของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ขาดไม่ได้ ซึ่งในท้องตลาดก็มีจอคอมจากแบรนด์ผู้ผลิตชั้นนำหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อมากมาย และหนึ่งในแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในด้านคุณภาพของหน้าจอมากที่สุด ก็คือ “BenQ” นั่นเอง โดยมักจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำนำหน้าหลายๆ แบรนด์เสมอ มาจนถึงปัจจุบัน มีตัวเลือกที่หลากหลาย เป็นที่ไว้วางใจของคนทำงานในสายต่างๆ รวมถึงหน้าจะประสิทธิภาพสูงสำหรับงานกราฟิกและการเล่นเกมด้วย ส่วนจอคอม BenQ รุ่นไหนดี ที่น่าจะเหมาะกับคุณลองมาดู 10 รุ่นที่เราคัดมานี้ดู

ความโดดเด่นของจอคอม BenQ

BenQ คือแบรนด์ผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ระดับชั้นแนวหน้าของโลก จากประเทศไต้หวัน ที่บ้านเราคุ้นเคยเป็นอย่างดี โดยเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ในส่วนของอุปกรณ์หน้าจอ TFT LCD ทั้งหลาย เช่น หน้าจอคอม, เครื่องฉายภาพ, กล้องดิจิทัล รวมถึงอุปกรณ์พกพาอื่นๆ ที่มีส่วนประกอบของหน้าจอ BenQ มักจะนำเอาเทคโนโลยีการแสดงผลทางหน้าจอแบบใหม่ๆ มาใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ของตัวเองเสมอ เพื่อให้ทั้งจอเล็กและจอใหญ่ มีประสิทธิภาพการใช้งาน และความคมชัดที่ทัดเทียมไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน สมกับสโลแกน “Bringing Enjoyment & Quality to Life” ชื่อ BenQ จึงเป็นชื่อที่หลายคนให้ความไว้วางใจ

วิธีเลือกจอคอม BenQ

วิธีเลือกซื้อจอคอมจาก BenQ นั้น หลักๆ ก็ไม่แตกต่างจากการเลือกซื้อจอคอมของแบรนด์อื่นๆ เพราะว่าก่อนที่เราจะไปเจาะลึกถึงเทคโนโลยีเฉพาะที่อยู่ในจอแต่ละรุ่น สิ่งที่ควรต้องดูเป็นอย่างแรก คือสเปกขั้นพื้นฐาน ซึ่งสามารถสังเกตได้ไม่ยาก โดยสิ่งที่เราสามารถใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกหน้าจอจากยี่ห้อนี้ประกอบไปด้วย

1. เลือกจากขนาดของจอคอม

ว่าด้วยเรื่องที่สามารถมองเห็นได้ตั้งแต่ภายนอก คือเรื่อง “ขนาด” ของหน้าจอนั่นเอง ในปัจจุบันจอคอมของ BenQ มักจะถูกผลิตออกมาด้วยขนาดแบบ Widescreen อยู่ที่ 25-28 นิ้วเป็นอย่างต่ำ เป็นขนาดที่เหมาะสำหรับพื้นที่บนโต๊ะคอมของเรา หากต้องการหน้าจอแบบมาตรฐาน ควรจะเน้นไปที่หน้าจอขนาดประมาณนี้เป็นอย่างแรก แต่ถ้าหากต้องการจอคอมที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ สำหรับคนทำงานกราฟิกอย่างจริงจัง หรือเพื่อความสะใจในการชมภาพยนตร์และเล่นเกมโดยเฉพาะ จอขนาดตั้งแต่ 30 นิ้วขึ้นไป ก็มีให้เลือกเช่นเดียวกัน ซึ่งก็ควรคำนึงถึงพื้นที่ใช้สอยของเราให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อด้วย

2. เลือกจากอัตราส่วนของจอคอม

อัตราส่วนของจอคอมก็คือ สัดส่วนที่หน้าจอสามารถแสดงผลออกมาได้นั่นเอง โดยทั่วไปแล้ว จอคอมแบบ Widescreen ของ BenQ มักจะอยู่ในอัตราส่วนของหน้าจอที่ 16:9 ถึง 16:10 เป็นพื้นฐาน ทำให้ในส่วนนี้เราจะไม่ต้องซีเรียสมากนัก เพราะจอของ BenQ โดยส่วนใหญ่ก็จะมีอัตราส่วนภาพประมาณนี้อยู่แล้ว เพราะหากน้อยกว่านี้ หรือมากกว่านี้ ก็อาจจะไม่เข้ากันกับสเปกคอมพิวเตอร์ของเรา แต่ถ้าหากต้องการอัตราส่วนจอที่มากกว่านี้ BenQ เองก็มีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ให้เลือกเช่นเดียวกัน

3. เลือกจากความละเอียดสูงสุดของจอคอม

การจะเลือกจอคอม BenQ รุ่นไหนดี ความละเอียดของหน้าจอเป็นอีกเรื่องที่สำคัญในอันดับต้นๆ ซึ่ง
ในจอคอมแต่ละรุ่นของ BenQ จะมีความละเอียดในการแสดงผลที่แตกต่างกันไป แล้วแต่รูปแบบการประมวลผลโดยรวมของจอเป็นหลัก โดยความละเอียดสูงสุดของจอคอมในปัจจุบัน คือระดับ 8K ซึ่งจะมีราคาที่สูงมาก สำหรับคนทั่วไปที่ต้องการใช้หน้าจอในการทำงานหรือเล่นเกมแบบปกติ ที่ไม่ต้องการรายละเอียดที่มากขนาดนั้น กรณีนี้สามารถเลือกจอคอมที่มี Resolution ระดับประมาณ 4K หรือ 2K แทนก็ได้

4. เลือกจากวิธีการเชื่อมต่อของจอคอม

จอคอมของ BenQ แต่ละรุ่น ก็จะมีประเภทของ พอร์ต (Port) ที่ใช้สำหรับเชื่อมต่อจอคอมเข้ากับตัว PC หรืออุปกรณ์เครื่องเล่นอื่นๆ ที่แตกต่างกันแล้วแต่รุ่น โดยส่วนใหญ่จอคอมในท้องตลาดจะมีรุ่นที่รองรับทั้งพอร์ต USB, พอร์ต HDMI รวมถึงพอร์ต DP บางรุ่นก็จะรองรับได้แค่ประเภทเดียว หรือก็มีบางรุ่นที่รองรับได้ทุกแบบก็มีเช่นกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพและราคาของจอรุ่นนั้นๆ ซึ่งเราควรจะต้องตรวจสอบเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราเองก่อนด้วยว่า รองรับการเชื่อมต่อกับพอร์ตแบบไหนเป็นหลัก

5. พิจารณาจากราคาและการรับประกันสินค้า

ข้อสุดท้ายแต่ก็สำคัญไม่แพ้ข้อที่กล่าวมาแล้วก็คือ การพิจารณาจากราคาของรุ่นนั้น ว่าตรงตามงบประมาณที่เรามีหรือไม่ จะช่วยประหยัดเวลาในการเลือกลงไปได้เยอะเลยทีเดียว ที่สำคัญต้องไม่ลืมตรวจสอบเงื่อนไขและระยะเวลาในการรับประกันสินค้าทุกครั้ง และหากเป็นการสั่งซื้อออนไลน์ควรดูรายละเอียดของการจัดส่งร่วมด้วยเพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น ทำให้ต้องเสียทั้งเงิน เวลา และความรู้สึก

จอคอม BenQ รุ่นไหนดี

หลังจากทราบกันไปแล้วว่าการจะเลือกจอคอม BenQ รุ่นไหนดี เอามาไว้ใช้ต้องพิจารณาในเรื่องใดบ้าง เพื่อช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการเลือกซื้อ เราได้คัดเอา 10 รุ่นจอคอมจากแบรนด์นี้ในช่วงราคาต่างๆ มาให้คุณเปรัยบเทียบหารุ่นที่ลงตัวกับตัวเองมากที่สุด

1. จอคอม BenQ PD2705U 27 นิ้ว 4K

จอคอม BenQ รุ่นไหนดี BenQ PD2705U 27 นิ้ว 4K
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 27 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอ 16:9สินค้ารับประกันนาน 3 ปี ควรตรวจสอบเงื่อนไขทุกครั้ง
ความละเอียดในการแสดงผลระดับ 4K
เทคโนโลยี AQCOLOR ช่วยเพิ่มความคมชัด
เหมาะสำหรับใช้งานด้านการทำงานกราฟิก

มาเริ่มต้นรายชื่อ จอคอม BenQ รุ่นไหนดี กันที่จอคอมจาก BenQ รุ่น PD2705U จอ 4K ขนาด 27 นิ้ว ที่มาในรูปทรงที่เน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก แต่มากไปด้วยประสิทธิภาพ โดยนอกจากความละเอียดของจอ HDR ระดับ 4K แล้ว ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำของ BenQ อย่าง “AQ Color”ระบบการจัดการสีแบบอัจฉริยะ ที่สามารถปรับสีสันบนจอแบบในรูปแบบ Dynamic Resolution ผันแปรไปตามค่าสีที่ปรากฏบนจอได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะทำงานแบบไหนอยู่ จอก็จะให้สีได้ตรงกับที่ควรจะเป็นได้อย่างถูกต้องไม่มีผิดเพี้ยน สำหรับสายคนทำงานด้านกราฟิก ถือเป็นหน้าจอที่เหมาะกับคุณเป็นอย่างยิ่ง

2. จอคอม BenQ MOBIUZ 2K QHD 27″

จอคอม BenQ รุ่นไหนดี BenQ MOBIUZ 2K QHD 27
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 27 นิ้วอัตราส่วนหน้าจอ 16:9รองรับการเชื่อมต่อด้วยพอร์ต HDMI 2.1
อัตราการรีเฟรช 240 Hzสินค้ารับประกัน 3 ปี (สอบถามเงื่อนไขจากผู้ขาย)
ความละเอียดในการแสดงผลระดับ 2K
เหมาะสำหรับการใช้งานด้านเล่นเกม

มาต่อกันที่จอคอม BenQ ที่เหมาะสำหรับเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะกันบ้าง กับจอคอมรุ่น MOBIUZ 2K QHD 27’’ ออกแบบมาเพื่อเหล่าเกมเมอร์ผู้ต้องการความสวยคมเพื่อเติมเต็มอารมณ์ในการเล่นเกมอย่างเต็มที่โดยเฉพาะ ซึ่งจอในตระกูล MOBIUZ ของ BenQ ถือเป็นซีรีส์ที่ชูจุดเด่นในด้านการแสดงผลวิดีโอเกมโดยเฉพาะ ด้วยหน้าจอ HDRi ความละเอียด 2K ที่มีค่า Refresh Rate สูงถึง 240 Hz พร้อมกับเทคโนโลยี AMD FreeSync ที่ทำให้ภาพเรนเดอร์ของเกมซิงค์กันได้อย่างสมบูรณ์ โดยไม่มีอาการหน่วงหรือดีเลย์เลยแม้แต่น้อย สำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการหน้าจอที่จะมอบประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบ นี่คือรุ่นที่คุณไม่ควรมองข้าม

3. จอคอม BenQ EX3210R จอคอมเกมมิ่งแบบโค้ง

จอคอม BenQ รุ่นไหนดี BenQ EX3210R จอคอมเกมมิ่งแบบโค้ง
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 31.5 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอ 16:9รองรับการเชื่อมต่อด้วยพอร์ต USB 3.0 / HDMI 2.0 / และ DP 1.4
อัตราการรีเฟรชอยู่ที่ 165Hz
ความละเอียดในการแสดงผลระดับ 2K
เหมาะสำหรับการใช้งานด้านเล่นเกม

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จากซีรีส์ MOBIUZ สำหรับเกมเมอร์อีกรุ่นในลิสต์ จอคอม BenQ รุ่นไหนดี นี้ กับจอคอมจาก BenQ รุ่น MOBIUZ EX3210R ที่มาในรูปทรงหน้าจอโค้งสุดโฉบเฉี่ยวล้ำสมัย สามารถปรับองศาของหน้าจอได้ด้วยระยะที่กว้างถึง 15 องศา ทั้งซ้ายขวาและขึ้นลง ทำให้รองรับกับมุมในการนั่งเล่นเกมของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี พร้อมกับคุณภาพความชัดระดับ 2K ค่า Refresh Rate สูงถึง 165Hz พร้อมกับเทคโนโลยี AMD FreeSync และ Brightness Intelligence ที่สามารถปรับค่าความสว่างอย่างเหมาะสมได้ตลอดเวลา ราคาอาจจะสูงแต่ก็คุ้มกับการลงทุน

4. จอคอม BenQ Entertainment Monitor 4K UHD | EW2880U

จอคอม BenQ รุ่นไหนดี BenQ Entertainment Monitor 4K UHD EW2880U
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 28 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอ 16:9รองรับการเชื่อมต่อด้วยพอร์ต USB-C / HDMI 2.0 / และ DP 1.4
ความละเอียดในการแสดงผลระดับ 4K
มีเทคโนโลยี Eye-Care ถนอมสายตา
เหมาะสำหรับการใช้งานทุกรูปแบบ

มาดูจอคอมรุ่นสุดครบครันอีกตัวในรายชื่อ จอคอม BenQ รุ่นไหนดี ของเราอีกรุ่น กับจอคอมรุ่น Entertainment Monitor 4K UHD EW2880U หน้าจอรุ่นที่เหมาะสำหรับการใช้งานด้าน Entertainment ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเล่นเกม ดูหนัง ทำงาน รุ่นนี้ก็พร้อมใช้สำหรับทุกการใช้งานแน่นอน ด้วยหน้าจอ UHD ความละเอียดระดับ 4K ที่มีทั้งเทคโนโลยี FreeSync รองรับสำหรับการเรนเดอร์ในการเล่นเกม และเทคโนโลยี Eye-Care ถนอมสายตาสำหรับการชมภาพยนตร์ และทุกๆ เทคโนโลยีก็สามารถงานร่วมกัน เพื่อคุณภาพในการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตลอดการใช้งาน

5. จอคอม BenQ PD2506QQHD 25 นิ้ว

จอคอม BenQ รุ่นไหนดี BenQ PD2506QQHD 25 นิ้ว
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 25 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอ 16:9รองรับการเชื่อมต่อด้วยพอร์ต USB-C / HDMI 2.0 / และ DP 1.4
เทคโนโลยี AQ Color ระบบจัดการสีอัจฉริยะต้องลงทะเบียนการรับประกัน ระยะเวลา 3 ปี ตามเงื่อนไข
ความละเอียดในการแสดงผลระดับ 2K
เหมาะสำหรับใช้งานด้านการทำงานกราฟิก

จอคอม BenQ รุ่น PD2506QQHD 25 นิ้ว อีกหนึ่งรุ่นสำหรับการใช้งานด้านกราฟิก ด้วยหน้าจอ QHD ขนาด 25 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K ที่สามารถให้สีได้อย่างละเอียดแม่นยำถูกต้องสำหรับงานทุกประเภท ด้วยเทคโนโลยี AQ Color การจัดการสีอัจฉริยะของ BenQ เอง ที่ทำให้การแสดงผลด้านสีออกมาสมบูรณ์แบบอย่างที่ใจต้องการ ไม่มีผิดเพี้ยน สำหรับมือกราฟิกที่ต้องการจอคอมที่มีความละเอียดรองลงมาจาก 4K จอระดับ 2K ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ มาพร้อมการรับประกันสินค้านาน 3 ปี

6. จอคอม BenQ XL2546 ZOWIE 240Hz

จอคอม BenQ รุ่นไหนดี BenQ XL2546 ZOWIE 240Hz
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 24.5 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอ 16:9รองรับการเชื่อมต่อด้วยพอร์ต DVI-DL / HDMI / และ DP 1.2
อัตราการรีเฟรช 240Hzสินค้ารับประกันนาน 3 ปี
ความละเอียดในการแสดงผล Full HD
เหมาะสำหรับการใช้งานด้านเล่นเกม

สำหรับใครที่ชอบจอคอมแบบเน้นความเท่ รูปทรงสวยงามแหวกแนวจากรุ่นอื่นๆ อย่างชัดเจนมาแต่ไกล ในลิสต์ จอคอม BenQ รุ่นไหนดี นี้ เราขอแนะนำจอคอม BenQ รุ่น XL2546 ZOWIE หน้าจอความละเอียดระดับ Full HD ขนาด 24.5 นิ้ว ค่า Refresh Rate สูงถึง 240Hz ที่มาในดีไซน์สุดแหวก ราวกับหลุดมาจากภาพยนตร์ไซไฟ มาพร้อมกับฐานที่สามารถรองทั้งคีย์บอร์ด เมาส์ และอุปกรณ์อื่นๆ เสมือนเป็นคอนโซลสุดล้ำประจำตัว ช่วยเพิ่มความอินในการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี พ่วงมาด้วยโหมดการเล่นเกม Black eQualizer, Color Vibrance ช่วยในการมองเห็นไอเทมและคู่ต่อสู้ได้ดียิ่งขึ้น

7. จอคอม BenQ GW2480T (IPS 60Hz)

จอคอม BenQ รุ่นไหนดี BenQ GW2480T IPS 60Hz
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 23.8 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอ 16:9รองรับการเชื่อมต่อด้วยพอร์ต HDMI 2.0
ความละเอียดในการแสดงผลระดับ Full HDรับประกันสินค้านาน 3 ปี
เหมาะสำหรับการใช้งานทุกรูปแบบ
ราคาไม่แพงมาก

มาที่จอคอมจาก BenQ รุ่น GW2480T (IPS 60Hz) จอคอมระดับกลางๆ ที่อาจจะไม่เต็มอิ่มนักสำหรับเล่นเกมหรือทำงานสายกราฟิก แต่ก็ละเอียดมากพอที่ใช้แสดงผลทุกอย่างบนหน้าจอได้อย่างชัดเจน ด้วยขนาดหน้าจอ 23.8 นิ้ว ความละเอียด Full HD ค่า Refresh Rate อยู่ที่ 60Hz พร้อมกับเทคโนโลยี Eyed-Care และ Fricker-Free ที่สามารถช่วยลดความเมื่อล้าดวงตาจากการจ้องหน้าจอเป็นเวลานานได้ ใครมองหาจอคอมราคาไม่แพง แต่คุณภาพน่าพอใจรุ่นนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย

8. จอคอม BenQ ZOWIE XL2731K (TN 165Hz DyAc)

จอคอม BenQ รุ่นไหนดี BenQ ZOWIE XL2731K TN 165Hz DyAc
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 27 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอ 16:9รองรับการเชื่อมต่อด้วยพอร์ต HDMI 2.0
มาพร้อมเทคโนโลยี Low Blue Lightสินค้ารับประกัน 3 ปี
ความละเอียดในการแสดงผล Full HD
เหมาะสำหรับการใช้งานด้านเล่นเกม

ถือเป็นรุ่นหนึ่งในลิสต์จอคอม BenQ รุ่นไหนดีนี้ ที่คุณภาพอยู่ในระดับกลางๆ และราคาไม่สูงเกินไป กับรุ่น ZOWIE XL2731K (TN 165Hz DyAc) จอคอมสำหรับเกมเมอร์รุ่นประหยัด แต่ประสิทธิภาพไม่ได้น้อยหน้ารุ่นอื่นๆ เลย มาพร้อมรูปทรงที่เน้นความเรียบง่าย แต่อยู่ในรูปลักษณ์ดีไซน์ที่เข้ากันได้ดีกับทุกๆ พื้นที่ที่คุณใช้งาน พร้อมกับความละเอียดระดับ Full HD ค่า Refresh Rate 165 Hz ทำให้สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมถึงมีเทคโนโลยี Low Blue Light ลดแสงสีฟ้าช่วยปกป้องดวงตาของผู้ใช้

9. จอคอม BenQ EX2510S Gaming Monitor 165Hz

จอคอม BenQ รุ่นไหนดี BenQ EX2510S Gaming Monitor 165Hz
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 24.5 นิ้วอัตราส่วนหน้าจอ 16:9รองรับการเชื่อมต่อด้วยพอร์ต HDMI 2.0 / และ DP 1.2
ค่า Refresh Rate 165Hzสินค้ารับประกันนาน 3 ปี
รองรับเทคโนโลยี FreeSync
เหมาะสำหรับการใช้งานด้านเล่นเกมโดยเฉพาะ

ต่อกันเลยกับจอคอม BenQ รุ่น EX2510S จอเกมมิ่งขนาด 24.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD ที่มีคุณภาพรองลงมา ถ้าเทียบกับรุ่นอื่นๆ ในซีรีส์ MOBIUZ ที่เป็นหน้าจอ UHD แต่เพียงเท่านี้ก็สามารถมอบความละเอียดของภาพได้มากพอ จนเติมเต็มอารมณ์ตอนเล่นเกมได้อย่างน่าพอใจ ด้วยค่า Refresh Rate 165Hz และเทคโนโลยี FreeSync ที่ทำให้การเรนเดอร์เกมออกมาดีสม่ำเสมอตลอดการใช้งาน ถือเป็นจอคอมเกมมิ่งระดับกลางที่เป็นทางเลือกสำหรับเกมเมอร์อีกรุ่น

10. จอคอม BenQ SW240 (IPS 60Hz)

จอคอม BenQ รุ่นไหนดี BenQ SW240 IPS 60Hz
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 24.0 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอ 16:10รองรับการเชื่อมต่อด้วยพอร์ต HDMI 1.4
เทคโนโลยี AQ Color รายละเอียดสีคมชัดสินค้ารับประกันนาน 3 ปี
ความละเอียดในการแสดงผล Full HD
เหมาะสำหรับใช้งานด้านการทำงานกราฟิก

มาปิดท้ายรายชื่อจอคอม Ben Q รุ่นไหนดีนี้กันด้วยจอคอมสำหรับงานกราฟิกอีกตัว นั่นก็คือจอคอมรุ่น SW240 (IP 60 Hz) จอระดับกลางๆ อีกตัวสำหรับมือกราฟิกและคนทำงานที่มีความโดดเด่นในด้านการให้ความละเอียดของสีที่ละเอียดแม่นยำ ด้วยเทคโนโลยี AQ Color การแสดงผลของสีอัจฉริยะที่ทำให้ค่าสีออกมาถูกต้องและไม่มีผิดเพี้ยน เป็นหน้าจอขนาด 24.0 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอ 16:10 ความละเอียดในการแสดงผลระดับ Full HD ลองดูว่ารุ่นนี้จะถูกใจคุณหรือไม่

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 รุ่นที่เราคัดมาให้ สำหรับคนที่สนใจยี่ห้อนี้แต่ยังลังเลว่าจะเลือกจอคอม BenQ รุ่นไหนดี โดยแต่ละรุ่นก็จะมากับขนาด ความละเอียดของหน้าจอ อัตราการรีเฟรช เทคโนโลยีพิเศษ ดีไซน์ รวมถึงราคาที่แตกต่างกันออกไป ลองเทียบกันดูในรายละเอียดอีกครั้งว่า จอคอม BenQ รุ่นไหนที่น่าจะลงตัวกับที่คุณกำลังมองหาอยู่มากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า