23-06-2022

จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี ภาพสวย ฟังก์ชันครบ จากแบรนด์ดัง 2023

จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก shopee.co.th

สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ ที่ติดตามข่าวสารพัฒนาการของเทคโนโลยีอยู่ตลอด เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับคำว่า “4K” กันบ้างแล้ว โดยความละเอียดระดับ 4K คือความละเอียดภาพระดับสูง ที่ให้ความคมชัดทุกรายละเอียดบนหน้าจอ ไม่ว่าจอจะใหญ่ขนาดไหน กลายเป็นมาตรฐานความคมชัดสูงสุด “ที่ทุกคนเข้าถึงได้” ของจอมอนิเตอร์ในยุคนี้ไปแล้ว ไม่ว่าจะจอคอมพิวเตอร์ หรือจอโทรทัศน์ ต่างพยายามนำเสนอความคมชัดระดับ 4K ของตัวเอง และสำหรับคนที่ยังไม่มีข้อมูลมากพอ ในการจะเลือกซื้อจอมอนิเตอร์ 4K บทความนี้เรามี 10 อันดับ จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022 ที่ภาพสวย ฟังก์ชันครบ จากแบรนด์ดัง พร้อมวิธีการเลือกซื้อมาให้คุณใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจ

จุดเด่นของจอมอนิเตอร์ 4K ที่ควรรู้

4K คือความละเอียดของจอมอนิเตอร์ ที่ให้รายละเอียดที่สูงระดับ Ultra HD ด้วยความละเอียดของพิกเซลถึง 4,096 x 2,304 พิกเซล เรียกว่ามีรายละเอียดสูงกว่าหน้าจอ Full HD ปกติหลายเท่า ทุกการแสดงผลบนหน้าจอ ไม่ว่าจะรายละเอียด หรือแสงเงา จะคมชัดและเรียบเนียนอย่างมาก (ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับคุณภาพของทั้งตัวจอมอนิเตอร์ และไฟล์สื่อที่เล่นผ่านจอด้วยว่า รองรับความละเอียดระดับ 4K ได้มากน้อยเพียงใด) และด้วยในยุคสมัยนี้ ที่เทคโนโลยีพัฒนาจนทำให้ต้นทุนการผลิตลดลง ยิ่งทำให้จอมอนิเตอร์ 4K กลายเป็นมาตรฐานใหม่ของความคมชัด ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย ทำให้หลายๆ คนนิยมหันมาใช้จอ 4K จนเป็นเรื่องปกติ ไม่ใช่อะไรที่ไกลตัวอีกต่อไป

แนะนำวิธีการเลือกซื้อจอมอนิเตอร์ 4K ที่ควรทราบ

หลังจากทราบไปแล้วว่าจุดเด่นของจอมอนิเตอร์แบบ 4K นั้นมีอะไรบ้างที่ทำให้มันเป็นที่นิยมในปัจจุบัน คราวนี้เรามาดูกันต่อว่าการจะเลือกจอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดีเอาไว้ใช้งาน ควรที่จะต้องพิจารณาจากองค์ประกอบใดบ้าง

1. เลือกจากประเภทของหน้าจอมอนิเตอร์

จอมอนิเตอร์ 4K มีอยู่ด้วยกันหลายประเภท และแต่ละประเภทก็ล้วนมีจุดเด่นของตัวเองแตกต่างกันออกไป โดยมีทั้ง จอแบบ IPS (In-Plan Switching) ที่เน้นความแม่นยำในการแสดงผลของสีที่สูงเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับคนทำงานด้านตัดต่อหรือกราฟิกดีไซน์, จอแบบ TN (Twisted Nematic) ที่เน้นการตอบสนองที่ค่อนข้างรวดเร็ว เหมาะสำหรับสายเกมเมอร์ และจอแบบ VA (Vertical Alignment) ที่เน้นค่าความต่างสี และความสว่างที่ลงตัว เหมาะสำหรับการชมภาพยนตร์ ซึ่งก็แล้วแต่ผู้ใช้แต่ละคนว่า ต้องการจอมอนิเตอร์มาใช้ด้วยเหตุผลใดเป็นสำคัญ หรือจะเน้นเอามาใช้งานทุกๆ ด้านเลยก็ยังได้ แล้วแต่ประเภทของแต่ละรุ่น

2. เลือกจากประสิทธิภาพการใช้งานของจอมอนิเตอร์

สำหรับอุปกรณ์ที่มีจุดประสงค์เพื่อการ “รับชม” เป็นหลัก ทำให้หลายคนอาจจะคิดว่าการเลือกจอมอนิเตอร์ จะไม่มีอะไรวุ่นวาย แต่ความจริงแล้ว จอมอนิเตอร์นั้นมีรายละเอียดในด้านการใช้งานที่เยอะพอสมควร ไม่ว่าจะทั้งค่า Refresh Rate (อัตราการเปลี่ยนจอภาพหลักวินาที ยิ่งมากเท่าไหร่การตอบสนองก็ยิ่งไวเท่านั้น), ค่า Color Gamut (ขอบเขตการแสดงผลของสี ยิ่งมากการแสดงผลของสีก็ยิ่งละเอียด), หรือระบบการ Sync ที่ทำให้การแสดงผลหน้าจอ กับการเรนเดอร์ของระบบสอดคล้องกัน ซึ่งแต่ละรุ่นล้วนมีประสิทธิภาพการใช้งานไม่เท่ากัน แต่เราเข้าใจว่า มันเป็นรายละเอียดยิบย่อยที่ไม่น้อยเลย จึงควรต้องสอบถามผู้รู้ที่สามารถให้ความรู้ได้จริง มาประกอบการตัดสินใจด้วย

3. เลือกจากรูปแบบการเชื่อมต่อของจอมอนิเตอร์

การจะทำให้จอมอนิเตอร์ใช้งานได้ แน่นอนว่าต้องเป็น การเชื่อมต่อเข้ากับ คอมพิวเตอร์ เครื่องเกมคอนโซล หรือปลั๊กไฟที่บ้านของเรานั่นเอง รูปแบบการเชื่อมต่อของจอมอนิเตอร์จึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีความสำคัญ เพราะแต่ละรุ่นก็ล้วนออกแบบวิธีการเชื่อมต่อเข้าอุปกรณ์ในแบบของตัวเอง หลักๆ ก็เช่น การเชื่อมต่อผ่านสาย HDMI หรือสาย USB จอมอนิเตอร์ส่วนใหญ่ในยุคสมัยนี้จะมีการเชื่อมต่อทั้งสองพอร์ตในตัวเดียว หรือบางรุ่นก็มี 3 ถึง 4 พอร์ตในตัวเดียวก็มี แต่ถ้าให้เราแนะนำ จอมอนิเตอร์ควรจะมีระบบเชื่อมต่อหลายๆ แบบในตัวเดียว จะดีที่สุด เพื่อรองรับการใช้งานได้หลากหลายแบบ

4. ตรวจสอบใบรับประกันสินค้า และบริการหลังการขาย

สิ่งสำคัญที่สุด ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ นั่นคือการรับประกันคุณภาพสินค้า และบริการหลังการขายนั่นเอง ควรตรวจสอบให้ดีว่า สินค้ามีการรับประกันหากเกิดความเสียหายหรือการชำรุดหรือไม่ เพื่อให้เราสามารถนำสินค้าไปเปลี่ยนได้ บริการหลังการขายคือความไว้ใจวางใจที่ทั้งเราและผู้ประกอบการไม่ควรละเลย

แนะนำ 10 อันดับ จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี 2022

เมื่อได้ทราบวิธีการเลือกซื้อจอมอนิเตอร์กันไปคร่าวๆ แล้ว คราวนี้เรามาเข้าสู่ 10 อันดับ จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี ของปี 2022 กันเลยว่าจะมีรุ่นไหน ยี่ห้อใด ที่เหมาะสมกับการใช้งานในแบบที่คุณต้องการบ้าง

1. จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อ BenQ รุ่น EL2870U

จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี BenQ รุ่น EL2870U 1052022
จุดเด่นข้อสังเกต / คำแนะนำ
จอ HDR10 LED Ultra HD ขนาด 27.9 นิ้วไม่รองรับการเชื่อมต่อสาย USB
เซ็นเซอร์ B.I.+ ปรับความชัดได้หลายระดับการแสดงผลสีเป็นระบบ NTSC 75%
อัตรา Refresh Rate 60Hzควรระมัดระวังในการเคลื่อนย้าย
หน้าจอ Eye-Care ถนอมสายตา
เชื่อมต่อด้วยสาย HDMI 2.0 และ DP 1.4

มาเริ่มต้นรายชื่อ 10 อันดับ จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2022 กันด้วยจอมอนิเตอร์รุ่น EL2870U จากแบรนด์ BenQ หนึ่งในแบรนด์ที่เราคุ้นชื่อกันมาอย่างยาวนาน กับหน้าจอ HDR ที่มาพร้อมกับการแสดงผลอัจฉริยะ ด้วยเซ็นเซอร์ B.I.+ ที่สามารถปรับความชัดได้หลายระดับอย่างง่ายดาย เพื่อให้ได้คุณภาพที่เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละแบบ และยังมาพร้อมกับหน้าจอ Eye-Care ถนอมสายตา ที่ทำให้แสงจากหน้าจอมีความเหมาะสมกับตาของเรามากที่สุด และไม่ทำร้ายสายตาของเรา จากการใช้งานเป็นเวลานาน ยิ่งสำหรับคนทำงานกราฟิก และคนเล่นเกมแล้ว ถือเป็นจอมอนิเตอร์ 4K อีกรุ่นที่เหมาะแก่การใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

2. จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อ SAMSUNG รุ่น LS27A800UJEXXT

จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี SAMSUNG รุ่น LS27A800UJEXXT 1052022
จุดเด่นข้อสังเกต / คำแนะนำ
จอ HDR LED Ultra HD ขนาด 27 นิ้วไม่รองรับการเชื่อมต่อสาย DP
อัตรา Refresh Rate 60Hzควรระมัดระวังในการเคลื่อนย้าย
ปรับสีและความสว่างอัตโนมัติไปตามสภาพแวดล้อม
เชื่อมต่อด้วยสาย HDMI IN และ USB 3.0

จอมอนิเตอร์ 4K รุ่น LS27A800UJEXXT อีกหนึ่งจอมอนิเตอร์คุณภาพจากแบรนด์ Samsung แบรนด์ที่หลายคนวางใจ กับความโดดเด่นของหน้าจอแบนราบขนาด 27 นิ้ว พร้อมกับการแสดงผล HDR ที่ให้รายละเอียดที่สูงมาก ทั้งแสงและสีที่สดใส ไม่มีอาการสีเพี้ยนให้เห็นเลยแม้แต่น้อย และยังมาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถปรับสีและความสว่าง ให้เหมาะสมไปตามปริมาณแสงในห้องได้อย่างอัตโนมัติ ทำให้คุณสามารถได้คุณภาพของภาพที่เหมาะสมอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะตอนที่ห้องมืดหรือสว่าง สำหรับคนที่ไว้ในใจผลิตภัณฑ์ของ Samsung อยู่แล้ว ก็จะไม่ผิดหวังกับจอมอนิเตอร์รุ่นนี้เช่นกัน

3. จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อ DELL รุ่น U2720Q 4K

จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี DELL รุ่น U2720Q 4K 1052022
จุดเด่นข้อสังเกต / คำแนะนำ
จอ HDR LED Ultra HD ขนาด 27 นิ้วการแสดงผลสีระบบ DCI-P3 95%
อัตรา Refresh Rate 60Hzควรระมัดระวังในการเคลื่อนย้าย
แสดงผลหน้าจอ Comfort View ไม่เป็นอันตรายกับสายตา
เชื่อมต่อด้วยสาย HDMI 2.0, DP 1.4 และ USB 3.1

จอมอนิเตอร์ 4K รุ่น U2720Q จอมอนิเตอร์ Widescreen LED จากยี่ห้อ DELL ที่โดดเด่นด้วยการแสดงผลของสีแสง ที่เน้นความเสถียร เที่ยงตรง ตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เหมาะสมกับการใช้งานในสำนักงาน หรืองานพิมพ์ ที่ต้องการความแม่นยำในการเรนเดอร์สีโดยเฉพาะ (แต่สามารถนำไปใช้กับอย่างอื่นได้เช่นกันหากต้องการ) และยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Comfort View ที่ช่วยลดความสว่างของสีแสง ให้ไม่เป็นอันตรายกับสายตาของผู้ใช้งาน เมื่อต้องใช้เป็นเวลานาน จอมอนิเตอร์รุ่นนี้ของ DELL จึงเป็นอีกรุ่นที่ลงตัว ทั้งรูปทรง และประสิทธิภาพการใช้งาน ใครยังไม่รู้จะเลือกจอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย

4. จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อ Philips รุ่น 328E1CA/67

จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี Philips รุ่น 328E1CA67 1052022
จุดเด่นข้อสังเกต / คำแนะนำ
จอ LCD Ultra HD ขนาด 31.5 นิ้วไม่รองรับการเชื่อมต่อสาย USB
อัตรา Refresh Rate 60Hzควรระมัดระวังในการเคลื่อนย้าย
ดีไซน์หน้าจอ E Line โค้งเว้าสวยงาม
เชื่อมต่อด้วยสาย HDMI IN และ DP

จอมอนิเตอร์ 4K จากแบรนด์ Philips รุ่น 328E1CA/67 อีกหนึ่งแบรนด์ที่มีชื่อมาอย่างยาวนาน กับจอมอนิเตอร์ 4K Widescreen LCD ขนาดใหญ่ถึง 31.5 นิ้ว ดีไซน์ Curved Display โค้งเว้ารูปทรง E Line ที่สวยงาม รับกับสายตาของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ให้การแสดงผลสีแบบ Ultra-Wide Color ที่ให้ความละเอียดของภาพที่สามารถรองรับกับรูปทรงโค้งเว้าของหน้าจอได้เป็นอย่างลงตัว สำหรับใครที่ใช้หน้าจอรูปทรงธรรมดามาจนชิน จอมอนิเตอร์รูปทรงโค้งเว้าตัวนี้ จะกลายเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์การใช้งานหน้าจอมอนิเตอร์ที่ควรต้องลองใช้งานสักครั้งหนึ่ง

5. จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อ ASUS รุ่น ProArt

จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี ASUS รุ่น ProArt 1052022
จุดเด่นข้อสังเกต / คำแนะนำ
จอ HDR Ultra HD ขนาด 27 นิ้วหน้าจอค่อนข้างเล็ก จึงอาจเหมาะสำหรับการใช้งานบางประเภท
การแสดงผลของสีระดับสูง รับรองโดย Calman Verifiedควรระมัดระวังในการเคลื่อนย้าย
อัตรา Refresh Rate 60Hz
เชื่อมต่อด้วยสาย HDMI, DP, และ USB 3.1

มากันที่ ASUS ProArt อีกหนึ่งจอมอนิเตอร์ 4K ที่ชูความโดดเด่นในการแสดงผลด้านสีอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการแสดงผลแสงและสีในระดับสูง ที่เรียกว่า ProArt Palette อันเป็นเอกลักษณ์ของจอมอนิเตอร์รุ่นนี้ ที่รับรองโดย Calman Verified รับประกันการแสดงผลที่ละเอียดและแม่นยำได้อย่าง 100% ไม่ว่าบนหน้าจอจะมีสีสันมากขนาดไหน และด้วยหน้าจอขนาดกำลังดีเพียง 27 นิ้วเท่านั้น ทำให้สามารถนำไปวางบนโต๊ะทำงานได้ง่าย จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำงานด้านกราฟิกทุกรูปแบบ หรือจะใช้เพื่อการเล่นเกมก็ตอบโจทย์ได้อย่างน่าพอใจ

6. จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อ HUAWEI รุ่น HUAWEI MateView

จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี HUAWEI รุ่น HUAWEI MateView 1052022
จุดเด่นข้อสังเกต / คำแนะนำ
จอ HDR Ultra HD ขนาด 28.2 นิ้วหน้าจอค่อนข้างเล็ก จึงอาจเหมาะสำหรับการใช้งานบางประเภท
การแสดงผลของสีระดับสูงถึง 1.07 พันล้านสีควรระมัดระวังในการเคลื่อนย้าย
ควบคุมหน้าจอด้วยระบบสัมผัส
อัตรา Refresh Rate 60Hz
เชื่อมต่อด้วยสาย HDMI 2.0, MiniDP, และ USB 3.0

ผ่านไปแล้วครึ่งทางกับรายชื่อ จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี 2022 มาต่อกันที่รุ่นที่ 6 อย่าง HUAWEI MateView อีกหนึ่งจอมอนิเตอร์ที่มาพร้อมกับความละเอียดสูงในระดับ “4K+” ที่สูงกว่าระดับ 4K ปกติขึ้นไปอีก ด้วยการแสดงผลของสีในระดับที่สูงถึง 1.07 พันล้านสี ซึ่งเป็นช่วงสีที่ให้ความละเอียด ในระดับเดียวกับที่ฉายในโรงภาพยนตร์ และยังสามารถควบคุมการใช้งานได้อย่างผ่านทางหน้าจอ ด้วยระบบสัมผัสที่เรียกว่าแถบ Smart Bar ทำให้เข้าถึงฟังก์ชันของหน้าจอโดยตรง บวกกับดีไซน์ที่เรียบง่ายล้ำอนาคต นี่จึงเป็นอีกหนึ่งรุ่นของจอมอนิเตอร์จาก HUAWEI รุ่นนี้

7. จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อ ViewSonic รุ่น VX3211-4K-MHD

จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี ViewSonic รุ่น VX3211 4K MHD 1052022
จุดเด่นข้อสังเกต / คำแนะนำ
จอ HDR10 Ultra HD ขนาด 31.5 นิ้วตัวฐานค่อนข้างบางพอสมควร
ได้รับการสนับสนุนโดยระบบ FreeSync ของ AMDควรระมัดระวังในการเคลื่อนย้าย
อัตรา Refresh Rate 60Hz
เชื่อมต่อด้วยสาย HDMI 2.0, DP, และ USB 3.2

หากถามว่า จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี AOC U28P2U เป็นอีกหนึ่งจอมอนิเตอร์อเนกประสงค์ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่พร้อมสำหรับทุกกิจกรรม โดดเด่นด้วยอัตรา Refresh Rate ของหน้าจอ ที่แปรผันไปตามสื่อที่กำลังเปิดเล่นได้อย่างอิสระ ตั้งแต่ 23Hz จนถึง 75Hz ทำให้หน้าจอสามารถทำงานได้ตามความเหมาะสมอย่างที่ควรจะเป็น (เพราะบางอย่าง ก็ไม่ได้ต้องการอัตรา Refresh Rate ที่สูงมาก) และยังมีระบบ Flicker Free ที่ช่วยลดการกะพริบของหน้าจอ ทำให้ภาพออกมามีประสิทธิภาพที่คงที่ต่อเนื่อง ด้วยราคาที่เบาๆ เข้าถึงได้ทุกคน จึงนับว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจ

8. จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อ AOC รุ่น U28P2U

จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี AOC รุ่น U28P2U 1052022
จุดเด่นข้อสังเกต / คำแนะนำ
จอ HDR10 Ultra HD ขนาด 28 นิ้วตัวฐานค่อนข้างบางพอสมควร
อัตรา Refresh Rate 23-75Hzควรระมัดระวังในการเคลื่อนย้าย
มีระบบ Flicker Free ลดการกะพริบของหน้าจอ
เชื่อมต่อด้วยสาย HDMI 2.0, DP, และ USB 3.2

หากถามว่า จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี AOC U28P2U เป็นอีกหนึ่งจอมอนิเตอร์อเนกประสงค์ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่พร้อมสำหรับทุกกิจกรรม โดดเด่นด้วยอัตรา Refresh Rate ของหน้าจอ ที่แปรผันไปตามสื่อที่กำลังเปิดเล่นได้อย่างอิสระ ตั้งแต่ 23Hz จนถึง 75Hz ทำให้หน้าจอสามารถทำงานได้ตามความเหมาะสมอย่างที่ควรจะเป็น (เพราะบางอย่าง ก็ไม่ได้ต้องการอัตรา Refresh Rate ที่สูงมาก) และยังมีระบบ Flicker Free ที่ช่วยลดการกะพริบของหน้าจอ ทำให้ภาพออกมามีประสิทธิภาพที่คงที่ต่อเนื่อง ด้วยราคาที่เบาๆ เข้าถึงได้ทุกคน จึงนับว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจ

9. จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อ Dell รุ่น UltraSharp U2722D

จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี Dell รุ่น UltraSharp U2722D 1052022
จุดเด่นข้อสังเกต / คำแนะนำ
จอ LED Ultra HD ขนาด 27 นิ้วการแสดงผลสีเป็นระบบ DCI-P3 95%
อัตรา Refresh Rate 60Hzควรระมัดระวังในการเคลื่อนย้าย
แสดงผลหน้าจอ Comfort View ไม่เป็นอันตรายกับสายตา
เชื่อมต่อด้วยสาย HDMI 2.0, DP 1.4 และ USB 3.1

มากันที่ จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อ Dell รุ่น UltraSharp U2722D โดยยังคงโดดเด่นด้วยการแสดงผลของสีแสง ที่เที่ยงตรงและตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสมกับการใช้งานในด้านการเรนเดอร์สิ่งพิมพ์ ที่ต้องการความแม่นยำในการเรนเดอร์สีโดยเฉพาะ มาพร้อมขนาด 27 นิ้ว อัตรา Refresh Rate 60Hz มีเทคโนโลยี Comfort View ที่ช่วยลดความสว่างของสีแสง ให้ไม่เป็นอันตรายกับสายตาของผู้ใช้งาน เมื่อต้องใช้เป็นเวลานาน ที่สำคัญคือวางใจได้ในมาตรฐาน บอกเลยว่าจอมอนิเตอร์รุ่นนี้ของ DELL เป็นอีกรุ่นที่ไม่ควรพลาด

10. จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น Mi Surface Display Curved Gaming

จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี Xiaomi รุ่น Mi Surface Display Curved Gaming 1052022
จุดเด่นข้อสังเกต / คำแนะนำ
จอ HDR Ultra HD ขนาด 34 นิ้วการแสดงผลสีเป็นระบบ NTSC 85%
อัตรา Refresh Rate สูงถึง 144Hzควรระมัดระวังในการเคลื่อนย้าย
ดีไซน์หน้าจอโค้งเว้าระดับ 1500R
ได้รับการสนับสนุนโดยระบบ FreeSync ของ AMD
เชื่อมต่อด้วยสาย HDMI 2.0, DP 1.4 และ USB 3.1

ปิดท้ายลิสต์ 10 อันดับ จอมอนิเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี ของปี 2022 กันด้วยจอมอนิเตอร์ 4K จาก Xiaomi รุ่น Mi Surface Display Curved Gaming จอมอนิเตอร์จากซีรีส์ Mi ของ Xiaomi ที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอที่กว้างสะใจถึง 34 นิ้ว และดีไซน์จอโค้งเว้าระดับ 1500R ที่จะมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร ทั้งการเล่นเกมและชมภาพยนตร์ โดยเฉพาะคนเล่นเกม จะยิ่งถูกใจ ด้วยหน้าจอที่มีอัตรา Refresh Rate สูงมากถึง 144Hz และยังรองรับ FreeSync ของ AMD ทำให้การเล่นเกมของคุณจะเต็มอิ่มจนวางไม่ลง สำหรับเหล่าเกมเมอร์และผู้นิยมความอลังการโดยเฉพาะ นี่คือรุ่นที่เกิดมาเพื่อคุณ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับผลิตภัณฑ์ทั้ง 10 อันดับ ของลิสต์ จอมอนิเตอร์ ยี่ห้อไหนดี 2022 ที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งต้องขอบคุณเทคโนโลยีสมัยนี้ ที่พัฒนามาไกลมาก จนทำให้ความคมชัดระดับ 4K กลายเป็นมาตรฐานความคมชัด ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ไม่ว่าจะเป็น คอภาพยนตร์ผู้รักการดูหนัง คอเกมที่หลงใหลในการเล่นเกมสุดๆ หรือคนทำงานสายกราฟิกที่ต้องการความละเอียดหน้าจอเพื่องานที่สมบูรณ์แบบ สำหรับใครที่ต้องการประสบการณ์สมบูรณ์แบบจากจอมอนิเตอร์เทพๆ ถ้ากำลังทรัพย์ และพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านของคุณพร้อม ก็ไม่ควรพลาดที่จะเลือกซื้อจอมอนิเตอร์ 4K ดีๆ สักตัวเอามาใช้งาน

หมวดหมู่สินค้า