25-07-2022

20 เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน โหลดฟรี เล่นออนไลน์ ฉบับปี 2023

เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน mobile game play with friends 180722 00
ภาพจาก pixabay.com

แพลตฟอร์มสมาร์ทโฟน ถือว่ามาแรงอย่างมาก ไม่ว่าใครก็ต่างมีมือถือ แต่ถ้าอยากเล่นเกม จะเล่นคนเดียวก็เหงา หาเพื่อนมาร่วมเล่นด้วย มันจะดีกว่า วันนี้มาดูกันกับ 20 เกมมือถือน่าโหลดมาเล่นกับเพื่อน มีเกมอะไรบ้าง

แนะนำ 20 เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน ฉบับปี 2022

1. League of Legends Wild Rift

เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน mobile game play with friends 180722 01

จากเกม MOBA ระดับโลกสู่ประสบการณ์บนหน้าจอมือถือ ที่ทีมงาน Riot ใช้เวลาพัฒนากันนานมาก โดยสร้างขึ้นมาใหม่เพื่อเวอร์ชั่นมือถือโดยเฉพาะ จัดเต็มด้วยฮีโร่ กิจกรรม ของรางวัลต่าง ๆ ไม่แพ้บนเวอร์ชั่น PC สนุกไปกับเพื่อนได้อย่างเพลิดเพลิน

2. Arena of Valor

เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน mobile game play with friends 180722 02

อีกหนึ่งเกม MOBA ที่อยู่คู่ฟ้าเมืองไทยมาอย่างยาวนาน และตอนนี้ Garena แทบจะเป็นคนบริหารจัดการ และอัดกิจกรรมเข้าไปในเกมแบบต่อเนื่อง เข้าเกมที กิจกรรม ของฟรี เต็มหน้าจอไปหมด เป็นเกม MOBA เล่นง่าย เข้าใจง่าย จบไว เหมาะกับคนที่เวลาว่างกับเพื่อนมีน้อยนิดแล้วอยากจอยกัน ก็จัดไป

3. PUBG Mobile

เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน mobile game play with friends 180722 03

ประสบการณ์เกม Battle Royale ต้นตำรับบนหน้าจอมือถือที่ดัดแปลงหลายอย่างทำให้เล่นบนมือถือได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยเพิ่มระบบช่วยเหลือต่าง ๆ เข้ามา แต่ใครอยากโหด อยากมัน ปรับตั้งค่าให้เหมือน PC เลยก็ได้ อยากเดือดกับเพื่อนเกมนี้คือคำตอบ

4. Apex Legends Mobile

เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน mobile game play with friends 180722 04

น้องใหม่มาแรงสุดอะไรสุดในตอนนี้ แซงหน้าหลายเกมขึ้นมาเป็นเกมอันดับต้น ๆ ในไทย สำหรับ Apex Legends ที่สร้างเวอร์ชั่นใหม่สำหรับมือถือขึ้นมา แล้วยังนำเสนอระบบเกมเพลย์การเล่นได้เหมือนต้นฉบับมาก ด้วยความสามารถของตัวละครที่หลากหลาย และกันเพลย์ที่สนุกมาก เล่นกับเพื่อนรับรองสนุกกว่าเดิมหลายเท่า

5. Call of Duty Mobile

เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน mobile game play with friends 180722 05

อีกหนึ่งเกมยิงที่หยิบเอาแฟรนไชส์เกมชื่อดังระดับโลกมาสร้างใหม่บนมือถือ และยังคงเกมเพลย์การยิงที่สนุกมากกว่าเกมอื่น ๆ เอาไว้ แถมในมือถือยังมาพร้อมโหมดการเล่นที่เยอะชนิดเล่นกันไม่หวาดไม่ไหว และยังมีโหมด Battle Royale มาให้ยิงกันมั นๆ อีกด้วย พร้อมไอเทม ของตกแต่ง ตัวละครมากมาย ใครไม่มีคอม เล่นบนมือถือแทนยังได้!

6. Sausage Man

เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน mobile game play with friends 180722 06

เบื่อแล้วหรือยัง กับความรุนแรง แม้ว่านี่จะเป็นเกม Battle Royale แต่เป็นเกม Battle Royale ที่น่ารักน่าชัง เล่นได้ทุกเพศทุกวัน ตัวละครหลักเราจะเป็นไส้กรอก โดดร่มลงไปจับปืนไล่ยิงคนอื่น ยังมีระบบสัตว์ขี่ ยานพาหนะสุดคูล ของตกแต่ง แบทเทิลพาส และอีกมากมายให้ได้เล่นกัน

7. Mario Kart Tour

เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน mobile game play with friends 180722 07

เปลี่ยนจากยิงกันมาเป็นเกมขับรถสุดมันกันบ้าง จากเกมดังบน Nintendo Switch เวอร์ชั่นมือถือก็มากับเขาด้วย โดยภาคมือถือนี้จะมาพร้อมสนามแข่งหลากหลายประเทศ ล่าสุดก็เพิ่งมีการอัปเดตสนามจากประเทศไทยเข้าไป สามารถเล่นออนไลน์กับเพื่อน แข่งขันกันได้ เพื่อคว้ารางวัลและของตกแต่งอีกมากมาย

8. Among Us

เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน mobile game play with friends 180722 08

เกมที่เป็นปรากฎการณ์ในปี 2020 และทุกวันนี้ก็ยังมีคนเล่นอยู่ กับ Among Us เกมที่ยิ่งเพื่อนเยอะยิ่งสนุก และมานั่งเดากันว่าใครเป็นฆาตกร และมานั่งบลัฟกัน ปั่นหัวกัน ว่าใครคือคนร้ายตัวจริงกันแน่ เกมสำหรับคนรวยเพื่อนของจริงคือเกมนี้

9. Legends of Runeterra

เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน mobile game play with friends 180722 09

หากเบื่อจักรวาลหลักของซีรีส์ League of Legends ไม่ชอบการดันป้อม หรือไม่ชอบ MOBA เกมนี้เป็นอีกเกมอิงซีรีส์ LoL แต่เปลี่ยนมาเป็นเกมการ์ดแทน โดยอิงความสามารถการ์ดและดีไซน์การ์ดจาก LoL เป็นหลัก ใครเป็นแฟน LoL อยู่แล้ว อย่าพลาด

10. Roblox

เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน mobile game play with friends 180722 10

เกมขวัญใจวัยเด็กและวัยรุ่น จากแค่แพลตฟอร์มเกมสร้างขึ้นมาแบบไม่คาดหวังอะไร มันกลับกลายเป็นแพลตฟอร์มที่เอาไว้ปลดปล่อยไอเดีย ระเบิดความสร้างสรรค์ และถึงอย่างนั้นก็ยังมีเกมหลากหลายแบบเอาไว้เล่นกัน ถ้าชวนเพื่อนมาเล่น Roblox รับรอง ลืมวันลืมคืน เพราะโหมดการเล่นมันเยอะแยะมาก!

11. Identity V

เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน mobile game play with friends 180722 11

เกมสไตล์ 4vs1 แบ่งฝั่งเป็นฆาตกรและผู้รอดชีวิต แบบเดียวกับ Dead by Daylight แต่มาในรูปแบบการ์ตูนโกธิคแบบทิม เบอร์ตัน ที่หลายคนน่าจะชื่นชอบกว่า ตัวเกมมีคอนเทนต์มากมาย ทั้งโหมดเกมหลัก ให้ท้าทายฝีมือกันอย่างสนุกสนาน และของตกแต่งอีกมาก รวมไปถึงกิจกรรมคอลแลบจากหลากหลายแบรนด์ดัง

12. Genshin Impact

เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน mobile game play with friends 180722 12

แม้ศักยภาพเกมจะเกินคำว่าเกมมือถือไปไกล แต่คุณสามารถหาประสบการณ์เกม Next-Gen บนมือถือได้จากเกมนี้ ถ้าเครื่องแรงพอ นี่คือเกม Action RPG Open World ที่อลังการงานสร้างมาก ๆ มาพร้อมตัวละครที่พร้อมจะมาเรียกเงินออกจากกระเป๋าคุณได้ทุกแพทช์ และที่สำคัญ มันสามารถ Co-op เล่นกับเพื่อนได้ด้วย ไปด้วยกัน ไปได้ไกล

13. Raft Survival – Ocean Nomad

เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน mobile game play with friends 180722 13

ถ้าคุณชื่นชอบเกมเอาชีวิตรอด Raft Survival เป็นเกมมือถือที่มีแรงบันดาลใจมาจากเกมเวอร์ชั่น PC ชื่อดัง ที่เราจะตองเริ่มเล่นจากจุดที่ไม่มีอะไรเลย จากนั้นค่อย ๆ เก็บสะสมวัตถุดิบ เอาตัวรอด สร้างแพลำเล็กให้กลายเป็นแพลำใหญ่ และสามารถชวนเพื่อนมาช่วยกันเล่นได้ นอกจากจะต้องเอาตัวรอดจากความอดอยากแล้ว ยังมีปลาฉลามว่ายวนไปวนมา ให้เราระแวงเล่นด้วย

14. Teamfight Tactics

เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน mobile game play with friends 180722 14

อีกเกมจากจักรวาล LoL ที่มาในรูปแบบเกม Auto Chess โดยเรามีหน้าที่แค่จัดการบริหารตัวหมาก จากนั้นให้เกมรันไปเอง แต่เราจะต้องรู้ลึกถึงความสามารถตัวละคร การเลือกผสมตัว การส่งตัวหมากลงไปบนกระดาน เกมนี้ถ้าเล่นกับเพื่อน คือการประลองปัญญหาดี ๆ นี่เอง แถมได้ฟินไปกัยตัวละครจากจักรวาล LoL ด้วย

15. Minecraft Pocket Edition

เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน mobile game play with friends 180722 15

เกม Survival ในตำนานที่ถูกพอร์ทมาลงมือถือในรูปแบบ Pocket Edition รับรองว่ามีแต่ความฮอตฮิต ยอดนิยมถล่มทลาย เพราะเป็นเกมมือถือที่แทบทุกคนจะยอมจ่ายเงินซื้อติดเครื่องไว้ หากไม่มีเวลาเปิด PC นั่งเล่นหน้าจอคอมนาน ๆ การตั้งตี้ชวนเพื่อนเล่นกันบนเวอร์ชั่นมือถือ น่าจะสะดวกสบายกว่ามากเลยทีเดียว

16. Hearthstone

เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน mobile game play with friends 180722 16

เกมการ์ดขั้นเทพจาก Blizzard ที่ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มรูปแบบในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นการแปลภาษาไทย ทำให้สามารถทำความเข้าใจ และรู้รายละเอียดการ์ดได้มากขึ้น นอกจากจะแข่งขันกับผู้เล่นต่าง ๆ ทั่วโลกแล้ว ยังสามารถออนไลน์เล่นกับเพื่อแบบประชันฝีมือกันเองไดด้วย สาวกเกมการ์ดไม่ควรพลาด

17. UNO

เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน mobile game play with friends 180722 17

หากคุณมีเพื่อนที่ไม่ค่อยชอบเล่นเกม หรือเล่นเกมไม่เป็น จะหาเกมอะไรที่เป็นเกมสำหรับหน้าใหม่เข้าใจง่ายได้ดีไปกว่า UNO นั้น ไม่มีแล้ว UNO เป็นเกมไพ่เล่นง่าย ไม่มีจำกัดเวลา แต่ยุคนี้ไม่ต้องไปนั่งเล่นตามร้านบอร์ดเกมแล้ว เพราะสามารถเล่นได้ผ่านมือถือนี่แหละ ชวนเพื่อนมาเล่นกันได้เลย สอนกันเล่นง่าย ๆ และสนุกไปด้วยกันได้

18. Bombsquad

เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน mobile game play with friends 180722 18

เกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่หลายคนแนะนำว่าควรมีติดเครื่องไว้เล่นกับเพื่อนกันเลยทีเดียว เพราะมันคือเกมสไตล์ Party Game เล่นพร้อมกันได้มากสุดถึง 8 คน ช่วยกันกำจัดศัตรูด้วยระเบิด ขึ้นอยู่กับแต่ละภารกิจ จะช่วยกันเล่น หรือจะแบ่งทีมกันสู้ หรือไปเล่นโหมดมินิเกมก็ได้หมด แล้วแต่ บางโหมดเล่น 1-4 คน บางโหมด 8 คน สนุกกันเป็นหมู่คณะกันเลยทีเดียว

19. Pokemon GO

เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน mobile game play with friends 180722 19

เกมสำหรับการออกสังคมอย่างแท้จริง สำหรับ Pokemon GO ที่เราจะได้เดินทางในโลกแห่งความเป็นจริง ตามจับโปเกมอนต่าง ๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก และยังมีท้าสู้กับยิมอีกด้วย หรือจะฝึกโปเกมอน สะสมโปเกมอน เลี้ยงโปเกมอนที่เราจับมาได้ ก็ได้หมด แน่นอนว่าเกมนี้สามารถเลือกฝั่ง และเล่นกับเพื่อนได้ด้วย สาวกโปเกมอนยังไงก็ต้องเล่น

20. Crossy Road

เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน mobile game play with friends 180722 20

มาวัดกันว่าใครจะแม่นและเก่งกว่ากัน กับเกมข้ามถนนสุดน่ารักที่เราจะต้องพาตัวละครประจำฉาก ข้ามถนนไปยังฝั่งตรงข้ามให้สำเร็จ โดยมีอุปสรรครูปแบบต่าง ๆ คอยขวาง ทั้งรถยนต์ ขอนไม้ และอื่น ๆ อีกมากมายแล้วแต่ด่าน เกมนี้มันสนุกตรงที่เรามานั่งรวมหัวกับเพื่อนแล้วแข่งกันทำคะแนน ใครทำได้สูงกว่าก็เยาะเย้ยกันไปได้อีกหลายวัน แม้เกมจะดูเหมือนเรียบง่าย แต่สนุกไม่หยอกเลยล่ะ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ทั้ง 20 เกมนี้ เล่นคนเดียวก็สนุก เล่นกับเพื่อนยิ่งเพลิดเพลิน แนะนำให้หยิบมือถือ แล้วโหลดมาเล่นกันเลย!

หมวดหมู่สินค้า