10-02-2023

แนะนำ เกมเก็บเวลมือถือ น่าเล่น คุณพลาดเกมไหนไปหรือเปล่า 2023

เกมเก็บเวลมือถือ น่าเล่น เกมเก็บเวล มือถือ น่าเล่น
ภาพจาก ragnarokx.com

สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบเล่น “เกมออนไลน์” ย่อมทราบดีว่า เป้าหมายการเล่นของเกมออนไลน์หลักๆ  นอกจากความสนุกในการออกผจญภัยท่องโลกกว้างพบปะกับผู้เล่นด้วยกัน อีกอย่างที่ผู้เล่นต้องทำเพื่อให้อยู่รอดในเกมออนไลน์ ก็คือการ “เก็บเลเวล (Level)” เพื่ออัปเกรดสกิลให้ตัวเองเก่งขึ้นเรื่อยๆ ทำให้บ้านเรามักจะเรียกเกมแนวนี้แบบเล่นๆ ว่า “เกมเก็บเวล” ซึ่งในปัจจุบัน ก็มีเกมเก็บเวลก็มีให้เล่นมากมาย ไม่ใช่เฉพาะบน PC เท่านั้น บนมือถือเองก็มีเกมเก็บเวลให้เลือกเล่นมากมาย และหลายเกมก็มาพร้อมกับความสนุกและภาพที่สวยงามอลังการไม่แพ้เกมบน PC เลย วันนี้เราจะมาแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักกับ “10 เกมเก็บเวล มือถือ น่าเล่น” สุดสนุก สำหรับออกผจญภัยอัปเวลโดยเฉพาะ!

วิธีการเลือกเล่น เกมเก็บเวล มือถือ

ทุกวันนี้มีเกมเก็บเวลดีๆ ให้เราได้เล่นกันมากมายหลายพันเกม ฉะนั้นคนที่ไม่เคยได้เล่นเกมในมือถือมาก่อน อาจจะสับสนว่าจะเลือกเล่นเกมไหนดี ซึ่งเคล็ดลับง่ายๆ ในการเลือกเล่นเกมแนวนี้ประกอบด้วย

1. เลือกจากความนิยมในกลุ่มผู้เล่นของเกม

การเลือกเกมเล่นที่ง่ายที่สุดที่เราแนะนำ คือดูจากความนิยมของเกมเป็นหลัก เพราะเกมออนไลน์ โดยเฉพาะแนวเก็บเวลแบบนี้ เราจำเป็นต้องเล่นโดยมีสังคมคนเล่น เพื่อเอาไว้แลกเปลี่ยนข้อมูล ทริคในการเล่น ต่างๆ เราจะได้สนุกติดพันกับเกมได้แบบไม่ต้องกลัวเหงา แถมความนิยมของเกม ก็ถือเป็นตัวรับประกันความสนุกของเกมได้ในระดับหนึ่งด้วย (ถ้ามันเป็นเกมฮิต ยังไงก็ต้องสนุกแน่นอน)

2. เลือกจากการอ่านรีวิวของเกม

อีกวิธีเบื้องต้นในการเลือกเล่นเกมเก็บเวลคือ การเลือกอ่านรีวิวของเกมนั่นเอง เพื่อให้เราทราบถึง ข้อดี-ข้อเสีย จุดเด่น-จุดด้อย รวมถึงปัญหาและข้อมูลที่ควรรู้ของเกม (เช่น ความผิดพลาดของเกม ที่เราอาจจะพบได้ขณะเล่น หรือค่าใช้จ่ายที่เราอาจจะได้เจอขณะเล่น เป็นต้น) เราจึงเราเลือกอ่านรีวิวเกมจากผู้เล่นด้วยกันก่อน ไว้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการใช้ตัดสินใจของเรา

3. เลือกจากแนวของเกมที่เราสนใจเป็นหลัก

ก่อนอื่นต้องบอกว่า สำหรับเกมมือถือนั้น เกือบทุกเกม “มีระบบการอัพเลเวลเกือบทั้งหมด” เพราะเมื่อเป็นเกมออนไลน์ ข้อสำคัญคือ ต้องเป็นเกมที่เล่นได้เรื่อยๆ ในระยะยาว ทำให้ระบบการเก็บเลเวล อัปเลเวล จำเป็นต้องมี เพื่อสร้างเป้าหมายระยะยาวให้กับเรา แต่สำหรับหัวข้อนี้ เราพูดถึง “เกมเก็บเวล” เป็นหลัก เกมแนวที่ยึดระบบเก็บเวลเป็นระบบหลักในการเล่น (และมีผลต่อการเล่นจริง ๆ) ก็คือแนวบรรดาเกมท่องโลกสวมบทบาทอย่าง RPG หรือ MMORPG นั่นเอง ที่เราสามารถเก็บเลเวลได้จากประสบการณ์ในการเล่นของเรา ตามที่เกมดำเนินไป ซึ่งเราควรจะต้องเล่นเกมแนวนี้เป็นหลัก เพราะถ้าเป็นแนวอื่นๆ ระบบเก็บเวลก็มักจะเป็นแบบ “ซื้อไอเทมเพื่อจะมาอัพเลเวล” ซึ่งอาจจะไม่ตรงกับจุดประสงค์ที่เราต้องการจริง ๆ

4. เลือกจากธีม (Theme) ของเกมที่เราสนใจ

เกมแต่ละเกมจะมีธีมในแบบของตัวเอง เพื่อทำให้เกมมีโลกในแบบของตัวเองที่น่าสนใจ และดึงดูดให้เราคนเล่นสนใจเล่นเกมนั้นๆ ได้ เช่น เกมที่มีธีมเป็นแนว แฟนตาซี นักรบ จอมเวท (เกมเก็บเวลส่วนใหญ่มักจะมาในธีมนี้เสมอ) แนวไซไฟ อวกาศ ข้ามจักรวาล รวมไปถึงเกมที่มีพื้นฐานมาจากสื่ออื่นๆ เช่น ภาพยนตร์ หรือ อนิเมะชื่อดัง โดยธีมเหล่านี้ มีผลทั้งการเล่าเรื่อง รูปแบบการเล่น รวมไปถึงทุกองค์ประกอบของเกมหมด ซึ่งอาจจะมีเพื่อนๆ ที่ไม่ได้สนใจตรงนี้มากนัก ขอแค่เป็นเกมสนุก มาธีมไหนก็เล่น อันนี้ก็ไม่แปลก แต่ถ้าคุณเป็นคนที่อยากเลือกว่า ตัวเองจะผจญภัยเก็บเวลในโลกแบบไหนดี ก็ดูเกมในธีมที่ตัวเองโดนใจกันได้เลย

5. ควรดาวน์โหลดเกมจากแพลตฟอร์มที่เชื่อถือได้เท่านั้น

ข้อสุดท้ายที่ไม่ควรละเลยเด็ดขาด คือการเลือกดาวน์โหลดเกม จากแพลตฟอร์มที่ถูกลิขสิทธิ์และเชื่อถือได้เท่านั้น เช่น Play Store สำหรับ Android หรือ App Store สำหรับ iOS รับรองว่าจะได้เกมที่คุณภาพและเล่นได้อย่างสเถียรภาพแน่นอน อย่าพยายามดาวน์โหลดเกมจากแหล่งภายนอก เพราะคุณอาจจะเจอกับไวรัสหรือมัลแวร์บางอย่างติดมากับตัวเกมได้

10 เกมเก็บเวล มือถือ น่าเล่น

อย่างที่บอกว่าเกมเก็บเวล มือถือ น่าเล่นนั้น มีให้เลือกมากมาย ดังนั้นเราเลยคัดเอาเกมเด็ด เกมฮิต ที่เกมเมอร์นิยม มาให้คุณได้ลองหามาเล่นกัน ส่วนจะมีเกมไหนบ้างเราไปดูกันเลย

1. เกมเก็บเวล มือถือ Genshin Impact

เกมเก็บเวลมือถือ น่าเล่น เกมเก็บเวล มือถือ Genshin Impact
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เกมแนว Action/MMORPGรองรับภาษาไทย
เกมเก็บเวลที่โด่งดังที่สุดอันดับต้น ๆ ของยุคเล่นได้ทั้งในระบบ iOS และ Android
ระบบแอ็กชันที่เล่นได้สนุกและสมบูรณ์แบบควรตรวจสอบสเปกของมือถือก่อนดาวน์โหลด
โลก Open World ของเกมที่กว้างใหญ่ไพศาล

มาเริ่มต้นการแนะนำ เกมเก็บเวล มือถือ น่าเล่น กันที่เกมแรกกันเลย กับเกมที่ไม่พูดถึงไม่ได้แน่นอนหากพูดถึงเกมเก็บเวลในยุคนี้ เพราะนี่คือสุดยอดเกม RPG ที่ได้รับความนิยมแบบกระหึ่มไปทั่วโลก ณ เวลานี้! กับเกม “Genshin Impact” นั่นเอง เกมในสไตล์ JRPG ที่โดดเด่นไปหมด ไม่ว่าจะกราฟิกที่สวยงามตระการตา โลกของเกมที่ดีไซน์ออกมาได้อย่างมีเสน่ห์ ระบบการเล่นในโลก Open World ที่กว้างใหญ่ไพศาล พร้อมกับเหล่าตัวละครมากมายที่มีระบบการอัปเกรดสกิลที่หลากหลายไม่ซ้ำกันเลย ช่วยทำให้เกมยิ่งเล่นไปได้ยาวๆ ไม่มีเบื่อ และด้วยความนิยมของเกมที่สูงมาก ทำให้มีผู้เล่น Genshin Impact เป็นสังคมขนาดใหญ่มาก ใครที่สนใจเล่นรับรองว่าเล่นแบบไม่เหงาแน่นอน

2. เกมเก็บเวล มือถือ Ragnarok X: Next Generation

เกมเก็บเวลมือถือ น่าเล่น เกมเก็บเวล มือถือ Ragnarok X Next Generation
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เกมแนว MMORPGรองรับภาษาไทย
ต้นตำรับเกมเก็บเวลยุคบุกเบิกที่กลับมาอีกครั้งในปัจจุบันเล่นได้ทั้งในระบบ iOS และ Android
ระบบการเล่นอิงเกมต้นฉบับ และปรับปรุงให้ทันสมัยขึ้น
มีภารกิจต่างๆ ให้ทำมากมายไม่รู้จบ

ถือเป็นการกลับมาของอดีตเกม MMORPG รุ่นบุกเบิกในช่วงต้นยุค 2000s ที่กลับมาให้เกมเมอร์ยุคนี้ได้เล่นกันอีกครั้งในรูปแบบของเกมมือถือ กับ “Ragnarok X: Next Generation” เกมที่ถูกต่อยอดมาจากเกมในตำนานอย่าง Ragnarok Online นั่นเองที่ในภาคนี้มีการยกระดับระบบการเล่นและกราฟิกทั้งหมด ให้เข้ากับสไตล์ของเกมออนไลน์เก็บเวลในยุคนี้ แต่ก็ยังคงเสน่ห์ในแบบของเกม Ragnarok ที่หลายคนคุ้นเคยไว้ได้เป็นอย่างดี คนที่ไม่เคยเล่น (หรือเกิดไม่ทัน) Ragnarok Online ต้นฉบับ ต้องลองมาสัมผัสกับโลกของ Ragnarok X: Next Generation กันดู

3. เกมเก็บเวล มือถือ Tower of Fantasy

เกมเก็บเวลมือถือ น่าเล่น เกมเก็บเวล มือถือ Tower of Fantasy
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เกมแนว Action/MMORPGรองรับภาษาไทย
หนึ่งในเกมเก็บเวลที่สวยงามอลังการที่สุดเล่นได้ทั้งในระบบ iOS และ Android
ระบบแอ็กชันที่สนุกเร้าใจตลอดเกม
กราฟิกสวยล้ำและเต็มไปด้วยรายละเอียด

อีกหนึ่งเกมที่มีกลิ่นอายใกล้เคียงกับ Genshin Impact แต่มีระบบการเล่นและโลกที่แตกต่างอย่างสร้างสรรค์ กับ “Tower of Fantasy” กับการผจญภัยในโลกอนาคต บนดาวเคราะห์ชื่อ “Aida” ทำให้อาจเรียกได้ว่านี่คือ Genshin Impact ในธีมแบบไซไฟนั่นเอง โดยเกมมาพร้อมระบบการเล่นที่น่าสนใจและมีเอกลักษณ์ ระบบการต่อสู้ที่ยึดใช้ระบบ “Simulacra” ให้ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนใช้งานตัวละครได้ตลอดเวลา ทำให้ระบบการเก็บเวล อัปสกิล จะไม่มีการตายตัว แต่สามารถเปลี่ยนไปได้เรื่อยๆ ทำให้ผู้เล่นมีวิธีที่จะค้นพบวิธีการเล่นแบบใหม่ๆ ได้ตลอดเกม ที่สำคัญคือภาพสวยมากๆ จนไม่น่าเชื่อว่าเป็นเกมมือถือ เป็นอีกเกมที่น่าจะโดนใจคนชอบเกมโลกเปิดแบบภาพสวย

4. เกมเก็บเวล มือถือ Asura Online

เกมเก็บเวลมือถือ น่าเล่น เกมเก็บเวล มือถือ Asura Online
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เกมแนว Action/MMORPGเล่นได้ทั้งในระบบ iOS และ Android
เกม RPG แฟนตาซีชื่อดังฝีมือคนไทยตรวจสอบสเปกของมือถือก่อนดาวน์โหลด
ระบบเกมที่ยังคงความคลาสสิกแบบในอดีต
ปรับปรุงการเล่นหลายส่วนให้เข้ากับบนมือถือ

มาดูเกมเก็บเวล มือถือ น่าเล่นสัญชาติไทยกันบ้าง กับเกม “Asura Online (อสูรา ออนไลน์)” ที่คนเล่นเกมออนไลน์ตั้งแต่ช่วงยุคต้น 2000s น่าจะคุ้นเคยกับชื่อนี้เป็นอย่างดีแน่นอน เพราะเคยเป็นหนึ่งในเกมออนไลน์ PC ฝีมือคนไทยที่คนเล่นเกมชื่นชอบ ที่คราวนี้ก็กลับมาให้เล่นกันอีกครั้งในรูปแบบของเกมมือถือ ที่ยังคงรูปแบบเดิมๆ ของเกมไว้ทุกรูปแบบ ทั้งภาพ 2D ที่เน้นความเรียบง่าย ระบบการต่อสู้และเก็บเวลที่ยังเหมือนเดิมเป๊ะ เพียงแต่มีการปรับปรุงรูปแบบของอินเตอร์เฟซให้เข้ากับความเป็นเกมมือถือมากขึ้น แม้ว่าภาพและการเล่นจะค่อนข้างเชยไปบ้าง หากเทียบกับเกมในยุคนี้ แต่ในด้านความสนุก ยังคงความสนุกไม่มีเสื่อมคลายแน่นอน

5. เกมเก็บเวล มือถือ Marvel Future Revolution

เกมเก็บเวลมือถือ น่าเล่น เกมเก็บเวล มือถือ Marvel Future Revolution
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เกมแนว Action/MMORPGรองรับภาษาไทย
เกมที่รวบรวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่และวายร้ายของ Marvelเล่นได้ทั้งในระบบ iOS และ Android
สวมบทเป็นฮีโร่หรือวายร้ายออกทำภารกิจตามเนื้อเรื่อง
โลกของเกมที่กว้างใหญ่และมีภารกิจให้ทำไม่รู้จบ

หากพูดถึง Marvel ทุกวันนี้ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน กับจักรวาลของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ที่หลายคนชื่นชอบ ด้วยความที่ฮิตขนาดนี้ ยังไงก็คงไม่พลาดต้องมีเกมออกมาให้แฟนๆ ได้เล่นกันแน่นอน กับเกม “Marvel Future Revolution” เกมแนว MMORPG เก็บเวลที่ใช้เราไม่สวมบทเป็นซูเปอร์ฮีโร่ของจักรวาล Marvel ให้เราได้ออกทำภารกิจ ต่อสู้กับเหล่าร้ายปกป้องผู้คน พร้อมกับค่อยๆ เก็บเวลอัปเกรดสกิลไปเรื่อยๆ ตอนนี้ไม่ค่อยมีเกมเก็บเวลแนวยอดมนุษย์ให้เล่นมากนัก ฉะนั้นถ้าใครมองหาเกมสไตล์นี้เล่นอยู่ ต้องลองมาสัมผัสกันดู

6. เกมเก็บเวล มือถือ Epic Seven

เกมเก็บเวลมือถือ น่าเล่น เกมเก็บเวล มือถือ Epic Seven
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เกมแนว Turn-Based/RPGรองรับภาษาไทย
เกม RPG 2 มิติสุดงดงามเล่นได้ทั้งในระบบ iOS และ Android
ระบบเกมแบบคลาสสิกที่เล่นเข้าใจง่าย
ระบบการอัปเวลที่ละเอียดเป็นอย่างมาก

ถ้าใครชอบเล่นเกมเก็บเวลในสไตล์ Turn-Based RPG ผลัดกันตี แบบคลาสสิก ในลิสท์ เกมเก็บเวล มือถือ น่าเล่น เราก็มีเกม Turn-Based สนุกๆ มาแนะนำด้วยเช่นกัน กับเกม “Epic Seven” เกมเก็บเวล 2 มิติ ภาพสวยดีไซน์ตัวละครน่าหลงใหลอีกเกม ที่ยึดใช้ระบบ Turn-Based แบบแท้ๆ ให้ผู้เล่นได้วางแผนตีศัตรูในเทิร์นของตัวเองให้รอบคอบที่สุดอย่างใจเย็น โดยไม่มีตัวเลือกที่เป็นทางลัดหรือตัวช่วยในการตีใดๆ มาช่วยเลย ทำให้เกมมีกลิ่นอายความเป็น JRPG แบบในอดีตค่อนข้างสูงมาก ถ้าใครรู้สึกจำเจกับเกมเก็บเวลแบบเน้นแอ็กชัน ก็มาลองเกมในสไตล์แบบดั้งเดิมเกมนี้กันดูได้

7. เกมเก็บเวล มือถือ Fire Emblem Heroes

เกมเก็บเวลมือถือ น่าเล่น เกมเก็บเวล มือถือ Fire Emblem Heroes
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เกมแนว Turn-Based/RPGเล่นได้ทั้งในระบบ iOS และ Android
ซีรีส์เกมสุดคลาสสิกอีกเกมในรูปแบบเกมมือถือควรตรวจสอบสเปกของมือถือก่อนดาวน์โหลด
ระบบเกมสไตล์ RPG Tactic แบบดั้งเดิม
ระบบการเก็บเวลและอัปสกิลที่เข้าใจง่ายมาก

มาที่เกมดักแก่เด็กหนวดอีกสักเกม กับอีกหนึ่งเกมที่ถูกต่อยอดมาจากซีรีส์เกม JRPG ชื่อดังของ Nintendo อย่าง ““Fire Emblem” ที่ได้กลายเป็นเกมมือถืออีกเกมในชื่อ “Fire Emblem Heroes” เกมเก็บเวลแบบเล่นแนวตั้ง ที่ขนเอาตัวละครและมอนสเตอร์ต่างๆ จากเกม Fire Emblem มาไว้ในเกมเดียว โดยยังคงระบบการเล่นแบบดั้งเดิมคือการเล่นแบบ Tactical ให้ผู้เล่นเดินอยู่บนช่องตาราง Grid เพื่อไปตีศัตรู ตามระยะที่สกิลไปถึง (ถ้าตีใกล้ก็ต้องเดินเข้าไปใกล้จริงๆ ) เป็นระบบสุดคลาสสิกที่ไม่ค่อยมีให้เล่นนักในฝั่งของเกมมือถือ ด้วยตัวระบบการเล่นที่ดีอยู่แล้ว ทำให้เกมมีเสน่ห์ในตัวเองอย่างชัดเจนมาก เกมเมอร์รุ่นใหม่คนไหนยังไม่ค่อยคุ้นเคยกับวิธีเล่นแบบ Turn-Based Tactic ต้องลองเล่นกัน

8. เกมเก็บเวล มือถือ Guardian Tales

เกมเก็บเวลมือถือ น่าเล่น เกมเก็บเวล มือถือ Guardian Tales
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เกมแนว Action/RPGรองรับภาษาไทย
เกม RPG ตะลุยดันเจี้ยนสไตล์ย้อนยุคเล่นได้ทั้งในระบบ iOS และ Android
ภาพสไตล์ 16-bit แบบเกมยุคเก่า
ระบบการเล่นที่เข้าใจง่ายและไม่ซับซ้อน

ในลิสท์ เกมเก็บเวล มือถือ น่าเล่น นี้ มีเกมที่เน้นความคลาสสิกอยู่หลายเกม เพราะว่าระบบเกมที่เพอร์เฟกต์อยู่แล้ว ไม่ว่าจะอยู่ในยุคไหน ก็ยังสนุกอยู่แน่นอน ซึ่งเกม “Guardian Tales” เกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่เราอยากแนะนำมากๆ เกมที่มาในฟอร์มแบบย้อนยุค ภาพ 2 มิติ 16-bit และระบบการโจมตีที่เล่นง่ายและเข้าใจง่ายไม่มีอะไรซับซ้อน แต่ถึงแม้ระบบจะคลาสสิก แต่รายละเอียดในการอัปเวล อัปสกิล และการเลือกทำภารกิจ ก็ไม่ธรรมดา เกมมีรายละเอียดของโลกที่เยอะพอๆ กับเกมโลกเปิดเลยทีเดียว ถือเป็นเกมเก็บเวลที่เล่นง่ายและสนุก ที่ไม่ว่าใครก็ต้องประทับใจ

9. เกมเก็บเวล มือถือ Sprite Fantasia

เกมเก็บเวลมือถือ น่าเล่น เกมเก็บเวล มือถือ Sprite Fantasia
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เกมแนว MMORPGรองรับภาษาไทย
เกมเก็บเวลในโลกแฟนตาซีสุดน่ารักเล่นได้ทั้งในระบบ iOS และ Android
ผจญภัยร่วมกับ ‘เอลฟ์’ คู่หูประจำตัว
ระบบการเก็บเวลทั้งตัวเราและเอลฟ์ของเรา

หากใครกำลังมองหาเกมเก็บเวลที่เราไม่ต้องผจญภัยแบบโดดเดี่ยว แต่พกเอาคู่หูน่ารักไปด้วยทุกที่ เกมนี้เหมาะกับคุณแน่นอน กับเกม “Sprite Fantasia” เกม RPG ในโลกแฟนตาซีสุดน่ารัก โดยเราจะได้ออกท่องโลกเก็บเวลตีมอน ไปพร้อมกับ “เอลฟ์” สิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์ตัวเล็กๆ ซึ่งเอลฟ์ตัวน้อยนี้ก็ไม่ได้แค่มาเป็นเพื่อนร่วมทางเท่านั้น แต่ยังสำคัญในการเล่นด้วยในการใช้สกิลเพื่อผสานการเล่นกับเรา โดยเราต้องอัปสกิลให้กับทั้งตัวเราและเอลฟ์ของเรา เพื่อให้เกมการเล่นออกมาเป็นในแบบที่เราต้องการ ใครชอบเกมที่เน้นดีไซน์น่ารักๆ รับรองว่าเกมนี้น่ารักจนใจละลาย

10. เกมเก็บเวล มือถือ One Piece Treasure Cruise

เกมเก็บเวลมือถือ น่าเล่น เกมเก็บเวล มือถือ One Piece Treasure Cruise
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เกมแนว Turn-Based/RPGรองรับภาษาไทย
เกมจากอนิเมะชื่อดังจากญี่ปุ่นตรวจสอบสเปกของมือถือก่อนดาวน์โหลด
รวบรวมตัวละครทุกตัวจาก One Piece มาไว้ในเกมเดียว
ระบบการเล่นที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

ปิดท้ายลิสท์เกมเก็บเวล มือถือ น่าเล่นกันด้วยเกมที่แฟนๆ อนิเมะไม่ควรพลาด กับเกม “One Piece Treasure Cruise” เกมที่สร้างจากอนิเมะโจรสลัดชื่อดังอย่าง “วันพีซ (One Piece)” ที่ทุกคนรู้จักกันดี ให้แฟนๆ วันพีซได้สนุกกับเกม Turn-Based RPG ที่มีระบบการเล่นที่มาแหวกแนวกว่าเกม Turn-Based เกมอื่นๆ โดยให้ผู้เล่นกดปุ่มตามจังหวะเพื่อสร้างคอมโบต่อเนื่อง ทำให้การเล่นออกมาสนุกเร้าใจมาก จนให้ความรู้สึกเหมือนเราเป็นตัวละครจากวันพีซจริงๆ พร้อมกับขนทั้งตัวละครและเนื้อเรื่องจากอนิเมะมาให้เล่นกันแบบจุใจ ใครเป็นแฟนวันพีซยังไงก็ต้องเล่น หรือถึงไม่ใช่แฟนวันพีซ แต่ระบบเกมที่เน้นความสะใจขนาดนี้ ไม่มีให้เล่นกันบ่อยๆ แน่นอน

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับบรรดา “เกมเก็บเวล มือถือ น่าเล่น” ทั้ง 10 เกม ที่เราเลือกมาให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน หวังว่าจะโดนใจบ้างไม่มากก็น้อย ทุกเกมรับประกันในความสนุกได้ว่า ไม่ผิดหวังแน่นอน เสน่ห์ของเกมเก็บเวลที่หลายคนติดใจก็คือ ความเป็นเกมที่ตัวละครของเรา เติบโตขึ้นจากฝีมือในการเล่นของเราเอง จริงอยู่ที่สมัยนี้ เกมมือถือหลายเกมมีทางเลือกให้ผู้เล่นสามารถจ่ายเงินเพื่ออัปเวล หรืออัปสกิลได้ เป็นทางลัดเพื่อจะเก่งขึ้น แต่ยังไงก็ตาม การเล่นเกมเก็บเวลแบบไต่ระดับความเก่งไปเรื่อยๆ ด้วยตัวเอง ก็ยังเป็นเสน่ห์ที่ทดแทนกันไม่ได้แน่นอน  

หมวดหมู่สินค้า