09-04-2024

เมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี ปลอดภัย ช่วยในการนอนหลับ ลดความเครียด 2024

เมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี เมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก shopee.co.th

เชื่อได้ว่าสำหรับผู้ที่มีอาการนอนไม่หลับย่อมจะต้องคุ้นเคยกับชื่อของเมลาโทนินกันเป็นอย่างดี แต่หลายคนที่เพิ่งจะเริ่มมีอาการนอนไม่หลับ นอนหลับไม่สนิท นอนแล้วตื่นมารู้สึกไม่สดชื่นกระปรี้กระเปร่า รวมไปถึงคนที่นอนไม่เป็นเวลาอย่างเช่นพนักงานที่ต้องเข้ากะดึก การกินเมลาโทนินก็มีส่วนช่วยที่ทำให้การนอนหลับนั้นมีประสิทธิภาพและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้การได้รับเมลาโทนินมากจนเกินไป ก็อาจส่งผลเสียและเกิดผลข้างเคียงขึ้นมาได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นเราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีเลือกเมลาโทนิน พร้อมทั้งแนะนำ 10 เมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี ที่มีความปลอดภัย ช่วยในการนอนหลับ และช่วยลดความเครียด มาฝากกัน

วิธีเลือกเมลาโทนิน

ก่อนที่จะไปดูรายการแนะนำ 10 เมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี ที่เราได้ทำการคัดเลือกมาฝากกัน ก็มาดูวิธีการเลือกเมลาโทนินที่ถูกต้องกันก่อนว่าเป็นอย่างไร จะได้สามารถเลือกเมลาโทนินที่มีความเหมาะสมกับสภาพร่างกายของและมีความปลอดภัยมากที่สุด โดยวิธีเลือกเมลาโทนินมีข้อควรพิจารณาดังต่อไปนี้

1. เลือกเมลาโทนินจากรูปแบบการใช้งาน

ในปัจจุบันอาหารเสริมเมลาโทนินที่มีวางจำหน่ายนั้นมีรูปแบบการใช้งานมากถึง 8 แบบด้วยกัน ดังนี้

  • แบบเจลลี่สำหรับเคี้ยว เป็นรูปแบบที่สามารถรับประทานได้ง่าย มักมีการปรุงแต่งกลิ่นและรสชาติจึงทำให้เคี้ยวอร่อยเหมือนขนมเจลลี่ มีความสามารถในการดูดซึมปานกลางถึงเร็ว แต่ควรระวังเรื่องน้ำตาลที่ใช้ปรุงรสแฝงมาด้วย เพราะจะเข้าไปยับยั้งการหลั่งโกรทฮอร์โมนในขณะนอนหลับได้
  • แบบเม็ดสำหรับกลืน มีทั้งแบบเป็นเม็ดยาและแคปซูลสำหรับกลืนลงไปพร้อมน้ำ ซึ่งตรงนี้ก็แล้วแต่สูตรของผู้ผลิตว่าเป็นแบบดูดซึมเร็วหรือดูดซึมช้า สามารถพบเห็นรูปแบบเม็ดได้มากที่สุดเพราะมีราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย
  • แบบเม็ดสำหรับอมใต้ลิ้น บริเวณใต้ลิ้นจะมีเส้นเลือดดำที่พุ่งตรงไปสู่หัวใจ ดังนั้นเมลาโทนินในรูปแบบเม็ดอมใต้ลิ้นก็จะสามารถออกฤทธิ์ได้เร็ว อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง
  • แบบครีมสำหรับทา เป็นรูปแบบที่ยังไม่ค่อยรู้จักกันมากนักและมีการผลิตออกมาไม่มาก ในบางครั้งก็จะผสมกับครีมทาผิวหน้า สามารถบำรุงผิวก่อนนอนพร้อมทั้งรับเมลาโทนินไปด้วยในตัว มีความสามารถในการดูดซึมปานกลาง แต่มีราคาค่อนข้างสูง
  • แบบน้ำสำหรับกิน เป็นรูปแบบที่กินได้ง่ายสำหรับใครที่ไม่ชอบกินยาเม็ด เพราะสามารถหยดลงคอกินเข้าไปได้เลย และยังสามารถเลือกปรับปริมาณเมลาโทนินได้ด้วยตนเองว่ามีมากน้อยแค่ไหน สามารถดูดซึมได้เร็ว แต่ส่วนใหญ่จะหาซื้อได้ยากและไม่ค่อยได้รับความนิยมเนื่องจากต้องระมัดระวังในการเก็บรักษา
  • แบบผงสำหรับชงดื่ม มาในรูปแบบที่คล้ายกับผงแป้ง เมื่อจะกินก็นำมาชงละลายในน้ำดื่ม หรืออาจจะนำไปชงร่วมกับอาหารเสริมอื่นๆ ที่ต้องมีการชงดื่มด้วยก็ได้ มีความสามารถในการดูดซึมได้เร็ว แต่มีราคาค่อนข้างสูง
  • แบบสเปรย์สำหรับฉีดเข้าปาก ส่วนใหญ่รู้จักกันน้อยเพราะมีราคาสูงและกะปริมาณได้ยาก รวมไปถึงต้องระมัดระวังในการเก็บรักษา แต่มีความสามารถในการดูดซึมได้เร็วและใช้งานง่ายเนื่องจากสามารถฉีดเข้าปากได้เลย ส่วนใหญ่มักผสมวิตามินหรือกลิ่นหอมสดชื่นลงไปด้วย
  • แบบแผ่นสำหรับแปะผิวหนัง เป็นรูปแบบที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักด้วยเช่นกัน แต่ก็สามารถใช้งานได้ง่ายเพราะเพียงแค่แตะบนผิวหนังแล้วก็นอนหลับ ทำให้ร่างกายสามารถได้รับเมลาโทนินอย่างสม่ำเสมอตลอดทั้งคืน มีความสามารถดูดซึมปานกลางถึงช้า ต้องระมัดระวังในการเก็บรักษาและมีราคาสูง

2. เลือกเมลาโทนินที่มีส่วนผสมอื่นๆ

สำหรับเมลาโทนินที่นำมาใช้ในประเทศไทยจะถูกขึ้นทะเบียนเป็นยา ดังนั้นเมลาโทนินที่ผลิตในบ้านเราจึงไม่มีในรูปแบบอาหารเสริมจำหน่าย แต่ถ้าหากเป็นของต่างประเทศเราก็อาจจะพบเมลาโทนินที่อยู่ในรูปแบบอาหารเสริมได้เช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีการเพิ่มสารสกัดจากธรรมชาติต่างๆ ที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติมเข้ามา อย่างเช่นสารสกัดจากธรรมชาติ วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ รวมไปถึง L-Theanine พี่มีส่วนช่วยในการลดความเครียด เป็นต้น

3. เลือกเมลาโทนินจากปัญหาการนอนหลับ

ในข้อนี้ถือว่ามีความจำเป็นสำหรับการจะเลือกเมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดีกันเลยทีเดียว เพราะก่อนที่เราจะเลือกใช้เมลาโทนินก็ต้องดูว่าเรามีปัญหาในการนอนหลับแบบไหน ถ้าหากเป็นปัญหาการนอนหลับยาก ก็แนะนำให้เลือกเป็นเมลาโทนินชนิดดูดซึมเร็ว ที่มาในรูปแบบของยาเม็ดอมใต้ลิ้น ยาน้ำแบบหยดกิน แบบชงดื่มหรือแบบสเปรย์ แต่ถ้าหากปัญหาการนอนหลับนั้นเกิดจากการนอนหลับได้ไม่ดี หรือมักจะตื่นขึ้นมากลางดึก ทำให้นอนหลับได้ไม่เต็มอิ่ม ก็แนะนำให้เลือกเป็นเมลาโทนินชนิดดูดซึมช้า อย่างเช่นแบบเม็ดกลืนพร้อมน้ำ แบบแผ่นแปะ หรือแบบครีมทา แต่ในกรณีที่ทั้งนอนหลับยากและนอนหลับไม่สนิท ก็ให้เลือกใช้เมลาโทนินที่ดูดซึมเร็วและช้าร่วมกัน เพื่อให้สามารถนอนหลับได้ง่ายขึ้นและหลับสนิทอย่างยาวนานตลอดทั้งคืน

4. เลือกเมลาโทนินจากยี่ห้อที่เชื่อถือได้

เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน ดังนั้นการเลือกเมลาโทนินควรที่จะต้องดูว่าแบรนด์ที่เราเลือกนั้นมีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน หรือได้รับมาตรฐานหรือการรับรองอะไรหรือไม่ อย่างเช่นมาตรฐานการรับรองจาก FDA ของสหรัฐอเมริกา หรือมาตรฐาน อย. ของประเทศไทย เป็นต้น

เมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี

เมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี

1. เมลาโทนิน Nature’s Bounty Sleep3

เมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี เมลาโทนิน Natures Bounty Sleep3
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เมลาโทนินแบบ Tri-Layered Tablets มีเมลาโทนิน 10 mgรับประทาน 1 เม็ดก่อนนอน 30 นาที
มีส่วนผสมของ L-Theanine และสมุนไพรที่ช่วยในการนอนหลับไม่เหมาะสำหรับสตรีมีครรภ์หรือผู้ที่กำลังให้นมบุตร และผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18
ช่วยให้หลับเร็วขึ้นด้วยเมลาโทนินที่ออกฤทธิ์เร็ว
นอนหลับต่อเนื่องยาวนานด้วยเมลาโทนินที่ออกฤทธิ์ช้า

เริ่มต้นรายชื่อแนะนำเมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี กันด้วยเมลาโทนินจาก Nature’s Bounty แบรนด์คุณภาพที่เชื่อถือได้มากกว่า 50 ปี มาในรูปแบบเม็ดยาสามชั้นที่ประกอบไปด้วย L-Theanine และส่วนผสมของสมุนไพรที่ช่วยในการนอนหลับและผ่อนคลาย เมลาโทนินชนิดออกฤทธิ์เร็วที่ช่วยให้นอนหลับได้ไวขึ้น และเมลาโทนินที่ออกฤทธิ์ช้าช่วยให้คุณสามารถนอนหลับได้อย่างมีคุณภาพตลอดทั้งคืน เพียงรับประทาน 1 เม็ดก่อนนอน 30 นาที

2. เมลาโทนิน Natrol Melatonin Gunmies

เมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี เมลาโทนิน Natrol Melatonin Gunmies
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เมลาโทนินแบบเจลลี่ ไม่มีสารแต่งกลิ่น สารให้ความหวาน หรือสารกันบูดรับประทาน 2 เม็ด เคี้ยวกลืนเหมือนเจลลี่ 20-30 นาที
มีสูตรให้เลือกได้แก่ Sleeping, Sleep + Immune Health, SLEEP + CALM,ไม่เหมาะสำหรับสตรีมีครรภ์หรือผู้ที่กำลังให้นมบุตร และผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 12 ปี
มีเมลาโทนิน 5 mg – 10 mg
ช่วยคลายเครียด นอนหลับง่าย และหลับสนิทตลอดคืน

Natrol Melatonin Gunmies เมลาโทนินแบบเจลลี่จากแบรนด์ดังเรื่องผลิตภัณฑ์ช่วยในการนอนหลับอันดับ 1 จากสหรัฐอเมริกาอย่าง Natrol ซึ่งมาในรูปแบบของเจลลี่รสชาติต่างๆ ที่สามารถรับประทานได้ง่าย และมีหลายสูตรให้เลือกตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นสูตรที่ช่วยในการนอนหลับ โสดช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน และสูตรที่ช่วยลดความเครียด มีส่วนผสมของเมลาโทนินที่ทำให้สามารถหลับสนิทและนอนหลับได้ง่ายตลอดทั้งคืน

3. เมลาโทนิน Puritan Melatonin 3 mg

เมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี เมลาโทนิน Puritan Melatonin 3 mg
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เมลาโทนินชนิดเม็ดรับประทาน 1 เม็ด ก่อนนอน 20-30 นาที
มีปริมาณเมลาโทนิน 3 mgไม่เหมาะสำหรับสตรีมีครรภ์หรือผู้ที่กำลังให้นมบุตร และผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี
ช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับหรือมีอาการ Jetlag
ช่วยให้สามารถนอนหลับได้สนิทตลอดคืน

สำหรับตัวนี้เป็นเมลาโทนินสินค้านำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ตัวช่วยที่จะทำให้คุณสามารถนอนหลับได้อย่างสนิทและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น หรือใครที่มีอาการ Jet-lag เวลานอนแปรปรวน ก็สามารถเลือกกินตัวนี้กันได้ โดยมีปริมาณเมลาโทนิน 3 mg ต่อเม็ด ที่ช่วยให้นอนหลับได้ง่าย และนอนหลับได้อย่างมีคุณภาพตลอดทั้งคืน พร้อมให้คุณตื่นขึ้นมาด้วยความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าในทุกวัน ใครยังไม่รู้จะเลือกเมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นอีกตัวเลือกคุณภาพ

4. เมลาโทนิน LUKK Me NLEEP

เมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี เมลาโทนิน LUKK Me NLEEP
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เมลาโทนินชนิดเม็ดเคี้ยวและอมใต้ลิ้นรับประทาน 1 เคี้ยวและอมใต้ลิ้น 30-60 วินาที ก่อนนอน 15-30 นาที
มีส่วนผสมของเมลาโทนินสังเคราะห์ 5 ถึง 10 mgไม่เหมาะสำหรับสตรีมีครรภ์หรือผู้ที่กำลังให้นมบุตร และผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี
มีส่วนผสมของสารสกัดสำคัญจากธรรมชาติหลายชนิด ช่วยบำรุงร่างกาย
เมลาโทนินธรรมชาติจากผลเชอรี่

สำหรับ LUKK Me NLEEP ตัวนี้เป็นเมลาโทนินแบบเม็ดอมใต้ลิ้นที่สามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว จึงทำให้รู้สึกง่วงนอนได้ภายใน 15-30 นาที ช่วยให้สามารถหลับสนิทได้ตลอดทั้งคืนด้วยเมลาโทนินจากธรรมชาติที่ได้จากผลเชอรี่ และเมลาโทนินสังเคราะห์เพื่อช่วยให้การนอนหลับเป็นไปได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมส่วนผสมสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงสมอง เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน คลายเครียด และบำรุงร่างกาย

5. เมลาโทนิน 21st Century

เมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี เมลาโทนิน 21st Century
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เมลาโทนินชนิดเม็ดแบบกลืนรับประทาน 1 เม็ดก่อนนอน 20 นาที
มีปริมาณเมลาโทนิน 3 mg และ 5 mg ให้เลือกไม่เหมาะสำหรับสตรีมีครรภ์หรือผู้ที่กำลังให้นมบุตร และผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี
ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้นในผู้ที่นอนหลับยากและมีอาการ Jetlag
ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคที่มีสาเหตุมาจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ

ขาดไม่ได้ในรายชื่อ เมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดีของเราก็คือ เมลาโทนินชนิดเม็ดแบบกลืนที่ช่วยในการนอนหลับจากแบรนด์ 21st CENTURY สหรัฐอเมริกา โดยมาพร้อมกับปริมาณเมลาโทนินให้เลือกตามความเหมาะสม นอกจากนี้ก็ยังมีตัวที่เป็นเมลาโทนิน 10 mg ซึ่งมาในรูปแบบ Quick Dissolve ที่ละลายแล้วแตกตัวได้ไว ช่วยให้หลับได้เร็ว และแบบ Prolonged Release ที่จะค่อยๆ ปลดปล่อยเมลาโทนิน เพื่อให้สามารถหลับลึกได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น

6. เมลาโทนิน Nature’s Bounty Gummies

เมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี เมลาโทนิน Natures Bounty Gummies
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เมลาโทนินแบบเจลลี่รับประทาน 1 -2 เม็ดก่อนนอน 30 นาที
ใน 1 เม็ดมีส่วนผสมของ L-Theanine 100 mg ช่วยให้รู้สึกสงบและผ่อนคลายไม่เหมาะสำหรับสตรีมีครรภ์หรือผู้ที่กำลังให้นมบุตร และผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี
มีเมลาโทนิน 1.5 mg ต่อเม็ด ช่วยให้นอนหลับสนิทและหลับสบาย
มีกลิ่นหอมของผลไม้ รสชาติอร่อย

ผ่านมาแล้วครึ่งทางสำหรับรายชื่อแนะนำเมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี ซึ่งเราคงอยู่กันที่ผลิตภัณฑ์เมลาโทนินในรูปแบบเจลลี่จากแบรนด์ Nature’s Bounty กันอีกตัว โดยมาพร้อมกับเจลลี่ที่มีกลิ่นหอมผลไม้และมีรสหวานเล็กน้อย รสชาติอร่อยกินง่าย มีส่วนผสมของ L-Theanine ที่ช่วยผ่อนคลาย โดยทำงานร่วมกับเมลาโทนินที่ช่วยในการนอนหลับ ช่วยให้การนอนหลับของคุณเป็นไปได้อย่างมีคุณภาพตลอดทั้งคืน

7. เมลาโทนิน Now Foods

เมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี เมลาโทนิน Now Foods
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เมลาโทนินชนิดเม็ด Veg Capsule แบบกลืน ผู้ที่เป็นมังสวิรัติสามารถกินได้รับประทาน 1 เม็ดก่อนนอน 30 – 60 นาที
มีปริมาณเมลาโทนินให้เลือก 3, 5, 10 และ 20 mgไม่เหมาะสำหรับสตรีมีครรภ์หรือผู้ที่กำลังให้นมบุตร และผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี
ช่วยให้สามารถนอนหลับได้เร็วขึ้น
เพิ่มคุณภาพการนอนหลับ ช่วยให้หลับลึกได้ตลอดทั้งคืน

Now Foods เมลาโทนินชนิดแคปซูลจากผัก Non-GMO ผู้ที่เป็นมังสวิรัติสามารถกินได้ เป็นแบรนด์จากสหรัฐอเมริกาที่ได้รับมาตรฐานการผลิต GMP จึงมั่นใจได้ถึงคุณภาพ โดยมีปริมาณเมลาโทนินให้เลือกหลายระดับตามความต้องการของร่างกายตั้งแต่ 3, 5, 10 และ 20 mg ช่วยให้สามารถนอนหลับได้เร็วขึ้น และช่วยให้วงจรการนอนหลับเป็นปกติและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

8. เมลาโทนิน Life Extension Liquid Melatonin

เมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี เมลาโทนิน Life Extension Liquid Melatonin
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เมลาโทนินแบบน้ำสำหรับกินรับประทาน 1 มิลลิลิตร หรือประมาณ 20 หยด เก็บไว้ในที่แห้งและเย็น
มีเมลาโทนินที่สามารถดูดซึมได้เร็ว 3 mgไม่เหมาะสำหรับสตรีมีครรภ์หรือผู้ที่กำลังให้นมบุตร และผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี
ช่วยให้หลับเร็วขึ้นด้วยเมลาโทนินที่ออกฤทธิ์เร็ว
กลิ่นส้มและวานิลลา ดื่มง่าย ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล

สำหรับใครที่กำลังมองหาเมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดีที่เป็นแบบน้ำ กินได้ง่าย ก็ขอแนะนำตัวนี้กันเลย กินง่ายๆ เพียงแค่ 1 ml ก่อนนอนประมาณ 1 ชั่วโมง หรือประมาณ 20 หยด ช่วยให้นอนหลับได้เร็วเนื่องจากเป็นเมลาโทนินที่สามารถดูดซึมได้เร็ว แถมยังมีรสชาติอร่อยด้วยกลิ่นส้มและวานิลลา เพื่อให้คุณสามารถนอนหลับได้อย่างเต็มอิ่มและตื่นมาในตอนเช้าได้อย่างสดชื่น

9. เมลาโทนิน Natrol Liquid Melatonin

เมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี เมลาโทนิน Natrol Liquid Melatonin
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เมลาโทนินแบบน้ำสำหรับกินแบบ 1 mg กิน 4 หยด /แบบ 2.5 mg กิน 10 ml หรือประมาณ 2 ช้อนชา ก่อนเข้านอน 20 นาที
มีรสเบอร์รี่ที่สามารถดื่มได้ง่ายไม่เหมาะสำหรับสตรีมีครรภ์หรือผู้ที่กำลังให้นมบุตร และผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี
ช่วยให้หลับเร็วขึ้นด้วยเมลาโทนินที่ออกฤทธิ์เร็ว
มีให้เลือกทั้งแบบ 1 มิลลิกรัม และ 2.5 mg

สำหรับ Natrol Liquid Melatonin ตัวนี้เป็น Liquid Melatonin หรือเมลาโทนินแบบน้ำที่สามารถกินได้ง่ายและดูดซึมได้เร็ว โดยมาพร้อมกับน้ำรสเบอร์รี่ที่สามารถกินได้ง่าย ช่วยให้สามารถนอนหลับได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น และทำให้นอนหลับได้ยาว หลับลึก ตื่นมาแล้วรู้สึกสดชื่น ทำให้ร่างกายเกิดความสมดุลในการนอนหลับและสามารถสร้างภูมิคุ้มกัน รวมไปถึงช่วยทำให้อวัยวะต่างๆ สามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติมากยิ่งขึ้น

10. เมลาโทนิน Smooth leep by Smooth Life Melatonin

เมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี เมลาโทนิน Smooth leep by Smooth Life Melatonin
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
อาหารเสริมช่วยในการนอนหลับชนิดเม็ดรับประทาน 1 เม็ดก่อนนอน 30 นาที
มีส่วนผสมของ L-Theanine ช่วยทำให้รู้สึกสงบผ่อนคลาย นอนหลับได้ดีขึ้นไม่เหมาะสำหรับสตรีมีครรภ์หรือผู้ที่กำลังให้นมบุตร ไม่ควรใช้ในผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี
มีส่วนผสมของ เลมอนบาล์ม ทำให้สมองผ่อนคลาย ถึงไม่งัวเงียหลังตื่นนอน
มีเบต้ากลูแคนและสารสกัดเห็ดเรอิชิ ช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกัน

ปิดท้ายรายชื่อแนะนำเมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี ด้วยอาหารเสริมที่ช่วยในการนอนหลับจากแบรนด์ Smooth E ที่มาพร้อม L-Theanine และ เลมอนบาล์ม(Lemon Balm Extract) ช่วยให้สมองรู้สึกผ่อนคลายก่อนการนอนหลับ จึงทำให้สามารถหลับสนิท ไม่กดประสาท ช่วยทำให้หลับลึกและหลับยาว ตื่นมาอย่างสดชื่น นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนผสมของเบต้ากลูแคนและสารสกัดจากเห็ดเรอิชิ ที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

สำหรับใครที่มีปัญหานอนยากและนอนไม่หลับ แล้วอยากจะเริ่มลองกินเมลาโทนินกันดู แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกเมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี ก่อนอื่นเลยก็ต้องดูปัญหาในการนอนหลับของตนเองกันก่อนว่าเป็นอย่างไร แล้วแนะนำให้ทำการปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนเพื่อหาปริมาณเมลาโทนินที่เหมาะสมกับความต้องการของร่างกาย ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อเมลาโทนินมากินเพื่อช่วยในการนอนหลับ เพราะถ้าหากร่างกายได้รับปริมาณเมลาโทนินมากเกินไปก็จะทำให้เกิดผลข้างเคียงขึ้นมาได้ อย่างเช่นอาการมึนหัว รู้สึกง่วงระหว่างวัน คลื่นไส้ และยังส่งผลให้ร่างกายผลิตเมลาโทนินตามธรรมชาติลดลงได้อีกด้วย

หมวดหมู่สินค้า