11-12-2023

ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี สีสวยมีสไตล์ รวมรุ่นยอดนิยม 2024

ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : pixabay.com

ลิปสติกเป็นหนึ่งในเมคอัพไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยในยุคปัจจุบันและไม่เฉพาะสำหรับสาวๆ เท่านั้นนะ เดี๋ยวนี้หนุ่มๆ ที่ให้ความสำคัญกับการคอมพลีทลุคที่ดูดี สดใส มีชีวิตชีวาก็เลือกใช้ลิปสติกในโทนสีธรรมชาติกันด้วยแล้ว ลิปสติกก็เลยถือว่าเป็นอะไรที่ช่วยเติมเต็มให้ใบหน้าของเราดูสมบูรณ์แบบได้ดี ยิ่งในเวลาเร่งด่วนที่แทบจะไม่มีเวลาแต่งหน้าเลย ถ้าคุณมีลิปสติกดีๆสักแท่ง ชีวิตก็ง่ายขึ้นเยอะ วันนี้เราเลยจะชวนทุกคนไปเลือก ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ที่มีสีสวยโดนใจ ในสไตล์ที่ใช่คุณกัน

วิธีเลือกลิปสติก

สาวๆ หนึ่งคนอาจจะมีลิปสติกได้เป็นร้อยแท่ง นั่นก็เป็นเพราะว่านอกจากสีสันของลิปสติกที่แตกต่างกันในแต่ละเฉดสีแล้ว ลิปสติกแต่ละแท่งแต่ละไอเท็มยังมีเนื้อสัมผัส พิกเม้นต์สี และมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันอีกมากมาย ดังนั้นการจะเลือก ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ให้โดนใจ คอมพลีทลุคที่เราต้องการได้ดี เราต้องมาทำความรู้จักกับลิปสติกแต่ละประเภทกันก่อน

  • Matte Lipstick หรือ ลิปสติกเนื้อแมตต์ ไอเท็มสำหรับคนชอบการปกปิดสูง ทาแล้วแนบสนิทไปกับริมฝีปาก เห็นสีชัดโดดเด่น ยืนหนึ่งเรื่องความทนนาน แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ริมฝีปากแห้ง ส่วนใครที่ชอบความแมตต์ปกปิดสูง แต่อยากเพิ่มความชุ่มชื้นอีกนิดหน่อย แนะนำให้เลือกเป็น Semi-Matte ที่เนื้อลิปสติกจะมีความนุ่มลื่นกว่าลิป Matte ทั่วไป แต่ยังคงความติดทนและมีเม็ดสีที่ชัดเจน
  • Cream Lipstick เนื้อลิปสติกแบบครีม หรือ Satin Cream จะเป็นมีเนื้อที่นุ่มลื่น ให้แท็กเจอร์ที่มีความมันวาว ข้อเด่นเลยคือ Cream Lipstick เกลี่ยง่าย ให้ความชุ่มชื้นได้ดีในระดับหนึ่ง เม็ดสีมีทั้งแบบชัดแน่น กลบสีปากได้มิด ไปจนถึงฟินิชลุคแบบบางเบา ข้อควรระวังของ Cream Lipstick ก็คืออาจจะติดไม่ทนนานเหมือนลิปสติกแบบแมตต์ ต้องพกติดกระเป๋าไว้แอบเติมระหว่างวันด้วยนะ
  • Tint And Sheer/Gloss Lipstick สาวๆ ที่ชื่นชอบความฉ่ำวาว เกาหลีเกาใจ ชอบฟินิชลุคแบบที่ริมฝีปากดูอ่อนเยาว์ เอิบอิ่มเป็นธรรมชาติ เนื้อลิปสติกแบบ Sheer/Gloss หรือ ลิปทินต์ เป็นอะไรที่ตอบโจทย์มาก เพราะเนื้อลิปมีความฉ่ำ แวววาวคล้ายกับแก้ว เม็ดสีมีความบางเบา เน้นลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ ข้อควรระวังก็คือเนื้อสัมผัสอาจจะมีความหนืด และเลอะได้ง่ายสักหน่อย

ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี 2023

เมื่อรู้แล้วว่าการจะเลือก ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ต้องดูยังไง คราวนี้มาถึงรายชื่อของ 10 ผลิตภัณฑ์ที่เราคัดมาแนะนำกันได้เลยว่าสีไหน ยี่ห้อใดจะถูกใจคุณบ้าง

1. ลิปสติก Charlotte Tilbury Matte Revolution Lipstick

ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี Charlotte Tilbury Matte Revolution Lipstick
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
พิกเมนต์แบบ 3D glowing pigments สีสวยเด่นชัดปลอดภัย ปราศจากพาราเบน
มี Orchid Extract ช่วยบำรุงริมฝีปากแพ็คเกจหรูหราสี Rose Gold สวยสง่า
อุดมด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ปรับสภาพริมฝีปากให้เนียนนุ่ม
เนื้อลิปเนียนนุ่ม สีชัด ติดทนนาน ไม่ตกร่อง

เปิดหัวรายชื่อ ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี กันด้วย Charlotte Tilbury Matte Revolution Lipstick ไอเท็มที่คนรักลิปแมตต์ต้องโดนใจ เพราะเป็นลิปแมตต์ที่มาพร้อมการบำรุงแบบขั้นสุดในหนึ่งเดียว เรียบหรูด้วยแพ็คเกจที่ทองอันโดดเด่น ภายในเป็นเนื้อลิปแบบแมตต์ที่ให้สีสวยคมชัด จากเทคโนโลยีการผลิตพิกเมนต์แบบ 3D glowing pigments ทำให้ริมฝีปากสวยเด่น ดูมีมิติ ช่วยบำรุงริมฝีปากด้วยการผสานมอยส์เจอร์ไรเซอร์ และ Orchid Extract เนื้อลิปจึงมีความเนียน สมูท เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง กลบสีปากเดิมได้มิด ติดทนขั้นสุด

2. ลิปสติก Muzigae Mansion Objet Liquid Lip

ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี Muzigae Mansion Objet Liquid Lip
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เนื้อสัมผัสกำมะหยี่ บางเบา ติดทนนานมี 16 เฉดสี ครอบคลุมทุกโทน
ไม่ตกร่องช่วยเติมเต็มริมฝีปากให้ชุ่มช่ำมีกลิ่นหอม และอ่อนโยน
มีส่วนผสมจากธรรมชาติ (Vegan Base)
ใช้ได้ทั้งตา แก้ม และปาก

Muzigae Mansion Objet Liquid Lip ลิปสติกสายเกาในสไตล์ Airy มินิมอลมินิใจ แบรนด์น้องใหม่จากเกาหลี เป็นลิปสติก Vegan Base ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ทั้ง Rose hip oil / lemon myrtle และ Thyme Extra จึงช่วยเติมมอยเจอร์ไรเซอร์ให้กับริมฝีปาก ทำให้ปากนุ่มชุ่มชื้น ลดริ้วรอยร่องปากและเติมคอลลาเจนให้ผิวได้ดี ที่สำคัญไอเท็มนี้เป็น Velvet tint ลิปสติกที่ให้สัมผัสกำมะหยี่แบบเบา ๆ มีเม็ดสีชัด ใช้แล้วกลบสีปากได้ดี ไม่ตกร่อง สีสวย คอมพลีทลุคที่ดูสดใส เป็นธรรมชาติ น่ารักเลยล่ะ

3. ลิปสติก MAYBELLINE SUPERSTAY VINYL INK LIPSTICK

ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี MAYBELLINE SUPERSTAY VINYL INK LIPSTICK
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่หนักปาก และไม่ตกร่องเขย่าก่อนทา 5 วินาที
ไม่เลอะขอบปาก ไม่ติดแมสก์รอลิปแห้งสนิท เพื่อคอมพลีทลุคสุดว้าว
สีชัด ติดทนนาน 16 ชั่วโมง
มี 36 เฉดสี เข้าได้กับทุกสีผิว

เปิดประสบการณ์ใหม่กับลิปจิ้มจุ่มเนื้อไชน์ MAYBELLINE SUPERSTAY VINYL INK LIPSTICK ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ที่มาพร้อมแอพพลิเคเตอร์รูปทรงไดมอนด์ ช่วยให้เข้าถึงมุมปากได้ง่าย ล็อคสีปากได้แม่นยำ ให้พิกเม้นต์สีที่สวยโดดเด่น เปล่งประกายแวววาว มาพร้อมเทคโนโลยีคัลเลอร์ล็อค ล็อคสีลิปไม่ให้เลอะขอบปาก ไม่เลอะแมสก์ ให้ฟินิชลุคสวยฉ่ำและติดทนนานถึง 16 ชั่วโมง สำหรับสาวๆ ที่ชอบความฉ่ำวาว จะว้าวได้แบบขั้นสุดด้วยการเชคเขย่าลิปเบาๆ ก่อนทาเพียง 5 วินาที เพื่อให้กลิตเตอร์สีผสมผสานลงตัวมากยิ่งขึ้น เมื่อเอ่ยถึง ลิปสติกยี่ห้อไหนดี ชื่อนี้บอกเลยใช้แล้วปัง

4. ลิปสติก L’OREAL PARIS ROUGE SIGNATURE LIQUID LIPSTICK

ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี LOREAL PARIS ROUGE SIGNATURE LIQUID LIPSTICK
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ลิปแมทเนื้อน้ำ ให้การปกปิดดีทาแล้วซับเนื้อลิปส่วนเกินด้วยทิชชู ให้สีสวย ทนนาน
สีสดชัด ติดทนนานสามารถล้างออกได้ง่าย
บางเบาเหมือนไม่ได้ทา
มีเฉดสีให้เลือกกว่า 31 เฉดสี

L’OREAL PARIS ROUGE SIGNATURE LIQUID LIPSTIC คุณค่าที่เราคู่ควร ไอเท็มนี้เป็นลิปแมตต์เนื้อน้ำหรือเนื้อลิควิค ที่ให้สัมผัสบางเบาเหมือนไม่ได้ทา แต่ยังคงความสวยสด และความคมชัดของพิกเม้นต์สีที่โดดเด่น หัวแปรงออกแบบพิเศษให้ใช้งานได้ง่าย ทาได้มุมที่คมชัดตามความต้องการ สีลิปติดทนนานแต่บางเบาด้วยเทคโนโลยีแผ่นฟิลม์บางสูตรเฉพาะของลอรีอัล ทำให้คุณรู้สึกสบายปาก มาพร้อม 31 เฉดสี ที่พร้อมให้คุณคอมพลีทลุคสุดหรูในทุกๆ วัน

5. ลิปสติก KIKO MILANO Unlimited Double Touch

ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี KIKO MILANO Unlimited Double Touch
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ลิปลิขวิค 2 สเต็ป สีคมชัดและฉ่ำวาว เนื้อกลอสมีความฉ่ำวาว ใช้ในปริมาณน้อยก็เพียงพอ
ติดทนนาน ไม่เลอะแมสก์ผ่านการทดสอบแล้วว่าปลอดภัย ไม่ระคายเคือง
เนื้อสีแห้งไว เกลี่ยง่าย
มีเฉดสีเยอะ เหมาะกับทุกลุค

ถ้าเลือกไม่ได้ว่าจะใช้ลิปแมตต์แบบสีชัดติดทนนาน หรือฟินิชลุคแบบฉ่ำวาวฉ่ำใจ ก็จัดไปทั้งสองเลย กับ KIKO MILANO Unlimited Double Touch ลิปสติกแบบลิขวิด ที่ผสมผสานเม็ดสีสดชัดของลิปสติกเนื้อแมตต์ เข้ากับความฉ่ำวาวว้าวสุดของลิปกลอส จึงให้ทั้งสีสันที่ชัดเจน และพร้อมเปล่งประกายเงางาม ด้วยการคอมพลีทลุคแบบ 2 สเต็ป สเต็ปแรกใช้เนื้อลิปแบบแมตต์ทาทิ้งไว้ 1 นาที และตามด้วยหัวแปรงลิปกลอสไฟเบอร์เพื่อเพิ่มความแวววาว แค่นี้ก็ได้ลุคสวยสดใส คมชัด ที่มาพร้อมความฉ่ำใจแล้วล่ะ ใครที่ต้องการทาเฉพาะเนื้อแมตต์ก็เลือกใช้ได้ หรือใครชอบความแววาวแค่เพียงเบาๆ แนะนำให้ปาดกลอสแค่นิดเดียว ก็คอมพลีมลุคสวยฉ่ำได้แล้ว

6. ลิปสติก 4U2 SERUM TINT OIL

ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี 4U2 SERUM TINT OIL
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ลิปเนื้อเซรั่มกึ่งออยล์ นุ่มลื่น บางเบา สูตร Vegan 100% ไม่มีแอลกอฮอล์ พาราเบน
สีชัด แวววาว และติดทนยาวนานมีให้เลือกถึง 15 เฉดสี
ให้ความชุ่มชื้นมากเป็นพิเศษ
เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาริมฝีปากแห้ง

ใครที่ยังลังเลว่า ลิปสติกยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำไอเท็มกู้ชีพของคนปากแห้ง ใครแพ้ง่ายใช้ลิปอะไรก็แพ้ไปหมด มาลองเจ้า 4U2 SERUM TINT OIL ลิปสติกที่แนะนำเลยว่าคนปากแห้งต้องมี ไอเท็มลูกรักตัวนี้เป็นลิปสติกแบบ SERUM TINT OIL สูตร Vegan 100% ช่วยให้เรียวปากมีความนุ่มชุ่มชื้น เพราะอัดมาแน่นๆ กับส่วนผสมจาก Vitamin E, Argan Oil และ Sodium Hyaluronate ที่สำคัญคือไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบน จึงใช้งานได้แบบปลอดภัยสำหรับผิวแพ้ง่าย สีก็สวย เป็นลิปทิ้นท์ที่ให้สัมผัสแบบลิปครีมเบาๆ และมีความฉ่ำวาวของกลอสซี่นิดๆ เนื้อลิปนุ่ม ปาดง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ฟินิชลุคที่ดูสดใสเป็นธรรมชาติ

7. ลิปสติก 3CE SOFT MATTE LIPSTICK

ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี 3CE SOFT MATTE LIPSTICK
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ลิปสติกเนื้อแมท สัมผัสนุ่มเนียนเนื้อลิปกึ่งครีม ทาไปสักครู่จึงให้ความแมตต์
เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
ให้โทนสีสวย ละมุน
ติดทนนาน ไม่หลุดลอกระหว่างวัน

ใช้ลิปแมตต์ยังไงให้ได้โทนตุ่นละมุนใจ ต้องเลือกใช้ 3CE SOFT MATTE LIPSTICK ลิปสติกเนื้อซอฟต์แมตต์ ที่มาพร้อมสัมผัสนุ่มละมุน เนื้อลิปนุ่ม เกลี่ยง่าย เพราะเป็นลิปแมตต์แบบบางเบา มาพร้อมนวัตกรรมการผสมผสานด้วยแป้งซิลิโคนอีลาสโตเมอร์ ที่ให้ความรู้สึกแบบเนื้อครีมกึ่งแมตต์ จึงช่วยแก้ปัญหาเรื่องลิปแมตต์สีตกร่องได้ดี เกลี่ยง่ายกลบสีปากได้ดี พิกเมนต์สีแน่นละเอียด ทาเพียงครั้งเดียวก็ให้สีสวยชัดทั้งวัน ที่สำคัญเลยคือโทนสีสวยละมุนมากๆ ใครที่ชอบสีนัวนัว ให้ลุคลูกคุณหนู สีโทนตุ่น บอกเลยไอเท็มนี้ต้องมี

8. ลิปสติก ETUDE (NEW) Dear Darling Water Gel Tint

ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ETUDE NEW Dear Darling Water Gel Tint
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ลิปทิ้นท์เนื้อเจล สีสวยคมชัดรูปแบบใหม่ ปริมาณเพิ่ม พิกเม้นต์สีคมชัดขึ้น
ให้ความชุ่มชื้นอย่างดี เหมาะสำหรับผิวแห้งมีให้เลือกถึง 14 สี
เนื้อบาง เกลี่ยง่าย ติดทนนาน
ใช้ทาได้ทั้งแก้มและปาก

หากถามว่า ลิปสติกยี่ห้อไหนดี หนึ่งในนั้นต้องมี ETUDE (NEW) Dear Darling Water Gel Tint ลิปทิ้นท์ตัวใหม่จาก ETUDE ที่มาพร้อมสีสวยฉ่ำ คมชัดมากกว่าเดิมถึงสิบเท่า เป็นไอเท็มที่คนชอบลิปทิ้นท์ต้องหลงรัก เพราะนอกจากจะให้สีสวยฉ่ำใจแล้ว เค้ายังพัฒนาเนื้อสีให้มีความติดทนนานมากยิ่งขึ้น และเน้นเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากด้วยสารสกัดจากทับทิม ผสานกับสารสกัดจากเบอร์รี่ ทาแล้วให้ความรู้สึกเหมือนเคลือบริมฝีปากด้วยน้ำผลไม้ฉ่ำหวาน เนื้อทิ้นท์บางเบา เกลี่ยง่าย ใช้ได้ถึงสองลุค ทั้งในแบบออมเบร โทนอ่อน หรือจะทาซ้ำแบบเน้นๆ ให้โทนสีที่คมชัด ฟินิชลุคแบบลักชัวรี่ก็เอาอยู่

9. ลิปสติก CANMAKE Juicy Lip Tint

ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี CANMAKE Juicy Lip Tint
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ลิปทินท์ รูปแบบเนื้อออยล์อินวอร์เทอร์ควรทาลิปทิ้น ทิ้งไว้ 3-5 นาที เพื่อให้สีเซ็ทกับริมฝีปาก
เนื้อบางเบา นุ่มลื่น ไม่หนักปากหัวแปรงอ่อนนุ่ม ทาง่าย ใช้งานได้ดีมี
สีติดแน่น ไม่เลอะหลอด ไม่ตกร่อง
โทนสีสวยละมุน

มาเติมความฉ่ำวาวให้กับริมฝีปากด้วย CANMAKE Juicy Lip Tint ลิปทินท์แบบ oil in water ที่พร้อมคอมพลีทลุคสาวสุขภาพดีให้กับคุณ ไอเท็มนี้เป็นลิปทิ้นท์ที่ให้สีสวยและมีความฉ่ำวาวคล้ายกับลิปกลอส เนื้อลิปมีพิกเม้นต์สีที่แน่น สีจึงสวยคมชัดกว่าลิปกลอส ให้สัมผัสที่บางเบา เกลี่ยง่าย ใช้แล้วแนบสนิทไปกับริมฝีปาก ใครที่ใช้ลิปทิ้นท์แล้วเบื่อกับความเหนียว ไอเท็มนี้คือไม่เหนียวหรือให้ความรู้สึกเหนอะหนะเลย ที่สำคัญมาพร้อมกับความชุ่มชื้น มีมอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยบำรุงผิว จึงไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง และมีให้เลือกถึง 5 เฉดสี ซึ่งแต่ละโทนสีมีความสวยละมุน ใครชอบความฉ่ำนัวต้องเลิฟแน่นอน

10. ลิปสติก Revlon Super Lustrous Lipstick

ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี Revlon Super Lustrous Lipstick
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เนื้อสี Microfine pigment) นุ่มลื่น บางเบาจะสวยยิ่งขึ้น เมื่อซับลิปส่วนเกินด้วยทิชชู
ให้สีสันสดชัด โดดเด่นแบบ High Impactลิปสติกสุดคลาสสิค ขายดีที่สุดของเรฟลอน
มีวิตามิน และมอยสเจอร์ไรเซอร์ เพิ่มความชุ่มชื่นให้เรียวปาก
ติดทนนานมากกว่า 8 ชั่วโมง

ปิดท้ายสำหรับการรวมรุ่น ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี สีสวยมีสไตล์ กันด้วยไอเท็มในตำนาน Revlon Super Lustrous Lipstick ลิปเรฟลอนรุ่นขายดี ที่สาวๆ แทบทุกคนต้องมีติดตู้ เพราะไอเท็มนี้คือซุปเปอร์ลิปที่มาพร้อเนื้อสีสูตรเนียนละเอียดพิเศษ (Microfine pigment) ผสมผสานทั้งนุ่มลื่นของเนื้อครีม เข้ากับความไซน์ที่เปล่งประกาย และพิกเม้นต์ของสีแมตต์ที่คมชัด ทำให้ไอเท็มนี้เป็นลิปสติกที่ให้สีสันสวย สดชัดแบบ High Impact แต่ให้สัมผัสบางเบา ทาแล้วเนียนเรียบไปกับเรียวปาก ติดทนนาน แถมยังผสานด้วยวิตามิน C วิตามิน E และสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ให้ความนุ่มชุ่มชื้นกับริมฝีปาก

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือการมัดรวมไอเท็ม ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี สีสวยมีสไตล์ หลากหลายรุ่นที่เอามาฝากกัน แต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ก็มีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ทั้งในส่วนของโทนสีที่บางไอเท็มก็ให้ฟินิชลุคแบบละมุนตุ่นนัว มินิมอล บางไอเท็มก็เน้นความสดใสในโทนธรรมชาติ หรือบางไอเท็มก็เน้นความโดดเด่นสวยคมชัดในลุคแบบลักชูว์รี่ ใครชื่นชอบสไตล์แบบไหนก็ลองไปเลือกหากันดู ที่สำคัญอย่าลืมเลือกลิปสติกให้เหมาะกับสภาพผิวของริมฝีปาก หมั่นใช้ลิปที่มีมอยเจอร์บำรุงผิวควบคู่ไปด้วยนะ

หมวดหมู่สินค้า