12-12-2023

มาสคาร่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ไอเทมเติมความงามที่สาวๆ ต้องมี 2024

มาสคาร่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี มาสคาร่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : shopee.co.th

มาสคาร่าเป็นอีกไอเทมประจำโต๊ะแป้งที่ขาดไม่ได้ของสาวๆ เลก็ว่าได้ เพราะมาสคาร่ามีคุณสมบัติพิเศษที่จะช่วยเนรมิตให้สาวๆ มีดวงตาที่สวย น่าดึงดูดได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าคุณจะมีขนตาสั้น บาง หรือไม่เป็นระเบียบแค่ไหน การเลือกใช้มาสคาร่าที่ตอบโจทย์จะช่วยทำให้ทุกอย่างดูง่ายขึ้นและแน่นอนว่าคุณจะดูสวยขึ้นโดยไม่ต้องแต่งเติมอะไรมากนัก ซึ่งนั่นก็ตรงกับเทรนด์การแต่งหน้ายอดนิยมของสาวๆ เกาหลีที่แต่งเหมือนไม่แต่งนั่นเอง

มาสคาร่า เป็นตัวช่วยในเรื่องการแต่งแต้มดวงตาให้ดูสดใส ส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ ทนความร้อน มีทั้งแบบปัดแล้วดูยาวขึ้น หนาขึ้น และงอนขึ้น ซึ่งมาสคาร่าเกาหลีก็มีให้เลือกหลายแบรนด์เลยล่ะ สำหรับใครที่กำลังอยากจะช้อปมาสคาร่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี เรารวมลิสต์แบรนด์ที่น่าสนใจมาฝากแล้วในบทความนี้

วิธีเลือกมาสคาร่าเกาหลี

การเลือกมาสคาร่านั้นอันดับแรกเราต้องรู้จักรูปทรงของตาและขนตาของเราก่อน ว่าเป็นแบบไหน ความต้องการของเราคือต้องการปัดแล้วขนตาออกมาดูเป็นแบบไหน ซึ่งก็มีวิธีเลือกดังนี้

1. เลือกตามลักษณะหัวแปรง

หัวแปรงของมาสคาร่ามีส่วนเนรมิตขนตาของเราให้เป็นไปตามแบบที่ต้องการเช่น หัวแปรงเรียว เล็ก ปัดแล้วจะทำให้ขนตาเรียงเส้นสวยขึ้น ดูยาวขึ้น, หัวแปรงโค้ง ช่วยให้ขนตาดูงอนขึ้นดวงตาดูกลมโตขึ้น และหัวแปรงแบบเกลียวที่จะช่วยทำให้ขนตาดูหนาขึ้นและยาวขึ้นแบบเส้นต่อเส้น

2. มาสคาร่ามีหลายสูตร

  • สูตรบำรุง – ขนตาของเรามีความบอบบาง เช่นเดียวกับผิวหนังรอบดวงตา หากคุณเป็นคนที่แต่งหน้าบ่อยๆ อาจจะเลือกมาสคาร่าที่ช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรง
  • สูตรกันน้ำ – โดยทั่วไปแล้วจะเป็นสูตรยอดนิยมเพราะช่วยทำให้เรามั่นใจว่าไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไร หรือออกกำลังกายกลางแจ้งขนตาของคุณจะไม่หลุดเป็นคราบดำๆ ใต้ตา
  • สูตรต่อขนตา – สูตรที่มีส่วนผสมของไฟเบอร์ มีคุณสมบัติช่วยต่อขนตาให้ดูยาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

3. เลือกตามเฉดสี

สีของมาสคาร่ายอดนิยมส่วนใหญ่จะมีสีดำ สีน้ำตาลและสีใส ที่ปัดแล้วยังให้ลุคสวยแบบเป็นธรรมชาติ แต่ปัจจุบันก็มีเฉดสีแฟชั่นออกมาให้เลือกมามาย เช่นสีน้ำเงิน, สีเทา, สีชมพู เป็นต้น

มาสคาร่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี

มาสคาร่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี สำหรับสาวๆ มือใหม่หรือคนที่กำลังคิดอยากจะเปลี่ยน อาจจะสับสนว่ามีแบบไหนรุ่นใดที่น่าใช้บ้าง ซึ่งวันนี้เราคัดมาให้ถึง 10 รุ่น พร้อมแล้วไปดูกันเลย

1. ETUDE Lash Perm Curl Fix Mascara

มาสคาร่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ETUDE Lash Perm Curl Fix Mascara
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เทคโนโลยีขนแปรงรูปตัว C ช่วยทำให้เนื้อมาสคาร่าเข้าถึงเส้นต่อเส้นมี 2 สี สีดำ สีน้ำตาล
กันน้ำ กันเหงื่อ มาสคาร่าติดทนเช็ดทำความสะอาดง่าย
ไม่เลอะใต้ตา ไม่แพนด้า ขนตางอนเด้ง 24 ชั่วโมง
ช่วยเพิ่มความยาวของขนตา

หากถามว่ามาสคาร่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ชื่อ Etudy บอกเลยว่ายืนหนึ่งเรื่องขนตาเรียงเส้นสวย งอนงาม เป๊ะปังตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยนวัตกรรมขนตาโค้งเป็นรูปตัว C ที่ทำให้หัวแปรงเข้าลึกถึงโคนขนตาและกระจายเนื้อมาสคาราได้เส้นต่อเส้น ที่ไม่เพียงจะทำให้ขนตาเรียงตัวสวยงามเที่นั้น ยังช่วยต่อความยาวให้ขนตาดูยาวสวย อย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เลอะใต้ตาเป็นแพนด้าอีกด้วยอีกด้วย ETUDE Lash Perm Curl Fix Mascara มีให้เลือกสองสี คือ น้ำตาลและดำ ใครชอบสีไหนไปตำกันได้เลย

2. Multy Beauty Rom&Nd Han All Fix Mascara

มาสคาร่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี Multy Beauty RomNd Han All Fix Mascara
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนตาดูยาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติปิดฝาให้สนิทหลังการใช้งานทุกครั้ง
ขนตางอนสวยและดูมีโวลุ่มควรใช้ oil remover ในการเช็ดทำความสะอาด
มีคุณสมบัติในการกันน้ำ
เป็นมาสคาร่าแบบแห้งเร็ว

พูดถึง Rom&nd แบรนด์นี้ต้องบอกเลยว่าตอบโจทย์ได้ตรงใจสำหรับมาสคาราเกาหลี ยี่ห้อไหนดีที่ให้ฟีลเกาหลีเกาใจ ให้ลุคโคเรียเกิร์ลสุดๆ ซึ่งนอกจะปัดแล้วดูสวยขึ้น ยังเป็นเซรั่มบำรุงขนตาอีกด้วย และด้วยขนแปรงที่เรียวยาวจึงทำให้ขนตาเรียงสวยอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งดูงอนโค้งและดูยาวขึ้นและหนาขึ้น ไม่ทิ้งคราบและไม่จับตัวเป็นก้อน ที่สำคัญคือแห้งไวมาก ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ มี 3 สีให้เลือกคือ Long black, Long Ash, Long Hazel และ Volume back

3. LILYBYRED AM9 TO PM9 INFINITE MASCARA

มาสคาร่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี LILYBYRED AM9 TO PM9 INFINITE MASCARA
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนตาเด้งงอนงามอย่างเป็นธรรมชาติด้วยพอลิเมอร์ฟิล์ม 3 ชั้นหลังใช้เสร็จควรปิดฝาให้แน่น
กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เลอะ ไม่แพนด้าไม่จำเป็นต้องดัดขนตาก่อนปัดมาสคาร่า
ไม่มีส่วนผสมของน้ำ ทำให้ติดทนได้ทั้งวัน
ล้างออกง่าย

ถ้าถามว่ามาสคาร่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดีที่ปัดแล้วขนตางอนงาม เหมือนไปดัดมา ต้องยกให้ LILYBYRED AM9 TO PM9 INFINITE MASCARA ที่มาพร้อมแผ่นฟิล์มโพลิเมอร์หนาถึง 3 ชั้น ไม่มีส่วนผสมของน้ำ เนื้อครีมกันน้ำกันเหงื่อ บวกกับหัวแปรงที่โค้งงอนเป็นรูปตัว C จะขนตายาว หนา และดูงอนสวยอย่างเป็นธรรมชาติ มีให้เลือกสีดำเพียงสีเดียวแต่จะมีให้เลือก 2 รุ่นคือ Long & Curl เน้นยาวและงอน กับ Volume & Curl เพิ่มโวลุ่มให้ขนตาหนาและงอนสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

4. Mude Inspire Longlash Curling Mascara

มาสคาร่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี Mude Inspire Longlash Curling Mascara
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
แห้งไว ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อมี 2 สูตร เพิ่มความหนาและต่อขนตาให้งอนยาว
ขนยาดูยาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติควรเก็บมาสคาราไว้ในแมวตั้งเพื่อป้องกันการไหลเยิ้ม
มีโพลิเมอร์ไฟเบอร์สูตรเฉพาะช่วยให้ขนตาเด้งไม่ตกตลอดวัน
เป็นมาสคาร่าเนื้อเจล ไม่หนัก ไม่จัดบตัวเป็นก้อน

Mude Inspire Longlash Curling Mascara มาสคาร่าสายเกาที่เนื้อเจลบางเบา ปัดแล้วไม่หนักและไม่เหนียวเหนอะหนะ ตัวมาสคาร่าเป็นแบบกันน้ำกันเหงื่อ พิเศษด้วยโพรลิเมอร์ไฟเบอร์สูตรเฉพาะของทางแบรนด์ พร้อมส่วนผสมจาก Phyto Keratin And Biotin ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยทำให้ขนตายาว และดูยาวอย่างเป็นธรรมชาติแล้วยังช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรงอีกด้วย โดยรุ่นนี้จะมีให้เลือก 2 สูตรคือสูตรเพิ่มความหนา กับสูตรต่อขนตาให้งอนยาว และมีให้เลือกสองสีคือ ดำ และน้ำตาลค่ะ ใครชอบสีไหนไปจัดไปเลย

5. PERIPERA รุ่น INK BLACK CARA

มาสคาร่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี PERIPERA รุ่น INK BLACK CARA
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กันน้ำ ติดทน ไม่เลอะง่ายมี 3 แบบให้เลือก
ขนตาดูยาวขึ้น และหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติปิดให้สนิททุกครั้งหลังใช้งาน
หัวแปรงเรียวเล็กช่วยให้ปัดขนตาได้อย่างทั่วถึง
เนื้อมาสคาร่าไม่จับตัวเป็นก้อน

สาวๆ สายเกาที่กำลังมองหามาสคาร่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดีที่ช่วยขับดวงตาของคุณให้ดูกลมโตขึ้นและขนตายาวสวยเรียงเส้นอย่างเป็นธรรมชาติ ต้องไม่พลาด PERIPERA รุ่น INK BLACK CARA ค่ะ รุ่นนี้มีความเริ่ดตั้งแต่แพคเกจจิ้งสีชมพู-ดำ ที่ดูเกาหลี เกาใจสุดๆ ตัวมาสคาร่ารุ่นนี้มีให้เลือก 4 แบบทั้งเน้นขนตางอนยาว, เน้นโลลุ่มอัพที่ทำให้ขนตาดูหนาขึ้น งอนขึ้น และถ้ายังหนาไม่พอรุ่นนี้เขาก็มีแบบงอนและหนาสุดใจ แต่ถ้าเน้นแนวใสๆ ขนตาเรียงสวยแบบสาวเกาเขาก็มีให้เลือกนะ

6. CLIO Kill Lash Superproof Mascara

มาสคาร่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี CLIO Kill Lash Superproof Mascara
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กันน้ำ ปัดง่ายไม่เป็นก้อนปัดมาสคาร่าจากโคนตาเพื่อช่วยงอนขึ้น
หัวแปรงโค้งเข้ากับรูปตาช่วยให้ขนตาดูงอนขึ้นใช้ปลายมาสคาร่าปัดในบริเวณที่เข้าไม่ถึง
ขนตางอนสวยตลอดทั้งวัน
มาพร้อมเนื้อครีมที่ช่วยต่อขนตาให้ดูยาวขึ้น

ขนตาสั้นทุกวันนี้ไม่ต้องน้อยอกน้อยใจกันแล้วเพราะมาสคาร่าเกาหลีรุ่นนี้เค้ามาพร้อมกับเนื้อครีมที่เกลี่ยง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน กันน้ำ กันเหงื่อ หัวแปรงมาสคาร่าออกแบบมาให้โค้งเข้ากับรูปตาของเราจึงทำให้ปัดง่ายขึ้นและช่วยทำให้ขนตาดูยาวขึ้น งอนขึ้นแบบเนธรรมชาติ เรียกได้ว่าขนตาสั้นก็เสกให้สวยได้อย่างใจ มาสคาร่ารุ่นนี้มีให้เลือก 3 สูตรคือ Long Curling, Volume Curling และ Extreme Curling สาวๆ คนไหนที่อยากต่อขนตาด้วยมาสคาร่าเกาหลี ลองไปตำรุ่นนี้มาใช้กัน

7. Bbia Never Die Mascara Slim

มาสคาร่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี Bbia Never Die Mascara Slim
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หัวแปรงสลิมปัดเรียงเส้นสวยลงตัวไม่มีสีให้เลือก
กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เลอะใต้ตา
เกลี่ยง่าย เนื้อมาสคาร่าไม่จับตัวเป็นก้อน
ล้างออกง่าย

ความลับของสาวเกาหลีคือมีใบหน้าสวยอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมขนตายาวสวยที่เรียงเส้นอย่างเป็นระเบียบ ซึ่งสาวๆ ที่กำลังมองหามาสคาร่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดีที่ปัดแล้วได้ลุคแบบนั้น เราขอแนะนำ Bbia Never Die Mascara Slim ที่มาพร้อมหัวแปรงเรียวทรงสลิมและเนื้อครีมปัดง่ายไม่จับตัวเป็นก้อน กันน้ำ กันเหงื่อ ใต้ตาไม่ดำ และด้วยความสลิมของหัวแปรงที่เก็บรายละเอียดได้ดีช่วยทำให้ขนตาเรียงสวยแบบเส้นต่อเส้น ใครอยากได้ขนตาแบบสาวเกาหลีแบรนด์นี้คือคำตอบ

8. Shedoes

มาสคาร่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี Shedoes
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนตาดูหนาและยาวขึ้นอย่าปั๊มหัวมาสคาร่าขึ้นลง เนื้อครีมจะแห้งเร็ว
ขนตาโค้งงอนงามปิดให้สนิทหลังจากใช้งาน
กันน้ำ กันเหงื่อไม่เลอะง่าย
ไม่จับตัวเป็นก้อน

หากถามว่ามาสคาร่าเกาหลี รุ่นไหนดีที่ช่วยโวลุ่มอัพขนตาให้งอนยาวและดูหนาเป็นพิเศษ คงต้องอวยยศให้น้องอ้วนเหลือง Shedoes ที่มาพร้อมกับหัวแปรงแบบ 3D ที่หนาและโค้งงอน เนื้อครีมไม่เหลว และไม่จับตัวเป็นก้อน กันน้ำ กันเหงื่อ แห้งไว ปัดแล้วเหมือนมีไฟเบอร์มาต่อที่ขนตา ช่วยทำให้ขนตาเราดูหนาขึ้น ยางขึ้นและงอนสวยอย่างเป็นธรรมชาติ รุ่นนี้มีความพิเศษตรงที่ขนแปรงจะปิดเป็นเกลียวเพื่อช่วยเกลี่ยนหนื้อครีมมาสคาร่าให้กระจายตัว จึงทำให้ขนตาสาวๆ เรียงสวยอย่างมีระเบียนบ ใครชอบ ขนตาหนาๆ สามารถปัดซ้ำ 2-3 รอบได้ค่ะ

9. Lameila Cute Tart

มาสคาร่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี Lameila Cute Tart
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กันเหงื่อ กันน้ำ ใต้ตาไม่แพนด้าไม่ต้องดัดขนตาก่อนปัดมาสคาร่า
เนื้อครีมไม่จับตัวเป็นก้อน แห้งเร็วปัดมาสคาร่าจากโคนสู่ปลายขนตาแล้วปัดซ้ำที่ปลายขนตาอีกครั้ง
ขนตายาวและงอน หนาอย่างเป็นธรรมชาติ
ขนตายาวสวยด้วยไฟเบอร์สูตรพิเศษ

Lameila Cute Tart มาสคาร่าเกาหลี อีกหนึ่งแบรนด์ที่อยากแนะนำ แบรนด์นี้คือดีต่อใจใช้ดีไม่เป็นรองใคร ขนแปรงเป็นแบบเกลียวหนาและปลายแหลมช่วยเก็บดีเทลต่า ๆ ได้ดีทั้งขนตาบนและขนตาล่าง ตัวเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน และมีส่วนผสมของไฟเบอร์จากพืชที่ช่วยเนรมิตขนตาให้ยาวหนาดูเป็นธรรมชาติสุดๆ มีให้เลือก 3 แบบคือ แบบต่อขนตาให้ดูยาวขึ้น, แบบเพิ่มดวลุ่มให้ดูหนาขึ้น และแบบปัดให้ขนตางอนงาม ชอบแบบไหนเลือกซื้อมาใช้กันได้เลย

10. KIWI.KISS l Style by Aiahn volume&Curl mascara

มาสคาร่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี KIWI.KISS l Style by Aiahn volumeCurl mascara
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กันน้ำได้ดี ขนตาไม่ตกทั้งวันควรเก็บในแนวตั้ง กันการหกเลอะเทอะ
ขนตาดูยาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติปิดฝาให้สนิททุกครั้งหลังจากใช้งาน
ช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรง
เป็นไอเท็มยอดนิยมของช่างแต่งหน้าเกาหลี

KIWI.KISS l Style by Aiahn volume&Curl mascara มาสคาร่าขวัญใจช่างแต่งหน้าเกาหลีและเป็นไอเท็มยอดนิยมของบรรดาเหล่าไอดอล โดดเด่นด้วยหัวแปรงเรียวเล็กที่ช่วยทำให้ขนตาเรียงเส้นสวยงาม นอกจากนี้ยังช่วยให้ขนตายาวขึ้น และงอนงามแลดูธรรมชาติ มีให้เลือกทั้งหมดสองสี คือสีดำ และสีน้ำตาล ใครอยากตากลมโตสวยใส ๆ แบบไอดอลเกาหลี หากถามว่าต้องปัดมาสคาร่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี จัดยี่ห้อนี้ได้เลยไม่ต้องลังเล

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และนี่คือไอเท็มลับของสาวเกาหลีที่จะช่วยเนรมิตดวงตากลมโตและดูสดใสแบบเป็นธรรมชาติ โดยมาสคาร่ายอดนิยมส่วนใหญ่มักจะเน้นเรื่องการต่อเส้นขนตาให้ยาวและเรียงสวยอย่างเป็นระเบียบ นอกจากนี้ยังเพิ่มความหนาและงอนช่วยให้น่ามองมากขึ้น จากลิสต์ที่เรานำมาฝากด้านบนคงจะพอเป็นแนวทางในการตัดสินใจได้ว่าจะเลือกซื้อมาสคาร่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดีกันได้บ้างไม่มากก็น้อย

หมวดหมู่สินค้า