04-09-2022

เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ไอเทมที่ต้องมีติดตัว 2023

เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี เจลล้างมือแอลกอฮอล์ 040822 01
ภาพจาก thaihealth.or.th

กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ คำพูดที่เราคุ้นเคยมันมานานและยิ่งสำคัญมากขึ้นในช่วงที่มีการระบาดหนักของ Covid-19 โดยเป็นที่ทราบกันดีว่าการล้างมือนั้นมีส่วนช่วยป้องกันสิ่งสกปรกและเชื้อโรคต่างๆ ซึ่งในปัจจุบันตัวช่วยที่ควรมีติดตัวหรือติดบ้านเอาไว้ก็คือ “เจลล้างมือแอลกอฮอล์” นั่นเอง เพราะมีผลการวิจัยยืนยันว่าหากใช้อย่างถูกต้องและใช้ยี่ห้อที่มีคุณภาพจะช่วยลดโอกาสติดเชื้อลงได้มากกว่าการไม่ใช้เลย เอาเป็นว่าใครกำลังมองหาไอเทมนี้แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือก เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรารวมมาให้คุณแล้ว พร้อมวิธีการเลือกใช้งานอย่างเหมาะสม

วิธีเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์

อย่างที่ทราบกันดีว่าปัจจุบันมีการผลิตเจลล้างมือแอลกอฮอล์ออกมาวางขายมากมายแล้วยี่ห้อ คุณสมบัติก็แตกต่างกันออกไป การจะเลือกซื้อเจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดีเอาไว้ใช้จึงต้องพิจารณาให้ดี เพื่อจะได้สามารถป้องกันเราจากเชื้อโรคต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยในการเลือกซื้อนั้นสิ่งที่เราสามารถใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจประกอบด้วย

1. เลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์จากส่วนผสมของแอลกอฮอล์

การจะเลือกซื้อเจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดีนั้น ข้อแรกเลยก็คือการพิจารณาส่วนผสมว่ามีแอลกอฮอล์อยู่ในปริมาณที่มากน้อยแค่ไหน โดยหากใช้เพื่อการล้างมือทำความสะอาดเชื้อโรคควรที่จะมีแอลกอฮอล์ระหว่าง 70-95 เปอร์เซ็นต์ จึงจะมั่นใจได้ว่ามีประสิทธิภาพเพียงพอในการกำจัดเชื้อโรคและสิ่งปนเปื้อนที่ติดมากับมือของเรา ซึ่งรายละเอียดส่วนผสมนั้นมักมีให้เราได้ตรวจสอบกันที่ฉลากข้างบรรจุภัณฑ์อยู่แล้ว

2. เลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ที่ปราศจากสารอันตราย

ข้อต่อมาในการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ก็คือพิจารณาในเรื่องของความปลอดภัยเพราะหากมีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ยกตัวอย่างเช่นพาราเบนหรือน้ำหอมก็อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหรือแพ้ขั้นรุนแรงตามมาได้ ซึ่งในการสังเกตนั้นเบื้องต้นไม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสีสันสดใสจนเกินไปเพราะอาจมีส่วนผสมของสารอันตรายได้ โดยหากใช้แล้วพบว่าแสบ คัน มีตุ่มหรือผื่นขึ้นบริเวณมือควรหยุดใช้ทันที

3. เลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ที่ช่วยถนอมมือและมีกลิ่นหอมจากธรรมชาติ

การจะเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดีนั้น เบื้องต้นหากมีสารสกัดจากธรรมชาติเป็นส่วนผสมเช่นว่านหางจระเข้ คาโมมายด์ หรือมีการเสริมวิตามินอย่างวิตามินอี รวมถึง กลีเซอรีน จะช่วยให้เนื้อเจลมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ใช้แล้วมือนุ่ม ไม่ลอกเป็นขุย คงความชุ่มชื่นให้กับมือ และทำให้เราอยากใช้งานบ่อยๆ ต่างจากแบบที่กลิ่นฉุนและเหนียวมือที่พอใจแล้วจะรู้สึกว่ามือไม่สะอาดและไม่อยากใช้มากจนเกินไป ทำให้เพิ่มความเสี่ยงที่เชื้อโรคจะสะสมมากขึ้น

4. เลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์จากขนาดและบรรจุภัณฑ์

เจลล้างมือแอลกอฮอล์มีหลายขนาดหลายความจุให้เลือก บรรจุภัณฑ์ก็มีค่อนข้างหลากหลาย ทั้งแบบแกลลอน แบบขวดปั๊ม และแบบหลอดสำหรับพกพา ซึ่งการจะเลือกแบบไหนก็อยู่ที่ความเหมาะสมและความสะดวกในการใช้งาน เช่นหากใช้ในปริมาณที่เยอะก็เลือกแบบแกลลอนมาแบ่งอีกทีจะได้ราคาที่ถูกลง ถ้าใช้ที่หน้าร้านก็ควรเลือกแบบขวดปั๊ม แต่ที่เราอยากให้คุณมีติดตัวไว้ก็คือแบบหลอดที่สะดวกต่อการพกติดตัวเอาไว้ใช้ทำความสะอาดมือได้ทันทีที่ต้องการ

5. เลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์จากยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน

ข้อสุดท้ายแต่ถือว่ามีความสำคัญไม่น้อยกว่าข้ออื่นที่กล่าวมาข้างต้นก็คือการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์จากยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองถูกต้อง มีเลขที่จดแจ้งชัดเจน มีรายละเอียดของส่วนผสม วิธีใช้งาน ปริมาณ วันผลิตและวันหมดอายุ ข้อบ่งชี้และคำเตือนต่างๆ ซึ่งเหล่านี้จะช่วยให้เรามั่นใจในระดับหนึ่งว่าใช้แล้วปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายและมีประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อโรค อาทิเช่น เจลล้างมือแอลกอฮอล์ยี่ห้อ Babi Mild, Curesys, Kirei Kirei, Dettol, 3M, Vasaline เป็นต้น ทั้งนี้ควรหลีกเลี่ยงแบบที่มีราคาถูกจนเกินไป เพราะอาจเป็นของปลอมหรือมีส่วนผสมไม่ตรงตามที่ระบุเอาไว้

แนะนำ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี 2022

ได้ทราบกันไปแล้วว่าการจะเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ต้องพิจารณาจากเรื่องใดบ้าง ถึงจะปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการป้องกันที่เพียงพอ คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อของ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี 2022 กันเลยว่ามีของแบรนด์ไหนที่น่าใช้งานบ้าง

1. เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Babi Mild 500 ml.

เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Babi Mild 500 ml
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สูตรอ่อนโยนสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวขนาดบรรจุ 500 มิลลิลิตร
ความเข้มข้นแอลกอฮอล์ 70%ควรเก็บให้ห่างจากความร้อน
มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของว่านหางจระเข้
ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียและเชื้อโรค

เรามาเริ่มต้นรายชื่อ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี 2022 กันด้วย เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Babi Mild สูตร Natural อ่อนโยนด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ผ่านการรับรองจากสถาบัน ECOCERT มีส่วนช่วยในการลดการสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรีย ช่วยถนอมผิว สามารถใช้ได้ทุกคนในครอบครัว เด็กสามารถใช้ได้ สูตรนี้มากับแอลกอฮอล์เข้มข้น 70% ทำความสะอาดอย่างมั่นใจ ใช้ง่ายไม่ต้องล้างน้ำ สามารถใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการโดยไม่ทำให้ผิวแห้ง เป็นตัวเลือกแรกที่ไม่ควรมองข้าม

2. เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Curesys 50ml Alcohol 75%

เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Curesys 50ml Alcohol 75
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีแอลกอฮอล์ 75%ขนาดบรรจุหลอดละ 50 มิลลิลิตร
ลดการสะสมของเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้ 99.9%หากใช้ในปริมาณที่มากมีตัวเลือกแบบขวดปั๊ม
มีส่วนผสมของคาโมมายล์และอโลเวร่า
ไม่เหนียวมือ ไม่ต้องล้างออก

มาต่อกันที่เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Curesys ตัวช่วยสำหรับปกป้องคุณและคนในครอบครัวแบบพกพาขนาด 50 มิลลิลิตร ใช้งานง่ายทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องล้างออก ไม่เหนียวมือ แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากส่วนผสมของคาโมมายล์และอโลเวร่า มีส่วนช่วยให้มือนุ่มชุ่มชื้น ใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ มีความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ที่ 75% สามารถลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและไวรัสได้ถึง 99.99% ใช่ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ต้องล้างน้ำ ปราศจากสารระคายเคือง ปลอดภัยทุกครั้งที่ใช้

3. เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Kirei Kirei

เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Kirei Kirei
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สูตรแอลกอฮอล์เข้มข้น 70%ขนาดบรรจุ 50 มิลลิลิตร
ลดการสะสมของแบคทีเรียได้ถึง 99.99%เลขที่จดแจ้ง 20-1-6300005822
ใช้งานสะดวกไม่ต้องล้างออก
กลิ่นหอม อ่อนโยนต่อผิว

หากถามว่า เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี เจลล้างมือ Kirei Kirei คือตัวเลือกที่หลายคนพอใจหลังใช้งาน โดยหากพูดถึงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและทำความสะอาดแบรนด์นี้ถือว่าวางใจได้มายาวนาน ซึ่งเจลล้างมือสูตรนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง โดยมากับขนาดบรรจุ 50 มิลลิลิตร สะดวกต่อการพกพา มีความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ 70% ลดการสะสมของแบคทีเรียได้ถึง 99.9% ปราศจากสารอันตราย ใช้แล้วมือไม่แห้ง แถมยังชุ่มชื้นและมีกลิ่นหอม สามารถล้างมือด้วยเจลโดยไม่ต้องใช้น้ำล้างออก เพราะไม่เหนียว ไม่ทิ้งคราบ

4. เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Dettol Aloe Vera

เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Dettol Aloe Vera
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ลดการสะสมของแบคทีเรียได้ 99.99%มีให้เลือกในปริมาณ 50 และ 200 มิลลิลิตร
มีกลิ่นหอมสดชื่นเก็บได้ 2 ปี นับจากวันที่ผลิต
ช่วยให้มือนุ่ม
ขนาดพกพาปกป้องได้ทุกที่ที่ต้องการ

เมื่อพูดถึงเจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี Dettol Aloe Vera คือตัวเลือกยอดนิยมของหลายครอบครัว โดยเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคชั้นนำที่ทั่วโลกไว้วางใจ ซึ่งสูตรนี้เป็นสูตรอ่อนโยน มีส่วนผสมของ Aloe Vera ที่ช่วยให้เนื้อเจลมีความหอมสดชื่น ใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ ไม่ทำให้มือแห้งกร้าน ปราศจากสารอันตราย ไม่จำเป็นต้องล้างออกด้วยน้ำ ไม่เหนียวมือ มาพร้อมแอลกอฮอล์เข้มข้น 70% สามารถลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.99 เปอร์เซ็นต์ ปกป้องคุณและครอบครัวได้ทุกที่ทุกเวลา

5. เจลล้างมือแอลกอฮอล์ 3M Hand Sanitizer Alcohol

เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี เจลล้างมือแอลกอฮอล์ 3M Hand Sanitizer Alcohol
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีแอลกอฮอล์ 70%ขวดเล็กจะมีความเหลวกว่าแบบขวดเพื่อให้ใช้งานง่าย
ลดการสะสมของแบคทีเรียได้ 99.99%ควรตรวจสอบวันหมดอายุก่อนทุกครั้ง
ไม่ต้องล้างออกด้วยน้ำ
มีกลิ่นหอม ช่วยถนอมมือ

สำหรับเจลล้างมือแอลกอฮอล์ 3M Hand Sanitizer Alcohol ตัวนี้จะมีให้เลือก 2 ขนาดคือ 30 มิลลิลิตร และ 50 มิลลิลิตร โดยหากเป็นแบบขวดเล็กจะมีความเหลวมากกว่าแบบขวดปั๊มเล็กน้อยเพื่อความสะดวกในการใช้งาน สูตรนี้มีแอลกอฮอล์ 70 เปอร์เซ็นต์ ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้ 99.99 เปอร์เซ็นต์ ปกป้องได้อย่างมั่นใจ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ต้องล้างออก เนื้อเจลมีกลิ่นหอม ช่วยให้มือนุ่มชุ่มชื้น ใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ

6. เจลล้างมือแอลกอฮอล์ BSC SWEET HONEI BEAR

เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี เจลล้างมือแอลกอฮอล์ BSC SWEET HONEI BEAR
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
บรรจุภัณฑ์น่ารัก เหมาะกับทุกวัยเลขที่จดแจ้ง 11-1-6300004179
มีแอลกอฮอล์ 70%มีให้เลือกทั้งแบบหลอดและขวดปั๊ม
ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้ 99.9%
มีกลิ่นหอม ช่วยถนอมมือ

ผ่านไปแล้วครึ่งทางกับรายชื่อ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี เรามาเริ่มครึ่งหลังกันด้วย BSC SWEET HONEI BEAR เจลล้างมือแอลกอฮอล์ที่มากับความน่ารักของบรรจุภัณฑ์ลายการ์ตูนน่ารักๆ ช่วยให้เด็กๆ อยากใช้งานมากขึ้น มีให้เลือกทั้งแบบขวดปั๊ม 500 มิลลิลิตร และแบบหลอด 40 มิลลิลิตร เป็นสูตรน้ำผึ้งผสมว่านหางจระเข้ ความเข้มข้นแอลกอฮอล์ 75% ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้ 99.9 เปอร์เซ็นต์ มีกลิ่นหอม ช่วยถนอมมือ ไม่เหนียว ไม่ต้องล้างน้ำ จะใช้ที่บ้านหรือพกพาก็ปกป้องได้อย่างมั่นใจ

7. เจลล้างมือแอลกอฮอล์ U STAR WATERLESS

เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี เจลล้างมือแอลกอฮอล์ U STAR WATERLESS
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
แอลกอฮอล์เข้มข้น 70%ขนาดบรรจุ 50 มิลลิลิตร
อ่อนโยนและปลอดภัยควรเก็บให้ห่างจากแสงแดด
ขนาดพกพาใช้งานสะดวก
มีกลิ่นหอม ไม่ฉุนแสบจมูก

ต่อกันด้วย เจลล้างมือแอลกอฮอล์ U STAR WATERLESS ที่มาในขนาดพกพา 50 มิลลิลิตร สะดวกต่อการใช้งาน เป็นแบบไม่ต้องใช้น้ำ สามารถใช้ได้บ่อยตามต้องการ ปลอดภัยและอ่อนโยน ไม่มีกลิ่นฉุน เพราะเป็นสูตรปราศจากน้ำหอม ใช้สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยให้หอมแบบธรรมชาติบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น หลอดนี้มีแอลกอฮอล์ 70 เปอร์เซ็นต์ ปกป้องคุณจากการสะสมของแบคทีเรียได้ 99.9% โดยที่ไม่เหนียวเหนอะหนะจนน่ารำคาญ

8. เจลล้างมือแอลกอฮอล์ SKINFRINK

เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี เจลล้างมือแอลกอฮอล์ SKINFRINK
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
แอลกอฮอล์เข้มข้น 75%ขนาดบรรจุ 500 มิลลิลิตร
กลิ่นหอม มีให้เลือกหลายกลิ่นไม่มีขนาดพกพาให้เลือก
มีส่วนผสมของวิตามินอี ว่านหางจระเข้และไฮยาลูโรนิค
ไร้สาร Paraben และTriethanolamine

หากยังไม่รู้ว่าจะเลือก เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี SKINFRINK ก็น่าสนใจไม่แพ้แบรนด์อื่นก่อนหน้านี้ โดยเป็นขนาดครอบครัว 500 มิลลิลิตร จุดเด่นของสูตรนี้ก็คือมีหลายกลิ่นให้ได้เลือกใช้งานกัน ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหอมแบบซากุระ, กลิ่นบูเก้หรือกลิ่นแป้งเด็ก และกลิ่นยูคาลิปตัส มาพร้อมแอลกอฮอล์ 70% ปกป้องได้อย่างมั่นใจ เสริมด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้, ไฮยาลูโรนิค และวิตามิน ทำให้นอกจากจะอมแล้วยังช่วยบำรุงมือได้ในตัว รวมถึงปลอดภัยเพราะไม่มีสาร Paraben และTriethanolamine จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

9. เจลล้างมือแอลกอฮอล์ WELLEX Alcohol 70%

เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี เจลล้างมือแอลกอฮอล์ WELLEX Alcohol 70
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สูตรแอลกอฮอล์ 70% ปกป้องอย่างมั่นใจขนาดบรรจุ 30 มิลลิลิตร
ไม่เหนียวมือ ไม่ต้องล้างน้ำควรเก็บให้ห่างจากความร้อนและประกายไฟ
ไม่มีสารที่ทำให้ระคายเคือง
ขนาดพกพา ใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ

เจลล้างมือแอลกอฮอล์ WELLEX ผลิตภัณฑ์เพื่อการปกป้องอย่างมั่นใจแบบพกพาขนาด 30 มิลลิลิตร สูตรอ่อนโยน ใช้แล้วไม่เหนียวมือ ไม่ต้องล้างน้ำ ปลอดภัยเพราะไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองสามารถใช้ได้บ่อยตามต้องการ โดยเป็นสูตรแอลกอฮอล์ 70 เปอร์เซ็นต์ ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียและเชื้อโรคอันตราย ใครมองหาผู้ช่วยดูแลความสะอาดที่ใช้งานง่ายเจลล้างมือแอลกอฮอล์ WELLEX ตัวนี้ก็น่าสนใจเช่นกัน

10. เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Vasaline แอลกอฮอล์ 70%

เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Vasaline แอลกอฮอล์ 70
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีแอลกอฮอล์ 70%ขนาดบรรจุ 50 มิลลิลิตร
ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย 99.99%ควรเก็บให้ห่างจากแสงแดดและความร้อน
ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว
ขนาดพกพาใช้งานสะดวก

ปิดท้ายรายชื่อ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี 2022 กันด้วย เจลล้างมือแอลกอฮอล์จาก Vasaline ผู้ผลิตสินค้าเพื่อความงามและผิวพรรณที่รู้จักกันดีในบ้านเรา โดยสูตรนี้จะเป็นสูตรแอลกอฮอล์ 70% สามารถช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียได้ถึง 99.99% เลยทีเดียว มาในขนาดพกพาสะดวกต่อการใช้งานเนื้อเจลไม่เหนียวไม่ต้องล้างออก มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้และสารให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ใช้แล้วผิวไม่แห้ง ไม่ระคายเคือง ไม่เกิดขุย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ สนนราคาก็ไม่แพงจนเกินไป

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี 2022 ที่เราคัดมาแต่แบรนด์ชั้นนำ เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ความปลอดภัย และประสิทธิภาพในการปกป้องคุณและครอบครัวจากเชื้อโรค พกติดตัวไว้อุ่นใจแน่นอน ซึ่งการจะเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์เอาไว้ใช้งานนั้นเราอยากจะเน้นเรื่องของยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน มีการจดแจ้งกับ อย. อย่างถูกต้อง ไม่มีส่วนผสมที่อันตราย เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่เราต้องใช้งานบ่อยๆ หากยังไม่รู้จะเลือกแบรนด์ไหนลองพิจารณาจากรายชื่อที่เราแนะนำกันในวันนี้เป็นแนวทางก็ได้ครับ

หมวดหมู่สินค้า