18-04-2024

อุปกรณ์ตกปลา มีอะไรบ้าง เลือกแบบไหนดี เรามีมาแนะนำ 2024

อุปกรณ์ตกปลา มีอะไรบ้าง อุปกรณ์ตกปลา มีอะไรบ้าง
ภาพจาก : pixabay.com

หนึ่งกิจกรรมกลางแจ้งที่จะช่วยให้คุณได้ผ่อนคลาย ใกล้ชิดกับธรรมชาติได้ดีที่สุดก็คือการตกปลา ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยให้รู้สึกเหมือนได้พักผ่อนจากวันที่เหนื่อยล้ามายาวนานแล้ว การตกปลายังเป็นกิจกรรมนอกบ้านที่ช่วยฝึกสมาธิและความอดทนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเผลอๆ ยังได้ปลาติดไม้ติดมือกลับมาประกอบอาหารรับประทานที่บ้านด้วย จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมหลายคนจึงนิยมเลือกการตกปลาเป็นงานอดิเรก หรือกิจกรรมที่ทำยามว่าง

และในการตกปลานั้นก็มีอุปกรณ์ตกปลามากมายหลายอย่างให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นคันเบ็ดตกปลา เหยื่อล่อตกปลา สายเอ็น และอื่นๆ อีกมากมายให้คุณได้เลือกใช้งานอย่างเหมาะสม แต่จริงๆ แล้วอุปกรณ์ตกปลา มีอะไรบ้าง และจะเลือกแบบไหนดีนั้น วันนี้เรารวบรวมข้อมูลมาให้แล้ว

วิธีเลือกอุปกรณ์ตกปลา

ก่อนจะไปดูว่าอุปกรณ์ตกปลา มีอะไรบ้าง ควรมาดูกันก่อนว่าอุปกรณ์ตกปลาแต่ละอย่างมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรเพื่อที่ว่าจะได้ใช้งานอย่างเหมาะสม และช่วยให้การตกปลาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ดังนี้

1. เลือกคันเบ็ดตกปลาให้เหมาะสม

สำหรับคันเบ็ดตกปลานั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท ได้แก่

  • คันเบ็ดตกปลาแบบ Spinning เป็นประเภทคันเบ็ดตกปลาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะใช้งานง่าย รองรับการตกปลาได้ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ทั้งยังมีความยาวและน้ำหนักให้เลือกใข้หลากหลาย จึงเหมาะกับมือใหม่หัดตกปลาทุกประเภท
  • คันเบ็ดตกปลาแบบ Bait Casting ประเภทคันเบ็ดตกปลาที่มีความสวยงาม สายเอ็นอยู่ด้านบน มีไกคล้ายปืนสำหรับการเขวี้ยงเหยื่ออกไป เหมาะกับตกปลาทุกประเภท ทั้งนี้เป็นคันเบ็ดตกปลาที่มีราคาค่อนข้างสูง
  • คันเบ็ดตกปลาแบบ Trolling คันเบ็ดที่มีน้ำหนักค่อนข้างหนัก เหมาะกับการตกปลาทะเลโดยเฉพาะ นิยมใช้บนเรือที่ลอยอ้อยอิ่งเหนือผืนน้ำเพื่อรอปลาทะเลงับเหยื่อ และมักมีความยาวคันเบ็ดประมาณ 6 ฟุตเท่านั้น

2. เลือกรอกตกปลาให้เหมาะกับชนิดปลาที่จะตก

เช่นเดียวกับคันเบ็ดตกปลา รอกตกปลาก็มีให้เลือกใช้งาน 3 ประเภทเช่นเดียวกัน ซึ่งเวลาเลือกควรเลือกให้เหมาะกับชนิดของคันเบ็ด ไม่ว่าจะเป็น

  • รอกตกปลาแบบ Spinning ที่เหมาะกับคันเบ็ด Spinning ใช้งานง่าย ปรับมือหมุนได้รอบทิศทั้งซ้ายและขวา จึงเหมาะสำหรับมือใหม่หัดตกปลา
  • รอกตกปลาแบบ Bait Casting ช่วยเหวี่ยงเหยื่อตกปลาไปได้ไกล มาพร้อมกับระบบเบรคล่วงหน้า เหมาะกับการใช้ตกปลาตัวใหญ่ ทำให้เวลาใช้งานจำเป็นต้องอาศัยความชำนาญการในการตกปลาเป็นอย่างมาก
  • รอกตกปลาแบบ Trolling ที่มีการทำงานไม่ต่างจากแบบ Bait Casting เท่าไหร่นัก เพียงแต่จะเหมาะกับการตกปลาทะเลที่มีขนาดใหญ่มากกว่า และเหมาะกับการตกปลาแบบลากที่เรียกว่า Trolling ด้วย

3. เลือกเหยื่อตกปลาจริง VS เหยื่อตกปลาปลอม

จะตกปลาทั้งที สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเหยื่อ ซึ่งเหยื่อตกปลาที่นิยมในวงการตกปลานั้นก็แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่

  • เหยื่อตกปลาจริง หรือเหยื่อที่สามารถหาได้ทั่วไปตามธรรมชาติ ไม่มีการสั่งเคราะห์ปรุงแต่งใดๆ เช่น หนอน ไส้เดือน เขียด หรือแม้แต่เหยื่อที่ผสมขึ้นเองจากส่วนผสมของรำข้าว หัวเชื้อ เหยื่อหมัก เป็นต้น
  • เหยื่อตกปลาปลอม ที่มักมีการดีไซน์ออกแบบคล้ายคลึงกับการเคลื่อนไหวของเหยื่อตกปลาจริง โดยสามารถแบ่งย่อยได้เป็นเหยื่อผิวน้ำ มีลักษณะเป็นเหยื่อวิ่งบนผิวน้ำไว้ล่อปลาข่อน ปลาชะโด เหยื่อดำตื้น ที่มีลักษณะคล้ายปลาขนาดเล็ก และเหยื่อดำลึก ที่เหมาะสำหรับการตกปลาน้ำลึกโดยเฉพาะ

4. อุปกรณ์เสริมอื่นๆ ในการตกปลา

นอกเหนือไปจากอุปกรณ์สำคัญในการตกปลาอย่างเช่นคันเบ็ด รอกตกปลา และเหยื่อตกปลาแล้ว ก็ยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ในการตกปลาด้วย ไม่ว่าจะเป็นสายตกปลาสำหรับเปลี่ยนใช้งาน ทุ่นลอยน้ำเพื่อบอกตำแหน่งปลาที่ติดเบ็ด กระเป๋าเก็บคันเบ็ดเพื่อสะดวกต่อการพกพา กล่องเก็บอุปกรณ์ตกปลาสำหรับเก็บเหยื่อ หรืออุปกรณ์ตกปลาชิ้นเล็กชิ้นน้อยต่างๆ หรือแม้แต่ร่มสนามที่จำเป็นอย่างมากเมื่อต้องไปตกปลากลางแจ้ง เป็นต้น

อุปกรณ์ตกปลา มีอะไรบ้าง?

ได้ทราบกันไปในเบื้องต้นแล้วว่า อุปกรณ์ตกปลา มีอะไรบ้าง คราวนี้มาดูกันทีล่ะชิ่นเลยว่ามีรุ่นไหนที่น่าใช้งานและเหมาะกับรูปแบบการตกปลาของคุณบ้าง

1. Sougayilang คันเบ็ดและรอกตกปลา 1.8 ม.

อุปกรณ์ตกปลา มีอะไรบ้าง Sougayilang คันเบ็ด
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
คันเบ็ดและรอกแบบ Spinning เหมาะสำหรับมือใหม่มีให้เลือกใช้งานหลายสี
ด้ามคันเบ็ดออกแบบพิเศษทำจาก EVA น้ำหนักเบา ถือจับถนัดมือเหมาะตกปลาทุกประเภท
วัสดุเชื่อมต่อต่างๆ ทำจากโลหะพิเศษ ป้องกันสนิม แข็งแรงทนทาน
มาพร้อมทุ่นลอยน้ำ และเหยื่อตกปลาปลอม

ที่สุดแห่งเซ็ตอุปกรณ์ตกปลา ไม่ต้องเสียเวลาไปหาซื้อยิบย่อย เพียงจัด Sougayilang คันเบ็ดและรอกตกปลา 1.8 ม. เซ็ตเดียวจบ! เพระคุณจะได้ทั้งคันเบ็ดตกปลาแบบ Spinning ยาว 1.8 เมตร เหมาะสำหรับการตกปลาทั้งตัวเล็กและใหญ่ทุกประเภท พร้อมกับรอกตกปลาชนิดเดียวกัน ใช้งานง่ายสบายมือ รับประกับว่าเหมาะกับมือใหม่หัดตกปลาเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีทุ่นลอยน้ำเพื่อบ่งบอกตำแหน่งปลาที่ติดเบ็ด เบ็ดตกปลาแข็งแรง พร้อมกับเหยื่อตกปลาปลอมไว้ล่อปลาอีกด้วย ที่สำคัญเป็นเซ็ตอุปกรณ์ตกปลาที่ถือว่ามีราคาย่อมเยามากๆ เมื่อเทียบกับอุปกรณ์ตกปลาทั้งหมดทั้งมวลที่ได้มา

2. GRACE คีมปลดปลา คิปเปอร์จับปลา

อุปกรณ์ตกปลา มีอะไรบ้าง GRACE คีมปลดปลา คิปเปอร์จับปลา
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
คีมปลดปลาสแตนเลส แข็งแรง ทนทานควรใช้งานอย่างระมัดระวัง
ขากรรไกรมีสปริงคุณภาพสูง ใช้งานสะดวกสบายควรจัดเก็บในซอง กระเป๋า หรือกล่องเก็บอุปกรณ์ตกปลาให้มิดชิด
ออกแบบด้ามจับด้วยวัสดุ EVA ถือง่ายถนัดมือ ไม่ลื่นหลุดมือ
น้ำหนักเบา พกพาสะดวก

ถ้าถามว่าอุปกรณ์ตกปลา มีอะไรบ้าง นอกเหนือไปจากพวกอุปกรณ์ตกปลาหลักๆ อย่างคันเบ็ด รอก หรือเหยื่อตกปลาแล้วนั้น อีกหนึ่งอย่างที่เราอยากแนะนำให้พกติดไว้เวลาไปตกปลาก็คือ GRACE คีมปลดปลา คิปเปอร์จับปลา คีมอเนกประสงค์ทำจากสแตนเลสคุณภาพเยี่ยม สามารถใช้งานเกี่ยวกับการตกปลาได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะใช้หนีบกดอะไหล่ตกปลาก็ดี ปลดปลาออกจากปลายเบ็ดก็ดี หรือแม้แต่ใช้ตัดแต่งสายเอ็นคันเบ็ด ซึ่งใช้งานง่ายมากๆ ตัวด้ามจับก็ออกแบบพิเศษถือจับง่ายไม่เลื่อนหลุดออกจากมือด้วยวัสดุ EVA ทั้งนี้ควรใช้งานอย่างระมัดระวังและหลังใช้งานควรเก็บเข้าซอง กระเป๋า หรือกล่องเก็บอุปกรณ์ตกปลาให้เรียบร้อย

3. รอกสำหรับตกปลากะพง KastKing Sharky III

อุปกรณ์ตกปลา มีอะไรบ้าง KastKing Sharky
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รอกตกปลาประเภท Spinning ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับตกปลากะพง และปลาขนาดใหญ่
แรงดึง หรือกำลังลาก สูงสุด 18 กก.มีให้เลือกหลายขนาด
น้ำหนักเบา ออกแบบเกียร์ไดร์ฟพิเศษ
กันน้ำอย่างดีเยี่ยม

รอกสำหรับตกปลากะพง KastKing Sharky III รอกตกปลาที่มาพร้อมกับแรงดึงสูงสุดมากถึง 18 กิโลกรัม สามารถช่วยตกปลากะพง หรือปลาขนาดใหญ่ได้แบบสบายๆ ตัวรอกใช้งานได้อย่างราบรื่นด้วยเกียร์ออกพิเศษทำจากซิงก์และสแตนเลสสตีลหนา 10% ไม่กัดกร่อนง่ายแม้ใช้ในน้ำทะเล อีกทั้งใช้งานง่าย หมุนรอกได้อิสระมาพร้อมกับตลับลูกปืนออกแบบพิเศษป้องกันการหมุนย้อนกลับทันที และยังโดดเด่นด้วย K.I.S.S หรือ KastKing Intrusion SHIELD System นวัตกรรมกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

4. เหยื่อตกปลา Sougayilang Buzzbait

อุปกรณ์ตกปลา มีอะไรบ้าง 4 เหยื่อตกปลา Sougayilang Buzzbait
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เหยื่อตกปลาประเภทเหยื่อจิ๊กเหมาะสำหรับตกปลาน้ำจืด
ทำจากยางซิลิโคนเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นำกลับมาใช้ใหม่ได้หลังใช้งานควรเก็บเข้ากล่องอุปกรณตกปลาให้เรียบร้อย
ตะขอเบ็ดทำจากสแตนเลสสตีลคาร์บอน แข็งแรงทนทาน
มีหลายสีให้เลือกใช้งาน

สำหรับใครที่ชื่นชอบการตกปลาน้ำจืด ต้องไม่พลาดที่จะลองใช้เหยื่อตกปลาประเภทเหยื่อจิ๊กกันอยู่แล้ว ขอแนะนำ เหยื่อตกปลา Sougayilang Buzzbait เหยื่อตกปลาประเภทเหยื่อจิ๊กสีสันสดใส ทำจากยางซิลิโคนนุ่มนิ่มเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถล้างทำความสะอาดนำกลับมาใช้ใหม่ได้ตลอด ตัวปลาก็ออกแบบอย่างน่ารักเสมือนปลาเล็กจริงๆ พร้อมพู่สยายสวยงาม ในส่วนของตะขอเบ็ดก็ทำจากสแตนเลสสตีลคาร์บอน รับประกันว่าแข็งแรงใช้งานได้ทนทานยาวนานอย่างแน่นอน

5. สายไนลอนตกปลา KastKing 20-200LB

อุปกรณ์ตกปลา มีอะไรบ้าง KastKing 20 200LB
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สายเอ็นตกปลาประเภทสายไนลอน แข็งแรงทนทานเหมาะสำหรับใช้กับเหยื่อขนาดเล็ก
สามารถมัดเป็นปมได้ง่าย เหมาะกับมือใหม่หัดตกปลาหลีกเลี่ยงการตกแบบระยะไกล หรือในที่คลื่นลมแรง
มีความยืดหยุ่นสูง ใช้ตกปลาตัวใหญ่ได้
รองรับกำลังแรงลากได้มากถึง 20-200lbs

กำลังมองหาสายเอ็นตกปลาที่เหมาะกับมือใหม่หัดตกปลาอยู่รึเปล่า? ขอแนะนำ สายไนลอนตกปลา KastKing 20-200LB สายเอ็นตกปลาทำจากไนลอนที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถใช้ตกปลาได้ทุกประเภท แม้กระทั่งปลาขนาดใหญ่ เนื่องจากมีกำลังแรงลากมากถึง 20-200lbs และยังสามารถมัดปมได้แบบสบายๆ ไม่ต้องกลัวขาดอีกด้วย จะหยิบไปใช้ตกปลาที่แม่น้ำ บึง บ่อ ทะเลสาบ หรือทะเลที่คลื่นสงบลมไม่แรงก็เหมาะสมสุดๆ

6. กล่องเก็บอุปกรณ์ตกปลา Fishing Tackle Box

อุปกรณ์ตกปลา มีอะไรบ้าง AA HUNTERกล่องเก็บอุปกรณ์ตกปลา
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล่องเก็บอุปกรณตกปลาพลาสติกเหมาะสำหรับเก็บเหยื่อ ทุ่นลอยน้ำ
แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนานมีให้เลือกหลายขนาด รูปแบบ และสีสัน
แบ่งเป็นช่องหลายช่องเพื่อการจัดเก็บที่หลากหลาย
กันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ถ้าหากว่าคุณมีเหยื่อปลอมตกปลา หรือมีทุ่นลอยน้ำเยอะ และกำลังมองหาที่จัดเก็บให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เหมาะแก่การพกพาไปตกปลานอกสถานที่อยู่ เราขอแนะนำ กล่องเก็บอุปกรณ์ตกปลา Fishing Tackle Box ที่ทำจากพลาสติกแข็ง หนา ทนทานต่อการใช้งานทุกสภาวะ และยังสามารถกันน้ำกันสิ่งของเปียกเสียหายได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ภายในกล่องออกแบบให้มีหลายช่องเล็กใหญ่ปะปนกันไปเพื่อรองรับการจัดเก็บเหยื่อ หรือุปกรณ์ตกปลาชิ้นเล็กชิ้นน้อยได้อย่างหลากหลาย

7. ร่มสนาม

อุปกรณ์ตกปลา มีอะไรบ้าง ร่มสนาม
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ร่มสนามขนาดใหญ่ 54 นิ้วมาพร้อมขาตั้ง
โครงสร้างอะลูมิเนียม แข็งแรง ทนทานความกว้างเมื่อกางออกมากถึง 250 ซม.
ร่มทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์เคลือบ UV กันแดดได้ดี
มีปุ่มล็อกปรับระดับการใช้งานได้

สำหรับใครที่ชื่นชอบการไปตกปลาที่กลางแจ้ง สิ่งสำคัญที่ควรพกติดไปด้วยนอกเหนือจากอุปกรณ์ตกปลาแล้วนั้นก็คือร่มสนาม ที่จะช่วยปกป้องคุณจากแสงแดด กันลม กันฝนได้อย่างดีเยี่ยม โดยตัวร่มสนามนี้มีขนาดใหญ่มากถึง 54 นิ้ว ทำจากผ้าใบโพลีเอสเตอร์เคลือบ UV พิเศษเพื่อประสิทธิภาพการกันแดดที่ยอดเยี่ยม ส่วนโครงร่มก็สร้างจากอะลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน และยังสามารถปรับระดับการใช้งานได้อย่างอิสระอีกด้วย รับประกันได้เลยว่าจะช่วยให้คุณได้ตกปลาในบรรยากาศที่แสนผ่อนคลายไม่ร้อนแดดอย่างแน่นอน

8. ทุ่นลอย ทุ่นตกปลา

อุปกรณ์ตกปลา มีอะไรบ้าง 8 ทุ่นลอย ทุ่นตกปลา
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ทุ่นลอยน้ำหนักเบาเลือกขนาดทุ่นลอยให้เหมาะสมกับการใช้งาน
สีสันสดใส เห็นชัดเหมาะสำหรับตกปลาหน้าดิน
มีหลายขนาดให้เลือก
ราคาย่อมเยา

ใครที่เป็นสายตกปลาหน้าดิน หรือเป็นมือใหม่หัดตกปลานั้น แนะนำว่าต้องมีทุ่นลอยติดตัวเวลาไปตกปลาด้วย เพราะทุ่นลอย ทุ่นตกปลานั้นจะเป็นตัวช่วยที่บ่งบอกถึงตำแหน่งปลาที่มาติดเบ็ดของเรา และรู้ว่าปลาตัวนั้นๆ กำลังจะกินเหยื่อเราแล้ว เวลาใช้งานก็จะเห็นชัดว่าลอยละล่องอยู่บนน้ำ หากมีปลามากินเหยื่อก็จะจบลงไปใต้น้ำ เป็นสัญญาณบ่งบอกให้คุณรีบออกแรงตกปลาทันที โดยทุ่นลอยส่วนใหญ่ก็จะมีน้ำหนักเบา ลอยน้ำได้ดี และมีสีสันสดใสมองเห็นชัด

9. WEEBASS คันเบ็ดชิงหลิว

อุปกรณ์ตกปลา มีอะไรบ้าง 9 WEEBASS คันเบ็ดชิงหลิว
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
คันเบ็ดตกปลาประเภทชิงหลิวเลือก ขนาดความยาวคันเบ็ดให้เหมาะสมกับการใช้งาน
คันเบ็ดทำจากเนื้อกราไฟท์คุณภาพสูง แข็งแรง น้ำหนักเบามีให้เลือก 3 ขนาดความยาว ได้แก่ 2.7m 3m 3.6m
ดีไซน์คันเบ็ดด้วยลวดลายกราฟิกสวยงาม
มีห่วงสำหรับใส่สายเซฟตี้

WEEBASS คันเบ็ดชิงหลิว โดดเด่นด้วยคันเบ็ดเนื้อกราไฟต์คุณภาพสูง มีความแข็งแรง ทว่าน้ำหนักเบา ถือจับได้ถนัดมือ และตัวคันเบ็ดก็มีความโดดเด่นด้วยลวดลายกราฟิกสวยงามเป็นเอกลักษณ์ สีสวยชัด ไม่ต้องกังวลว่าจะซีดจางในอนาคต ทั้งยังมีห่วงสำหรับสายเซฟตี้ที่ด้ามจับให้ใช้งานด้วย สำหรับใครที่สนใจก็มีขนาดคววามยาวของคันเบ็ดให้เลือกถึง 3 ความยาวด้วยกัน

10. กระเป๋าใส่คันเบ็ด

อุปกรณ์ตกปลา มีอะไรบ้าง กระเป๋าใส่คันเบ็ด
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กระเป๋าใส่คันเบ็ดทำจากผ้าใบอย่างดีมีให้เลือกใช้ 3 ขนาดได้แก่ 80cm 120cm และ 130cm
กันน้ำกันสิ่งสกปรกได้ดีตรวจสอบความยาวคันเบ็ดให้แน่ชัดก่อนซื้อกระเป๋า
ซิปลื่นเปิดง่าย มีช่องเก็บของหลายช่อง
มาพร้อมสายสะพายหลัง และหูจับกระเป๋าถนัดมือ

จัดเก็บคันเบ็ด และอุปกรณ์ตกปลาอื่นๆ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยสะดวกต่อการขนย้ายและพกพาได้ง่ายๆ ด้วยการใช้กระเป๋าใส่คันเบ็ด ที่ทำจากผ้าใบคุณภาพเยี่ยมกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมกับช่องเก็บหลายช่องรองรับการใช้งานที่หลากหลายทั้งจัดเก็บคันเบ็ด และอุปกรณ์ตกปลาชิ้นเล็กชิ้นน้อยต่างๆ สะดวกสบายด้วยซิปออกแบบพิเศษเปิดเข้าออกใช้งานง่าย อีกทั้งยังพกพาสะดวกด้วยสายสะพายหลังและหูจับกระเป๋าด้วย

บทส่งท้ายจากนักเขียน

พอจะรู้แล้วใช่ไหมล่ะ? ว่าอุปกรณ์ตกปลา มีอะไรบ้าง ซึ่งแต่ละอย่างก็ช่วยเสริมประสิทธิภาพการตกปลาได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นคันเบ็ดตกปลา รอกตกปลา เหยื่อตกปลา หรือแม้แต่อุปกรณ์เสริมสำหรับการตกปลาอื่นๆ เพียงแค่เลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ก็รับประกันว่าจะช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินและสนุกไปกับการตกปลาอย่างแน่นอน ฉะนั้นก่อนออกทริปไปตกปลากับพวกพ้องอย่าลืมตรวจสอบและตระเตรียมอุปกรณ์ตกปลาให้ครบถ้วนด้วยนะ

หมวดหมู่สินค้า