26-06-2022

แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี พร้อมวิธีการใช้งาน 2023

แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี แผ่นลดไข้
ภาพจาก shopee.co.th

อาการปวดหัว ตัวร้อน ไม่ค่อยสบายตัว เป็นอาการป่วยที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนและทุกวัย โดยส่วนใหญ่แล้วเมื่อมีไข้ นอกจากทานยาลดไข้แล้ว คุณหมอมักจะแนะนำให้เช็ดตัวด้วยน้ำเพื่อลดอุณหภูมิในร่างกาย ระบายความร้อนภายในร่างกายออกไป และอาจจะเลือกประคบบริเวณศีรษะด้วยผ้าชุบน้ำ ซึ่งในปัจจุบันก็นิยมใช้ “แผ่นลดไข้” ทดแทนการเช็ดประคบบริเวณศีรษะ เพราะ แผ่นลดไข้มีคุณสมบัติที่ช่วยในการลดระดับอุณหภูมิของร่างกายคล้ายกับการเช็ดตัว แทบทุกบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กๆ เด็กทารกจึงมักจะมีแผ่นลดไข้ ติดบ้านไว้ คล้ายๆ กับที่จะต้องมียาลดไข้ควบคู่กัน แต่หลายคนก็ยังสงสัยว่าเจ้าแผ่นลดไข้นี่จะใช้ทดแทนการเช็ดตัวได้จริงเหรอ แล้วถ้าจะเลือกซื้อแผ่นลดไข้ติดบ้านไว้แล้วล่ะก็ แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี ที่ควรมีไว้นามฉุกเฉิน วันนี้ เรารวบรวมเอาคำตอบที่น่าสนใจมาไว้ให้คุณแล้ว

แผ่นลดไข้คืออะไร แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี

ก่อนที่เราจะไปเลือกซื้อแผ่นลดไข้ติดบ้านควบคู่กับตู้ยาสามัญประจำบ้าน เรามาทำความรู้จักกับแผ่นลดไข้กันก่อน แผ่นลดไข้ หรือ cooling gel sheet เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยรักษาระดับอุณหภูมิของร่างกาย โดยส่วนใหญ่แล้วมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า บรรจุในซองแพ็คเกจที่เรียบร้อย มิดชิด ภายในประกอบด้วย Water soluble polymer ซึ่งเป็นสารที่ช่วยในการป้องกันการระเหยของน้ำในผิว ช่วยควบคุมอุณหภูมิของร่างกายให้ลดความร้อนลง ทำให้ผิวกักเก็บความชื้นได้ดี และมักจะมีส่วนประกอบของสาร Paraben และ Menthol ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่ทำให้รู้สึกถึงความเย็น สดชื่น

ประโยชน์ของแผ่นลดไข้

ช่วยลดระดับอุณหภูมิของร่างกายเมื่อมีไข้

ประโยชน์สำคัญของแผ่นเจลลดไข้ อันดับหนึ่งเลยก็คือช่วยในการลดระดับความร้อนของร่างกาย ช่วยลดไข้ด้วยการดึงความร้อนออกจากร่างกายของเรา ทำให้คนไข้รู้สึกสบายตัวมากยิ่งขึ้น

พกพาสะดวก ใช้งานได้สะดวก คนไข้ได้พักผ่อนเต็มที่

แผ่นลดไข้มีประโยชน์อย่างมากในแง่ของความสะดวก เพราะหากเราใช้วิธีการเช็ดตัวตลอดเวลาเมื่อมีไข้หรือตัวร้อน การต้องคอยปลุกมาเช็ดตัวตลอดเวลาก็อาจจะรบกวนเวลาพักผ่อนของคนไข้ได้ แต่หากเลือกใช้แผ่นลดไข้แปะที่หน้าผาก ซอกข้อพับต่างๆ ทดแทน แผ่นลดไข้ส่วนใหญ่สามารถให้ความเย็นได้นาน 4 – 6 ชั่วโมง จึงลดความยุ่งยากและลดการรบกวนคนไข้ได้ดี

ไม่ต้องมีไข้ ก็ใช้แผ่นเจลเพื่อให้ความเย็นได้นะ

นอกเหนือจากการใช้แผ่นลดไข้ เวลาที่ตัวร้อนมีไข้แล้ว หากเราต้องพาเด็กๆ ไปร่วมกิจกรรมที่ตากแดด หรือมีความร้อนสูง การใช้แผ่นเจลช่วยลดระดับอุณหภูมิหรือลดความร้อนจากการตากแดดนานๆ ก็ช่วยให้สบายเนื้อสบายตัวขึ้นได้ด้วยล่ะ

วิธีเลือกซื้อแผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี

เนื่องจากแผ่นลดไข้ในปัจจุบันมีหลายแบบ หลายยี่ห้อ และราคาก็แตกต่างกันออกไป ดังนั้นก่อนจะไปดูว่าแผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี เรามาทำความเข้าใจถึงวิธีเลือกใช้งานกันก่อนดีกว่า

1. เลือกซื้อแผ่นลดไข้จากแบรนด์ที่มีมาตรฐานการผลิต มีการระบุส่วนประกอบที่สำคัญและวิธีการใช้งานที่ชัดเจน เพราะแผ่นลดไข้โดยส่วนใหญ่มีสารสำคัญหลายอย่างเป็นส่วนประกอบ หากเลือกซื้อที่ไม่มีมาตรฐานอาจจะเกิดการแพ้ได้ง่าย

2. เลือกจากสารให้ความเย็น แผ่นลดไข้แต่ละยี่ห้อมีตัวสารให้ความเย็นที่แตกต่างการ แม้ว่าส่วนใหญ่จะใช้เป็นไฮโดรเจน แต่ก็อาจจะมีส่วนประกอบอื่นๆ อีก หากเป็นบุคคลที่แพ้ง่ายก็ควรดูแผ่นลดไข้ที่ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ

3. ช่วงเวลาในการให้ความเย็น แผ่นลดไข้แต่ละรูปแบบจะมีช่วงเวลาในการใช้ความเย็นหรือช่วยลดไข้แตกต่างกัน บางยี่ห้ออาจจะ 2 ชั่วโมง บางยี่ห้ออาจจะ 4-8 ชั่วโมง ทั้งนี้สามารถเลือกตามที่เราต้องการได้

4. เลือกให้เหมาะกับการใช้งาน และช่วงอายุของผู้ใช้ เพราะแผ่นลดไข้แต่ละรูปแบบจะผลิตมาเพื่อผู้ใช้ที่แตกต่างกัน เช่น แผ่นลดไข้สำหรับเด็ก แผ่นลดไข้สำหรับผู้ใหญ่ ทั้งนี้ หากใช้แผ่นลดไข้สำหรับผู้ใหญ่ในเด็กเล็ก อาจจะให้ความเย็นที่รุนแรงเกินไป และเกิดอันตรายได้ จึงควรเลือกใช้ให้เหมาะสม

แนะนำ 10 อันดับ แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี 2022

เมื่อเห็นถึงประโยชน์ของแผ่นลดไข้กันแล้ว เชื่อว่าหลายๆ ท่าน คงอยากจะเลือกหาแผ่นลดไข้ไว้ติดบ้านกัน อย่างไรก็ตาม แผ่นลดไข้ที่มีอยู่ในท้องตลาดตอนนี้ ก็มีมากมายหลายแบรนด์ แต่ละแบรนด์ก็มีทั้งคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน ใครที่กำลังพิจารณาอยู่ว่า จะเลือกซื้อ แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี เรามีข้อมูลดี ๆ มาฝากให้คุณใช้เป็นแนวทางในการตัดสินใจ

1. แผ่นลดไข้ KOOLFEVER Extra Cool

แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี KOOLFEVER Extra Cool 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
เพิ่มความเย็นถึง 3 เท่าจากรุ่นปกติ บรรจุ 6 ชิ้น / แพ็ค
เติมความสดชื่นให้ร่างกายได้ทันที แผ่นลดไข้สำหรับผู้ใหญ่
แผ่นแปะเหนียวพิเศษ ติดได้ยาวนาน หลีกเลี่ยงการใช้กับผิวหนังบริเวณที่มีเปียก คิ้ว

เริ่มต้น สำหรับแผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี กันด้วย Koolfever Extracool แผ่นลดไข้แบรนด์ชั้นนำคูลฟีเวอร์ ที่มาพร้อมคุณสมบัติสุดพิเศษด้วยส่วนประกอบแผ่นเจลที่ให้ความเย็นพิเศษ 3 เท่ากว่ารุ่นปกติ แผ่นกาวมีความเหนียวติดแน่นแม้ใช้ในขณะเคลื่อนไหว เหมาะสำหรับการใช้งานกับผู้ใหญ่ ทั้งนักกีฬาที่ต้องการเติมความสดชื่นหลังเล่นกีฬา และสำหรับลดไข้ ลดอุณหภูมิภายในร่างกาย เพียงแปะแถบกาวแล้วติดบริเวณหน้าผากก็ช่วยให้เย็นสดชื่น ยาวนาน

2. แผ่นลดไข้ Nexcare Pokemon Fever Patch Mini

แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี Nexcare Pokemon Fever Patch Mini 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
แผ่นลดไข้สำหรับเด็กเล็ก ลวดลายสดใส เป็นแผ่นลดไข้ที่เหมาะสำหรับเด็กเล็ก
สูตรธรรมชาติ อ่อนโยนต่อเด็ก ขนาด 5 ซม. x 11 ซม. บรรจุ 6 ชิ้น /แพ็ค
สัมผัสนุ่มละมุน

Nexcare Pokemon Fever Patch Mini แผ่นลดไข้สุดคิ้วท์ที่มาในลวดลายโปเกมอน ไอเทมประจำบ้านสำหรับคุณพ่อคุณแม่ทุกคน แผ่นลดไข้ตัวนี้มีคุณสมบัติที่อ่อนโยน บอบบางต่อผิว ช่วยระบายความร้อนจากร่างกายของเด็กๆ ด้วยวิธีธรรมชาติ อ่อนโยนปลอดภัย มีกลิ่นหอมเมนทอลอ่อนๆ ช่วยให้หายใจสะดวก เนื้อสัมผัสของแผ่นเจล ผลิตจาก non woven นุ่มและระบายอากาศได้ ใช้งานง่าย

3. แผ่นลดไข้ ByeBye-Fever รุ่นเย็นพิเศษ

แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี ByeBye Fever 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ให้ความเย็นยาวนานถึง 10 ชั่วโมง แผ่นเจลสำหรับผู้ใหญ่ บรรจุ 6 ชิ้น /แพ็ค
แผ่นกาวติดแน่น ไม่เลื่อนหลุดแม้เคลื่อนไหว ให้ประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น เมื่อนำไปแช่เย็น (ห้ามแช่ช่องแข็ง)
อ่อนโยนต่อผิว

เติมความสดชื่น เย็นฉ่ำให้กับผิว ในวันที่อากาศร้อนแรง ได้ด้วย ByeBye-Fever รุ่นเย็นพิเศษ แผ่นเจลเพิ่มความเย็นจากแบรนด์ดัง ที่ออกแบบมาให้พร้อมมอบความเย็น ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง จะใช้สำหรับลดไข้ หรือใช้ระบายความร้อนในวันที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งก็สะดวก แผ่นกาวติดแน่น มีความอ่อนโยนต่อผิว ทั้งนี้ แผ่นเจลจะให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าเดิมหากนำไปแช่ตู้เย็นก่อนใช้งาน อยากฟินกับความเย็นฉ่ำๆ นำไปแช่ตู้ก่อนใช้ได้เลย

4. แผ่นลดไข้ Hie-Pita Chilplast

แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี Hie Pita Chilplast 3042022
จุดเด่น ข้อสังเกต-คำแนะนำ
ผ่านการทดสอบว่าไม่ระคายเคืองต่อผิวเด็ก แผ่นลดไข้สำหรับเด็ก 2 ขวบ ขึ้นไป
ลดความร้อนได้ยาวนาน 8 ชั่วโมง บรรจุ 6 ชิ้น /แพ็ค
แผ่นลดไข้รูปสัตว์น่ารัก สดใส

เติมความสดชื่น เย็นฉ่ำให้กับผิว ในวันที่อากาศร้อนแรง ได้ด้วย ByeBye-Fever รุ่นเย็นพิเศษ แผ่นเจลเพิ่มความเย็นจากแบรนด์ดัง ที่ออกแบบมาให้พร้อมมอบความเย็น ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง จะใช้สำหรับลดไข้ หรือใช้ระบายความร้อนในวันที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งก็สะดวก แผ่นกาวติดแน่น มีความอ่อนโยนต่อผิว ทั้งนี้ แผ่นเจลจะให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าเดิมหากนำไปแช่ตู้เย็นก่อนใช้งาน อยากฟินกับความเย็นฉ่ำๆ นำไปแช่ตู้ก่อนใช้ได้เลย

5. แผ่นลดไข้ Hie-Pita Chilplast

แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี Nanomed Cool Baby 512022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
แผ่นลดไข้สำหรับเด็กแรกเกิด ใช้ได้ตั้งแต่ทารกถึง 24 เดือน
อ่อนโยนต่อผิว ติดแน่น ลอกออกง่าย บรรจุ 6 ชิ้น /แพ็ค
มีกลิ่นเมนทอล ช่วยให้หายใจสะดวก ไม่จำเป็นต้องแช่เย็น สามารถใช้ได้เลย

หากถามว่าแผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี ต้องมีชื่อ Nanomed Cool Baby แผ่นเจลลดไข้สำหรับเด็กทารกอยู่ในลิสต์คนมีครอบครัว เพราะแผ่นลดไข้ของ Nanomed Cool Baby สามารถใช้งานได้กับเด็กทารกตั้งแต่แรกเกิด ไปจนถึง 2 ขวบ หรือ 0-24 เดือน ผ่านการทดสอบว่ามีความอ่อนโยนต่อผิว ปราศจากยาหรือสารเคมีรุนแรง ช่วยลดไข้ด้วยวิธีธรรมชาติ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากช่วยให้เด็กๆ ผ่อนคลายและหายใจได้สะดวก แถมยังช่วยลดความร้อนได้นานถึง 8 ชั่วโมง จะ ใช้ติดหน้าผาก ข้อพับ หรือซอกรักแร้ ก็สะดวกสำหรับคุณพ่อคุณแม่ทุกบ้าน

6. แผ่นลดไข้ BABINI COOL PATCH แผนเจล Hydrogei

แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี BABINI COOL PATCH 512022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
แผ่น Hydrogei ลดไข้สำหรับเด็ก บรรจุ 6 ชิ้น / แพ็ค
อ่อนโยนต่อผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น สะดวกพร้อมใช้งานโดยไม่ต้องแช่เย็น
ใช้ได้ยาวนาน 8 ชั่วโมง

BABINI COOL PATCH อีกหนึ่งแบรนด์แผ่นลดไข้สำหรับเด็กที่ได้รับความนิยม แผนลดไข้จาก BABINI COOL PATCH เป็นแผ่น Hydrogei คุณภาพสูง ช่วยลดไข้ ลดความร้อน จากร่างกายได้ด้วยวิธีธรรมชาติ มีส่วนผสมของเมนทอล ให้กลิ่นที่หอมสดชื่น สะอาด มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น อ่อนโยนต่อผิวของเด็กๆ ใช้งานสะดวก สามารถแบ่งตัดแปะตามจุดที่ต้องการระบายความร้อน เช่น หน้าผาก รักแร้ ซอกพับต่างๆ ได้

7. แผ่นลดไข้ Kool Fever For Adults

แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี Kool Fever For Adults 512022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
แผ่นเจลลดความร้อนสำหรับผู้ใหญ่ บรรจุ 2 ชิ้น /แพ็ค
เย็นต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง พกพาสะดวก ใช้งานง่าย ใช้สำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น
ติดแน่นไม่เลื่อนหลุดง่าย ติดแล้วสามารถเคลื่อนไหวได้สะดวก

Koolfever For Adults เป็นเจลลดไข้ คูลฟีเวอร์สำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งแน่นอนว่า Kool fever คือแบรนด์ผลิตภัณฑ์แผ่นเจลลดไข้อันดับต้นๆ ที่ได้รับความนิยม ทั้งนี้ Koolfever For Adults ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับผู้ใหญ่ที่ต้องการใช้แผ่นลดไข้ หรือใช้แผ่นเจลลดความร้อนจากกิจกรรมต่างๆ ตัวแผ่นลดไข้มีขนาดพอเหมาะ ติดแน่นแต่ไม่ทำให้รำคาญ ติดแล้วยังคงเคลื่อนไหวได้สะดวก สารสกัดที่ให้ความเย็น ให้ความเย็นต่อเนื่องกว่า 8 ชั่วโมง จึงไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ

8. แผ่นลดไข้ NEOPLAST KOOL PATCH

แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี NEOPLAST KOOL PATCH 512022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
อ่อนโยนสำหรับผิวเด็ก แผ่นลดไข้สำหรับเด็ก
มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากเมนทอล ขนาดแผ่นเจล 11*5 cm บรรจุ 6 ชิ้น/กล่อง
ใช้เส้นใย Non Woven ระบายอากาศได้ดี

อันดับที่ 8 ของแผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี คือ Neoplast Kool Patch Fever Gel แผ่นลดไข้สำหรับเด็ก ที่มีส่วนประกอบของ Hydrogel (High water-content gel) หรือแผ่นไฮโดรเจลคุณภาพดี ที่ช่วยในการเพิ่มความเย็นและลดความร้อนให้ร่างกายยาวนาน 8 ชั่วโมง จึงช่วยบรรเทาอาการไข้ได้ดี และมีส่วนประกอบชองสารสกัดธรรมชาติ Menthol and Peppermint oil ให้กลิ่นหอมอ่อนๆ ผ่อนคลาย ช่วยให้หายใจได้สะดวก แผ่นรองทำจากใย Non Woven ระบายอากาศได้ดี ติดแน่น ไม่เลื่อนหลุดง่าย สามารถตัดแบ่งใช้ได้ตามต้องการอีกด้วย

9. แผ่นลดไข้ Pigeon

แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี Pigeon 512022
จุดเด่น ข้อสังเกต-คำแนะนำ
แผ่นลดไข้สำหรับเด็กแรกเกิด บรรจุ 6 ชิ้น /แพ็ค
อ่อนโยนต่อผิว ไม่ระคายเคือง ควรใช้ทันทีเมื่อแกะออกจากถุงซีล
ปราศจากสี กลิ่น ไม่เหนอะหนะ การเก็บรักษาควรหลีกเลี่ยงที่ร้อน

Pigeon เป็นแบรนด์สินค้าสำหรับเด็กยอดนิยม แผ่นลดไข้ Pigeon Cooling heet For Fever จึงเป็นแผ่นแปะลดไข้ที่คุณพ่อคุณแม่ให้ความไว้วางใจ เพราะผลิตออกมาเพื่อใช้สำหรับเด็กโดยเฉพาะ สามารถใช้ได้กับเด็กตั้งแต่แรกเกิด หรือวัยทารก ผ่านการทดสอบว่ามีความอ่อนโยนต่อผิว ปราศจากสีและกลิ่น บรรจุในแพ็คเกจที่มีความแน่นหนา เหมาะสำหรับพกพา สามารถลดไข้ได้ยาวนาน 8 ชั่วโมง ทั้งนี้ เพื่อประสิทธิภาพที่ดีควรจัดเก็บในที่ที่มีความเย็น หลีกเลี่ยงการจัดเก็บในที่ร้อน

10. แผ่นลดไข้ Dr. Temp กลิ่นเมนทอล กลิ่นลูกอม

แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี Dr. Temp 512022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
แผ่นเจลลดความร้อนสำหรับเด็ก บรรจุ 2 แผ่น /ซอง
ระบายความร้อนนาน 8-10 ชั่วโมง สามารถใช้ลดไข้ บรรเทาอาการปวดต่างๆ เช่น ปวดฟัน
อ่อนโยน ผ่านการทดสอบว่าไม่ระคายเคือง ปราศจากยา ใช้ควบคู่กับยาได้

มาถึง อันดับที่ 10 สำหรับแผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี ซึ่งเราขอแนะนำ แผ่นเจลลดไข้ DR.Temp Menthol แผ่นเจลลดไข้กลิ่นลูกอมที่เด็กๆ ติดใจ ในความหอมอ่อนละมุน โดยแผ่นเจลตัวนี้ทำออกมาเป็น 2 กลิ่นให้เลือก แผ่นสีฟ้าจะมีกลิ่นหอมเมนทอล ช่วยให้หายใจสะดวก ส่วนแผ่นสีชมพูจะมีกลิ่นหอมของลูกอม ช่วยให้เด็กๆ แฮปปี้อารมณ์ดี จะเลือกใช้อันไหนก็มีความสุข ไอเทมนี้นอกจากกลิ่นที่หอมละมุนแล้ว ยังช่วยลดความร้อนได้ยาวนาน 8 ชั่วโมง และผ่านการทดสอบว่าปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิว

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้คือ 10 อันดับ แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ที่เราเลือกมานำเสนอ โดยแผ่นลดไข้นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่เข้ามาช่วยเสริมทัพในการดูแลสุขภาพ ช่วยลดความร้อน ลดอุณหภูมิภายในร่างกาย โดยการแปะไว้ที่บริเวณหน้าผาก หรือจุดที่ต้องการระบายความร้อน อย่างไรก็ตาม การทานยาลดไข้และการเช็ดตัวก็ยังคงมีความจำเป็นอย่างมาก การใช้แผ่นลดไข้คงไม่สามารถทดแทนการเช็ดตัวทั้งหมดได้ เพียงแต่การใช้แผ่นลดไข้ จะช่วยเสริมในส่วนของการลดความร้อนได้ดียิ่งขึ้น

หมวดหมู่สินค้า